Một trận chiến sao lưu trực tuyến Royale: IDrive vs CrashPlan vs Backblaze

Những người khác nhau có những nhu cầu khác nhau và điều đó đúng với sao lưu đám mây như mọi thứ khác. Đường dẫn sao lưu đám mây tốt nhất cho một người thường có thể là một lối rẽ sai cho người khác. Tồi tệ hơn, lựa chọn sai dựa trên một đánh giá sao lưu đám mây có thể khiến bạn mất thời gian và tiền bạc.


Để giúp bạn đưa ra quyết định sao lưu tốt nhất cho nhu cầu của bạn, chúng tôi đã quyết định xem xét ba giải pháp sao lưu yêu thích của chúng tôi: IDrive, CrashPlan và Backblaze. Tại Cloudwards.net, chúng tôi có tất cả về sự tiện lợi.

Tại sao chúng tôi sử dụng Sao lưu đám mây

Rất có thể, việc bạn đang đọc bài viết này có nghĩa là bạn đã nắm bắt được ít nhất một số lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây.

Để tóm tắt cho những người vẫn còn trong bóng tối, sao lưu đám mây cho phép bạn gửi dữ liệu ổ cứng của mình đến một trung tâm dữ liệu từ xa để giữ an toàn. Bằng cách lưu trữ dữ liệu của bạn từ xa, bạn sẽ giảm nguy cơ lỗi ổ cứng, hư hỏng vật lý, trộm cắp, vi rút hoặc ransomware sẽ chia tay bạn khỏi các tệp có giá trị của bạn.

Có rất nhiều khả năng bạn cũng đã hiểu được sự khác biệt chính giữa sao lưu đám mây và lưu trữ đám mây. Cụ thể, trong khi các giải pháp lưu trữ đám mây như Google Drive và Sync.com là tuyệt vời cho năng suất làm việc, thì chúng không được thiết kế để bảo vệ hiệu quả ổ cứng của bạn.

Vấn đề lớn nhất khi sử dụng lưu trữ đám mây để sao lưu là các công cụ như vậy thường theo mô hình Dropbox khiến bạn di chuyển bất kỳ tệp nào bạn muốn bảo vệ vào thư mục đồng bộ hóa chuyên dụng. Trong khi làm như vậy hợp lý hóa quy trình công việc của bạn, đó không phải là cách tốt để sao lưu dữ liệu của bạn vì nó giúp bạn dễ dàng bỏ qua nội dung quan trọng.

Mặt khác, các giải pháp sao lưu đám mây cho phép bạn gắn thẻ các thư mục và tệp để sao lưu bất kể chúng ở đâu trong hệ thống tệp của bạn. Nhiều người, như Carbonite và Backblaze, thậm chí tự động hóa quy trình để bạn không phải lo lắng liệu bạn có sao lưu mọi tài liệu, video hoặc ảnh trên ổ cứng không.

Không giống như các giải pháp lưu trữ đám mây, hầu hết các giải pháp sao lưu đám mây cũng kết hợp các trình lập lịch sao lưu và các công cụ khác để giúp quản lý quy trình để nó không tài nguyên sap và ngăn bạn hoàn thành công việc của mình.

Trận đấu: IDrive vs CrashPlan vs Backblaze

Có rất nhiều giải pháp sao lưu đám mây tuyệt vời có sẵn. Hai mục yêu thích của Cloudwards.net, SpiderOak siêu an toàn và Carbonite thân thiện với người dùng, đã được giới thiệu trong bài viết này. Tuy nhiên, hãy yên tâm, vì chúng tôi đã viết rất nhiều tài liệu trên cả hai dịch vụ.

Chúng tôi đã chọn làm nổi bật IDrive, CrashPlan và Backblaze trong bài viết này vì họ trình bày một nghiên cứu tình huống hấp dẫn về cách tiếp cận các sản phẩm sao lưu đám mây có thể khác nhau đáng kể mặc dù có cùng mục tiêu. Những khác biệt đó được nêu bật một phần trong đợt sao lưu trực tuyến tốt nhất 2017 của chúng tôi.

Trong cuộc họp đó, ba dịch vụ nổi bật của chúng tôi đã giành được thứ hạng hàng đầu trong bốn trong năm loại:

 • Sao lưu không giới hạn tốt nhất: CrashPlan
 • Sao lưu đám mây dễ nhất: Backblaze
 • Sao lưu đám mây tốt nhất với đồng bộ hóa: IDrive
 • Sao lưu đám mây kinh doanh tốt nhất: IDrive

Trong bảng xếp hạng năm 2017 của chúng tôi về sao lưu đám mây tổng thể tốt nhất, mà bạn có thể tìm thấy trong cùng một bài viết, IDrive, CrashPlan và Backblaze lần lượt được liệt kê đầu tiên, thứ hai và thứ ba. Không chỉ ba giải pháp sao lưu đám mây này là các tùy chọn tốt nhất cho người tiêu dùng, họ còn đạt điểm cao vì những lý do rất khác nhau.

Sắp tới, chúng tôi sẽ đi qua những ưu và nhược điểm của từng dịch vụ trong năm vòng phân tích từng điểm: kế hoạch giá, công cụ, tính năng, tốc độ và bảo mật. Nếu bạn muốn nhận các tiêu đề về những gì chúng tôi thích về các dịch vụ này, hãy xem các đánh giá video của chúng tôi dưới đây.

Đánh giá video IDrive

Đánh giá video CrashPlan

Đánh giá video Backblaze

Vòng một: Kế hoạch giá

Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét các giới hạn và chi phí sao lưu để giúp bạn xác định giải pháp nào phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu dữ liệu của bạn.

Tôi lái xe

Có lẽ điều rõ ràng nhất khiến IDrive khác biệt với đám đông dịch vụ sao lưu trực tuyến là tất cả các gói của nó, từ cơ bản đến kinh doanh, cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn chỉ với một thuê bao. Hầu hết các nhà cung cấp đều giới hạn bạn trong một thiết bị hoặc bắt bạn đăng ký gói đa máy tính đắt tiền hơn. Điều đó bao gồm cả CrashPlan và Backblaze.

Tuy nhiên, IDrive không cung cấp cho bạn không gian lưu trữ không giới hạn, đây cũng là một điểm vượt trội so với mô hình được sử dụng bởi nhiều dịch vụ sao lưu đám mây hàng đầu khác. Tuy nhiên, điều đó không gây ngạc nhiên nếu bạn nghĩ về nó, vì việc cung cấp cả bộ nhớ không giới hạn và sao lưu thiết bị không giới hạn sẽ là chiến lược kinh doanh thông minh nhất.

Tất cả các gói của IDrive cũng đi kèm với các thùng sao lưu và đồng bộ hóa riêng biệt nhưng bằng nhau. Rất ít dịch vụ sao lưu cạnh tranh cung cấp đồng bộ hóa, một thành phần chính của lưu trữ đám mây. Các trường hợp ngoại lệ đáng chú ý bao gồm Livingrive, Sugarsync và SpiderOak.

IDrive cung cấp gói miễn phí, nhưng với điều kiện là nó giới hạn ở 5GB dung lượng sao lưu (+ 5GB dung lượng đồng bộ hóa), có lẽ nó đã giành được đủ cho hầu hết các bản sao lưu ổ cứng. Tuy nhiên, hai kế hoạch cá nhân cơ bản nên hoàn thành công việc.

Cả hai tầng đều yêu cầu bạn trả trước một năm. Tuy nhiên, IDrive hiện đang giảm giá 25% cho 12 tháng đầu dịch vụ. Bạn có thể tiết kiệm năm mươi phần trăm trong năm đầu tiên nếu bạn trả trước 24 tháng.

Với mức giảm giá một năm cho gói 1TB, đó là điều mà hầu hết người dùng sẽ cần, chỉ có 4,34 đô la một tháng – một món hời trong lĩnh vực sao lưu đám mây.

SMB và các chuyên gia CNTT có thể bị cám dỗ nhiều hơn bởi các kế hoạch kinh doanh của IDrive, nơi cung cấp các tính năng bổ sung như tài khoản phụ, sao lưu máy chủ và hỗ trợ ưu tiên.

Tùy chọn hàng tháng có sẵn cho bốn gói đắt nhất, nhưng bạn nhận được hai tháng miễn phí bằng cách trả trước một năm. Ngay bây giờ, IDrive cũng sẽ giảm giá thêm 25% cho các đăng ký kế hoạch kinh doanh hàng năm.

CrashPlan

CrashPlan cho phép bạn sao lưu dữ liệu không giới hạn, nhưng giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể sao lưu.

Chính xác, không có phiên bản CrashPlan miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử trong 30 ngày để xem bạn thích nó như thế nào. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng giao diện CrashPlan để quản lý ổ đĩa ngoài cục bộ của mình, nhưng sẽ bị cắt khỏi bản sao lưu trực tuyến.

CrashPlan có hai kế hoạch tiêu dùng cơ bản.

CrashPlan cũng là một kế hoạch kinh doanh đắt tiền hơn, có giá $ 10 mỗi tháng cho mỗi máy tính. Với các kế hoạch kinh doanh, bạn có thêm điều khiển quản trị viên và bảng điều khiển, cộng với hỗ trợ điện thoại 24/7.

Backblaze

Cấu trúc giá của Backblaze là đơn giản như nó được.

Ở đó, không có gói miễn phí nào, mặc dù ở đó bạn có thể dùng thử Backblaze trong 15 ngày trước khi cam kết. Backblaze cũng không cung cấp bất kỳ loại kế hoạch gia đình hoặc giảm giá cho nhiều máy tính.

Tuy nhiên, có một kế hoạch kinh doanh có giá $ 50 mỗi năm cho mỗi máy tính. Đó là một chi phí tương tự như đăng ký một năm dịch vụ kế hoạch cá nhân. Sự khác biệt là kế hoạch kinh doanh cung cấp cho bạn một số điều khiển quản trị để theo dõi thanh toán và tạo báo cáo.

Suy nghĩ vòng một:

Như bạn có thể thấy, có một số khác biệt khá lớn giữa mỗi mô hình định giá của dịch vụ. Để tóm tắt:

 • IDrive cung cấp một loạt các tùy chọn giá phức tạp
 • Backblaze có một cách tiếp cận tối giản
 • CrashPlan cung cấp một cái gì đó của một nền tảng ở giữa

Điều thú vị ở đây là ba cách tiếp cận này để định giá căn bản phù hợp với các khía cạnh khác về cách mỗi dịch vụ tiếp cận doanh nghiệp dự phòng, điều mà chúng tôi sẽ thấy trong các vòng tới.

Cái nào là cách tiếp cận tốt nhất khi nói đến giá trị? Nếu bạn chỉ có một máy tính để sao lưu, có lẽ là Backblaze. Nó có kế hoạch $ 5 hàng tháng phù hợp với chi phí hàng năm của CrashPlan. So với kế hoạch hàng năm của riêng mình, bạn sẽ trả thêm 10 đô la mỗi năm nếu bạn đi hàng tháng. Tuy nhiên, sự xa xỉ của việc có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào là một số người dùng sẽ thèm muốn.

Nếu bạn không có ý định trả tiền trước một năm, chi phí hàng năm của Backblaze vẫn là thỏa thuận tốt nhất nếu bạn chỉ tìm cách sao lưu một máy tính.

Nếu bạn có nhiều máy tính và ít hơn 1TB tổng dữ liệu, IDrive có ý nghĩa hơn. Nếu bạn có ba hoặc nhiều máy tính để sao lưu và hơn 1TB, CrashPlan sẽ là lựa chọn của bạn. $ 13,99 mỗi tháng để sao lưu không giới hạn trên 2-10 máy tính là một món hời.

Người chiến thắng: IDrive

Vòng hai: Công cụ

Trong vòng hai, chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ hệ điều hành, công cụ máy tính để bàn, truy cập trình duyệt và truy cập di động.

Tôi lái xe

IDrive hoạt động với phạm vi nền tảng rộng hơn so với hầu hết các giải pháp sao lưu đám mây, đây là một lợi ích tốt cho dịch vụ cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn.

Các ứng dụng máy tính để bàn có sẵn cho cả Windows và Mac, nhưng không phải cho Linux. Giao diện được đóng gói với chức năng.

Nó không dễ nhìn, nhưng sự tiện lợi của việc có rất nhiều tính năng một hoặc hai lần bấm có nghĩa là ít đào qua các menu.

Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy các tab tiện dụng cho các khả năng IDrive cơ bản: sao lưu, khôi phục, lập lịch, đồng bộ hóa, sao lưu máy chủ và cài đặt. Chúng tôi sẽ nhận được một vài tính năng cụ thể của các tab này trong vòng tiếp theo. Lưu ý rằng tab sao lưu máy chủ dành cho người dùng tài khoản doanh nghiệp.

Mặc dù hầu hết quản lý sao lưu của bạn sẽ được xử lý thông qua công cụ máy tính để bàn, giao diện web IDrive cũng có tính năng phong phú và có thể dễ sử dụng hơn một chút.

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ sử dụng giao diện web để truy cập nội dung được lưu trữ từ trình duyệt, điều này rất hữu ích khi bạn trên một máy tính không cài đặt ứng dụng IDrive.

Truy cập di động vào dữ liệu sao lưu đám mây của bạn có thể đạt được bằng các ứng dụng có thể tải xuống cho Android, iOS (iPhone, iPad) và Windows Phone.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến chỉ cho phép bạn truy cập dữ liệu được lưu trữ thông qua ứng dụng di động, nhưng IDrive thực sự cũng cho phép bạn sao lưu dữ liệu di động. Điêu nay bao gôm:

 • Video
 • Hình ảnh
 • Danh sách liên lạc
 • Lịch sự kiện

Người dùng Android cũng có thể sao lưu văn bản, nhật ký cuộc gọi và ứng dụng.

Ngoài nội dung của thiết bị, IDrive còn làm một việc khác mà hầu hết các bản sao lưu đám mây khác không làm được: nó cho phép bạn sao lưu các tài khoản truyền thông xã hội của mình. Điều này bao gồm cả Facebook và Instagram.

Các kế hoạch IDrive Business cũng bao gồm khả năng sao lưu các máy chủ Linux, chưa kể một số nền tảng kinh doanh phổ biến như MS SQL Server, VMWare và Oracle server.

CrashPlan

CrashPlan có các ứng dụng máy tính để bàn có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Giao diện máy tính để bàn có sự kết hợp tốt đẹp giữa tính thẩm mỹ và tính năng.

Dọc bên trái, bạn sẽ tìm thấy các tab menu để sao lưu, khôi phục, cài đặt, lịch sử, bạn bè và điểm đến. Trải nghiệm này gần như tuyệt vời khi làm việc với IDrive nhờ thiết kế menu tốt hơn trong mỗi tab. Giao diện hai tông màu cũng dễ nhìn hơn, giúp giảm thiểu sự mất tập trung.

CrashPlan cũng cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập dựa trên trình duyệt để bạn có thể lấy dữ liệu của mình từ bất cứ đâu mà không cần phải tải xuống công cụ máy tính để bàn.

Giao diện người dùng web khá đơn giản và trực quan, giống như công cụ máy tính để bàn.

Các ứng dụng di động CrashPlan có sẵn cho cả Android, iPhone và iPad. Các ứng dụng di động hoạt động tốt để truy cập nội dung được lưu trữ của bạn, nhưng chúng có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu điện thoại. Kế hoạch kinh doanh CrashPlan sườn có thể được sử dụng để sao lưu máy chủ Linux, Oracle, SharePoint hoặc các nền tảng khác được các doanh nghiệp ưa thích.

Backblaze

Backblaze hỗ trợ sao lưu cho Windows và Mac. Giao diện máy tính để bàn cho một trong hai hệ điều hành có thiết kế tối giản nhất trong mọi dịch vụ sao lưu trực tuyến mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là một lý do lớn tại sao nó chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng năm 2017 của chúng tôi để sao lưu đám mây dễ dàng nhất.

Có các nút để tạm dừng và bắt đầu sao lưu, khôi phục dữ liệu và thay đổi cài đặt của bạn. Ngoài một vài dòng thông tin cơ bản, đó là khá nhiều tất cả những gì bạn sẽ tìm thấy.

Cách tiếp cận đẹp mắt này sẽ giúp người dùng ít hiểu biết về công nghệ không bị choáng ngợp. Kết hợp với một vài tính năng miễn phí mà chúng tôi sẽ sớm chạm vào, thiết kế thực sự giúp làm cho toàn bộ quá trình sao lưu trở nên vô hình nhất có thể.

Cũng như IDrive và CrashPlan, nó chủ yếu là cách lấy dữ liệu được lưu trữ của bạn từ trình duyệt trong trường hợp máy tính của bạn không tiện dụng hoặc ổ cứng của bạn bị hỏng và bạn thực sự cần một tệp.

Backblaze có các ứng dụng di động cho Android, iOS và iPad. Giống như với CrashPlan, các ứng dụng chủ yếu được sử dụng để xem và chia sẻ nội dung được lưu trữ.

Vòng hai suy nghĩ

Một lần nữa, có nhiều cách tách biệt ba giải pháp sao lưu nổi bật của chúng tôi hơn là bạn nghĩ.

IDrive hỗ trợ nhiều nền tảng hơn CrashPlan và Backblaze, bao gồm các bản sao lưu di động. Nhiều tùy chọn nền tảng kinh doanh hơn cũng có nghĩa là IDrive có thể sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp hơn hai dịch vụ còn lại, đó là lý do tại sao chúng tôi dành cho nó cái gật đầu hàng đầu trong bản sao lưu đám mây tốt nhất cho bảng xếp hạng doanh nghiệp.

Điều đó nói rằng, IDrive cũng có giao diện phức tạp hơn hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây khác. Điều này có thể thu hút người dùng bao gồm về mặt kỹ thuật và những người muốn tham gia vào việc theo dõi thói quen sao lưu của họ. Những người khác có thể thấy nó áp đảo.

Backblaze có cách tiếp cận ngược lại bằng cách giảm giao diện của nó xuống mức tối thiểu của những gì bạn cần, và điều đó cũng sẽ hấp dẫn nhiều người. CrashPlan, tất nhiên, tạo ra một cách tiếp cận cân bằng, pha trộn các tùy chọn với vẻ ngoài hợp lý.

Bất chấp sự phức tạp của nó, nó khó có thể không cung cấp IDrive cho tài khoản hỗ trợ di động và các tùy chọn nền tảng kinh doanh. Chúng tôi chỉ muốn rằng kế hoạch cá nhân của nó có một công cụ máy tính để bàn Linux.

Người chiến thắng: IDrive

Vòng ba: Tính năng

Chúng tôi đã nói về giá cả và chúng tôi đã xem xét các công cụ. Trong phân khúc này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các tính năng.

Tôi lái xe

Giống như bất kỳ bản sao lưu đám mây tốt nào, IDrive cho phép bạn lên lịch sao lưu thường xuyên khi bạn tấp vào ban đêm. Lập kế hoạch sao lưu của bạn từ tab lập lịch IDrive,.

Như bạn có thể mong đợi từ IDrive, bộ lập lịch được tải với các tùy chọn. Bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc, giới hạn sao lưu vào một số ngày nhất định trong tuần và tạo thông báo để thông báo cho bạn.

Ngoài các bản sao lưu theo lịch trình, IDrive cũng cung cấp sao lưu liên tục cho các tệp có kích thước dưới 500MB. Các dịch vụ sao lưu đám mây thường gọi là tính năng này Sao lưu liên tục. Với IDrive, sao lưu liên tục có thể được thiết lập để chạy gần với thời gian thực hoặc cứ sau 10, 30 hoặc thậm chí 60 phút.

Khi bạn cài đặt IDrive, nó sẽ tự động gắn thẻ các thư mục nhất định để sao lưu để thử và chụp tất cả các tài liệu, ảnh và video của bạn. Tuy nhiên, không có giới hạn về loại tệp có thể được sao lưu trên IDrive. Bạn có thể đánh dấu bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn muốn lưu từ tab sao lưu.

Ứng dụng máy tính để bàn cho phép bạn gửi các lựa chọn đó đến cả đám mây IDrive và ổ cứng ngoài. Có thể làm cả hai đều hữu ích: Thật thông minh khi giữ cả bản sao dữ liệu cục bộ và từ xa nhưng rắc rối để quản lý các quy trình đó một cách riêng biệt.

Chúng tôi đã đề cập rằng IDrive cung cấp cho người dùng một nhóm dữ liệu riêng cho đồng bộ hóa. Đồng bộ hóa là một tính năng năng suất làm việc tự động căn chỉnh nội dung trên các thiết bị của bạn. Ý tưởng đó là bạn có thể nhảy từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không phải chuyển nội dung công việc bằng ổ flash.

Bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong bản sao lưu hoặc đồng bộ hóa cũng có thể được chia sẻ bằng cách tạo liên kết URL. Liên kết có thể được gửi đến người nhận email hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

IDrive cũng hỗ trợ phiên bản tập tin. Phiên bản tệp cho phép bạn trở lại phiên bản trước của tệp. Điều này giúp bạn hoàn tác các thay đổi không mong muốn và giảm nguy cơ tham nhũng tệp, bao gồm cả những gì gây ra bởi ransomware. IDrive giữ lại 10 phiên bản mới nhất của bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong bản sao lưu hoặc đồng bộ hóa. Các mục đã xóa cũng được giữ trong 30 ngày.

CrashPlan

Không giống như IDrive, CrashPlan mặc định là sao lưu liên tục và không giới hạn kích thước của các tệp sao lưu liên tục.

Sao lưu liên tục đảm bảo bạn không bao giờ mất tệp và CrashPlan thực hiện công việc tốt với nén tệp để đảm bảo quá trình sao lưu tài nguyên hệ thống tác động. Tuy nhiên, những người có sức mạnh tính toán ít hơn có thể muốn chuyển sang sao lưu theo lịch trình, đây cũng là một tùy chọn.

Bộ lập lịch CrashPlan sườn khá đơn giản. Bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cũng như bật hoặc tắt các ngày trong tuần để sao lưu chạy.

CrashPlan gắn thẻ các thư mục nhất định để sao lưu khi bạn cài đặt nó. Cũng không có hạn chế loại tệp với CrashPlan. Gắn thẻ để sao lưu được thực hiện thông qua cây tệp trên tab sao lưu.

Giống như IDrive, quá trình lựa chọn có thể hơi tẻ nhạt. Ngoài ra, nó rất dễ bỏ qua các tập tin và thư mục mà bạn muốn lưu. CrashPlan không cho phép bạn quản lý sao lưu ổ đĩa ngoài từ công cụ máy tính để bàn, tuy nhiên, đây là một trình tiết kiệm thời gian lớn.

Bạn cũng có thể sử dụng CrashPlan để sao lưu dữ liệu ổ cứng của mình vào máy tính bạn bè, đây là một tính năng độc đáo của dịch vụ này. Bạn của bạn đã giành được quyền truy cập vào các tệp này trừ khi bạn cũng muốn chúng và họ không phải là người đăng ký CrashPlan.

Một điều khác mà chúng tôi yêu thích về CrashPlan là nó không tiết kiệm dữ liệu không giới hạn. Bạn có thể sao lưu các tệp có kích thước không giới hạn và thậm chí giữ lại các phiên bản không giới hạn của bất kỳ tệp nào. Bạn thậm chí có thể giữ lại các tập tin bị xóa vô thời hạn. Tính linh hoạt này đã giúp CrashPlan giành chiến thắng trong danh mục của chúng tôi để sao lưu đám mây không giới hạn tốt nhất cho năm 2017. Tuy nhiên, CrashPlan không hỗ trợ chia sẻ tệp.

Backblaze

Backblaze cho phép bạn sao lưu dữ liệu liên tục, đặt lịch hàng ngày hoặc chỉ sao lưu theo lệnh. Sao lưu liên tục là mặc định. Lịch trình Backblaze sắp tới quá đơn giản, khiến nó trở thành một trong số ít lần cách tiếp cận tối giản của dịch vụ này quay trở lại để cắn nó một chút.

Không giống như các dịch vụ sao lưu đám mây khác, bạn có thể thiết lập các ngày trong tuần. Bạn chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc – và đó là nó.

Quá trình sao lưu với Backblaze nổi bật với quy trình chọn tệp của nó. Bạn không có thời gian tìm kiếm thông qua cây tập tin của bạn cho các thư mục và tập tin bạn muốn gắn thẻ để sao lưu. Thay vào đó, Backblaze thực hiện công việc cho bạn bằng cách tự động tìm và sao lưu tất cả các tệp thuộc một số loại nhất định ngay khi cài đặt hoàn tất.

Các lựa chọn tập tin mặc định bao gồm:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Âm nhạc
 • Các tài liệu
 • Dữ liệu

Mặc dù Backblaze không cung cấp không gian sao lưu không giới hạn, một số loại tệp không được chọn để sao lưu nhằm giảm bớt tắc nghẽn băng thông. Chúng bao gồm các tệp hệ thống khác nhau và các tệp internet tạm thời.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi loại tệp nào được sao lưu bằng cách truy cập tab Loại trừ trên mạng trong cài đặt.

Ngoài việc sao lưu ổ cứng máy tính của bạn, bạn cũng có thể sao lưu các ổ đĩa ngoài bằng cách kết nối chúng với máy tính của mình qua USB hoặc firewire. Tuy nhiên, không giống như IDrive và CrashPlan, giao diện Backblaze không cho phép bạn sao lưu các ổ đĩa này. Bạn phải xử lý thủ công.

Đáng thất vọng hơn là Backblaze cũng chỉ hỗ trợ phiên bản tệp và lưu giữ tệp bị xóa trong tối đa 30 ngày. Cho rằng nó là một dịch vụ không giới hạn, thật tuyệt khi thấy Backblaze nhân đôi với phiên bản không giới hạn như CrashPlan.

Vòng ba suy nghĩ

Cách tiếp cận đơn giản để sao lưu tập tin Backblaze là điều làm cho nó khác biệt với mọi dịch vụ sao lưu đám mây khác. Chỉ có Carbonite thực sự đến gần trong vấn đề đó – và không phải là rất. Nó dễ dàng nắm bắt lý do tại sao IDrive, giới hạn số lượng người dùng có thể sao lưu dữ liệu, đòi hỏi một cách tiếp cận do người dùng kiểm soát hạn chế hơn. Tuy nhiên, CrashPlan nên làm theo.

Điều đó nói rằng, phiên bản giới hạn Backblaze là một mối quan tâm, đặc biệt là nếu bạn tấn công bằng một cuộc tấn công ransomware làm hỏng nội dung không được cập nhật gần đây. Trong khi CrashPlan quản lý nhiều hơn, đề xuất giá trị sát thủ tệp bị xóa không giới hạn và phiên bản không giới hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi thích bao gồm đồng bộ hóa IDrive, cho phép nó không chỉ cạnh tranh trong không gian sao lưu mà còn tự đặt mình là đối thủ lưu trữ đám mây an toàn trong khuôn mẫu của Sync.com. (Chúng tôi sẽ nói về bảo mật ở vòng năm).

Người chiến thắng: IDrive

Vòng bốn: Tốc độ

Sao lưu có thể mất một lượng thời gian bực bội, đặc biệt là với tốc độ Internet tầm thường và các tệp lớn. Trong vòng này, chúng tôi đo lường làm thế nào ba ứng cử viên của chúng tôi công bằng trong một cuộc đua chuyển tập tin, vì vậy bạn không thể tìm ra cách khó khăn. Chúng tôi hứa sẽ làm cho nó nhanh chóng.

So sánh tốc độ

Để kiểm tra từng nhà cung cấp, chúng tôi đã chuẩn bị một thư mục nén 500 GB chứa đầy các loại tệp khác nhau. Sau đó, chúng tôi cho IDrive, CrashPlan và Backblaze thử và tải lên thư mục, từng cái một.

Những thử nghiệm đã được thực hiện trên cùng một máy. Chúng tôi đã tắt Wi-Fi và cắm trực tiếp máy tính vào modem để hạn chế biến động băng thông. Để loại bỏ biến động băng thông, các thử nghiệm này đã được thực hiện khi tắt Wi-Fi và máy tính của tôi cắm trực tiếp vào modem máy tính ở nhà của tôi.

Theo speedtest.net, tốc độ tải xuống / tải lên tại thời điểm kiểm tra trung bình 120Mbps / 12Mbps.

Thời gian tải lênThời gian tải xuống
Tôi lái xe10:500:25
CrashPlan6:300:38
Backblaze8:400:42

Nói chung, thời gian tải lên là lực cản lớn hơn đối với tài nguyên hệ thống, do đó, hãy mang lại cho chiến thắng tải lên của CrashPlan, trọng lượng hơn một chút so với chiến thắng tải xuống của IDrive.

Sao lưu tăng dần và điều chỉnh tốc độ

Dữ liệu thô được trình bày ở trên không phải là hình ảnh đầy đủ.

Tất cả ba dịch vụ đều kết hợp sao lưu gia tăng trong kiến ​​trúc chuyển tập tin của họ. Sao lưu cộng dồn có nghĩa là sau khi tệp được tải lên một lần, quá trình tải lên trong tương lai sẽ chỉ diễn ra nếu tệp đã thay đổi. Tốt hơn nữa, chỉ những phần (hoặc khối) của tệp được thay đổi mới được tải lên.

Cái hay của sao lưu gia tăng là nó cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để sao lưu các tệp.

Ngoài ra, cả ba dịch vụ đều cho phép bạn tăng tốc độ tải lên. Throttling là một phương tiện kiểm soát lượng dịch vụ sử dụng. Mặc dù tối đa hóa điều tiết của bạn là tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn có kết nối internet kém, làm như vậy có thể cản trở khả năng của bạn đồng thời tham gia vào các hoạt động web khác (như xem nội dung video của Cloudwards.net).

Dịch vụ thư

IDrive cũng giúp tăng tốc độ tải lên ban đầu và khôi phục hoàn toàn cùng với dịch vụ IDrive Express của họ.

IDrive sẽ gửi cho bạn một ổ cứng ngoài có dung lượng lên tới 3TB, hoàn toàn miễn phí. Bạn chuyển dữ liệu bạn muốn sao lưu vào ổ đĩa đó và gửi lại. Kỹ thuật viên hỗ trợ IDrive sau đó sẽ tải dữ liệu của bạn lên máy chủ của họ. Cho rằng sao lưu đầy đủ ban đầu có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để hoàn thành, đây là một lợi thế rất lớn. Ngoài ra, nếu bạn cần thực hiện khôi phục toàn bộ hệ thống, IDrive có thể tải một ổ cứng với tất cả dữ liệu của bạn và gửi cho bạn.

Backblaze cung cấp một dịch vụ tương tự, nhưng chỉ để phục hồi. Tuy nhiên, không giống như IDrive, bạn phải trả tiền trước cho ổ cứng với chi phí $ 189. Bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại sau khi bạn gửi lại.

Vòng bốn suy nghĩ

Nếu bạn tính đến dịch vụ gửi thư IDrive, việc tuyên bố người chiến thắng trong vòng này sẽ trở nên hơi lầy lội. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không bao giờ sử dụng IDrive Express và các hoạt động sao lưu hàng ngày phụ thuộc nhiều hơn vào từng dịch vụ tốc độ tải lên / tải xuống.

Không ai trong số ba dịch vụ sẽ giết bạn trong thời gian tải xuống, nhưng CrashPlan dường như có lợi thế khi tải lên.

Người chiến thắng vòng bốn: CrashPlan

Vòng năm: Bảo mật

Cho dù bạn là người ủng hộ quyền riêng tư, sở hữu một doanh nghiệp có nội dung nhạy cảm hoặc bạn là một công dân tư nhân thận trọng, kiểm tra xem phần mềm đám mây của bạn cam kết bảo mật như thế nào nên đưa vào danh sách kiểm tra người tiêu dùng của bạn. Trong vòng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia nhỏ cách IDrive, CrashPlan và Backblaze bảo vệ dữ liệu của bạn trong khi truyền qua Internet và ở phía máy chủ còn lại.

Tôi lái xe

IDrive mã hóa dữ liệu trong quá trình với các kết nối SSL an toàn. Dịch vụ cũng mã hóa dữ liệu của bạn trong khi ngồi được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu của họ, bảo vệ nội dung của bạn khỏi các vi phạm dữ liệu. Dữ liệu của bạn được xáo trộn trong cả hai trường hợp với mã hóa AES 256 bit, giao thức được đề xuất bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ.

IDrive một cách khác biệt liên quan đến bảo mật dữ liệu là cung cấp cho người dùng lựa chọn khóa mã hóa mặc định hoặc do người dùng tạo.

Bằng cách chọn đặt khóa mã hóa của riêng bạn, chỉ bạn, người dùng, mới có thể giải mã nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là IDrive có thể hoạt động như một giải pháp sao lưu kiến ​​thức không.

Mặc dù chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên bảo vệ dữ liệu của mình bằng khóa mã hóa riêng tư, hãy biết rằng nếu bạn quên mật khẩu IDrive, bạn sẽ bị cắt vĩnh viễn khỏi dữ liệu đám mây của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua quá trình sao lưu ban đầu một lần nữa.

Cho dù bạn đi với một khóa mặc định hoặc đặt riêng, tất cả mã hóa đều diễn ra trên máy tính của bạn trước khi chuyển. Nhiều dịch vụ đám mây sau đó giải mã và quét dữ liệu của bạn trước khi lưu trữ trên máy chủ của họ. IDrive không – họ để nó được mã hóa cho đến khi bạn kéo nó trở lại. Điều đó làm cho IDrive trở thành một dịch vụ mã hóa đầu cuối.

CrashPlan

CrashPlan không lừa đảo khi nói về mã hóa, làm xáo trộn dữ liệu của bạn với Công cụ thổi cá 450-bit trước khi nó rời khỏi máy của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà mật mã học coi AES 256-bit an toàn hơn, trong khi đánh dấu Blowfish là giao thức nhanh hơn một chút.

Điều đó nói rằng, không có giao thức nào được cho là thậm chí gần với khả năng bẻ khóa, vì vậy don don lo lắng quá nhiều về sự khác biệt. Dữ liệu của bạn được bảo vệ hơn nữa trong khi di chuyển giữa máy tính của bạn và đám mây nhờ vào đường hầm SSL để ngăn chặn việc nghe lén chỉ trong trường hợp.

Thông thường, CrashPlan tạo khóa mã hóa tại chỗ với trình tạo số ngẫu nhiên. Tuy nhiên, giống như IDrive, dịch vụ cũng cho phép bạn tăng cường bảo mật dữ liệu bằng cách tạo khóa mã hóa của riêng bạn.

Bạn cũng có thể tạo mật khẩu lưu trữ riêng để khôi phục dữ liệu khác với mật khẩu tài khoản của bạn.

CrashPlan cũng cung cấp cho bạn tùy chọn bật xác thực hai yếu tố. Với tính năng này được bật, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin xác thực người dùng thông thường cộng với mã một lần được gửi qua văn bản hoặc email để truy cập dữ liệu của bạn.

Backblaze

Backblaze chỉ có sử dụng mã hóa AES 128 bit. Tuy nhiên, đó là cùng một mức mã hóa được sử dụng bởi hầu hết các tổ chức tài chính. Phải mất vài tỷ năm để các siêu máy tính tiên tiến nhất thế giới bắt buộc phải dùng vũ lực AES-128.

Hầu hết các dịch vụ đám mây đều hoạt động quá mức với mã hóa 256 bit, một phần để bảo đảm các dịch vụ chống lại các đột phá trong tương lai và một phần để tiếp thị.

LIke IDrive và CrashPlan, dữ liệu của bạn được mã hóa trước khi rời khỏi máy tính và vẫn được mã hóa trong các trung tâm dữ liệu Backblaze. Ở giữa, SSL bảo vệ nó trong quá cảnh.

Thông thường, Backblaze tạo và giữ lại khóa mã hóa cho bạn. Tuy nhiên, cũng như IDrive và Backblaze, họ cung cấp cho người dùng tùy chọn để tạo khóa riêng của họ.

Backblaze phù hợp hơn với tốc độ với CrashPlan với xác thực hai yếu tố tùy chọn. Phiên bản CrashPlan sườn yêu cầu bạn nhập mã gồm sáu chữ số được gửi đến điện thoại trước khi truy cập dữ liệu của bạn.

Vòng năm suy nghĩ

Tất cả ba dịch vụ làm một công việc tuyệt vời cung cấp cho người dùng lựa chọn tạo khóa mã hóa riêng tư mà chỉ họ biết. Chúng tôi muốn nhiều dịch vụ đám mây hơn bao gồm tùy chọn này. Mặc dù có nguy cơ mất quyền truy cập của bạn, mã hóa không kiến ​​thức tốt nhất đảm bảo dữ liệu của bạn không bao giờ bị xâm phạm. Nếu bạn sợ mất mật khẩu, trình quản lý mật khẩu đám mây có thể giúp bạn.

Mặc dù IDrive là dịch vụ duy nhất trong số ba sử dụng giao thức mã hóa AES 256 bit được đề xuất, nhưng nó cũng là dịch vụ duy nhất không cung cấp xác thực hai yếu tố. Chúng tôi cung cấp vòng này cho CrashPlan, nhờ mã hóa tốt hơn một chút mà Backblaze.

Tuy nhiên, nó có một nội dung gần gũi và bạn thực sự không nên cảm thấy lo lắng về việc bất kỳ một trong ba dịch vụ này tiếp cận bảo mật như thế nào.

Người chiến thắng vòng năm: CrashPlan

Lời phán quyết

Nếu chúng tôi hoàn toàn giành chiến thắng bằng vòng chiến thắng, có lẽ chúng tôi sẽ gọi trận đấu này là sự ràng buộc giữa IDrive và CrashPlan. Cả hai dịch vụ mất hai vòng mỗi. Tuy nhiên, cuối cùng, việc gán giá trị cho bất kỳ dịch vụ nào trong ba dịch vụ này thay đổi tùy theo nhu cầu dữ liệu cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hợp lý để sao lưu nhiều máy tính và hy vọng rằng 1TB won đã cắt nó, kế hoạch gia đình CrashPlan có lẽ mang lại giá trị cao nhất. Nhưng, nếu bạn chỉ muốn sao lưu một máy tính và không muốn lo lắng về chi tiết thì Backblaze có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Chúng tôi có thể giúp đỡ nhưng ngưỡng mộ cách tiếp cận đơn giản hóa của nó để sao lưu đám mây.

Vì chúng tôi tin rằng hầu hết độc giả là người dùng đa thiết bị sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1TB, cuối cùng chúng tôi phải giao trận này cho IDrive. Khả năng đồng bộ hóa IDrive, sao lưu thiết bị không giới hạn và sao lưu di động là những tính năng chính mà bạn đã giành được với hầu hết các giải pháp sao lưu đám mây. Mặc dù bị giới hạn về số lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ, trừ khi bạn thường xuyên xử lý các tệp lớn, như video độ phân giải cao, đó không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Nghĩ rằng chúng tôi đã nhận sai? Chúng tôi luôn luôn mở cho các quan điểm khác. Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn đã đọc.

Người chiến thắng cuối cùng: IDrive

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map