Mẹo sao lưu bằng NAS Synology

Một số độc giả thường xuyên hơn của chúng tôi biết rằng chúng tôi là những người sử dụng Synology DiskStations tại văn phòng của chúng tôi. Không, chúng tôi không liên kết với thương hiệu này và chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào khi đề cập đến họ (ngoài hoa hồng liên kết của Amazon nếu bạn mua thông qua một trong các liên kết của chúng tôi).


Chúng tôi chỉ đơn giản thích cách Synology hoạt động và cách nó làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn.

Chắc chắn, Synology không phải là NAS duy nhất ngoài đó, nhiều thương hiệu uy tín khác cũng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Chúng tôi chỉ tình cờ sử dụng Synology và đã có kinh nghiệm tốt cho đến nay với các sản phẩm của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đưa ra một bài viết về một số mẹo sao lưu cá nhân của chúng tôi bằng cách sử dụng NAS Synology. 

Sử dụng NAS của bạn để sao lưu máy tính của bạn

NAS là một thiết bị rất thiết thực để sao lưu và lưu trữ dữ liệu. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng khả năng của nó để sao lưu máy tính trong mạng của bạn.

Điều này có vẻ là hiển nhiên, nhưng nhiều người chỉ sử dụng NAS của họ như một ổ cứng ngoài tốt hơn để lưu trữ dữ liệu sẽ là một điều đáng xấu hổ. Chìa khóa thành công ở đây là tự động hóa: nếu bạn đang thực hiện sao lưu thủ công thì bạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.

Thiết lập cỗ máy thời gian với DiskStation Synology

Nếu bạn sử dụng máy Mac, bạn có thể thiết lập Time Machine để sao lưu vị trí NAS trong mạng của mình. Chỉ cần chọn thư mục bạn muốn sao lưu được lưu trữ và khởi động Time Machine. Bạn có thể đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách sao lưu máy tính Macintosh của bạn. 

Sử dụng CloudStation để đồng bộ hóa tệp của bạn

Đặc biệt đối với doanh nghiệp, có thể cần phải giữ tất cả dữ liệu dưới sự kiểm soát của họ và không phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba như Dropbox (Xếp hạng biên tập :, 2 GB với giá 0 $ / năm) để đồng bộ hóa tệp. Nếu bạn sử dụng một SynStation DiskStation, nó đi kèm với một tính năng gọi là CloudStation, cài đặt một thư mục trên máy tính của bạn hoạt động như một nhóm tập trung cho các tệp của bạn.

Nếu bạn lưu thứ gì đó trong thư mục đó, nó sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị khác có thư mục đó được cài đặt trên máy của họ. Bạn có thể đồng bộ hóa các tệp lớn hơn tới 10 GB, CloudStation cũng đồng bộ hóa mạng LAN, nghĩa là các tệp của bạn được chuyển nhanh chóng nếu bạn trong cùng một mạng và bạn có thể truy cập các tệp của mình trên điện thoại di động. 

Sao lưu NAS của bạn

Mặc dù bạn có thể đã thiết lập NAS của mình với RAID đảm bảo dự phòng một số loại nếu một trong các ổ cứng của bạn bị hỏng, bạn cũng nên nghĩ về cách sao lưu các tệp NAS của mình. Đây là một bước mà nhiều người không cho là cần thiết.

Tuy nhiên, một bản sao lưu dự phòng của bạn là rất quan trọng để chuẩn bị cho thảm họa. Nó đi đến câu hỏi: những gì nếu như. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đánh cắp hàng tồn kho của bạn bao gồm cả NAS của bạn và bạn không có bản sao lưu của các tệp đó? Điều gì xảy ra nếu có một số tai nạn phá hủy NAS của bạn và khiến dữ liệu không thể phục hồi? 

Nhiều hơn những gì nếu có thể được yêu cầu, cuối cùng nó phụ thuộc vào mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận và bạn cần bao nhiêu lớp bảo mật cho dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Nếu bạn sử dụng Synology và CrashPlan, bạn có thể cài đặt CrashPlan lên NAS đó và sao lưu tất cả các tệp của nó vào CrashPlan Central.

Tuy nhiên, việc cài đặt không dễ dàng vì CrashPlan Pro cá nhân thường không hỗ trợ sao lưu NAS. Dưới đây là một hướng dẫn tốt về cách làm điều đó. Nếu bạn không muốn hack theo cách của mình, bạn có thể muốn đăng ký phiên bản kinh doanh của họ. 

Cửa hàng & Truyền phát phương tiện của bạn với DiskStation 

Đối với chủ sở hữu nhà, một thiết bị lưu trữ gắn mạng có thể là cách lý tưởng để quản lý các tệp phương tiện. Bạn có thể lưu trữ phim, tệp âm thanh và hình ảnh của mình trên NAS Synology và để chúng tự động sao lưu. May mắn thay, Synology vừa phát hành DSM 4.2 (Trình quản lý đĩa) có rất nhiều cải tiến.

Thuế đám mây

Ví dụ: bạn có thể truyền phát trực tiếp các tệp phim của mình đến AppleTV. Bạn có thể phát lại video ở bất cứ đâu và nếu bạn đã kích hoạt chuyển đổi video cho thiết bị di động ngay cả trên điện thoại di động của bạn. Thật tuyệt vời khi sao lưu tất cả các video của trẻ mới biết đi của bạn và cho họ xem với bạn bè và gia đình. 

Sao lưu dữ liệu của bạn lên Amazon Glacier

Nếu bạn không phải là người dùng Crashplan hoặc chỉ cần don cảm thấy thoải mái với dòng lệnh nhưng vẫn muốn tận hưởng tâm trí, bạn có thể cài đặt hỗ trợ Amazon Glacier chỉ bằng một cú nhấp chuột trong DiskStation. Amazon Glacier là một dịch vụ lưu trữ được cung cấp bởi Amazon dành riêng cho việc lưu trữ dữ liệu để có thể phục hồi trong trường hợp có thảm họa.

Sao lưu dữ liệu của bạn lên Amazon Glacier

Nó rẻ hơn rất nhiều so với lưu trữ trên Amazon S3 vì dữ liệu được lưu trữ trên băng (vâng, đó vẫn là một giải pháp thay thế khả thi cho các ổ đĩa cứng). Nhưng bởi vì nó được lưu trữ trên băng nên mất nhiều thời gian hơn để khôi phục các tệp của bạn mà tại sao nó không nên được sử dụng như một phương tiện lưu trữ dữ liệu đang hoạt động. Cũng như một bản sao lưu của bản sao lưu của bạn.

Phần kết luận

Khả năng của DiskStation Synology là vô tận. Chỉ cần khám phá một số điều bạn có thể làm với DiskStation trên trang web của họ. Ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Chúng tôi đã nhận của chúng tôi tại Amazon và hãy nhớ rằng bạn cũng cần một số ổ đĩa cứng. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me