IDrive vs OneDrive: Trận chiến năm 2020 giữa David và Goliath

Nhìn bề ngoài, OneDrive là một công cụ tuyệt vời. Giao diện web tuyệt đẹp, nó cho phép bạn chia sẻ nội dung và thiết bị đồng bộ hóa, và nó được tích hợp với các sản phẩm cực kỳ phổ biến của Microsoft như Word, Excel, Powerpoint và OneNote. Tuy nhiên, trong khi OneDrive có những công dụng của nó, việc bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn không phải là một trong số chúng; cho rằng, nó cần một đối tác.


IDrive, giải pháp sao lưu trực tuyến giàu tính năng là một lựa chọn tốt để cho mượn bàn tay trợ giúp, không chỉ vì khả năng sao lưu ổ đĩa, mà còn là cách tiếp cận bảo mật mà OneDrive thua xa.

Trong bảng phân tích song song này, tôi sẽ khám phá những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng từng dịch vụ. Điều này sẽ cho bạn biết khi nào nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive và khi giải pháp sao lưu trực tuyến chuyên dụng như IDrive là lựa chọn tốt hơn.

Lưu trữ đám mây, sao lưu trực tuyến trên mạng.?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là nhầm lẫn sao lưu trực tuyến với lưu trữ đám mây. Chúng tôi đi qua những khác biệt chính trong một bài viết khác, nhưng tôi thích nghĩ về nó theo cách này:

 • Lưu trữ đám mây giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
 • Sao lưu trực tuyến bảo vệ bạn khỏi sự cố ổ cứng

Một số nhà cung cấp thuộc một loại đã làm mờ các dòng một chút bằng cách cung cấp các tính năng truyền thống được liên kết với loại kia. Điều đó bao gồm một trong hai nhà cung cấp nổi bật trong bài viết này, IDrive, một giải pháp sao lưu trực tuyến cũng đóng gói khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ.

Nhưng đối với hầu hết các phần, sự khác biệt vẫn giữ. Hãy cùng xem xét kỹ hơn.

Cách lưu trữ đám mây giúp bạn có năng suất cao hơn

Với lưu trữ đám mây, có hai yếu tố bạn thường thấy với bất kỳ dịch vụ nào:

 • Chia sẻ nội dung
 • Đồng bộ hóa thiết bị

Chia sẻ nội dung chính xác như những gì bạn nghĩ: đó là khả năng cho phép gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai truy cập và thậm chí chỉnh sửa nội dung đã lưu của bạn. Thông thường, điều này được thực hiện bằng cách tạo liên kết rút ngắn URL trỏ đến nội dung hoặc gửi lời mời email.

Đồng bộ hóa thiết bị, hay đơn giản là đồng bộ hóa trên mạng, vì bạn có một thư mục được tạo khi bạn cài đặt giải pháp lưu trữ đám mây trên thiết bị của mình. Đây là thư mục đồng bộ hóa của bạn và nó là một bản sao chính xác của một thư mục được lưu trữ trên đám mây.

Ở đây, hãy nhìn vào thư mục Google Drive của tôi.

Mọi thay đổi đối với nội dung trong thư mục này sẽ được tự động tải lên đám mây và ngược lại. Bằng cách có các thư mục đồng bộ hóa như vậy trên tất cả các thiết bị của bạn, bạn liên kết chúng lại với nhau; mọi thay đổi được thực hiện đối với một tài liệu trên một được thực hiện đối với các bản sao của cùng một tài liệu được lưu trữ trên các tài liệu khác.

Điều đó khá hữu ích cho những người, như tôi, người tung lên trên nhiều thiết bị. Do đó, trên toàn cầu, một người bình thường sử dụng 2.9 thiết bị kỹ thuật số, theo một khảo sát năm 2013 do Sophos Labs thực hiện, tôi nghi ngờ có khá nhiều người như vậy.

Một khía cạnh khác mà bạn sẽ tìm thấy với một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây là họ tích hợp các giải pháp năng suất làm việc, chẳng hạn như các ứng dụng văn phòng (trình xử lý văn bản, bảng tính, v.v.).

Tuy nhiên, điều đó không phổ biến, đó là lý do tại sao các công cụ như vậy có lẽ vẫn là lợi thế thực sự duy nhất của Google Drive và OneDrive so với một số người chơi nhỏ hơn, những người làm nhiều việc khác tốt hơn, như cung cấp số lượng lớn dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí và bảo mật (đọc so sánh Dropbox của chúng tôi với Google Drive so với One Drive).

Bảo vệ ổ cứng của bạn

Nhiều người bỏ qua tùy chọn sao lưu trực tuyến và chọn bảo vệ các tệp có giá trị nhất của họ với lựa chọn lưu trữ đám mây. Điều đó thật sự khả thi, với điều kiện bạn đã sử dụng một nhà cung cấp bảo mật.

Nhưng trong thực tế, các giải pháp lưu trữ đám mây không phù hợp với các nhiệm vụ quan trọng như vậy và cố gắng làm điều đó cũng giống như cố gắng ép một chốt vuông vào một lỗ tròn.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến được chỉ định đều kết hợp nhiều tính năng để hợp lý hóa quy trình sao lưu mà các giải pháp lưu trữ đám mây chỉ đơn giản là don có, bao gồm:

 • Công cụ máy tính để bàn để giám sát quá trình sao lưu
 • Lập lịch để bắt đầu sao lưu tự động
 • Điều khiển bướm ga để thay đổi lượng băng thông được sử dụng
 • Khả năng bật và tắt sao lưu thời gian thực
 • Tính năng khôi phục hệ thống tự động
 • Kiểm soát quản lý cho ổ cứng ngoài của bạn

Các tính năng như vậy giúp bạn dễ dàng duy trì liên tục dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố ổ cứng, hỏng hoặc máy tính bị mất hoặc bị đánh cắp.

Đối với một người dùng bình thường, sự liên tục như vậy đôi khi chỉ là một sự thuận tiện tốt đẹp. Đối với người dùng doanh nghiệp, nó rất cần thiết.

Mang tất cả lại với nhau

Bây giờ bạn đã hiểu một chút về sự khác biệt cơ bản giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến, tôi đã sử dụng OneDrive và IDrive để hiểu rõ về vấn đề này.

Không phải là tốt nhất trong lớp của họ, nhưng cả hai đều làm rất tốt, cả hai đều khá nổi tiếng và dường như khen ngợi nhau khá độc đáo. Điểm thứ hai đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm của Microsoft, như Windows, MS Office, Sharepoint và MS SQL Server.

Trong suốt một số phân đoạn tiếp theo, tôi sẽ phân tích các công cụ đám mây và các bộ tính năng của chúng để giúp bạn hiểu những gì chúng làm tốt và nơi chúng bị xẹp.

Giao diện người dùng

Trước tiên, hãy để những người gặp gỡ các giao diện cơ bản. Điều đó sẽ giúp bạn hình dung và hiểu rõ hơn về sự khác biệt, vì vậy bạn có thể bắt đầu hình dung làm thế nào để thực hiện chúng vào cuộc sống số của riêng bạn.

Một ổ đĩa

Giống như hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây, cài đặt OneDrive trên máy tính của bạn sẽ tạo một thư mục đồng bộ hóa hoạt động giống như một thư mục thông thường, ngoại trừ việc nó được kết nối với đám mây. Mọi tệp bạn đặt trong thư mục này sẽ vẫn còn trên ổ cứng của bạn và tải lên trung tâm dữ liệu của Microsoft.

Tuy nhiên, nói chung, tuy nhiên, bạn sẽ thực hiện hầu hết công việc của mình với OneDrive thông qua ứng dụng web của họ.

Giao diện sạch sẽ, đơn giản, và theo ý kiến ​​của tôi, rất vừa mắt, điều này làm cho việc điều hướng trở nên dễ dàng.

Nó bao gồm một thanh tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy các tài liệu và cho phép bạn định cấu hình cách bạn sắp xếp và hiển thị nội dung, tương tự như cách bạn có thể trong một thư mục Windows (nghĩa là sắp xếp theo ngày, tăng / giảm, xem dưới dạng danh sách hoặc biểu tượng).

Dọc phía bên trái của giao diện là một menu điều hướng với các tùy chọn sau:

 • Các tập tin
 • Gần đây
 • Hình ảnh
 • Đã chia sẻ
 • Thùng rác
 • PC

Tôi sẽ chạm vào tab chia sẻ trên mạng sau đó. Hầu hết các tab khác đều khá tự giải thích, ngoại trừ các PC của PC, đó thực sự là một trong những tính năng OneDrive yêu thích của tôi.

Tab này cho phép bạn không chỉ xem những máy tính nào mà bạn đã cài đặt ứng dụng OneDrive mà còn thực sự truy cập vào các máy tính đó từ xa để tìm nạp các tệp, miễn là chúng đã bật.

Để rõ ràng, tôi không chỉ nói về việc truy cập thư mục đồng bộ của bạn, mà toàn bộ ổ cứng của bạn.

Tôi không tin bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác cho phép bạn làm điều này, mặc dù cần lưu ý rằng nó chỉ hoạt động trên các máy tính chạy Windows 10.

Tôi lái xe

IDrive tình cờ có một trong những giao diện máy tính để bàn được tích hợp nhiều tính năng nhất của bất kỳ dịch vụ sao lưu trực tuyến nào. Mặc dù điều này có thể không hấp dẫn với những người dùng thích sự đơn giản (vì điều đó, hãy xem Backblaze), nhưng về mặt kỹ thuật – không đề cập đến các điều khiển kỳ dị và micromanager – sẽ thích nó.

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy một loại tab điều hướng:

 • Sao lưu
 • Khôi phục
 • Người lập kế hoạch
 • Đồng bộ hóa
 • Sao lưu máy chủ
 • Cài đặt

Từ tab sao lưu, bạn có thể chọn và chọn các thư mục / tệp bạn muốn gắn thẻ để sao lưu.

Nó có một quy trình tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn là một kẻ ngớ ngẩn như tôi liên quan đến việc bạn lưu nội dung trên máy tính của bạn ở đâu.

Ở đầu giao diện, bạn có thể chọn sao lưu vào tài khoản IDrive hoặc thiết bị được kết nối WiFi. Điều này giúp quản lý đồng thời cả hai kênh sao lưu (dự phòng là tốt).

Tương tự, tab Khôi phục lại có một cửa sổ với cấu trúc tệp, nhưng nó hiển thị những gì được lưu trữ trên tài khoản IDrive của bạn hoặc ổ đĩa ngoài (bạn có thể chuyển đổi giữa hai), thay vì ổ cứng của bạn.

Tab lập lịch của người Viking cho phép bạn đặt tham số ngày và giờ khi sao lưu chính của bạn chạy. Hầu hết người dùng sẽ thiết lập điều này để chạy đêm, nhưng bạn cũng có thể giới hạn nó dựa trên ngày trong tuần.

Bạn cũng có thể yêu cầu sao lưu bắt đầu ngay lập tức, nếu cần hoặc đặt nó để chạy sao lưu hàng giờ. Lưu ý rằng các bản sao lưu hàng giờ không có gì giống với bản sao lưu liên tục.

Sao lưu liên tục, có sẵn trên IDrive thông qua tab Cài đặt của NXB, gần với thời gian thực hơn.

Các tệp mũ IDrive có thể được tải lên với bản sao lưu liên tục tới 500MB. Các tệp lớn hơn được lưu để sao lưu theo lịch trình của bạn.

Hầu hết người dùng sẽ quản lý các quy trình sao lưu của họ từ công cụ máy tính để bàn, nhưng giao diện web cho phép bạn lấy dữ liệu được lưu trữ từ bất kỳ trình duyệt nào mà không phải tải xuống ứng dụng.

Điều này rất hữu ích khi bạn rời khỏi máy tính hoặc khi ổ cứng của bạn gặp sự cố và bạn thực sự cần một hoặc hai tập tin ngay lập tức.

Có một số khả năng tiện dụng khác có sẵn, mà tôi sẽ sớm có được.

Hỗ trợ nền tảng

Chúng tôi đã thảo luận về các giao diện cơ bản, bây giờ hãy nói về phạm vi. Những nền tảng máy tính để bàn và di động được hỗ trợ? Điều gì về bảo mật cơ sở dữ liệu của bạn? May chủ? Điều gì về các tài khoản truyền thông xã hội và danh sách liên lạc của bạn?

Một ổ đĩa

OneDrive được tải sẵn trên các thiết bị Windows 10 và không thể thiếu trải nghiệm.

Nhưng bạn cũng có thể cài đặt OneDrive trên máy Mac của mình, tiện dụng cho những bạn thích MS Office, nhưng không phải là người hâm mộ của hệ điều hành Windows. Các ứng dụng di động có sẵn cho tất cả các hệ điều hành phổ biến.

Microsoft không tạo ứng dụng OneDrive riêng để sao lưu máy tính cá nhân chạy Linux. Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập các tệp OneDrive của mình trên máy Linux thông qua trình duyệt web và tải lên các tệp theo cách đó.

Bạn thực sự có thể sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp cục bộ vào OneDrive, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều kịch bản sửa đổi và quảng cáo, hoặc một dịch vụ trung gian như Layer2 Cloud Connector.

Khi bạn sắp tìm hiểu, IDrive phù hợp hơn với nhiệm vụ này.

Tôi lái xe

IDrive không chỉ cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn, nó còn hỗ trợ nhiều nền tảng như bất kỳ dịch vụ sao lưu trực tuyến nào.

Ứng dụng máy tính để bàn, mà tôi đã nhấn mạnh trong phân đoạn đầu tiên, có sẵn cho cả Windows PC và Mac. Các ứng dụng di động có các hương vị Android, iOS và Windows Phone.

Các ứng dụng điện thoại di động không chỉ cho phép bạn truy cập dữ liệu đám mây của mình – nơi mà nhiều ứng dụng di động sao lưu trực tuyến dừng lại – mà còn cho phép bạn sao lưu dữ liệu. Điều này bao gồm video, hình ảnh, danh sách liên lạc và các sự kiện lịch. Người dùng Android cũng có thể sao lưu tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi và ứng dụng.

Điều mà đặc biệt tiện lợi về các tính năng sao lưu di động là bạn có thể sao lưu một thiết bị và dễ dàng khôi phục một chạm dữ liệu đó sang thiết bị khác – ngay cả khi bạn đã chuyển từ Android sang iOS hoặc ngược lại.

Trên hết, một trong những lý do tại sao IDrive là một giải pháp sao lưu ưa thích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là IDrive for Business hỗ trợ sao lưu cho các máy chủ Linux / Unix.

Đối với người tò mò, có hai cách để triển khai IDrive để sao lưu máy chủ của bạn:

 • Một tiện ích dòng lệnh
 • Kịch bản sao lưu

Tôi đã thắng được bao gồm tất cả các chi tiết thú vị ở đây, nhưng tôi chắc chắn rằng những người bạn quan tâm có rất nhiều câu hỏi, vì vậy đây là trang Câu hỏi thường gặp về IDrive Linux Linux.

Năng suất làm việc

Tôi nghĩ rằng bạn rất khó để tranh luận rằng OneDrive không phải là một công cụ năng suất tốt hơn IDrive. Các giải pháp lưu trữ đám mây thường xử lý sao lưu trực tuyến khi nói đến năng suất làm việc. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các giải pháp sao lưu, IDrive cung cấp một vài tính năng năng suất truyền thống gắn liền với phân khúc lưu trữ đám mây.

Một ổ đĩa

Chúng tôi đã xem xét giao diện trình duyệt OneDrive, nhưng chúng tôi đã nói về tất cả các tiện ích được đóng gói trong đó. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều mục được lưu trữ trong OneDrive và nhanh chóng chia sẻ nó với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác.

Điều này được thực hiện bằng cách tạo một liên kết rút ngắn URL có thể được phân phối qua email hoặc chia sẻ lên phương tiện truyền thông xã hội. Bất kỳ nội dung được chia sẻ nào cũng có thể được sửa bằng các quyền hạn chế những nội dung có liên kết để xem quyền truy cập hoặc để chúng chỉnh sửa nội dung đó.

Một trong những thú cưng của tôi có chia sẻ liên kết là khi các nhà cung cấp điện toán đám mây don cho phép bạn đặt mật khẩu hoặc ngày hết hạn trên các liên kết đó. OneDrive cũng không. Không có mật khẩu có nghĩa là bất kỳ ai có liên kết của bạn đều có thể truy cập nội dung của bạn.

Lợi ích của cài đặt ngày hết hạn là nó giúp giảm thiểu thực tế rằng nó rất dễ bị mất theo dõi nội dung mà bạn đã chia sẻ. Tuy nhiên, đối với tín dụng Microsoft, giao diện OneDrive sẽ cung cấp tab Được chia sẻ trên mạng cho phép bạn kiểm tra nội dung được chia sẻ của mình và nó cũng hoạt động tốt, nếu không tốt hơn, như hết hạn liên kết.

OneDrive cũng tích hợp với mảng công cụ năng suất của Microsoft, giúp hỗ trợ cộng tác nhiều hơn nhờ các tính năng như nhận xét trong tài liệu và chỉnh sửa đề xuất về nội dung được chia sẻ.

Bất kỳ người dùng OneDrive nào cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí MS Office, Microsoft Office Online, cũng như phiên bản trả phí mạnh hơn, Office 365.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây don lồng đều có sự sang trọng của một loạt các công cụ văn phòng bản địa để xây dựng xung quanh. OneDrive có và sử dụng lợi thế đó để đạt hiệu quả cao.

OneDrive xử lý đồng bộ nội dung trên các thiết bị rất tốt. Các thiết bị chạy bất kỳ nền tảng nào được thảo luận ở trên đều có thể được đồng bộ hóa và thời gian đồng bộ hóa khá tốt.

Thời gian đồng bộ hóa là khá. Tôi đã chạy thử nghiệm bằng thư mục kiểm tra nén 258 MB để đánh giá cả thời gian tải lên và tải xuống.

Thời gian tải lênThời gian tải xuống
Tôi lái xe4:360:16
Một ổ đĩa3:493:03

Các tệp kiểm tra mà tôi đã sử dụng lớn hơn nhiều so với hầu hết các tệp mà bạn có thể đồng bộ hóa, do đó, không tệ.

Tôi lái xe

Là một giải pháp sao lưu trực tuyến, IDrive chủ yếu là bảo vệ ổ cứng của bạn.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nhà cung cấp đám mây, nó có một vài thủ thuật năng suất làm việc liên quan đến truyền thống hơn với lưu trữ đám mây.

Điều này bao gồm khả năng:

 • Chia sẻ thư mục / tập tin
 • Đồng bộ hóa thiết bị

Chia sẻ có thể được thực hiện từ giao diện máy tính để bàn hoặc web.

Chia sẻ tự động tạo ra một liên kết. Bạn có thể cung cấp điều này cho người khác theo cách thủ công (ví dụ: qua phiên trò chuyện Slack), đăng nó lên Facebook hoặc Twitter hoặc gửi nó trong email.

Cũng như OneDrive, IDrive không cung cấp khả năng hết hạn liên kết. Nhưng bạn có thể mật khẩu bảo vệ các liên kết nội dung được chia sẻ, đây là điều mà OneDrive không cho phép bạn làm.

Và, giống như OneDrive, IDrive cung cấp tab giao diện web mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra nội dung mà bạn đã chia sẻ, được gọi là, được chia sẻ bởi tôi.

Một thẻ được chia sẻ với tôi Thẻ tab cho phép bạn xem những gì người dùng IDrive khác đã gửi theo cách của bạn. Khả năng đồng bộ hóa của IDrive cũng nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều nền tảng và thiết bị không giới hạn.

Tôi đã chạy các thử nghiệm tương tự như tôi đã làm cho OneDrive, sử dụng cùng một tệp và đã nhận được những lần sau:

Thời gian tải lênThời gian tải xuống
Tôi lái xe4:360:16
Một ổ đĩa3:493:03

Tôi không chắc tại sao thời gian tải xuống lại lâu như vậy, nhưng tôi đoán nó có liên quan đến thực tế là tôi sử dụng mã hóa / giải mã cục bộ với tài khoản IDrive của mình và điều đó làm chậm quá trình. (Chúng tôi sẽ nói về bảo mật, tiếp theo).

Lưu ý cuối cùng, một trong những lợi ích của IDrive là bạn có một nhóm lưu trữ đồng bộ tách biệt nhưng bằng với lưu trữ sao lưu trực tuyến của bạn. Điều đó có nghĩa là gói cơ bản IDrive Lầu 1TB thực sự mang lại cho bạn 2TB: một để sao lưu và một để đồng bộ hóa, khá tiện dụng.

Bảo vệ

Cho dù bạn nói chuyện lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến, hiểu được dữ liệu của bạn được bảo vệ tốt như thế nào là không thể thiếu, đặc biệt là khi lưu trữ nội dung cá nhân hoặc doanh nghiệp nhạy cảm. Thông thường, người tiêu dùng bỏ qua khía cạnh này để ủng hộ sự thuận tiện. Tuy nhiên, làm như vậy có thể chứng minh là một sai lầm nghiêm trọng trong kế hoạch quản lý dữ liệu của bạn.

Hãy để chúng tôi xem cách OneDrive và IDrive xử lý bảo mật và tôi nghĩ bạn sẽ hiểu tại sao điều đó khá nhanh.

Một ổ đĩa

Khi nói đến bảo mật tệp, OneDrive chắc chắn không phải là lựa chọn lưu trữ đám mây tốt nhất, đặc biệt là khi so sánh với các mục ưa thích bảo vệ quyền riêng tư như Sync.com và pCloud.

Như chúng tôi đã khám phá, sự tích hợp của nó với các ứng dụng năng suất văn phòng mang lại cho nó một lợi thế hấp dẫn như vậy đối với nhiều dịch vụ đám mây mà bạn đã được tha thứ khi nhìn vào thực tế rằng nó không cung cấp mã hóa không kiến ​​thức.

Điều đáng quan tâm hơn là, tại thời điểm này, Microsoft không mã hóa dữ liệu nghỉ ngơi của bạn, trừ khi bạn có tài khoản OneDrive for Business. Điều đó có nghĩa là trong khi dữ liệu của bạn đang ở trên đám mây, bất kỳ ai quản lý để có quyền truy cập vào các máy chủ của Microsoft mà nó được lưu trữ trên đó đều có thể đọc được.

Với số lượng vi phạm dữ liệu ngày càng tăng trên toàn cầu và thực tế là tin tặc mũ đen dường như rất thích nhắm mục tiêu vào các sản phẩm của Microsoft, điều đó có vẻ như là một quả bom hẹn giờ.

Giả sử, đây là một vấn đề Microsoft đang cố gắng khắc phục. Tuy nhiên, thực tế là họ không làm điều đó có lẽ nên giơ cờ đỏ hoặc hai nếu sự riêng tư quan trọng với bạn.

Đối với người dùng OneDrive for Business, mã hóa tại phần còn lại xảy ra ở cả cấp độ đĩa và tệp. Mã hóa cấp độ đĩa sử dụng BitLocker, trong khi mã hóa cấp độ tệp được bảo mật bằng AES 256 bit.

Bất kể bạn là người dùng doanh nghiệp hay người dùng chuẩn, mọi dữ liệu được truyền đến và từ trung tâm dữ liệu của Microsoft qua Internet đều được mã hóa bằng SSL. Vì vậy, ít nhất bạn sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công trung gian (ví dụ: kẻ nghe trộm Internet).

Theo chính sách nội bộ của họ, các tài liệu có bản quyền, chẳng hạn như phim, won sẽ bị xóa trừ khi thông báo vi phạm bản quyền được gửi cho họ. Hơn nữa, họ tuyên bố không sử dụng các bản quét như vậy cho mục đích tiếp thị.

Tuy nhiên, do chính sách mã hóa lỏng lẻo của họ và thực tế là họ quét dữ liệu của bạn ngay từ đầu, lời khuyên của tôi là chỉ sử dụng OneDrive cho các dự án công việc đang diễn ra có bản chất nhạy cảm..

Tôi lái xe

Không giống như OneDrive, IDrive cung cấp bảo mật dữ liệu rất tốt, giúp nó trở thành kho lưu trữ dài hạn hoàn hảo cho các dự án công việc nhạy cảm và các tệp cá nhân.

Tất cả dữ liệu được gửi tới IDrive được bảo vệ trong quá trình với SSL, như mong đợi. Dữ liệu nghỉ ngơi trên các máy chủ được bảo vệ RAID IDrive cũng được mã hóa, bất kể loại gói, với AES 256-bit.

Thực tế là IDrive mã hóa dữ liệu của bạn cả trong quá trình và khi nghỉ ngơi là khá tốt.

Nhưng điều khiến IDrive trở nên tuyệt vời là nó cung cấp cho người dùng sự lựa chọn:

 • Khóa mã hóa mặc định
 • Khóa mã hóa do người dùng tạo


Kiểm tra

Với tùy chọn khóa mặc định, IDrive giữ lại khóa cho bạn.

Nếu bạn chọn tạo khóa riêng, chỉ bạn mới có bản sao của khóa đó. Điều đó có nghĩa là tất cả mã hóa và giải mã diễn ra cục bộ trên máy của bạn. Không ai, kể cả nhân viên IDrive, có thể đọc những gì bạn đã lưu trữ trên đám mây.

Nhược điểm chính của việc tạo khóa riêng của bạn là nếu bạn mất mật khẩu, bạn sẽ giành được quyền truy cập dữ liệu đám mây của mình. Ngoài ra, việc tạo khóa do người dùng tạo sẽ giúp bạn thoát khỏi các tính năng chia sẻ của IDrive.

Nếu bạn muốn cả mã hóa cục bộ, không kiến ​​thức và khả năng chia sẻ nội dung, hãy xem Sync.com và pCloud đã nói ở trên. Họ không phải là dịch vụ sao lưu trực tuyến, nhưng họ rất tuyệt vời khi hợp tác an toàn.

Nhưng theo như các giải pháp sao lưu, IDrive thực hiện công việc mã hóa tốt như bất kỳ ai.

Suy nghĩ cuối cùng

Đạo đức của câu chuyện này là bảo mật dữ liệu của bạn bằng các công cụ được thiết kế tốt nhất cho nó.

Nếu bạn sử dụng OneDrive làm bản sao lưu chính, bạn sẽ không chỉ tạo ra nhiều công việc cho mình hơn bạn cần mà còn thiết lập cho mình một kiểm tra thực tế đáng thất vọng trong tương lai gần.

Giống như một số ít các dịch vụ sao lưu trực tuyến có uy tín khác, IDrive cho phép bạn hình ảnh ổ cứng của mình với các tiện ích được thiết kế để thực hiện quá trình đi bộ trong công viên. Trên hết, nó cung cấp kiến ​​trúc mã hóa to lớn để đảm bảo rằng đôi mắt duy nhất trên nội dung bí mật của bạn là của riêng bạn.

Bạn có phải là người dùng OneDrive không? Bạn có hài lòng với dịch vụ này không, hay bạn nghĩ bạn nên chuyển sang IDrive? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map