IDrive vs Carbonite: Thiết bị không giới hạn hoặc Bộ nhớ không giới hạn?

Sao lưu không giới hạn cho khoảng năm đô la một tháng? Rất đẹp. Có thể sao lưu các thiết bị không giới hạn với cùng một mức giá? Cũng rất đẹp. Thật không may, khi nói đến đám mây, bạn có thể có bánh của bạn và cũng ăn nó. Ít nhất, không phải không chi nhiều tiền hơn. Các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất cho người tiêu dùng cung cấp sao lưu không giới hạn hoặc thiết bị không giới hạn, nhưng không bao giờ cả hai.


Để giúp bạn đưa ra quyết định khó khăn dễ dàng hơn, chúng tôi đã quyết định phân tích hai công cụ yêu thích của chúng tôi: IDrive, cung cấp cho bạn 1TB dữ liệu cho nhiều thiết bị như bạn muốn và Carbonite, cung cấp cho bạn sao lưu không giới hạn cho một công cụ thiết bị. Kiểm tra đánh giá video của chúng tôi về từng dịch vụ, dưới đây.

Đánh giá video IDrive

Đánh giá video Carbonite

Xác định sao lưu đám mây

Chúng tôi sao lưu dữ liệu vì càng nhiều cuộc sống của chúng tôi chuyển sang phổ kỹ thuật số, chúng tôi càng mất nhiều hơn. Trước đây, sao lưu của người tiêu dùng thường liên quan đến việc ghi đĩa CD hoặc tải lên ổ đĩa flash USB. Cách tiếp cận có hiệu quả, cho đến khi điểm CD của bạn bị gãy làm đôi hoặc bạn để ổ đĩa flash của mình cắm vào máy tính của thư viện.

Các tùy chọn khác, vẫn phổ biến, bao gồm các ổ đĩa ngoài, từ các thiết bị đĩa đơn đến bộ lưu trữ RAID và NAS như SynStation DiskStation. Bạn đã giành chiến thắng và nhận thấy rằng các tùy chọn đó vẫn có chỗ trong chiến lược sao lưu chống đạn, kết hợp cả sao lưu ngoài và đám mây.

Ưu điểm rõ ràng nhất đối với các ổ đĩa ngoài là chúng cho phép phục hồi dữ liệu nhanh hơn so với đám mây. Nơi mà họ rơi ngắn nhất là trong lỗ hổng của họ. Giống như máy tính của bạn, ổ cứng cứng hoặc phương tiện di động, các ổ đĩa ngoài dễ bị hư hại vật lý, hỏng hóc, tham nhũng, mất mát và trộm cắp.

Các công cụ sao lưu đám mây như IDrive và Carbonite cung cấp lợi thế lưu trữ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu an toàn, từ xa. Máy chủ trong các trung tâm dữ liệu này được xây dựng để dự phòng, đảm bảo rằng nếu một đĩa bị hỏng, sẽ luôn có một bản sao thứ hai hoặc thứ ba được giữ ở nơi khác.

Bản thân các trung tâm dữ liệu thường được kiểm soát và xây dựng nhiệt độ để chống chọi với thiên tai như lũ lụt và động đất, ngoài ra còn được bảo vệ chống lại cả những kẻ xâm phạm vật lý và ảo.

Hiệu quả là sao lưu đám mây đảm bảo bạn luôn có một bản sao dữ liệu quý giá nhất của mình ở đâu đó. Hãy nghĩ về sao lưu đám mây như một hầm kỹ thuật số an toàn mà bạn có thể truy cập từ mọi thiết bị và mọi nơi.

Trận chiến: IDrive so với Carbonite

Mặc dù ý tưởng cơ bản của hầm kỹ thuật số an toàn này là trung tâm của tất cả các dịch vụ sao lưu đám mây, nhưng việc triển khai lại khác nhau rất nhiều. Sự khác biệt chính bao gồm nền tảng, tốc độ truyền tệp, giao thức bảo mật và các tính năng sao lưu và phục hồi. Sau đó, cũng có chi phí, không gian và bảo hiểm.

Chúng tôi có xu hướng tin rằng sự khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh là một điều tốt cho người tiêu dùng. Thực tế là lĩnh vực này rất rộng có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tìm thấy một giải pháp sao lưu trực tuyến phù hợp với nhu cầu và lối sống cụ thể của bạn.

Trong suốt năm phân đoạn đối đầu, chúng tôi sẽ kiểm tra xem IDrive và Carbonite xếp chồng lên nhau như thế nào đối với nhiều yếu tố này. Mặc dù chúng tôi muốn giải quyết cặn kẽ, chúng tôi sẽ thảo luận nhiều về cuộc thảo luận về khía cạnh phụ thuộc nhiều nhất vào việc chọn người này hay người khác: Thực tế là IDrive cung cấp hỗ trợ thiết bị không giới hạn có ý nghĩa hơn đối với nhu cầu của bạn so với Carbonite không gian lưu trữ không giới hạn?

1

Hỗ trợ về giá và nền tảng

Trong vòng khởi động của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn kế hoạch cho hai dịch vụ cạnh tranh của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét chi phí, nền tảng được hỗ trợ và giới hạn thiết bị. Cả IDrive và Carbonite cũng cung cấp các đăng ký kinh doanh, vì vậy chúng tôi cũng sẽ chạm vào chúng. Nếu bạn muốn biết thêm về một trong hai dịch vụ, chúng tôi khuyên bạn nên xem đánh giá Carbonite cũng như đánh giá IDrive của chúng tôi.

Tôi lái xe

IDrive giữ một vị trí duy nhất trong không gian sao lưu vì một vài lý do khác nhau. Một trong những điều lớn nhất là ngoài việc là một dịch vụ sao lưu, nó còn đồng bộ hóa các thiết bị của bạn. Điều đó làm cho nó trở thành một thứ gì đó lai, pha trộn các yếu tố của cả sao lưu đám mây và lưu trữ đám mây.

(Lưu ý: Nếu bạn không rõ về sự khác biệt giữa hai loại này, thì sao lưu nhanh so với tổng quan về lưu trữ sẽ giúp ích).

IDrive làm cho công việc này bằng cách cung cấp cho người dùng các phần riêng biệt, bằng nhau để sao lưu và đồng bộ hóa. Bằng cách đó, bạn không thể cố gắng cân bằng không gian giữa hai người, điều này có thể gây rắc rối nhanh.

Dịch vụ này có cả gói 1TB và 10TB cho sử dụng cá nhân cũng như một số gói doanh nghiệp.

Hầu hết người dùng sẽ nhận được chỉ với 1TB. Một lần nữa, đó là 1TB để sao lưu và 1TB riêng cho đồng bộ hóa. Vì vậy, bạn thực sự nhận được 2TB. Bạn cũng có thể cho IDrive chạy thử với gói 5 GB miễn phí. Thế là đủ cho một số tác vụ đồng bộ hóa nhưng gần như chắc chắn sẽ thắng được đủ để sao lưu ổ cứng của bạn.

IDrive không có một kế hoạch sao lưu không giới hạn như nhiều đối thủ cạnh tranh gần nhất nhưng đó là vì vì nó hỗ trợ nhiều thiết bị như bạn cần. Trong khi đó, dịch vụ sao lưu không giới hạn hầu như luôn bị giới hạn ở một thiết bị.

Lý do rất rõ ràng nếu bạn nghĩ về nó. Một dịch vụ cung cấp sao lưu không giới hạn cho các thiết bị không giới hạn ở mức khoảng 5 đô la một tháng sẽ bị tràn ngập khá nhanh và có khả năng bị phá sản ngay sau đó. Theo như các thiết bị được hỗ trợ, IDrive có thể được sử dụng để sao lưu máy tính để bàn, ổ cứng ngoài và thiết bị di động. Việc bao gồm sao lưu di động là điều hiếm có khiến IDrive đặc biệt linh hoạt.

Tài khoản doanh nghiệp IDrive cho phép bạn tạo tài khoản phụ người dùng và giám sát tất cả các quy trình từ bảng điều khiển quản trị. Các gói này cũng hỗ trợ sao lưu của:

 • Máy chủ Linux
 • Máy chủ MS SQL
 • Máy chủ MS SharePoint
 • Máy chủ trao đổi MS
 • VMWare
 • Máy chủ Oracle

Sao lưu với IDrive Business giúp doanh nghiệp tuân thủ các ủy quyền trong hồ sơ của chính phủ cho các ngành khác nhau, bao gồm thực hành pháp lý, y tế và kế toán.

Carbonit

Carbonite hoàn toàn là một dịch vụ sao lưu nhưng nó cũng là một dịch vụ tốt. Nó đứng thứ ba trong hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ trực tuyến tốt nhất để sao lưu không giới hạn.

Carbonite cung cấp cho bạn nhiều bản sao lưu mà bạn cần cho một máy tính. Điều đó làm cho dịch vụ này trở nên lý tưởng cho những người xử lý số lượng lớn dữ liệu, như nhiếp ảnh gia và người quay phim.

Dịch vụ này có ba gói thuê bao khác nhau cho người dùng tại nhà.

Carbonite Basic phù hợp với IDrive và các dịch vụ sao lưu khác. Đối với nhiều người, nó sẽ thực hiện công việc.

Sự khác biệt giữa Basic và Plus là Plus cho phép bạn sao lưu ổ cứng ngoài vào bộ nhớ trực tuyến. Chúng tôi mong muốn Carbonite bao gồm khả năng đó với kế hoạch cơ bản như IDrive. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sao lưu không giới hạn bao gồm ổ đĩa ngoài trong chi phí đăng ký cơ bản, CrashPlan sẽ bảo hiểm cho bạn với cùng chi phí như Carbonite (59,99 đô la).

Carbonite Prime bổ sung dịch vụ sao lưu và chuyển phát nhanh video tự động vào hỗn hợp.

Carbonite cũng có ba kế hoạch kinh doanh. Những don don đi kèm với lưu trữ không giới hạn, mặc dù. Thay vào đó, bạn nhận được số gigabyte đã đặt và có thể thêm 100 GB với giá 99 đô la hàng năm.

Kế hoạchLưu trữChi phí hàng nămSố máy tínhSố máy chủ
Cốt lõi250GB$ 269,99Vô hạnkhông ai
Quyền lực500GB$ 599,99Vô hạn1
Tối thượng500GB$ 999,99Vô hạnVô hạn

Tất cả các gói này đều hỗ trợ máy tính không giới hạn, ổ cứng ngoài và bộ lưu trữ NAS. Gói Power bổ sung sao lưu một máy chủ, trong khi gói Ultimate cho phép bạn sao lưu các máy chủ không giới hạn.

Suy nghĩ vòng một

Trừ khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp, nếu bạn cần nhiều hơn 1TB dung lượng lưu trữ, thì bạn sẽ muốn đi cùng với Carbonite qua IDrive. Gói 10TB của IDrive là quá đắt đối với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, đối với người dùng có ít hơn 1TB, IDrive là người chiến thắng rõ ràng. Có thể sao lưu nhiều thiết bị, bao gồm cả điện thoại của bạn, với chi phí cho một thuê bao là một lợi thế lớn. Khả năng đồng bộ hóa IDrive có nghĩa là nhiều giá trị hơn. Tuy nhiên, don hy vọng IDrive sẽ thay thế toàn bộ năng suất làm việc cho Dropbox.

Theo như kế hoạch kinh doanh, IDrive mang lại giá trị chi phí cao hơn đáng kể, bắt đầu với gói giá 250 GB của họ (99,50 đô la so với 269,99 đô la cho Carbonite).

Vòng: Điểm hỗ trợ về giá và nền tảng cho IDrive

Logo IDrive
Logo carbonite

2

Kinh nghiệm người dùng

Hầu hết các dịch vụ sao lưu sử dụng một công cụ máy tính để bàn để quản lý các quá trình sao lưu cơ bản. Tuy nhiên, có một số khác biệt về tính năng quan trọng xung quanh cách các giao diện này hoạt động mà bạn muốn biết trước khi đăng ký hàng năm.

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét trải nghiệm máy tính để bàn khác nhau như thế nào giữa IDrive và Carbonite. Chúng tôi cũng sẽ chạm vào từng dịch vụ trên web và trải nghiệm di động..

Tôi lái xe

IDrive có ba cách chính để truy cập dịch vụ của mình, thông qua ứng dụng khách máy tính để bàn, cũng như web và di động.

Máy tính để bàn

IDrive có các ứng dụng máy tính để bàn cho cả Windows và Mac. Cả hai vẻ ngoài và chức năng tương tự nhau.

Dọc phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy các tab để sao lưu, khôi phục, lên lịch, đồng bộ hóa, sao lưu và cài đặt máy chủ.

Như bạn có thể đoán, tab sao lưu là nơi bạn tập hợp các thư mục và tệp thẻ để sao lưu bằng IDrive. Bạn có thể gắn thẻ các đối tượng bằng cách nhấp vào nút ‘thay đổi và điều hướng hệ thống tệp của bạn để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn cài đặt IDrive, một số thư mục nhất định cũng sẽ được tự động gắn thẻ để sao lưu, chẳng hạn như thư mục người dùng của bạn. Nhưng đối với hầu hết các phần, trách nhiệm thuộc về bạn để quản lý những gì mà bản sao được sao lưu và những gì không phải là.

Tab lập lịch của người Viking là nơi bạn đến để thiết lập khi sao lưu của bạn xảy ra.

IDrive cũng có lịch trình bao gồm nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn hầu hết các dịch vụ sao lưu. Bạn cho biết ngày nào trong tuần sao lưu của bạn chạy, thời gian nào trong ngày bắt đầu và thời gian quá trình ngừng hoạt động.

Bạn cũng có thể đặt IDrive để chạy sao lưu liên tục hoặc hàng giờ, điều này sẽ thu hút những người dùng cần quá trình sao lưu thường xuyên hơn đang chạy. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có yêu cầu tuân thủ.

IDrive thậm chí cho phép bạn đặt thông báo để giúp bạn tiếp tục hoàn thành các lỗi hoàn thành và sao lưu.

Web

Trang web IDrive cho phép bạn truy cập các tệp của mình và quản lý các quy trình sao lưu từ xa.

Để truy cập các tập tin, từ trình duyệt, chỉ cần nhấp vào tên thiết bị của bạn.

Sau đó, bạn có thể điều hướng qua nội dung được lưu trữ và mở nó từ xa. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục hoặc tệp nào để chia sẻ nó với người khác.

Làm như vậy sẽ tạo ra một liên kết URL đến đối tượng. Bạn có thể sao chép và dán liên kết đó để chia sẻ nó, đăng nó tự động lên Facebook hoặc Twitter và chia sẻ nó qua email. Bất kỳ liên kết nào cũng có thể được bảo vệ bằng mật khẩu và được cấp quyền.

Để quản lý các quy trình sao lưu trên máy tính để bàn của bạn, hãy nhấp vào bảng điều khiển, và sau đó cài đặt. Một cửa sổ sẽ mở với các cài đặt chung, lựa chọn sao lưu và các tab lập lịch.

Mặc dù bạn có thể quản lý các quy trình sao lưu trên mọi thiết bị được kết nối từ xa, nhưng thiết bị đó tất nhiên sẽ cần phải được bật trước khi các thay đổi diễn ra.

Trình duyệt IDrive đã được chia sẻ bởi tôi và các ứng dụng được chia sẻ với tôi các tab cho phép bạn theo dõi nội dung được chia sẻ. Đầu tiên là đặc biệt tốt, vì nó rất dễ bị mất theo dõi những liên kết mà bạn đã tạo ra. Kể từ tháng 2 năm 2017, IDrive hiện cũng cung cấp kết nối Office 365, đây là tin tức đáng hoan nghênh đưa dịch vụ này phù hợp hơn để cạnh tranh với các dịch vụ như Dropbox, Google Drive và thậm chí là OneDrive.

Bằng cách kết nối IDrive với OneDrive, bạn có thể lưu trữ nội dung OneDrive trong IDrive, cộng với mở và chỉnh sửa các tệp OneDrive. Sau khi thực hiện kết nối, một thư mục riêng biệt của One One One sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển trình duyệt của bạn.

Di động

Khả năng di động của IDrive là một lý do chắc chắn để chọn nó trên Carbonite, CrashPlan, Backblaze và hầu hết các phần còn lại của trường sao lưu. Các ứng dụng được thiết kế đẹp mắt có sẵn cho cả Android và iOS.

Từ màn hình chính trên thiết bị di động, bạn có thể chọn sao lưu điện thoại hoặc thậm chí tài khoản Facebook và Instagram của mình.

Sao lưu Thumb Thumb và bạn có thể để IDrive tự động sao lưu danh bạ, ảnh và video của mình. Ngoài ra còn có các tùy chọn để sao lưu nhật ký cuộc gọi, văn bản, lịch, âm nhạc, ứng dụng và các tập tin khác.

Ứng dụng di động IDriveTHER là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để sao lưu dữ liệu Android của bạn.

Carbonit

Giống như đối thủ của mình, Carbonite có ba cổng riêng biệt cho dịch vụ của mình.

Máy tính để bàn

Một đặc điểm nổi bật của Carbonite là sự đơn giản. Khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng máy tính để bàn, nó sẽ tự động tìm kiếm và bắt đầu sao lưu các loại tệp nhất định trên máy tính của bạn. Không giống như IDrive, dịch vụ này không yêu cầu bạn sao lưu trên một thư mục và từng tệp riêng lẻ. Sao lưu dựa trên loại tệp giúp tiết kiệm thời gian và ngăn bạn vô tình xem tệp.

Carbonite có thể làm điều này bởi vì bạn có được không gian không giới hạn. IDrive, với giới hạn 1TB, yêu cầu nhiều người dùng hơn.

Các loại tệp mặc định được sao lưu bởi Carbonite bao gồm:

 • Tài liệu: Tài liệu Word, bảng tính Excel, .PDF và hơn thế nữa
 • Ảnh: JPG, PNG, GIF, BMP, v.v..
 • Tệp email: Outlook, Thunderbird, IncrediMail và Windows Live Mail
 • Internet yêu thích và đánh dấu
 • Tệp dữ liệu tài chính: Quicken, Quickbooks và các chương trình tương tự
 • Đa phương tiện: tập tin nhạc và video

Một số tệp, bao gồm các tệp hệ thống, aren mài tự động sao lưu. Bạn có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ của những người ở đây.

Nếu có các thư mục và tệp cụ thể mà bạn không muốn sao lưu, hãy báo cho Carbonite bỏ qua chúng bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đối tượng nào. Chọn Cacbon Carbonite và sau đó là Don don, ủng hộ điều này.

Hoặc, chọn các thuộc tính của Carbon Carbonite và các ứng dụng của Google để kiểm tra trạng thái sao lưu tệp, các phiên bản có sẵn và dữ liệu khác.

Ứng dụng máy tính để bàn Carbonite có thể được sử dụng để kiểm tra trạng thái sao lưu, điều chỉnh lịch sao lưu, khôi phục nội dung và thực hiện một số việc khác. Ngoài ra, mặc dù vậy, không có nhiều nhu cầu giám sát bất cứ điều gì.

Để thay đổi lịch trình sao lưu của bạn, nhấp vào Cài đặt trên mạng & điều khiển.

Carbonite mặc định để sao lưu liên tục, có nghĩa là các tệp riêng lẻ được sao lưu vào đám mây bất cứ khi nào có thay đổi. Nếu bạn làm việc với các tệp lớn và nhiều, bạn có thể thấy sao lưu liên tục giới hạn tài nguyên hệ thống của bạn quá nhiều.

Trong trường hợp đó, bạn có thể yêu cầu Carbonite chỉ sao lưu dự phòng một lần một ngày, hoặc nói với nó, không được sao lưu trong một số giờ nhất định. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để giảm bớt việc sử dụng Internet Carbonite bằng cách sử dụng Internet để giải phóng tài nguyên trong khi làm chậm sao lưu.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các thuật toán chuyển tập tin Carbonite, sẽ nói về vòng tiếp theo, sẽ xử lý sao lưu liên tục mà không ảnh hưởng đến công việc khác của bạn.

Nếu bạn cần khôi phục tập tin, bạn có thể thực hiện việc này từ màn hình chính của máy tính để bàn bằng cách nhấp vào, Nhận lại các tập tin của tôi. Bạn có thể chọn khôi phục một số tệp nhất định hoặc mọi thứ cùng một lúc.

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai để khôi phục mọi thứ cùng một lúc, bạn sẽ làm như vậy từ công cụ máy tính để bàn Carbonite. Tùy chọn đầu tiên, khôi phục các tệp riêng lẻ, chuyển hướng bạn đến trang web Carbonite để hoàn tất quy trình.

Web

Giao diện trình duyệt Carbonite cho phép bạn xem các tệp được lưu trữ trên đám mây và bắt đầu quá trình khôi phục. Bất kỳ và tất cả các thiết bị được đính kèm với tài khoản Carbonite của bạn sẽ được hiển thị trên trang chính.

Nhấp vào tập tin xem tập tin khác để xem lại nội dung được lưu trữ. Bạn có thể điều hướng bộ nhớ trực tuyến của mình dựa trên cùng bố cục hệ thống tệp được sử dụng bởi máy tính của bạn.

Chọn nội dung bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh các thư mục và tệp riêng lẻ, sau đó nhấp vào nút Tải xuống Tải xuống. Bạn có thể tải xuống tối đa 5000 tệp và 10GB dữ liệu cùng một lúc. Tất cả các tệp bạn tải xuống được thêm vào tệp zip, có thể được trích xuất vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Ngoài ra, mọi thứ khác bạn có thể làm trực tuyến đều bị giới hạn trong quản lý tài khoản. Carbonite không cho phép bạn quản lý các quá trình sao lưu từ xa.

Di động

Ứng dụng di động Carbonite cho phép bạn truy cập các tệp từ máy tính được bảo vệ Carbonite của bạn từ xa.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn tự động sao lưu ảnh chụp từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì bạn có thể sao lưu.

Để xem ảnh hoặc tệp được sao lưu từ máy tính của bạn, chỉ cần chọn tên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn từ màn hình chính của ứng dụng..

Ứng dụng di động cũng cho phép bạn bảo vệ thiết bị di động của mình khỏi bị đánh cắp với khả năng xóa từ xa. Điều này ngăn người khác truy cập vào tài khoản Carbonite của bạn và dữ liệu điện thoại khác bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Một mẹo hay khác: nó cho phép bạn thay đổi mật khẩu khóa màn hình điện thoại của bạn từ xa và khóa màn hình.

Vòng hai suy nghĩ

Chúng tôi ngưỡng mộ sự đơn giản cơ bản của trải nghiệm Carbonite. Nó không làm cho mọi thứ khá dễ dàng như đối thủ Backblaze, nhưng nó khá gần. IDrive, bằng cách so sánh, mất nhiều công sức hơn để đảm bảo mọi tài liệu, ảnh và video mà bạn coi trọng đang được bảo vệ.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng, đặc biệt là các kỹ thuật viên và những người có nội dung có giá trị cao, có thể sẽ thích các khả năng mở rộng của IDrive. Các tính năng sao lưu mở rộng có sẵn thông qua ứng dụng máy tính để bàn và thực tế là bạn có thể kiểm soát quá trình sao lưu của mình từ trình duyệt IDrive là những lợi thế tốt.

Trải nghiệm web Carbonite gần như quá hẹp. Ngoài ra, mặc dù chúng tôi đánh giá cao việc có thể sao lưu ảnh từ ứng dụng di động Carbonite, nhưng thực tế là IDrive cho phép chúng tôi sao lưu nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, danh bạ và bất cứ điều gì khác sẽ khiến người dùng điện thoại thông minh phải kinh ngạc.

Vòng: Điểm kinh nghiệm người dùng cho IDrive

Logo IDrive
Logo carbonite

3

Tốc độ truyền tệp

Một trong những phiền toái khi thực hiện chiến lược sao lưu đám mây là việc chuyển tệp giữa máy tính của bạn và máy chủ đám mây có thể mất một thời gian. Để giúp tăng tốc mọi thứ, các dịch vụ tốt nhất triển khai các thành phần kiến ​​trúc như truyền tệp cấp khối tăng dần và nén tệp.

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem liệu IDrive và Carbonite có phù hợp hay không. Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ chia sẻ kết quả của một số thử nghiệm chuyển cơ bản mà chúng tôi đã thực hiện để xem dịch vụ nào có thể di chuyển tệp nhanh nhất.

IDrive vs Carbonite: Kiểm tra tốc độ

Để đo tốc độ tải xuống và tải lên cho cả hai dịch vụ, chúng tôi đã thực hiện một vài lần chuyển với thư mục nén 250MB. Thư mục này bao gồm nhiều loại tệp khác nhau. Các thử nghiệm được thực hiện từ một địa điểm ngay bên ngoài Boston, Massachusetts qua mạng WiFi. Trước khi bắt đầu, chúng tôi đã kiểm tra tốc độ dữ liệu của mình trên Speedtest.net:

 • Tốc độ tải lên: 12Mbps
 • Tốc độ tải xuống: 32Mbps

Hãy nhớ rằng tốc độ truyền tệp của riêng bạn cho một trong hai dịch vụ có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vị trí bạn ở đâu và cường độ kết nối của bạn.

Đây là kết quả của chúng tôi:

Tải lênTải xuống
Tôi lái xe9:461:12
Carbonit8:101:30

Cả hai dịch vụ Tốc độ tải lên đều phù hợp với các dịch vụ đám mây hàng đầu khác, điều này cho thấy chúng xử lý tốt việc nén tệp.

Cấp, nếu bạn đã có hàng trăm gigabyte dữ liệu để tải lên, bạn vẫn có thể chờ đợi một thời gian. Bạn có thể nhìn vào tải lên 15-20 phút mỗi gigabyte. Vì vậy, 100GB sẽ mất khoảng một ngày để tải lên.

Để giữ cho mọi thứ được di chuyển, một khi một tập tin đã được sao lưu lên đám mây, nó thường chỉ được sao chép lại nếu một sự thay đổi tập tin đã xảy ra. Đây được gọi là sao lưu gia tăng. Gần như tất cả các dịch vụ sao lưu đám mây đều thực hiện việc này vì nếu không, nó sẽ gây ra các vấn đề băng thông lớn. Một kỹ thuật thuật toán thứ hai, ít phổ biến hơn được gọi là sao lưu gia tăng cấp độ khối khối điều chỉnh cách tiếp cận. Chuyển cấp khối có nghĩa là chỉ các phần của tệp đã thay đổi được sao chép thay vì tải lên lại toàn bộ tệp.

Sử dụng phương pháp này, thay vì mất bốn phút để tải lên tệp 250 MB, thường chỉ mất chừng nào được yêu cầu để chuyển các thay đổi. Vì vậy, việc thêm 25MB dữ liệu vào tệp 250 MB của chúng tôi chỉ mất 20-30 giây.

Cả IDrive và Carbonite đều thực hiện chuyển giao cấp khối, do đó, bạn sẽ ở trong tình trạng tốt. Để chắc chắn rằng nó hoạt động như thiết kế, chúng tôi đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho thư mục kiểm tra nén của mình: chúng tôi đã xóa một tệp từ bên trong nó.

Thay đổi mất dưới 30 giây để phản ánh trong bản sao lưu trực tuyến của chúng tôi cho cả hai dịch vụ, như mong đợi.

Vòng ba suy nghĩ

Cả IDrive và Carbonite đều hoạt động tốt trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi. Mặc dù Carbonite có một lợi thế nhỏ, sự khác biệt có thể dễ dàng bởi yếu tố vị trí hơn là chính công nghệ. Vì muốn tuyên bố người chiến thắng, chúng tôi đã quyết định giới thiệu một công cụ hòa vốn vào phút cuối: dịch vụ chuyển phát nhanh.

Với dịch vụ chuyển phát nhanh, các dịch vụ sao lưu có được xung quanh các quá trình sao lưu chậm và khôi phục hoàn toàn bằng cách gửi cho bạn một ổ đĩa ngoài. Truyền dữ liệu đến và từ các ổ đĩa ngoài nhanh hơn nhiều so với truyền dữ liệu qua Internet.

CrashPlan cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chỉ để phục hồi và chỉ khi bạn thanh toán Carbonite Prime. IDrive cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh cho cả sao lưu và khôi phục và họ cung cấp miễn phí cho tất cả khách hàng. Dịch vụ này được gọi là IDrive Express và nó có một lợi thế tốt nếu bạn xử lý hàng trăm gigabyte dữ liệu.

Vòng: Điểm tốc độ truyền tệp cho IDrive

Logo IDrive
Logo carbonite

4

Bảo vệ

Do sự gia tăng các vi phạm dữ liệu toàn cầu, các cuộc tấn công của ransomware, các cuộc tấn công trung gian và giám sát thông tin, bảo mật là một chủ đề bạn không bao giờ nên bỏ qua khi kiểm tra các dịch vụ đám mây. Các khía cạnh để điều tra bao gồm các giao thức mã hóa, bảo vệ mật khẩu và bảo mật trung tâm dữ liệu.

Tôi lái xe

Khi bạn sao lưu dữ liệu bằng IDrive, họ sẽ giữ tất cả dữ liệu của bạn được xáo trộn trên máy chủ của họ. Bằng cách đó, những người vi phạm máy chủ của họ có thể nhìn vào những gì bạn đã lưu trữ ở đó.

Giao thức mã hóa IDrive sử dụng là AES 256 bit. AES là giao thức được đề xuất bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ. Mặc dù sự phổ biến của AES khiến nó trở thành mục tiêu hấp dẫn của tin tặc, nhưng nó đã ước tính rằng ngay cả các siêu máy tính mạnh nhất thế giới cũng cần vài tỷ năm để phá vỡ mã hóa.

IDrive cũng bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình di chuyển giữa thiết bị của bạn và đám mây với các đường hầm TLS để ngăn chặn việc nghe lén.

Cả mã hóa tại trạng thái nghỉ và chuyển tiếp đều phổ biến giữa các dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, IDrive tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp cho bạn tùy chọn thiết lập mã hóa đầu cuối riêng tư.

Với mã hóa đầu cuối riêng tư, chỉ có bạn biết khóa mã hóa của mình, do đó, thậm chí IDrive không thể giải mã dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể nhận được dữ liệu của mình.

Một điều mà IDrive không cung cấp sẽ được hoan nghênh: xác minh hai yếu tố. Xác minh hai yếu tố yêu cầu bạn cung cấp mã bảo mật bên cạnh tên người dùng và mật khẩu khi đăng nhập từ các thiết bị lạ. Nó ngăn những người đã đánh cắp mật khẩu của bạn truy cập dữ liệu của bạn.

IDrive không hỗ trợ phiên bản, tuy nhiên, điều đó có nghĩa là một số lượng phiên bản tệp trước đó được giữ. Bằng cách đó, nếu bạn đã nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công ransomware, hoạt động bằng cách làm hỏng nội dung của bạn, bạn có thể quay lại phiên bản chưa được sửa chữa sau khi bạn đã loại bỏ phần mềm độc hại có trách nhiệm. Với IDrive, mười bản sao tệp của bạn được giữ cho cả sao lưu và đồng bộ hóa.

Carbonit

Carbonite bảo vệ phía máy chủ nội dung của bạn bằng AES 128 bit hoặc 256 bit. 128 bit được sử dụng theo mặc định, trong khi Carbonite chuyển sang 256 bit nếu bạn chọn mã hóa riêng.

Giống như IDrive, mã hóa riêng có nghĩa là bạn đặt khóa của riêng mình và Carbonite không bao giờ biết nó là gì. Một lần nữa, trong khi điều này cung cấp mức độ bảo mật tốt nhất, điều đó cũng có nghĩa là Carbonite có thể đặt lại mật khẩu của bạn nếu bạn mất nó.

Một khi rắc rối với việc thiết lập mã hóa riêng tư với Carbonite là bạn phải làm như vậy khi lần đầu tiên cài đặt chương trình và thiết lập bản sao lưu của bạn. Trong quá trình đó, nếu bạn chọn để Carbonite quản lý khóa mã hóa của mình thay vào đó, bạn sẽ giành được chuyển đổi sau này.

Mã hóa chuyển tiếp sử dụng các đường hầm TLS để ngăn mọi người theo dõi nội dung của bạn khi nó di chuyển giữa thiết bị của bạn và trung tâm dữ liệu. Carbonite hỗ trợ xác minh hai yếu tố, mà nó gọi là xác minh hai bước.

Thiết lập được thực hiện trực tuyến bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập tab Thông tin cá nhân của YouTube.

Vòng bốn suy nghĩ

Cả hai dịch vụ đều làm đúng bằng cách mã hóa nội dung trong phần còn lại và cung cấp cho người dùng mã hóa riêng tư. Không thể chuyển sang mã hóa riêng tư sau khi bạn đã quyết định để Carbonite quản lý khóa mã hóa của bạn chắc chắn là một kẻ đầu trọc.

Sau đó, một lần nữa, Carbonite cho phép bạn thiết lập xác minh hai bước và IDrive không có. Thực tế là cả mã hóa riêng và xác minh hai bước đều có trên bàn với Carbonite nghiêng về vòng cuối cùng này, nhưng hầu như không.

Vòng: Điểm bảo mật cho Carbonite

Logo IDrive
Logo carbonite

5

Lời phán quyết

Cả IDrive và Carbonite đều cung cấp giá trị lớn và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bởi vì điều này, trong nhiều năm qua, cả hai dịch vụ đều liên tục được xếp hạng trong số các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá. Trong bảng xếp hạng sao lưu đám mây năm 2017 của chúng tôi, IDrive và Carbonite lần lượt xếp thứ nhất và thứ năm.

Mặc dù thực tế là IDrive đã đứng đầu bảng xếp hạng năm 2017 của chúng tôi và mặc dù phải mất ba vòng đầu tiên của trận đấu này một cách dễ dàng, nhưng thật không công bằng khi nói rằng đó là lựa chọn lý tưởng cho mọi người. Điều gì sẽ khiến Carbonite trở thành sự lựa chọn tốt hơn cho một số người dùng nhờ vào bộ nhớ không giới hạn của nó.

Khả năng này có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về việc quản lý không gian của mình với Carbonite và nó cũng đã cho phép Carbonite tạo ra trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn sẽ tìm thấy với IDrive. Sao lưu loại tệp có nghĩa là sao lưu thiết lập và quên cho bạn, vì vậy bạn có thể dành thời gian quý báu của mình cho các tác vụ khác.

Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, những người có dưới 1TB dữ liệu để sao lưu, việc có thể bảo vệ máy tính, máy tính bảng và điện thoại của họ bằng một thuê bao chi phí thấp cung cấp nhiều giá trị hơn Carbonite có thể cạnh tranh. Như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. Chúng tôi rất thích nghe về những suy nghĩ và trải nghiệm của riêng bạn với một trong hai dịch vụ.

Hãy chia sẻ trong các ý kiến ​​dưới đây.

Người chiến thắng chung cuộc: IDrive

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map