IDrive vs Backblaze: Hai cách tiếp cận khác nhau để sao lưu trực tuyến

IDrive và Backblaze. Có thể có hai cách tiếp cận khác nhau để sao lưu trực tuyến? IDrive cung cấp cho bạn một terabyte để sao lưu các thiết bị không giới hạn. Backblaze cho phép bạn sao lưu dữ liệu không giới hạn cho một thiết bị. Một cái chứa đầy các tùy chọn người dùng, cái còn lại giúp bạn không phải suy nghĩ nhiều.


Trong những gì mà chắc chắn là một đối thủ hấp dẫn, trong bài đánh giá này, tôi sẽ đưa bạn qua những điều cơ bản của cả hai dịch vụ khi tôi xem xét cách mỗi người xử lý nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu của thế kỷ 21. Đang xem xét: tính năng sao lưu, giá cả, tốc độ, bảo mật và hỗ trợ khách hàng.

Chỉ có thể chờ đợi để tìm ra người đứng đầu? Tôi ngưỡng mộ sự thiếu kiên nhẫn của bạn, vì vậy, đây là phiên bản ngắn:

Nó Backblaze. Có lẽ; tốt, nó phụ thuộc, thực sự.

Biết dữ liệu của bạn

Được rồi, vì vậy, đây là điều. Tìm giải pháp sao lưu trực tuyến phù hợp không đơn giản như chọn một giải pháp có xếp hạng năm sao nhất. Nó về việc tìm kiếm một giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu dữ liệu cụ thể của riêng bạn.

Hầu hết các dịch vụ sao lưu don lồng khóa bạn vào một cam kết lâu dài. Nhưng họ không thực sự phải làm. Quá trình sao lưu ban đầu là một công việc chậm chạp đến mức không ai thực sự muốn trải qua nó hơn một lần nếu họ không phải làm.

Vì vậy, thật hợp lý để có được nó ngay lần đầu tiên và để làm điều đó, bạn cần xem xét số lượng dữ liệu mà bạn đang đóng gói bây giờ và xem xét bạn sẽ cần bao nhiêu trong vài năm tới.

Về phần tôi, tôi không cần một tấn không gian. Tôi chủ yếu giữ các tập tin của các dự án khác nhau mà tôi đã làm việc, một vài bộ phim và một bộ ảnh từ các chuyến đi của tôi. Chúng tôi nói về 100GB, ngọn.

Tuy nhiên, những người dùng khác, đặc biệt là những bạn tham gia vào video HD hoặc điều hành một doanh nghiệp nhỏ sẽ muốn nghĩ lớn hơn. Có lẽ lớn hơn nhiều.

Dưới đây, một tổng quan ngắn gọn về cách so sánh bốn giải pháp sao lưu trực tuyến tốt nhất.

Dịch vụGiá hàng thángLưu trữ
Carbonit$ 5Vô hạn
Backblaze$ 5Vô hạn
CrashPlan$ 6Vô hạn
Tôi lái xe4,34 đô la1TB

Một trong những điều này không giống như người kia. Nhưng, như chúng tôi phát hiện ra, việc phân bổ lưu trữ và hỗ trợ đa thiết bị đã tạo ra những cân nhắc duy nhất.

Trận chiến

IDrive hoặc Backblaze. Backblaze hoặc IDrive. Dịch vụ trực tuyến nào phù hợp với bạn?

Trải qua bốn vòng điểm và điểm đối lập, I hèll sẽ thảo luận về các khía cạnh và yếu tố khác nhau gắn liền với một số bối cảnh được nêu ở trên để giúp bạn đưa ra lựa chọn mà bạn không chỉ sống cùng mà còn sống hạnh phúc. Dưới đây bạn cũng có thể tìm thấy video đánh giá của cả hai dịch vụ.

Đánh giá Backblaze

Đánh giá IDrive

1

Kế hoạch, giá cả và nền tảng

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên: cái nào mang lại cho bạn tiếng nổ khó nắm bắt?

Tôi lái xe

Có lẽ khía cạnh hấp dẫn nhất của cấu trúc kế hoạch giá IDrive, là một tài khoản có thể được sử dụng trên các thiết bị không giới hạn, điều hiếm thấy đối với dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Điều đó đặc biệt tuyệt vời khi bạn cho rằng IDrive hoạt động với PC và Mac, nhưng iPhone, iPad và thiết bị Android cũng vậy. IDrive cũng có thể được thiết lập để sao lưu các tài khoản truyền thông xã hội của bạn, bao gồm Facebook, Twitter và Instagram.

Người dùng doanh nghiệp thậm chí còn nhận được nhiều nền tảng hơn, điều mà tôi sẽ nhận được ngay lập tức.

Người đăng ký IDrive tiềm năng có thể biết đến dịch vụ bằng cách kiểm tra phiên bản miễn phí của họ. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí thực sự rất tuyệt vời để sao lưu, vì nó có giới hạn ở mức 5GB và hầu hết người dùng cần nhiều dung lượng hơn so với hình ảnh ổ cứng của họ.

Tuy nhiên, bạn có thêm 5GB dung lượng lưu trữ đồng bộ riêng biệt; Trên thực tế, điều này đúng với tất cả các gói IDrive của IDrive (nghĩa là, gói sao lưu 1TB cũng cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ đồng bộ). Đây là một cái gì đó thực sự giúp nó nổi bật so với đối thủ.

Đối với những người quyết định đi trước với đăng ký, IDrive cung cấp hai kế hoạch cá nhân, cũng như một vài kế hoạch nhắm vào các doanh nghiệp.

Bạn có thể gia hạn chiết khấu năm đầu tiên bằng cách đăng ký trước hai năm.

Backblaze

Backblaze không có phiên bản miễn phí, nhưng cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày.

Về mặt đăng ký, Backblaze cung cấp các gói người dùng được thiết kế cho cả mục đích sử dụng cá nhân và doanh nghiệp, nhưng thường nhằm mục đích sao lưu một thiết bị duy nhất.

Một gói lưu trữ đám mây B2 riêng biệt cũng có thể được thiết lập. Dịch vụ này có giá mỗi gigabyte (hiện tại là $ 0,005 / GB / tháng) để có thể mở rộng. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu đám mây, nhưng dường như các nhà phát triển đang tìm kiếm một nền tảng đám mây giá rẻ để xây dựng các ứng dụng. Hướng dẫn API được bao gồm.

Lưu ý cuối cùng: trong khi Backblaze hiện không hỗ trợ sao lưu di động, bạn có thể truy cập (và chia sẻ) nội dung bạn đã lưu trên đám mây Backblaze từ điện thoại iOS hoặc Android bằng ứng dụng di động của họ.

Suy nghĩ vòng một

Đề xuất rằng cấu trúc định giá IDrive nếu tốt hơn Backblaze, hoặc ngược lại, là khó khăn. Một mặt, Backblaze cung cấp cho bạn không gian sao lưu không giới hạn chỉ với 5 đô la mỗi tháng, trong khi IDrive mang lại cho bạn 1TB hoặc 5,79 đô la mỗi tháng.

Nhưng nó không đơn giản vì tài khoản Backblaze chỉ giới hạn ở một thiết bị, trong khi IDrive có thể được sử dụng với các thiết bị không giới hạn và hỗ trợ nhiều nền tảng hơn, bao gồm cả thiết bị di động và tài khoản truyền thông xã hội.

Về phần tôi, 1TB phù hợp với tôi và tôi thích có thể sao lưu nhiều thiết bị mà không phải trả tiền cho các giấy phép bổ sung, vì vậy tôi chọn IDrive. Tuy nhiên, nếu tôi là phóng viên ảnh hoặc cảm nhận trên YouTube, tôi có thể muốn Backblaze và bộ nhớ không giới hạn của nó.

Trong khi đó, nếu bạn là một người dùng doanh nghiệp đang tìm cách sao lưu máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu của mình, thì có lẽ bạn sẽ muốn chọn một kế hoạch kinh doanh IDrive, giá cả có thể. Nếu bạn là một nhà phát triển muốn xây dựng một ứng dụng được tích hợp với đám mây, thì Backblaze là lựa chọn tốt hơn.

Vòng: Kế hoạch, Giá cả và Nền tảng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Backblaze
Logo IDrive

2

Tính năng sao lưu

Những tùy chọn nào khả dụng cho người dùng của hai dịch vụ và cách họ xếp chồng lên nhau?

Tôi lái xe

Khi ban đầu cài đặt IDrive, ứng dụng máy tính để bàn sẽ đưa ra một số khuyến nghị về những gì cần sao lưu. Nhưng, đối với hầu hết các phần, bạn cần phải đi qua và chọn các thư mục và tệp bạn muốn lưu trữ.

Khi bạn có quá trình sao lưu đang chạy, IDrive hỗ trợ cả sao lưu liên tục và sao lưu theo lịch.

Sao lưu liên tục không được mặc định, vì vậy bạn sẽ cần bật nó bằng cách điều hướng đến các cài đặt trên giao diện máy tính để bàn. Từ đó, bạn có thể đặt sao lưu liên tục thành:

 • Thời gian thực
 • 10 phút
 • 30 phút
 • 60 phút

IDrive sẽ chỉ tự động sao lưu các tệp có kích thước tối đa 500MB, vì vậy nếu bạn đang làm việc trên một tệp lớn, quan trọng (như video), bạn sẽ muốn xử lý thủ công.

Trong khi đó, quét và sao lưu toàn bộ được chạy trong thời gian sao lưu theo lịch trình của bạn. Bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và kết thúc khi điều này xảy ra bằng cách truy cập tab Lịch trình của lịch.

Một trong những khía cạnh tốt nhất của công cụ IDrive là bạn có thể sử dụng nó để quản lý đồng thời các bản sao lưu vào ổ đĩa ngoài của mình. Điều này giúp, vì bằng cách sử dụng cùng một công cụ cho cả bộ nhớ trực tuyến và cục bộ của bạn, bạn không phải dành thời gian tham khảo chéo những thư mục và tệp nào được gắn thẻ để sao lưu.

Cùng với không gian sao lưu thường xuyên của bạn, IDrive bao gồm một nhóm riêng cho đồng bộ hóa. Đồng bộ hóa luôn luôn theo thời gian thực (hoặc gần như thời gian thực như bạn có thể nhận được) và cho phép bạn đảm bảo rằng cùng một nội dung có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn (ví dụ: một bài nghiên cứu hoặc thuyết trình kinh doanh).

Bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong bản sao lưu hoặc đồng bộ hóa cũng có thể được chia sẻ, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email.

Theo như phiên bản, IDrive giữ lại 10 phiên bản mới nhất của bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong bản sao lưu hoặc đồng bộ hóa. Các mặt hàng đã xóa, trong khi đó, được giữ trong 30 ngày.

Backblaze

Sao lưu bằng Backblaze đơn giản như nó nhận được – trên thực tế, dịch vụ sẽ giải quyết phần lớn công việc cho bạn bằng cách tự động tìm và sao lưu các tệp mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ muốn. Điều này bao gồm hình ảnh, video, âm nhạc, tài liệu và dữ liệu.

Đây là một lợi ích vì nhìn chung với các dịch vụ sao lưu, bạn phải tự mình quản lý quá trình đó bằng cách chọn các tệp và thư mục bạn muốn giữ. Điều này có thể thoát khỏi tầm tay khá nhanh, khiến bạn dễ bỏ lỡ nội dung quan trọng.

Mặc dù bạn có được dung lượng lưu trữ không giới hạn với Backblaze, để hạn chế sự cố băng thông, một số loại tệp không được tự động sao lưu. Điều này bao gồm các tệp hệ điều hành, các tệp Internet tạm thời và tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn thích, bạn có thể thay đổi loại tệp nào được loại trừ khỏi quy trình sao lưu bằng cách nhấp vào nút Cài đặt và đi tới tab Loại trừ của tab của cửa sổ mở ra.

Cho đến khi dữ liệu được sao lưu, bạn có thể chọn sao lưu liên tục, đặt lịch hàng ngày hoặc chỉ sao lưu khi bạn báo cho dịch vụ biết (bằng cách nhấp vào sao lưu ngay bây giờ.

Về vấn đề này, Backblaze là một điều kỳ lạ, vì hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến cho phép bạn bật sao lưu liên tục và thiết lập sao lưu theo lịch trình cùng một lúc. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ cũng giới hạn kích thước của các tệp có thể được cập nhật liên tục (chẳng hạn IDrive được giới hạn ở mức 500MB).

Bộ lập lịch sao lưu là đơn giản để sử dụng như nó được. Chỉ cần nhấp vào nút Cài đặt của Wikipedia và chuyển đến tab Lịch trình của Wikipedia trên cửa sổ bật lên.

Ngoài việc sao lưu ổ đĩa máy tính của bạn, bạn cũng có thể sao lưu các ổ đĩa ngoài được kết nối bằng USB hoặc firewire. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là nếu bạn không kết nối các ổ đĩa này ít nhất 30 ngày một lần, dữ liệu được lưu trữ sẽ tự động bị xóa.

Nhiều dịch vụ khác cũng cho phép bạn sử dụng giao diện để quản lý bộ nhớ ngoài của mình; Backblaze không.

Backblaze không hỗ trợ phiên bản tệp, nhưng chỉ tối đa 30 ngày (các dịch vụ sao lưu không giới hạn khác, như CrashPlan, cho phép bạn giữ các phiên bản không giới hạn vô thời hạn). Các tập tin đã xóa cũng có thể phục hồi trong 30 ngày.

Vòng hai suy nghĩ

Nhìn chung, quá trình sao lưu Backblaze dễ quản lý hơn nhiều so với IDrive và nó chủ yếu nhờ vào dung lượng lưu trữ không giới hạn. Vì bạn không phải lo lắng về việc hết dung lượng với Backblaze, bạn có thể sao lưu mọi thứ bạn muốn và điều đó có nghĩa là bạn có thể để ứng dụng chạy tự nhiên, tự động sao lưu các tệp dựa trên loại.

Mặt khác, với IDrive, 1TB không gian hạn chế hơn, sẽ có ý nghĩa hơn nhiều khi người dùng chọn và chọn thư mục nào họ muốn lưu trữ.

Điều đó nói rằng, tôi thích IDrive đó cho phép bạn quản lý ổ đĩa sao lưu cục bộ bên ngoài từ cùng một ứng dụng. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về nó, thực tế là bạn có thể làm điều đó với loại Backblaze có ý nghĩa. Các ổ đĩa cục bộ bị giới hạn về không gian và do đó, việc áp dụng cùng một cách nắm bắt tất cả triết lý mà Backblaze sử dụng sẽ gây ra vấn đề khá nhanh.

IDrive có thể đã đồng bộ hóa, nhưng tôi nghĩ Backblaze nói chung thực hiện một công việc khá tuyệt vời là tận dụng sự phân bổ không giới hạn của nó để tạo ra trải nghiệm sao lưu đơn giản hài lòng.

Round: Điểm tính năng sao lưu cho Backblaze

Logo Backblaze
Logo IDrive

3

Tốc độ sao lưu

Trong số hai ứng cử viên của chúng tôi là nhanh nhất khi sao lưu dữ liệu?

Tôi lái xe

Trong cộng đồng sao lưu, IDrive được tôn trọng vì thời gian tải lên và tải xuống nhanh và trải nghiệm của riêng tôi khẳng định danh tiếng của nó.

Tuy nhiên, vì các bản sao lưu ban đầu và khôi phục toàn bộ hệ thống là một vấn đề bất kể tốc độ tải lên và tải xuống của bạn nhanh đến mức nào, IDrive thực hiện một điều độc đáo: họ cung cấp dịch vụ có tên IDrive Express.

Sử dụng dịch vụ này, IDrive gửi cho bạn một ổ cứng có dung lượng lên tới 3TB. Bạn tải lên dữ liệu của bạn và gửi lại. IDrive sau đó chuyển vào máy chủ lưu trữ của họ dưới tài khoản của bạn. Họ cũng sẽ gửi cho bạn một ổ đĩa với dữ liệu của bạn để khôi phục. Điều này giúp tiết kiệm hàng tấn thời gian (có khả năng tuần). Là một phần thưởng, IDrive Express hoàn toàn miễn phí.

IDrive cũng thực hiện tải lên tệp gia tăng, chỉ tải lên các phần của tệp đã được thay đổi, để giúp tăng tốc mọi thứ.

Ngoài ra, thông qua giao diện IDrive, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống nếu bạn thấy tài nguyên hệ thống của mình đang bị ràng buộc hoặc nếu bạn muốn tăng tốc quá trình sao lưu.

Van tiết lưu hoạt động như một thanh trượt và cho phép bạn đặt tốc độ truyền dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu trong khoảng từ một đến 100 phần trăm.

Backblaze

Giống như bất kỳ quá trình sao lưu nào, quá trình ban đầu với Backblaze sẽ mất một thời gian. Trên thực tế, vì Backblaze chọn tất cả các tệp dựa trên loại, trái ngược với các tệp do người dùng chọn, nên nó có thể mất nhiều thời gian hơn mức trung bình (vì bạn lưu trữ nhiều hơn).

Backblaze doesn Cung cấp dịch vụ sao lưu bằng thư để giúp tăng tốc quá trình, nhưng họ cho phép bạn khôi phục qua thư. Cách thức hoạt động là bạn mua ổ flash USB (99 đô la) hoặc ổ cứng USB (tối đa 4TB với giá 189 đô la) từ họ và họ sẽ gửi nó cho bạn với dữ liệu của bạn trên đó. Sau đó, nếu bạn gửi lại trong vòng 30 ngày, họ sẽ hoàn trả chi phí.

Sau lần sao lưu ban đầu, các lần sao lưu tiếp theo sẽ chạy khá trơn tru, nhờ vào quá trình sao lưu gia tăng. Backblaze chia các tệp trên 30MB thành các đoạn 10 MB để được tải lên. Đó là thay đổi tập tin được thực hiện ở giữa, sau đó đoạn có chứa đoạn đó và mỗi đoạn sau khi được tải lên lại.

Để giúp quản lý tài nguyên hệ thống, Backblaze cho phép bạn tăng tốc độ tải lên và tải xuống.

Sau khi chọn hướng dẫn sử dụng, bạn có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh các mạng sao lưu nhanh hơn hoặc nhanh hơn. Bằng cách di chuyển sang bên phải, tôi đã có thể tăng tốc độ sao lưu lên 40GB mỗi ngày trên mạng wifi gia đình của mình (tất nhiên điều này sẽ thay đổi tùy theo tốc độ Internet của bạn).

Vòng ba suy nghĩ

Cả hai dịch vụ đều làm một công việc khá tốt với tốc độ, đó là thành phần lớn tại sao cả hai đều rất phổ biến.

Sự khác biệt lớn nhất trong các quy trình sao lưu hàng ngày là sao lưu gia tăng và khả năng điều tiết. Cả hai dịch vụ đều có bảo hiểm. Tôi thực sự nghĩ Backblaze nhanh hơn một chút, mặc dù tôi tự hỏi liệu đó có phải là vì nó sử dụng mã hóa 128 bit hay không, trong khi IDrive sử dụng 256 bit (xem Vòng bốn, tiếp theo).

Dù bằng cách nào, nó cũng không đủ để đưa Backblaze trở thành một lợi thế lớn, bởi vì nó chỉ là một điều đáng chú ý về một tác động.

Tác động mạnh hơn, tôi nghĩ, là IDrive giúp tăng tốc cả sao lưu ban đầu và phục hồi hoàn toàn với dịch vụ IDrive Express miễn phí. IDrive Express có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tuần thời gian xử lý dữ liệu và đó là một chiến thắng lớn.

Vòng: Điểm tốc độ sao lưu cho IDrive

Logo Backblaze
Logo IDrive

4

Bảo vệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hai dịch vụ này an toàn đến mức nào?

Tôi lái xe

IDrive sử dụng mã hóa dữ liệu AES 256 bit để bảo vệ dữ liệu của bạn trong khi nghỉ ngơi trên các máy chủ được bảo vệ RAID của họ. Tất cả dữ liệu được chuyển, bao gồm thông tin đăng nhập, được tiếp tục với mã hóa SSL trong khi truyền.

Khi bạn thiết lập tài khoản của mình, IDrive cung cấp khóa mã hóa RSA 2048 bit cho bạn mà họ giữ lại. Tuy nhiên, nếu bạn thích mã hóa cục bộ / không kiến ​​thức, bạn có thể đặt khóa của riêng mình mà chỉ bạn mới biết.

Lời cảnh báo, cách duy nhất để thay đổi khóa mã hóa không kiến ​​thức là đặt lại tài khoản của bạn, xóa vĩnh viễn tất cả các tệp và thư mục của bạn, nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình sao lưu ban đầu.

Ngoài ra, chỉ những người dùng sử dụng mã hóa mặc định mới có thể sử dụng các tính năng chia sẻ của IDrive.

Cho dù bạn đi bằng khóa mặc định hay đặt riêng, tất cả mã hóa đều diễn ra trên máy tính của bạn trước khi chuyển.

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về việc liệu nội dung được khôi phục có được giải mã hay không trước khi được gửi lại. Tôi cho rằng dành cho người dùng sử dụng khóa mặc định và có thể không dành cho người dùng thiết lập khóa riêng của họ.

IDrive đôi khi yêu cầu xác thực hai yếu tố từ người dùng của họ, nhưng không có cách nào để buộc dịch vụ này hoạt động, đó là một sự thiếu sót.

Backblaze

Nói chung, dữ liệu được mã hóa bằng khóa RSA 2048 bit mà Backblaze giữ lại cho bạn. Tất cả bạn cần làm là cung cấp địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Nhưng vì mật khẩu có thể được đoán hoặc đánh cắp, đối với những người thích xác thực hai yếu tố, Backblaze cũng cung cấp nhận dạng hai yếu tố, dưới dạng mã sáu chữ số được gửi đến điện thoại của bạn trong khi đăng nhập.

Tuy nhiên, một trong những thuộc tính tốt nhất của Backblaze là nó cho phép bạn thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách làm cho khóa mã hóa của bạn thực sự riêng tư. Chỉ có bạn biết khóa trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là không ai, thậm chí không phải là nhân viên Backblaze, có thể đọc dữ liệu của bạn ngoài bạn.

Trong mọi trường hợp, dữ liệu được gửi tới Backblaze trước tiên được xáo trộn trên máy tính của bạn bằng mã hóa AES 128 bit, trước khi được gửi qua kết nối SSL đến trung tâm dữ liệu Backblaze, nơi nó vẫn được mã hóa.

Để khôi phục, dữ liệu được giải mã trên các máy chủ bảo mật Backblaze, được nén và sau đó được gửi đến máy tính của bạn qua SSL. Bằng cách thực hiện giải mã trên các máy chủ Backblaze, bạn có thể truy cập nội dung của mình qua trình duyệt mà không cần phải cài đặt ứng dụng.

Trong trường hợp khôi phục bằng khóa không kiến ​​thức, dữ liệu vẫn được khôi phục trên đám mây trước khi được gửi cho bạn. Bạn cần phải nhập cụm mật khẩu của mình trên trang web bảo mật Backblaze để có thể sử dụng nó để giải mã khóa riêng của bạn, sau đó được sử dụng để giải mã dữ liệu của bạn. Backblaze nói rằng cụm mật khẩu này được lưu trữ, nhưng đó là điều cần lưu ý.

Phần thưởng phụ, Backblaze giúp người dùng bảo vệ máy tính cá nhân của họ với tùy chọn định vị máy tính của tôi. Các tính năng bao gồm:

 • kiểm tra nội dung được tải lên trong 24 giờ qua
 • kiểm tra ISP nào đang được sử dụng
 • khả năng lập bản đồ vị trí máy tính

Bản đồ vị trí là vị trí đẹp trên.

Đánh giá vòng bốn

Cả hai dịch vụ đều làm tốt công việc bảo vệ dữ liệu người dùng và chủ yếu là do cả hai đều cung cấp lựa chọn cài đặt khóa mã hóa của riêng bạn. Hầu hết các dịch vụ sao lưu trực tuyến đều không cung cấp sự lựa chọn này.

Có lẽ sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai loại này là IDrive mã hóa dữ liệu của nó bằng AES 256 bit, trong khi Backblaze sử dụng AES 128 bit. Tuy nhiên, nó đáng chú ý rằng phải mất vài tỷ năm để siêu máy tính nhanh nhất thế giới có thể bẻ khóa mã hóa 128 bit, do đó, dữ liệu của bạn có thể sẽ ổn trong cả hai trường hợp.

Đối với tôi, điểm ngắt thực sự là người dùng Backblaze có thể chọn tham gia xác thực hai yếu tố, trong khi IDrive chỉ yêu cầu nó trong một số trường hợp nhất định.

Vòng: Điểm bảo mật cho Backblaze

Logo Backblaze
Logo IDrive

5

Lời phán quyết

Tôi sử dụng IDrive làm dịch vụ sao lưu của mình. Điều đó chủ yếu là vì tôi ngay lập tức bị thu hút bởi thực tế là nó cung cấp sao lưu cho nhiều thiết bị như tôi muốn. Ngoài ra, tôi sử dụng ổ đĩa sao lưu ngoài ngoài sao lưu trực tuyến và khả năng quản lý cả hai từ giao diện IDrive là một tính năng hay. Nhưng, nếu cuộc sống được cung cấp phiên bản, tôi rất có thể quay trở lại và chọn Backblaze.

Sự đơn giản mà Backblaze mang lại cho quá trình này thực tế là một tác phẩm nghệ thuật. Không phải lo lắng về việc thư mục và tệp nào được đánh dấu để sao lưu – hoặc không bao giờ nghĩ đến việc quản lý dung lượng. Đối với tôi, giá trị đó phải trả cho hai hoặc ba đô la đăng ký hàng tháng.

Bạn chắc chắn có thể thấy câu hỏi hóc búa. Nhưng sau khi suy nghĩ về nó rất nhiều, tôi cảm thấy rằng hầu hết người dùng sẽ thấy Backblaze phù hợp hơn với sự an tâm của họ. Bạn thích cái nào hơn Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, cảm ơn bạn đã đọc.

Người chiến thắng: Backblaze. Thông thường.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map