Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách sao lưu đám mây với Microsoft Azure hoạt động

Nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure cung cấp một loạt các công cụ để triển khai và quản lý các ứng dụng. Mặc dù được thiết kế chủ yếu cho các doanh nghiệp và phát triển ứng dụng, nó cũng có thể được sử dụng để sao lưu ổ cứng máy tính của bạn.


Mặc dù chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net thường khuyên người dùng máy tính gia đình sao lưu máy tính của họ bằng một giải pháp đơn giản như một trong những giải pháp được tô sáng trong dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất 2017 của chúng tôi, sao lưu cũng là một tùy chọn. Bạn chỉ cần tìm đúng công cụ để tạo thuận lợi cho quá trình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách bạn có thể sao lưu dự phòng lên Azure với một chút trợ giúp từ một người bạn tên là Cloud tweet Backup. Chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn tương tự với Amazon S3, vì vậy nếu dịch vụ đó mang phong cách của bạn hơn, hãy đảm bảo kiểm tra nó.

Phí và kế hoạch lưu trữ Azure

Trước khi bạn quyết định sao lưu vào đám mây Azure, bạn sẽ muốn hiểu các chi phí liên quan đến việc đó.

Microsoft tính cả tốc độ lưu trữ phẳng và phí sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong đám mây Azure. Tuy nhiên, người dùng mới nhận được khoản tín dụng 200 đô la trong một tháng để chơi, điều này đối với một số người có thể đi một chặng đường dài.

Azure cho phép bạn lưu trữ dữ liệu của mình trong một trung tâm dữ liệu bạn chọn. Với 34 khu vực trên khắp thế giới, bạn có thể chọn vị trí gần bạn để tối ưu hóa tốc độ truyền dữ liệu.

Nếu bạn chọn chỉ lưu trữ nội dung của mình trong một trung tâm dữ liệu, Microsoft sẽ tính phí cho bạn một tỷ lệ lưu trữ dự phòng cục bộ (LRS). Nếu bạn đi với hai người, thì có một tỷ lệ lưu trữ dự phòng (GRS) đắt hơn về mặt địa lý. Tùy chọn GRS nhắm đến các doanh nghiệp và nhà phát triển có cơ sở người dùng toàn cầu.

Azure cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để lựa chọn giữa bộ lưu trữ của bộ phận hot hot và bộ đồ ăn mát. Lưu trữ nóng nhắm mục tiêu người dùng cần truy cập dữ liệu của họ thường xuyên, trong khi lưu trữ mát có nghĩa là để lưu trữ và khắc phục thảm họa.

Ở đây, hãy nhìn vào các tỷ lệ tuyệt vời của LRS và GRS,

LRS – Tuyệt vờiLRS – NóngGRS – Mát mẻGRS – Nóng
50 TB đầu tiên mỗi tháng0,0152 đô la$ 0,0208$ 0,034$ 0,0458
450 TB tiếp theo mỗi tháng0,0152 đô la$ 0,0200$ 0,034$ 0,0440
Hơn 500 TB mỗi tháng0,0152 đô la0,0192 đô la$ 0,034$ 0,0422

Ưu điểm của việc chọn hot over cool là bạn có tỷ lệ sử dụng thấp hơn để truy cập dữ liệu của mình. Trên thực tế, với bộ lưu trữ nóng, cả chi phí viết và truy xuất đều miễn phí.

Chi phí ghi và truy xuất dữ liệu Azure

Nóng (LRS): Nóng (GRS): Tuyệt vời (LRS): Mát mẻ (GRS): Lưu trữ (LRS): Lưu trữ (GRS):
Đọc:Miễn phíMiễn phí$ 0,01$ 0,010,02 đô la0,02 đô la
Viết:Miễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phí

Có một số khoản phí khác liên quan đến việc sử dụng cho cả lưu trữ nóng và mát nhưng những khoản này chủ yếu sẽ áp dụng cho các nhà phát triển. Nếu bạn chỉ sao lưu dữ liệu, các số trong bảng trên là tất cả những gì bạn cần lo lắng về.

Vì vậy, để tóm tắt, nếu bạn đã sao lưu 1TB dữ liệu bằng cách sử dụng bộ lưu trữ nóng LRS, bạn sẽ bị tính phí khoảng 20 đô la mỗi tháng mà không mất phí tải lên và tải xuống. Tháng đầu tiên bạn đăng ký Azure, bạn cũng nhận được khoản tín dụng 200 đô la để bắt đầu, thực hiện 30 ngày đầu tiên miễn phí một cách hiệu quả.

Vấn đề duy nhất là lấy dữ liệu ở đó, vì, như chúng tôi sắp thấy, cổng thông tin Azure không cho phép bạn tải lên hoặc tải xuống nội dung.

Bước một: Thiết lập tài khoản

Nếu bạn đã có thông tin đăng nhập Microsoft cho Office Online hoặc OneDrive, bạn có thể sử dụng thông tin đó để đăng nhập vào cổng thông tin Azure. Khi ở trong cổng, bạn sẽ tìm thấy các điểm truy cập cho nhiều khả năng Azure khác ngoài lưu trữ: dịch vụ ứng dụng, kho dữ liệu SQL và máy ảo, để đặt tên cho một số.

Đối với mục đích của chúng tôi, ngay bây giờ chúng tôi chỉ muốn xem cách thiết lập tài khoản lưu trữ.

Để bắt đầu, nhấp vào biểu tượng mới của Wikipedia gần góc trên bên phải của cổng. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến thị trường Azure, nơi bạn có thể tìm kiếm và thiết lập tất cả các loại công cụ. Bạn có thể tìm kiếm kho lưu trữ trên mạng hay chỉ cần nhấp vào danh mục lưu trữ trên mạng giống như chúng tôi đã làm.

Làm như vậy sẽ kéo lên bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến lưu trữ, hiển thị dưới cột lưu trữ mới được lưu trữ trên mạng.

Đối với lưu trữ cơ bản, bạn sẽ muốn tùy chọn tài khoản lưu trữ của bạn, đây là mục đầu tiên được liệt kê ở cột bên phải. Nhấp vào đối tượng này sẽ chuyển hướng bạn đến ngăn tạo lưu trữ nơi bạn sẽ cần điền vào một số trường và thực hiện một số lựa chọn.

Trường tên của tên Cameron phải là duy nhất trên tất cả các tài khoản Azure. Chúng tôi đã đi cùng với cloud cloudwardstest1.

Đối với mô hình triển khai, nếu đây là tài khoản lưu trữ Azure đầu tiên của bạn, chỉ cần để nó làm trình quản lý tài nguyên. Classic là dành cho các ứng dụng cũ.

Trường loại tài khoản của bạn có thể yêu cầu bạn muốn thiết lập một tài khoản mục đích chung hay trực tiếp. Tài khoản mục đích chung giới hạn bạn trong một lớp lưu trữ, trong khi tài khoản blob có thể được sử dụng để quản lý vòng đời (nghĩa là, chuyển từ lưu trữ nóng sang lưu trữ mát). Chúng tôi đã đi với mục đích chung của người Viking để giữ mọi thứ đơn giản. Nhưng nếu bạn làm việc với terabyte dữ liệu, bạn có thể muốn truy cập blob.

Bạn cũng có thể chọn giữa hiệu suất tiêu chuẩn hoặc cao cấp. Premium có nghĩa là độ trễ thấp hơn, do đó, nó tốt hơn cho cơ sở dữ liệu và các ứng dụng khác mà bạn sẽ thường xuyên thêm và truy xuất dữ liệu. Chúng tôi đã chọn tiêu chuẩn, vì chúng tôi chỉ thiết lập sao lưu cho máy tính xách tay thử nghiệm của mình.

Theo bản sao của Cv, bạn có thể chọn mức độ dự phòng bạn muốn, bao gồm lưu trữ LRS hoặc GRS.

Bước tiếp theo là chọn xem Azure có mã hóa phía máy chủ lưu trữ của bạn hay không. Trừ khi bạn sẽ tự mã hóa dữ liệu trước khi được tải lên, bạn nên kích hoạt mã hóa. Nó không mất thêm bất kỳ chi phí nào và bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp máy chủ vi phạm.

Tiếp theo, cho biết thuê bao nào bạn muốn sử dụng. Chúng tôi chỉ có một thiết lập dùng thử miễn phí, vì vậy, những gì chúng tôi đã làm với. Bạn cũng cần phải chọn một khu vực. Chúng tôi đã đi với Đông Đông Hoa Kỳ.

Trước khi nhấp vào nút tạo ra các ứng dụng, bạn cũng đã cung cấp tùy chọn ghim lưu trữ vào bảng điều khiển Azure của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này vì nó có nghĩa là truy cập nhanh hơn.

Bước hai: Thêm tệp

Quay lại bảng điều khiển, tài khoản lưu trữ mới của chúng tôi hiện có thể nhìn thấy.

Nhấp vào nó để mở bảng điều khiển cho phép bạn sửa đổi cài đặt, duyệt tệp, chia sẻ tệp.

Tất nhiên, chúng tôi không có tệp nào được lưu trữ và đây là lúc mọi thứ trở nên rắc rối nếu bạn sử dụng để làm việc với các công cụ lưu trữ và lưu trữ đám mây tiêu dùng.

Để nhận tệp vào Azure, bạn có thể phát triển ứng dụng của riêng mình, sử dụng tiện ích dòng lệnh MicrosoftC AZCopy hoặc sử dụng công cụ của bên thứ ba. Hai tùy chọn đầu tiên rất phức tạp và có thể sẽ không hấp dẫn với hầu hết người dùng chỉ mới bắt đầu với Azure.

Tuy nhiên, sử dụng phần mềm của bên thứ ba có thể là một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để tải các tệp của bạn lên đám mây Azure nếu bạn chọn đúng công cụ. Khi nói đến bảo vệ thường xuyên cho ổ đĩa của bạn, có lẽ bạn sẽ muốn đi với Sao lưu đám mây.

Giới thiệu về Sao lưu đám mây

Được phát triển bởi Phòng thí nghiệm đám mây, Cloud Backup Backup có thể kết nối với Azure, Amazon S3, Google Cloud và hơn 20 nền tảng lưu trữ đám mây khác. Giấy phép có sẵn cho cả máy tính để bàn và sao lưu máy chủ, là phí một lần cho một máy tính.

Máy tính để bàn miễn phíMáy tính để bàn Promáy chủ Windows
Giá cảMiễn phí$ 29,99$ 119,99
Sao lưu hệ thống tập tin
Sao lưu hình ảnh
Mã hóa và nén
Giới hạn lưu trữ (có thể nâng cấp)200 GB1TB1TB

Giấy phép phần mềm khác có sẵn để sao lưu MS SQL và Exchange. Để có cái nhìn đầy đủ về Sao lưu đám mây, hãy chắc chắn và xem bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Mặt khác, nếu bạn muốn thực hiện sao lưu dựa trên hình ảnh của ổ cứng máy tính để bàn của mình, bạn sẽ phải mua phiên bản Windows Server. Desktop Pro không cho phép bạn chụp ảnh trên máy tính để bàn, nhưng Windows Server thì không.

Tích hợp Sao lưu đám mây với Azure

Khi bạn đã cài đặt Sao lưu đám mây, kết nối với Azure yêu cầu lấy khóa vào nhóm lưu trữ đám mây Azure của bạn. Để có được những thứ này, hãy nhấp vào các phím truy cập của nút Nút nút trong cổng thông tin.

Mở Cloud tweet và nhấp vào nút tập tin trên mạng.

Điều này sẽ mở một trình hướng dẫn để hướng dẫn bạn thiết lập.

Nhấp vào, tiếp theo, hãy nhấn vào ô thứ nhất trên ô thứ nhất và nút Thêm tài khoản mới vào nút thứ hai. Một cửa sổ sẽ mở ra với tất cả các tùy chọn tích hợp lưu trữ đám mây hiện được hỗ trợ bởi Sao lưu đám mây.

Nhấp vào biểu tượng cho Azure. Cửa sổ bật lên sẽ mở ra, cho phép bạn nhập khóa Azure và một số thông tin khác.

Trường tên hiển thị có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. Tên tài khoản phải là tên của tài khoản lưu trữ Azure của bạn và khóa phải là một trong hai trường khóa được tạo trước đó. Trong trường vùng chứa, nhấp vào tạo ra vùng chứa container mới để tạo nhóm lưu trữ.

Click vào ok ok. Một tài khoản lưu trữ mới sẽ được thiết lập.

Nhấp vào, tiếp theo, và bạn sẽ được chuyển qua phần còn lại của quá trình thiết lập. Điều này bao gồm tạo tên gói, cài đặt mã hóa và truyền tệp và chọn nội dung bạn muốn sao lưu. Một trong những điều thú vị về sao lưu đám mây là bạn có thể chọn các thư mục và tệp cụ thể để sao lưu hoặc sao lưu theo loại tệp.

Bạn cũng có thể đặt lịch sao lưu trong trình hướng dẫn nếu bạn muốn tự động hóa sao lưu thường xuyên.

Chúng tôi đã giành chiến thắng với bạn trong toàn bộ quá trình tại đây vì trọng tâm của chúng tôi là Azure nhưng Trình hướng dẫn sao lưu đám mây giúp mọi việc trở nên khá dễ dàng. Và bạn luôn có thể quay lại và chỉnh sửa gói sao lưu của mình sau này nếu có điều gì đó bạn muốn thay đổi.

Suy nghĩ cuối cùng

Sao lưu máy tính của bạn bằng Microsoft Azure có vẻ như là một rắc rối nhưng khi bạn truy cập vào nó, quá trình này khá đơn giản nếu bạn có các công cụ phù hợp. Thực sự, nó chỉ là vấn đề quấn đầu bạn với các khoản phí và hiểu rằng bạn cần một chương trình miễn phí như Cloud tweet Backup để đưa dữ liệu của bạn lên đám mây một cách thường xuyên.

Hy vọng, hướng dẫn này đã đưa bạn đi đúng hướng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn trong các bình luận dưới đây. Và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map