Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách sao lưu đám mây với Amazon S3 hoạt động

Amazon S3 có thể là viết tắt của dịch vụ lưu trữ đơn giản, nhưng tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu với nó có vẻ như bất cứ điều gì nhưng. Điều đó chủ yếu là do S3 được thiết kế để giúp các nhà phát triển xây dựng các công cụ điện toán đám mây và chỉ là một trong khoảng 70 dịch vụ khác nhau có trong nền tảng Dịch vụ web Amazon (AWS).


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách lưu trữ với Amazon S3 hoạt động và cách thiết lập. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể xây dựng chiến lược sao lưu và lưu trữ đám mây xung quanh S3 với công việc tối thiểu bằng phần mềm tích hợp thân thiện như được phát triển bởi Cloud tweet Labs.

Khu vực, lớp học và các khoản phí của Amazon S3

Trong số các dịch vụ lưu trữ đám mây, ít người có nhiều khu vực trung tâm dữ liệu – 14 – trên toàn thế giới như Amazon S3. Điều đó vì Amazon S3 được xây dựng trên cùng một cơ sở hạ tầng được sử dụng bởi nền tảng mua sắm Amazon.com.

Ưu điểm của việc có thể chọn một khu vực gần bạn là nó làm giảm độ trễ, giúp chuyển nhanh hơn và từ đám mây. Ưu điểm chính thứ hai của việc sử dụng S3 là bạn chỉ được tính phí cho những gì bạn sử dụng. Điều đó giúp làm cho S3 có khả năng mở rộng hơn nhiều so với nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây khác, như Backblaze B2.

Trước khi bạn bắt đầu thiết lập S3, dĩ nhiên, bạn sẽ muốn hiểu về các khoản phí. Điều tuyệt vời là bạn chỉ được tính phí cho những gì bạn sử dụng, giúp kiểm soát chi phí. Đồng thời, không hiểu làm thế nào các khoản phí được tích lũy có thể dẫn đến một số bất ngờ khó chịu.

Amazon tính phí cả dung lượng lưu trữ trên mỗi gigabyte và tỷ lệ sử dụng cho các giao dịch khác nhau. Tỷ lệ thay đổi theo vùng nhưng không nhiều, ngoại trừ ở Nam Mỹ nơi họ có khoảng gấp đôi.

Ở đây, hãy nhìn vào tỷ lệ của Hoa Kỳ (Virginia):

TầngTiêu chuẩn mỗi gigabyteTiêu chuẩn – truy cập không thường xuyên trên mỗi gigabyte
50 TB đầu tiên / tháng$ 0,0230,0125 đô la
450 TB / tháng tiếp theo$ 0,0220,0125 đô la
Trên 500 TB / tháng$ 0,0210,0125 đô la

Tiêu chuẩn và tiêu chuẩn của Nhật Bản – Truy cập không thường xuyên, là hai lớp lưu trữ khác nhau được cung cấp bởi S3. Các lớp lưu trữ cho phép bạn kiểm soát chi phí thậm chí nhiều hơn bằng cách giảm tốc độ lưu trữ cơ sở cho dữ liệu bạn không cần truy cập thường xuyên.

Có một lớp lưu trữ S3 thứ ba được gọi là lưu trữ dự phòng giảm làm giảm số lượng bản sao dữ liệu của bạn được lưu trữ. Thêm vào đó, có một dịch vụ lưu trữ đám mây riêng biệt có tên là Amazon Glacier do đó thiết kế để lưu trữ và khắc phục thảm họa.

Đối với phí sử dụng, mọi tải lên Amazon S3 đều miễn phí. Các khoản thu hồi được tính trên mỗi gigabyte mỗi tháng:

Chi phí truy xuất dữ liệu Amazon S3

1 GB đầu tiên mỗi tháng Miễn phí
Lên đến 10TB mỗi tháng$ 0,090 mỗi GB
40 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,085 mỗi GB
100 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,070 mỗi GB
350 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,050 mỗi GB

Amazon cũng tính phí sử dụng cho các giao dịch khác, mặc dù nếu bạn chỉ sử dụng S3 để đồng bộ hóa hoặc sao lưu, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về chúng..

Tiêu chuẩnTiêu chuẩn – truy cập không thường xuyênSông băng Amazon
Yêu cầu PUT, COPY, POST, LIST0,005 đô la trên 1.000 yêu cầu$ 0,01 trên 1.000 yêu cầuKhông có
NHẬN, tất cả các yêu cầu khác0,004 đô la trên 1.000 yêu cầu$ 0,01 trên 10.000 yêu cầuKhông có
Chuyển đổi vòng đờiKhông có$ 0,01 trên 1.000 yêu cầu$ 0,05 trên 1.000 yêu cầu

Thiết lập Amazon S3

Ngoài ra, hãy để cho bạn thiết lập với Amazon S3.

Bước một: Đăng nhập vào Bảng điều khiển quản lý AWS

Để bắt đầu với S3, hãy truy cập trang giao diện điều khiển AWS và nhấp vào nút Đăng nhập vào nút Điều khiển.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập nơi bạn có thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản AWS. Nếu bạn đã có tài khoản Amazon.com, bạn chỉ cần đăng nhập bằng các thông tin đăng nhập đó.

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào AWS, bạn cần tìm S3 trong số 70 dịch vụ cộng có sẵn. Bạn có thể duyệt các danh sách bên dưới tất cả các dịch vụ của Wap để tìm thấy nó trong tiêu đề lưu trữ trên mạng của Google, hoặc chỉ cần nhập S3 vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Bạn sẽ được gửi đến bảng điều khiển quản lý S3, nơi bạn có thể thiết lập bộ nhớ đám mây của mình bằng cách tạo nhóm lưu trữ.

Bước hai: Tạo một thùng lưu trữ

Với AWS, theo mặc định, bất kỳ tài khoản nào cũng có thể tạo tối đa 100 thùng lưu trữ đám mây. Nếu bạn cần thêm, bạn có thể gửi yêu cầu tăng giới hạn dịch vụ.

Nhấp vào nút tạo thùng xô để bắt đầu.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho nhóm của mình và chọn một khu vực.

Bất kỳ tên nào bạn nhập phải là duy nhất, có nghĩa là các tài khoản do người khác nắm giữ có thể có cùng tên. Ngoài ra, Amazon thi hành các quy ước đặt tên tuân thủ DNS trong tất cả các khu vực ngoại trừ khu vực Đông Hoa Kỳ.

Dưới đây là các quy tắc đặt tên tuân thủ DNS theo Amazon:

 • Tên nhóm phải dài ít nhất 3 và không quá 63 ký tự.
 • Tên thùng phải là một loạt của một hoặc nhiều nhãn. Các nhãn liền kề được phân tách bằng một khoảng thời gian duy nhất (.). Tên thùng có thể chứa chữ thường
 • chữ cái, số và dấu gạch nối. Mỗi nhãn phải bắt đầu và kết thúc bằng một chữ cái viết thường hoặc một số.
 • Tên nhóm không được định dạng dưới dạng địa chỉ IP (ví dụ: 192.168.5.4).
 • Khi sử dụng các nhóm kiểu lưu trữ ảo với SSL, chứng chỉ ký tự đại diện SSL chỉ khớp với các nhóm không chứa dấu chấm. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng HTTP hoặc viết logic xác minh chứng chỉ của riêng bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dấu chấm (thời gian. Trực tiếp) trong tên nhóm.

Vùng bạn chọn sẽ xác định trung tâm dữ liệu nào mà nhóm của bạn được lưu giữ. Chọn vùng gần bạn để có tốc độ nhanh hơn.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tiếp theo của người dùng để thiết lập các thuộc tính nhóm của bạn.

Có ba thuộc tính chính bạn có thể đặt bây giờ hoặc sau này:

 • Phiên bản: giữ lại nhiều hơn một bản sao của một đối tượng để bạn có thể trở lại trạng thái trước đó trong trường hợp thay đổi không mong muốn, hỏng, v.v..
 • Ghi nhật ký: tạo quyền truy cập báo cáo theo dõi để theo dõi các sự kiện lưu trữ đám mây
 • Thẻ: gán điểm đánh dấu vào nhóm để giúp theo dõi báo cáo

Tiếp theo, bạn có thể đặt quyền để cho phép người khác đọc hoặc ghi vào nhóm S3 của bạn.

Quyền có thể được đặt cho cả hai đối tượng và các quyền của đối tượng. Đối tượng là tập tin hoặc thư mục. Quyền đối tượng cho phép hoặc vô hiệu hóa khả năng đọc và ghi của danh sách điều khiển truy cập (ACL), cho phép người khác cũng kiểm soát quyền.

Bước cuối cùng chỉ đơn giản là đánh giá tất cả mọi thứ bạn đặt.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào tạo ra xô.

Bước ba: Thêm dữ liệu vào nhóm của bạn

Bây giờ xô của bạn đã được tạo, bạn có thể bắt đầu lưu trữ dữ liệu trong đó. Quay lại trang chủ S3 của bạn, nhấp vào nhóm mới của bạn sẽ cho phép bạn làm điều đó.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến một giao diện để quản lý nhóm của bạn với bốn tab ở trên cùng: đối tượng, thuộc tính, quyền và quản lý. Hiện tại, chúng tôi sẽ ở lại trên tab đối tượng.

Nhấp vào nút Nhận được bắt đầu trên mạng ở cuối tab. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra sẽ đưa bạn qua các bước tải lên.

Bước đầu tiên yêu cầu bạn nhấp vào nút Thêm tập tin. Sau đó, bạn có thể duyệt hệ thống tệp của mình để tìm và tải tệp lên.

Bạn chỉ có thể tải lên một tệp cùng một lúc và có thể tải lên các thư mục. Vì vậy, quá trình sẽ diễn ra chậm nếu bạn quản lý lưu trữ đám mây S3 theo cách này. Chúng tôi sẽ sớm giải quyết vấn đề này, vì vậy hãy gắn bó với chúng tôi.

Bước tiếp theo cho phép bạn đặt quyền và giống hệt với bước trong quá trình tạo nhóm. Bước ba là thiết lập thuộc tính.

Thuộc tính lớp lưu trữ cho phép bạn thay đổi nhóm của bạn từ tiêu chuẩn sang không hoạt động tiêu chuẩn, để giảm sự dư thừa.

Mã hóa cho phép bạn chọn có hay không Amazon mã hóa dữ liệu của bạn ở phần còn lại trong đám mây. Có hai tùy chọn: khóa chính S3 hoặc khóa chính Amazon KMS. KMS là dịch vụ quản lý khóa của Amazon. Đối với một chi phí, nó cho phép bạn tạo và quản lý các khóa mã hóa của riêng bạn để thêm lý do bảo mật và tuân thủ.

Nhấp vào, tiếp theo, hãy xem lại cài đặt của bạn trước khi tải lên nội dung của bạn bằng cách nhấp vào nút tải lên. Quá trình nên khá nhanh chóng. Chúng tôi đã đo tốc độ giữa 1MB / s và 1,5MB / s, tốt hơn hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Quay lại trang chính, bạn cũng có thể tạo các thư mục trong tab đối tượng để sắp xếp không gian lưu trữ đám mây của mình.

Thuộc tính, quyền và tab quản lý

Khi bạn đã lưu trữ dữ liệu trong S3, bạn có thể điều chỉnh các thuộc tính và quyền bạn đặt bất cứ lúc nào bằng cách truy cập các tab cho một trong hai danh mục.

Tab thuộc tính bao gồm một vài yếu tố bổ sung mà bạn muốn biết. Chúng bao gồm lưu trữ trang web tĩnh, giám sát sự kiện và sao chép dữ liệu trên các khu vực Amazon S3 khác nhau.

Một tab thứ tư được gọi là quản lý của Wap, bao gồm các tùy chọn để quản lý vòng đời. Quản lý vòng đời cho phép bạn tự động chuyển dữ liệu từ một lớp lưu trữ sang một lớp lưu trữ khác. Ví dụ: chuyển tệp từ bộ nhớ tiêu chuẩn sang Amazon Glacier, được sử dụng để lưu trữ.

Bạn cũng có thể thiết lập dữ liệu để xóa tự động. Cả giao dịch chuyển và xóa đều có thể được định cấu hình để xảy ra dựa trên một bộ quy tắc bạn xác định.

Tab quản lý cũng có các công cụ để phân tích, số liệu và hàng tồn kho.

Công cụ tích hợp của bên thứ ba để quản lý dữ liệu

Mặc dù việc thiết lập các thùng Amazon S3 có vẻ khá dễ dàng, nhưng cuối cùng, việc phải sao lưu một tệp tại một thời điểm sẽ không hiệu quả với hầu hết mọi người. Không giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây thông thường, không có cách nào trong bảng điều khiển S3 để tự động đồng bộ hóa hoặc sao lưu nhiều tệp. Đó là nơi mà phần mềm bên thứ ba tốt có ích.

Bạn có thể tìm thấy phần mềm cho cả nhà và văn phòng sử dụng ở các mức độ khác nhau về chi phí, hiệu suất và tính năng. Chúng tôi sẽ sử dụng một nhà phát triển có thể được công nhận nhất và được yêu thích nhất như một ví dụ: Cloudberry Labs.

Giấy phép và giá cả trên nền tảng đám mây

Máy tính để bàn miễn phíMáy tính để bàn Promáy chủ Windows
Giá cảMiễn phí$ 29,99$ 119,99
Sao lưu hệ thống tập tin
Sao lưu hình ảnh
Mã hóa và nén
Giới hạn lưu trữ (có thể nâng cấp)200 GB1TB1TB

Cloudberry Labs sản xuất hai loại phần mềm khác nhau tích hợp với Amazon S3:

 • Cloud tweet Explorer: Di chuyển và quản lý tệp từ máy tính để bàn của bạn. Cho phép quản lý hàng loạt nội dung thay vì tải lên một tệp cùng một lúc
 • Sao lưu đám mây: Tự động sao lưu ổ cứng máy tính của bạn. Thiết lập sao lưu dựa trên tệp hoặc dựa trên hình ảnh

Chúng tôi đã chiến thắng sâu về các khả năng của các công cụ này ở đây, nhưng hãy để Lọ xem nhanh về việc chúng có thể tích hợp dễ dàng với S3 bằng cách sử dụng Sao lưu đám mây như thế nào. Nếu bạn thích nhiều thông tin hơn, hãy xem bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Sao lưu đám mây sử dụng một công cụ máy tính để bàn để hợp lý hóa các quy trình sao lưu của bạn. Công cụ đó có thể được sử dụng để tự động sao lưu ổ cứng và gửi tệp hoặc hình ảnh đĩa của bạn tới không chỉ Amazon S3, mà cả Azure, Google Cloud, Backblaze B2 và nhiều dịch vụ lưu trữ khác.

Sau khi được cài đặt, việc tích hợp với Sao lưu đám mây sẽ mất một vài bước nhưng có thể quản lý được đối với hầu hết người dùng nhờ một trình hướng dẫn sao lưu tiện dụng.

Để thiết lập sao lưu dựa trên tập tin, hãy nhấp vào biểu tượng tập tin của tập tin ở góc trên cùng bên trái của phần mềm. Điều này sẽ mở trình hướng dẫn và hướng dẫn bạn qua những gì bạn cần làm.

Cửa sổ thứ hai của trình hướng dẫn Sao lưu đám mây có nút Thêm tài khoản mới. Nhấn vào nút này để thiết lập tích hợp mới.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn nền tảng lưu trữ đám mây của mình. Nhấp vào biểu tượng cho S3 để trên cửa sổ kết nối.

Với Amazon S3, bạn cần tạo khóa để kích hoạt kết nối này. Quay lại cổng thông tin AWS, nhấp vào tên tài khoản của bạn ở phía trên bên phải và chọn Thông tin xác thực bảo mật của tôi từ menu thả xuống.

Trên trang tiếp theo, nhấp vào dòng cho các phím truy cập.

Nhấp chuột vào nút tạo khóa truy cập mới. Điều này sẽ tạo cả ID khóa truy cập và khóa truy cập bí mật mà bạn cần để kết nối Hộp đám mây với Amazon S3. Khi bạn đóng màn hình này, bạn đã thắng được để có thể lấy lại khóa bí mật của mình. Bạn có thể tải xuống một tệp chính nếu bạn muốn bảo vệ.

Quay lại cửa sổ tích hợp Cloud S3 Amazon S3, nhập các khóa trong các trường tương ứng. Bạn cũng cần tạo một tên hiển thị cho tích hợp của mình và chọn nhóm lưu trữ đám mây Amazon S3 mà bạn muốn kết nối trong trường tên xô xô tên Trường.

Đó là phần khó khăn. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua các bước còn lại, bao gồm tạo tên cho gói sao lưu của bạn, đặt mức mã hóa, tùy chọn và thông báo truyền tệp, và chọn các thư mục và tệp bạn muốn sao lưu.

Nếu bạn không muốn sao lưu bằng cách kiểm tra các đối tượng cụ thể, bạn thậm chí có thể đặt Sao lưu đám mây thành các tệp sao lưu dựa trên loại tệp, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Bạn có một số quyết định để đưa ra nhưng mức chi trả sẽ xứng đáng. Trong tương lai, dữ liệu thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ trong nhóm Amazon S3 mà bạn vừa thiết lập với sự cho phép của Sao lưu đám mây.

Suy nghĩ cuối cùng

Amazon S3 có lẽ sẽ không phải là giải pháp mà hầu hết người tiêu dùng gia đình sẽ muốn sử dụng. $ 0,023 mỗi gigabyte mỗi tháng cho việc lưu trữ tương đương với $ 23 mỗi terabyte. Trong khi đó, các dịch vụ lưu trữ đám mây như Sync.com cung cấp cho bạn 2TB dung lượng lưu trữ với giá 8 đô la mỗi tháng. Các dịch vụ sao lưu đám mây như CrashPlan cung cấp cho bạn bản sao lưu không giới hạn với giá 5,99 đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, S3 có những công dụng của nó, đặc biệt đối với các doanh nhân, nhà phát triển và doanh nghiệp đang tìm kiếm sự linh hoạt, tính năng và khả năng mở rộng hơn. Mặc dù dịch vụ này không dễ cài đặt như một số tùy chọn của người tiêu dùng, nhưng các đặc quyền bổ sung mà bạn nhận được bằng cách tích hợp nó với phần mềm bên thứ ba mạnh mẽ như Cloud tweet khiến nó đáng để bạn nỗ lực.

Chúng tôi rất thích nghe về trải nghiệm của riêng bạn khi thiết lập Amazon S3 và những công cụ bên thứ ba nào bạn sử dụng để hợp lý hóa quy trình lưu trữ của mình. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map