Google Drive và IDrive – Cocktail cộng tác trên đám mây cho năm 2017

Khi nói đến việc lưu trữ các tệp của bạn trên đám mây, ở đó, không có thứ gì như vậy trong thị trường hiện tại như một giải pháp chăn. Bạn sẽ luôn cần sử dụng nhiều hơn một dịch vụ nếu bạn muốn có một thế giới tốt nhất.


Trường hợp tại điểm: Google Drive. Mặc dù một trong hai hoặc ba công cụ cộng tác đám mây tốt nhất từng được tạo, Google Drive có nhiều thiếu sót khi nói về bảo mật và hiệu suất khiến bạn cần ghép nối nó với một dịch vụ khác nếu bạn không muốn để dữ liệu của mình bị tổn thương.

Một trong những người bạn đồng hành tốt nhất trên Google Drive mà Cloudwards.net đã từng xem xét là dịch vụ sao lưu lai IDrive. Trong quá trình đánh giá song song này, chúng tôi sẽ đánh giá cả hai dịch vụ trên một loạt các khả năng bao gồm sao lưu, đồng bộ hóa và bảo mật.

Mục tiêu là để chứng minh rằng khi nói đến lưu trữ tệp an toàn và bảo vệ toàn bộ ổ cứng, IDrive khiến Google Drive rơi vào bụi bặm.

Tổng quan chung về Google Drive và IDrive

Với nhiều ứng dụng tích hợp, Google Drive giúp công việc trở nên dễ dàng. Hầu hết các ứng dụng này không làm bạn mất bất kỳ chi phí nào, kết hợp với thực tế là bạn nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí chỉ bằng cách tạo tài khoản Google, không khó để hiểu tại sao Google Drive xếp cùng với Dropbox khi có tổng số đăng ký người dùng.

Một lý do khác khiến Google Drive bị loại bỏ là việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây hóa ra lại là một ý tưởng thực sự tốt. Điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mất tập tin nếu máy tính của bạn gặp sự cố hoặc thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Vấn đề với Google Drive là nó không giúp cho việc sao lưu ổ cứng của bạn dễ dàng nhất có thể vì nó buộc bạn phải di chuyển bất kỳ nội dung nào bạn muốn lưu trữ vào một thư mục đồng bộ hóa. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách các thư mục đồng bộ hóa hoạt động, bên dưới.

Đó là nơi mà các dịch vụ sao lưu đám mây – khác với lưu trữ đám mây – đi vào hoạt động. Các dịch vụ này sử dụng các công cụ máy tính để bàn để giúp người đọc chọn nội dung mà họ muốn bảo vệ, đồng thời cho phép bạn duy trì cấu trúc hệ thống tệp của mình. Vì họ bảo tồn cấu trúc này, nên họ phục hồi một cách ít gây rối hơn trong việc khôi phục dữ liệu của bạn trong trường hợp thảm họa.

Được thành lập vào năm 2003, IDrive đã giành được vị trí là một trong những dịch vụ sao lưu đám mây yêu thích của Cloudward.net do một số tính năng khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Backblaze, Carbonite và CrashPlan.

Đứng đầu danh sách là khả năng đồng bộ hóa nội dung IDrive, một tính năng năng suất phổ biến hơn đối với các dịch vụ lưu trữ đám mây hơn là sao lưu. Đồng bộ hóa cho phép bạn nhảy từ thiết bị này sang thiết bị khác và hoạt động trên cùng một nội dung mà không phải loay hoay với các ổ USB.

Chúng tôi sẽ nói thêm về đồng bộ hóa và nhiều tính năng khác của Google Drive và IDrive, trong các vòng chiến đấu, sắp diễn ra.

Google Drive so với IDrive: Trận chiến

Mặc dù IDrive không có bất kỳ ứng dụng năng suất tích hợp nào, khả năng đồng bộ hóa nội dung của nó khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo trên đám mây để sử dụng cùng với Google Drive.

Tận dụng tối đa cả hai dịch vụ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về nơi mỗi dịch vụ đứng cao và thiếu so với dịch vụ kia. Trong bốn vòng phân tích chuyên sâu, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

1

Sao lưu và kiểm soát phiên bản

Có thể sao lưu các tệp của bạn, cũng như truy xuất phiên bản trước đây, là điều cần thiết nếu bạn làm việc trực tuyến; Hãy để xem cách hai ứng cử viên của chúng tôi xếp chồng lên nhau.

Google Drive

Google Drive là một công cụ năng suất được xây dựng xung quanh việc lưu trữ các tệp trong đám mây. Nhiều người cũng sử dụng nó để bảo vệ các tập tin quan trọng nhất của họ. Tuy nhiên, việc lưu trữ tệp trên Google Drive yêu cầu chúng phải được chuyển vào thư mục đồng bộ hóa trên ổ cứng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sao chép cấu trúc tệp trên thiết bị của bạn trên đám mây.

Các công cụ sao lưu đám mây chuyên dụng thường có một công cụ máy tính để bàn được sử dụng để gắn thẻ các tệp và thư mục thay vì buộc bạn phải chuyển tất cả chúng vào một thư mục. Google Drive không có bất kỳ tiện ích nào như vậy. Đó là lý do tại sao giá trị Google Drive, như chúng tôi sẽ thảo luận trong vòng tiếp theo, gần như hoàn toàn về năng suất làm việc.

Để hỗ trợ năng suất như vậy, Google Drive tích hợp một tính năng sao lưu tệp rất có giá trị: kiểm soát phiên bản. Kiểm soát phiên bản cho phép bạn hoàn tác các thay đổi không mong muốn và hỏng tệp.

Đối với các loại tệp gốc được tạo trong Google Docs, người dùng có thể hoàn nguyên ngược về các phiên bản trước trong một khoảng thời gian không xác định. Đôi khi, Google Drive hợp nhất các phiên bản cũ hơn để tiết kiệm dung lượng nhưng nếu không thì không có giới hạn.

Đối với các loại tệp không phải là bản địa, theo mặc định, Google Drive giữ các phiên bản trước tối đa 30 ngày cho mỗi lần sửa đổi. Bạn có thể truy cập các phiên bản trước của ứng dụng không phải bản địa bằng cách chọn mục trong Google Drive và nhấp vào nút thêm (ba dấu chấm dọc) gần đầu ứng dụng web.

Từ tùy chọn, bạn cũng có thể kéo dài thời gian Google Drive giữ các phiên bản tệp được chọn.

Các tập tin đã xóa cũng có thể được phục hồi. Khi bạn xóa một tập tin, nó sẽ chuyển đến thùng rác của thùng rác. Nó sẽ vẫn ở đó vô thời hạn cho đến khi bạn xóa nó. Nếu bạn xóa nó khỏi thùng rác, bạn có thể liên hệ với chuyên gia Drive để thử và khôi phục tệp cho bạn.

Lưu ý: có báo cáo về việc Google tự động xóa các mục rác sau 30 ngày. Tuy nhiên, tôi có các mục trong thư mục rác đã ở đó hơn hai năm. Có thể Google sẽ tự động xóa các mục, nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào hỗ trợ xác nhận này.

Theo như dung lượng lưu trữ, Google Drive cung cấp cho tất cả các chủ tài khoản Google 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Ngoài ra, Google Drive cung cấp nhiều tầng trả phí.

Tính linh hoạt của gói giá là một lĩnh vực mà Google thực sự tỏa sáng, đặc biệt với tùy chọn 100GB giá cả phải chăng. Các gói như vậy giúp cho việc kết hợp với dịch vụ sao lưu đám mây như IDrive hiệu quả hơn nhiều.

Tôi lái xe

Không giống như Google Drive, IDrive được xây dựng đầu tiên và quan trọng nhất để sao lưu ổ cứng. Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng IDrive để sao lưu là nó giúp bạn quản lý quy trình với công cụ máy tính để bàn có nhiều tính năng.

Từ khung sao lưu của bộ sao lưu của công cụ này, bạn có thể điều hướng qua cấu trúc tệp và các tệp và thư mục thẻ để sao lưu.

Công cụ này cũng bao gồm một cửa sổ lập lịch của bộ lịch sử để đặt các bản sao lưu để chạy tự động. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người dùng làm việc với các tệp lớn, vì chạy sao lưu trong thời gian thực có thể bóp tài nguyên trên máy tính của bạn.

Nếu bạn thích sao lưu thời gian thực, thì đó cũng là một tùy chọn. Tính năng này được gọi là bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP). Mặc dù CDP chỉ áp dụng cho các tệp có kích thước dưới 500 MB, nhưng điều đó sẽ bao trùm hầu hết công việc của bạn.

Công cụ máy tính để bàn IDrive có sẵn cho cả Windows và Mac. IDrive cũng hỗ trợ sao lưu di động cho các thiết bị iOS (iPhone và iPad), Android và Windows Phone. Hầu hết các dịch vụ sao lưu phổ biến khác đều có ứng dụng di động để truy cập nội dung được lưu trữ, nhưng don cho phép bạn sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn.

Một tính năng IDrive hơi độc đáo khác là nó cho phép bạn sao lưu tài khoản Facebook và Instagram của mình.

Phạm vi các tùy chọn sao lưu mà IDrive cung cấp được củng cố bởi thực tế là dịch vụ cho phép bạn sao lưu các thiết bị không giới hạn trong một tài khoản. Các dịch vụ sao lưu đám mây khác giới hạn bạn chỉ một thiết bị.

Bạn có thể sử dụng IDrive miễn phí với 5GB dung lượng sao lưu nhưng điều đó có thể sẽ không đủ để bảo vệ hoàn toàn ổ cứng của bạn. IDrive cung cấp cả đăng ký 1TB và 10TB.

Không giống như nhiều dịch vụ sao lưu cạnh tranh, IDrive không cung cấp gói sao lưu không giới hạn. Tuy nhiên, những dịch vụ đó thường chỉ cho phép sao lưu một thiết bị. Hầu hết người dùng sẽ ổn với chỉ 1TB ngay cả đối với hai hoặc ba thiết bị.

Một ưu điểm khác của việc sao lưu bằng IDrive là IDrive Express. Sao lưu máy tính ban đầu có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để hoàn thành nếu được thực hiện qua Internet. IDrive Express là một dịch vụ gửi thư miễn phí, trong đó công ty gửi cho bạn ổ đĩa ngoài 3TB trong thư. Tải dữ liệu thiết bị của bạn lên nó, gửi lại và IDrive sẽ lưu trữ nó trên đám mây cho bạn.

Ngoài sao lưu trực tuyến, công cụ máy tính để bàn IDrive có thể được sử dụng để hướng nội dung được gắn thẻ vào ổ đĩa ngoài. Cloudwards.net khuyên bạn nên kết hợp cả ổ đĩa trực tuyến và ổ đĩa ngoài vào gói sao lưu của mình. Có thể quản lý cả hai từ cùng một công cụ là tiết kiệm thời gian rất lớn.

Theo như kiểm soát phiên bản, IDrive duy trì mười phiên bản trước của mỗi tệp với dịch vụ tua lại IDrive của họ.

Các tệp đã xóa được gửi đến thùng rác, giống như với Google Drive. Tuy nhiên, chúng sẽ tự động bị xóa khỏi thùng rác sau 30 ngày và không thể phục hồi sau đó.

Đánh giá vòng một

Google Drive cung cấp các tùy chọn kiểm soát phiên bản tốt hơn IDrive. Phiên bản tệp trên thang đo này là tốt hơn cho năng suất làm việc hơn là sao lưu. Đó là cách hoàn hảo để duy trì quyền kiểm soát nội dung được cộng tác tích cực trên.

Trong khi đó, bản sao lưu mười phiên bản IDrive, hoạt động tốt như một biện pháp bảo vệ chống lại hỏng tệp và sự cố máy tính. Khi nói đến việc bảo vệ triệt để ổ cứng của bạn, cuối cùng, không có gì phải bàn cãi. IDrive được xây dựng để sao lưu. Google Drive không phải là.

Vòng: Điểm kiểm soát phiên bản và sao lưu cho IDrive

Logo Google Drive
Logo IDrive

2

Năng suất và hợp tác

Làm việc trực tuyến là điều bình thường mới đối với nhiều người: Google Drive và IDrive làm gì ở đây?

Google Drive

Mặc dù Google Drive có thể không được thiết kế để sao lưu thiết bị, nhưng đó là một trong những công cụ đám mây tốt nhất khi hoàn thành công việc.

Các khả năng làm việc của Google Drive, được xây dựng xung quanh một tập hợp các ứng dụng dựa trên trình duyệt gốc được gọi chung là Google Docs:

 • Tài liệu: để xử lý văn bản
 • Trang tính: cho bảng tính
 • Slide: để thuyết trình
 • Hình thức: để khảo sát và các hình thức khác
 • Bản vẽ: để chỉnh sửa hình ảnh

Nếu bạn quen thuộc với Microsoft Office hoặc iWork, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng các công cụ này.

Ngoài các ứng dụng gốc, Google cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với không gian lưu trữ đám mây của bạn. Có hàng trăm ứng dụng như vậy có sẵn, mỗi ứng dụng có thể dễ dàng thêm từ menu thả xuống trong thanh công cụ Google Drive.

Một vài ví dụ về các ứng dụng bên thứ ba hữu ích mà bạn tìm thấy bao gồm:

 • LucidCharts: cho mockup
 • SmartSheets: để quản lý dự án
 • DocuSign: dành cho chữ ký điện tử
 • WeVideo: trình chỉnh sửa video
 • Pixlr Editor: biên tập ảnh
 • CloudConvert: chuyển đổi các loại tệp

Nếu bạn thích Microsoft Office hơn Docs, thì có một plugin Google Drive có thể được cài đặt để lưu các tệp Office của bạn trực tiếp vào bộ lưu trữ Google Drive của bạn.

Điều khiến Google Drive đặc biệt thuận lợi là việc tích hợp ứng dụng của nó tăng cường sự hợp tác. Bất kỳ loại tệp nào được lưu vào Drive đều có thể được chia sẻ với người khác. Khi nội dung được chia sẻ, cộng tác viên có thể chỉnh sửa, đề xuất hoặc để lại nhận xét từ trong các ứng dụng tích hợp.

Khi bạn chia sẻ nội dung, Google Drive sẽ tạo liên kết URL tới nội dung đó. Bạn có thể đính kèm chỉ xem hoặc chỉnh sửa quyền vào liên kết đó để tạo điều kiện hợp tác. Thay vì tạo liên kết, bạn cũng có thể mời người dùng khác truy cập nội dung được lưu trữ của mình qua email.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề bảo mật rõ ràng với cách Google Drive xử lý chia sẻ. Bạn đã cung cấp tùy chọn liên kết bảo vệ mật khẩu hoặc cung cấp cho họ ngày hết hạn.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể theo dõi các sửa đổi từ trong các tệp Google Docs riêng lẻ, Google Drive sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ cách bao quát nào để kiểm tra những mục bạn đã chia sẻ và những hành động nào đã được thực hiện bởi những người được mời.

Tôi lái xe

Bất kỳ nội dung nào được lưu trữ trên đám mây IDrive đều có thể được chia sẻ với những người khác bằng cách tạo liên kết URL. Liên kết đó có thể được phân phối qua email, đăng trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter hoặc chia sẻ thủ công (sao chép và dán).

Nội dung được chia sẻ có thể được cấp chỉ xem hoặc chỉnh sửa quyền.

Theo nhiều cách, IDrive xử lý chia sẻ tệp tốt hơn Google Drive. Ví dụ: IDrive cho phép bạn bảo vệ các liên kết bằng mật khẩu. Ngoài ra, còn có một trang chia sẻ trên mạng có sẵn thông qua giao diện web để nhanh chóng kiểm tra nội dung bạn đã chia sẻ để bạn không mất theo dõi nội dung đó.

IDrive không cho phép bạn đặt ngày hết hạn cho các liên kết như một số dịch vụ đám mây khác, như Sync.com hoặc pCloud.

Vấn đề lớn hơn với IDrive là nó không có bất kỳ ứng dụng tích hợp nào, kể cả bản địa hay bên thứ ba. Điều này khiến việc cộng tác trở nên khó khăn vì nội dung được chia sẻ sẽ cần được tải xuống và chỉnh sửa / xem bên ngoài hệ sinh thái IDrive.

Đánh giá vòng hai

IDrive có thể là người chiến thắng rõ ràng ở vòng một, nhưng Google Drive đã trở lại ưu ái ở vòng hai.

IDrive xử lý chia sẻ nội dung an toàn hơn Google Drive. Tuy nhiên, điều đó gần như không đủ để vượt trội hơn thực tế là Google Drive tạo điều kiện hợp tác với việc lựa chọn các ứng dụng tích hợp không thể so sánh với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác.

Vòng: Điểm năng suất và cộng tác cho Google Drive

Logo Google Drive
Logo IDrive

3

Đồng bộ hóa tập tin

Khi bạn làm việc trên nhiều thiết bị, điều quan trọng là bạn luôn luôn làm việc trên phiên bản mới nhất; Làm thế nào để hai dịch vụ của chúng tôi làm về vấn đề này?

Google Drive

Cài đặt Google Drive trên máy tính để bàn của bạn sẽ tạo một thư mục hệ thống tệp chuyên dụng được gọi là thư mục đồng bộ hóa. Bất kỳ nội dung nào được lưu trong thư mục này không chỉ được lưu trữ trên ổ cứng của bạn mà còn trên đám mây.

Vì quá trình này diễn ra trong thời gian thực gần, bạn có thể nhảy từ thiết bị này sang thiết bị khác và hoạt động trên cùng một nội dung mà không bị mất nhịp miễn là Google Drive được cài đặt trên mỗi thiết bị. Hoặc, bạn có thể truy cập nội dung của mình qua giao diện web Google Drive.

Về tốc độ đồng bộ hóa, Google Drive so sánh thuận lợi với các đối thủ lớn nhất của nó, Dropbox và OneDrive. Để thử nghiệm, tôi đã hẹn giờ tốc độ tải lên và tải xuống của thư mục nén có dung lượng 258 MB bao gồm nhiều loại tệp.

Thời gian tải lênThời gian tải xuống
Google Drive3:070:21
Tôi lái xe4:110:28
Dropbox4:320h20
Một ổ đĩa3:450h15

Các thử nghiệm này được thực hiện qua kết nối băng thông rộng với tốc độ tải xuống và tải lên 160 Mbps và 12 Mbps theo speedtest.net.

Tuy nhiên, các thử nghiệm này cũng chỉ dành cho chuyển động tập tin ban đầu. Nhiều dịch vụ đám mây hợp lý hóa quá trình chuyển giao đang diễn ra với một thứ gọi là chuyển tập tin gia tăng. Phương thức truyền tệp này có nghĩa là chỉ các phần của tệp bị thay đổi, thay vì toàn bộ tệp, được đồng bộ hóa khi thay đổi được thực hiện.

Mặc dù việc chuyển tập tin gia tăng đang ngày càng trở nên phổ biến, vì một số lý do, Google vẫn chưa triển khai chúng vào kiến ​​trúc của mình. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tình cờ làm việc trên các tệp lớn hơn, đồng bộ hóa với Google Drive sẽ chậm hơn so với các dịch vụ như Dropbox, Sync.com hoặc pCloud.

Google Drive cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng bộ hóa trực tiếp từ thiết bị của bạn.

Điều này hữu ích nếu bạn làm việc với các tệp lớn và muốn quản lý các tác động băng thông có thể cản trở các hoạt động khác.

Tôi lái xe

Hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây dính vào sao lưu. IDrive là một trong số ít cũng kết hợp đồng bộ hóa thiết bị.

Điều khiến IDrive đặc biệt hấp dẫn là bạn có được một khoản phân bổ lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa mà tách biệt với phân bổ dự phòng của bạn. Điều đó có nghĩa là đăng ký IDrive 1TB bao gồm cả 1TB không gian sao lưu và 1TB không gian đồng bộ hóa. Bằng cách cung cấp các khoản lưu trữ riêng biệt, nó giúp bạn không phải cố gắng và sắp xếp các ưu tiên.

Đồng bộ hóa IDrive hoạt động giống như Google Drive và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác bằng cách tạo một thư mục đặc biệt trên thiết bị của bạn được kết nối với đám mây. Để xem mức độ so sánh của nó, tôi đã thực hiện các thử nghiệm tương tự với Google Drive, sử dụng tệp thử nghiệm có dung lượng 258 MB của mình:

Thời gian tải lênThời gian tải xuống
Google Drive3:070:21
Tôi lái xe4:110:28
Dropbox4:320h20
Một ổ đĩa3:450h15

Thời gian truyền tệp chậm hơn một chút, nhưng không nhiều đến mức bạn có thể nhận thấy trừ khi bạn làm việc với các tệp thực sự lớn.

Sự khác biệt lớn hơn là IDrive kết hợp chuyển tập tin gia tăng vào kiến ​​trúc đồng bộ hóa (và sao lưu). Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là các đồng bộ hóa tiếp theo của tệp 258 MB đó phải nhanh hơn.

Để kiểm tra lý thuyết đó, tôi đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho thư mục nén mà tôi đã sử dụng trong thử nghiệm của mình: Tôi đã xóa một trong các tệp bên trong nó. Các thay đổi đã thay đổi chỉ mất 1:34 giây để phản ánh trong đám mây.

Mặc dù các bài học kiến ​​trúc chuyển giao gia tăng cần phải làm như vậy, bạn có thể điều chỉnh tốc độ tải lên và tải xuống bằng IDrive từ thiết bị của mình.

Đánh giá vòng ba

Trong khi đồng bộ hóa thiết bị là mục tiêu chính của IDrive, nó xử lý nó rất tốt. Hỗ trợ hệ điều hành đa hệ điều hành, việc bạn có thể cài đặt IDrive trên các thiết bị không giới hạn và việc sử dụng chuyển khoản gia tăng của nó giúp nó trở thành lựa chọn đồng bộ tốt hơn so với Google Drive.

Round: Đồng bộ hóa điểm tập tin cho IDrive

Logo Google Drive
Logo IDrive

4

An ninh và sự riêng tư

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bảo mật và quyền riêng tư; Rốt cuộc, bạn không muốn bất kỳ ai cũng có thể truy cập các tệp của mình một cách tự do.

Google Drive

Vì các cuộc tấn công mạng và các mối nguy nghe trộm khác rất phổ biến hiện nay, nên bất kỳ dịch vụ đám mây nào không kết hợp truyền dữ liệu được mã hóa đều nên tránh. May mắn thay, Google Drive là một trong những dịch vụ đó.

Dữ liệu di chuyển giữa thiết bị của bạn và các máy chủ Google Drive, được bảo vệ trong đường hầm AES TLS / SSL 256 bit an toàn bằng các khóa mã hóa RSA 2048 bit và bảo mật hoàn hảo về phía trước. Đây được gọi là mã hóa quá cảnh.

Google Drive cũng mã hóa nội dung của bạn khi nghỉ ngơi. Các tệp được lưu trữ được xáo trộn bằng AES 128 bit hoặc 256 bit, đây là phương pháp mã hóa được đề xuất bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, siêu dữ liệu nội dung của bạn được để lại dưới dạng văn bản đơn giản trên các máy chủ Google Drive. Siêu dữ liệu bao gồm tên tệp, kích thước và dấu thời gian. Để siêu dữ liệu có thể đọc được trên đám mây có thể gây ra sự cố cho một số người dùng.

Vấn đề lớn hơn với bảo mật Google Drive của Google là Google không cung cấp cho người dùng khả năng chọn mã hóa không kiến ​​thức (hoặc cục bộ).

Google Drive giữ quyền kiểm soát hoàn toàn các khóa mã hóa của bạn, điều đó có nghĩa là nhân viên Google Drive có thể giải mã và đọc nội dung của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là Google có thể cung cấp các bản sao tệp có thể đọc được của bạn cho các doanh nghiệp bên thứ ba và các tổ chức chính phủ.

Hoặc, nếu Google bị hack, về mặt kỹ thuật, người khác có thể giành quyền kiểm soát tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn để truy cập nội dung của bạn. Bằng cách không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không, thực tế là Google mã hóa nội dung của bạn trong phần còn lại không thực sự có ý nghĩa nhiều như vậy.

Google hỗ trợ xác minh hai bước tùy chọn, đặc biệt là điều chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng với dịch vụ này, đặc biệt. Xác minh hai bước có nghĩa là bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cả mật khẩu và mã xác minh được tạo ngẫu nhiên được gửi đến điện thoại của bạn. Ưu điểm của việc này là nó có nghĩa là tin tặc bẻ khóa mật khẩu của bạn (hoặc đánh cắp nó từ Google) vẫn có thể giành được quyền truy cập dữ liệu đám mây của bạn.

Một điểm cộng nữa với Google là họ cố gắng bảo vệ trung tâm dữ liệu của mình. Các biện pháp an ninh bao gồm:

 • Máy chủ được xây dựng tùy chỉnh để kiểm soát toàn bộ
 • Chunked và phân phối dữ liệu người dùng trên nhiều máy
 • Tuần tra tại chỗ và giám sát video
 • Bảo mật sinh trắc học và laser
 • Chứng nhận độc lập của bên thứ 3 (ISO, SOC, FedRAMP)

Nếu bạn cần thêm thông tin về việc các biện pháp bảo mật đám mây của Google Google có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không, thì bảng trắng bảo mật của chúng là phải đọc.

Tôi lái xe

IDrive mã hóa dữ liệu cả trong quá trình và khi nghỉ ngơi. Trong khi được lưu trữ trong đám mây IDrive, nội dung của bạn được xáo trộn bằng AES 256 bit để ngăn người khác đọc nó. Mã hóa chuyển tiếp được bảo mật bằng TLS / SSL. Khi bạn đăng nhập vào IDrive, thông tin đăng nhập của người dùng của bạn cũng được xáo trộn trong quá trình sử dụng AES 256-bit.

Tất cả điều này phù hợp với cách Google Drive và hầu hết các dịch vụ đám mây khác hoạt động cho doanh nghiệp của họ. Điều làm nên sự khác biệt của IDrive là nó cũng cho bạn lựa chọn chọn mã hóa không kiến ​​thức.

IDrive gọi đó là mã hóa riêng tư của người Viking, nhưng nó cũng giống như vậy. Với mã hóa riêng tư, bạn đặt khóa mã hóa của riêng mình và IDrive không bao giờ biết nó là gì.

Trước khi được chuyển sang IDrive, dữ liệu của bạn được mã hóa trên máy tính của bạn và vẫn được mã hóa thông qua quá trình và lưu trữ. Lần duy nhất nội dung của bạn được xắp xếp lại là khi bạn truy cập lại vào máy của mình.

Bởi vì IDrive có thể sắp xếp lại và đọc dữ liệu của bạn, cả các cơ quan chính phủ lẫn tin tặc đều không thể. Đó là lý do tại sao các giải pháp không kiến ​​thức là cách tốt nhất để bảo mật dữ liệu của bạn trên đám mây.

Điều hấp dẫn là nếu bạn quên khóa mã hóa, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào nội dung của mình. Đó là lý do tại sao nó lại thông minh khi sử dụng trình quản lý mật khẩu đám mây như Lastpass.

Đám mây IDrive được xây dựng trên nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn có sẵn. Các trung tâm dữ liệu được tăng cường để bảo vệ chống lại cả thảm họa nhân tạo và thiên tai. Các tính năng chính bao gồm:

 • Sàn nâng
 • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ HVAC
 • Giá đỡ chuẩn bị để bảo vệ chống lại hoạt động địa chấn.
 • Hệ thống chữa cháy tối tân
 • Cảm biến chuyển động và báo động vi phạm an ninh
 • Giám sát camera video
 • Đánh giá lỗ hổng của bên thứ 3

IDrive cũng tổ chức đánh giá định kỳ của bên thứ ba về cơ sở hạ tầng mạng của họ về các lỗ hổng.

Đánh giá vòng bốn

Cả Google và IDrive đều cung cấp bảo mật trung tâm dữ liệu mạnh mẽ để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị xâm phạm bởi các mối đe dọa vật lý. Bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến, cả hai dịch vụ cũng thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo mật nội dung của bạn khỏi các mối đe dọa trên mạng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bảo mật dữ liệu tổng thể, thì nó đáng để xem xét nghiêm túc các dịch vụ lưu trữ đám mây sử dụng mã hóa không kiến ​​thức. Google Drive không phải là một trong những dịch vụ này và có lẽ đó là lý do tốt nhất để hạn chế việc bạn sử dụng nó cho công việc hợp tác đang diễn ra.

IDrive, trong khi đó, là công cụ hoàn hảo để giữ an toàn cho nội dung của bạn trong một thời gian dài.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho IDrive

Logo Google Drive
Logo IDrive

5

Lời phán quyết

Google Drive đã trở nên phổ biến bởi vì nó là một cách rẻ tiền nhưng mạnh mẽ để sản xuất sản phẩm công việc. Trên thực tế, các loại công cụ có sẵn miễn phí với Google Drive được sử dụng để tiêu tốn khá nhiều tiền. Vì vậy, nó rất ổn để có một chút ham chơi về các khả năng.

Mặc dù vậy, Don Hãy để sự hưng phấn của bạn đánh lừa bạn. Cũng giống như Google Drive, IDrive làm được nhiều thứ tốt hơn nhiều. Điều đó bao gồm sao lưu ổ cứng của bạn trên đám mây, đồng bộ hóa thiết bị và giữ cho nội dung của bạn an toàn khỏi những con mắt tò mò.

Nếu bạn đang cố gắng chọn giữa hai dịch vụ này cho đăng ký 1TB, thì người chiến thắng rõ ràng là IDrive. Đó là vì những lợi thế lớn nhất của Google Drive có thể có miễn phí. Hoàn toàn sao lưu ổ cứng của bạn, trong khi đó, yêu cầu không gian cấp đăng ký.

Cả hai dịch vụ nên có một vị trí trong thiết bị của bạn trong tương lai. Chọn công cụ đám mây phù hợp cho công việc phù hợp có thể đi theo hướng tăng cường năng suất của bạn trong khi vẫn giữ cho bạn an toàn.

Người chiến thắng cuối cùng: IDrive

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me