Cuộc tranh chấp sao lưu trên đám mây: Azure vs Amazon S3 vs Google Cloud vs Backblaze B2

Nói chung, tại Cloudwards.net, chúng tôi tập trung hầu hết vào các giải pháp sao lưu đám mây cá nhân giống như các giải pháp sao lưu trong đám mây sao lưu tốt nhất của chúng tôi. Đối với các doanh nghiệp, chúng tôi thường xem xét các giải pháp sao lưu lý tưởng cho SMB và quảng bá các công cụ được thiết kế để đơn giản, cho phép các doanh nhân thực hiện công việc kinh doanh là doanh nhân.


Tuy nhiên, có một lớp nền tảng đám mây phức tạp hơn nhiều nhằm vào các nhà phát triển ứng dụng, doanh nghiệp có nhu cầu tuân thủ nghiêm ngặt và các nền tảng khác có nhu cầu kỹ thuật rộng hơn. Chúng tôi sẽ so sánh bốn trong số những giải pháp tốt nhất trong số các giải pháp trực tiếp này: Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud Storage và Backblaze B2.

Nếu bạn quyết định chọn một trong hai người đầu tiên trong danh sách, chúng tôi đã thực hiện các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cho Azure và Amazon S3; chúng tôi cũng có một đánh giá Backblaze. Để biết thêm các ứng dụng nhắm vào doanh nhân, hãy kiểm tra phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi hoặc 30 ứng dụng của chúng tôi cho bài viết về doanh nghiệp nhỏ.

Những dịch vụ này dành cho ai

Không giống như các công cụ sao lưu trực tuyến đơn giản hóa như IDrive và Carbonite, lưu trữ cấp doanh nghiệp cho phép các nhà phát triển xây dựng trên quy mô lớn. API và cổng thân thiện với người dùng được thiết kế để nhanh chóng tích hợp lưu trữ với cơ sở hạ tầng ứng dụng và giao diện trong khi các trung tâm dữ liệu đa khu vực giảm độ trễ.

Điều này làm cho các giải pháp như vậy được trang bị nhiều hơn để xử lý phương tiện, dữ liệu tài chính, dữ liệu khoa học và các đối tượng có nhu cầu cao tương tự.

Các nền tảng lưu trữ như những nền tảng được nêu trong bài viết này cũng cung cấp loại khả năng mở rộng và kiểm soát chi phí cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp chuyển hướng tài nguyên sang các nhu cầu khác của dự án.

Tính linh hoạt như vậy đến từ các mô hình định giá trả cho những gì bạn sử dụng. Thay vì trả một khoản phí đăng ký đã đặt, có một mức giá cố định tuy nhiên nhiều gigabyte thực sự được lưu trữ trong một tháng nhất định. Cũng thường có phí sử dụng cho việc di chuyển dữ liệu. Hiểu cả hai là chìa khóa để kiểm soát chi phí lưu trữ của bạn.

Một khía cạnh quan trọng khác của các dịch vụ lưu trữ như Amazon S3 và Azure là việc sử dụng phổ biến các lớp lưu trữ trên mạng. Các lớp lưu trữ cho phép bạn kiểm soát chi phí hơn nữa bằng cách gán dữ liệu cho kho lưu trữ hoạt động hoặc lạnh. Với kho lạnh, bạn được giảm chi phí mỗi gigabyte nhưng tăng chi phí sử dụng. Điều đó làm cho kho lạnh phù hợp hơn với việc lưu trữ và khắc phục thảm họa.

Trên một lưu ý cuối cùng trước khi chúng tôi bắt đầu, trong khi mỗi dịch vụ này dành cho các dự án lớn hơn, bạn cũng có thể sử dụng chúng để sao lưu máy tính tại nhà của mình. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn sẽ cần phải có kỹ thuật bằng cách thiết kế ứng dụng của riêng bạn hoặc sử dụng giao diện dòng lệnh hoặc mua phần mềm sao lưu được thiết kế để dễ dàng tích hợp với lựa chọn lưu trữ của bạn.

Vì thế, chúng tôi khuyên dùng Sao lưu đám mây, mà bạn có thể đọc tất cả về bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi; dịch vụ cũng là cách ưa thích của chúng tôi để sao lưu Windows Server.

Trận chiến: Azure vs Amazon S3 vs Google Cloud vs Backblaze B2

Trải qua năm vòng so sánh, chúng tôi sẽ chạm vào một số chi phí và khả năng thiết yếu mà bạn nên biết trước khi tiến hành giải pháp sao lưu của riêng mình.

Chúng tôi sẽ dành hai vòng để làm sáng tỏ các chi phí liên quan và ba vòng về tốc độ, bảo mật và hỗ trợ. Mặc dù có nhiều điều cần cân nhắc trước khi giải quyết công cụ phù hợp với bạn, nhưng cuộc họp này sẽ mang đến cho bạn sự nắm giữ mà bạn cần để đưa ra quyết định thông minh.

Vòng một: Chi phí lưu trữ và các lớp học

Bước quan trọng đầu tiên trong việc cân dịch vụ lưu trữ đòi hỏi phải kiểm tra chi phí lưu trữ. Chúng tôi sẽ chia nhỏ giá sử dụng trong vòng tiếp theo, nhưng đối với hầu hết mọi người, phần lớn chi phí sẽ đến từ phí lưu trữ cơ sở.

Tất cả bốn dịch vụ nổi bật đều cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời bằng cách tuân theo mô hình chi phí hàng tháng trên mỗi gigabyte được nêu ra trước đó, điều này giúp việc so sánh trở nên dễ dàng. Sự khác biệt giữa các dịch vụ xuất phát từ sự phức tạp của các lớp lưu trữ có liên quan và cách lưu trữ dữ liệu của bạn trong một lớp so với tỷ lệ tác động khác.

Azure

Tốc độ lưu trữ Azure thay đổi dựa trên số lượng lưu trữ bạn cần, nơi bạn đặt, tần suất bạn dự định truy cập nội dung được lưu trữ và loại dự phòng dữ liệu bạn chọn. Mặc dù phức tạp, mô hình định giá Azure cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ chi phí nếu được quản lý đúng cách.

Không có chi phí trả trước hoặc phí chấm dứt. Bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng trong một tháng nhất định.

Chi phí khu vực tương tự nhau ở hầu hết các khu vực trên thế giới, ngoại trừ Nam Mỹ, nơi họ có thể tăng gấp đôi mức trung bình toàn cầu.

Ở đây, một cái nhìn về giá lưu trữ blob trong một trung tâm dữ liệu ở Đông Hoa Kỳ:

LRS – Tuyệt vờiLRS – NóngGRS – Mát mẻGRS – Nóng
50 TB đầu tiên mỗi tháng0,0152 đô la$ 0,0208$ 0,034$ 0,0458
450 TB tiếp theo mỗi tháng0,0152 đô la$ 0,0200$ 0,034$ 0,0440
Hơn 500 TB mỗi tháng0,0152 đô la0,0192 đô la$ 0,034$ 0,0422

Bảng trên liên quan đến Azure bốn lớp lưu trữ phổ biến.

LRS là viết tắt của lưu trữ dự phòng cục bộ. Với lớp này, nhiều bản sao dữ liệu đồng bộ của bạn được lưu giữ trong một trung tâm dữ liệu.

GRS, trong khi đó, là viết tắt của lưu trữ dự phòng theo địa lý. Nếu bạn đi với GRS, một bộ đồng bộ thứ hai của dữ liệu của bạn được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu hàng trăm dặm. GRS cung cấp một lớp dự phòng bổ sung và có nghĩa là thời gian truy cập nhanh hơn cho mọi người ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Bộ lưu trữ của Hot Hot dành cho những người dùng có ý định truy cập dữ liệu của họ thường xuyên hơn, trong khi đó, bộ lưu trữ của Cool cool có nghĩa là để lưu trữ và khắc phục thảm họa. Mặc dù chi phí lưu trữ trên mỗi gigabyte cao hơn với lưu trữ nóng so với chi phí lưu trữ mát mẻ, chi phí truy cập và giao dịch, mà chúng tôi sẽ thảo luận trong vòng tiếp theo, thấp hơn.

Amazon S3

Amazon S3 cung cấp nhiều tính linh hoạt tương tự để nhân rộng nhu cầu lưu trữ của bạn như Azure. Bạn đã tính phí cho những gì bạn đã sử dụng và không có phí trả trước hoặc chấm dứt.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại đó là Amazon S3 không có bộ lưu trữ đa vùng như Azure nhưng cung cấp một lớp trung lưu giữa bộ lưu trữ tiêu chuẩn và lưu trữ được gọi là quyền truy cập không thường xuyên.

Ở đây, hãy nhìn vào chi phí lưu trữ cho khu vực Đông Hoa Kỳ (Bắc Virginia):

TầngTiêu chuẩn mỗi gigabyteTiêu chuẩn – truy cập không thường xuyên trên mỗi gigabyte
50 TB đầu tiên / tháng$ 0,0230,0125 đô la
450 TB / tháng tiếp theo$ 0,0220,0125 đô la
Trên 500 TB / tháng$ 0,0210,0125 đô la

Phí thay đổi một chút theo khu vực, ngay cả trong cùng một quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết sự khác biệt về chi phí từ vùng này sang vùng khác chỉ trong một vài đồng xu. Cũng như Azure, ngoại lệ đơn độc là Nam Mỹ, có chi phí cao hơn đáng kể.

Amazon S3 cũng có một mức giá thấp hơn cho mỗi loại này nằm trong phạm vi mà Amazon gọi là Giảm lưu trữ dự phòng (RRS). Tùy chọn này chỉ dành cho dữ liệu không quan trọng, vì việc giảm dư thừa làm tăng khả năng mất dữ liệu vĩnh viễn.

Lưu trữ tiêu chuẩn dành cho dữ liệu yêu cầu truy cập thường xuyên. Đối với dữ liệu mà không được chủ động chạm vào – có lẽ chỉ một lần một tháng – bạn có thể chuyển dữ liệu đó sang quyền truy cập không thường xuyên. Tỷ lệ truy cập, như chúng tôi sẽ thấy, cao hơn nhưng chi phí lưu trữ thấp hơn. Lưu ý rằng có một kích thước đối tượng tối thiểu 128KB để lưu trữ truy cập không thường xuyên. Bạn có thể lưu trữ các đối tượng nhỏ hơn nhưng bạn sẽ được lập hóa đơn ở mức 128KB.

Đối với dữ liệu bạn không cần có quyền truy cập tích cực, Amazon Glacier cung cấp một số mức giá thấp nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Với Glacier, bạn chỉ có thể đưa dữ liệu vào và lấy ra (để biết thêm thông tin về điều này, hãy kiểm tra các công cụ sao lưu tốt nhất cho Amazon Glacier). Tuy nhiên, điều đó sẽ làm tốt cho nhu cầu lưu trữ và khắc phục thảm họa.

Lưu trữ đám mây của Google

Google Cloud Storage cung cấp một kết hợp tốt đẹp của các tùy chọn lớp lưu trữ được cung cấp bởi Azure và Amazon, khiến nó có khả năng mở rộng hơn một chút. Điều này bao gồm các tùy chọn đa khu vực và khu vực, một tùy chọn truy cập tầm trung có tên là Cận cảnh đường dây gần và trực tiếp giống như Glacier có tên là Cold Coldline.

Đa vùng trên mỗi GBKhu vực trên mỗi GBĐường gần mỗi GBĐường dây lạnh trên mỗi GB
Giá chung$ 0,026$ 0,0200,010 đô la0,007 đô la
Giá cả ở TokyoKhông có$ 0,0230,016 đô la0,010 đô la

Một điều cần lưu ý là Google Storage có cách tiếp cận đơn giản hơn Azure và S3 bằng cách kết hợp giá cả biến đổi theo vùng và giá theo cấp dựa trên tổng gigabyte được lưu trữ. Chỉ có hai lựa chọn: giá Tokyo cho Đông Bắc Á và giá chung cho mọi nơi khác. Bạn bị tính phí như nhau bất kể cửa hàng của bạn 50GB hay 1000TB.

Chúng tôi thích sự đơn giản của phương pháp này, đặc biệt vì tỷ lệ khu vực của Google Cloud, gần bằng với tỷ lệ khu vực của cả Azure và S3 cho những người lưu trữ trên 500TB mỗi tháng.

Lớp lưu trữ đa vùng của Google Google bổ sung các lợi thế của dự phòng địa lý cho nội dung của bạn. Nó tốt nhất cho nội dung sẽ được sử dụng tích cực trên toàn thế giới, như truyền phát video.

Lưu trữ khu vực có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ chỉ được lưu trữ trong các máy chủ gần bạn về mặt địa lý. Nó tốt nhất cho các dự án như phân tích dữ liệu.

Lưu trữ gần tuyến được thiết kế cho nội dung bạn chỉ cần truy cập không thường xuyên, phù hợp hơn với sao lưu truyền thống, trong khi lưu trữ đường dây lạnh là tốt nhất để lưu trữ và khắc phục thảm họa.

Như với cả Azure và Amazon S3, không có phí để bắt đầu sử dụng hoặc hủy dịch vụ. Bạn chỉ tính phí cho bao nhiêu dữ liệu bạn lưu trữ.

Backblaze B2

Backblaze được biết đến với sự đơn giản và công ty phù hợp với giá lưu trữ đám mây B2. Chi phí chung dễ phân tích hơn nhiều so với ba dịch vụ khác được đề cập trong bài viết này.

Ở đó, chỉ có một lớp lưu trữ và nó chỉ tốn 0,005 cent mỗi gigabyte mỗi tháng. Đó chỉ là một xu nhiều hơn một gigabyte so với Amazon Glacier và rẻ hơn đáng kể so với mọi lớp khác mà chúng tôi đã nhìn thấy cho đến nay.

Ngoài việc giá rẻ, một lợi thế khác của mô hình định giá này là bạn không phải quản lý dữ liệu để giảm chi phí; chẳng hạn, không cần phải chuyển dữ liệu từ một lớp lưu trữ đang hoạt động sang một lớp lưu trữ.

Không có chi phí trả trước, một trong hai. Cũng như các dịch vụ khác, bạn có thể bắt đầu với một tài khoản miễn phí và thêm thông tin thẻ tín dụng của bạn sau khi bạn làm lu mờ việc phân bổ dung lượng lưu trữ miễn phí 10 GB mà Backblaze mang lại cho bạn.

Nhược điểm của B2 là không có tùy chọn khu vực. Dữ liệu đã tải lên được lưu trữ trong nhiều bản sao và trên nhiều máy chủ nhưng tất cả trong cùng một trung tâm dữ liệu ở Sacramento, California.

Điều đó có thể có nghĩa là tốc độ truyền tệp chậm hơn cho những người ở các nơi khác trên thế giới, đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ.

Suy nghĩ vòng một

Backblaze không có các tùy chọn lớp cho khả năng mở rộng nhưng nó không cần đến chúng vì nó quá rẻ. Mặc dù có nhiều lý do để đi cùng với ba dịch vụ khác nếu bạn đang phát triển một ứng dụng hoặc có nhân viên truy cập dữ liệu của bạn trên toàn cầu, khả năng chi trả B2 B2 kiếm được chiến thắng cho vòng một.

Tuy nhiên, đối với những người cần lưu trữ đa vùng mạnh hơn, mạnh mẽ hơn, hãy cùng xem lại giá của ba dịch vụ khác, lần này là song song.

Chúng tôi sẽ thu hẹp tầm nhìn bằng cách chỉ lấy mức giá cho dưới 50TB dung lượng lưu trữ (không phải điều đó tạo ra sự khác biệt với Google Cloud Storage). Hãy nhớ rằng đối với Azure và Amazon S3, đây là các chi phí ở Bờ Đông Hoa Kỳ và đối với Google Cloud, họ có chi phí chung.

Đa vùngKhu vựcKho lạnh
Azure$ 0,0458$ 0,02080,0152 đô la
Amazon S3Không có$ 0,0230,004 đô la
Đám mây của Google$ 0,026$ 0,0200,007 đô la
Backblaze B2Không có0,005 đô laKhông có

Đơn giản hóa sang một bên, bảng này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách so sánh các dịch vụ này. Nhìn chung, Azure đắt nhất do chi phí cao cho tùy chọn lưu trữ của nó.

Trong khi tùy chọn Amazon S3 Lốc Glacier ít hơn 0,003 đô la so với đường dây lạnh của Google Cloud, tùy chọn tiêu chuẩn của nó là hơn 0,03 đô la. Ngoài ra, Amazon S3 không có tùy chọn đa năng, trong khi Google Cloud có một tùy chọn chỉ có $ 0,026 mỗi gigabyte.

Dựa trên những cân nhắc này, đối với những người dùng cần nhiều hơn những gì bạn nhận được với Backblaze B2, Google Cloud là ứng cử viên vòng một của chúng tôi.

Người chiến thắng vòng một: Backblaze B2

Vòng hai: Chi phí sử dụng

Đối với nhiều người, phần lớn chi phí liên quan đến lưu trữ đám mây sẽ gần như hoàn toàn do chi phí lưu trữ trên mỗi gigabyte. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ này cũng tính phí sử dụng, bao gồm các thao tác thao tác dữ liệu (nghĩa là, PUT, COPY, POST, LIST) và di chuyển dữ liệu (nghĩa là tải lên, tải xuống và chuyển).

Nếu bạn có ý định truy cập nội dung được lưu trữ của mình thường xuyên, có thể bao gồm việc xây dựng một ứng dụng truy cập và xử lý dữ liệu được lưu trữ, bạn sẽ muốn làm quen với các chi phí này.

Azure

Sử dụng hóa đơn Azure cho các hoạt động và ghi và truy xuất dữ liệu. Các hoạt động được lập hóa đơn cho mỗi 10.000 giao dịch, trong khi viết và truy xuất được lập hóa đơn cho mỗi gigabyte.

Nóng (LRS): Nóng (GRS): Tuyệt vời (LRS): Mát mẻ (GRS): Lưu trữ (LRS): Lưu trữ (GRS):
Đọc:Miễn phíMiễn phí$ 0,01$ 0,010,02 đô la0,02 đô la
Viết:Miễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phí

Như bạn có thể thấy, cả ghi và truy xuất đều miễn phí cho bộ lưu trữ LRS-HOT và GRS-HOT. Việc truy xuất miễn phí, đặc biệt, rất đáng chú ý vì hầu hết các dịch vụ khác đều tính phí.

Dưới đây, hãy xem xét các chi phí hoạt động khác khi sử dụng Azure.

LRS-MátLRS-HotGRS-MátGRS-Hot
PUT Blob / Block, LIST, Tạo các hoạt động của container$ 0,00$ 0,050$ 0,2$ 0,00
Tất cả các hoạt động khác ngoại trừ Xóa, miễn phí0,010 đô la0,004 đô la0,010 đô la0,004 đô la
Truyền dữ liệu sao chép địa lý (mỗi GB)Không cóKhông có$ 0,020$ 0,020

Chi phí sử dụng cho lưu trữ mát gấp khoảng hai lần so với lưu trữ nóng, đó là lý do tại sao đối với các dự án lưu trữ đang hoạt động, bạn sẽ muốn giữ cho dữ liệu của mình nóng.

Amazon S3

Giá sử dụng của Amazon S3 cực kỳ phức tạp tùy thuộc vào những gì bạn đang làm và với loại lớp lưu trữ mà bạn làm việc với. Chúng tôi đã giành được bao gồm mọi khía cạnh nhưng thay vào đó sẽ tập trung vào các khoản phí thích hợp nhất để đơn giản hóa các so sánh với các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một kế toán đầy đủ về các khoản phí trên trang định giá Amazon S3.

Các chi phí chúng tôi sẽ xem xét liên quan đến khu vực Hoa Kỳ (Bắc Virginia) nhưng tương tự cho hầu hết các địa điểm máy chủ trên toàn cầu.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với chi phí ghi và truy xuất dữ liệu để lưu trữ tiêu chuẩn. Tải lên Amazon S3 là miễn phí. Truy xuất từ ​​Bộ lưu trữ tiêu chuẩn Amazon S3 dựa trên số tiền bạn truy xuất mỗi tháng.

1 GB đầu tiên mỗi tháng Miễn phí
Lên đến 10TB mỗi tháng$ 0,090 mỗi GB
40 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,085 mỗi GB
100 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,070 mỗi GB
350 TB tiếp theo mỗi tháng$ 0,050 mỗi GB

Chi phí truy xuất dữ liệu cho truy cập tiêu chuẩn – không thường xuyên và Glacier có giá khác nhau. Truy xuất dữ liệu từ truy cập không thường xuyên có chi phí 0,01 đô la mỗi gigabyte mỗi tháng.

Việc thu hồi sông băng thường mất nhiều thời gian hơn để xử lý và tính phí thêm cho việc truy xuất nhanh.

Cấp độ truy xuấtTiến trình thời gianChi phí cho mỗi GB
Xúc tiến15 phút$ 0,03 mỗi GB
Tiêu chuẩn3 – 5 giờ0,01 đô la mỗi GB
Số lượng lớn5 – 12 giờ$ 0,0025 mỗi GB

Chi phí vận hành cho các thao tác dữ liệu và chuyển giữa các lớp (ví dụ: từ Lưu trữ tiêu chuẩn sang Glacier) hầu hết được lập hóa đơn cho mỗi 1.000 yêu cầu.

Tiêu chuẩnTiêu chuẩn – truy cập không thường xuyênSông băng Amazon
Yêu cầu PUT, COPY, POST, LIST0,005 đô la trên 1.000 yêu cầu$ 0,01 trên 1.000 yêu cầuKhông có
NHẬN, tất cả các yêu cầu khác0,004 đô la trên 1.000 yêu cầu$ 0,01 trên 10.000 yêu cầuKhông có
Chuyển đổi vòng đờiKhông có$ 0,01 trên 1.000 yêu cầu$ 0,05 trên 1.000 yêu cầu

Trong bảng trên, quá trình chuyển đổi vòng đời của Google có nghĩa là chuyển từ lớp này sang lớp khác. Vì vậy, ví dụ, chi phí 0,05 đô la trên 1.000 yêu cầu để chuyển dữ liệu vào Glacier. Có thể có bất kỳ lượng gigabyte nào được di chuyển theo yêu cầu.

Như bạn có thể thấy, chi phí cho các giao dịch khi xử lý dữ liệu được lưu trữ trong truy cập tiêu chuẩn – không thường xuyên cao hơn một chút so với làm việc với dữ liệu theo tiêu chuẩn. Trong Glacier, trong khi đó, hầu hết các giao dịch đều bị cấm.

Lưu trữ đám mây của Google

Google Cloud Storage bù cho sự đơn giản tương đối của giá lưu trữ cơ sở của nó với giá giao dịch vượt trội so với Amazon S3 Hồi về mức độ phức tạp. Vì vậy, bạn có thể hiểu rõ hơn về chi phí so với đối thủ, chúng tôi sẽ chia nhỏ mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Google đề cập đến việc ghi dữ liệu hoặc tải lên, khi nhập vào dữ liệu và truy xuất dữ liệu, hoặc tải xuống, như là một lần xuất hiện trong mô hình định giá của họ. Các chi phí trong bảng dưới đây dành cho lưu trữ đa khu vực và khu vực dành cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Lưu ý rằng chi phí đầu vào của Nhật Bản áp dụng trên toàn thế giới ngoại trừ Úc và Trung Quốc (trừ SAR Hồng Kông), hai loại này có giá đặc biệt.

Mạng xâm nhậpMạng đi raMạng lưới đi ra (Trung Quốc)Mạng lưới đi ra (Úc)
0-1 TBMiễn phí0,12 đô la mỗi GB0,23 đô la0,19 đô la
1-10 TBMiễn phí$ 0,11 mỗi GB0,22 đô la0,18 đô la
10+ TBMiễn phí$ 0,08 mỗi GB$ 0,200,15 đô la

Chi phí truy xuất cho lưu trữ gần tuyến được tính hóa đơn ở mức 0,01 đô la mỗi gigabyte. Thu hồi đường dây lạnh có giá 0,05 đô la mỗi gigabyte.

Các hoạt động sử dụng khác được tính phí biến đổi và trên 10.000 hoạt động. Có hai cách phân loại khác nhau để tính phí theo nhóm: Lớp Class A và lớp B. B. Có một tập hợp nhỏ các hoạt động miễn phí như xóa.

Lớp A (trên 10.000 hoạt động)Lớp B (trên 10.000 hoạt động)
Đa vùng và khu vực$ 0,050,004 đô la
Đường dây gần$ 0,10$ 0,01
Đường dây lạnh$ 0,10$ 0,05

Các hoạt động tốn kém hơn một chút cho đường dây gần và đường lạnh, mặc dù bạn có thể thực hiện chúng trên bộ lưu trữ đường dây lạnh, mà bạn có thể GÓI với Amazon Glacier. Bảng phân tích các hoạt động rơi vào lớp nào có thể được tìm thấy trên trang này.

Backblaze B2

Cũng như các khoản phí lưu trữ cơ sở, Backblaze B2 giúp mọi thứ đơn giản với cách sử dụng được tính phí.

Ở đây, tất cả mọi thứ bạn cần biết một cách ngắn gọn:

Tải xuốngTải lênGiao dịch
0,05 đô la mỗi GBMiễn phí0,004 đô la trên 10.000 lượt tải xuống 0,004 đô la trên 1.000 giao dịch khác

Khoản phí 0,004 đô la trên 10.000 lượt tải xuống ngoài khoản phí 0,05 đô la mỗi gigabyte nhưng không nên tăng tổng chi phí. 1GB dữ liệu đầu tiên được tải xuống mỗi ngày với Backblaze B2 là miễn phí. Ngoài ra, có rất nhiều điều để giải thích.

Vòng hai suy nghĩ

Để tìm ra dịch vụ nào mang lại giá trị cao nhất, hãy bắt đầu với chi phí tải lên và tải xuống và chỉ cần xem từng tùy chọn lưu trữ cơ bản của dịch vụ.

Tải lênTải xuống
AzureMiễn phíMiễn phí
Amazon S3Miễn phí0,09 đô la mỗi GB (dưới 10TB)
Lưu trữ đám mây của GoogleMiễn phí0,11 đô la mỗi GB (dưới 10TB)
Backblaze B2Miễn phí0,05 đô la mỗi GB

Azure lấy dữ liệu miễn phí nổi bật và giúp bù đắp chi phí lưu trữ cao mà chúng ta đã thấy trong vòng một. Mặc dù miễn phí là tốt nhất, chúng tôi cũng thích thực tế là Backblaze B2 tính phí một nửa so với phí của Amazon và Google.

Chúng tôi đã giành chiến thắng so sánh mọi chi phí hoạt động cho bốn dịch vụ này nhưng hãy để xem xét một số mức giá cơ bản cho việc lưu trữ tiêu chuẩn.

Tỷ lệ phạm viMỗi lượng yêu cầu
Azure$ 0,04 – 0,05 đô la10.000
Amazon S3$ 0,004 – $ 0,0051.000
Lưu trữ đám mây của Google$ 0,04 – 0,05 đô la10.000
Backblaze B2$ 0,001.000

Như bạn có thể thấy, chi phí hoạt động về cơ bản là giống nhau cho mỗi dịch vụ. Không có gì thêm để thêm vào cuộc trò chuyện, các bản tải xuống miễn phí của Azure, giành chiến thắng trong vòng này.

Người chiến thắng vòng hai: Azure

Vòng ba: Tốc độ sao lưu

Khi bạn đang chạy các bản sao lưu đầy đủ hoặc làm việc với các tệp lớn, việc chuyển tệp lên đám mây có thể mất nhiều thời gian. Nếu tốc độ là điều cốt yếu đối với bạn, bạn sẽ muốn chú ý đến vòng tiếp theo này.

Kiểm tra so sánh tốc độ

Chúng tôi đã chạy tất cả bốn dịch vụ thông qua một vài bài kiểm tra tốc độ cơ bản để xem cách mỗi dịch vụ thực hiện so với các dịch vụ khác. Các thử nghiệm này được thực hiện với một thư mục nén 496 MB bao gồm nhiều loại tệp khác nhau.

Địa điểm thử nghiệm của chúng tôi ở ngay bên ngoài Boston, Massachusetts. Các thử nghiệm đã được thực hiện qua mạng WiFi với tốc độ Internet là 39 Mbps tải xuống và 12 Mbps tải lên tại thời điểm chúng được chạy.

Do Amazon S3, Azure, Google Cloud và B2 không được thiết kế để tải lên và tải xuống các tệp mà không cần trợ giúp, chúng tôi đã tích hợp từng tệp với Sao lưu đám mây trước.

Đối với mỗi tích hợp, chúng tôi giữ các cài đặt giống nhau trong khi thực hiện quy trình thuật sĩ Sao lưu đám mây. Chúng tôi đã chọn sao lưu cấp độ khối và nén tệp để tối đa hóa tốc độ nhưng nếu không thì để mọi thứ một mình.

Ngoài ra, chúng tôi chỉ gắn thẻ tệp thử nghiệm của chúng tôi để sao lưu. Cách tiếp cận này đã giúp loại bỏ tiếng ồn của các hoạt động sao lưu khác để đảm bảo các số chúng tôi theo dõi chỉ dành cho tệp thử nghiệm của chúng tôi.

Sau khi thiết lập, chúng tôi đã bắt đầu sao lưu ngay lập tức và sử dụng các gói sao lưu của tab Tab của Sao lưu đám mây để theo dõi tiến trình. Trong hình ảnh sau, bạn có thể thấy cách phần mềm hiển thị tốc độ tải lên tệp theo MB / s và Mbps.

Mặc dù nó cũng hiển thị thời gian đã trôi qua, nhưng con số này không chính xác một chút vì Sao lưu đám mây dành khoảng một phút để chuẩn bị ảnh chụp nhanh VSS của phân vùng và phân tích tệp thử nghiệm của chúng tôi trong từng trường hợp trước khi bắt đầu sao lưu.

Vì vậy, chúng tôi đã đợi cho đến khi thư mục nén mà chúng tôi đã chuẩn bị, trên nền tảng điện toán đám mây (2) .zip, bắt đầu tải lên. Đây là kết quả:

Amazon S3AzureĐám mây của GoogleBackBlaze B2
Tải lên5:307:007:306:30
MB / S1,51.31.21,4
Mbps11.611.110.911.4

Vòng ba suy nghĩ

Tất cả bốn dịch vụ đều hoạt động tốt, đặc biệt so với các dịch vụ sao lưu tiêu dùng như IDrive và CrashPlan hoặc các dịch vụ đám mây như Dropbox và Google Drive, thường tải lên với tốc độ khoảng 1MB / s.

Tuy nhiên, đối với các thử nghiệm của chúng tôi, Amazon S3 đã đứng đầu, tiếp theo là BackBlaze B2.

Chúng ta nên đề cập rằng tại bất kỳ thời điểm nào, các thử nghiệm này có thể được đưa ra khác nhau. Các con số rất gần với chiến thắng của Amazon S3, có lẽ không nên là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn nó trên một dịch vụ khác.

Người chiến thắng vòng ba: Amazon S3

Vòng bốn: Hỗ trợ

Trong vòng bốn, chúng tôi sẽ chạm vào các tài nguyên hỗ trợ khách hàng được cung cấp bởi các dịch vụ nổi bật của chúng tôi. Tất cả bốn dịch vụ được đánh giá đều cung cấp hỗ trợ cơ bản cho hỗ trợ miễn phí và cao cấp cho các nhà phát triển và môi trường sản xuất.

Chúng tôi sẽ so sánh chi phí và kiểm tra tính khả dụng, các kênh và tài nguyên trực tuyến cho từng.

Azure

Ngoài hỗ trợ cơ bản, miễn phí, Azure cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán cho một trong bốn cấp độ hỗ trợ nâng cao.

Hỗ trợ miễn phí cho phép bạn truy cập trợ giúp 24/7 để thanh toán và tài nguyên trực tuyến cho mọi thứ khác. Các đặc quyền đã thêm cho ba cấp độ hỗ trợ phải trả được chia nhỏ trong bảng bên dưới.

Nhà phát triểnTiêu chuẩnChuyên nghiệp trực tiếp
Chi tiêu hàng tháng$ 29$ 300$ 1.000
Hô trợ ky thuậtGiờ kinh doanh24/724/7
Thời gian đáp ứng cho các vấn đề quan trọng< 8 giờ< 2 giờ< 1 giờ
Quản lý tài khoảnKhôngKhôngĐúng
Dịch vụ tư vấnKhôngKhôngĐúng

Hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp cũng liên quan đến các công nghệ không phải của Microsoft chạy trên Azure.

Ngoài ra, còn có gói hỗ trợ hàng đầu của Google, bao gồm tất cả các sản phẩm của Microsoft, có phản hồi nhanh chóng (dưới 15 phút) và các dịch vụ tư vấn và quản lý tài khoản cá nhân. Giá cho hỗ trợ hàng đầu chỉ có sẵn thông qua báo giá.

Bất kể bạn chọn gói hỗ trợ nào, quyền truy cập vào hỗ trợ Azure đều chạy qua cổng thông tin Azure. Trung tâm hỗ trợ được thiết kế tốt với các tài nguyên như hướng dẫn và bài viết hướng dẫn để bắt đầu và giải quyết các vấn đề cơ bản.

Trung tâm hỗ trợ cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào không gian dành riêng trong các diễn đàn MSDN, Stackoverflow.com và Serverfault.com, nơi bạn có thể liên lạc với các chuyên gia và nhà phát triển CNTT.

Dọc phía bên phải cổng thông tin, bạn có thể nhấp vào yêu cầu hỗ trợ mới của Wap để mở một vé.

Tất cả các hỗ trợ bắt đầu với một vé. Azure doesn cung cấp dịch vụ trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Tuy nhiên, do mức độ nghiêm trọng của vấn đề của bạn, bộ phận hỗ trợ có thể chuyển sang một cuộc trò chuyện trực tiếp nếu nó giúp giải quyết mọi việc nhanh hơn.

Ngoài ra, còn có một phần để kiểm tra sức khỏe tài nguyên và dịch vụ, cộng với liên kết có tên là Cố vấn, bạn có thể theo dõi để nhận các đề xuất.

Amazon S3

Amazon S3 cũng cung cấp gói hỗ trợ cơ bản, miễn phí và ba tầng trả phí.

Hỗ trợ miễn phí giúp bạn truy cập 24/7 để hỗ trợ khách hàng cho các yêu cầu cơ bản và các vấn đề thanh toán. Bạn cũng có thể truy cập cổng thông tin hỗ trợ của Amazon để truy cập vào tài liệu, sách trắng và diễn đàn.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các dịch vụ thông báo và trạng thái sức khỏe để giữ các tab trên bộ lưu trữ của mình cộng với bốn lõi Kiểm tra tin cậy cố vấn tin cậy. Cố vấn đáng tin cậy AWS quét thông minh cơ sở hạ tầng của bạn và đưa ra các đề xuất cải tiến quy trình.

Ba tầng trả phí cung cấp một loạt các lợi thế hỗ trợ bổ sung. Bảng dưới đây chi tiết một số trong những người quan trọng hơn.

Nhà phát triểnKinh doanhDoanh nghiệp
Chi tiêu hàng thángTừ $ 29Từ 100 đô laTừ 15.000 đô la
Hỗ trợ kỹ thuậtGiờ kinh doanh24×724×7
Thời gian đáp ứng cho các vấn đề quan trọng< 12 giờ< 1 giờ< 15 phút
Hỗ trợ kiến ​​trúcThực hành tốt nhấtCa sử dụngTham vấn
Hỗ trợ phần mềm của bên thứ baKhôngĐúngĐúng
Hỗ trợ vận hànhKhôngKhôngĐánh giá và báo cáo
Hỗ trợ y tếBảng điều khiển sức khỏe cá nhânBảng điều khiển sức khỏe cá nhân và API sức khỏeBảng điều khiển sức khỏe cá nhân và API sức khỏe
Kiểm tra cố vấn đáng tin cậyBốnTruy cập vào tất cả các kiểm traTruy cập vào tất cả các kiểm tra

Hỗ trợ kỹ thuật cho gói hỗ trợ nhà phát triển chỉ khả dụng qua email và giúp bạn liên hệ với một cộng tác viên hỗ trợ đám mây. Hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp và doanh nghiệp bao gồm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và qua điện thoại. Thêm vào đó, bạn sẽ được giao dịch với các kỹ sư hỗ trợ đám mây có kinh nghiệm hơn thay vì các cộng sự.

Lưu ý rằng thời gian quay vòng hỗ trợ kỹ thuật dựa trên mức độ nghiêm trọng. Vì vậy, ví dụ, các câu hỏi kiến ​​thức chung luôn có thời gian trả lời 24 giờ.

Hỗ trợ cho Amazon S3 được chạy qua một cổng hỗ trợ trung tâm. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy ghi chú về các vấn đề hiện tại và có thể tạo và theo dõi vé trợ giúp.

Dọc phía bên phải của cổng thông tin hỗ trợ là các liên kết cho tài liệu, Câu hỏi thường gặp về kỹ thuật, diễn đàn và cơ sở kiến ​​thức, trong số các tùy chọn khác.

Trung tâm kiến ​​thức là một cổng thông tin FAQ bao gồm tất cả các chủ đề AWS. Đi đến tài liệu nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Amazon S3 và các dịch vụ AWS khác.

Các diễn đàn, trong khi đó, là một nguồn tài nguyên tốt cho lời khuyên phát triển nhờ các phần phụ dành cho Java, Python, .NET, PHP và các ngôn ngữ khác. Đôi khi lời khuyên tốt nhất đến thông qua dịch vụ cộng đồng.

Lưu trữ đám mây của Google

Hỗ trợ với Google Cloud Storage theo con đường được đặt ra bởi Azure và Amazon S3: Bạn nhận được hỗ trợ (bằng đồng) miễn phí cho các yêu cầu thanh toán nhưng hỗ trợ kỹ thuật cần một số tiền.

Bạn cũng có thể truy cập miễn phí trung tâm hỗ trợ của Google, nơi bạn sẽ tìm thấy Câu hỏi thường gặp cơ bản, tài liệu chi tiết, hướng dẫn và diễn đàn cộng đồng. Một lợi thế của Google Cloud là Google vẫn là một sản phẩm rất phổ biến với các nhà phát triển và có một trong những cơ sở cộng đồng tích cực nhất của bất kỳ dịch vụ đám mây nào.

Google cũng làm rất tốt với việc xây dựng các thư viện hướng dẫn mạnh mẽ. Và, tất nhiên, những thư viện có thể tìm kiếm được.

Dưới đây, hãy nhìn vào những lợi thế bổ sung mà bạn nhận được bằng cách trả tiền cho hỗ trợ:

BạcVàngBạch kim
Chi tiêu hàng tháng$ 150Bắt đầu từ $ 400Chỉ trích dẫn
Hỗ trợ kỹ thuậtGiờ kinh doanh24/7 (chỉ vấn đề quan trọng)24/7
Thời gian đáp ứng cho các vấn đề quan trọng4 giờ làm việc1 giờ15 phút
Hỗ trợ qua điện thoạiKhôngĐúngĐúng
Hỗ trợ kiến ​​trúcThực hành tốt nhấtCa sử dụngCa sử dụng
Tham vấnKhôngĐúngĐúng
Quản lý tài khoản kỹ thuậtKhôngKhôngĐúng

Chi phí cho hỗ trợ vàng và bạch kim là chi phí tối thiểu. Có các mức giá dựa trên mức sử dụng là tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn chi tiêu cho Google Cloud Storage mà bạn sẽ phải trả nếu con số đó vượt quá mức giá tối thiểu. Con số này có thể từ ba đến chín phần trăm tùy thuộc vào số tiền bạn chi tiêu.

Backblaze B2

Backblaze B2 thực sự có hai gói hỗ trợ miễn phí: mega mega và và giga. Bạn được nâng cấp tự động lên giga khi bạn thêm thông tin thẻ tín dụng vào tài khoản của mình. Sự khác biệt giữa hai là Backblaze giảm thời gian phản hồi mục tiêu từ hai ngày làm việc xuống còn một.

Một lợi thế của Backblaze B2 là bạn nhận được hỗ trợ qua email cho cả yêu cầu thanh toán và kỹ thuật với một tài khoản miễn phí. Với tất cả các cấp độ hỗ trợ, bạn cũng có quyền truy cập vào tài liệu sản phẩm, mã mẫu và cơ sở kiến ​​thức Backblaze.

Ưu điểm duy nhất của hỗ trợ trả phí là quyền truy cập cho nhiều cá nhân hơn, thời gian phản hồi và hỗ trợ qua điện thoại cho tầng cao nhất.

TeraPeta
Chi tiêu hàng tháng$ 150$ 400
Thời gian đáp ứng< hai giờ làm việc< hai giờ làm việc
Hỗ trợ qua điện thoại 24/7KhôngĐúng
Cá nhân có quyền truy cậpHaiSố năm

Vấn đề với Backblaze là có các tùy chọn aren để hỗ trợ cá nhân hóa hơn liên quan đến hỗ trợ kiến ​​trúc, quản lý vận hành và hỗ trợ cho các công cụ của bên thứ ba sử dụng Backblaze B2.

Đối với môi trường sản xuất, đây là một thiếu sót nghiêm trọng và là lý do mạnh mẽ để xem xét ba dịch vụ khác thay vì nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù chúng tôi thích thực tế rằng B2 cung cấp hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và hỗ trợ miễn phí qua điện thoại cho gói trả phí cao nhất, so với ba dịch vụ khác, những gì bạn nhận được khá thưa thớt. Các nguồn tài nguyên trực tuyến aren và sâu và được thiết kế để hỗ trợ xây dựng các môi trường sản xuất phức tạp được cung cấp.

Azure, S3 và Google Cloud đều cung cấp một số mức độ tư vấn và quản lý tài khoản kỹ thuật nếu bạn sẵn sàng trả tiền.

Hỗ trợ nhà phát triểnHỗ trợ kinh doanh
Azure$ 29$ 300
Amazon S3$ 29100 đô la
Đám mây của Google$ 150Bắt đầu từ $ 400
Backblaze B2$ 150$ 400

Mặc dù Google Cloud cung cấp các tài nguyên sâu, tuy nhiên, chi phí hỗ trợ nhiều hơn cả Azure hoặc S3.

Giữa Azure và S3, chúng tôi thích thiết kế cổng hỗ trợ Azure. Tuy nhiên, với hỗ trợ kinh doanh S3, bạn sẽ có được thời gian quay vòng nhanh hơn, trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua điện thoại. Azure gần nhất được hỗ trợ trực tiếp là Twitter.

Người chiến thắng vòng bốn: Amazon S3

Vòng năm: Bảo mật

Trong vòng thứ năm và vòng chung kết của chúng tôi, chúng tôi kiểm tra bốn dịch vụ nổi bật của chúng tôi mã hóa dữ liệu của bạn như thế nào.

Hầu hết các tùy chọn lưu trữ đám mây ít nhất cung cấp mã hóa phía máy chủ (SSE). Điều này có nghĩa là nhà cung cấp sẽ xáo trộn dữ liệu của bạn trước khi ghi nó vào đĩa. Với dữ liệu của bạn được xáo trộn trên máy chủ, bất kỳ ai tình cờ vi phạm rằng máy chủ đó đã giành chiến thắng, thực sự có thể đọc được nó.

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây cũng cho phép bạn cung cấp các khóa được sử dụng để mã hóa dữ liệu. Đây được gọi là mã hóa phía máy chủ với các khóa do khách hàng cung cấp (SSE-C). Trong trường hợp này, nhà cung cấp không biết khóa. Điều này cung cấp bảo mật hơn nhưng nếu bạn mất chìa khóa, nhà cung cấp có thể thiết lập lại mật khẩu của bạn. Có nghĩa là, bạn mất quyền truy cập vào nội dung của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đi với một hệ thống quản lý khóa (KMS) nếu dịch vụ cung cấp nó. Với thiết lập này, các khóa vẫn do bạn quản lý nhưng được lưu trữ trên đám mây để giữ an toàn. Công nghệ KMS giúp doanh nghiệp kiểm soát truy cập vào bộ lưu trữ và tuân theo các nguyên tắc tuân thủ của ngành.

Azure

Azure hỗ trợ SSE mà bạn có thể thiết lập từ bên trong cổng thông tin Azure.

Để làm như vậy, một khi đã vào tài khoản lưu trữ của bạn, hãy nhấp vào nút mã hóa trong menu bên trái. Điều này cho phép bạn nhấp vào nút đã kích hoạt trên mạng ở góc bên phải để bật mã hóa. Trong tương lai, mọi tệp được gửi tới đám mây Azure sẽ được mã hóa.

Giao thức mã hóa được Azure sử dụng là AES-256, giao thức được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ khuyến nghị. Khóa mã hóa được tạo và lưu trữ bởi Microsoft.

Azure hiện không có KMS để cho phép bạn tạo và quản lý khóa. Microsoft được cho là đang làm việc với tính năng này, mặc dù.

Azure không hỗ trợ mã hóa phía máy khách. Vì vậy, bạn có thể tự mã hóa các tệp của mình trước khi gửi chúng lên đám mây. Nếu bạn sử dụng Sao lưu đám mây để quản lý quá trình chuyển tệp của mình, bạn có thể đặt giao thức mã hóa (AES-128, AES-192 hoặc AES-256) và mật khẩu từ phần mềm đó.

Amazon S3

Amazon S3 cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa phía máy chủ dữ liệu của bạn bằng khóa được quản lý S3 (SSE-S3) hoặc khóa do Amazon AWS KMS quản lý (SSE-KMS).

Bất kể bạn sử dụng SSE-S3 hay SSE-KMS, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa bằng AES-256.

Amazon cũng cho phép mã hóa phía máy khách nếu bạn muốn tự theo dõi khóa mã hóa của mình.

Nếu bạn sử dụng Sao lưu đám mây để gửi dữ liệu tới Amazon S3, bạn sẽ có thể chọn phương thức mã hóa trong quá trình thiết lập (bạn cũng có thể quay lại và chỉnh sửa gói sao lưu của mình sau).

Vì Amazon S3 cho phép mã hóa phía máy khách, bạn có thể yêu cầu Sao lưu đám mây xử lý việc đó cho bạn. Hoặc, bạn có thể chọn SSE-S3 hoặc SSE-KMS (bạn sẽ cần lấy và nhập khóa KMS nếu bạn đi với tùy chọn đó) trong khi tạo gói sao lưu Sao lưu đám mây của bạn.

Đám mây của Google

Bất kỳ nội dung nào được lưu trữ trên Google Cloud đều được mã hóa tự động bằng AES-256 và vẫn như vậy trong khi nghỉ ngơi. Mỗi tệp được chia thành từng mảnh và mỗi phần có khóa mã hóa riêng.

Google Cloud là dịch vụ duy nhất trong đợt này được mã hóa theo mặc định. Với những người khác, bạn phải bật mã hóa. Điều thú vị là, bạn cũng có thể tắt mã hóa khi nghỉ ngơi với Google Cloud. Điều đó nói rằng, có lẽ bạn không nên muốn.

Trong khi bạn không phải thiết lập mã hóa với Google Cloud, dịch vụ này cho phép bạn tùy chỉnh cách tiếp cận được sử dụng ở một mức độ.

Giống như Amazon, các tùy chọn được trình bày bao gồm hệ thống quản lý khóa dựa trên đám mây. Phiên bản Google của Google đi bằng cách sử dụng Cloud Cloud KMS. Tuy nhiên, trong khi dịch vụ này có sẵn cho hầu hết các sản phẩm của Google Cloud, thì tích hợp lưu trữ vẫn chưa được cung cấp.

Nhưng trong khi công cụ Cloud KMS rộng hơn không có sẵn, Google Cloud vẫn cho phép bạn tạo các khóa mã hóa của riêng mình. Nhược điểm là bạn có thể làm những việc như xoay tự động và phá hủy khóa mà một công cụ KMS tốt cho phép bạn làm.

Ngoài ra, Google Cloud không hỗ trợ mã hóa phía máy khách. Vì vậy, việc tạo khóa mã hóa Sao lưu của Cloud tweet lại là một tùy chọn nếu bạn cần thêm quyền riêng tư.

Backblaze B2

Backblaze B2 không mã hóa các tệp của bạn khi nghỉ ngơi. Điều đó có nghĩa là, còn lại một mình, mọi thứ được lưu trữ ở đó dễ bị xâm phạm hơn trong trường hợp vi phạm dữ liệu.

Vì vậy, để bảo mật các tệp của bạn, bạn sẽ phải tự mã hóa chúng trước khi gửi chúng lên đám mây. Có nhiều cách để làm như vậy. Bạn không cần phải sử dụng Sao lưu đám mây nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên giải quyết một giải pháp trước khi thực hiện bất kỳ sao lưu nào.

Vòng năm suy nghĩ

Không cung cấp giải pháp mã hóa của riêng mình, B2 là kẻ thua cuộc rõ ràng trong vòng này. Ba dịch vụ khác đều cung cấp mã hóa AES-256.

Thực sự, có rất nhiều để phân biệt chúng ngoài điều đó. Tất cả ba làm cho nó dễ dàng để thiết lập mã hóa tại phần còn lại. Google Cloud có thể nhận được một cái gật đầu nhẹ để thực hiện mã hóa theo mặc định nhưng đó không phải là một lợi thế lớn miễn là bạn có thể cẩn thận kích hoạt nó với S3 và Azure.

Vì vậy, cần một quyết định, vòng này nghiêng về phía Amazon S3, nơi có giải pháp KMS được thực hiện đầy đủ. Google Cloud cung cấp một nhưng nó có thể được sử dụng để lưu trữ đám mây. Và Azure, KMS, trong khi đó, dường như vẫn còn trong lò.

Người chiến thắng vòng năm: Amazon S3

Suy nghĩ cuối cùng

Cho dù bạn đang phát triển ứng dụng hay điều hành doanh nghiệp, việc chọn nền tảng lưu trữ đám mây phù hợp có thể giúp bạn kiểm soát chi phí, nâng cao các tùy chọn phát triển, cung cấp hỗ trợ cấp cao và giữ an toàn cho sản phẩm của bạn. Nói tóm lại, nó có thể có tác động rất lớn đến sự thành công của liên doanh của bạn.

Chúng tôi đã che phủ rất nhiều mặt bằng trong trận đấu này nhưng sự thật là chúng tôi chỉ vừa mới trầy xước bề mặt của những gì bạn có thể làm với bốn dịch vụ lưu trữ đám mây này. Mặc dù chúng tôi có một mục yêu thích, nhưng lựa chọn của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Vì vậy, hãy thử những dịch vụ này. Mỗi cái có thể được sử dụng trên cơ sở dùng thử và, nếu bạn cần một công cụ để khởi động và chạy nhanh, thì Cloudpson Backup cũng có thể.

Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một cái nhìn tốt về Amazon S3. Mặc dù các khoản phí cao hơn một chút so với những gì bạn nhận được từ Azure và Google Cloud và cao hơn nhiều so với B2, S3 có sự hỗ trợ tốt nhất và thiết lập bảo mật tốt nhất trong bốn và đã giành chiến thắng trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giảm thiểu ngân sách và đôi khi gặp phải vấn đề về độ trễ, mã hóa nội dung và hỗ trợ của bạn có thể không đáp ứng nhu cầu cấp sản xuất B2 sẽ giúp bạn tiết kiệm được một bó.

Nghĩ rằng chúng tôi đã nhận sai? Hãy cho chúng tôi lý do tại sao trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc

Người chiến thắng cuối cùng: Amazon S3

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me