Carbonite vs Backblaze vs IDrive: Tìm dịch vụ sao lưu tốt nhất

Với việc CrashPlan đã ra khỏi trò chơi sao lưu trực tuyến dành cho người tiêu dùng, khi quyết định tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp và túi tiền của họ, thị trường đột nhiên bị chi phối bởi một nhóm gồm ba người: Carbonite, Backblaze và IDrive. Mỗi trong số ba dịch vụ này đều đạt điểm cao trong các đánh giá sao lưu trực tuyến tại Cloudwards.net vì những lý do chính đáng. Tuy nhiên, không phải tất cả các lý do tốt đều được tạo ra như nhau.


Trước khi bạn đăng ký đăng ký với bất kỳ ai trong số họ, họ không chỉ trả tiền để biết những gì bạn đang nhận được mà còn để biết những gì bạn đã nhận được so sánh với những gì bạn có thể không nhận được. Hiểu rồi?

Vì chúng tôi tất cả về việc đưa ra lựa chọn thông minh (trong giờ làm việc), chúng tôi quyết định chỉ có một cách để giải quyết câu hỏi trong số ba giải pháp sao lưu trực tuyến này xứng đáng với khuyến nghị mạnh mẽ nhất của Cloudwards.net..  

Về cơ bản, chúng tôi sẽ cho phép họ tấn công.

Dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất 2020

Trận chiến: Carbonite vs Backblaze vs IDrive

Thời gian chiến đấu của nó ở đây là Cloudwards.net. Chúng tôi sẽ đưa từng thử nghiệm vào ba dịch vụ nổi bật của mình, lần lượt từng loại, xem xét năm loại chính là trung tâm của bất kỳ dịch vụ sao lưu tốt nào: giá trị, tính năng sao lưu, tính năng khôi phục, bảo mật và hỗ trợ. Sau mỗi vòng, chúng tôi sẽ tóm tắt những phát hiện của chúng tôi và công bố người chiến thắng vòng đấu. Sau đó, khi chúng tôi hoàn thành tất cả các vòng, chúng tôi sẽ kết hợp tất cả lại và thông báo lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dựa trên bằng chứng được đưa ra.

Nếu bạn muốn biết thêm về những gì cần tìm kiếm trong một công cụ sao lưu trực tuyến tốt, hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả cho bạn, cùng với các đề xuất. Ở đó, bạn sẽ thấy Carbonite, Backblaze và IDrive rất đặc trưng. Chúng tôi cũng có các đánh giá dành riêng cho từng dịch vụ trong số ba dịch vụ này nếu bạn thích một cái nhìn sâu hơn:

 • Đánh giá carbonite
 • Đánh giá backblaze
 • Đánh giá IDrive

Điều đó đủ mở đầu. Hãy để cùng nhau đến với các bit lộn xộn.

Vòng một: Giá

Chúng tôi sẽ bắt đầu mọi thứ với một điều dễ dàng: điểm mấu chốt. Chúng tôi sẽ xem xét ba dịch vụ này tính phí bao nhiêu, dung lượng sao lưu trực tuyến bạn nhận được và số lượng thiết bị bạn có thể sao lưu với một thuê bao.

Carbonit

Carbonite có ba mức giá khác nhau của người tiêu dùng và mỗi cấp cho bạn sao lưu không giới hạn cho một máy tính (PC hoặc Mac). Mỗi thuê bao phải được mua và trả tiền hàng năm; không có lựa chọn hàng tháng. Bạn có thể tiết kiệm năm phần trăm với đăng ký hai năm và mười phần trăm với đăng ký ba năm, mặc dù những khoản tiết kiệm đó có vẻ khá ho-hum cho một cam kết dài như vậy.  

Cho rằng mỗi gói cung cấp cho bạn dung lượng không giới hạn để sao lưu ổ cứng của bạn, câu hỏi rõ ràng là tại sao phải trả tiền cho gói Plus hoặc Prime? Plus cũng cho phép bạn sao lưu ổ cứng ngoài, và bao nhiêu tùy ý. Nó cũng thêm sao lưu video tự động. Prime bổ sung dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh, mặc dù với chi phí bổ sung là 100 đô la một năm so với Carbonite Basic, nhưng nó không thực sự đáng giá vì bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ với mức phí 99 đô la.

Carbonite cũng có các ứng dụng di động cho Android và iOS có thể được sử dụng để truy cập các tệp được sao lưu vào đám mây. Carbonite Mobile cũng cho phép bạn sao lưu ảnh bạn chụp trên điện thoại di động. Không có dữ liệu điện thoại nào khác được bảo vệ.

Backblaze

Giống như Carbonite, Backblaze cho phép bạn sao lưu dữ liệu không giới hạn cho một máy tính. Tuy nhiên, nó đơn giản hóa quá trình mua bằng cách chỉ cung cấp một kế hoạch giá. Backblaze cũng cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán cho thuê bao của bạn hàng tháng hoặc hàng năm. Thuê bao một năm giúp bạn tiết kiệm 10 đô la, trong khi thuê bao hai năm giúp bạn tiết kiệm 25 đô la.

Cả máy khách sao lưu PC và Mac đều có sẵn. Mặc dù sao lưu có thể bị giới hạn ở một máy tính, bạn có thể sao lưu tất cả các ổ cứng ngoài mà không phải trả thêm phí với Backblaze. Ứng dụng iOS và Android có sẵn, nhưng chỉ dành cho truy cập tệp; chúng có thể được sử dụng để sao lưu mọi tập tin di động, thậm chí cả ảnh.

Tôi lái xe

IDrive có một cách tiếp cận khác để thu hút khách hàng. Thay vì cung cấp không gian sao lưu không giới hạn, công ty cung cấp sao lưu cho các thiết bị không giới hạn. Khách hàng có sẵn cho PC và Mac và tập lệnh có sẵn để sao lưu Linux. Sao lưu ổ cứng ngoài cũng được bao gồm. Ngoài ra còn có các ứng dụng cho thiết bị Android và iOS.

Cho đến gần đây, một gói IDrive cơ bản đã cung cấp cho bạn 1TB dung lượng dự phòng để bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn. Bây giờ bạn có được 2TB dung lượng sao lưu. IDrive đã không tăng giá cùng với việc phân bổ lưu trữ.

Đối với hầu hết người dùng, 2TB sao lưu trực tuyến nên có nhiều dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn chụp nhiều ảnh độ nét cao, có bộ sưu tập phim phong phú hoặc tự tạo video, bạn có thể thấy mình cần nhiều hơn. Do đó, IDrive cũng có gói 5TB mà giá rất hợp lý.

Giá hàng tháng, tuy nhiên, không phải là một lựa chọn. Bạn có thể đăng ký một năm hoặc hai năm dịch vụ cùng một lúc.  

Trong năm đầu tiên đó, bạn nhận được IDrive với mức giá chiết khấu. Sau đó, thẻ giá tăng vọt lên tới $ 69,95. Ưu điểm của kế hoạch hai năm là bạn gia hạn chiết khấu.

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này trong vòng tiếp theo, nhưng đăng ký IDrive cũng bao gồm việc phân bổ không gian đồng bộ riêng biệt nhưng bằng nhau, làm cho nó trở thành một thỏa thuận thậm chí còn tốt hơn. Nó cũng đề cập đến việc vài GB đầu tiên là miễn phí, để biết thêm thông tin về điều này, hãy xem bài viết lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.  

Suy nghĩ vòng một

Giữa Carbonite, Backblaze và IDrive, ngay bây giờ chúng tôi phải nói rằng Carbonite cung cấp ít giá trị nhất. Lý do cho điều đó là, khá đơn giản, chi phí. Cả Carbonite Basic và Backblaze đều cho phép bạn sao lưu dữ liệu không giới hạn cho một máy tính, nhưng Backblaze cho phép bạn làm điều đó với giá 10 đô la mỗi năm. Ngoài ra, Backblaze có gói 5 đô la hàng tháng và Carbonite thì không. Thêm vào đó, Carbonite Basic không bao gồm sao lưu ổ đĩa ngoài.  

Đối với chúng tôi, vòng này đi đến việc bạn muốn có không gian không giới hạn cho một thiết bị có Backblaze hoặc 2TB không gian cho các thiết bị không giới hạn với IDrive. Đối với hầu hết người dùng, hỗ trợ cho một máy tính là đủ, đặc biệt là cả Android (Google Drive) và iPhone (iCloud) đều cung cấp một số bảo vệ tệp miễn phí. Ngoài ra, khi giảm giá dự phòng ban đầu của bạn hết hạn, bạn sẽ trả thêm 20 đô la mỗi năm cho IDrive so với Backblaze.

Người chiến thắng vòng một: Backblaze

Vòng hai: Tính năng

Đối với vòng này, chúng tôi sẽ xem xét loại tính năng mà mỗi dịch vụ đi kèm và các tính năng đó được thực thi tốt như thế nào. Các khả năng sao lưu trực tuyến phổ biến bao gồm những thứ như lập lịch sao lưu, truy cập từ xa và phiên bản.   

Carbonit

Chúng tôi đã đề cập trong vòng một rằng Carbonite có máy khách để bàn cho PC và Mac. Máy khách để bàn là thứ mà bạn sẽ sử dụng để quản lý gói sao lưu của mình. Từ bên trong nó, bạn có thể hướng dẫn Carbonite chạy các bản sao lưu liên tục hoặc theo lịch trình. Ưu điểm của sao lưu liên tục là các tệp được sao lưu khi chúng thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu máy tính của bạn gặp sự cố vào giữa trưa, bạn sẽ ít có khả năng mất vĩnh viễn bất kỳ tệp nào.

Sao lưu theo lịch trình là tốt để ngăn chặn các quá trình sao lưu can thiệp vào công việc khác của bạn. Ứng dụng khách Carbonite cho phép bạn chọn thời gian để bắt đầu sao lưu hoặc xác định giờ giữa thời gian sao lưu won won chạy.

Sao lưu carbonite chạy trơn tru nhờ sử dụng chuyển tập tin cấp khối, tăng dần. Điều này có nghĩa là chỉ các tệp mới hoặc các tệp đã thay đổi mới được sao lưu và chỉ các phần (khối) của các tệp hiện có đã thay đổi mới thực sự được truyền đi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và băng thông.

Carbonite cũng hỗ trợ phiên bản, nhưng chỉ dành cho máy tính Windows. Ít nhất ba phiên bản trước của bất kỳ tệp đã cho nào được duy trì (miễn là có nhiều) không giới hạn. Ngoài ra, nếu có sẵn, một phiên bản của mỗi tệp sẽ được giữ cho mỗi bảy ngày trước đó, một phiên bản cho mỗi ba tuần trước và một phiên bản cho mỗi hai tháng trước đó.  

Backblaze

Giống như Carbonite, Backblaze cũng có các máy khách để bàn cho PC và Mac rất cần thiết cho quá trình sao lưu cơ bản. Theo mặc định, sao lưu chạy liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn đặt lịch trình sao lưu, thì đó là một tùy chọn có sẵn trong máy khách. Bạn có thể báo cho Backblaze khi nào bắt đầu chạy sao lưu và khi nào dừng.

Tuy nhiên, nên sao lưu liên tục và không nên ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống của bạn quá nhiều. Điều đó vì Backblaze cũng chạy các bản sao lưu gia tăng, cấp khối. Trên thực tế, trong các thử nghiệm tốc độ khác nhau mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm gần đây, chúng tôi thường thấy rằng Backblaze chạy nhanh hơn Carbonite.

Một trong những tính năng lớn bị bỏ lỡ với Backblaze là, trong khi nó không giới hạn bao nhiêu phiên bản tệp, nó chỉ giữ chúng trong 30 ngày. Điều đó làm cho Backblaze trở thành một lựa chọn tồi khi nói đến bảo vệ ransomware.

Như đã đề cập, Backblaze cũng có dịch vụ phục hồi chuyển phát nhanh. Bạn sẽ phải trả trước cho thiết bị, nhưng Backblaze sẽ hoàn lại tiền cho bạn sau khi bạn gửi lại. Bạn có thể chọn ổ đĩa flash 128 GB hoặc ổ đĩa ngoài 4TB. Đây là một cách tốt để tăng tốc độ phục hồi nếu bạn đã có nhiều dữ liệu.

Tôi lái xe

IDrive có lẽ là hỗ trợ nền tảng tốt nhất của bất kỳ giải pháp sao lưu trực tuyến tiêu dùng nào hiện nay. Chúng tôi đề cập đến những gì khi chúng ta thảo luận về giá cả. Điều chúng tôi đã đề cập đến là các ứng dụng di động IDrive, có sẵn cho Android và iOS, không chỉ để truy cập tệp như với Carbonite và Backblaze: cả hai ứng dụng di động đều có thể được sử dụng để sao lưu danh bạ, phương tiện và sự kiện lịch. Ứng dụng Android cũng có thể sao lưu tin nhắn văn bản, nhật ký cuộc gọi và dữ liệu ứng dụng.

IDrive cũng có một trong những bộ lập lịch sao lưu tùy biến nhất mà chúng tôi đã từng xem xét. Bạn có thể đặt thời gian bắt đầu sao lưu, đặt thời gian giới hạn sao lưu và chọn ngày nào trong tuần. Bạn cũng có thể yêu cầu IDrive chạy các bản sao lưu hàng giờ.

Nếu bạn muốn có các bản sao lưu chạy IDrive liên tục, thì đó cũng là một tùy chọn. Từ cài đặt, bạn thậm chí có thể đặt một khoảng thời gian nhất định để chờ trước khi sao lưu các tệp đã thay đổi. IDrive cũng sao chép các tệp theo khối và sao lưu tăng dần, giống như Carbonite và Backblaze. Điều này sẽ giữ cho mọi thứ chạy trơn tru ngay cả khi bật sao lưu liên tục.

Cài đặt cũng là nơi bạn sẽ đến để định cấu hình các tùy chọn thông báo tuyệt vời của IDrive để thông báo cho bạn về hoạt động sao lưu, chẳng hạn như thất bại. Ngoài ra còn có nhiều cài đặt khác – quá nhiều, trên thực tế, để bao quát trong không gian này.

Ngoài việc sao lưu các tập tin, IDrive cũng hỗ trợ sao lưu dựa trên hình ảnh. Đó là một tính năng mà Carbonite Home cũng cung cấp cho đến gần đây, trước khi sử dụng nó vì những lý do khó hiểu (công ty tuyên bố sao lưu dựa trên hình ảnh không mạnh bằng sao lưu dựa trên tệp để bảo vệ chống lại ransomware; có thể đúng, nhưng có rất nhiều lý do khác để muốn sao lưu dựa trên hình ảnh).

Theo như phiên bản, IDrive duy trì mười phiên bản cuối cùng của bất kỳ tệp nào, bất kể tuổi tác. Điều này là đủ để bảo vệ bạn khỏi hầu hết các lỗi thay đổi tệp, tham nhũng và các cuộc tấn công ransomware.

IDrive Express là tên của dịch vụ chuyển phát nhanh IDrive, không giống như Carbonite và Backblaze, có thể được sử dụng cho cả phục hồi và sao lưu ban đầu. Đó là một lợi thế rất lớn trong việc ủng hộ IDrive. Ngoài ra, IDrive Express miễn phí mỗi năm một lần đối với người dùng IDrive Personal.  

Một trong những tính năng nổi bật nhất của IDrive là nó chỉ là một dịch vụ sao lưu. Nó cũng có thể được sử dụng để đồng bộ hóa các tệp, đây là một khả năng truyền thống liên quan đến lưu trữ đám mây. Thay vì khiến bạn cân bằng 2TB dung lượng 5TB giữa sao lưu và đồng bộ hóa, IDrive thực sự mang đến cho bạn một phân bổ lưu trữ riêng cho mỗi.

Vòng hai suy nghĩ

Có rất nhiều chỗ để tranh luận trong vòng này. Nhờ thực tế là nó cung cấp sao lưu điện thoại thông minh và đồng bộ hóa thiết bị, IDrive đứng đầu. IDrive cũng có các tùy chọn lập lịch và thông báo tốt hơn và IDrive Express là một lợi thế rất lớn khi nói đến bản sao lưu ban đầu đó, qua Internet có thể mất vài tuần.

Mặc dù chúng tôi yêu thích nhiều tính năng của IDrive, nhưng tất cả những tính năng đó đều có giá: độ phức tạp. Tuy nhiên, điều đó sẽ tự chơi trong vòng tiếp theo, khi chúng ta thảo luận về tính dễ sử dụng.  

Người chiến thắng vòng hai: IDrive

Vòng ba: Dễ sử dụng

Vấn đề với việc thiết lập một kế hoạch sao lưu máy tính là về mặt lịch sử, nó đã là một nỗi đau. Việc chuyển từ các ổ đĩa ngoài sang đám mây đã khiến mọi thứ dễ dàng hơn một chút, mặc dù một số dịch vụ vẫn khiến quá trình này trở nên khó khăn không cần thiết. Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét trải nghiệm người dùng và những gì Carbonite, Backblaze và IDrive làm để giúp người dùng dễ dàng hơn.

Carbonit

Carbonite tận dụng lợi thế của nó là một nhà cung cấp sao lưu không giới hạn để làm cho trải nghiệm sao lưu tương đối liền mạch. Nó làm như vậy bằng cách sao lưu theo loại tệp chứ không phải vị trí tệp.

Khi bạn tải xuống ứng dụng khách, nó sẽ quét ổ cứng của bạn và tự động sao lưu các tập tin. Quá trình này bao gồm hầu hết các loại tệp phổ biến, bao gồm tài liệu, video, ảnh, nhạc và email. Trên thực tế, điều duy nhất không bao gồm là các tệp hệ thống và tạm thời.

Bằng cách không bắt bạn gắn thẻ các thư mục và tệp bạn muốn sao lưu, Carbonite giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Cách tiếp cận cũng giúp đảm bảo rằng bạn không mất tập tin. Nếu bạn muốn thận trọng hơn, Carbonite cũng có thể tô màu các tệp mã trong hệ thống tệp của bạn để cho bạn biết trạng thái sao lưu của chúng.

Từ biểu tượng thanh tác vụ Carbonite, bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm tra trạng thái sao lưu và tìm kiếm các tập tin sao lưu. Cả trải nghiệm web và di động Carbonite cũng thuận tiện để kiểm tra trạng thái sao lưu và truy cập các tệp được lưu trữ.

Thực sự có rất ít tiêu cực mà chúng ta có thể chỉ ra khi nói đến việc sử dụng Carbonite. Trên thực tế, chúng tôi có thể coi nó là thiết kế hoàn hảo nếu không phải là cho

Backblaze

Backblaze có cách tiếp cận tương tự như Carbonite khi chỉ cần sao lưu các tệp mà khách hàng nghĩ cần được bảo vệ. Tuy nhiên, toàn bộ quá trình có vẻ đơn giản hơn nhờ một khách hàng toát lên sự tối giản.

Nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến có cách tiếp cận thiết lập và quên; Không ai hiểu nó hoàn toàn đúng như Backblaze. Trong quá trình cài đặt máy khách, nó sẽ quét ổ cứng của bạn để tìm các tệp để sao lưu và trả về báo cáo. Chỉ cần nhấn vào okay okay và quá trình sẽ được tiến hành.

Sự đơn giản của nó sẽ thu hút bất kỳ người dùng nào muốn bảo vệ máy tính của họ nhưng không muốn phải suy nghĩ quá nhiều về nó. Có một vài cài đặt bạn có thể chơi nếu bạn thích, bao gồm các tùy chọn để thêm loại trừ thư mục và loại tệp, nhưng nếu không, thì có rất nhiều việc phải làm.

Một phần của những gì làm cho máy khách có vẻ đơn giản là tất cả các quy trình khôi phục cho Backblaze đều được chạy qua giao diện web. Tuy nhiên, mặc dù phức tạp hơn một chút so với máy khách để bàn, trải nghiệm web cũng được thực hiện tốt. Các tab điều hướng có thể được tìm thấy ở bên trái nơi mà bạn mong đợi chúng sẽ xuất hiện và bao gồm một tab Tổng quan về người dùng để kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn và xem tab / khôi phục lại tab để truy cập các tệp.

Tôi lái xe

Sao lưu với IDrive không khó lắm, nhưng nó chắc chắn phức tạp hơn các cách tiếp cận quên và được thực hiện bởi Carbonite và Backblaze. Lý do cho điều đó là vì bạn đã giới hạn ở 2TB dung lượng sao lưu. Nếu không có bản sao lưu không giới hạn, IDrive có thể chỉ cần sao lưu mọi tệp duy nhất dựa trên tiện ích mở rộng.

Thay vào đó, máy khách IDrive sao lưu các tệp dựa trên vị trí trong hệ thống tệp của bạn. Sau khi bạn cài đặt ứng dụng khách, nó sẽ tự động gắn thẻ một vài thư mục thường được bảo vệ, nhưng đó là LỚN. Phải đi qua hệ thống tệp của bạn và các thư mục thẻ và tệp để sao lưu cần có thời gian. Trên hết, nó rất dễ bỏ qua các tập tin.

Như đã đề cập trong vòng tính năng, IDrive cũng có rất nhiều cài đặt để chơi. Mặc dù điều này có thể tuyệt vời cho việc tùy chỉnh, nhưng nó cũng làm tăng thêm khó khăn khi sử dụng IDrive.

Trải nghiệm web IDrive ít phức tạp hơn và trên thực tế có một số chế độ xem tiện dụng để dễ dàng theo dõi nội dung được chia sẻ và truy cập các bản sao lưu được liên kết với các thiết bị khác nhau của bạn.

Trải nghiệm di động cũng rất đơn giản, giúp tận dụng các khả năng sao lưu di động của IDrive.

Vòng ba suy nghĩ

IDrive là người chiến thắng trong vòng hai, tính năng, nhưng ở vòng ba, nó xếp thứ ba rất xa. Cả Carbonite và Backblaze đều tận dụng lợi thế của việc trở thành nhà cung cấp sao lưu không giới hạn để giúp trải nghiệm của người dùng trở nên cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, Backblaze quản lý để làm điều đó tốt hơn. Ứng dụng khách Backblaze rất dễ sử dụng, nó gần như làm cho quá trình trở nên thú vị, đó là một điều kỳ lạ để nói về sao lưu trực tuyến.

Người chiến thắng vòng ba: Backblaze

Vòng bốn: Bảo mật

Bảo mật đám mây là một chủ đề nóng từ giữa những năm 90 với lý do chính đáng: tin tưởng ai đó bảo vệ nội dung của bạn là một vấn đề lớn, đặc biệt khi nội dung đó bao gồm các tài liệu tài chính, sở hữu trí tuệ và ảnh gợi cảm. Và vì vậy, trong vòng này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem các dịch vụ nổi bật của chúng tôi giữ cho các tệp của bạn được bảo vệ tốt như thế nào.

Carbonit  

Carbonite mã hóa các tệp của bạn cả khi nghỉ ngơi và chuyển tuyến bằng giao thức AES. Đây là giao thức được hầu hết các dịch vụ đám mây sử dụng và là giao thức được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Hoa Kỳ (NIST) khuyến nghị.

Nói chung, mức AES được sử dụng bởi Carbonite là 128 bit. Tuy nhiên, Carbonite cũng cho phép bạn chọn mã hóa riêng tư và với tính năng đó, nó chuyển sang AES 256 bit.

Mã hóa riêng có nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy cập vào khóa mã hóa cho các tệp của mình, cung cấp một lợi ích đôi khi được gọi là mã hóa không kiến ​​thức. Ưu điểm là không ai tại Carbonite có thể tạo các bản sao có thể đọc được của các tệp của bạn và các chương trình giám sát của chính phủ như dự án PRISM của NSA bị cắt khỏi dữ liệu của bạn. Nhược điểm là nếu bạn quên mật khẩu, Carbonite có thể thiết lập lại mật khẩu cho bạn và bạn sẽ mất quyền truy cập vào bản sao lưu của mình.

Carbonite cũng cho phép bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA), điều đó có nghĩa là sẽ cần một mã đặc biệt ngoài thông tin xác thực người dùng thông thường của bạn khi truy cập vào bản sao lưu của bạn từ một thiết bị lạ. Ưu điểm của 2FA là ngay cả khi ai đó đánh cắp hoặc hack mật khẩu tài khoản của bạn, họ sẽ giành được quyền truy cập dữ liệu của bạn mà không bị đánh cắp máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Backblaze

Backblaze cũng mã hóa dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của nó bằng AES. Mức mã hóa được sử dụng là 128 bit. Dữ liệu cũng được bảo mật trong quá cảnh.

Backblaze cũng cho phép bạn chọn tham gia mã hóa riêng tư để làm cho nó không có kiến ​​thức nếu bạn có liên quan đến vi phạm dữ liệu, nhân viên lừa đảo hoặc gián điệp sàng lọc thông qua các tệp cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nó không chuyển sang mã hóa 256 bit, giống như Carbonite khi được bật.

Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng tính năng này, nhưng hãy chắc chắn và giữ mật khẩu của bạn ở một nơi an toàn. Có một số tùy chọn lưu trữ đám mây tuyệt vời cho mật khẩu nên thực hiện thủ thuật.

Backblaze cũng cho phép bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ bản sao lưu của bạn chống lại việc hack mật khẩu. Bạn có thể chọn nhận mã bảo mật khi đăng nhập từ các thiết bị không xác định qua thiết bị di động hoặc Google Authenticator.

Như một phần thưởng, Backblaze có một tính năng định vị để tìm máy tính xách tay của bạn trong trường hợp nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tôi lái xe

IDrive mã hóa tất cả các tệp được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu của nó bằng AES 256 bit, tạo cho nó một giao thức mã hóa mặc định mạnh hơn so với Carbonite hoặc Backblaze. Tuy nhiên, trong khi AES 128 bit không mạnh bằng AES 256 bit, nó vẫn sẽ mất khoảng vài tỷ năm để phá vỡ. Tại thời điểm này, sự khác biệt là một phần thưởng tiếp thị hơn bất cứ điều gì khác. Mười năm nữa, chúng ta có thể hát một giai điệu khác.

IDrive không hỗ trợ mã hóa riêng tùy chọn, làm cho nó trở thành một tính năng bảo mật mà cả ba dịch vụ đều có chung.

Điều đó rất tốt và tốt, nhưng IDrive không cung cấp tùy chọn xác thực hai yếu tố và đó là một vấn đề. Mặc dù khóa mã hóa 256 bit có thể mất một khoảng thời gian không khả thi để bẻ khóa, nhưng mật khẩu yếu đã thắng được. Nếu không có xác thực hai yếu tố, bất kỳ ai nhận được mật khẩu của bạn đều có thể truy cập dữ liệu của bạn mà không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao việc IDrive cho phép bạn ngắt kết nối các thiết bị được đồng bộ hóa. Với tính năng đó, nếu ai đó đánh cắp máy tính hoặc điện thoại di động của bạn, ít nhất bạn có thể cắt quyền truy cập vào các tệp của mình.

Vòng bốn suy nghĩ

Chúng tôi thích thực tế là cả ba dịch vụ này đều cung cấp cho bạn tùy chọn mã hóa riêng tư. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về việc giữ các tệp cá nhân trên đám mây, điều đó sẽ khiến tâm trí bạn được nghỉ ngơi. Khi mã hóa riêng được kích hoạt, không ai có thể giải mã các tệp của bạn mà không cần mật khẩu của bạn, đó là kho lưu trữ ở bất cứ nơi nào bạn không muốn..

Điều đó nói rằng, do mật khẩu có thể bị đánh cắp hoặc vũ phu bị bẻ khóa dễ dàng hơn nhiều so với khóa giải mã, việc bổ sung xác thực hai yếu tố cũng quan trọng không kém. IDrive, thiếu tính năng bảo mật đó khiến nó không được xem xét cho vòng này.

Việc lựa chọn giữa Carbonite và Backblaze không dễ dàng vì cả hai đều cung cấp các thiết lập bảo mật khá giống nhau. Chúng tôi thích thực tế rằng Backblaze cung cấp cho bạn một dịch vụ định vị thiết bị, nhưng có những tùy chọn tốt hơn, dành riêng cho những thứ đó, như Prey.

Thực sự, điều duy nhất chúng ta có thể chỉ ra là thực tế là với xác thực hai yếu tố được bật, Carbonite tăng mức mã hóa từ AES 128 bit lên 256 bit. Việc Backblaze sử dụng AES 128 bit thực sự là một vấn đề, nhưng chúng tôi ghét các mối quan hệ.  

Người chiến thắng vòng bốn: Carbonite

Vòng năm: Hỗ trợ

Hỗ trợ khách hàng tốt rất khó tìm, đặc biệt khi nói đến công nghệ đám mây cho người tiêu dùng. Người dùng doanh nghiệp nhận được tất cả các đặc quyền, giống như trên máy bay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các mạng hỗ trợ tốt xuất hiện trên mạng. Carbonite, Backblaze và IDrive là ba trong số tốt nhất, thêm vào danh sách dài các lý do chúng tôi thực sự thích chúng để khắc phục thảm họa. Cái nào cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất, mặc dù? Hãy cùng tìm hiểu.

Carbonit

Carbonite đã giành được một số giải thưởng cho mạng lưới hỗ trợ khách hàng của mình, chủ yếu dựa vào hỗ trợ qua điện thoại mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Hỗ trợ qua điện thoại được cung cấp bảy ngày một tuần, từ 8:30 sáng đến 9:00 EST. Mặc dù chúng tôi rất muốn thấy hỗ trợ 24/7, nhưng giờ vẫn rất tốt, đặc biệt là vì rất nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến không hỗ trợ điện thoại..  

Carbonite cũng cung cấp hỗ trợ email 24/7. Chúng tôi đã thử nghiệm mạng này trong khi kết hợp đánh giá Carbonite mới nhất của mình và thường nhận được phản hồi qua email trong vòng sáu giờ.

Carbonite không cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Điều đó thật đáng tiếc cho những người ghét xử lý các vấn đề qua điện thoại. Một lần nữa, trò chuyện là một tính năng mà nhiều dịch vụ sao lưu don cung cấp, nhưng trong trường hợp này bao gồm Carbonite.

Đối với những người thích đi một mình, Carbonite có một trung tâm kiến ​​thức phong nha. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và bài viết khắc phục sự cố, trung tâm hỗ trợ bao gồm tùy chọn tìm kiếm để tìm nội dung nhanh hơn.

Backblaze

Không giống như Carbonite, Backblaze thực sự cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và nó khá tốt. Thật không may, giờ trò chuyện cũng rất hạn chế: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. PST. Đại diện bộ phận hỗ trợ trò chuyện dường như cũng nghỉ một giờ để ăn trưa vì nó không có sẵn giữa trưa và 1 giờ chiều.

Backblaze hiện không cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ qua điện thoại nào cho người dùng gia đình. Phương pháp ưa thích của liên hệ hỗ trợ kỹ thuật là qua email. Hạnh phúc, hỗ trợ email là tuyệt vời. Kỹ thuật viên làm việc 24/7 và Backblaze đảm bảo phản hồi trong vòng 24 giờ. Trong bài đánh giá Backblaze mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được phản hồi hỗ trợ cho các câu hỏi của chúng tôi trong vòng hai giờ.

Trung tâm hỗ trợ Backblaze cũng rất tốt, với các danh mục dành riêng cho những việc như cài đặt, khắc phục sự cố, sao lưu và Câu hỏi thường gặp. Nó cũng có thể tìm kiếm.

Tôi lái xe

IDrive đạt được trifecta hỗ trợ: nó cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email. Hỗ trợ qua điện thoại có sẵn từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. PST trong các ngày trong tuần, nhưng, thật ấn tượng, trò chuyện trực tiếp có sẵn 24/7.

Tốt hơn nữa, đại diện hỗ trợ trò chuyện nhanh chóng trả lời và rất hữu ích. Mặc dù sự hỗ trợ dường như ít nhất là một phần không phù hợp với Ấn Độ, chúng tôi đã không gặp phải bất kỳ vấn đề giao tiếp nào khi thử nghiệm hỗ trợ IDrive trong bài đánh giá gần đây nhất của chúng tôi.

Hỗ trợ qua email cũng rất tốt, mặc dù không đặc biệt cần thiết khi trò chuyện trực tiếp 24/7 là một tùy chọn.

Ngoài sự hỗ trợ trực tiếp tuyệt vời của mình, IDrive có một trung tâm hỗ trợ tuyệt vời cho đám đông DIY. Bạn có thể tìm thấy Câu hỏi thường gặp, hướng dẫn và thậm chí video hướng dẫn ở đó.

Vòng năm suy nghĩ

Tất cả ba dịch vụ có thể cung cấp hỗ trợ tốt hơn mức trung bình so với hầu hết các nhà cung cấp sao lưu, nhưng trong tâm trí của chúng tôi, IDrive của nó thay vì Carbonite sẽ mang về giải thưởng. Nó là một trong ba người duy nhất cung cấp cả hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp, và thực tế là trò chuyện trực tiếp có sẵn suốt ngày đêm là một lợi thế rất lớn.

Người chiến thắng vòng năm: IDrive

Bản án cuối cùng

Bạn có thể thực sự gặp trục trặc với bất kỳ dịch vụ nào trong ba dịch vụ này. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, một trong số họ ngồi ở vị trí thứ ba so với hai người kia.

Trong hầu hết các cách, Carbonite là một giải pháp khắc phục thảm họa tốt. Nó làm cho sao lưu tương đối không đau và cung cấp các tùy chọn bảo mật chính như mã hóa riêng và xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, thực tế là nó cung cấp không gian sao lưu không giới hạn cho máy tính của bạn sẽ thu hút rất nhiều người.

Vấn đề là Backblaze cũng cung cấp sao lưu không giới hạn, mã hóa riêng tư và xác thực hai yếu tố, và cả hai đều dễ sử dụng và ít tốn kém hơn Carbonite. Trên thực tế, nếu bạn muốn sao lưu ổ cứng gắn ngoài, đăng ký Carbonite hàng năm sẽ khiến bạn tốn hơn gần 40% so với đăng ký Backblaze hàng năm.  

Với những sự thật đó, thật khó để thấy thị trường dự phòng tiêu dùng hiện tại là cuộc đua hai ngựa giữa Backblaze và IDrive.

Nói về IDrive, trong khi nó không cung cấp sao lưu không giới hạn như Carbonite hoặc Backblaze, nó cung cấp sao lưu cho các thiết bị không giới hạn. Gói 2TB của nó phải đủ cho hầu hết người dùng và chỉ tốn hơn 12 đô la mỗi năm so với Backblaze (trước khi tăng lên 69,99 đô la sau 12 hoặc 24 tháng, tùy thuộc vào tùy chọn đăng ký bạn bắt đầu với).

Chúng tôi thích thực tế rằng IDrive được tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời, bao gồm sao lưu điện thoại thông minh và dịch vụ IDrive Express miễn phí. Một số người dùng cũng sẽ thích cách tiếp cận thực hành hơn khi sử dụng IDrive, bao gồm các tùy chọn lập lịch nâng cao của nó.

Hầu hết người dùng, tuy nhiên, có lẽ đã giành chiến thắng. Mặc dù chúng tôi không có bằng chứng cứng rắn nào để hỗ trợ điều này, nhưng về mặt thông thường, chúng tôi đã hiểu rằng một lý do lớn khiến nhiều người không quan tâm đến việc sao lưu máy tính là vì toàn bộ quá trình có vẻ rắc rối hơn giá trị của nó. IDrive không thay đổi nhận thức đó. Tuy nhiên, nếu những người đó đã thử Backblaze, chúng tôi nghi ngờ họ sẽ đến xem sao lưu trực tuyến trong một ánh sáng thuận lợi hơn nhiều.

Người chiến thắng cuối cùng: Backblaze (vì rẻ và dễ dàng)

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map