Cách tạo công thức IFTTT để sao lưu ảnh Instagram lên SkyDrive

Instagram được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Kreiger, được tạo thành kho vũ khí của Facebook với giá 1 tỷ đô la vào mùa xuân năm 2012. Nó đã trở thành đối thủ trong lĩnh vực chia sẻ ảnh, trước khi Facebook mua nó và chuyển đổi thành ứng dụng ảnh độc lập. Bạn có thể chụp ảnh và quay video bằng điện thoại di động yêu thích của mình và áp dụng các bộ lọc kỹ thuật số trước khi chia sẻ chúng trên các trang xã hội như Facebook, Tumblr, Twitter và Flickr.


Cũng giống như các ứng dụng phổ biến khác, điều này là miễn phí. Bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng ứng dụng Apple hay Google Google Google Play. Nhưng với máy tính cá nhân chạm mốc 1 tỷ, liệu có ứng dụng nào cho người dùng máy tính để bàn không? Vâng, dưới dạng Pixsta.

Instagram đạt 100 triệu người dùng hoạt động vào tháng 4 năm 2012 và được cộng đồng Internet tích cực hỗ trợ. Nó có một dịch vụ chia sẻ ảnh, chia sẻ video và mạng xã hội trực tuyến đơn giản, có thể được sử dụng bởi các công cụ viết blog siêu nhỏ như Twitter để thúc đẩy lợi thế của họ. Gần đây, Twitter đã thực hiện một bản cập nhật để tích hợp hình ảnh vào nguồn cấp dữ liệu của mình. Đối với điều này, một bản cập nhật Android đã được phát hành, mang đến nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh hơn.

Nhưng một khi bạn áp dụng các bộ lọc kỹ thuật số cho ảnh hoặc video yêu thích của mình, còn việc lưu trữ chúng thì sao? Bạn chắc chắn cần một bản sao lưu, vì vậy những thay đổi và thay đổi phiên bản có thể dễ dàng xử lý sau này. Đối với nhu cầu này, bạn cần một dịch vụ đám mây như OneDrive, nơi nó sẽ dễ dàng đồng bộ hóa các bản cập nhật cho ảnh hoặc video.

Tính năng tốt nhất của bản sao lưu đám mây này là bộ nhớ miễn phí được cung cấp khi bạn tham gia với tư cách là người dùng của cộng đồng Microsoft.

Bạn nhận ngay 5GB dung lượng lưu trữ khi đăng ký. Bạn có thể dễ dàng thêm không gian đám mây bổ sung với các gói nâng cấp khả thi của nó. Bây giờ tôi có thể tự động sao lưu ảnh và video trên Instagram của mình lên OneDrive không? Không, không trực tiếp ít nhất. Nhưng có tùy chọn không trực tiếp: bạn cần gián tiếp sử dụng dịch vụ có tên IFTTT.

IFTTT là gì?

Nếu dịch vụ This Then That (IFTTT) được Linden Tibbets phát triển và ra mắt vào năm 2010. Sử dụng dịch vụ này, bạn có thể kết hợp một số nền tảng quan trọng như Dropbox, Evernote, Gmail, Facebook, Feedly thành một và làm cho chúng hoạt động cùng nhau. Sau khi bạn đăng nhập vào IFTTT, bạn có thể tạo Bí quyết Bí quyết. Sử dụng một công thức ăn vặt như vậy, bạn có thể thực hiện các thao tác không thể xóa bằng ảnh Instagram. Các công thức nấu ăn IFTTT liên quan đến hai ứng dụng web, một ứng dụng được sử dụng như một trình kích hoạt và ứng dụng khác để thực hiện một hành động.

Phần tốt nhất của dịch vụ này là nó miễn phí. Ngoài ra, với mỗi ngày, hàng tấn ứng dụng được thêm vào mà bạn có thể thiết lập để kích hoạt và thực hiện một hành động. Các ứng dụng web như vậy bao gồm Instagram và OneDrive.

Cách sử dụng IFTTT?

Vì ý tưởng cốt lõi đằng sau dịch vụ IFTTT là các công thức nấu ăn, trước tiên bạn cần truy cập trang web mẹ IFTTT.com và tạo một tài khoản. Sau đó, bạn cần kết nối một số kênh trên mạng Cameron với tài khoản đó. Trong các từ IFTTT, một kênh trên mạng là một từ khác cho một dịch vụ web hoặc hành động khác. IFTTT hiện hỗ trợ 79 kênh.

Một số trong số này bao gồm 500px, Buffer, Campfire, Craigslist, Delicious, Feed, Google Drive và nhiều thứ khác. Một số kênh được tự động kích hoạt, nhưng hầu hết các kênh khác bạn cần kích hoạt cá nhân.

Bảng trên cùng trong bảng điều khiển IFTTT
© Hình ảnh lịch sự bởi IFTTT

Sau đó, bạn cần tạo một công thức hoặc sử dụng bất kỳ công thức hiện có.

Cách kích hoạt kênh OneDrive?

Ví dụ: tôi đã kích hoạt Kênh OneDrive để hỗ trợ sao lưu ảnh Instagram. Đối với điều này, bạn chỉ cần nhấp vào tab Kênh Kênh trên đầu bảng điều khiển IFTTT. Sau đó, số lượng kênh được kích hoạt cho bạn được liệt kê. Tất cả các kênh không được kích hoạt của các kênh được làm mờ và chúng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Vì vậy, khi bạn nhấp vào một kênh đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ chuyển sang trang tiếp theo. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút Kích hoạt trên mạng. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập Microsoft nếu kênh OneDrive của nó. Ngoài ra, bạn cần chấp nhận một số quyền để kích hoạt kênh này. Sau khi kích hoạt nó sẽ trông giống như thế này.   

Kích hoạt kênh SkyDrive
© Hình ảnh lịch sự bởi IFTTT

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào một số công thức nấu ăn phổ biến được đính kèm với kênh này.

công thức chia sẻ phổ biến của tích hợp instagram và skydrive
© Hình ảnh lịch sự bởi IFTTT

Cách tự động sao lưu ảnh Instagram lên OneDrive?

Bạn có thể sử dụng một trong những công thức được chia sẻ để thực hiện hành động này hoặc tạo một công thức mới. Như đã đề cập trên trang CNET, bạn có thể làm theo các bước tương ứng:

 • Đăng ký bằng tài khoản miễn phí trên trang web IFTTT và nhấp vào Tạo Tạo trên đầu trang
 • Bây giờ bạn sẽ thấy, liên kết Tạo một liên kết Recipe và bên dưới đó là if ifthisteaverhat. Trong đó, đây là một liên kết có màu xanh lam. Bạn cần phải bấm vào đó
 • Bạn cần chọn một kênh Kích hoạt. Tại đây, bạn sẽ chọn Instagram Instagram
 • Sau đó, bạn cần kích hoạt nó, nếu bạn chưa có
 • Đối với điều này, bạn cần phải có một tài khoản Instagram. Nếu bạn là người dùng di động, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản miễn phí
 • Bây giờ bạn cần chọn một Kích hoạt. Đây sẽ là bất kỳ hình ảnh mới nào của bạn
 • Nhấp vào nút Tạo Tạo Kích hoạt
 • Bây giờ hãy nhấp vào liên kết màu xanh mà 
 • Bây giờ bạn cần chọn một kênh hành động. Đây sẽ là OneDrive của bạn
 • Bạn cần chọn một hành động. Chọn tập tin Thêm từ URL URL làm hành động của bạn. Bây giờ nó sẽ hiển thị một số trường hành động mà bạn có thể để chúng làm mặc định
 • Nhấp vào nút màu xanh da trời Tạo hành động
 • Bây giờ một mô tả ngắn gọn về công thức của bạn được đề cập trong bước tiếp theo. Bây giờ hãy nhấp vào nút Tạo công thức màu xanh da trời để lưu công thức mới của bạn

Chọn Kênh kích hoạt trong IFTTT
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Bất kỳ ảnh mới nào của bạn - kích hoạt
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Hoàn thành các trường kích hoạt
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Skydrive là kênh hành động ở đây
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Thêm tệp từ URL
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Các trường hành động cho tệp từ URL
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Tạo Recipe đã hoàn thành
© Hình ảnh lịch sự của IFTTT

Phần kết luận

Bây giờ bạn sẽ thấy công thức này là một trong những công thức nấu ăn cá nhân của bạn. Công thức này sẽ kiểm tra tài khoản Instagram của bạn để xem ảnh mới cứ sau 15 phút và sẽ lưu chúng vào tài khoản OneDrive của bạn. Một lưu ý nhỏ trong vấn đề này. Dịch vụ web được điều chỉnh nhỏ này sẽ chỉ sao lưu ảnh mới, không phải ảnh cũ.

Bạn cũng có tùy chọn tắt công thức bất cứ lúc nào, trong trường hợp bạn không muốn có tài khoản OneDrive của mình. Ngoài ra, kích thước tệp tối đa có thể được sao lưu là tối đa 30 MB. Bạn cũng có thể tự kiểm tra công thức bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể chia sẻ công thức này với bạn bè hoặc người thân của mình bằng dịch vụ IFTTT. Cuối cùng, bạn cũng có thể chỉnh sửa, xóa hoặc xem nhật ký cho công thức này.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me