Cách sao lưu WordPress vào Dropbox

Tất cả chúng ta đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc sao lưu thường xuyên. Có rất nhiều người am hiểu công nghệ ngoài kia có thể nói một cách trung thực rằng họ không bao giờ bị mất dữ liệu một cách bất ngờ. Nhưng chúng ta có làm hết sức có thể để sao lưu công việc không? Và, giả sử bạn sử dụng WordPress, bạn có thể thành thật nói rằng bạn có quyền truy cập vào bản sao lưu đầy đủ gần đây của blog của bạn không?  


Nội dung là một khoản đầu tư, tuy nhiên nhiều blog WordPress không bao giờ được sao lưu, khiến chúng bị mở rộng để mất dữ liệu từ các vụ hack, lỗ hổng và lỗi tại công ty lưu trữ. Khi nói đến việc sao lưu, nhiều người trong chúng ta có thể siêng năng hơn, nhưng sắp xếp sao lưu cần có thời gian.

Nhờ các công cụ đám mây như Dropbox và một loạt các dịch vụ và plugin thông minh, việc tạo các bản sao lưu WordPress thực sự có thể đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể sử dụng không gian lưu trữ đám mây, giá rẻ và phong phú và kết nối với các dịch vụ bạn đã sử dụng để thuận tiện hoàn toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chạy qua các tùy chọn sao lưu đám mây của bạn cho WordPress, đặc biệt tập trung vào Dropbox.

Ưu điểm của Sao lưu đám mây WordPress

WordPress có thể được sao lưu bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sao lưu qua FTP, tải xuống bản sao cơ sở dữ liệu của mình qua phpMyAdmin hoặc có các bản sao lưu được gửi cho bạn qua email. Vậy tại sao nên sử dụng đám mây? Thứ nhất, giá cả. Dropbox cung cấp 2GB miễn phí, vì vậy, nó là một cách hợp lý để có được một khối không gian lưu trữ lành mạnh trong đám mây.

Thứ hai, khả năng tiếp cận. Tài khoản Dropbox của bạn rất dễ truy cập, vì vậy bạn có thể theo dõi các bản sao lưu của mình khi chúng được tạo. Thứ ba. tiện. Nếu bạn cài đặt ứng dụng máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động, bạn có thể truy cập các tệp sao lưu WordPress của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện từ bất kỳ vị trí nào.

Giả sử bạn đã đẩy thời gian (và không đặc biệt tự tin với các công việc định kỳ), đám mây cung cấp vị trí sao lưu hoàn hảo cho các tệp WordPress của bạn. Quan trọng hơn, nó dễ cài đặt và đơn giản để quản trị. Vì vậy, với những lợi thế của sao lưu đám mây được thiết lập, hãy để Hãy nhìn vào cách bạn của bạn về việc sao lưu nội dung của bạn.

Cấu tạo của WordPress

Trước khi chúng tôi xem xét các giải pháp sao lưu WordPress, hãy nhanh chóng nhắc nhở bản thân những gì chúng tôi cần để sao lưu. WordPress có hai thành phần: cơ sở dữ liệu MySQL và các tệp trên máy chủ FTP của bạn. Giải pháp sao lưu lý tưởng sẽ cung cấp cho chúng tôi tùy chọn sao lưu cơ sở dữ liệu, tệp hoặc cả hai. 

Những gì bạn nên sao lưu với WordPress

Sao lưu một tập hợp con các tệp có thể rẻ hơn nếu không gian lưu trữ đám mây ở mức cao. Rốt cuộc, không phải mọi tệp trong thư mục WordPress đều cần được sao lưu. Ưu tiên của bạn phải là thư mục wp-content, nơi phần lớn nội dung tùy chỉnh của bạn được lưu trữ.

Ngoài ra, nó cũng là một ý tưởng tốt để sao lưu tệp .htaccess của bạn, vì các quy tắc có thể là duy nhất cho trang web của bạn và có thể khó tạo lại chính xác nếu chúng bị hỏng. Chúng tôi có thể tìm kiếm một giải pháp cung cấp các bản sao lưu gia tăng để tiết kiệm dung lượng trong thư mục lưu trữ đám mây của chúng tôi. Tất cả các giải pháp mà chúng tôi đã xem xét được đánh giá cho ba yếu tố này.

Giải pháp sao lưu đám mây WordPress

Vì vậy, với các chi tiết cụ thể đã được xác định, hãy để Hãy xem một số plugin chúng ta có thể sử dụng để sao lưu WordPress trên đám mây.

1. Sao lưu WordPress vào Dropbox

Plugin WordPress Backup to Dropbox cho đến nay là plugin sao lưu đám mây nổi tiếng nhất cho nền tảng; tên thân thiện với SEO của nó chắc chắn giúp nó thu hút thêm sự quan tâm. WordPress Backup to Dropbox có quy trình cài đặt ba bước và được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ toàn diện và một trang web rất tốt.

2. BackWPup

BackWPup là một plugin sao lưu WordPress được đánh giá cao, có thể gửi các bản sao lưu ngay tới Dropbox, Amazon S3, Azure, RackSpace Cloud, SugarSync, email hoặc máy chủ FTP. Điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế linh hoạt hơn cho những người dùng có thể muốn bắt đầu với FTP và chuyển sang đám mây sau.

Có hai phiên bản – Miễn phí và Pro – với sự khác biệt chính là hỗ trợ được cung cấp. Các công cụ cơ sở dữ liệu (sửa chữa, tối ưu hóa, v.v.) là một liên lạc tốt đẹp. 

3. Máy thời gian WP

WPEngine vs Traffic Planet Hosting - Thời gian tải trang

Tương tự như BackWPup, WP Time Machine lưu trữ blog WordPress của bạn vào Dropbox, Amazon S3 hoặc tài khoản FTP. Nó chỉ sao lưu thư mục wp-content và tệp .htaccess của bạn; Đây không nhất thiết là một công cụ giải quyết thỏa thuận và nó sẽ làm cho các tệp sao lưu của bạn nhỏ hơn, nhưng nó đáng chú ý, chỉ trong trường hợp bạn có thể mong đợi một bản sao lưu hoàn chỉnh.

4. UpdraftPlus

Plugin UpdraftPlus sao lưu cho Dropbox, Amazon S3, Google Drive và một loạt các điểm đến khác; Drive đặc biệt thú vị vì không gian lưu trữ rất phải chăng (Google Drive cung cấp 15 GB miễn phí). Chúng tôi thực sự thích công cụ di chuyển của trang web. Có một phiên bản cao cấp của plugin với các tính năng bổ sung và hỗ trợ tốt hơn.

Các lựa chọn thay thế cho Sao lưu Dropbox

Không thuyết phục? Có một số cách khác để sao lưu WordPress trên đám mây: VaultPress là giải pháp riêng của Automatticùi: đó là một plugin có dịch vụ lưu trữ đám mây đi kèm. Có một khoản phí hàng tháng cho thành phần lưu trữ.

Các lựa chọn thay thế cho Dropbox

ManageWP và InfiniteWP đều là hệ thống quản lý WordPress hoàn hảo, nhắm đến các quản trị web có nhiều trang web để duy trì. Nếu bạn có nhiều nội dung cần sao lưu, bạn sẽ tận hưởng sự tiện lợi của nhiều bản sao lưu WordPress Dropbox từ một bảng quản trị duy nhất.

Lưu ý: sao lưu vào Dropbox không được bao gồm trong giá cơ sở tại InfiniteWP; bạn sẽ phải mua hai mô-đun trả phí bổ sung. ManageWP cung cấp nó như một phần của dịch vụ cốt lõi của nó.

Phần kết luận

Giải pháp sao lưu WordPress lý tưởng của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào công cụ đám mây yêu thích của bạn, dung lượng lưu trữ bạn có và lượng thời gian bạn phải đầu tư.

WordPress Backup to Dropbox và BackWPup đều là những giải pháp vững chắc và được đánh giá cao. Để hoàn toàn dễ sử dụng, bạn có thể bỏ qua Dropbox hoàn toàn và trả tiền cho dịch vụ đám mây VaultPress, thay vào đó. Thưởng thức đọc thêm với: Cách sao lưu Blog hoặc trang web WordPress của bạn

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me