Bảo vệ Email của bạn với Dịch vụ Sao lưu Thư

Email là sống và đá và là kênh truyền thông được sử dụng nhiều nhất cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn mất quyền truy cập vào email? Mất email thường xuyên (ngay cả với Gmail) và cũng có những lúc khi chuyển sang hệ thống máy tính mới – hoặc thay đổi vị trí thực tế – có thể dẫn đến thiếu dữ liệu.


Trong khi đối với người dùng gia đình, việc mất quyền truy cập vào một số câu chuyện cười và hình ảnh hài hước mới nhất có thể gây khó chịu, thì vấn đề này sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn nếu bạn mất tất cả các email liên quan đến việc lên kế hoạch cho đám cưới gia đình. Và đối với các doanh nghiệp có liên hệ với khách hàng và chi tiết hợp đồng trên email, điều đó thậm chí còn thảm họa hơn.

Điều quan trọng là phải biết rằng bạn sẽ luôn có quyền truy cập, bất kể điều gì xảy ra. May mắn thay, có một số dịch vụ web và đám mây bao gồm sao lưu email.

DropMyEmail

DropMyEmail là một dịch vụ sao lưu email hoạt động tự động. Đăng nhập bằng Facebook, Twitter hoặc tài khoản Google của bạn để bắt đầu và bạn có thể sao lưu trong vòng vài giây. Nó hoạt động với nhiều tài khoản email và sau lần sao lưu đầu tiên, nó tiếp tục giữ cho bản sao lưu email của bạn được đồng bộ hóa. Tất cả bạn phải làm là nhập ID email và mật khẩu hoặc tên và giao thức máy chủ thư để nó có thể đăng nhập vào bất kỳ nhà cung cấp email nào. Nó thậm chí còn sao lưu các tệp đính kèm email và cho phép bạn lọc chúng theo loại tệp để dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ.

Dịch vụ hỗ trợ di chuyển email trong trường hợp bạn muốn chuyển email của chúng tôi sang tài khoản mới hoặc khôi phục lại email cũ.

Với 9,99 đô la một năm cho 5GB dung lượng lưu trữ trong tài khoản cơ bản, nó không quá đắt, đặc biệt là vì nó cũng cho phép sao lưu tệp và mã hóa an toàn và bạn cũng có thể xem email trực tuyến qua dịch vụ. Đối với người dùng doanh nghiệp, gói bảo vệ chống xóa ngẫu nhiên, hack và cung cấp chức năng báo cáo và quản lý email cấp doanh nghiệp cùng với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

Mailkeepr

Mailkeepr là một dịch vụ mới cũng giúp giữ cho email của bạn được tổ chức. Nó có tính năng mã hóa SSL an toàn để mã hóa email trước khi chúng được lưu trữ. Dịch vụ sao lưu email của bạn trên nhiều máy chủ cho thấy bạn không bao giờ có nguy cơ mất quyền truy cập vào nó.

.


 

Và bạn có thể sao lưu hiệu quả các tệp đính kèm (tài liệu và ảnh) bằng cách gửi chúng qua tài khoản email của bạn. Dịch vụ miễn phí hiện tại bị giới hạn để sao lưu khoảng 700 email nhưng có kế hoạch mở rộng này. Nó chắc chắn là một để xem một khi nó ra mắt

Sao lưu

Backupify doesn để bảo vệ email; nó cũng bảo vệ dữ liệu trong toàn bộ tài khoản Google Apps của bạn. Thêm nó thông qua thị trường Google Apps và ứng dụng sẽ kiểm tra dữ liệu mới nhất và sao chép nó vào đám mây. Quá trình đó lặp lại dữ liệu và bạn có thể khôi phục ngày của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột nếu cần thiết.

Dịch vụ này bao gồm các công cụ quản lý và tìm kiếm dữ liệu của bạn. Ngoài việc làm việc với Google Apps, Backupify tích hợp với Salesforce và có một giải pháp cá nhân để sao lưu dữ liệu Tài khoản Google, Facebook và Twitter.

Đám mây

CloudAlly cung cấp dịch vụ sao lưu bao gồm tài khoản Google, Yahoo mail, Office 365, Google Apps, Salesforce và AWS của bạn. Dữ liệu có thể được xuất và lưu trữ cục bộ hoặc được khôi phục vào tài khoản Google của bạn mà không ghi đè lên những gì đã có.

Và di chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Gmail cũng được hỗ trợ. Dữ liệu được sao lưu hàng ngày và được mã hóa. Dịch vụ này là một dịch vụ cài đặt trên mạng và quên dịch vụ này với dịch vụ lưu trữ và lưu trữ không giới hạn miễn là bạn giữ tài khoản. Giá từ $ 1,99 đến $ 2,99 cho mỗi tài khoản được sao lưu.

Dịch vụ sao lưu MX

Nếu nhà cung cấp email chính của bạn thất bại, thì bạn có thể cần một giải pháp khác, chẳng hạn như nhà cung cấp MX phụ. Loại dịch vụ đó cung cấp cho bạn quyền truy cập và giữ tất cả thư của bạn an toàn trong một số ngày trong khi dịch vụ chính của bạn trở lại nguồn cấp dữ liệu. Hai dịch vụ cung cấp bao gồm Cudamail và DNS Made Easy.

Sau này tuyên bố là mạng DNS mạnh nhất thế giới và cung cấp hạn ngạch sao lưu email là 100.000 tin nhắn hoặc 1GB dung lượng lưu trữ email, cộng với 10GB chuyển email hàng tháng cho tài khoản cơ bản.

GmVault

Tất cả các tùy chọn trên hoạt động trực tuyến nhưng nếu bạn muốn một chút gì đó khác biệt thì bạn có thể sao lưu Gmail – và Gmail một mình – với Gmvault. Điều này có sẵn cho Windows, Mac, Linux và thông qua nguồn Python.

Nó sao lưu toàn bộ tài khoản Gmail của bạn và đối phó tốt với IMAP. Bạn có thể bao gồm mã hóa và khôi phục email vào bất kỳ tài khoản Gmail nào. Đây là một giải pháp nguồn mở.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, sao lưu email vẫn đang phát triển, với nhiều giải pháp chủ yếu hướng đến người dùng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người dùng gia đình có thể sử dụng một giải pháp như Gmvault và sau đó sao lưu thông qua giải pháp sao lưu đám mây thông thường của họ để đảm bảo rằng họ không bao giờ mất quyền truy cập vào dữ liệu. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me