Đánh giá Pogoplug

Hiện tại, tôi giữ phần lớn dữ liệu của mình được sao lưu trên ổ cứng ngoài 1TB và hầu hết dữ liệu công việc của tôi được sao lưu vào Google Drive, để dễ dàng truy cập. Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp sao lưu trực tuyến hoàn hảo, hôm nay tôi đang xem xét Pogoplug.


Google Drive chủ yếu là một công cụ đồng bộ hóa tệp, một khi bạn xóa một tệp khỏi một máy tính, nó sẽ bị xóa khỏi tất cả các máy khác được kết nối với tài khoản của bạn và mặc dù các ổ cứng ngoài được sử dụng để sao lưu liên tục, ai có thời gian cho nó?

Trong trường hợp bạn đang phải đối mặt với tình trạng khó xử tương tự, đã đến lúc bạn phải tìm một giải pháp sao lưu trực tuyến hoàn hảo; có lẽ Pogoplug có thể là câu trả lời?

Những điều cần xem xét trước khi mua một giải pháp sao lưu trực tuyến

Thay vì chỉ bắt đầu sao lưu một lần, các dịch vụ trực tuyến có thể liên tục chạy trong nền, đảm bảo mọi tệp mới hoặc sửa đổi đều được sao lưu. Với các dịch vụ sao lưu trực tuyến, dữ liệu được bảo mật an toàn trong một trung tâm dữ liệu từ xa, vì vậy ngay cả khi ổ cứng bị lỗi, dữ liệu vẫn có thể được truy cập.

Và e rằng chúng ta quên, sao lưu trực tuyến loại bỏ sự cần thiết phải mang theo một đĩa cứng ở mọi nơi. Bây giờ, trước khi nhận được một giải pháp sao lưu trực tuyến, vui lòng liệt kê các yêu cầu sau:

 • Bạn muốn sao lưu bao nhiêu dữ liệu?
 • Bạn có cần mã hóa mạnh không?
 • Bạn có muốn truy cập di động?
 • Bạn cũng muốn đồng bộ hóa tập tin?
 • Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu?

Với hầu hết các bản sao lưu đám mây, có một sự cho và nhận giữa giá và các tính năng mà chúng cung cấp. Chẳng hạn, CrashPlan cung cấp sao lưu đám mây không giới hạn với giá 59,99 đô la mỗi năm, mặt khác, IDrive cung cấp không gian đồng bộ hóa và sao lưu 1TB với giá 52 đô la mỗi năm.

Pogoplug dành cho ai?

Pogoplug dành cho người dùng gia đình muốn sử dụng một ứng dụng để sao lưu máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Nó tốt nhất cho người dùng không muốn nhiều tính năng phức tạp, tất cả những gì họ cần là một giải pháp sao lưu đơn giản.

Và Pogoplug hoàn toàn đưa ra yêu cầu đó. Nhưng nó không phù hợp với người dùng doanh nghiệp, chủ yếu vì không có mã hóa cục bộ, dữ liệu chỉ được sao lưu trong quá trình sử dụng SSL 256-bit.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Về Pogoplug

Pogoplug được thành lập vào tháng 3 năm 2007 bởi Ted Putterman (CEO) và Gregory Smith (CFO). Cho đến nay, công ty đã nhận được 33,2 triệu đô la tài trợ.

Ngoài giải pháp sao lưu, họ còn cung cấp phần mềm đồng bộ hóa đám mây và Pogoplug Series 4, cắm vào bộ định tuyến và cho phép người dùng lưu trữ lưu trữ đám mây riêng tư của họ.

Các kế hoạch & Giá cả

Khi tôi mở trang web để đăng ký và tải xuống phần mềm máy tính để bàn của họ, tôi nhận thấy một nút màu cam có nội dung ‘Nhận Pogoplug miễn phí, vì vậy tôi cho rằng họ có thể cung cấp một vài Gigabyte miễn phí.

Vâng, tôi đã sai. Không có kế hoạch miễn phí nào cả, chỉ là bản dùng thử 15 ngày và tôi chỉ có thể thấy các gói trả phí sau khi tôi đã đăng ký dịch vụ. Pogoplug chỉ cung cấp hai loại kế hoạch giá – hàng tháng và hàng năm. Mỗi người trong số họ đi kèm với lưu trữ đám mây không giới hạn.

Đánh giá – 75%

Đặc trưng

Điều nổi bật với tôi là ứng dụng máy tính để bàn đơn giản và giao diện dễ hiểu của nó. Có quá nhiều tùy chọn khó hiểu làm phức tạp trải nghiệm người dùng. Trên flipside, sự đơn giản của ứng dụng máy tính để bàn có thể gây khó chịu cho một số người.

Một tính năng khác mà tôi thích là tùy chọn chia sẻ ứng dụng web; các tập tin có thể được chia sẻ trực tiếp thông qua các liên kết hoặc qua email, cũng có một tùy chọn để vô hiệu hóa các liên kết, trong trường hợp hồ sơ don don cần phải được chia sẻ nữa. Điều này có thể khá hữu ích khi các tệp chỉ cần được chia sẻ trong một khoảng thời gian nhất định.

Xếp hạng – 60%

Tốc độ & Hiệu suất

Trước khi thảo luận về các bài kiểm tra tốc độ, hãy để Nói về một vấn đề mà tôi tình cờ gặp phải khi nghiên cứu Pogoplug. Theo một bài báo của Time, Pogoplug điều chỉnh tốc độ tải lên sau 1TB đầu tiên của tổng dữ liệu được sao lưu. Người dùng đã liên tục báo cáo tỷ lệ thấp và liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được giải thích.

Giám đốc điều hành cuối cùng đã gửi một bức thư thú nhận rằng trên thực tế, họ đang tăng tốc độ tải lên. Phần tồi tệ nhất là, cả Câu hỏi thường gặp cũng như Điều khoản và Điều kiện của công ty không nêu bất cứ điều gì về nó. Ngay cả khi tôi không bao giờ đọc ToS của bất kỳ trang web nào, tôi vẫn muốn các điều khoản này được nêu rõ hơn và trả trước. Mặc dù thực tế này, các bài kiểm tra tốc độ cho Pogoplug hầu hết đều tốt.

Tốc độ internet của tôi khi kiểm tra là:

Tải xuống – 3,7 mb / giây  Tải lên – 0,5 mb / giây

Kiểm tra 1

Kiểm tra 2

Tải lên tối đa:

0,44mbps

0,39mbps

Tải xuống tối đa:

3,9mbps

3,69mbps

Trung bình cộng

Tổng thời gian tải lên:

5 phút

Những năm 18

5 phút

4 giây

Tổng thời gian tải xuống ::

25s

36s

Xếp hạng – 50% (Đối với điều chỉnh)

Sao lưu trực tuyến

Tải phần mềm Pogoplug sườn cực kỳ dễ dàng; có một tab Tải xuống ở cuối trang, nó sẽ đưa bạn đến trung tâm tải xuống chính của trang web. Đáng buồn thay, Pogoplug chỉ hỗ trợ các nền tảng Windows và Mac, và ở đó, không có tình yêu Linux nào cả.

Ngay khi tôi đăng nhập vào ứng dụng máy tính để bàn, tôi đã thấy một nút ‘Bắt đầu lớn, điều này thực sự khiến tôi hơi bối rối. Tôi có nên bắt đầu quá trình sao lưu ngay lập tức? Có một tùy chọn để chọn những gì cụ thể tôi muốn sao lưu trước?

Và sau đó, tôi thấy tùy chọn ‘Hiển thị chi tiết, được viết bằng phông chữ nhỏ. Còn lại với các thiết bị của riêng mình, Pogoplug trực tiếp bắt đầu sao lưu các thư mục Tài liệu, Hình ảnh, Âm nhạc và Video. Nhưng người dùng có thể chọn một thư mục hoặc tệp cụ thể để sao lưu, bằng cách sử dụng tùy chọn ‘Thêm nhiều hơn nữa.

Thư mục đích có thể là thư mục chính hoặc bất kỳ thư mục nào khác được tạo bên trong thư mục chính. Mặc dù vậy, tôi ước có một tùy chọn để tạo một thư mục mới như Google Drive, ngay tại thời điểm tải lên.

Nói về điều đó, tải lên dữ liệu là một công việc suôn sẻ và tôi có thể thấy dữ liệu được sao lưu trên ứng dụng web, gần như ngay lập tức. Trong quá trình này, tôi đã thấy những tập tin nào đang được tải lên, nhưng không phải là chúng sẽ diễn ra nhanh như thế nào.

Tôi đã thêm một tệp mới vào một trong các thư mục đã tải lên để xem Pogoplug sẽ mất bao nhiêu thời gian để nhận ra sự thay đổi và bắt đầu tải lên và nó bắt đầu tải lên dữ liệu mới gần như ngay lập tức.

Tôi cũng đã thực hiện các thay đổi cho tệp, để xem nó sẽ bắt đầu sao lưu nhanh như thế nào và nó bắt đầu sao lưu các thay đổi ngay khi tôi nhấn lưu. Bây giờ, hãy để thảo luận về một số vấn đề tiêu cực mà tôi nhận thấy:

 • Không có tab cài đặt trên ứng dụng máy tính để bàn; các ứng dụng iOS và Android có tab cấu hình, nhưng nó không có ở phiên bản dành cho máy tính để bàn.
 • Không có lịch trình sao lưu có sẵn, quá trình sao lưu cần phải được bắt đầu và dừng thủ công bởi người dùng.
 • Không có cách nào để lọc các tệp theo loại tệp, ngày, kích thước hoặc bất cứ thứ gì tương tự.
 • Trên tàu cũng không có phiên bản tệp, Pogoplug cũng không thể truy xuất các tệp đã bị xóa khỏi máy chủ của nó.

Bảo vệ

Pogoplug sử dụng mã hóa SSL 256 bit, có nghĩa là các tệp chỉ được mã hóa khi truyền. Không có mã hóa có sẵn cho phía người dùng, nhưng Pogoplug khuyên bạn nên mã hóa các tệp trước khi chúng được tải lên.

Câu hỏi của tôi là, tại sao một phần mềm riêng biệt trước tiên phải mã hóa dữ liệu của tôi và sau đó tải nó lên Pogoplug, khi các dịch vụ sao lưu như CrashPlan và Carbonite tính phí gần như giống nhau cho bộ nhớ không giới hạn và cũng mã hóa dữ liệu bằng khóa do người dùng xác định.

Phục hồi tập tin

Khôi phục tập tin có thể được thực hiện thông qua;

 • Ứng dụng máy tính để bàn
 • Ứng dụng web

Ứng dụng máy tính để bàn có một tab Khôi phục riêng. Các thư mục hoặc các tệp riêng lẻ có thể được khôi phục, bằng cách nhấp chuột phải vào chúng và chọn khôi phục hoặc bằng cách chọn nhiều tệp và chọn tùy chọn Khôi phục ở trên cùng.

Ứng dụng web cũng cung cấp tùy chọn tải xuống các tệp và thư mục, nhưng với tùy chọn này, tất cả các thư mục được tải xuống dưới dạng tệp Zip, trong khi ứng dụng máy tính để bàn tải chúng trực tiếp trong cấu trúc thư mục gốc của chúng.

Đánh giá – 80%

Đồng bộ hóa và chia sẻ tệp

Pogoplug là một dịch vụ sao lưu đơn giản, nhưng cung cấp một công cụ Cloud Sync riêng, để đồng bộ hóa tệp; tuy nhiên chia sẻ tệp có sẵn trên web và ứng dụng di động.

Như tôi đã nói ở trên, các tệp có thể được chia sẻ thông qua các liên kết và các liên kết này có thể được gửi qua email trực tiếp đến người nhận.

Và vâng, tính năng vô hiệu hóa liên kết là một tiện ích bổ sung tuyệt vời, vì bạn có thể ngừng chia sẻ tệp bất cứ lúc nào. Nhưng, tôi sẽ thích nếu người dùng có thể được mời bằng địa chỉ email thay vì chỉ một liên kết công khai.

Khi xem ảnh, có một tùy chọn để chia sẻ chúng thông qua các liên kết đến Facebook, Twitter và Google +. Chia sẻ hình ảnh thực tế trên phương tiện truyền thông xã hội (thay vì chỉ liên kết của họ) sẽ tốt hơn.

Truy cập di động

Các ứng dụng có sẵn cho cả iOS và Android, nhưng thật đáng buồn, không có hỗ trợ nào cho điện thoại Windows. Tôi quyết định thử nghiệm các ứng dụng với nhau và xem có sự khác biệt nào không.

Cả hai ứng dụng đều yêu cầu tải lên cuộn camera ngay khi bạn đăng nhập và giao diện của chúng rất giống nhau.

Sự khác biệt đầu tiên tôi nhận thấy là tệp ‘Team Folders trên ứng dụng Android. Tôi không tìm thấy thư mục này trong các ứng dụng iOS, web hoặc máy tính để bàn. Tôi đã tìm kiếm sự cố trên Pogoplug knowledridease và phát hiện ra rằng ‘Team Folders đã được sử dụng cho ứng dụng Pogoplug tựa trên nền tảng đám mây.

Vì vậy, có thể đó chỉ là một lỗi do Pogoplug sử dụng cùng một ứng dụng để sao lưu và đồng bộ hóa trên đám mây và cách duy nhất để phân biệt đó là thông tin đăng nhập người dùng..

Các tập tin có thể được xem, chia sẻ với các ứng dụng khác nhau và trình chiếu tất cả hình ảnh cũng có thể được hiển thị. Cả hai ứng dụng đều có tùy chọn tạo và khôi phục ảnh chụp nhanh, bắt đầu chuyển điện thoại và ứng dụng Android có tùy chọn sao lưu tin nhắn trên điện thoại.

Nhìn chung, tôi khá ấn tượng với các ứng dụng di động, nhờ giao diện tự nhiên và các tính năng phong phú của chúng.

Đánh giá – 90%

Đăng nhập trang web

Vì ứng dụng máy tính để bàn rất hạn chế, tôi đã phải kiểm tra ứng dụng web để xem nó có gì trong cửa hàng. Ứng dụng web có thể truyền phát video đã tải lên và hiển thị trình chiếu tất cả các hình ảnh, nhưng tôi không thể xem tài liệu của mình trên đó, điều này thật đáng thất vọng.

(Tôi có thể xem báo cáo về các ứng dụng di động).

Để xem một tài liệu, nó phải được tải xuống đầu tiên. Nhấp vào mũi tên bên trên các tập tin và thư mục trình bày một số tùy chọn:

 • Tải xuống
 • Sao chép / Di chuyển
 • Xóa bỏ
 • Nhận được liên kết
 • Gửi liên kết

Tùy chọn vô hiệu hóa liên kết chỉ xuất hiện sau khi một liên kết đã được tạo cho tệp hoặc thư mục đó, cũng có thể được thực hiện bằng cách đi tới Cài đặt và chọn Quản lý Liên kết.

Có một tùy chọn đính kèm email trong menu Cài đặt, khi được kích hoạt, cho phép người dùng tải lên các tệp bằng cách gửi email dưới dạng tệp đính kèm đến địa chỉ email Pogoplug được xác định trước.

Đánh giá – 85%

Ủng hộ

Theo trang hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ với nhân viên bằng cách tăng vé hoặc liên hệ với họ trên Facebook hoặc Twitter để có giải pháp thời gian thực.

Chà, hồ sơ Twitter đã được cập nhật từ tháng 4 năm 2015 và khi tôi nhấp vào trang Facebook của họ, nó đã không tồn tại.

Vì vậy, tôi đã tăng một vé thông qua hỗ trợ của Zendesk để kiểm tra thời gian phản hồi của họ, hóa ra là chín giờ và tôi nghĩ rằng điều đó khá tốt.

Đánh giá – 90%

Tóm tắt…

Nhìn chung, tôi thấy Pogoplug khá trung bình. Tôi thích giao diện web và ứng dụng di động, nhưng ứng dụng máy tính để bàn thiếu các tính năng thiết yếu như lập lịch sao lưu và mã hóa cục bộ. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn với cùng mức giá như: CrashPlan, Carbonite và Backblaze. 

Nhưng vì Pogoplug điều chỉnh tốc độ tải lên sau 1TB đầu tiên, không có lý do gì để tôi chọn dịch vụ này hơn các dịch vụ sao lưu có uy tín và có uy tín hơn. Mặc dù vậy, tôi sẽ xem lại Pogoplug nếu họ quyết định thêm nhiều chức năng hơn vào ứng dụng máy tính để bàn.

Bạn có ý kiến ​​hay kinh nghiệm để chia sẻ về Pogoplug không? Hãy để lại dưới đây trong phần bình luận.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map