Shadow vs Project xCloud năm 2020: Con chuột gầm thét

Shadow là một trong những tên tuổi lớn nhất trong trò chơi đám mây và vì lý do chính đáng. Được trang bị máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ và hỗ trợ cho mọi trò chơi chạy trên hệ điều hành Microsoft, nó là thứ gần nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để chơi game cục bộ trên đám mây. 


Dịch vụ chơi game đám mây chưa được phát hành của Microsoft, Project xCloud, có quyền riêng, mặc dù nó gặp khó khăn khi hỗ trợ và hiệu suất trò chơi. Trong trận đấu Shadow vs Project xCloud này, chúng tôi sẽ so sánh hai tính năng, giá cả, dễ sử dụng, bảo hiểm, hỗ trợ trò chơi, hỗ trợ nền tảng và hiệu suất để xem đâu là lựa chọn tốt hơn. 

Trước khi đi sâu vào, hãy đảm bảo xem qua đánh giá Shadow và đánh giá Project xCloud của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi sẽ đi sâu vào các đối thủ cạnh tranh ở đây, nhưng các đánh giá chuyên dụng cung cấp thêm một chút bối cảnh, cũng như so sánh với phần còn lại của thị trường trò chơi đám mây.

Thiết lập một cuộc chiến: Shadow vs Project xCloud

Chúng tôi đã ném Shadow và Project xCloud vào vòng trong bảy loại, mỗi loại chạm vào một khía cạnh khác nhau của trò chơi đám mây. Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ trao một điểm cho dịch vụ trị vì tối cao và bất kỳ dịch vụ nào có nhiều điểm hơn vào cuối sẽ là nhà vô địch của chúng tôi. 

Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ so sánh điểm của đối thủ cạnh tranh, xem đâu là lựa chọn tốt hơn. Thật không may, luôn có một người chiến thắng rõ ràng. Như trường hợp khi so sánh hầu hết các phần mềm, chúng ta thường phải sơn màu xám. Người chiến thắng trong một danh mục nhất định có thể khác nhau đối với bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

Chúng tôi thường sử dụng bảo hiểm làm ví dụ. Chẳng hạn, Project xCloud có sẵn ở nhiều khu vực hơn Shadow. Tuy nhiên, miễn là bạn sống ở khu vực mà Shadow hỗ trợ, thì điều đó không tạo nên sự khác biệt. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua các vòng để có ý tưởng về lý do tại sao chúng tôi đã trao điểm theo cách chúng tôi đã làm.

1

Thư viện trò chơi

Đánh giá dự án thư viện xCloud xông ngay bây giờ rất phức tạp. Có khoảng 100 trò chơi có sẵn, 50 trong số đó chỉ đến một vài tháng sau khi bản xem trước ra mắt. Dịch vụ cuối cùng cũng sẽ tích hợp với Xbox Game Pass, đưa tổng số đến một nơi nào đó trong khu vực lân cận 300 trò chơi. 

thư viện xcloud

Tất cả những người đánh thuê hạng nặng của bên thứ nhất đều có mặt, bao gồm Gears 5 và Halo: The Master Chief Collection. Project xCloud cũng có hỗ trợ của bên thứ ba đáng chú ý. Bạn có thể tải lên các trò chơi như Tales of Vesperia và Bloodstained: Ritual of the Night trên dịch vụ. Khi tích hợp Xbox Game Pass hoạt động, danh sách sẽ còn ấn tượng hơn nữa. 

Tuy nhiên, nó không phù hợp với Shadow. Như chúng tôi sẽ nói về sự so sánh này, Shadow cung cấp cho bạn một máy tính Windows 10 đầy đủ, vì vậy bất kỳ trò chơi nào bạn có thể chơi trên Windows 10, bạn đều có thể chơi trên Shadow. Điều đó bao gồm các tựa game kinh điển từ các dịch vụ như GOG, cũng như các trò chơi mới hơn trên Steam và Epic Games Store. 

Tuy nhiên, bạn cần phải mua những trò chơi đó, giống như bạn cần với GeForce Now (đọc bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi). Nó không rõ ràng nếu bạn muốn mua trò chơi với Project xCloud, nhưng nó đặt cược an toàn. 

Tuy nhiên, nó khó có thể phàn nàn khi Xbox Game Pass trên bàn. Microsoft đã khẳng định rằng Game Pass và xCloud sẽ có cùng một thuê bao, cung cấp cho bạn một thư viện trò chơi lớn miễn phí, giống như PlayStation Now (đọc bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi). 

bóng-trượt1

Mặc dù vậy, chúng tôi chỉ giả định. Hiện tại, Project xCloud có thể so sánh với Shadow khi hỗ trợ trò chơi. Đơn giản là có nhiều game hơn trên PC và Shadow cho phép bạn chơi tất cả.

Vòng: Điểm thư viện trò chơi cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

2

Giá cả

Thật khó khăn khi nói về giá cả vì cả hai đối thủ của chúng tôi đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Shadow vừa mới đại tu cơ cấu giá của nó, thêm hai tầng dịch vụ mới và tăng giá nhẹ. Dự án xCloud, hiện chỉ khả dụng trong một bản xem trước giới hạn, không có bất kỳ giá nào. 

Bắt đầu từ đó, cách duy nhất để trải nghiệm xCloud là ném tên của bạn vào chiếc mũ và bắt chéo ngón tay của bạn. Bản beta giới hạn đang dần cho phép người dùng truy cập để trải nghiệm những gì Microsoft đang làm. Điều đó nói rằng, chúng tôi không thể biết bao nhiêu người dùng mới mà Microsoft chấp nhận khi họ đưa ra lời mời. 

Chúng tôi còn lại để suy đoán, điều mà chúng tôi đã trở nên khá tốt với tình trạng chơi game trên nền tảng đám mây hiện nay. Giả sử Microsoft quyết định đóng gói tất cả các dịch vụ Xbox trực tuyến của mình, chúng tôi sẽ dự đoán giá hàng tháng sẽ vào khoảng $ 20 đến $ 25. Điều đó đắt hơn Google Stadia (đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi), nhưng xem xét Project xCloud có giá bao nhiêu, nó khó có thể phàn nàn.

Rất may, chúng tôi có số cho Shadow. Gói duy nhất có sẵn tại thời điểm viết, Boost, chạy $ 11,99 mỗi tháng khi thanh toán hàng năm và $ 15 sạch nếu bạn đi hàng tháng. Với mức giá đó, bạn có thể phát trực tuyến 1080p và 256GB dung lượng lưu trữ, cũng như kết nối mạng 1Gbps tiêu chuẩn.

Hai tầng mới, Ultra và Infinite, tăng giá và hỗ trợ độ phân giải. Các gói này cung cấp hỗ trợ cho độ phân giải 4K và tăng dung lượng lưu trữ lên 512GB và 1TB tương ứng. Thật không may, chúng rất đắt và hiện không có sẵn. Ví dụ: gói Infinite sẽ có giá 49,99 đô la khi được lập hóa đơn hàng tháng sau khi nó phát hành. 

Dự án xCloud hiện tại là miễn phí về mặt kỹ thuật, nhưng điều đó giả định rằng bạn thực sự có thể có trong danh sách những người thử nghiệm của Microsoft. Shadow là kết thúc đắt đỏ của mọi thứ, thậm chí còn hơn cả Vortex (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi). Tuy nhiên, để so sánh, nó hoàn toàn là người chiến thắng vì nó thực sự có sẵn để mua.

Vòng: Điểm định giá cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

3

Đặc trưng

Có rất nhiều điều để nói về cách thức của các tính năng với Project xCloud vì Microsoft vẫn tập trung vào việc làm cho dịch vụ hoạt động, không làm cho nó trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số công nghệ thú vị đằng sau xCloud. Khi chúng tôi sẽ tham gia vào vòng phủ sóng trên phạm vi mạng, các máy chủ xCloud sử dụng mạng máy chủ Azure toàn cầu của Microsoft. 

Mỗi máy chủ xCloud chứa can đảm của bốn máy chơi trò chơi Xbox One S. Mặc dù các trò chơi trông tuyệt vời trên điện thoại, Xbox One S đang bắt đầu cho thấy tuổi của nó, đặc biệt là trong thời gian tải. Nó có ổ cứng truyền thống, không phải ổ SSD. 

Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn SSD ngoài tốt nhất của chúng tôi, điều này có nghĩa là nó khá chậm. Bạn không có tùy chọn kết nối ổ cứng ngoài, giống như với bảng điều khiển cục bộ (đọc hướng dẫn bên ngoài tốt nhất của chúng tôi cho Xbox One để biết thêm về điều đó).

xcloud-4

Vì xCloud về cơ bản là một Xbox One trên đám mây, bạn có tất cả các tính năng đi kèm với bảng điều khiển Microsoft, bao gồm bạn bè, thành tích, phần thưởng của Microsoft và cửa hàng. Việc thiếu hỗ trợ bộ điều khiển của bên thứ ba hoặc hỗ trợ bàn phím và chuột làm giảm trải nghiệm. 

Shadow được nhồi nhét các tính năng, không có cái nào trong số Shadow thực sự được tạo ra. Dịch vụ này về cơ bản là một PC Windows 10 trên đám mây, vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Windows, cũng như bất kỳ ứng dụng nào chạy trên nền tảng này. Shadow thậm chí còn cung cấp kết nối mạng 1Gbps, vì vậy việc duyệt internet nằm trên bàn. 

cài đặt cửa sổ bóng

Ấn tượng hơn là hỗ trợ ngoại vi Shadow bổ trợ. Các trò chơi đã sẵn sàng để chơi với bàn phím và chuột hoặc bộ điều khiển bạn chọn, bất kể bạn kết nối qua đường truyền USB hay Bluetooth. Việc ánh xạ lại cũng được xử lý thông qua các ứng dụng Windows. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cấu hình bộ điều khiển Steam trên các trò chơi cần bàn phím và chuột. 

Hiện tại, bạn đã bị khóa khi sử dụng Windows 10, điều này hầu như không phải là một khiếu nại, vì bạn có thể định cấu hình máy từ xa của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Mặc dù vậy, Shadow nói rằng nó làm việc với việc hỗ trợ Linux. 

Round: Điểm đặc trưng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

4

Hiệu suất

Vòng này rất thú vị vì Shadow và Project xCloud được nhắm mục tiêu vào các thị trường khác nhau. xCloud đơn giản là một cách khác để sử dụng Xbox One của bạn, không phải là cách để thay thế nó. Mặt khác, Shadow phục vụ cho những người không muốn cắt đứt hoàn toàn giao diện điều khiển, tập trung vào trải nghiệm chơi game đầy đủ trên đám mây. 

xcloud-2

Bắt đầu với Project xCloud, chúng tôi đã thử nghiệm với kết nối WiFi 5Ghz. Vì xCloud không có ứng dụng PC, chúng tôi không thể kiểm tra bằng kết nối cứng. Chơi Halo 5, Gears 5 và Forza Horizon 4, chúng tôi gặp rất ít vấn đề. Có ít hoặc không có độ trễ đầu vào, và các tạo phẩm phát trực tuyến rất ít. 

Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, cường độ tín hiệu là yếu tố lớn nhất với xCloud. Bạn cũng sẽ cần nhiều tốc độ hơn so với quảng cáo của Microsoft. Chúng tôi đã thử nghiệm với tốc độ tải xuống 60Mb / giây, vượt xa khuyến nghị của Microsoft. Ngay cả sau đó, chúng tôi đã chạy vào các thông báo tín hiệu yếu và giảm khung hình. 

xcloud-1

Hơn nữa, dường như không có bất kỳ tỷ lệ dựa trên cường độ tín hiệu. Hầu hết các dịch vụ chơi game trên đám mây sẽ làm giảm chất lượng của luồng video để phù hợp với tín hiệu yếu. Trong trường hợp của xCloud, trò chơi sẽ bị gián đoạn hoặc bị khóa hoàn toàn khi tín hiệu của chúng tôi bắt đầu suy yếu dần. 

Shadow không có vấn đề đó. Chúng tôi đã thử nghiệm Doom 2016, Counter-Strike: Global Offensive và Cuphead trên kết nối có dây và không dây, và trong cả hai trường hợp, Shadow đều mang đến trải nghiệm gần như địa phương. Bên ngoài các tạo tác phát trực tuyến không thường xuyên, chúng ta sẽ khó có thể phân biệt được nó với PC chơi game. 

Shadow cũng hoạt động tốt trên Android, mặc dù chúng tôi thất vọng vì thiếu điều khiển trên màn hình. Bạn cần sử dụng ngón tay để di chuyển xung quanh con trỏ và bàn phím Android bạn muốn nhập. Cho biết màn hình điện thoại di động nhỏ như thế nào, có rất nhiều trên màn hình cùng một lúc, điều này gây khó chịu khi cố gắng khởi chạy một trò chơi. 

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng Shadow có lợi thế trong vòng này. Trong số tất cả các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây mà chúng tôi đã thử nghiệm, Shadow là người gần nhất cung cấp trải nghiệm địa phương trên đám mây, khiến các dịch vụ như Blacknut phải xấu hổ (đọc bài đánh giá Blacknut của chúng tôi).

Vòng: Điểm hiệu suất cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

5

Hỗ trợ nền tảng

Dự án xCloud có sẵn trên một nền tảng: Android. Nếu bạn được chấp nhận vào bản xem trước, bạn sẽ cần một thiết bị chạy Android 6.0 trở lên và Bluetooth 4.0 trở lên. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ bộ điều khiển của bên thứ ba nào trong quá trình xem trước. Nếu bạn muốn chơi trò chơi Xbox, bạn sẽ cần một bộ điều khiển Xbox One. 

Hỗ trợ Shadow Shadow rộng hơn nhiều, với các ứng dụng gốc cho Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Nhóm cũng đang làm việc trên các ứng dụng cho TV thông minh, có nghĩa là bạn sẽ có thể tải lên các trò chơi trên bất kỳ màn hình nào trong nhà bạn. 

Nó có một sự so sánh không công bằng vì Project xCloud đang được xem trước. Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn một chặng đường dài trước khi hỗ trợ cho các nền tảng mà Shadow làm. Đối với chúng tôi, iOS và hỗ trợ TV thông minh tạo nên sự khác biệt. Shadow là dịch vụ phát trực tuyến trò chơi duy nhất hiện cung cấp hỗ trợ cho các nền tảng này.

Vòng: Điểm hỗ trợ nền tảng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

6

Dễ sử dụng

Dự án xCloud hiện tại khá đơn giản và vì thế, nó rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, cách tiếp cận chu đáo với thiết kế của Microsoft với ứng dụng xCloud và Xbox One mang đến cho chúng tôi hy vọng về việc phát hành đầy đủ. Ứng dụng di động – nền tảng duy nhất hiện có – chỉ tập trung vào các trò chơi. 

Bạn có thể duyệt danh sách, xem các trò chơi gần đây của bạn và tìm kiếm một tiêu đề. Bên ngoài đó, có một thẻ phản hồi, nhưng đó là một thẻ. Project xCloud hoàn toàn mới, chắc chắn, nhưng Microsoft vẫn đang làm nhiều hơn các dịch vụ chơi game trên đám mây khác. Ví dụ: PlayStation Now thiếu thanh tìm kiếm trên ứng dụng PC của mình và GeForce Now không có trang thư viện riêng (đọc bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi). 

xcloud-3

Shadow có liên quan nhiều hơn, nhưng vẫn dễ sử dụng. Khi bạn đăng ký, bạn sẽ có tùy chọn cấu hình cách Windows được cài đặt hoặc đi với cài đặt được đề xuất Shadow Shadow. Sau đó, nó là một trò chơi chờ đợi. Chúng tôi phải ở lại trong khoảng một giờ để chờ Shadow gửi cho chúng tôi một email rằng máy từ xa của chúng tôi đã sẵn sàng. 

đăng ký bóng

Tuy nhiên, sau đó, bạn đã sẵn sàng để đi, không cần cập nhật Windows hoặc trình điều khiển. Mặc dù bạn có thể nhảy vào Windows ngay lập tức – Shadow chỉ đơn giản là có một trình khởi chạy cơ bản – bạn có thể bắt đầu chơi game. Đăng ký của bạn đi kèm với một dung lượng lưu trữ giới hạn, vì vậy bạn sẽ cần tải xuống các trò chơi trước khi bạn có thể chơi chúng. 

Trải nghiệm Windows là tuyệt vời, mặc dù. Bên ngoài một số phím nóng dành riêng cho Shadow, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phím tắt Windows để di chuyển. Hơn nữa, bạn có thể chuyển đổi giữa cửa sổ Shadow và phiên cục bộ của bạn một cách dễ dàng. Shadow doesn không yêu cầu bất kỳ quyền đầu vào cụ thể. 

khởi động bóng

Khả năng sử dụng, Shadow không phức tạp hơn Windows. Tuy nhiên, là một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, có một vấn đề. Các dịch vụ như Stadia và Project xCloud hoạt động rất tốt vì bạn có thể khởi chạy trò chơi ngay lập tức, không cần vá hay cài đặt. Để có được sự cởi mở mà Shadow làm, nó cần tiếp cận vấn đề khác đi. Tuy nhiên, điều đó đặt một kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, rất khó để chúng tôi giành chiến thắng cho xCloud. Mặc dù ứng dụng di động rất ấn tượng với những gì nó có, nhưng nó không phải là rất nhiều. Shadow, là một sản phẩm thương mại, có thể uốn cong thiết kế của nó, mặc dù thực tế là bạn sẽ phải chờ các trò chơi để cài đặt.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

7

Phủ sóng

Giống như giá cả và hỗ trợ trò chơi, chúng tôi làm việc với thông tin hạn chế khi nói đến phạm vi bảo hiểm của Project xCloud. Bản xem trước được giới hạn ở Hoa Kỳ, Anh, Canada và Hàn Quốc. Hàn Quốc là một sự kết hợp thú vị bởi vì hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi đã bỏ qua các thị trường châu Á. 

Khi được ra mắt, xCloud sẽ nhanh chóng bao bọc toàn cầu. Mạng Azure toàn cầu Microsoft Microsoft đã phục vụ 140 quốc gia và mặc dù hầu hết các trung tâm dữ liệu đó vẫn chưa được sử dụng cho xCloud, Microsoft cho biết họ sẽ có trong tương lai. Các trung tâm Azure có máy chủ xCloud hiện bao phủ Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. 

xcloud-azure-máy chủ-mạng

Ngay cả với phạm vi giới hạn xCloud, trong phiên bản beta, nó sẽ phá hủy Shadow khi được bảo hiểm. Shadow chỉ hỗ trợ Hoa Kỳ lục địa, và thậm chí sau đó, chỉ có 38 trong số các quốc gia đó được hỗ trợ đầy đủ. Shadow gắn thẻ phần còn lại là các chế độ khám phá của các quốc gia, bao gồm Washington, Idaho, Montana, Utah, Arizona, Colorado, Wyoming, Alabama, Georgia và Florida. 

Điều đó có nghĩa là người dùng ở những bang đó đã giành được nhiều kinh nghiệm dựa trên cơ sở hạ tầng, địa hình và các yếu tố khác. Bạn vẫn có thể mua Shadow, nhưng bạn sẽ dễ bị lag đầu vào hơn và giảm kết nối tiềm năng. Về phần hỗ trợ quốc tế, Shadow hasn đã công bố bất cứ điều gì. 

Mặc dù Shadow phục vụ các trạng thái mà nó hỗ trợ đầy đủ, nhưng mức độ lây lan rộng như xCloud, điều đáng xấu hổ hơn khi xem xét Microsoft đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của mình. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quan điểm cho đội Xbox.

Vòng: Điểm bảo hiểm cho Dự án xCloud

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo dự án xCloud

số 8

Suy nghĩ cuối cùng

Trong một trận lở đất, Shadow đã giành chiến thắng trong sáu trong số bảy vòng của chúng tôi, để Project xCloud vượt lên chỉ trong một danh mục: phạm vi bảo hiểm. Tuy nhiên, điều đó không làm chúng tôi ngạc nhiên lắm khi thấy rằng Shadow là một sản phẩm thương mại và Project xCloud vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bất kể, Shadow là người chiến thắng của chúng tôi. 

Người chiến thắng: Bóng tối

Mặc dù xCloud vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vấn đề lớn nhất của chúng tôi là hiệu năng. Microsoft đã cắt giảm việc thắt chặt dịch vụ, đặc biệt là khi kết nối yếu. Tuy nhiên, khi các vấn đề về hiệu năng được giải quyết, nó sẽ ấn tượng hơn nhiều và có thể cạnh tranh, mặc dù không vượt quá, Shadow. 

Bạn có đồng ý rằng Shadow tốt hơn không? Bạn có đủ may mắn để có quyền truy cập vào Project xCloud không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map