Shadow vs PlayStation Now: Cuộc chơi trên nền tảng đám mây cho năm 2020

Shadow và PlayStation Now là hai trong số các dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất, mặc dù chúng phục vụ cho các đối tượng khác nhau. PlayStation là một nền tảng chơi game đám mây đơn giản, rẻ tiền, tích hợp hoàn hảo với PS4. Shadow, mặt khác, cung cấp hiệu suất không thỏa hiệp, mặc dù ở mức giá cao.


Trong so sánh Shadow vs PlayStation Now này, chúng tôi sẽ tìm ra đâu là lựa chọn tốt hơn. Trải qua một loạt bảy vòng, cả hai sẽ cùng nhau hỗ trợ trò chơi, hỗ trợ nền tảng, hiệu suất, dễ sử dụng và hơn thế nữa. 

Thỉnh thoảng chúng tôi sẽ mang đến các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây khác, nhưng sự so sánh này chủ yếu tập trung vào hai đối thủ của chúng tôi. Nếu bạn muốn xem cách họ hoạt động so với phần còn lại của thị trường, hãy nhớ đọc bài đánh giá Shadow của chúng tôi và bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi.

Thiết lập một cuộc chiến: PlayStation Now vs Shadow

Chúng tôi có Shadow và PlayStation Now xếp hàng để đối đầu qua một loạt các vòng. Có bảy vòng chúng tôi sẽ so sánh chúng và mỗi vòng có giá trị một điểm. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm đếm số điểm và tuyên bố người chiến thắng. 

Mặc dù vậy, có rất nhiều phòng ngọ nguậy ở định dạng này. Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ so sánh hai, mà còn cung cấp bối cảnh về lý do tại sao một dịch vụ có thể giành chiến thắng trong một vòng so với dịch vụ khác. Một số vòng có thể được tóm tắt bằng cách chỉ cần trao một điểm. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua từng vòng để có ý tưởng về dịch vụ nào tốt hơn cho bạn. 

Như bất kỳ trường hợp so sánh nào, có một số người qua lại giữa các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, Shadow đắt hơn PlayStation Now, nhưng nó đi kèm với các tính năng và hiệu suất để biện minh cho mức giá đó. Tương tự, PlayStation Now bao gồm một thư viện trò chơi đầy đủ ngoài cổng, trong khi bạn sẽ cần mua riêng chúng với Shadow. 

Luôn luôn có một câu trả lời cụ thể. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã thử nghiệm cả hai dịch vụ từ đăng ký đến phát trực tuyến, và trong so sánh này, chúng tôi sẽ phác thảo những gì tốt hơn dựa trên kinh nghiệm đó.

1

Thư viện trò chơi

Shadow và PlayStation Now có cách tiếp cận rất khác nhau đối với thư viện trò chơi của họ. Shadow, như chúng tôi sẽ vào bên dưới, cung cấp một máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ, cho phép bạn cài đặt bất kỳ trò chơi nào có thể chạy bình thường trên Windows. PlayStation Now, mặt khác, có một thư viện trò chơi cố định, cung cấp hơn 800 tựa game. Dù vậy, đó không phải là kết thúc của câu chuyện. 

Vì Shadow hoạt động giống như một máy Windows bình thường, bạn sẽ cần mua các trò chơi trên Steam, Uplay hoặc Epic Games Store để chơi chúng trên đám mây. Điều tương tự cũng xảy ra với các trò chơi không có DRM từ các nền tảng như GOG. Tuy nhiên, với PlayStation, bạn có quyền truy cập vào thư viện trò chơi đầy đủ miễn phí.

playstation-now-review-library

Tương tự như Project xCloud, bạn không chỉ mua một thuê bao chơi game trên đám mây với PlayStation Now mà còn có một thư viện trò chơi đầy đủ (đọc bài đánh giá Project xCloud của chúng tôi). Thư viện đó bao gồm các trò chơi mới hơn như Control và Wolfenstein II: The New Colossus, cũng như các mục yêu thích cũ của PlayStation như Uncharted 3 và Bloodborne.

Vòng này là khó khăn, vì chúng tôi đã so sánh hai cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau để dự trữ các kệ trò chơi ảo. PlayStation Now cung cấp một danh sách các trò chơi miễn phí, được quản lý, bao gồm các tựa game đa nền tảng chính cũng như các loại trừ PlayStation. Mặt khác, Shadow có số lượng trò chơi lớn hơn nhiều, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho chúng. 

Thật không may, vòng này đi xuống ưu tiên. Nếu bạn thích độc quyền PlayStation và muốn tham gia vào hành động ngay lập tức, PlayStation Now chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn. Điều đó nói rằng, vì số lượng nội dung tuyệt vời có sẵn trên Shadow, chúng tôi đã mang lại cho nó chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm thư viện trò chơi cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

2

Giá cả

Shadow là một trong những nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây đắt nhất hiện nay, điều này gây nhầm lẫn so với PlayStation Now, khi bạn thấy bạn sẽ cần phải mua các trò chơi của riêng mình. Mặc dù có mức giá cao, Shadow vẫn khiến chi phí đáng giá với chất lượng phát trực tuyến không ngừng và một danh sách các tính năng mà các đối thủ khác có thể theo kịp. 

Tuy nhiên, khi nói đến xu và đồng xu, PlayStation Now có lợi thế. Với đăng ký hàng tháng là 10 đô la và đăng ký hàng năm là 60 đô la, PlayStation Now có thể là cách rẻ nhất để chơi trò chơi trên đám mây (trừ khi bạn sử dụng gói miễn phí giới hạn GeForce Now. Thuê bao đó cũng mua cho bạn quyền truy cập vào hơn 800 trò chơi. Hãy xem mảnh GeForce Now vs PlayStation Now của chúng tôi.

Với Shadow, bạn đã bỏ ra tối thiểu 12 đô la mỗi tháng nếu bạn đăng ký một năm và tối đa 50 đô la mỗi tháng nếu bạn mua gói hàng tháng cao nhất của nó. Cấp, chi phí thêm đi kèm với lợi ích. Ví dụ, gói Infinite cung cấp khả năng dò tia theo thời gian thực và độ phân giải 4K. PS Now có ánh sáng mô phỏng và bị khóa ở 720p. 

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, chúng tôi đã mang lại chiến thắng cho Shadow. Dịch vụ này đắt hơn, mặc dù nó đi kèm với thông số kỹ thuật để phù hợp với thẻ giá của nó. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ không bằng nhau. PlayStation Now đi kèm với các trò chơi và bạn sẽ cần mua riêng chúng với Shadow. Nếu bạn bắt đầu lại từ đầu, điều đó có thể có nghĩa là vài trăm đô la ngoài cổng. 

Trong bối cảnh đó, PlayStation Now trông ấn tượng hơn nhiều, cho phép bạn nhanh chóng nhảy vào một danh sách dài các trò chơi mà không cần phải tìm kiếm một thỏa thuận hoặc trả giá đầy đủ. Điều đó nói rằng, bạn không thực sự sở hữu các trò chơi với PlayStation Now. Các tiêu đề thường rời khỏi dịch vụ khi những cái mới được thêm vào, có nghĩa là hồ sơ tồn đọng của bạn liên tục thay đổi. 

Giống như vòng trước, phần này chủ yếu dựa trên sở thích cá nhân. Nếu bạn đã có thư viện trò chơi Steam, Shadow là lựa chọn tốt hơn, ngay cả với mức giá cao hơn mức trung bình. Điều đó nói rằng, không thể phủ nhận rằng PlayStation Now rẻ hơn và hơn nữa, bao gồm rất nhiều trò chơi tuyệt vời ngay lập tức.

Vòng: Điểm giá cho PlayStation Now

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

3

Đặc trưng

PlayStation Now khá hạn chế về các tính năng, giới hạn chức năng của nó đối với các nền tảng mà nó có sẵn trên mạng. Shadow được nhận ra nhiều hơn, lấy các tính năng hiện có của Windows và cho phép bạn trải nghiệm chúng trên đám mây. Một lần nữa, chúng tôi nói về một cách tiếp cận khác. Điều đó nói rằng, Shadow có một chân rõ ràng hơn lên vòng này. 

Với Steam, bạn chỉ có thể sử dụng Windows 10 – chứ không phải phiên bản rút gọn của Windows 10 – và không có gì nữa (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi về điều đó). Với Shadow, bạn có thể tải xuống miễn phí trình duyệt bạn muốn, xem video YouTube, tùy chỉnh màn hình nền Windows và tất nhiên, hãy truy cập Cloudwards.net.

cài đặt cửa sổ bóng

Tuy nhiên, thực tế là Shadow cung cấp Windows có một số ứng dụng thực tế để chơi game. Bạn có thể cài đặt và chơi bất kỳ trò chơi nào thường chạy trên PC. Không giống như các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây khác, giới hạn các lựa chọn trò chơi của bạn ở một số nền tảng DRM nhất định, Shadow hỗ trợ mọi thứ. 

Hơn nữa, có vấn đề về quyền kỹ thuật số của Aren với Shadow. Ví dụ: nếu Google Stadia bị phá sản, các trò chơi của bạn sẽ bị mất với dịch vụ (đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi). Điều tương tự cũng đúng với Shadow. Vì các giao dịch mua được thực hiện với Steam và tương tự, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các trò chơi của mình ngay cả khi bạn hủy đăng ký Shadow. Đọc so sánh Google Stadia vs Shadow của chúng tôi.

cài đặt bóng hơi

Các tính năng của PlayStation Now, tập trung nhiều hơn vào những gì nó có thể làm được hơn là những gì nó có thể làm. Khi chúng tôi có thể tham gia với nền tảng hỗ trợ của trò chơi Vòng tròn, dịch vụ này chỉ khả dụng trên PS4 và PC, dịch vụ này cung cấp trải nghiệm phụ. Hơn nữa, bạn chỉ có thể sử dụng DualShock 4 với PS Now. Không có hỗ trợ cho các bộ điều khiển khác hoặc bàn phím và chuột. 

Tệ hơn thế, bạn có thể phải xếp hàng cho các trò chơi tùy theo nhu cầu. Sony cho biết trong Câu hỏi thường gặp về PS của mình rằng, nó không thể đoán được bạn sẽ chờ đợi bao lâu để chơi bất kỳ trò chơi cụ thể nào. Như chúng tôi đã chỉ ra trong bài đánh giá của mình, rằng, giống như bạn nói rằng bạn có thể xem các tập phim mới của Black Mirror trên Netflix cho đến khi những người dùng khác có. 

playstation-now-review-faq

Shadow và PlayStation Now có những cách tiếp cận khác nhau trong cách họ chạy, điều này khiến Shadow trở thành người chiến thắng rõ ràng cho phần này. PlayStation Now đơn giản là có quá nhiều hạn chế, trong khi Shadow cung cấp tất cả tính linh hoạt của Windows.

Round: Điểm đặc trưng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

4

Hiệu suất

Từ hỗ trợ trò chơi đến các tính năng cho đến giá cả, PlayStation Now đã đưa ra một cuộc chiến vững chắc chống lại Shadow. Tuy nhiên, tất cả đều thuộc về hiệu suất, và trên mặt trận đó, PS Now bị tụt lại phía sau. Chúng tôi đã thử nghiệm ba trò chơi trên mỗi trò chơi, với Shadow chạy Doom, Counter-Strike: Global Offensive và Cuphead. Tương tự, chúng tôi đã khởi động Doom, Mighty số 9 và Bloodborne trên PlayStation Now. 

Bắt đầu với PlayStation Now, chúng tôi có thể tải trò chơi ngay lập tức vào một buổi chiều trong tuần (PS Now đôi khi yêu cầu phải xếp hàng). Tất cả mọi thứ đều cảm thấy nhanh nhạy, mặc dù các tạo tác phát trực tuyến thỉnh thoảng nhanh chóng phá vỡ ảo ảnh. Hơn nữa, chúng tôi đã trải qua rất nhiều độ trễ đầu vào.

playstation-now-review-doom

Độ trễ đầu vào dường như là một vấn đề lớn hơn đối với các tiêu đề đòi hỏi khắt khe hơn. Chẳng hạn, nhân vật của chúng ta trong Doom bị tụt lại một chút, trong khi chúng ta trải nghiệm rất ít để không bị tụt lại trong Mighty số 9. Đối với các trò chơi có nhịp độ nhanh như Doom, việc đó quá nhiều. PlayStation Now đã cải thiện rất nhiều về hiệu năng, nhưng không đủ để đạt được đẳng cấp của Shadow. 

Nói về điều đó, Shadow cung cấp trải nghiệm gần như một từ một PC địa phương. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không bao giờ gặp phải bất kỳ độ trễ nói lắp hoặc đầu vào nào. Điều đó vì Shadow cung cấp một máy tính Windows đầy đủ. Thay vì truyền các tệp lớn từ máy chủ doanh nghiệp, Shadow có tất cả các tệp trò chơi của bạn được bản địa hóa trên máy tính để bàn từ xa của bạn. 

cài đặt bóng hơi

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là một số độ trễ thỉnh thoảng trong Windows, nhưng không có gì ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi. Hơn nữa, Shadow cung cấp độ phân giải lên tới 4K mà không có bất kỳ vấn đề nào. PS Bây giờ, mặt khác, được giới hạn ở 720p. Mặc dù điều đó không phải là kết thúc của thế giới trên màn hình full HD, nhưng luồng 720p PS Now trông thật kinh khủng ở 4K. 

Có một cuộc thi thực sự không có vòng này. Nó tương tự như so sánh PS4 với PC. Chắc chắn, PS4 là một hệ thống ấn tượng cho thị trường mà nó nhắm đến, nhưng nó không có gì so với một PC chơi game chuyên dụng. Theo cách tương tự, PS Now là một dịch vụ mới lạ, ấn tượng, nhưng nó không đạt đến tầm cao của Shadow.

Vòng: Điểm hiệu suất cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

5

Hỗ trợ nền tảng

Hỗ trợ nền tảng là một vấn đề lớn với PlayStation Now. Hiện tại, bạn có thể phát trực tuyến các tựa game PlayStation Now trên PS4 và PC của mình và điều đó. Hơn nữa, bạn sẽ cần một bộ điều khiển PS4 để chơi trên PC. PlayStation Now không hỗ trợ điều khiển bàn phím và chuột. 

Tương phản với Shadow, vấn đề rất rõ ràng. Shadow cung cấp ứng dụng khách cho Windows, macOS, Android, iOS và Linux, với các ứng dụng TV thông minh trong tương lai gần. Shadow đắt hơn, nhưng nó đáp ứng lời hứa chơi các trò chơi yêu thích của bạn cho dù bạn sử dụng thiết bị nào. PlayStation Now không có.

Tuy nhiên, bản địa hóa PlayStation Now có lợi ích của nó, cụ thể là bạn có thể tải một số trò chơi về PS4 của mình. Mặc dù vậy, chơi game trên đám mây là tất cả về chơi game mà không cần phần cứng phức tạp hoặc màn hình lớn. Đó là chiếc xe lăn của Shadow Shadow, mang đến trải nghiệm tương tự cho dù bạn chơi trên máy tính xách tay hay điện thoại.

Vòng: Điểm hỗ trợ nền tảng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

6

Dễ sử dụng

Khi nói đến việc dễ sử dụng, có rất nhiều điều để nói về Shadow, miễn là bạn biết cách của mình xung quanh máy tính để bàn Windows. Đăng ký dịch vụ không gây đau đớn và sau một thời gian ngắn chờ đợi, bạn sẽ có thể truy cập vào máy từ xa của mình. 

Mặt khác, chỉ các tương tác khác của bạn với Shadow sẽ khởi chạy máy từ xa của bạn và sử dụng các phím nóng trước để kết thúc phiên của bạn.

đăng ký bóng

PlayStation Now phức tạp hơn nhiều, đặc biệt là trên PC. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký trên PS4 của mình và xử lý mọi thứ ở đó vì phễu bán hàng trên máy tính để bàn chỉ còn một nửa. Sau khi đăng ký tài khoản trên máy tính để bàn, bạn sẽ cần tìm một liên kết tải xuống ở một nơi khác trên trang Sony Sony. Trên PS4, ứng dụng PS Now được cài đặt theo mặc định. 

Trải nghiệm PS4 rất giống với hệ điều hành PS4 PS4, hiển thị các trò chơi ở định dạng Netflix-esque. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn về trải nghiệm PC. Trong nỗ lực phản chiếu giao diện nhìn thấy trên bảng điều khiển, ứng dụng PC PS Now hiển thị giao diện giống như hình xếp. Mặc dù vậy, nó rất chậm, đặc biệt là nếu bạn sử dụng bàn phím và chuột. 

playstation-now-review-application

Có một số vấn đề nhỏ khác, quá. Chẳng hạn, bạn không bao giờ yêu cầu đăng nhập; ứng dụng chỉ cần khởi chạy vào màn hình lựa chọn trò chơi ngay lập tức. Hơn nữa, có một thanh tìm kiếm, vì vậy bạn sẽ phải cuộn qua danh sách dài các trò chơi để tìm ra trò chơi bạn muốn. 

Tất cả những vấn đề này khiến ứng dụng PlayStation Now PC cảm thấy giống như một công cụ đồng hành với việc triển khai PS4 PS4, không còn gì nữa. 

Tệ hơn nữa, bạn phải đồng bộ hóa thủ công các bản lưu của mình giữa phiên bản PC của PS Now và phiên bản console và thậm chí sau đó, không phải tất cả các trò chơi đều hỗ trợ chơi chéo giữa hai nền tảng. PlayStation Now rất giống một dịch vụ phát trực tuyến PS4 mà đôi khi – nếu bạn may mắn – hoạt động trên PC. 

Mặt khác, Shadow là một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây hoàn chỉnh cho phép bạn trải nghiệm các tựa game tương tự trên điện thoại, máy tính để bàn và TV. Có rất nhiều điều để nói về sự dễ sử dụng của Shadow, nhưng trong bối cảnh của PlayStation Now, đó là một điều tốt. Nó chỉ đơn giản hoạt động, bất kể bạn đang ở trên nền tảng nào.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

7

Phủ sóng

Shadow và PlayStation Bây giờ có những định nghĩa rất khác nhau về phạm vi bảo hiểm. Bắt đầu với Shadow, nó chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và thậm chí sau đó, không phải tất cả các trạng thái đều được hỗ trợ đầy đủ.

Mặt khác, PS Now có sẵn trong một danh sách dài các quốc gia, bao gồm Áo, Canada, Phần Lan, Đan Mạch, Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Mỹ và Anh.

PlayStation Now có phạm vi hoạt động rộng hơn nhiều, nhưng điều đó có khả năng là vì nó cõng trên nền tảng cơ sở hạ tầng PlayStation Network hiện có. Mặc dù có rất nhiều cách để biết chắc chắn, nhưng Câu hỏi thường gặp về PS Now cho thấy rằng một số máy chủ ngoài mạng PSN, đang hoạt động như máy chủ PS Now. Tuy nhiên, có vẻ như họ không đủ như vậy.

 Cho rằng người chơi có thể cần phải xếp hàng, có thể có quá ít máy chủ để đáp ứng nhu cầu, điều này gây phẫn nộ hơn khi xem xét các máy chủ đó chỉ phát trực tuyến trò chơi ở 720p. Shadow có một mạng nhỏ hơn, nhưng nó hỗ trợ những người trong mạng tốt hơn nhiều. 

Shadow chính thức có mặt ở tất cả 48 quốc gia thuộc lục địa Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó chỉ được coi là sống trực tiếp tại 38 trong số những bang đó. 

10 quốc gia còn lại – Washington, Utah, Wyoming, Arizona, Idaho, Colorado, Montana, Alabama, Georgia và Florida – được coi là các chế độ thăm dò của các bang. Điều đó có nghĩa là, do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm địa hình và cơ sở hạ tầng, Shadow có thể gặp một số vấn đề ở những khu vực đó. 

che phủ bóng

Nếu bạn ở trạng thái sống, Shadow là một chiến thắng dễ dàng trong vòng này. Không có hàng đợi, các máy chủ có thể xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe hơn và bạn có nhiều khả năng có một máy chủ gần bạn về mặt địa lý. 

Tuy nhiên, PlayStation Now hỗ trợ nhiều địa điểm hơn, ngay cả khi những địa điểm đó không được hỗ trợ tốt như Hoa Kỳ với Shadow. Vì điều đó, chúng tôi đã mang đến cho PS Bây giờ chiến thắng vòng này. 

Vòng: Điểm phủ sóng cho PlayStation Now

Logo trò chơi Shadow Cloud
Logo của PlayStation Now

số 8

Suy nghĩ cuối cùng

Trong số bảy vòng của chúng tôi, Shadow có năm chiến thắng trước PlayStation Now. Mặc dù nghe có vẻ như một trận lở đất đối với Shadow, chúng tôi đã gặp phải điểm số tương tự trong trận đấu giữa Shadow vs GeForce Now. Nó không phải là PlayStation Now là một dịch vụ tồi, mà là Shadow chỉ đi trước các thị trường còn lại.

Người chiến thắng: Bóng tối

Mặc dù Shadow mạnh hơn và linh hoạt hơn PlayStation Now, nhưng có nhiều lý do để gắn bó với việc cung cấp Sony. Nếu bạn là một người hâm mộ PS4, PlayStation Now là một dịch vụ tuyệt vời. Khía cạnh phát trực tuyến trò chơi là mờ nhạt, nhưng khả năng tải xuống và chơi hơn 300 trò chơi (với 500 hoặc hơn trong đám mây) cục bộ là đáng giá cho một thuê bao một mình. 

Bạn có đồng ý rằng Shadow là người chiến thắng hay PlayStation Now là một lựa chọn tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me