Làm thế nào để đối phó với các vấn đề đệm Kodi

Kodi giống như Netflix, Amazon, Hulu và thậm chí nhiều hơn kết hợp dưới một mái nhà. Lượng hỏa lực truyền phát lớn đó hứa hẹn một lượng nội dung gần như vô tận, tất cả mà không cần đặt vào đĩa hoặc rời khỏi chỗ ngồi của bạn.


Trong khi tất cả những gì nghe có vẻ giống như một giấc mơ, thì nó lại là một giấc mơ dễ dàng chuyển sang thất vọng khi bạn gặp phải các vấn đề về bộ đệm. Biểu tượng quay vô tận có thể khiến phiên bản trò chơi Game of Thrones bị hoãn vô thời hạn khi bạn chờ đợi những gì dường như là vĩnh cửu để tải nội dung của bạn.

Chúng tôi ở đây để giúp giảm bớt những tai ương đệm Kodi với một số mẹo nhanh để giảm độ trễ video hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn muốn biết tất cả mọi thứ cần biết về Kodi bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một hướng dẫn Kodi đầy đủ cho niềm vui đọc của bạn.

Kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Nơi đầu tiên để bắt đầu là với tốc độ Internet của bạn. Nhiều thiết lập Kodi sử dụng WiFi và chạy từ các thiết bị như ChromeCast hoặc Amazon FireStick mà thậm chí không có cổng Ethernet. Nếu không có kết nối trực tiếp với modem như một tùy chọn, bạn sẽ phải làm việc với những gì bạn đã có.

Để bắt đầu khắc phục sự cố thiết bị của bạn, hãy truy cập speedtest.net để kiểm tra chất lượng kết nối của bạn. Đây là một trang web của bên thứ ba, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc các ISP làm lệch số.

Khi chạy thử nghiệm, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều quá trình nền càng tốt được kết nối với mạng của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tắt WiFi trên điện thoại và tạm dừng phần mềm sao lưu để có cái nhìn chính xác về tốc độ của mình. Nếu có một sự khác biệt lớn giữa các tốc độ mà không bật các quy trình đó, bạn có thể muốn tắt chúng khi phát trực tuyến.

Theo nguyên tắc chung, nội dung Full HD 1080p cần ít nhất tốc độ tải xuống 10Mbps để truyền phát mượt mà. Nếu bạn ngồi dưới đó, thì Internet của bạn có thể là nguyên nhân gây lo ngại.

Nếu bạn thấy kết quả speedtest.net của bạn thấp hơn so với những gì bạn mong đợi, hãy thực hiện thiết lập lại cứng trên bộ định tuyến của bạn. Đây là nơi bạn rút phích cắm điện trong ít nhất 60 giây và sau đó cắm lại. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy liên hệ với ISP của bạn để xem có vấn đề gì trong khu vực của bạn không. Nếu vấn đề của bạn vẫn còn, tiếp tục bước tiếp theo.

Cải thiện tốc độ Internet của bạn

Nếu tốc độ kết nối của bạn chậm gần hộp phát trực tuyến nhưng nhanh gần bộ định tuyến của bạn, bạn sẽ cần phải di chuyển một số thứ xung quanh. Di chuyển hộp của bạn đến gần điểm truy cập hơn và xem tốc độ có cải thiện không. Nếu bạn tình cờ có bộ định tuyến băng tần kép và có nhiều thiết bị được kết nối, chuyển sang băng tần 5GHz thay vào đó có thể giải phóng một số băng thông.

Di chuyển là một giải pháp lâu dài, vì vậy bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên bộ định tuyến với phạm vi tốt hơn nếu bạn sử dụng một đơn vị cũ hơn. Đối với Kodi, cách tốt nhất của bạn là mua bộ định tuyến VPN. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các bộ định tuyến VPN tốt nhất để giúp thu hẹp tìm kiếm, nhiều trong số đó cung cấp phạm vi tuyệt vời và là băng tần kép.

Giải pháp tốt nhất sẽ là kết nối cứng. Nếu bạn sử dụng hộp phát trực tuyến có cổng Ethernet nhưng đang sử dụng WiFi, bạn có thể muốn xem xét lại. Cáp mạng dài khá rẻ, vì vậy hãy chọn một dây và chạy nó nếu bạn chưa có.

Nếu bạn tin chắc rằng Internet không phải là nguồn gốc của vấn đề, thì hãy tiếp tục với cách tiếp cận thực tế hơn dưới đây.

Nâng cao bộ nhớ cache video Kodi

Bạn có thể cần tăng số lượng bộ đệm video có sẵn cho Kodi. Bộ nhớ cache là bộ nhớ tạm thời giúp tải các trang web (hoặc trong trường hợp này là video) nhanh hơn. Bộ nhớ cache lưu trữ thông tin về những địa điểm bạn đã truy cập hoặc video bạn đã xem để những thứ đó tải nhanh hơn khi bạn quay lại chúng.

Nó cần bộ nhớ, mặc dù. Với các thiết bị như ChromeCast, không có xu hướng bộ nhớ được phân bổ cho bộ nhớ đệm theo mặc định, do đó bạn có thể đang chạy ngắn. Để tăng giới hạn bộ nhớ bộ đệm video cho Kodi, có hai phương pháp. Một cái thì dễ hơn cái kia, nhưng chúng tôi sẽ đưa bạn qua cả hai.

Cách dễ dàng: Ares Wizard

Hai tùy chọn thân thiện hơn với người dùng yêu cầu bạn cài đặt một tiện ích Kodi không chính thức có tên là Dự án Ares. Nếu bạn sử dụng các tiện ích bổ sung không chính thức, thì có rất nhiều thứ hay ho trong kho này, vì vậy bạn có lẽ nên cài đặt nó.

Đây là cách để có được nó:

Từ màn hình chính Kodi, nhấp vào biểu tượng cài đặt. Nó trông giống như một cái răng cưa.

Từ các biểu tượng, chọn trình quản lý tập tin. Nó tùy chọn cuối cùng của hàng dưới cùng.

Nhấp chuột vào thêm nguồn vào từ cột bên trái. Nó khác tùy chọn dưới cùng.

Nhấp đúp chuột vào trên mạng.

Trong thanh địa chỉ xuất hiện, nhập URL này chính xác cách nó xuất hiện ở đây:

http://ares-repo.eu

Nhấp vào, OK OK và đặt tên cho nguồn như là AresWizard.

Quay trở lại màn hình chính và nhấp vào các tiện ích bổ sung khác. Trên màn hình tiếp theo, chọn Tải xuống Tải xuống từ phía dưới cùng của thanh bên.

Từ đó, nhấp vào cài đặt trên mạng từ tệp zip.

Điều hướng đến thư mục mà bạn đã đặt tên trước đó (trong trường hợp của chúng tôi là Ares Wizard Wizard) và chọn tệp zip duy nhất bên trong (repository.aresproject.zip). Đợi thông báo cài đặt bổ trợ.

Sau khi có thông báo, hãy chọn cài đặt từ ứng dụng kho lưu trữ ngay bây giờ. Bên trong, nhấp vào Dự án Ares.

Sau đó theo đường dẫn Tiện ích chương trình > Thuật sĩ Ares và nhấp vào cài đặt.

Đợi thông báo cài đặt bổ trợ và bạn sẽ thấy tốt. Bây giờ chúng ta cần tăng bộ đệm video. Quay trở lại menu chính và theo đường dẫn Tiện ích bổ sung > Chương trình bổ trợ > Pháp sư Ares. Đợi vài giây để cài đặt tệp cho lần cài đặt đầu tiên.

Bây giờ trong Ares Wizard, đi theo con đường Tweaks > Thuật sĩ cài đặt nâng cao > Kế tiếp. Bên trong đó, bạn sẽ thấy RAM có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn đang sử dụng. Lưu ý vì chúng tôi sẽ cần nó sau.

Nhấp vào cài đặt tạo ra. Bên trong, tăng kích thước bộ đệm video lên một nửa RAM có sẵn của bạn. Don lồng lộn xộn với bất cứ điều gì khác trong đó.

Nhấp vào trên ứng dụng cài đặt trên mạng.

Xin chúc mừng, giờ đây, bạn đã tăng giới hạn bộ đệm video.

The Hard Way: tệp XML

Tiến hành có nguy cơ của riêng bạn. Bạn có thể gặp rắc rối với một số mã ở đây và, trong khi nó khá cơ bản, bạn không nên làm điều đó nếu bạn cảm thấy thoải mái. Về cơ bản, chúng tôi làm điều tương tự với Ares Wizard, vì vậy, không có lý do gì để thử và làm cả hai.

Sao chép những dòng này vào một tập tin notepad:

1

1,5

104857600

Sau khi bạn đã thực hiện xong điều đó, hãy lưu tập tin dưới dạng nâng cao Rõ ràng, don lồng lưu nó với dấu ngoặc kép. Chúng tôi cần đưa tệp này đến vị trí tệp người dùng Kodi, đó sẽ thay đổi tùy theo HĐH:

 • Android: Android / data / org.xbmc.kodi / files / .kodi / userdata /
 • iOS / riêng tư / var / di động / Thư viện / Tùy chọn / Kodi / userdata /
 • Linux: ~ / .kodi / userdata /
 • Mac: / Người dùng // Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Kodi / userdata /
 • Windows: Tìm kiếm %% APPDATA% \ kodi \ userdata và nhấn enter

Sau khi bạn di chuyển tệp đến vị trí của nó, bộ nhớ bộ nhớ cache video của bạn sẽ được tăng lên.

Sử dụng tệp nhỏ hơn

Sau tất cả những điều đó, bạn vẫn có thể gặp sự cố nếu các tệp mà bạn đang cố phát trực tuyến quá lớn. Điều này có thể được khắc phục bằng kết nối Internet nhanh hơn, nhưng đó không phải là giải pháp tức thời.

Một giải pháp ngay lập tức là Câu lạc bộ Video HEVC. Tiện ích bổ sung này có thể được tìm thấy trong một số kho lưu trữ và sử dụng codec H.256 để truyền phát video HD. Hầu hết các video sử dụng H.264, một codec cho phép truyền phát HD với kích thước tệp tương đối nhỏ.

H.256 (hoặc HEVC) thậm chí còn hiệu quả hơn, với một bộ phim HD trung bình chỉ đạt khoảng 300mb. Bạn có giới hạn ở những gì có sẵn trong Câu lạc bộ Video HEVC, nhưng có rất nhiều điều khiến bạn phải lo lắng cho đến khi bạn có thể tăng tốc kết nối Internet đó lên.

Tìm VPN nhanh hơn

Nếu bạn sử dụng Kodi, bạn có thể sử dụng VPN. Nếu không, bạn nên bắt đầu vì VPN sẽ giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư và bảo vệ bạn trước mọi vấn đề pháp lý.

VPN là viết tắt của mạng riêng ảo. Về cơ bản, VPN won đã hiển thị địa chỉ IP ban đầu và thay vào đó trả về địa chỉ IP của các nhà cung cấp VPN thông qua một trong các cổng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những gì VPN ở đây.  

Nguyên nhân của vấn đề đệm có thể là VPN của bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ VPN miễn phí, thì rất có thể bạn đang cạnh tranh tài nguyên với nhiều người dùng khác. Điều đó tạo ra nút thắt. Dịch vụ đăng ký có xu hướng có nhiều máy chủ hơn và ít người dùng hơn trên mỗi máy chủ – chưa kể các biện pháp bảo mật tốt hơn và cam kết mạnh mẽ hơn về quyền riêng tư của người dùng.

Các tùy chọn hàng đầu của chúng tôi cho VPN nhanh nhất là ExpressVPN và TorGuard. Chúng tôi cũng có một danh sách năm VPN hàng đầu cho Kodi. Ngoài ra, bạn có thể duyệt các đánh giá VPN của chúng tôi để có thêm ý tưởng.  

Suy nghĩ cuối cùng

Bộ đệm là phần tồi tệ nhất của phát trực tuyến, nhưng hy vọng, hướng dẫn nhanh này đã giúp bạn. Nếu bạn đã làm tất cả mọi thứ và vẫn còn vấn đề, bạn cần nghiêm túc xem xét kết nối Internet và bộ định tuyến của mình.

Nếu bạn muốn phát trực tiếp nhiều nội dung hơn, hãy xem các tiện ích Kodi không chính thức yêu thích của chúng tôi. Nếu bạn chỉ đang tìm cách biến Kodi thành của riêng mình, hãy kiểm tra các tiện ích Kodi chính thức hàng đầu của chúng tôi. Bạn cũng có thể xem kho lưu trữ Kodi của chúng tôi để biết thêm hướng dẫn và đánh giá được xây dựng xung quanh hệ sinh thái Kodi.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map