Hướng dẫn Kodi: Mọi thứ bạn luôn muốn biết

Kodi là một ứng dụng rạp hát gia đình đa nền tảng tập trung vào việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mở. Mặc dù đã 15 tuổi nhưng phần mềm chỉ thực sự cất cánh trong vài năm gần đây và như vậy, đôi khi vẫn còn một chút khó khăn để sử dụng. Cloudwards.net đã quyết định cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ cho Kodi từ việc xác định nó là gì để chỉ cho bạn cách cài đặt nó.


Tổng quan chung này nói nhiều hơn về các nét rộng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra kho lưu trữ Kodi của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các điểm cụ thể của tùy chọn phát trực tuyến tuyệt vời này. Nếu bạn muốn tiếp tục và chỉ cần tải xuống và tự mình tìm ra tất cả, hãy nhớ truy cập trang web Kodi.

Kodi là gì?

Kodi là phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn nhập và sắp xếp phương tiện, bao gồm âm thanh, video và hình ảnh. Về cơ bản, đó thực sự là tất cả Kodi: như một tiền đề cho một máy chủ truyền thông.

Biểu mẫu ban đầu được gọi là XBMC, viết tắt của Xbox Media Center, và được tạo lại vào năm 2004 bởi XBMC Foundation có tên thích hợp. Nó cho phép những người có Xbox sửa đổi cài đặt các ứng dụng bổ sung cũng như sử dụng nó làm tiền đề cho phương tiện được lưu trữ.

Nó đã được chứng minh rất phổ biến và Quỹ XBMC đã nhanh chóng điều chỉnh ứng dụng để phù hợp với nhiều hệ điều hành. XBMC tiếp tục cho đến năm 2014 khi tên chuyển sang Kodi, bắt đầu với phiên bản 14.

Quỹ XBMC đã tồn tại như một tổ chức phi lợi nhuận, tiếp tục phát triển phần mềm thông qua sự hợp tác và đóng góp của cộng đồng. Phần lớn sự tăng trưởng của nó là do các nhà phát triển đam mê quyên góp thời gian và công sức để phát triển cả khung Kodi cũng như các tiện ích bổ sung.

Trong quá trình phát triển, các tính năng bổ sung đã xuất hiện cho phiên bản cơ sở của Kodi. Giờ đây, bạn có thể thay đổi hoàn toàn giao diện với giao diện chính thức, truy cập trình duyệt web nhờ giao diện từ xa dựa trên JSON-RPC và kết nối nhiều điều khiển từ xa khác nhau như Logitech Harmony.

Máy cắt dây (những người thoát khỏi nghiện cáp) sẽ tìm thấy giá trị bằng cách xây dựng hoặc mua HTPC và cài đặt Kodi làm giao diện. Với sự hỗ trợ cho PVR với các dịch vụ như MythTV và NextPVR, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xem và ghi lại truyền hình trực tiếp..

Tuy nhiên, đó không phải là phần hay nhất của Kodi. Bởi vì nó là nguồn mở, Kodi là một sân chơi cho các nhà phát triển. Các tiện ích bổ sung cả chính thức và không chính thức là nền tảng của việc sử dụng Kodi, mở ra khả năng phát trực tuyến, sắp xếp và lưu trữ nội dung.

Điều này phần lớn là lý do Kodi rất phổ biến. Nó có một nền tảng thay đổi liên tục, đặc biệt hướng tới những người thích mày mò. Người dùng có thể biến Kodi thành bất cứ điều gì họ hình dung trong khi các nhà phát triển có thể biết tên của họ thông qua việc phát triển các tiện ích bổ sung cho một nền tảng lớn.

Tiện ích bổ sung & Kho lưu trữ

Tiện ích bổ sung là nơi trải nghiệm Kodi thực sự nằm. Chúng hoạt động như các plugin, cho phép bạn truy cập các kênh khác nhau có nội dung, sắp xếp những gì bạn đã lưu trữ hoặc thậm chí chỉ thay đổi giao diện cho phù hợp với sở thích của bạn.

Mặc dù các tiện ích bổ sung có thể được cài đặt trực tiếp vào Kodi, nhưng chúng hiếm khi được. Tiện ích hầu như luôn sống bên trong các kho lưu trữ (hoặc repos nếu bạn muốn nói theo cách mà những đứa trẻ tuyệt vời làm). Repos thường là nhà của một số tiện ích Kodi khác nhau, cho phép bạn chọn và chọn những tiện ích bạn muốn cài đặt.

Kho lưu trữ là một cửa hàng và một tiện ích bổ sung cho sản phẩm. Bạn có quyền truy cập vào kho lưu trữ để tìm tiện ích bổ sung mà bạn đang tìm kiếm, đây là một phương pháp phân phối rất hiệu quả cho các nhà phát triển nhỏ.

Danh sách các kho lưu trữ cho Kodi là vô tận. Bởi vì nền tảng này rất mở, các tiện ích bổ sung thường tồn tại trong một số phiên bản qua một số repos. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, hãy nhớ đọc danh sách các kho lưu trữ tốt nhất cho Kodi để bạn có thể tìm thấy những kho hữu ích nhất một cách nhanh chóng.

Kodi bao gồm kho lưu trữ chính thức với mỗi lần tải xuống. Các tiện ích bổ sung bên trong được XBMC Foundation hỗ trợ chính thức và thường được cập nhật. Danh sách có thể thay đổi tinh tế theo thời gian, nhưng nhiều tiện ích bổ sung bên trong sẽ tồn tại miễn là phần mềm còn sống.

Repo chính thức có đầy đủ các tiện ích bổ sung thú vị như YouTube, SoundCloud, v.v. Ngoài ra còn có một số tiện ích cực kỳ hữu ích cho cả thiết lập Kodi và xem nội dung trên đó. Để biết các đề xuất, hãy đọc danh sách các tiện ích Kodi chính thức tốt nhất của chúng tôi.

Tuy nhiên, niềm vui thực sự bắt đầu ở một nơi khác. Một trong những điểm thu hút lớn của Kodi aren sắt là các tiện ích bổ sung chính thức, nhưng thay vào đó là những tiện ích không chính thức. Những bổ sung này, không được XBMC Foundation hỗ trợ chính thức, mở ra sức mạnh thực sự của Kodi.

Các tiện ích bổ sung không chính thức có tất cả mọi thứ từ các thư viện phim và chương trình truyền hình hoàn chỉnh cho đến đại tu hoàn chỉnh giao diện người dùng. Nếu bạn muốn bắt đầu với một vài thứ, hãy đảm bảo kiểm tra các tiện ích Kodi không chính thức tốt nhất.

Mặc dù nổi tiếng, Quỹ XBMC có thể hỗ trợ các tiện ích bổ sung này, tuy nhiên, vì chúng thường có nội dung vi phạm bản quyền. Trên thực tế, nhiều người cho rằng Kodi hoàn toàn bất hợp pháp vì số lượng nội dung lậu khổng lồ mà bạn có quyền truy cập. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo của chúng tôi

Kodi có hợp pháp không?

Kodi, tự nó, là hoàn toàn hợp pháp. Ngay cả với các tiện ích bổ sung chính thức được cài đặt, bản thân phần mềm là hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng các tiện ích bổ sung không chính thức với Kodi, thì về cơ bản, bạn đã torrent nó và nên xử lý các tệp trong câu hỏi giống như cách bạn vi phạm nội dung.

Một nguyên tắc tốt là nếu nó có vẻ quá tốt là đúng thì có lẽ là như vậy. Các giai đoạn trị vì ở đây là tốt. Nếu mối quan tâm của bạn nằm trong việc bạn có vi phạm nội dung vi phạm bản quyền hay không, thì tốt nhất là không nên tải xuống các tiện ích bổ sung không chính thức.

Đối với nhiều người, vi phạm bản quyền không phải là một vấn đề đáng lo ngại, và nó thực sự không nên. Miễn là bạn sử dụng VPN khi sử dụng Kodi, thì có rất ít khả năng vấn đề pháp lý sẽ phát sinh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Kodi hoàn toàn không tuân thủ pháp luật radar radar.

Đã có một vài vụ kiện tập trung vào Kodi được đưa ra trước các thẩm phán. Brian Thompson, ví dụ, là một chủ cửa hàng ở Middlesbrough, Vương quốc Anh, người đã bán các hộp Kodi dựng sẵn phù hợp với các tiện ích không chính thức. Các hệ thống được nạp đầy đủ của các hệ thống đã tạo điều kiện cho vi phạm bản quyền và do đó bị coi là bất hợp pháp.

Các vụ kiện thường chỉ được đưa ra cho những người kích hoạt tội phạm. Ví dụ, Bell Canada đã đưa các nhà phát triển TVAddons ra tòa về cáo buộc phân phối nội dung có bản quyền bất hợp pháp. Vụ kiện kết thúc trong TVAddons sẽ ngoại tuyến trong một thời gian ngắn, nhưng không có thêm hành động.

Tuy nhiên, khi sử dụng các tiện ích bổ sung không chính thức này, các dòng bị mờ. Vì không có lợi ích tiền tệ từ việc truyền phát nội dung, luật bản quyền trở nên lộn xộn và, trong hầu hết các trường hợp, điều này gây lo ngại.

Tuy nhiên, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn đã tắt radar. VPN sẽ giữ địa chỉ IP của bạn ở chế độ riêng tư và bảo vệ bạn trong khi truyền phát. Khi Kodi mở ra nhiều cánh cửa cho nhiều dạng nội dung khác nhau, VPN cũng sẽ cho phép bạn truy cập các trang web bị khóa địa lý.

Nếu bạn có bất kỳ lo ngại pháp lý nào với Kodi, VPN sẽ khiến họ nghỉ ngơi. Để được gợi ý, hãy xem VPN tốt nhất của chúng tôi cho Kodi và đăng ký ngay hôm nay.

Cách cài đặt Kodi chính thức

Kodi có sẵn cho mọi nền tảng có thể tưởng tượng. Có rất ít tình huống mà nó có thể được cài đặt, thường liên quan đến phần cứng thiết bị của bạn. Một vài phần, chẳng hạn như máy tính bảng Amazon, don don có một phương thức cài đặt chính thức, nhưng có nhiều cách khác.

Cài đặt Kodi trên Windows

Cài đặt máy tính để bàn là dễ nhất. Đối với Windows, bạn có thể cài đặt ứng dụng thông qua trang web Kodi hoặc Windows Store. Windows Store sẽ tự động làm điều này, nhưng có một vài bước để thực hiện từ trang web.

Trong phần tải xuống, hãy chọn Windows Windows, và chọn trình cài đặt của bạn. Quỹ XBMC có cả bản dựng ổn định và bản beta có sẵn ở hầu hết các lần. Các bản dựng ổn định được kiểm tra toàn bộ trong khi các bản dựng beta có thể có một số vấn đề trong đó các bản sửa lỗi chưa được triển khai.

Khi bạn tìm thấy những gì bạn cần, nhấp vào hộp áp dụng và tải xuống tệp .exe. Giống như cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác trên Windows, chỉ cần chạy tệp này và làm theo lời nhắc. Trình cài đặt rất may không có bao gồm bất kỳ phần mềm bloatware nào, vì vậy không có vấn đề gì khi đọc bản in đẹp.

Cài đặt Kodi trên máy Mac

Cài đặt trên Mac là một quá trình tương tự. Truy cập trang web Kodi và nhấp vào trình cài đặt thích hợp. Từ đó, bạn làm theo lời nhắc trên màn hình cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Cài đặt MacOS đi kèm với một vài quy định. Đầu tiên, Kodi không có sẵn trong App Store, vì vậy bạn phải sử dụng trang web. Ngoài ra, cần phải có Intel Mac có OS X 10 trở lên (kể từ khi phát hành Kodi 17.6).

Cài đặt Kodi trên Linux

Cài đặt Linux thậm chí còn dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa cài đặt Thục, thì bạn có thể nhận KODIbfox sẽ cung cấp cho bạn cả Kodi và HĐH trong một trình cài đặt. Ngoài ra, bạn sẽ phải sử dụng thiết bị đầu cuối để cài đặt Kodi trên Linux. Mở nó lên và nhập các dòng sau:

 • sudo apt-get install phần mềm-property-common
 • sudo add-apt-repository ppa: team-xbmc / ppa
 • sudo apt-get cập nhật
 • sudo apt-get cài đặt kodi

Làm theo lời nhắc như bạn muốn cho bất kỳ cài đặt phần mềm nào khác, và bạn rất tốt để đi. Bạn có thể cài đặt các bản dựng beta và các bản dựng hàng đêm bằng cách thay thế ppa s-add-apt-repository ppa: team-xbmc / ppa, với : team-xbmc / xbmc-nightly, lần lượt.

Có các bước khác để nâng cấp, hạ cấp và hơn thế nữa, tất cả những gì bạn có thể tìm thấy trên wiki Kodi chính thức.

Cài đặt Kodi Android

Cài đặt Android khác nhau tùy thuộc vào hương vị thiết bị của bạn đang rung chuyển. Cách đơn giản nhất là truy cập Google Play và kiểm tra xem Kodi có khả dụng không. Nếu có, hãy cài đặt như bất kỳ phần mềm nào khác.

Nếu bạn có TV thông minh với Android, thì bạn cũng có thể có Kodi. Một vài thương hiệu, chẳng hạn như TV Samsung, chạy phiên bản Android, cho phép bạn cài đặt Kodi trực tiếp thông qua Google Play Store.

Quỹ XBMC khuyên bạn chỉ nên sử dụng Google Play để cài đặt nếu thiết bị Android của bạn có CPU Intel hoặc AMD. Nếu bạn có bộ xử lý Arm, thì có các liên kết tải xuống cho cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit của .apk mà bạn sẽ cài đặt như bất kỳ phiên bản nào khác.

Nếu bạn không bao giờ cài đặt tệp .apk trên thiết bị Android của mình thì quá trình này rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào liên kết có thể áp dụng bên trong trình duyệt web Android của bạn và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu như trên Windows hoặc Mac.

Cài đặt Kodi trên iOS

Cài đặt iOS yêu cầu bạn phải có thiết bị bẻ khóa chạy iOS 6.0 trở lên (mặc dù XBMC khuyến nghị 8.0 trở lên). Nhiều người dùng có thiết bị iOS đã bẻ khóa đã quen với việc sử dụng Cydia để cài đặt ứng dụng, nhưng bạn cũng có thể tự tải bằng cách sử dụng các tệp .deb.

Truy cập Cydia và cài đặt iFile, một phần mềm quản lý tệp miễn phí. Bạn cũng sẽ cần Safari Tải xuống Enabler hoặc Safari Download Manager. Những người quan tâm sẽ nhận ra rằng bạn sẽ cần phải sử dụng Safari để cài đặt, vì vậy hãy mở nó lên và đi đến trang web Kodi.

Chuyển đến trang tải xuống, chạm vào iOS và cài đặt tệp .deb thích hợp. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở tệp bằng iFile. Bên trong, chỉ cần chọn tùy chọn Cài đặt cài đặt, và gói sẽ bắt đầu giải nén. Sau khi khởi động lại, bạn rất tốt để đi.

Xây dựng hộp Kodi của riêng bạn

Tùy chọn cuối cùng là xây dựng hộp Kodi của riêng bạn. Có nhiều cách để làm điều đó, nhưng một trong những cách phổ biến nhất là sử dụng Raspberry Pi. Máy tính mini này tập trung xung quanh bộ xử lý Arm, cho phép bạn định cấu hình nó theo hầu hết mọi nhu cầu.

Cài đặt Kodi đơn giản đến bất ngờ. Trình cài đặt hệ điều hành Raspberry Pi NOOBS có hai bản phân phối Kodi chính thức bao gồm: LibreELEC và OSMC.

Trước tiên, bạn cần tải NOOBS vào thẻ SD. Raspberry Pi khuyên bạn nên sử dụng thẻ SD nhanh hơn với tốc độ truyền từ 100mb / giây trở lên để đạt được phát lại video tối ưu. Bạn cần phải định dạng thẻ SD thành FAT32 trước khi cài đặt. Raspberry Pi có một hướng dẫn nhỏ về cách làm như vậy cho những người không bao giờ có, vì vậy hãy đọc nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào.

Cắm thẻ SD của bạn vào Raspberry Pi sau khi cài đặt NOOBS. Nó sẽ tải và bạn có thể chọn LibreELEC hoặc OSMC để cài đặt Kodi. Khi bạn đã xác nhận, bạn đã cài đặt xong.

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động cho thiết bị của bạn, thì bạn sẽ phải làm thêm một chút. Cài đặt thường là có thể, chỉ giới hạn bởi hệ điều hành độc quyền. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn sử dụng một hệ điều hành đã được thiết lập, có những sơ hở.

Phương pháp cài đặt thay thế

Nếu bạn là một người dùng Amazon Fire TV hoặc Apple TV, thì bạn cũng có thể muốn cài đặt Kodi. Hai thiết bị này không hỗ trợ Kodi chính thức, nhưng cả hai đều chạy các phiên bản hệ điều hành với các trình cài đặt Kodi. Bạn có thể tải nó lên một trong hai.

Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ này, việc tải xuống liên quan đến việc cài đặt một ứng dụng vào thiết bị của bạn được cung cấp thông qua bất kỳ kênh chính thức nào. Hệ điều hành và phần cứng của bạn cho phép nó, nhưng phần mềm giữ bạn lại. Sideloading bỏ qua những hạn chế.

Quá trình này là đánh thuế nhưng đơn giản cho cả hai thiết bị. Như với hầu hết các nỗ lực tải, các trình quản lý và trình cài đặt tệp khác nhau là cần thiết để giải nén gói. Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về việc tải Kodi để được hướng dẫn đầy đủ.

Roku phù hợp với cùng thể loại với cả Amazon và Apple TV nhưng có một điểm khác biệt khi nói đến Kodi. Trong khi cả hai chạy các phiên bản khác nhau của các hệ điều hành đã được thiết lập, Roku chạy hệ điều hành độc quyền của riêng mình.

Vì vậy, trong ngắn hạn, không có cách nào để cài đặt Kodi trên Roku. Có một cách để sử dụng Kodi trên Roku. Bạn sẽ cần một PC Windows và bật chức năng phản chiếu màn hình, nhưng quá trình này khá đơn giản sau đó. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để được hướng dẫn đầy đủ.

Quỹ XBMC đã tiếp tục chuyển ứng dụng sang các hệ điều hành khác nhau khi thời gian trôi qua. Hiện tại gần như các cơ sở đã được bảo vệ, nhưng nếu thiết bị của bạn không phù hợp với một danh mục, bạn có thể tìm thấy tất cả các nền tảng được hỗ trợ của Kodi sâu và cố gắng cài đặt nó trên thiết bị của bạn.

Thiết lập Kodi

Mở Kodi lần đầu tiên là một trải nghiệm rất không thỏa mãn, đặc biệt nếu bạn có một trong những quy trình cài đặt dài hơn. Nó không có bất cứ thứ gì bên trong, vì vậy bạn sẽ cần phải lấp đầy nó. Đầu tiên là thêm phương tiện truyền thông của bạn. Nếu bạn không có, có thể bỏ qua phần này.

Trên màn hình chính Kodi, các tab của bạn sẽ cho từng loại phương tiện mà phần mềm hỗ trợ. Bạn nên có hai tùy chọn, một tùy chọn cho biết, nhập vào các tập tin và một tùy chọn khác nói rằng xóa bỏ mục menu chính này. Bấm vào cái trước.

Bạn sẽ được đưa đến một màn hình để nhập nguồn. Nhấp vào trên trình duyệt của Wikipedia và tìm thư mục thích hợp cho phương tiện mà bạn đang cố gắng thêm. Kodi sẽ tự động quét nó và cập nhật giao diện người dùng trong thời gian thực.

Nếu bạn có nhiều thư mục, bạn sẽ cần lặp lại quá trình này một vài lần. Có một vài bước bổ sung kể từ khi các tập tin nhập vào các nút của Google không còn khả dụng. Đầu tiên, nhấp vào danh mục bạn muốn thêm vào. Bạn nên hạ cánh nơi tất cả các tập tin hiện tại của bạn được lưu trữ. Tiếp tục quay lại thư mục cho đến khi bạn đến thư mục gốc sẽ hiển thị bốn tùy chọn.

Nhấp chuột vào tập tin. Trong các thư mục đã được thêm của bạn, bạn sẽ có tùy chọn để thêm nhiều tệp hơn. Lặp lại quá trình như bạn muốn để thêm thư mục đầu tiên của bạn. Khi thời gian trôi qua và bạn thêm nhiều tệp hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục và nhấn Quét quét cho các tệp mới, để cập nhật thư viện của bạn.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc thêm tất cả các phương tiện của mình, hãy xem qua menu và xóa bất kỳ mục nào bạn đã giành được sử dụng.

Tiếp theo là làm cho Kodi nhìn theo cách bạn muốn. Mặc dù v17 đã đi một chặng đường dài trong việc dọn dẹp giao diện người dùng, nhưng vẫn có vô số tùy chọn để tùy chỉnh nó theo sở thích của bạn.

Cách chính thức duy nhất để làm điều đó là với các chủ đề. Hầu hết các chủ đề chỉ là giao diện cho Kodi, cho phép thay đổi một vài màu hoặc bố cục chung. Có một số sẽ thay đổi toàn bộ giao diện, mặc dù.

Danh sách dài và phần lớn tùy thuộc vào sở thích, vì vậy hãy thoải mái tự duyệt. Rất may, Kodi làm điều này rất dễ làm. Đi vào cài đặt của bạn (biểu tượng cog) và nhấp vào cài đặt giao diện. Chọn vùng da của người da đỏ và nhấn vào người khác có thể nhận được nhiều hơn nữa và bạn có thể xem tất cả các chủ đề có sẵn.

Đi qua các chủ đề, bạn cũng có thể cài đặt các bản dựng lên Kodi. Đây là những chủ đề có tiện ích bổ sung, được tải đầy đủ, vì vậy bạn không cần phải cài đặt mọi thứ riêng biệt. Quỹ XBMC không chính thức hỗ trợ các bản dựng vì có bao nhiêu tiện ích bổ sung bên trong, vì vậy bạn sẽ cần một kho lưu trữ không chính thức để cài đặt chúng.

Trong nhiều năm, người đi đến là Ares Wizard. Tuy nhiên, một cuộc chiến pháp lý đã khiến tiện ích phổ biến cắn bụi. Vẫn có cách để cài đặt bản dựng. Thật không may, các bản dựng nằm rải rác giữa nhiều kho lưu trữ khác nhau nên bạn sẽ cần theo dõi những bản dựng bạn muốn.

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về việc cài đặt các tiện ích bổ sung và kho lưu trữ trong phần tiếp theo, nhưng quá trình này giống nhau để cài đặt bản dựng. Có thể mất một chút thời gian vì quá nhiều cài đặt, nhưng về cơ bản, bạn đang làm điều tương tự như với bất kỳ tiện ích bổ sung nào khác.

Sau khi bạn nhập phương tiện của mình và Kodi đang tìm kiếm cách bạn muốn, bạn sẽ cần lấy một số siêu dữ liệu. Mặc dù một số tệp có thể đã có sẵn, nhưng Kodi chỉ thực sự trông đẹp nếu nó xuất hiện giống nhau trên bảng.

Kodi có một vài tiện ích siêu dữ liệu ngay lập tức, nhưng có một số bạn nên xem qua. Đầu tiên là Cơ sở dữ liệu phim. Cơ sở dữ liệu này hoàn toàn do người dùng điều khiển, tự động lọc cho các áp phích và fanart mới, cũng như tất cả các siêu dữ liệu khác.

Mặc dù không cần thiết, nhưng có siêu dữ liệu như vậy mang lại cho bạn một vài lợi thế khi sử dụng Kodi. Nhiều chủ đề sẽ sử dụng nó để tổ chức và hiển thị nội dung của bạn, một quá trình có thể dễ dàng bị rời rạc với nó. Bên cạnh đó, Kodi cũng tìm kiếm các diễn viên, đạo diễn và nhiều người khác để đưa phim vào các thể loại.

Một thứ bắt buộc phải có là OpenSubtitle. Cơ sở dữ liệu này chứa hơn bốn triệu phụ đề bằng 75 ngôn ngữ khác nhau. Nội dung số thường thiếu phụ đề hoặc tốt nhất là chỉ có một hoặc hai ngôn ngữ. Sử dụng OpenSubtitle có nghĩa là một thế giới điện ảnh sẽ mở ra với bạn.

Cài đặt tiện ích & Kho lưu trữ

Sau khi thiết lập mọi thứ, bạn sẽ cần cài đặt một số tiện ích bổ sung. Như đã đề cập trước đây, các tiện ích bổ sung được lưu trữ bên trong các kho lưu trữ, do đó bạn phải hướng Kodi tới kho lưu trữ đó để cài đặt nó.

Có hai cách để thực hiện việc này, trực tiếp thông qua Kodi hoặc bằng cách tải xuống tệp .zip. Đối với một số thiết lập, sau này là cần thiết, nhưng tôi khuyên bạn nên truy cập tệp .zip nếu bạn có không gian trống và điều hướng để tìm thấy nó.

Bật nguồn không xác định

Kodi bao gồm kho lưu trữ của nó với mỗi lần cài đặt và bạn có thể tự do tải xuống các tiện ích bổ sung bên trong bằng cách điều hướng đến nó. Tuy nhiên, có một số rào cản đối với các tiện ích và kho lưu trữ không chính thức.

Bạn cần cho phép Kodi cài đặt những thứ này từ những nguồn không xác định. Nó là một bước nhỏ, nhưng là một bước bắt buộc. Để kích hoạt tính năng này, hãy thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào biểu tượng cài đặt của Wikipedia Hình giống như một cái răng cưa
 • Chuyển đến cài đặt hệ thống của Cameron
 • Di con trỏ qua tiện ích bổ trợ
 • Đánh dấu vào các nguồn không rõ nguồn gốc Thanh trượt bên phải

Bây giờ bạn có thể tự do cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung không chính thức nào. Một số bản dựng của Kodi đã được bật tính năng này, nhưng nó rất tốt để kiểm tra một trong hai cách. Sau khi bạn kích hoạt nó lần đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ phải làm lại.

Cài đặt từ tệp .Zip

Cài đặt từ tệp .zip yêu cầu bạn tải xuống cục bộ. Để làm như vậy, chỉ cần truy cập URL nơi lưu trữ được đặt và tải xuống. Ví dụ: bạn có thể tải xuống repo Kodil (http://kdil.co/repo/) bằng cách truy cập URL và chọn ra kodil.zip.

Đôi khi bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một tệp bên trong chỉ mục. Thông thường, cái bạn cần được đặt tên giống như kho lưu trữ hoặc lớn hơn. Tâm lý chung sẽ chiếm ưu thế, nhưng nếu không, hãy tải xuống tất cả các tệp và thử từng tệp cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn cần.

Khi bạn đã tải xuống tệp, hãy mở Kodi và thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào tiện ích bổ sung
 • Chuyển đến trình duyệt tiện ích bổ trợ trên mạng (biểu tượng hộp mở)
 • Click vào cài đặt từ zip Zip
 • Điều hướng và chọn tệp .zip đã lưu

Sau khi chờ đợi một lát, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt bổ trợ. Kho lưu trữ đã được cài đặt và bạn có thể sử dụng tùy chọn Cài đặt từ kho lưu trữ trên cùng một màn hình để chọn các tiện ích bổ sung mà bạn muốn.

Cài đặt từ URL

Một số thiết lập Kodi, chẳng hạn như các thiết lập được cài đặt trên Raspberry Pi, won won cho phép bạn cài đặt qua tệp .zip. Mặc dù bạn có thể tải tập tin vào thiết bị, nhưng rất khó để tìm thấy nó. Phương pháp thuận tiện hơn nhiều là cài đặt qua URL.

Phương pháp này hoàn thành mục tiêu giống như cài đặt từ tệp .zip ngoại trừ Kodi đang tải xuống tệp thay vì bạn thực hiện thủ công. Để điều đó xảy ra, bạn phải hướng Kodi tới URL chính xác.

Đi đến màn hình chính Kodi và làm như sau:

 • Nhấp vào biểu tượng cài đặt
 • Chuyển đến quản lý tập tin
 • Chọn thêm nguồn mã nguồn từ cột bên trái
 • Nhấp chuột “”
 • Nhập URL URL vào kho lưu trữ mà bạn muốn
 • Đặt tên cho nó

Theo đó, bạn thực hiện tương tự như cài đặt từ tệp .zip. Quá trình này chỉ đơn thuần hướng Kodi đến đích. Một lần nữa, hãy cài đặt các tiện ích bổ sung bằng cách sử dụng cài đặt của Wikipedia từ tùy chọn kho lưu trữ.

Tiện ích bổ sung tốt nhất

Trước khi lấy nội dung để truyền phát, bạn có thể muốn cài đặt một vài thứ sẽ giúp điều hướng đơn giản hơn. Những thứ tốt nhất trong số đó đến từ kho lưu trữ Kodi chính thức, do đó bạn đã giành được Google cần phải tìm kiếm quá nhiều để tìm thấy chúng.

Một trong những quan trọng là Keymap Editor. Tiện ích bổ sung này cung cấp GUI để điều khiển ánh xạ trên điều khiển từ xa. Mặc dù có thể chỉnh sửa mà không cần tiện ích bổ sung, giao diện Kodi cảm thấy thân thiện với người dùng nhất. Vì Kodi được xây dựng trên giao diện người dùng 10 feet, nên một điều khiển từ xa là điều mong muốn và tiện ích bổ sung đơn giản này giúp cho việc thiết lập trở nên đơn giản.

Bố cục là một điểm yếu khác của Kodi. Trong khi v17 đã cải thiện rất nhiều giao diện, vẫn còn nhiều chỗ để phát triển. Trình duyệt PlayOn đạt được mục tiêu này trong khi duy trì cùng một hệ thống điều hướng.

Thay đổi đáng kể nhất là từ tên tệp đến hình ảnh. Kodi thường chỉ hiển thị một danh sách các tên tệp khi điều hướng. Hiển thị các biểu tượng và tên trái ngược với danh sách là một thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn để có được xung quanh Kodi.

Sau khi bạn tìm thấy những gì bạn cần, LazyTV sẽ tiếp tục truyền phát nội dung, do đó bạn không bao giờ phải quay lại. Chức năng chính của tiện ích bổ sung sẽ tự động tạo danh sách phát các chương trình TV chưa xem. Điều này hoặc hoạt động theo thứ tự thời gian bằng cách phát tập tiếp theo sau lần xem cuối hoặc bằng cách phát ngẫu nhiên các tập chương trình mà don Gần cần xem theo trình tự thời gian.

Ngoài ra, tiện ích bổ sung cũng sẽ thông báo cho bạn nếu có một tập phim chưa xem trước tập phim mà bạn đang cố gắng xem. Tiện ích nhỏ này giúp bạn đi đúng hướng đặc biệt nếu bạn xem các chương trình có nhiều tập và không có mùa.

Tiện ích phát trực tuyến tốt nhất

Phần tốt nhất của Kodi là phát trực tuyến, và không chỉ từ các nguồn chính thức. Tiện ích không chính thức mở ra phổ nội dung. Đây là tính năng chính của Kodi đối với nhiều người và điều gì đã khiến nó trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây.

Mỗi tiện ích bổ sung mà chúng tôi sắp liệt kê sẽ đào sâu vào vi phạm bản quyền. Như đã đề cập trước đó, Kodi là hợp pháp; trộm cắp là không. Bạn cần một VPN để bảo vệ chính mình trong khi sử dụng Kodi, các tiện ích bổ sung không chính thức hay không. Nó có một chính sách bảo hiểm nhỏ để đào sâu vào các lĩnh vực màu xám của pháp luật.

Exodus là một tiện ích phát trực tuyến yêu thích trong nhiều năm. Tuy nhiên, cái chết của nó đã mang đến một chế độ mới: Giao ước. Tiện ích bổ sung này từ các nguồn trên internet để tìm gần như mọi chương trình truyền hình hoặc phim bạn có thể tưởng tượng.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một vài luồng cho các bộ phim tại rạp nếu bạn may mắn. Giao ước là một tiện ích bổ sung đầy đủ tính năng và bạn có thể tìm thấy gần như mọi thứ bạn cần bên trong nó. Đảm bảo đọc hướng dẫn cài đặt Giao ước của chúng tôi để tìm hiểu cách thiết lập nó.

Giao ước đã diễn ra và ngoại tuyến gần đây, để lại một số điều không chắc chắn trong tương lai. Hiện tại, nó rất tuyệt, nhưng bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn thay thế trong trường hợp Giao ước sẽ ngoại tuyến vĩnh viễn. Sự thay thế tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy là Elysium. Tiện ích bổ sung này thực hiện tương tự như Giao ước, nhưng với cấu trúc thư mục và bố cục hơi khác nhau.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy hầu hết những gì bạn muốn trong một trong hai tiện ích bổ sung, trường hợp tốt nhất là sử dụng chúng cùng nhau. Giữa cả hai, bạn có thể tìm thấy một luồng vì cả hai đều có một danh sách các nguồn khác nhau để xóa. Đảm bảo đọc hướng dẫn cài đặt Elysium của chúng tôi để thiết lập nó trên thiết bị của bạn.

Cả Covenant và Elysium đều thiếu phần thể thao. Mặc dù có rất nhiều tiện ích thể thao có sẵn, nhưng thứ tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy là Bennu. Tiện ích bổ sung này là sự hồi sinh của Phoenix, một nền tảng phát trực tuyến thể thao chính trong nhiều năm. Bennu chỉ tổ chức các trò chơi lưu trữ, mặc dù. Nếu bạn cần một số tiện ích bổ sung trực tiếp, hãy xem tiện ích thể thao tốt nhất của chúng tôi dành cho Kodi.

Phần kết luận

Kodi là một trong những ứng dụng tốt nhất cho những người nghiện truyền thông. Tính linh hoạt của nó như là một trung tâm truyền thông và nền tảng phát trực tuyến làm cho nó rất mạnh mẽ cho cả người dùng thông thường và người dùng quyền lực. Nếu bạn định xem xét việc cắt dây, Kodi sẽ khiến nó trông rất hấp dẫn.

Chỉ cần nhớ luôn sử dụng VPN khi sử dụng Kodi. Bảo hiểm nhỏ đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo quyền riêng tư của bạn và cho phép bạn truy cập nội dung được khóa địa lý. Nếu bạn muốn nhiều hơn, hãy chắc chắn kiểm tra kho lưu trữ Kodi của chúng tôi. Chúng tôi có mọi thứ từ hướng dẫn đến danh sách tốt nhất như cách cài đặt Kodi trên Roku và xử lý các vấn đề về bộ đệm.

Bạn có sử dụng Kodi hoặc có kế hoạch cài đặt nó bây giờ không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me