Google Stadia vs Shadow: Goliath và David Gặp nhau vào năm 2020

Google Stadia và Shadow là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong trò chơi đám mây. Cả hai đều cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi từ xa tuyệt vời, kiếm điểm trong hướng dẫn chơi trò chơi đám mây tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, trong so sánh Google Stadia vs Shadow này, chỉ có một người có thể chiến thắng. 


Chúng tôi sẽ so sánh các dịch vụ trong hỗ trợ trò chơi, hỗ trợ thiết bị, bảo hiểm, hiệu suất, giá cả, dễ sử dụng và các tính năng để xem đâu là lựa chọn tốt hơn cho tiền của bạn. Google Stadia và Shadow áp dụng các cách tiếp cận rất khác nhau để chơi trò chơi trên đám mây và chúng tôi sẽ tính đến tất cả những khác biệt đó trong suốt hướng dẫn này. 

Tuy nhiên, bạn nên xem đánh giá Google Stadia và đánh giá Shadow của chúng tôi. Sự so sánh Google Stadia vs Shadow này phục vụ mục đích, tốt, so sánh cả hai, nhưng nó không dành nhiều chỗ để nói về các lựa chọn khác. Chúng tôi sẽ mang đến các dịch vụ chơi game trên đám mây khác để lấy điểm tham khảo, nhưng sự so sánh này chủ yếu tập trung vào hai đối thủ của chúng tôi.

Thiết lập một cuộc chiến: Google Stadia vs Shadow

Chúng tôi có bảy vòng so sánh Google Stadia và Shadow trong nhiều danh mục khác nhau. Mỗi vòng có giá trị một điểm và chúng tôi sẽ trao điểm cho bất kỳ dịch vụ nào chúng tôi nghĩ là tốt hơn trong một vòng cụ thể. Cuối cùng, chúng tôi sẽ thu thập điểm số cuối cùng và tuyên bố một người chiến thắng. 

Tuy nhiên, việc giành được một điểm là luôn luôn rõ ràng. Với cách chơi game trên nền tảng đám mây trẻ như một công nghệ, thật khó để nói một dịch vụ tốt hơn so với dịch vụ khác trong các danh mục nhất định. Chẳng hạn, Google Stadia bao phủ nhiều quốc gia hơn Shadow, nhưng điều đó không tạo ra sự khác biệt miễn là bạn sống ở khu vực có Shadow được hỗ trợ. 

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điểm số của mình làm chỉ số thay vì trả lời cụ thể. Một số vòng, chẳng hạn như hiệu suất, là rõ ràng. Tuy nhiên, những người khác phụ thuộc vào nơi bạn đặt, ngân sách của bạn và hơn thế nữa. 

Thay vì chỉ lướt qua những người chiến thắng, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua từng vòng so sánh Google Stadia vs Shadow này để có ý tưởng về lý do tại sao chúng tôi chọn một dịch vụ khác.

1

Thư viện trò chơi

Khi nói đến hỗ trợ trò chơi, thực sự không có cuộc thi nào giữa Google Stadia và Shadow. Stadia, như chúng tôi đã chỉ ra trước đây, rất giống với một giao diện điều khiển trong các trò chơi mà nó hỗ trợ, chỉ có một số ít các tựa game được vận chuyển cùng với dịch vụ và một vài người chơi nặng đã tìm đường từ đó. 

Shadow, mặt khác, hỗ trợ mọi trò chơi trên PC từng được tạo. Hoặc, ít nhất là mọi trò chơi trên PC có thể chạy trên Windows 10. Khi chúng tôi có thể tham gia vào các tính năng của Vòng tròn bên dưới, Shadow cung cấp cho bạn một máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ chức năng. Bất kỳ trò chơi nào có thể chạy trên máy Windows 10 cục bộ đều có thể chạy với Shadow. Điều đó bao gồm các trò chơi từ các nền tảng như GOG, quá. 

Shadow là nền tảng duy nhất hỗ trợ các trò chơi trên Steam và tương tự – hãy đọc bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi để biết ví dụ khác – nhưng đây là nền tảng chơi game trên đám mây duy nhất cung cấp cho bạn một máy tính để bàn từ xa đầy đủ. Do đó, Shadow doesn không có vấn đề cấp phép tương tự mà GeForce Now đã gặp phải trong những tháng gần đây.

cài đặt bóng hơi

Tuy nhiên, bạn sẽ cần mua game với Shadow. Không giống như PlayStation Now, Shadow chỉ hoạt động với các tựa game mà bạn đã mua trên Steam, Epic Games Store, Uplay và Origin (đọc bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi). Điểm đó rất dễ tha thứ với tần suất các trò chơi được bán trên các nền tảng này. 

Nó thậm chí còn dễ dàng hơn để tha thứ, xem xét giá Stadia. Với dịch vụ chơi trò chơi trên nền tảng đám mây của Google, bạn cũng cần phải mua trò chơi, nhưng những trò chơi đó chỉ hoạt động trên Stadia. Hơn nữa, Google tính phí toàn bộ cho các trò chơi, chỉ đôi khi các thành viên Stadia Pro được giảm giá nhẹ. Trong thực tế, điều đó có thể có nghĩa là phải trả đủ 59,99 đô la cho một trò chơi có giá từ 20 đô la trở xuống trên Steam. 

Thư viện Stadia cũng rất hạn chế. Chắc chắn, có một số người chơi nặng như Final Fantasy XV và Doom Eternal, cũng như các phiên bản sắp phát hành như Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chơi tất cả các trò chơi này trên Steam với Shadow. Hơn nữa, bạn vẫn sẽ sở hữu những trò chơi đó nếu bạn quyết định mua một PC chơi game. Shadow là lựa chọn tốt hơn, bất kể bạn nhìn nó như thế nào.

Vòng: Điểm thư viện trò chơi cho Shadow Cloud Gaming

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

2

Giá cả

Shadow đã hạ gục vòng đầu tiên của chúng tôi, nhưng mọi thứ trở nên thú vị khi nói về giá cả. Bắt đầu với Shadow, nó có ba tầng dịch vụ, mặc dù chỉ có một bản có sẵn tại thời điểm viết. Gói cơ sở, Boost, chạy $ 12 mỗi tháng ‘khi được lập hóa đơn hàng năm và đi kèm với 256GB dung lượng lưu trữ và phát trực tuyến 1080p.

Trên đó, có kế hoạch Ultra và kế hoạch Infinite, cả hai đều cung cấp truyền phát 4K, mặc dù dung lượng lưu trữ khác nhau. Mặc dù 12 đô la mỗi tháng là không tốt cho phát trực tuyến 1080p, nhưng các tầng cao hơn của Shadow Shadow chạy một xu khá. Ví dụ: gói Infinite chạy $ 50 mỗi tháng khi thanh toán hàng tháng. 

Shadow tính phí nhiều hơn mọi dịch vụ chơi game trên đám mây khác, nhưng nó cũng cung cấp nhiều hơn mọi dịch vụ chơi game trên đám mây khác. Stadia có thể phát trực tuyến ở 4K, nhưng chỉ với Chromecast Ultra và hầu hết các dịch vụ khác đều bị khóa ở 1080p hoặc thậm chí 720p. Shadow là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, và nó đi kèm với thẻ giá để phù hợp. 

Stadia khiêm tốn hơn nhiều, chỉ chạy 10 đô la mỗi tháng cho Stadia Pro, với gói miễn phí sẽ đến vào năm 2020. Đăng ký khôn ngoan, Stadia rẻ hơn. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm trong bộ điều khiển Stadia $ 70 và Chromecast Ultra $ 70 được yêu cầu để phát trực tiếp trên TV của bạn ở 4K HDR. 

Hơn nữa, bạn có thể thực sự đăng ký vào Stadia ngay bây giờ. Cách duy nhất để truy cập nền tảng chơi game trên đám mây của Google Google là mua Phiên bản Premiere trị giá 130 USD, đi kèm với Chromecast, bộ điều khiển và ba tháng của Stadia Pro. Bạn cũng cần mua game từ thị trường Stadia, như chúng tôi đã đề cập ở trên, thường đắt hơn Steam. 

Vòng này rất lộn xộn vì chúng tôi đã xử lý các dịch vụ hiện đang có sẵn, cũng như các dịch vụ sẽ có trong tương lai. Đánh giá dựa trên những gì mà hiện tại, Shadow là người chiến thắng rõ ràng vì bạn không cần bất kỳ phần cứng độc quyền nào để bắt đầu. Tuy nhiên, trong tương lai, Stadia là lựa chọn tốt hơn với gói miễn phí, vì vậy chúng tôi đã mang lại cho nó chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm giá cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

3

Đặc trưng

Mặc dù Google đã rất nỗ lực để cạnh tranh với các tính năng của PC chơi game hoặc máy chơi game, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn ở đó. Shadow hasn lồng đặt vào nỗ lực đó, nhưng nó không cần. Thay vào đó, nó lấy từ các bộ tính năng của các dịch vụ như Steam và Windows để cung cấp trải nghiệm đầy đủ cho người dùng. 

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này trong phần dễ sử dụng của Vòng tròn bên dưới, nhưng Shadow cung cấp cho người đăng ký một máy tính Windows 10 trên đám mây. Ngoài việc chơi các trò chơi yêu thích của bạn, bạn cũng có thể cài đặt phần mềm bạn muốn, tùy chỉnh cài đặt Windows và duyệt internet bằng máy từ xa của bạn.

cài đặt cửa sổ bóng

Các tính năng của Stadia lùng tập trung hơn vào chơi game, với sự hỗ trợ cho thành tích và danh sách bạn bè, cũng như trò chuyện bằng giọng nói. Shadow cũng hỗ trợ các tính năng này, nhưng họ đã xử lý thông qua các nền tảng khác. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng Discord để trò chuyện và Steam để đạt được thành tích, giống như bạn làm trên PC. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai là phần cứng. Stadia hỗ trợ một loạt các bộ điều khiển của bên thứ ba, nhưng chỉ trên PC và Android. Hơn nữa, cách bạn kết nối các bộ điều khiển đó thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. Một số bộ điều khiển hỗ trợ kết nối Bluetooth và kết nối cứng, trong khi những bộ điều khiển khác cần kết nối cứng.

Shadow doesn không có những rào cản đó. Nếu bình thường bạn có thể kết nối bộ điều khiển với Windows, bạn có thể kết nối nó với Shadow, qua Bluetooth hoặc cáp USB. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị giống Nintendo Switch được thiết kế cho điện thoại thông minh, chẳng hạn như Razer Junglecat. 

Stadia có nhiều tính năng hơn theo nghĩa Google đã xây dựng các hệ thống dành riêng cho nền tảng này. Shadow doesn không có bất cứ thứ gì thuộc sở hữu độc quyền, mà thay vào đó lấy từ vô số các tính năng trên Windows và phần mềm hoạt động trên HĐH. Do đó, Shadow là người chiến thắng trong vòng này. 

Round: Điểm đặc trưng cho Shadow Cloud Gaming

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

4

Hiệu suất

Đối với tất cả sự khác biệt giữa Google Stadia và Shadow, lớn nhất là hiệu suất. Bất chấp lời hứa yếu ớt của Google về việc cung cấp các trò chơi 4K HDR cho dù bạn sử dụng màn hình nào, dịch vụ vẫn thất bại khi nói đến hiệu suất. Mặt khác, Shadow là thứ gần nhất mà chúng ta đã thấy với trải nghiệm chơi game địa phương.

stadia-game-slide1

Sử dụng bộ điều khiển Stadia và Chromecast Ultra, Google cung cấp hoạt động tốt trên một số mặt trận, mặc dù không thành công trên các mặt khác. Bộ điều khiển Stadia thực sự sử dụng WiFi thay vì Bluetooth, dẫn đến độ trễ đầu vào ít hơn nhiều. Tuy nhiên, dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, điều đó thực sự có tác dụng đối với dịch vụ. 

Thay vì có độ trễ đầu vào nhất quán, các yếu tố khác nhau của trò chơi có độ trễ khác nhau. Trong Destiny 2, độ rung của bộ điều khiển, hoạt hình súng và âm thanh đều sẽ bắt đầu tại các điểm khác nhau khi khai hỏa. Không ai trong số họ ở quá xa phía sau đầu vào, nhưng điều đó đáng chú ý hơn nhiều vì họ không đồng bộ.

Vấn đề đó, may mắn thay, hiện tại là khi chơi trên trình duyệt của bạn. Thay vào đó, nó được thay thế bằng một lượng nhỏ – nhưng vẫn đáng chú ý – độ trễ đầu vào theo sau mọi hành động. Ngay cả với điều đó, nó rất khó để lỗi Google. Độ trễ đầu vào là ngang bằng với trò chơi trên đám mây và Google không phải là kẻ phạm tội tồi tệ nhất trên mặt trận đó (đọc bài đánh giá Blacknut của chúng tôi để có trải nghiệm thực sự chậm trễ).

stadia-game-slide2

Mặc dù độ trễ đầu vào là tiêu chuẩn cho hầu hết các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, nhưng Shadow rất xa so với tiêu chuẩn. Trong quá trình thử nghiệm Doom 2016, Counter-Strike: Global Offensive và Cuphead, chúng tôi không thể nhận thấy bất kỳ độ trễ đầu vào nào. Trong một thử nghiệm mù giữa Shadow và PC chơi game địa phương, chúng tôi sẽ có thể nhận ra sự khác biệt.

Có một số trục trặc khi phát trực tuyến với Shadow dưới dạng tạo tác video và nói lắp, nhưng những thứ đó rất ít và rất xa, và chúng không bao giờ làm hỏng trải nghiệm. Mặc dù chúng tôi muốn giới thiệu Shadow trong bất kỳ ứng dụng cạnh tranh nào với các trò chơi như CS: GO và Fortnite, nhưng nó hoạt động hoàn hảo cho mọi mục đích khác. 

Mọi dịch vụ chơi game trên đám mây đều có vấn đề ngay bây giờ, từ độ phân giải giới hạn của PlayStation Now đến độ trễ đầu vào của Google Stadia. Shadow cũng có một số vấn đề, mặc dù họ ít nghiêm trọng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn muốn tìm cách chơi game trên đám mây và tất cả những gì bạn quan tâm là hiệu năng, Shadow là một sản phẩm dễ bán.

Vòng: Điểm hiệu suất cho Shadow Cloud Gaming

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

5

Hỗ trợ nền tảng

Khi ra mắt, hỗ trợ nền tảng Stadia, rất tuyệt vời, chỉ hoạt động trên Pixel, Chromecast Ultra và Chrome. Tuy nhiên, kể từ đó, Google đã xây dựng nền tảng này, thêm hỗ trợ cho điện thoại Android hiện đại và hầu hết các bộ điều khiển của bên thứ ba. Tuy nhiên, vấn đề phát trên TV của bạn vẫn chưa được giải quyết.. 

Để phát Stadia trên TV của bạn, bạn sẽ cần một bộ điều khiển Chromecast Ultra và bộ điều khiển Stadia. Bạn có thể sử dụng các đầu vào như bộ điều khiển Xbox One và DualShock 4 trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn, nhưng phát TV yêu cầu bộ điều khiển Stadia. Đó cũng là cách duy nhất để có được 4K HDR. Trình duyệt phát bị khóa ở 1080p. 

Shadow có hỗ trợ rộng hơn nhiều, với các ứng dụng gốc cho Windows, macOS, Ubuntu, Android và iOS. Hơn nữa, Shadow đang hợp tác với LG để đưa các ứng dụng của mình lên TV thông minh. Giữa các nền tảng mà Shadow hỗ trợ, nó thực sự nắm bắt được ý tưởng chơi bất kể bạn đang ở màn hình nào. 

Stadia trở nên gần gũi, hơn rất nhiều so với các dịch vụ như PlayStation Now và Project xCloud, nhưng nó chưa được phát triển đầy đủ (đọc bài đánh giá Project xCloud của chúng tôi). Cho đến khi Google có thể phát hành một ứng dụng có thể chạy trên TV mà không cần Chromecast, Shadow là lựa chọn tốt hơn. Rằng không đề cập đến việc thiếu hỗ trợ iOS trên Stadia.

Vòng: Điểm hỗ trợ nền tảng cho Shadow Cloud Gaming

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

6

Dễ sử dụng

Đối với tất cả các vấn đề của nó, sử dụng Google Stadia giống như phép thuật. Thiết lập phần cứng độc quyền và đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn là một quá trình có liên quan, nhưng không hống hách. Có vẻ như Google đã quên rất nhiều yếu tố quan trọng khi phát hành Stadia, nhưng trải nghiệm người dùng không phải là một trong số đó. 

ghép đôi bộ điều khiển

Sau khi ghép nối bộ điều khiển và gửi mã mời của bạn – sự kết hợp cần thiết để kích hoạt đăng ký Stadia Pro của bạn – bạn có thể nhảy ngay vào hành động. Người đăng ký Stadia Pro có quyền truy cập vào một loạt các trò chơi miễn phí, bao gồm Destiny 2 và Samurai Shodown. Vì nó là một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, nên bạn không thực sự cần phải tải xuống các trò chơi này, nhưng thay vào đó, hãy yêu cầu bồi thường. 

Yêu cầu một trò chơi sẽ thêm nó vào thư viện của bạn. Điều kỳ diệu đến khi bạn đi ra mắt trò chơi. Không cần kiểm tra cập nhật hoặc vá lỗi, trò chơi của bạn sẽ khởi chạy. Từ thiết lập, chỉ mất vài giây để khởi chạy một trò chơi, bất kể bạn có đang chọn từ các tựa game miễn phí hay mua thứ gì đó từ cửa hàng Stadia. 

Shadow rất dễ sử dụng, nhưng điều đó không thực sự gây ngạc nhiên. Bên ngoài một launcher xương cốt hiển thị tin tức gần đây, Shadow chỉ là Windows 10. Nếu bạn có thể tìm đường trên PC, bạn có thể tìm đường quanh Shadow. Sự khác biệt duy nhất là một vài phím nóng để thoát ra khỏi máy từ xa.

khởi động bóng

Tuy nhiên, những phím nóng đó không bao giờ cản trở các phím tắt của Windows. Bạn vẫn có thể sử dụng khóa Windows Windows + Siết để tìm kiếm và CTRL + Cv để sao chép văn bản vào khay nhớ tạm của bạn. Bên ngoài logo Shadow hơi trong suốt ở góc màn hình, chúng tôi khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa nó và máy tính để bàn Windows 10 bình thường. 

Thời gian là rào cản lớn nhất của Shadow. Stadia rất tuyệt ở chỗ bạn có thể bắt đầu chơi game chỉ trong vài giây. Shadow không chỉ cần một giờ hoặc lâu hơn để cấu hình máy của bạn, mà còn là thời gian để tải các trò chơi về nó. Bạn sẽ phải chờ để cài đặt các trò chơi của mình giống như trên máy Windows.

đăng ký bóng

Shadow về cơ bản là chơi game trên PC trên đám mây và đối với tất cả các ưu điểm đi kèm với hệ thống đó, cũng có một số nhược điểm. Stadia cung cấp một hệ thống được xây dựng từ đầu để phát trực tuyến các trò chơi video và do đó, có thể cung cấp một hệ thống hợp lý hơn nhiều. Mặc dù Shadow rất khó sử dụng, nhưng dù sao thì nó cũng không lỏng như Stadia.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

7

Phủ sóng

Vòng cuối cùng của chúng tôi cũng phân cực như vòng đầu tiên của chúng tôi, mặc dù không theo cùng một cách. Shadow chỉ có sẵn ở lục địa Hoa Kỳ, và thậm chí sau đó, một số tiểu bang cũng được hỗ trợ như những người khác (nhiều hơn trong một phút). Stadia, với sức mạnh của mạng lớn Google Google, có sẵn ở các quốc gia trên thế giới. 

Trò chơi đám mây trên Google Google đến Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Hoa Kỳ – hoặc, theo định nghĩa ngắn gọn hơn, hầu hết Bắc Mỹ và Châu Âu. Mức độ lây lan của nó lớn hơn nhiều so với Shadow, và không giống như Vortex, Google có thể phục vụ đầy đủ tất cả các lĩnh vực đó (đọc bài đánh giá về Vortex của chúng tôi). 

Mặc dù Shadow có sẵn ở 48 quốc gia lục địa, nhưng chỉ có 38 trong số đó được hỗ trợ đầy đủ. Trong khi đó, Washington, Idaho, Montana, Utah, Utah, Colorado, Arizona, Alabama, Georgia và Florida được gọi là chế độ thăm dò của bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang bang.

che phủ bóng

Đối với các trạng thái mà Shadow hỗ trợ đầy đủ, không có lựa chọn nào tốt hơn. Tuy nhiên, hàng triệu người dùng tiềm năng ở Hoa Kỳ đang bị mắc kẹt với trải nghiệm tồi tệ hơn và những người ở nước ngoài không có lựa chọn nào cả. Stadia có một số lỗi, nhưng phạm vi bảo hiểm là một trong số đó, với dịch vụ có thể phục vụ đầy đủ các trò chơi trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu. 

Vòng: Điểm bảo hiểm cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo trò chơi Shadow Cloud

số 8

Suy nghĩ cuối cùng

Trận đấu Google Stadia vs Shadow này rất gần, nhiều hơn so với các so sánh khác của chúng tôi. Tuy nhiên, với bốn chiến thắng trong bảy vòng, Shadow là nhà vô địch của chúng tôi. Mặc dù Stadia đã chiến đấu rất tốt, nhưng nó có thể cạnh tranh với hiệu suất không khoan nhượng của Shadow và các tính năng đi kèm với bản cài đặt Windows đầy đủ.

Người chiến thắng: Bóng tối

Việc cung cấp Google Google có giá trị và khi các tính năng được hứa hẹn được phát hành và nhiều trò chơi khác được đưa vào dịch vụ, Stadia sẽ là một lực lượng được tính toán. Tuy nhiên, ngay lúc này, nó cảm thấy rời rạc và cằn cỗi, và đã đưa ra hồ sơ theo dõi Google từ bỏ các dịch vụ mà ngay lập tức thành công, điều đó không tốt cho tương lai. 

Bạn có đồng ý rằng Shadow là lựa chọn tốt hơn, hay bạn là fan của Stadia? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map