Google Stadia vs GeForce Now: Two Titans Fight năm 2020

Với các bản phát hành và cập nhật gần đây cho nhiều nền tảng chơi game trên đám mây, hai trong số những chú chó hàng đầu trong không gian là Google Stadia và Nvidia GeForce Now. Cái trước cung cấp một giao diện điều khiển dành cho chơi game trên đám mây, trong khi cái sau về cơ bản là một PC chơi game trên đám mây. Chúng tôi sẽ xác định đâu là lựa chọn tốt hơn trong so sánh Google Stadia vs GeForce Now này. 


Nếu bạn tìm kiếm để chơi trò chơi trên đám mây, cả hai đều là dịch vụ có thẩm quyền, mặc dù có rất nhiều sự khác biệt giữa hai loại này. Chúng tôi sẽ so sánh chúng trong hỗ trợ trò chơi, hỗ trợ nền tảng, hiệu suất, dễ sử dụng, giá cả, tính năng và phạm vi bảo hiểm để xác định lựa chọn nào tốt hơn. 

Mặc dù vậy, bạn nên xem bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi và bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi. Chúng tôi sẽ so sánh hai cái trực tiếp trong hướng dẫn này, nhưng những đánh giá đó cung cấp nhiều bối cảnh hơn về cách các dịch vụ hoạt động so với phần còn lại của thị trường. 

Thiết lập một cuộc chiến: Google Stadia vs GeForce Now 

Trong bảy vòng tiếp theo, chúng tôi sẽ so sánh điểm Google Stadia và GeForce Now để xem điểm của mỗi dịch vụ vượt trội và nơi họ tụt lại phía sau. Mỗi vòng có giá trị một điểm và chúng tôi sẽ giải quyết chúng cho các đối thủ cạnh tranh khi chúng tôi đi cùng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm đếm kết quả và tuyên bố người chiến thắng. 

Mặc dù so sánh của chúng tôi sẽ xác định điểm tốt hơn của cả hai, nhưng có rất nhiều trò chơi trên đám mây hơn là một hệ thống điểm đơn giản. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua một số vòng để có ý tưởng về dịch vụ chơi game trên đám mây sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn. 

Có rất nhiều sự khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi và thật không may, nó không phải lúc nào cũng bị cắt và làm khô như nói rằng cái này tốt hơn so với cái kia. Ngoài ra, hãy để Bắt đầu từ đầu, nhìn vào các trò chơi GeForce Now và hỗ trợ Google Stadia. 

1

Thư viện trò chơi

GeForce Now là trung tâm của một số tranh cãi gần đây với thư viện trò chơi của nó, với một số nhà phát triển, bao gồm Bethesda, 2K Games và Blizzard, hỗ trợ cho dịch vụ này. Mặc dù GeForce Now không mở rộng như Shadow về mặt hỗ trợ trò chơi (đọc bài đánh giá về Shadow của chúng tôi để biết thêm về điều đó), nhưng nó lại đi trước Stadia. 

geforce-now-library

Tại thời điểm viết bài, Stadia hỗ trợ tổng cộng 35 trò chơi. Cảm giác giống như ra mắt giao diện điều khiển thay vì dịch vụ chơi game trên đám mây, với các nhà phát triển bên thứ ba lớn phát hành một số tựa game lớn nhất của họ trên dịch vụ. 

Mặc dù có kích thước nhỏ, thư viện Stadia xông có chất lượng rất cao, với các trò chơi như Borderlands 3, Red Dead Redemption 2, Assassin tựa Creed Odyssey và Final Fantasy XV đã tạo ra đội hình của mình. 

GeForce Now hỗ trợ nhiều trò chơi hơn – thực tế là trong hàng trăm trò chơi – mặc dù chúng không có chất lượng cao như các sản phẩm của Stadia. Có rất nhiều tựa game nhỏ hơn được hỗ trợ, bao gồm Darksiders Genesis, The Witness và The Surge 2. Mặc dù tất cả các trò chơi xuất sắc, chúng đều không thành công như đội hình Google Stadia.. 

Mặc dù GeForce Now thiếu các tựa game AAA lớn như Tomb Raider và Final Fantasy, sự lựa chọn còn lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, quan trọng hơn, GeForce Now tích hợp với các nền tảng DRM hiện có như Steam. Cho dù bạn có sử dụng GeForce Now hay không, bạn vẫn có thể tải xuống và chơi các trò chơi bạn đã sở hữu trên Epic Games Store, Steam, Origin, Uplay và hơn thế nữa. 

Stadia gần giống với một giao diện điều khiển. Bạn cần phải mua các trò chơi dành riêng cho Stadia và những tựa game này không tương thích với bất kỳ nền tảng nào khác. Tuy nhiên, sự khác biệt là các bảng điều khiển đã chứng tỏ mình là nền tảng phân phối kỹ thuật số xứng đáng. Stadia, ở giai đoạn đầu, vẫn có thể bị phá sản, khiến giấy phép kỹ thuật số của bạn bị thối. 

Hơn nữa, có rất nhiều vấn đề xung quanh việc cấp phép trò chơi ở các quốc gia cụ thể. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, bạn không thể chơi các trò chơi của mình trừ khi bạn sử dụng mạng riêng ảo, như bạn có thể đọc trong VPN tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn chơi trò chơi – đó là lý tưởng. Do đó, chúng tôi đã mang lại chiến thắng vòng tròn này cho GeForce Now.

Vòng: Điểm thư viện trò chơi cho GeForce ngay

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

2

Giá cả

Google Stadia khá rẻ như một dịch vụ, chỉ chạy 10 đô la mỗi tháng cho gói Pro, với gói miễn phí bị hạn chế sắp ra mắt. GeForce Now có thiết lập tương tự, cho phép người chơi trả phí bảo hiểm $ 5 để truy cập nhanh hơn vào các trò chơi và các phiên chơi dài hơn, cũng như một cấp miễn phí giới hạn thời gian chơi trong một giờ. 

GeForce Now là lựa chọn rẻ hơn, nhưng có thêm một chút nữa cho vòng này. Tại thời điểm viết bài, đăng ký $ 5 cho dịch vụ GeForce Now của Founders chỉ hoạt động tốt trong 12 tháng. Sau một năm, giá thuê bao của bạn sẽ tăng lên bất cứ thứ gì mà Nvidia cảm thấy đang sạc. Rất may, người dùng trong chương trình Người sáng lập có 90 ngày để dùng thử dịch vụ mà không tốn một xu. 

Stadia isn mệnh thực sự có sẵn như là một thuê bao, khá chưa. Nếu bạn muốn tham gia vào hành động, bạn sẽ cần mua gói Stadia trị giá 130 đô la, bao gồm Chromecast Ultra, bộ điều khiển Stadia và ba tháng của Stadia Pro. Sau ba tháng đầu tiên, bạn sẽ phải trả $ 10 mỗi tháng cho thuê bao. 

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên thú vị khi so sánh hai trong giá cả trò chơi. Không giống như PlayStation Now, bạn sẽ cần mua các game bạn muốn chơi với Nvidia GeForce Now và Google Stadia (đọc bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi). 

Google cung cấp một loạt các tiêu đề miễn phí cho các thuê bao Stadia Pro, cũng như giảm giá độc quyền. Mặt khác, bạn sẽ phải trả toàn bộ giá 59,99 đô la cho hầu hết các trò chơi, bất kể đó là phiên bản Tomb Raider 2013 – có thể được tìm thấy với giá dưới 10 đô la ở nơi khác – hoặc Red Dead Redemption 2. 

GeForce Now không cung cấp bất kỳ trò chơi miễn phí nào, mặc dù bạn có thể tận dụng lợi thế bán hàng từ các thị trường như Steam và Humble Store. Các trò chơi trên PC được giảm giá khét tiếng, thường cho phép bạn nhận các tựa game AAA với giá từ 20 đô la trở xuống. Với Stadia, điều đó không thể xảy ra, hoặc ít nhất là chúng ta đã thấy điều đó. 

Bạn có thể nhìn vào vài trăm đô la để mua vào Stadia, cộng thêm 10 đô la mỗi tháng nếu bạn muốn tất cả chuông và còi. GeForce Bây giờ, mặt khác, hoạt động miễn phí với thư viện Steam hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn trả tiền, thuê bao cũng rẻ hơn, đồng thời thêm các tính năng như theo dõi tia thời gian thực. 

Vòng: Điểm giá cho GeForce ngay

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

3

Đặc trưng

Tính năng khôn ngoan, Google Stadia isn mạnh mẽ như được quảng cáo khi được công bố, nhưng ở đó, vẫn còn rất nhiều dịch vụ phải cung cấp. Theo sát với câu thần chú trên bàn điều khiển trong đám mây được thấy với các khía cạnh khác của dịch vụ, Stadia được xếp chồng với các tính năng xã hội như trò chuyện bằng giọng nói và danh sách bạn bè, cũng như thành tích. 

Tuy nhiên, vẫn còn một số tính năng quan trọng bị thiếu, đáng chú ý nhất là 4K HDR trên PC và chia sẻ gia đình, cả hai đều được hứa hẹn trước khi ra mắt. Mặc dù vậy, Google vẫn chăm chỉ xây dựng Stadia. Dịch vụ này hiện hỗ trợ nhiều loại điện thoại Android, thay vì chỉ Pixel và hỗ trợ bộ điều khiển đã trở nên tốt hơn. 

Mặc dù vậy, nó vẫn không tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Bộ điều khiển Switch Pro, Bộ điều khiển Xbox One, DualShock 4 và hơn thế nữa với dịch vụ. Điều đó nói rằng, cách bạn kết nối bộ điều khiển đó sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. Một số bộ điều khiển hỗ trợ kết nối Bluetooth và USB, trong khi những bộ điều khiển khác bị giới hạn ở kết nối cứng. 

GeForce Now dễ tha thứ hơn nhiều về vấn đề đó. Nếu bạn có thể kết nối nó với điện thoại hoặc máy tính của mình, nó có thể sẽ hoạt động với GeForce Now. Hơn nữa, vì GeForce Now chủ yếu tích hợp với Steam, nên bạn có tất cả các tính năng của nền tảng DRM phổ biến Value Value. Điều đó bao gồm bạn bè, thành tích, thẻ giao dịch và trên hết là doanh số của Steam. 

Hệ thống Google Stadia, được thừa nhận là trôi chảy hơn, vì nó được xây dựng từ đầu để dành riêng cho chơi game trên đám mây. Cách tiếp cận của Nvidia cảm nhận là tinh tế trong một số khía cạnh – Steam Big Picture là một nền tảng hoàn hảo – nhưng nó vẫn cung cấp nhiều hơn so với Stadia, đẩy nó lên trước vòng này. 

Round: Điểm tính năng cho GeForce Now

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

4

Hiệu suất

Hiệu suất là một doozy. Google Stadia và Nvidia GeForce Hiện đang đứng đầu trong không gian chơi trò chơi trên nền tảng đám mây, khiến các dịch vụ như Vortex trông chẳng khác gì một mánh lới quảng cáo (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Mặc dù cả hai đều cung cấp hiệu suất tuyệt vời, có một số khác biệt khi nói đến hình ảnh. 

Google Stadia hỗ trợ phát trực tuyến 1080p trên tầng miễn phí, với hỗ trợ 4K và HDR trên Stadia Pro. Thử nghiệm Destiny 2, Tomb Raider và Samurai Shodown trên Chromecast Ultra, máy tính để bàn và Android, chúng tôi đã đạt 4K ở tốc độ khoảng 30 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên, các tựa game đòi hỏi khắt khe hơn như Metro Exodus đã phải vật lộn, bị vấy bẩn bởi độ trễ đầu vào và nói lắp. 

stadia-game-slide2

Nvidia GeForce Now hiện không đạt được độ trung thực đồ họa của Google Stadia, với độ phân giải 1080p bị khóa. Sự đánh đổi là giá trị nó, mặc dù. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã đạt hơn 100 khung hình / giây trên Cuphead, Doom 2016 và Counter-Strike: Global Offensive. Hơn nữa, GeForce Now có ít hoặc không có độ trễ đầu vào. 

Hơn nữa, GeForce Now hỗ trợ theo dõi tia thời gian thực trong khi Stadia thì không. Mặc dù nó vẫn là một công nghệ trẻ để chơi game, nhưng nó ngày càng trở nên quan trọng. GeForce Now có thể có độ phân giải thấp hơn Google Stadia, nhưng khi phương pháp dò tia và tốc độ khung hình được đưa vào hỗn hợp, các trò chơi có cảm giác như chúng chạy tốt hơn trên sản phẩm của Nvidia.. 

Thực tế là GeForce Now không hỗ trợ 4K rất đáng thất vọng, đặc biệt là khi các trò chơi chạy tuyệt vời ở độ phân giải đó trong khi dịch vụ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Google Stadia có thể cung cấp nhiều pixel hơn, nhưng nó đi kèm với chi phí độ trễ đầu vào và tốc độ khung hình. GeForce Bây giờ, mặt khác, cảm thấy gần gũi hơn với trải nghiệm địa phương. 

Vòng: Điểm hiệu suất cho GeForce ngay

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

5

Hỗ trợ nền tảng

Một trong những lời hứa của Google Stadia là nó có sẵn trên hầu hết mọi thiết bị. Mặc dù đó là sự thật khi ra mắt, nhưng bây giờ là như vậy. Bạn có thể truyền phát trò chơi miễn là bạn có một máy có thể chạy Google Chrome, Chromecast Ultra hoặc thiết bị Android có Android 10.0 trở lên. 

Hỗ trợ cho một phiên bản dựa trên trình duyệt của Stadia là rất lớn. Hầu như mọi thiết bị đều có thể chạy Google Chrome ở một số khả năng, cho phép bạn chơi các trò chơi đồ sộ, đẹp mắt như Final Fantasy XV, bất kể bạn có ở trên màn hình Chromebook hay màn hình 4K hay không. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề với hỗ trợ nền tảng Stadia, cụ thể là hỗ trợ iOS, nó thiếu. 

GeForce Now cũng tương tự, hỗ trợ phát trực tuyến trong Windows, macOS, Android và Nvidia Shield. Mặc dù vậy, nó xử lý thông qua một ứng dụng cục bộ, để lại sự linh hoạt của trình duyệt phát trực tuyến. Hơn nữa, Nvidia Shield đắt hơn Chromecast, có nghĩa là bạn sẽ phải trả giá cao hơn nếu bạn muốn phát trên TV của mình. 

Đối với hầu hết các phần, cả hai đều tương xứng về mặt hỗ trợ nền tảng, có sẵn trên các hệ điều hành máy tính để bàn lớn, Android và TV thông qua phần cứng của bên thứ nhất. Tuy nhiên, Stadia bao phủ nhiều thiết bị hơn, đẩy nó dẫn đầu vòng này. 

Vòng: Điểm hỗ trợ nền tảng cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

6

Dễ sử dụng

Google Stadia có một quá trình thiết lập khá liên quan. Sau khi đặt hàng một gói, bạn sẽ cần đợi nó xuất hiện trong thư. Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy cáp nguồn, Chromecast và bộ điều khiển Stadia của bạn. Khi bạn có mọi thứ được kết nối với nguồn điện, bạn xử lý thiết lập qua điện thoại, nhập mã mời và ghép nối bộ điều khiển của bạn. 

Quá trình thiết lập Stadia xông hơi có liên quan, nhưng nó không khó. Với phần cứng mới, mọi thứ đều suôn sẻ. Hơn nữa, thời gian sử dụng là xứng đáng, vì Stadia có một trong những giao diện chơi game trên đám mây dễ tiếp cận nhất mà chúng tôi đã thấy. Bạn có thể dễ dàng xem các trò chơi bạn sở hữu, duyệt qua cửa hàng, xem thành tích của bạn và hơn thế nữa. Theo nhiều cách, nó hoạt động như Xbox One hoặc PS4. 

thư viện điện thoại di động

Điều kỳ diệu đến khi bạn yêu cầu trò chơi đầu tiên của bạn, mặc dù. Destiny 2, trò chơi Stadia Pro miễn phí ra mắt, có gần 100 GB trên PC và máy chơi game, buộc người dùng phải chờ hàng giờ để nhảy vào hành động. Với Stadia, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu danh hiệu. Sau đó, bạn đã sẵn sàng chơi và bạn sẽ hành động trong vài giây. 

GeForce Now cũng có phép thuật tương tự, mặc dù nó không cảm thấy thỏa mãn, được cung cấp dịch vụ cục bộ ứng dụng cục bộ. Nó có vẻ đủ tốt, hiển thị cho bạn một số trò chơi được đề xuất, các tựa game bạn đã thêm vào thư viện của mình và các bổ sung mới cho đội hình. 

Tuy nhiên, có một trang thư viện chuyên dụng. Bạn cần phải sử dụng một phân đoạn cuộn trên trang chính để xem qua năm trò chơi của mình. 

geforce-now-interface

Thật sự rất xấu hổ, vì ứng dụng GeForce Now khá kỹ lưỡng. Khi khởi chạy một trò chơi, bạn có thể xem chi tiết về nó và tìm kiếm rất linh hoạt. Thực tế là bạn có thể duyệt các trò chơi được hỗ trợ hoặc xem nhanh hầu hết thư viện của bạn trong nháy mắt mang lại trải nghiệm tuyệt vời. 

trò chơi geforce-bây giờ được mở rộng

Với hai bổ sung đó, chúng tôi đã sẵn sàng trao điểm cho GeForce Now. Tuy nhiên, ở dạng hiện tại, ứng dụng cho cảm giác cồng kềnh, bất kể bạn có dùng Windowsre trên Windows, macOS hay Android hay không. Stadia cảm thấy tinh tế hơn nhiều, mặc dù trẻ hơn GeForce Now. Do đó, chúng tôi đã cho Google điểm này. 

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

7

Phủ sóng

Khai thác sức mạnh của đám mây khổng lồ về mặt thiên văn của Google, Stadia đã có mặt ở rất nhiều quốc gia, khiến các dịch vụ như Project xCloud trở nên xấu hổ (đọc bài đánh giá Project xCloud của chúng tôi). Danh sách các quốc gia được hỗ trợ hiện bao gồm Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Hoa Kỳ.

Trong thử nghiệm, chúng tôi đã gặp một vấn đề kỳ lạ với Stadia. Chúng tôi đã sử dụng thẻ tín dụng ảo được đăng ký tại một quốc gia Stadia không hỗ trợ, nhưng chúng tôi đã chuyển gói hàng đến địa chỉ Hoa Kỳ.

Thẻ đã được tính phí và gói hàng được vận chuyển, mặc dù chúng tôi chưa bao giờ nhận được mã mời để thực sự đăng ký dịch vụ, đây là điều cần thiết để chơi. Rất may, vấn đề đã được giải quyết sau khi trò chuyện nhanh với bộ phận hỗ trợ. 

GeForce Now bị giới hạn hơn nhiều trong phạm vi của nó, bao gồm Hoa Kỳ và hầu hết các nước Châu Âu. Trên trang trạng thái máy chủ, cũng có một số máy chủ đối tác ở Nhật Bản và Nga, mặc dù các khu vực này chưa được hỗ trợ chính thức. Thiếu sót lớn, so với Stadia, là Canada. Mặt khác, hai dịch vụ được kết hợp đồng đều. 

Thành thật mà nói, vòng này có thể đi theo bất kỳ cách nào, với cả hai dịch vụ hỗ trợ trên cùng một số quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi đã mang lại chiến thắng cho Stadia, không chỉ bởi vì nó có thể khai thác sức mạnh của mạng Google Google, mà còn bởi vì nó có sẵn ở Canada. 

Vòng: Điểm bảo hiểm cho Google Stadia

Logo Google Stadia
Logo GeForce Now

số 8

Suy nghĩ cuối cùng

Với bốn chiến thắng trong bảy vòng của chúng tôi, GeForce Now là người chiến thắng trong trận đấu này. Stadia đã rất gần, mặc dù. Dịch vụ này đã phát triển rất nhiều kể từ khi ra mắt, thêm các trò chơi mới và thực hiện một số tính năng được hứa hẹn ban đầu. Nó vẫn còn một số việc phải làm, tuy nhiên, ít nhất là dựa trên thử nghiệm của chúng tôi. 

Người chiến thắng: GeForce Now

GeForce Now cảm thấy tinh tế hơn về mặt hiệu suất, mặc dù ứng dụng PC của nó có thể sử dụng một số gợi ý từ các nhà thiết kế tại Google. Mặc dù vậy, nó tốt hơn về mặt hỗ trợ, hiệu suất và giá cả trò chơi, khiến nó trở thành người chiến thắng ở đây. 

Bạn có đồng ý rằng GeForce Now tốt hơn không? Hay bạn là một fan hâm mộ của Stadia? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map