GeForce Now vs Project xCloud: Nvidia và Microsoft Square Off vào năm 2020

GeForce Now là tất cả cơn thịnh nộ ngay bây giờ, với việc Nvidia phát hành nó trên gót Google Stadia với một danh sách dài các trò chơi trên PC để chơi. Mặc dù nó dễ dàng nằm trong số các dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất, nhưng nó không hoàn hảo, dễ bị sử dụng và hỗ trợ trò chơi, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi.


Project xCloud, câu trả lời của Microsoft cho các dịch vụ như Stadia và GeForce Now, có vấn đề của riêng nó, bao gồm bảo hiểm giới hạn và hỗ trợ trò chơi. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được phát hành đầy đủ và các tính năng hiện có sẵn cho thấy rất nhiều hứa hẹn cho tương lai (đọc bài đánh giá Project xCloud của chúng tôi để có cái nhìn sâu hơn về dịch vụ). 

Trong bài so sánh GeForce Now vs Project xCloud này, chúng tôi sẽ ném cả hai vào vòng để xem đâu là lựa chọn tốt hơn. Trải qua một loạt bảy vòng, các đối thủ của chúng tôi sẽ trao đổi các tính năng, hỗ trợ trò chơi, dễ sử dụng, hiệu suất, bảo hiểm, hỗ trợ nền tảng và giá cả để xem cái nào xuất hiện hàng đầu. 

Thiết lập cuộc chiến: GeForce Now vs Project xCloud 

GeForce Now và Project xCloud sẽ chiến đấu trong bảy vòng, mỗi vòng chạm vào một khía cạnh khác nhau của trò chơi đám mây. Trong các vòng, chúng tôi sẽ nói một chút về từng dịch vụ và lý do tại sao chúng tôi thích dịch vụ này hơn dịch vụ khác. Chúng tôi sẽ trao một điểm cho mỗi vòng và bất kỳ dịch vụ nào có nhiều điểm hơn vào cuối sẽ là người chiến thắng của chúng tôi. 

Tuy nhiên, một vài vòng đi theo sở thích cá nhân, mà chúng tôi sẽ chỉ ra khi chúng tôi đi cùng. Chẳng hạn, người chiến thắng của bạn trong phần phạm vi bảo hiểm của Wap phụ thuộc vào vị trí của bạn. GeForce Now không có hỗ trợ cho hầu hết các quốc gia ở Châu Á, mặc dù điều đó không tạo ra sự khác biệt nếu bạn ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu. 

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua các vòng để hiểu sự khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh thay vì chỉ lướt qua những người chiến thắng. Chúng tôi vẫn sẽ trao một điểm cho dịch vụ mà chúng tôi tin là vượt trội về tổng thể. Điều đó không có nghĩa là nó có nghĩa là dịch vụ tốt nhất cho bạn.

1

Thư viện trò chơi

Project xCloud, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hỗ trợ một số lượng trò chơi hạn chế. Điều đó nói rằng, hành vi của Microsoft trong việc thêm các trò chơi hứa hẹn cho tương lai. Khi ra mắt, xCloud đã phát hành với khoảng 50 tựa game, hầu hết là các tựa game của bên thứ nhất. Chỉ vài tháng sau, Microsoft đã nhân đôi kích thước thư viện, thêm một số tiêu đề của bên thứ ba. 

Mặc dù thư viện Project xCloud, có khả năng sẽ phát triển trở lại, nhưng hiện tại, nó vẫn bị khóa trong khoảng 100 trò chơi. Danh sách này rất ấn tượng, với sự hỗ trợ cho Halo 5, Gears 5, Tales of Vesperia và hơn thế nữa, nhưng nó không thuộc cấp độ của Shadow hay PlayStation Now (đọc bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi). Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tích hợp Xbox Game Pass. 

Nó chưa có sẵn, nhưng Microsoft cho biết họ có kế hoạch tích hợp Xbox Game Pass với xCloud, điều này sẽ thúc đẩy đội hình với 200 trò chơi khác. Chúng tôi tin chắc rằng thư viện cuối cùng sẽ rất lớn (Microsoft cho biết xCloud đã có khả năng chạy khoảng 3.500 đầu sách). 

Điều đó nói rằng, chúng tôi lo ngại về chi phí. Microsoft đã thông báo nếu bạn sẽ phải trả tiền cho các trò chơi, đây là một yếu tố chính khi nói đến hỗ trợ trò chơi. 

Bạn sẽ phải trả tiền cho các trò chơi với Nvidia GeForce Now, trừ khi bạn muốn dùng các tựa game miễn phí như Fortnite và Counter-Strike: Global Offensive. Tương tự như Shadow, GeForce Now hỗ trợ các trò chơi trên Steam. Để chơi chúng từ đám mây, bạn sẽ cần mua và kích hoạt trò chơi trên Steam. 

geforce-now-library

Điều đó nói rằng, GeForce Now không hoạt động giống như Shadow, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Shadow của chúng tôi và so sánh Shadow vs GeForce Now. Các nhà xuất bản phải bật đèn xanh cho các trò chơi của họ chạy trên nền tảng, điều đó có nghĩa là thư viện bị hạn chế. 

GeForce Now hỗ trợ hàng trăm trò chơi – có vẻ như số lượng thay đổi thực tế theo ngày – nhưng vẫn còn rất nhiều thiếu sót. 

Có một số người chơi nặng, bao gồm Borderlands 3, Sekiro: Shadows Die Twice, The Witcher 3 và Mordhau. Tuy nhiên, một số nhà xuất bản nhất định không có trên nền tảng này. Chẳng hạn, Square Enix không hỗ trợ GeForce Now, vì vậy bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi Final Fantasy hoặc Tomb Raider nào. 

So với một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây mạnh mẽ hơn như Shadow, GeForce Now bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên, nó hỗ trợ nhiều trò chơi hơn Project xCloud.. 

Hơn nữa, giấy phép theo bạn ngay cả khi bạn hủy đăng ký GeForce Now (bạn luôn có thể chơi trò chơi từ Steam một cách bình thường). Chúng tôi chưa biết cách mà Project xCloud sẽ hoạt động trong vấn đề này, vì vậy chúng tôi đã mang lại chiến thắng cho GeForce Bây giờ, vòng này.

Vòng: Điểm thư viện trò chơi cho GeForce ngay

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

2

Giá cả

Chúng tôi không đi sâu như chúng tôi thường làm trong vòng này vì cả hai đối thủ của chúng tôi đang trong quá trình chuyển đổi khi nói về giá cả. 

GeForce Now được phát hành đầy đủ với hai tầng dịch vụ: một miễn phí và trả phí. Cấp miễn phí bị khóa, cung cấp các phiên chơi một giờ và phát trực tuyến full HD. Nếu bạn thanh toán, bạn sẽ có quyền truy cập vào các phiên chơi kéo dài sáu giờ, không có dấu vết xếp hàng và theo dõi thời gian thực. 

Những người sáng lập, GeForce Now Gói trả phí, không có giá nào được đặt. Nếu bạn mua ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được 90 ngày truy cập miễn phí và sau đó, bạn sẽ trả 5 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, điều đó chỉ dành cho 12 tháng đầu tiên của bạn. Sau đó, Nvidia sẽ tăng giá, mặc dù nó chưa công bố bao nhiêu. 

Nó có vẻ giống như một chiến thuật tiếp thị trái tay, thường dành cho các ứng dụng di động sơ sài. Giá ban đầu rẻ hơn bất cứ thứ gì khác, làm cho các dịch vụ giá rẻ thông thường như Vortex trông đắt đỏ (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi). Giá đó sẽ thay đổi, tuy nhiên, và chúng tôi không nghi ngờ gì về việc nó sẽ giảm. 

Dự án xCloud không có bất kỳ thông tin về giá nào bởi vì, tốt, nó chưa được phát hành. Cách duy nhất để có được trên nền tảng trò chơi đám mây của Microsoft, là yêu cầu quyền truy cập và hy vọng điều tốt nhất. 

Thật không may, chúng tôi vẫn đang chờ Microsoft công bố giá trong tương lai. Tuy nhiên, nếu chúng ta suy đoán, chúng tôi sẽ mong đợi xCloud chạy khoảng 20 đô la mỗi tháng, nếu nó bao gồm Xbox Game Pass và Xbox Live. 

Tuy nhiên, chúng tôi đoán, đó là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm ngay bây giờ. Nvidia GeForce Now thắng vòng này đơn giản vì bạn có thể mua dịch vụ ngay bây giờ. Điều đó nói rằng, đánh giá của chúng tôi có thể thay đổi một khi cả hai đối thủ của chúng tôi có giá cụ thể. 

Vòng: Điểm giá cho GeForce ngay

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

3

Đặc trưng

Là một dịch vụ, Project xCloud không có bất kỳ tính năng nào của riêng mình (Microsoft rõ ràng tập trung vào hiệu suất, không phải tính năng). Tuy nhiên, là một dịch vụ Xbox, bạn có quyền truy cập vào các tính năng thông thường trên Xbox One, bao gồm bạn bè, thành tích và thậm chí cả Phần thưởng của Microsoft. Bạn có thể truy cập vào giao diện người dùng Xbox trong ứng dụng xCloud, nhưng thành tích và những thứ tương tự của bạn vẫn được theo dõi. 

xcloud-4

Các tính năng này có ý nghĩa bởi vì một máy chủ xCloud về cơ bản chỉ là ruột của bốn máy chơi trò chơi Xbox One S được nhét vào vỏ máy chủ. Tuy nhiên, điều đó đặt ra một số vấn đề khi tải thời gian. Mặc dù bảng điều khiển hiện đã lỗi thời của Microsoft trông rất tuyệt trên thiết bị di động, nhưng bạn vẫn tải các trò chơi từ ổ cứng tiêu chuẩn. 

Chuyển sang thế hệ console Xbox Series X và PS5, nó có tất cả về lưu trữ thể rắn. Như bạn có thể đọc trong hướng dẫn SSD bên ngoài tốt nhất của chúng tôi, đó là một điều tốt vì SSD cung cấp thời gian tải nhanh hơn rất nhiều. Nó không rõ liệu Microsoft có nâng cấp máy chủ xCloud của mình hay không khi máy console mới ra mắt. Mặc dù hiện tại, bạn đã bị mắc kẹt với các ổ đĩa cứng truyền thống. 

Hỗ trợ nền tảng và bộ điều khiển GeForce Now

Ứng dụng GeForce Now hoàn toàn đơn giản – nói thêm về tính dễ sử dụng của vòng tròn – nhưng dịch vụ này vẫn cung cấp rất nhiều tính năng. Đầu tiên là hỗ trợ nền tảng. 

GeForce Now có thể chạy trên Windows, macOS, Android và Nvidia Shield, cho phép bạn chơi các trò chơi của mình cho dù bạn có đang ở màn hình nào. Ngược lại, Project xCloud hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị Android có Bluetooth 4.0 trở lên. 

GeForce Now cũng có hỗ trợ bộ điều khiển tốt hơn nhiều so với xCloud. Ngoài hỗ trợ bàn phím và chuột, bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ điều khiển bên thứ ba nào với GeForce Now. Miễn là bạn có thể kết nối bộ điều khiển với thiết bị mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ có thể sử dụng nó với GeForce Now. 

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về hỗ trợ nền tảng GeForce Now trong một vòng sau; chúng tôi aren bao thanh toán nó vào xếp hạng cho vòng này. Mặc dù không có điều đó, mặc dù vậy, việc cung cấp Nvidia đã vượt trội. Ngoài việc hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào hơn, GeForce Now có thể khai thác các tính năng của Steam, đẩy nó lên trước Project xCloud.

Round: Điểm tính năng cho GeForce Now

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

4

Hiệu suất

Ngay cả trong giai đoạn đầu, nền tảng phát trực tuyến trò chơi Microsoft cũng rất ấn tượng. Chúng tôi đã thử nghiệm xCloud trên Galaxy S9 + chạy trên băng tần WiFi 5Ghz. Mặc dù kết nối internet cứng luôn tốt hơn cho các trò chơi phát trực tuyến, xCloud chỉ có trên Android, buộc chúng tôi phải sử dụng WiFi để thực hiện thử nghiệm. Tuy nhiên, với tốc độ tải xuống là 60Mb / giây, chúng tôi đã vượt quá tốc độ khuyến nghị của Microsoft. 

xcloud-1

Khi xCloud hoạt động, nó hoạt động hoàn hảo. Xem các tựa game AAA lớn như Halo 5 và Forza Horizon 4 chạy trên điện thoại là một điều trị. Điều đó nói rằng, chúng tôi luôn ở trong tầm ngắm của tín hiệu WiFi. WiFi là một công nghệ không hoàn hảo, dễ bị rơi gói, tốc độ không nhất quán và tệ nhất là nhiễu.. 

Mặc dù 5Ghz đạt được hầu hết trong số đó, chúng tôi vẫn gặp phải sự cố. Tại một số điểm, trò chơi của chúng tôi sẽ nói lắp hoặc đóng băng hoàn toàn. Trong một vài trường hợp, chúng tôi đã bị khóa trong khoảng 10 giây. Mặc dù, đó không phải là kết thúc của thế giới cho các trò chơi chậm hơn, 10 giây là vĩnh cửu là một game bắn súng có nhịp độ nhanh như Halo 5. 

xcloud-2

Trong hoàn cảnh hoàn hảo, xCloud là tuyệt vời. Tuy nhiên, chơi game trên đám mây liên quan nhiều hơn đến cách dịch vụ hoạt động trong điều kiện không lý tưởng và trên mặt trận đó, xCloud phải vật lộn. Một số loại tỷ lệ dựa trên cường độ tín hiệu sẽ đi một chặng đường dài. Mặc dù chất lượng sẽ giảm khi tín hiệu của bạn yếu đi, nhưng ít nhất thì trò chơi sẽ bị cắt hoàn toàn. 

GeForce Now có hiệu suất phù hợp hơn nhiều. Chúng tôi đã điều hành dịch vụ thông qua một loạt các trò chơi, thử nghiệm Doom 2016, Darksiders Genesis, Cuphead và Counter-Strike: Global Offensive. Vì GeForce Now có ứng dụng PC, chúng tôi đã có thể kiểm tra các trò chơi này bằng kết nối cứng, đã được đền đáp. 

Ngoài một số độ trễ đầu vào trong các menu, chúng tôi đã gặp rất ít vấn đề với GeForce Now. Có một số ít nói lắp, nhưng không có gì phá vỡ trải nghiệm. Ngay cả khi thử nghiệm trên điện thoại có WiFi, GeForce Now đã từ chối khóa như xCloud đã làm (mặc dù vậy, trải nghiệm không dây bị vấy bẩn với các giọt khung hình). 

Khi xCloud hoạt động hết công suất, ở đó, không có gì giống như vậy. Thật không may, khi bị hạn chế kết nối không dây, dịch vụ thường chạy trong điều kiện không lý tưởng. GeForce Now có thể hoạt động trên các kết nối có dây và không dây, và mặc dù trải nghiệm có dây tốt hơn, không dây vẫn có thể chơi được.

Vòng: Điểm hiệu suất cho GeForce ngay

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

5

Hỗ trợ nền tảng

Project xCloud có nghĩa là một bổ sung cho Xbox của bạn, không phải là sự thay thế cho nó. Do đó, chúng tôi không mong đợi Microsoft phát triển các ứng dụng dựa trên TV cho dịch vụ (mặc dù các ngón tay tập thể của chúng tôi được giao cho phát hành PC). Ngay bây giờ, xCloud chỉ có trên Android, phù hợp với ý tưởng chơi các trò chơi Xbox của bạn khi đang di chuyển. 

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận việc giới hạn sự hỗ trợ đó như thế nào. Ngược lại, GeForce Hiện có sẵn trên Windows, macOS, Android và Nvidia Shield. Hỗ trợ lá chắn, đặc biệt, là tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng truyền phát trò chơi đến TV khi bạn ở nhà và chọn trò chơi bằng điện thoại trong khi bạn đang di chuyển. 

GeForce Now có nghĩa là một dịch vụ đồng hành và do đó, nó có sẵn cho hầu hết các nền tảng chính (mặc dù chúng tôi vẫn thất vọng vì không hỗ trợ iOS). Sự chênh lệch giữa các đối thủ của chúng tôi có thể là kết quả của Project xCloud đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng điện thoại di động sẽ tiếp tục là trọng tâm ngay cả sau khi dịch vụ phát hành. 

Đây là một trong những vòng mà nó đi theo sở thích cá nhân. Nếu bạn đã sở hữu một bảng điều khiển và chỉ muốn chơi các trò chơi của mình trong khi bạn ra ngoài, xCloud là một lựa chọn tốt. Đối với những người tìm kiếm trải nghiệm chơi game trên đám mây chuyên dụng, GeForce Now là lựa chọn tốt hơn. 

Vòng: Điểm hỗ trợ nền tảng cho GeForce ngay

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

6

Dễ sử dụng

Cả hai đối thủ của chúng tôi đều ở cấp độ Google Stadia khi nói về tính dễ sử dụng (đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Tuy nhiên, một trong số họ rõ ràng có lợi thế. Bắt đầu với GeForce Bây giờ, ứng dụng di động thật tuyệt vời. Với nó, bạn có thể dễ dàng thêm các trò chơi PC vào thư viện của mình, duyệt các trò chơi mà bạn đã thêm và xem các tựa game mới mà dịch vụ hỗ trợ. 

Không ai trong số đó có mặt trong ứng dụng PC, mặc dù. Ứng dụng GeForce NowTHER PC trông rất đẹp, hiển thị một số thanh trượt cho các trò chơi nổi bật và tương tự. Tuy nhiên, khi chúng tôi bắt đầu đào xung quanh, các vấn đề trở nên rõ ràng. Không có trang thư viện nào trên ứng dụng PC, cũng không có cách nào để duyệt danh sách các trò chơi mà GeForce Now hỗ trợ. 

geforce-now-interface

Thay vào đó, thư viện của bạn bị khóa với một thanh trượt, hiển thị năm trò chơi cùng một lúc. Nếu bạn có thư viện Steam gồm hàng trăm trò chơi – không phải là một kịch bản điên rồ, cho biết các phím Steam rẻ như thế nào – bạn sẽ phải duyệt qua thư viện của mình năm trò chơi cùng một lúc. 

Nếu bạn biết bạn muốn gì, thanh tìm kiếm hoạt động. Trong trường hợp có nhiều khả năng là bạn chỉ muốn xem những gì có sẵn, bạn đã rời đi với cuộn. 

trò chơi geforce-bây giờ được mở rộng

xCloud dễ sử dụng hơn nhiều, chủ yếu là vì nó không có nhiều thứ đang diễn ra. Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể duyệt các trò chơi mà dịch vụ hỗ trợ, tìm kiếm một tiêu đề bạn muốn chơi và cung cấp phản hồi. Ngay cả với ứng dụng trần trụi, xCloud cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn GeForce Now.

thư viện xcloud

Mọi thứ đều được sắp xếp hợp lý, tạo ra một ứng dụng tránh xa bạn khi bạn muốn nhảy vào một trò chơi. So sánh ứng dụng di động xCloud, và ứng dụng GeForce Now, PC, sự khác biệt là rõ ràng. Điều đó nói rằng, cả hai đều đẹp ngay cả khi chỉ so sánh các ứng dụng Android. 

Mặc dù vậy, chúng tôi đã mang lại chiến thắng cho xCloud trong vòng này. Mặc dù chúng tôi không biết ứng dụng xCloud PC sẽ trông như thế nào, nhưng thực tế là ứng dụng Android được thiết kế rất tốt cho thấy nhiều hứa hẹn. GeForce Now rất tuyệt trên thiết bị di động, nhưng ứng dụng PC thì rất tệ.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Dự án xCloud

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

7

Phủ sóng

GeForce Now hiện có sẵn ở Bắc Mỹ và hầu hết các khu vực của Châu Âu, mặc dù trang trạng thái máy chủ cho thấy rằng hỗ trợ sẽ sớm đến với Nhật Bản và Nga. Mặc dù điều đó rất ấn tượng khi so sánh với các dịch vụ như Shadow, GeForce Now không phù hợp với Project xCloud. 

Được cung cấp bởi mạng máy chủ Azure toàn cầu của Microsoft – bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi – xCloud đã có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và Hàn Quốc. Điều đó cũng trong thời gian thử nghiệm này. Khi xCloud khởi chạy hoàn toàn, nó sẽ dễ dàng có thể lan rộng trên toàn cầu. 

xcloud-azure-máy chủ-mạng

Giống như hỗ trợ nền tảng, vòng này đi xuống nơi bạn sống. Mặc dù GeForce Now đã dành rất ít tâm trí cho các thị trường Asain cho đến nay, nó vẫn bao phủ nhiều hơn ở châu Âu so với xCloud. Điều đó có thể sẽ thay đổi một vài tháng sau khi xCloud ra mắt hoàn toàn, nhưng hiện tại, GeForce Now là người chiến thắng của chúng tôi. 

Vòng: Điểm phủ sóng cho GeForce Now

Logo GeForce Now
Logo dự án xCloud

số 8

Suy nghĩ cuối cùng

Với sáu chiến thắng trong bảy vòng, GeForce Now là người chiến thắng của chúng tôi, mặc dù điều này không có nghĩa là nó có thể giải đấu tốt hơn xCloud. Nhiều vòng của chúng tôi đã được biết đến, với việc chúng tôi trao giải thưởng cho GeForce Now chỉ đơn giản vì chúng tôi không biết cách thức hoạt động của xCloud trong tương lai. Mặc dù đây là một sự phản ánh chân thực về cách hai dịch vụ xếp chồng lên nhau, nhưng có khả năng phán đoán của chúng tôi sẽ thay đổi trong tương lai.

Người chiến thắng: GeForce Now

Dự án xCloud cho thấy rất nhiều hứa hẹn, nhưng ngay bây giờ, đó là tất cả những gì nó thể hiện. Vẫn còn rất nhiều vấn đề khi nói đến chất lượng phát trực tuyến, thời gian tải, vùng phủ sóng, hỗ trợ trò chơi và can thiệp mạng. Mặc dù chúng tôi nghi ngờ những vấn đề này sẽ được giải quyết khi phát hành, nhưng hiện tại họ vẫn có mặt. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me