Dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất năm 2020: Làn sóng của tương lai

Chơi game trên đám mây là một trong những đổi mới thú vị nhất trong những năm gần đây. Ý tưởng chơi các trò chơi thường đòi hỏi một PC chơi game đắt tiền, mạnh mẽ trên bất kỳ thiết bị nào đều hấp dẫn, ngay cả khi nó có một chút mơ ước. Mặc dù quảng cáo cho trò chơi đám mây rơi vào khía cạnh cường điệu của mọi thứ, một số tuyên bố là đúng. 


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ khám phá các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây tốt nhất theo những lời hứa mà họ đặt ra. Sử dụng các tiêu chí trong các đánh giá chơi trò chơi trên đám mây, chúng tôi đã theo dõi ba dịch vụ hàng đầu trong mỗi danh mục. Chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao chúng tôi xếp hạng từng dịch vụ rất cao, cũng như những gì chúng tôi tìm kiếm trong mỗi danh mục, trước khi tuyên bố một người chiến thắng chung. 

Nếu bạn muốn câu trả lời ngắn gọn, Shadow là dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất hiện nay, mặc dù điều đó có thể thay đổi sau khi Nvidia GeForce Now được phát hành.

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi thích Shadow và GeForce rất nhiều, hãy để trò chuyện về trò chơi đám mây là gì và cách thức hoạt động của nó.

Đám mây chơi game là gì?

Nếu bạn muốn đi sâu vào chi tiết về trò chơi đám mây là gì và cách thức hoạt động của nó, hãy nhớ đọc hướng dẫn hoạt động của trò chơi đám mây. Đối với phần này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn. 

Thuật ngữ trò chơi điện toán đám mây trên nền tảng đám đông có nghĩa là chơi một trò chơi từ xa trên đám mây. Trong hầu hết mọi trường hợp, đám mây đám đông đề cập đến một mạng lưới các trung tâm dữ liệu được lấp đầy bởi các máy chủ cung cấp nội dung cho bất kỳ ai đang cố gắng truy cập nó. Đối với một điểm tham chiếu quen thuộc hơn, Netflix hoặc bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào khác đều cung cấp video từ đám mây. 

Cloud chơi game làm một điều tương tự. Khi đăng ký dịch vụ, bạn có thể mua quyền truy cập vào một máy chủ từ xa mà trang bị phần cứng để chạy trò chơi. Sau đó, sau khi bạn khởi chạy một trò chơi, một luồng video của trò chơi đó được gửi đến máy của bạn. Nó giống như một Black Mirror có liên quan nhiều hơn: Bandersnatch.

Lấy ví dụ về bộ phim phiêu lưu do bạn tự chọn, khi bạn thực hiện lựa chọn, Netflix sẽ quyết định clip tiếp theo sẽ là gì, sau đó gửi nó cho bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với chơi game trên đám mây; nó chỉ xảy ra nhiều lần. 

Ví dụ, khi bạn nhấn nút A A, thì bạn đang gửi một đầu vào, nói, nhảy. Đầu vào đó được gửi đến máy tính từ xa và phiên bản trò chơi đó cập nhật vào đầu vào. Luồng video mà bạn đang xem cập nhật đồng thời. 

Tất cả điều này xảy ra trong vài mili giây và nếu dịch vụ chơi game trên đám mây có thể có độ trễ đủ thấp, độ trễ đầu vào sẽ không thể chấp nhận được.

Theo John Carmack, CTO hiện tại của Oculus VR và đồng sáng lập id Software, hệ thống cảm giác của con người có thể phát hiện độ trễ tương đối rất nhỏ trong các phần của hình ảnh hoặc đặc biệt là các trường âm thanh, nhưng khi độ trễ tuyệt đối dưới khoảng 20 mili giây họ thường không thể nhận ra. Miễn là tổng độ trễ dưới ngưỡng đó, phiên chơi trò chơi trên đám mây của bạn sẽ có cảm giác giống như nó cục bộ.

Chơi game trên đám mây miễn phí

Như bạn có thể tưởng tượng, công nghệ đi vào chơi game trên đám mây rất tốn kém, không chỉ để mua, mà còn để duy trì. Mặc dù vậy, có một nhu cầu cao về chơi game đám mây miễn phí. Thuật ngữ trò chơi điện toán đám mây miễn phí trên nền tảng đám đông được tìm kiếm trên toàn cầu khoảng 6.500 lần mỗi tháng trên Google, mặc dù có rất nhiều dịch vụ chơi game trên đám mây miễn phí trên mạng.. 

chơi game trên đám mây miễn phí

Trên thực tế, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ ai trong quá trình nghiên cứu của mình, nhưng với số lượng lớn, sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một số cửa sổ bật lên trong tương lai. Hãy để điều này phục vụ như một PSA, nếu không có gì khác. Nếu bạn tìm thấy một dịch vụ chơi trò chơi trên nền tảng đám mây tuyên bố là miễn phí, tốt nhất bạn nên tránh xa.

Dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất

Bây giờ chúng tôi đã nói về việc chơi game trên đám mây là gì và một số vấn đề trong tương lai có thể xảy ra, hãy để Lặn đi sâu vào những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất.

 1. Shadow – trải nghiệm chơi game tổng thể tốt nhất với độ trễ thấp
 2. GeForce ngay
 3. Xoáy
 4. Dự án xCloud
 5. PlayStation ngay

Đặc trưng

Bởi vì trò chơi đám mây là một thị trường mới như vậy, nên không có bất kỳ tính năng nào mà chúng tôi đang tìm kiếm trong phần này. Mỗi dịch vụ đều khác nhau một chút, vì vậy chúng tôi đã đánh giá các nền tảng dựa trên các tính năng mà chúng tôi cho là hữu ích nhất. Trong một số trường hợp, điều đó có nghĩa là hỗ trợ bổ sung cho các thiết bị ngoại vi, trong khi ở những trường hợp khác, nó chỉ đơn giản là cách nền tảng được xây dựng.

Bóng

Sức mạnh bóng tối trong các tính năng không phải là một trong những hình thức tốt, nhưng thay vào đó là cách thức cấu trúc dịch vụ. Thay vì đăng ký vào một máy chơi trò chơi đám mây được chia sẻ nơi có nhiều người dùng đang sử dụng từ cùng một nguồn tài nguyên, bạn đã nhận được một máy tính chơi game trên đám mây chuyên dụng cho chính mình. 

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Bằng cách cô lập các tài nguyên theo cách này, Shadow có thể mang lại trải nghiệm mượt mà hơn rất nhiều, không chịu khuất phục trước hiệu suất phát trực tuyến trò chơi kém trong giờ cao điểm, điều có thể xảy ra với PlayStation Now. 

cài đặt cửa sổ bóng

Với Shadow, bạn có thể mua tài nguyên bị cô lập, nhưng bạn cũng đang mua bản cài đặt Windows 10 đầy đủ. Không giống như hầu hết các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây khởi động trực tiếp vào nền tảng DRM nơi trò chơi được đặt, Shadow khởi động bạn với máy tính để bàn Windows 10. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, bao gồm cài đặt các ứng dụng mới và tùy chỉnh giao diện. 

Với tốc độ tải xuống 1 Gbps, bạn có thể hoàn thành rất nhiều việc nhanh chóng với Shadow. Hạn chế duy nhất là ổ cứng, chỉ 256GB. Mặc dù vậy, với việc các trò chơi có thể được cài đặt lại nhanh như thế nào, kích thước nhỏ không nên đặt ra quá nhiều vấn đề. Bạn có thể đọc thêm về điều đó trong bài đánh giá Shadow của chúng tôi. 

GeForce ngay

GeForce Now đã được Nvidia phát hành đầy đủ, nhưng nhiều tính năng chất lượng cuộc sống hiện diện ở dạng beta. Ngoài hỗ trợ bàn phím và chuột, nền tảng này cũng có thể chấp nhận DualShock 4, bộ điều khiển Xbox One, bộ điều khiển Xbox 360 và Tay cầm chơi game Logitech F310, F510 và F710. Ngoài ra, trò chuyện thoại được hỗ trợ trên PC và Mac. 

Tuy nhiên, tính năng hiệu suất của nó là ngôi sao của chương trình. Nó không rõ Nvidia đang sử dụng sức mạnh gì để điều khiển chế độ phát trực tuyến cực mạnh của mình, đó là cung cấp khả năng chơi trò chơi 4K với tốc độ lên tới 60fps, nhưng nó hoạt động tốt. 

Mặc dù chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng chúng tôi đã thu thập một vài gợi ý trong quá trình thử nghiệm. Trong khi điều chỉnh cài đặt đồ họa cho bản làm lại Resident Evil 2, trò chơi nói rằng chúng tôi có sẵn 24GB RAM GPU.

Nếu Nvidia đang sử dụng phần cứng thế hệ mới nhất của nó – và chúng tôi cho rằng nó – có nghĩa là Titan RTX hoặc Quadro RTX 6000 đang cung cấp năng lượng cho máy từ xa. Đó là những GPU hàng đầu của Nvidia, tại thời điểm hiện tại, với Quadro có giá khoảng 5.000 USD. 

Hạt dẻ đen

Blacknut, thật kỳ lạ, là một dịch vụ chơi game trên đám mây tập trung vào gia đình. Ngoài việc cung cấp một kế hoạch gia đình cho phép bạn chơi đồng thời trên bốn màn hình, Blackbut cũng cung cấp một vài tính năng gia đình, bắt đầu với chế độ trẻ em. Như chúng tôi sẽ giới thiệu sau trong hướng dẫn này, Blacknut cho phép bạn giữ nhiều hồ sơ và mỗi hồ sơ có thể bật chế độ trẻ em. 

blacknut-add-account

Với công tắc chế độ trẻ em được đánh dấu, chỉ các trò chơi được xếp hạng E10 + trở xuống mới được hiển thị. Mặc dù bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cấu hình, nhưng bật chế độ trẻ em là một cách nhanh chóng để hạn chế lựa chọn nếu bạn có ít người muốn chơi. Nếu bạn quan tâm đến việc duy trì tài khoản người lớn và tránh xa trẻ em, bạn có thể đặt mã PIN gồm bốn chữ số. 

Ngoài sự kiểm soát của phụ huynh, tính năng chính của Blacknut, là khả năng tương thích. Nó hỗ trợ bởi mọi thứ, với các ứng dụng cho Windows, macOS, Amazon Fire TV, Android, Linux và chọn TV từ Panasonic và Samsung. Hỗ trợ điều khiển cũng rất tuyệt vời, với hầu hết các trò chơi hỗ trợ bàn phím và chuột, cũng như gamepad. Trên TV thông minh, bạn thậm chí có thể sử dụng điều khiển từ xa cho một số trò chơi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong bài đánh giá Blacknut của chúng tôi.

Trò chơi được hỗ trợ

Chơi game trên đám mây không phải là một dịch vụ nếu các trò chơi được cung cấp tốt. Trong phần này, chúng tôi đã tìm kiếm ba dịch vụ không chỉ có nhiều lựa chọn trò chơi mà còn có một thư viện lớn chứa đầy các trò chơi chất lượng cao. 

Bóng

Shadow thống trị phần này với danh dự. Như đã đề cập ở trên, nó không giới hạn kinh nghiệm của bạn đối với các trò chơi cụ thể. Thay vào đó, khi mua một thuê bao, bạn có thể mua một máy tính để bàn đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt bất kỳ trò chơi nào trên bất kỳ nền tảng DRM nào bạn chọn, bao gồm các trò chơi không có DRM từ các dịch vụ như GOG và Humble Bundle.

Sự bao gồm GOG là rất lớn. Nhiều tựa game cũ không được chạy trên Windows 10, đây là HĐH duy nhất bạn có thể sử dụng với máy từ xa. Một sự kết hợp giữa trình điều khiển và kiến ​​trúc khiến một số trò chơi cổ điển, như SWAT 4, Ultima và Wizardry VII, không thể chơi được trên các hệ thống hiện đại. Tuy nhiên, với Shadow, họ có thể truy cập.

Các dịch vụ như GOG đã thực hiện các công việc nặng nhọc để bạn có thể mô phỏng các tựa game cũ này trên các hệ thống hiện đại và vì Shadow cung cấp cho bạn một máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ, bạn có thể làm điều đó trong đám mây. Mặc dù không linh hoạt như GeForce Now, nơi các trò chơi của bạn được cài đặt sẵn và vá từ lúc di chuyển, Shadow cung cấp sự linh hoạt hơn rất nhiều trong các trò chơi bạn có thể chơi.

PlayStation ngay

PlayStation Now có hơn 800 tựa game trong thư viện của mình. Không giống như tất cả các dịch vụ khác mà chúng tôi đã xem xét, PlayStation Now cung cấp toàn bộ thư viện của nó miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải mang giấy phép để chơi một trò chơi cụ thể. Hơn nữa, thư viện bao gồm các trò chơi từ PlayStation 4, PlayStation 3 và PlayStation 2.

playstation-now-review-library

Các tựa game đa nền tảng chính đều có mặt, bao gồm Red Dead Redemption, Fallout 4 và Rocket League, vì vậy nếu bạn thích chơi những thứ đó, PlayStation Now là một lựa chọn dễ dàng. Tuy nhiên, người hâm mộ Sony sẽ hào hứng hơn với thư viện các tựa game của bên thứ nhất. PlayStation Now có những bản hit hay nhất trong lịch sử lâu đời của Sony, bao gồm mọi game hoài cổ từ xưa. 

Jak và Daxter và Ratchet & Các trò chơi Clank có mặt, cùng với các trò chơi Tekken và LittleBigPlanet. Một số loại trừ mới hơn cũng có sẵn, bao gồm cả Bloodcraft cực kỳ khó khăn. Điều đó nói rằng, các loại trừ mới nhất phải mất một thời gian để hiển thị. Cụ thể, tại thời điểm viết bài, Days Gone và Spider-Man aren đã hỗ trợ. 

Mặc dù vậy, khối lượng trò chơi bạn có thể chơi đơn giản chỉ với chi phí đăng ký là tuyệt vời. Bạn có thể xem thêm danh sách các trò chơi trong bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi. 

GeForce ngay

GeForce Now có một thư viện nhỏ chỉ hơn 400 trò chơi. So với PlayStation Now và Shadow, nó nhanh chóng thua kém về âm lượng. Tuy nhiên, danh sách các trò chơi là tuyệt vời. Mỗi tùy chọn được quản lý riêng cho các game thủ PC, với các bản phát hành mới nhất được thêm gần như ngay lập tức vào danh sách. Với GeForce Now, nó về chất lượng hơn số lượng (đọc phần GeForce Now vs PlayStation Now của chúng tôi).

geforce-now-review-games-list

Các trò chơi rõ ràng là có, bao gồm Rocket League, DOOM 2016, Fallout 76 và Rainbow Six Siege, nhưng chúng tôi ấn tượng hơn bởi một số tựa game ít phổ biến hơn. Các trò chơi chiến lược lớn, như Endless Space 2 và Hearts of Iron IV, ngồi bên cạnh các mục yêu thích của Nhật Bản, như NieR: Automata, Octopath Traveller và Dragon Quest XI.

Indies cũng nhận được rất nhiều tình yêu. Bao gồm các nhóm lớn, như Darkest Dungeon, Hollow Knight và Celeste, nhưng nhiều người khác ít được biết đến hơn, như Deep Sky Derelicts, Mothergunship, Enter the Gungeon và They Are Billions. 

Số lượng trò chơi ít, nhưng mỗi trò chơi có chất lượng cao. Tìm kiếm xung quanh, chúng tôi chỉ có một trò chơi mà chúng tôi không thể tìm thấy: Grand Theft Auto V. Nếu không, cho dù chúng tôi đang tìm kiếm một bộ ba hạng A hay một game độc ​​lập, chúng tôi đã tìm thấy nó trên GeForce Now. Bạn có thể đọc thêm về danh sách trò chơi trong bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi.

Giá bán

Vẫn chưa có giá cơ bản cho các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, nhưng mức trần đã được thiết lập bởi các dịch vụ như Shadow. Trong phần này, chúng tôi đã tìm kiếm các nền tảng cung cấp một giá trị vững chắc ở mức giá yêu cầu, không chỉ là thỏa thuận tốt nhất nói chung. Như đã đề cập ở trên, việc thỏa thuận tốt nhất không phải lúc nào cũng diễn ra. 

PlayStation ngay

PlayStation Now đắt tiền nếu bạn đăng ký gói hàng tháng. Với mức giá gần như tương đương với Shadow, nó không mang lại hiệu năng hay tính linh hoạt như nhau. Tuy nhiên, Sony cung cấp nhiều thời lượng, đó là điều mà Shadow và hầu hết các nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây khác đều thiếu. Nếu bạn mua trả trước một năm, bạn sẽ nhận được rất nhiều. 

Thẻ giá 99,99 đô la cho một năm được chia nhỏ hơn 8 đô la một tháng, đây là một món hời khi bạn xem xét hơn 800 trò chơi miễn phí và một nền tảng phát trực tuyến có thẩm quyền, để khởi động. Mặc dù thuê bao hàng năm là giá trị tốt nhất, Sony cũng cung cấp một gói hàng quý, khoảng $ 15 mỗi tháng. 

Điều này giả sử bạn đã có bộ điều khiển DualShock 4 rồi. PlayStation Now chỉ có thể chơi trên PC và PS4, không hỗ trợ bàn phím và chuột. Nếu bạn chỉ có trên PC, bạn sẽ cần mua DualShock 4 và cáp micro-USB (DS4 không bao gồm một). Nếu bạn muốn kết nối không dây, bạn cũng cần phải mua bộ điều hợp Bluetooth. 

Điều đó có thể thêm tới $ 120 vào chi phí thuê bao hàng năm. Nó vẫn còn giá trị với mức giá này, vì bạn có thể nhận được rất nhiều trò chơi miễn phí, nhưng nó không phải là một thỏa thuận tốt như mức giá 100 đô la bình thường. 

Hạt dẻ đen

Blacknut không có một thư viện trò chơi tuyệt vời, vì hầu hết trong số chúng là bản sao phụ của các tựa game hay hơn – ví dụ, Lord of the Fallen so với Dark Souls – nhưng giá rất cao. Có hai kế hoạch: cá nhân và gia đình. Gói cá nhân xuất sắc ở mức 12,99 đô la mỗi tháng, nhưng bạn bị giới hạn ở một màn hình duy nhất. 

Nếu bạn muốn có nhiều màn hình, bạn sẽ cần mua một gói gia đình, chạy $ 19,99 mỗi tháng. Mặc dù gần với Shadow về giá cả – một trong những dịch vụ đắt tiền hơn mà chúng tôi đã xem xét – với gói gia đình Blacknut, bạn có thể sử dụng bốn màn hình cùng một lúc. Hơn nữa, thư viện game không có yêu cầu phải có giấy phép. 

Gia đình là nơi Blacknut ở nhà nhiều nhất (mỉa mai, chúng tôi biết). Thư viện chủ yếu bao gồm các game indies tập trung vào trẻ em và các trò chơi di động, với tiêu đề kỳ quặc, phụ và xếp hạng M được đưa vào hỗn hợp. Giá cả của nó là tốt, mặc dù, và với bản dùng thử miễn phí 14 ngày, không có lý do gì để không dùng thử. 

Xoáy

Vortex là tầm thường về hiệu suất và tính năng, nhưng nó rẻ. Với mức giá 9,99 đô la đơn giản mỗi tháng, nó có giá trị tốt, miễn là bạn có thể chống lại tình trạng nói lắp thường xuyên và độ phân giải không thường xuyên. Nó không tốt như Shadow hay GeForce Now, nhưng nó cũng chỉ bằng một phần ba giá. 

Hiện tại, chỉ có cấp 10 đô la có sẵn với Vortex, mặc dù FAQ cho biết họ sẽ khởi chạy một chương trình VIP với nhiều tính năng hơn trong tương lai gần. Giống như hầu hết các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây, bạn sẽ phải mang theo giấy phép cho các trò chơi bạn muốn chơi. Rất may, trò chơi đám mây Vortex có một lựa chọn chắc chắn, bao gồm cả Risk of Rain 2 được phát hành gần đây và Apex Legends nổi tiếng chưa từng thấy. 

Bạn đã tính phí hàng tháng mà không có tùy chọn để mua gói hàng năm, trong trường hợp này, chúng tôi thích. Vortex rõ ràng có một mối quan hệ với người dùng di động, cho phép bạn mua đăng ký thông qua Google Pay hoặc tùy chọn mua Windows 10. Thật dễ dàng để mặc định đăng ký một năm, xem cách ai đó có thể vô tình mua đăng ký, nhưng Vortex không làm điều đó. 

Thay vào đó, bạn đã tính phí $ 10 mỗi tháng cho đến khi bạn quyết định bạn không muốn dịch vụ. Nếu bạn mua một kế hoạch một cách tình cờ, Vortex thậm chí còn cung cấp chính sách hoàn trả. Nó có giới hạn trong 15 phút chơi, nhưng nó ở đó nếu bạn cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong bài đánh giá Vortex của chúng tôi. 

Dễ sử dụng

Với nhiều công ty đang gấp rút trở thành trò chơi Netflix trên mạng, việc sử dụng dễ dàng là rất quan trọng. Netflix và nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác đã tinh chỉnh UI của họ để có thể truy cập, mạnh mẽ và hấp dẫn. Trong phần này, chúng tôi đã tìm kiếm các dịch vụ chơi game trên đám mây đạt ba điểm đó. 

Bóng

Mọi thứ về Shadow đều suôn sẻ. Để đăng ký, tất cả những gì bạn cần làm là chọn chu kỳ thanh toán, nhập một số thông tin về nơi dịch vụ sẽ được đặt và chọn cài đặt Windows 10 của bạn. Có một cài đặt được đề xuất, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng, nhưng nếu bạn biết bạn đang làm gì, bạn cũng có thể thực hiện cài đặt tùy chỉnh.

Từ đó, nó một trò chơi chờ đợi. Shadow mất một chút thời gian để thiết lập – trong khoảng 30 phút, trong trường hợp của chúng tôi – nhưng sự chờ đợi đã được đền đáp. Ứng dụng cục bộ sẽ cài đặt ngay lập tức và khi bạn có quyền truy cập vào ứng dụng đó, bạn có thể khởi động máy tính từ xa của mình trong vài giây. Shadow sẽ chạy qua một vài phím nóng để bạn biết cách thoát khỏi hệ thống. 

khởi động bóng

Sau đó, nó giống như sử dụng máy Windows 10 bình thường. Bạn có thể thay đổi nền của mình, duyệt web và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn (mặc dù torrent không giới hạn). Bổ sung duy nhất là nút Shadow bán trong suốt ở góc trên bên phải, bạn có thể sử dụng để mở menu Shadow. 

GeForce ngay

GeForce Bây giờ vẫn còn một số trở ngại về khả năng sử dụng để vượt qua – ở đó, không thể phủ nhận điều đó – nhưng trạng thái hiện tại của nó rất hứa hẹn. Một chút làm rõ ở đây và ở đó, có khả năng ở dạng chú giải công cụ, sẽ làm cho trải nghiệm trở nên trôi chảy hơn. Cho rằng bản phát hành đầy đủ chưa được phát hành cho chúng tôi, những bổ sung nhỏ đó có thể sẽ được đưa vào khi sản phẩm có sẵn trên thị trường. 

geforce-now-review-application

Bất kể, GeForce Now đều mượt mà từ thiết lập đến chơi. Ứng dụng cục bộ được sắp xếp gọn gàng với chức năng tìm kiếm, nghĩa là bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các trò chơi bạn muốn chơi. Vẫn còn một số nhầm lẫn về nền tảng DRM mà bạn sẽ sử dụng, điều này hy vọng sẽ được giải quyết trong bản phát hành đầy đủ. 

Sau khi khởi động một trò chơi, GeForce Now không nói lắp. Bạn đã đưa trực tiếp đến trang đăng nhập Steam (hoặc nền tảng DRM mà bạn đang sử dụng) và sau đó khởi chạy vào trò chơi. Tính linh hoạt của trải nghiệm là không ai sánh kịp, không có độ trễ hoặc tải không cần thiết được thêm vào các trò chơi. 

Hạt dẻ đen

Blacknut có thể không có một thư viện trò chơi tuyệt vời hoặc hiệu suất phát trực tuyến tuyệt vời, nhưng khả năng tiếp cận của nó là âm thanh. Quá trình thanh toán ba màn hình diễn ra mà không gặp trở ngại nào và sau khi bạn xác nhận thanh toán, bạn sẽ được mang màn hình tải xuống. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các trình cài đặt cho mọi nền tảng mà Blacknut hỗ trợ (nó hỗ trợ rất nhiều).

ứng dụng blacknut

Ứng dụng cục bộ trên Windows là ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. Blacknut rõ ràng đã lấy rất nhiều ghi chú từ Netflix khi thiết kế giao diện người dùng của mình và điều đó đã được đền đáp. Các trò chơi được chia theo từng phần, với một trò chơi đặc trưng ở đầu hiển thị một số nghệ thuật và đoạn giới thiệu. Để đi lại, bạn có thể sử dụng menu bên trái, nó sẽ nhanh chóng đưa bạn đến danh mục mà bạn đang tìm kiếm. 

Mượn thêm từ Playbook Netflix, Blacknut có thể chứa nhiều hồ sơ như bạn muốn. Mỗi một trong số các cấu hình này có thể được tùy chỉnh với một hình ảnh và tên, và được bảo vệ bằng số pin và chế độ trẻ em. Sau khi chọn cấu hình và chọn trò chơi bạn muốn, Blacknut cũng hiển thị phương tiện cho trò chơi đó, các nền tảng được hỗ trợ và bộ điều khiển được hỗ trợ.

Hiệu suất

Nếu chỉ có một phần duy nhất để đánh giá một dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây, thì nó sẽ là phần này. Cho dù UI có thể truy cập được hay thư viện đi sâu đến đâu, hiệu suất vẫn phải nguyên vẹn. 

Mặc dù hiệu suất là một tình huống cảm thấy hơn bất kỳ điều gì khác, chúng tôi đã tìm kiếm các dịch vụ có ít hoặc không có độ trễ đầu vào, tạo ra hầu hết độ phân giải của phiên địa phương và truyền phát trò chơi với ít tạo tác. 

GeForce ngay

GeForce Now, cho đến nay, trải nghiệm chơi game trên đám mây gần nhất với phiên trò chơi địa phương. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã chuyển sang DOOM 2016, Cuphead và Counter-Strike: Global Offensive cho các vòng chính của chúng tôi. Mỗi tiêu đề được thực hiện xuất sắc, với chất lượng hình ảnh rõ ràng và ít có độ trễ đầu vào. 

Tuy nhiên, phần đáng ngạc nhiên nhất là không đáp ứng, nhưng chất lượng. Chúng tôi có thể điều chỉnh cài đặt đồ họa trên một vài tiêu đề, bao gồm DOOM và để những thay đổi đó được phản ánh trên màn hình. Đặc biệt với DOOM, chúng tôi có thể chơi với các cài đặt từ trung bình đến cao ở 4K và quản lý gần 90 khung hình / giây.

DOOM đã được vài năm tuổi, vì vậy chúng tôi cũng đã thử nghiệm bản làm lại Resident Evil 2 mới hơn nhiều. Mặc dù tốc độ khung hình rất cao – khoảng 50fps đến 60fps ở cài đặt cao – chúng tôi có thể có được trải nghiệm có thể chơi được trong 4K. Điều này đặc biệt ấn tượng khi xem xét việc làm lại Resident Evil 2 đòi hỏi như thế nào, ngay cả trên các hệ thống cao cấp. 

Giống như tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi tuân thủ các khuyến nghị của Nvidia, sử dụng kết nối internet có dây và đóng tất cả các tác vụ mạng trước khi khởi chạy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã thử nghiệm nó với khoảng 15 tab được mở trong Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi) trên băng tần WiFi 2,4 GHz. Có nhiều nói lắp hơn, nhưng GeForce Now, đáng ngạc nhiên, mang lại trải nghiệm chủ yếu giống nhau.

Bóng

Xem như GeForce Now đang ở giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài, bạn có thể chỉ cần đăng ký dịch vụ. Theo như các dịch vụ thương mại có sẵn, Shadow là tốt nhất. Mặc dù việc nén video hiển thị rõ ràng hơn ở đây so với GeForce Now, khả năng phản hồi cũng tốt như vậy. 

cài đặt bóng hơi

Giống như GeForce Now, chúng tôi đã thử nghiệm DOOM 2016, Cuphead, Resident Evil 2 làm lại và Counter-Strike: Global Offensive. Nền tảng trong Cuphead vẫn chính xác hơn bao giờ hết, không có độ trễ đầu vào có thể nhận biết hoặc nói lắp. DOOM 2016 cũng xuất sắc không kém, cũng như bản làm lại Resident Evil 2. 

Counter-Strike: Global Offensive có một số vấn đề với Shadow, giống như với GeForce Now. Chúng tôi đã thử nghiệm với bot và mặc dù trải nghiệm vẫn ổn trong cài đặt đó, thỉnh thoảng trục trặc là quá nhiều trong một thiết lập cạnh tranh. Đối với thị trường bình thường, mặc dù, hiệu suất là tốt. 

Dự án xCloud

Mặc dù chưa được phát hành chính thức nhưng MicrosoftTHER Project xCloud có một số lời hứa nghiêm túc cho tương lai. Thử nghiệm trên kết nối WiFi khiêm tốn trên Galaxy S9, xCloud cung cấp trải nghiệm gần như cục bộ, chỉ với số lượng giả tạo nhỏ nhất trong các chuỗi cường độ cao. 

xcloud-slide1

Điều gây sốc là thiếu độ trễ đầu vào. Ngay cả khi chơi Halo 5 và Gears of War 4, xCloud vẫn có thể theo kịp hành động. Không bao giờ có lúc chúng tôi cảm thấy bất lợi vì hệ thống dựa trên đám mây. Cảm giác như có một chiếc Xbox One trong điện thoại. 

Tuy nhiên, Artifacting là một vấn đề, đặt xCloud ở vị trí thứ ba cho vòng này. Bất cứ khi nào mọi thứ nóng lên, màn hình thường sẽ vỡ thành một loạt các khối không thể đọc được trong một khoảnh khắc. Hy vọng vấn đề này sẽ được giải quyết trước khi ra mắt. Bạn có thể đọc những suy nghĩ đầy đủ của chúng tôi trong bản xem trước Project xCloud của chúng tôi. 

Phủ sóng

Số dặm bạn đi ra khỏi dịch vụ chơi game trên đám mây sẽ phụ thuộc phần lớn vào vị trí của bạn và vị trí của nó gần trung tâm dữ liệu. Do đó, điều quan trọng là các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây cân bằng phạm vi bảo hiểm của họ, đảm bảo chúng đủ che phủ trong khi không kéo dài máy chủ của họ quá mỏng. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu ba dịch vụ làm việc đó. 

Stadia

Google ra mắt với phạm vi bảo hiểm Stadia và mặc dù hiệu suất không phải là tất cả những gì chúng tôi muốn – đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi để biết thêm về điều đó – dịch vụ này có sẵn ở nhiều quốc gia. Trong danh sách có Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh và Hoa Kỳ ngay bây giờ. 

Có một số vấn đề khi cấp phép, mặc dù. Không giống như các nền tảng chơi trò chơi đám mây khác, cho phép bạn đính kèm thư viện Steam hoặc Origin, Stadia là dịch vụ DRM của riêng mình. Điều đó có thể đặt ra một số vấn đề nếu bạn đi du lịch thường xuyên. 

Không phải tất cả các trò chơi sẽ được cấp phép ở tất cả các quốc gia, có nghĩa là nếu bạn đi ra ngoài biên giới, bạn có thể mất quyền truy cập vào một số tựa game nhất định. Có một cách rõ ràng để giải quyết vấn đề này ngay bây giờ. Mặc dù vậy, Stadia mang trò chơi đám mây đến các quốc gia mà nếu không sẽ không có nó. Đọc phần Google Stadia vs GeForce Now của chúng tôi để xem hai người so sánh như thế nào. 

Bóng

Shadow có sáu trung tâm dữ liệu trong mạng của nó và mặc dù số lượng thấp, chúng bao phủ rất nhiều mặt đất. Bốn địa điểm được dành riêng cho Hoa Kỳ, bao gồm từng khu vực lục địa với các trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas; Chicago, Illinois; Santa Clara, California; và thành phố New York. 

Mặc dù hầu hết Hoa Kỳ được bảo hiểm, một số địa điểm không có dịch vụ. Điều này có nghĩa là 38 tiểu bang được chiếm. Tuy nhiên, Shadow thiếu bảo hiểm cho Washington, Idaho, Montana, Utah, Arizona, Colorado, Wyoming, Alabama, Georgia và Florida, mặc dù đáng thất vọng, nhưng lại là một kẻ phá vỡ thỏa thuận. 

Nếu bạn sử dụng mạng riêng ảo – hãy đọc hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi để biết các đề xuất – bạn có thể xuất hiện như thể bạn ở trạng thái được hỗ trợ và được bảo hiểm Shadow Shadow, bạn không nên đi đường hầm quá xa. 

Ngoài ra còn có hai trung tâm dữ liệu ở châu Âu, một ở Paris và một ở Amsterdam. Tuy nhiên, trung tâm dữ liệu ở Amsterdam chỉ bao gồm một địa điểm, Đức, và kỳ lạ là không bao gồm đất nước mà nó đặt tại. Paris bao phủ nhiều mặt đất hơn, cung cấp dịch vụ cho Pháp, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án xCloud

Dự án xCloud là một dịch vụ thuận lợi của Microsoft. Thay vì cố gắng xây dựng một đám mây từ đầu, xCloud đang tận dụng lợi thế của mạng Microsoft Azure Azure, đây là một đám mây quốc tế đã được các công ty trên toàn thế giới sử dụng. Có hơn 54 trung tâm dữ liệu, cung cấp đám mây cho 140 quốc gia. 

xcloud-azure-máy chủ-mạng

Hầu hết các địa điểm đều được đặt cho xCloud, điều này có ý nghĩa, với thời gian dùng thử giới hạn của dịch vụ. Điều quan trọng cần lưu ý là việc chuyển xCloud sang các máy chủ hiện tại dễ dàng như thế nào. Về cơ bản, nó có một số Xbox Ones trong một máy chủ, do đó Microsoft có thể triển khai nhiều địa điểm đám mây hơn để đáp ứng nhu cầu. 

xCloud sẽ dễ dàng xếp hạng đầu tiên trong vòng này nếu có máy chủ xCloud ở tất cả các vị trí Azure. Tuy nhiên, nhìn thấy tại dịch vụ vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó đứng thứ ba. 

Dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất là gì?

Dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây tốt nhất, tại thời điểm viết bài, hiện có sẵn. GeForce Bây giờ, về mặt hiệu suất, cung cấp trải nghiệm tốt nhất, mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và một số vấn đề về khả năng sử dụng cần phải được giải quyết. Do đó, chúng tôi xếp hạng Shadow ở đầu. 

logo bóng

Shadow đến gần hiệu suất của GeForce Now và có sẵn ngay bây giờ. Ngoài ra, giao diện là một bản phát hành đầy đủ, phù hợp với tất cả các tiện ích đi kèm với tiêu đề đó. Sử dụng dịch vụ rất đơn giản và với hiệu suất phù hợp như thế nào, nó dễ dàng quên bạn chơi game trên đám mây. 

Thêm vào đó là khả năng làm bất cứ điều gì bạn có thể làm trên máy tính để bàn Windows 10 bình thường và Shadow là lựa chọn rõ ràng.

Dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất dành cho Android

Tại thời điểm này, chơi game trên đám mây có cảm giác hơi lộn xộn, đặc biệt nếu bạn sử dụng bộ điều khiển trên màn hình. Giống như lựa chọn tổng thể của chúng tôi, ứng dụng này sẽ dễ dàng truy cập GeForce Now, nhưng ứng dụng Android không có ngày phát hành chắc chắn và ngay cả khi có sẵn, nó vẫn sẽ ở giai đoạn thử nghiệm. 

logo màu đen

Hiện tại, Blacknut là dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây tốt nhất dành cho Android. Mặc dù là một dịch vụ tầm thường nói chung, thư viện trò chơi cảm thấy như ở nhà trên một thiết bị di động. Nhiều tựa game độc ​​lập nhỏ hơn mà không thể chơi được trên điện thoại hoặc máy tính bảng có sẵn với Blacknut, và vì nhiều trò chơi đó có các điều khiển đơn giản, nên không có vấn đề gì khi sử dụng bộ điều khiển trên màn hình. 

Suy nghĩ cuối cùng

Chơi game trên đám mây vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó đã đi đủ xa để có một vài dịch vụ tuyệt vời có sẵn. Shadow đứng đầu trong các tùy chọn chơi trò chơi trên đám mây có sẵn trên thị trường, nhưng nếu bạn đủ may mắn để lấy được khóa beta GeForce Now, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó. Đối với các lựa chọn khác, chúng có điểm mạnh, nhưng chúng không là gì so với những con chó hàng đầu. 

Blacknut trình bày một giao diện tuyệt vời và chất lượng phát trực tuyến tốt nhưng thiếu một thư viện mạnh. PlayStation Now có rất nhiều giá trị nhưng cần một số điều chỉnh về khả năng sử dụng. Cuối cùng, Vortex đã đi được hầu hết các trò chơi được hỗ trợ và dễ sử dụng nhưng bị sụp đổ khi nói đến hiệu suất. 

Dịch vụ chơi game đám mây nào bạn sẽ đăng ký? Bạn có sẵn sàng chờ đợi GeForce ngay bây giờ không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Câu hỏi thường gặp

 • Dịch vụ chơi game đám mây miễn phí tốt nhất là gì?

  Có rất nhiều dịch vụ chơi game trên đám mây miễn phí, và bất kỳ dịch vụ nào có sẵn đều rất tốt. Chơi game trên đám mây rất tốn kém, vì vậy nếu bạn tìm thấy một dịch vụ tuyên bố là miễn phí, thì tốt nhất là nên tránh xa. 

 • Máy tính chơi game trên đám mây tốt nhất là gì?

  PC chơi game trên đám mây tốt nhất được trang bị CPU nhanh và nhiều bộ nhớ video. Các dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất – Shadow và GeForce Now – cung cấp cả hai, vì vậy bạn có thể chơi trò chơi ngay cả khi chúng là cao cấp. 

 • Trò chơi đám mây tốt nhất cho Internet chậm là gì?

  Trong hầu hết các trường hợp, chơi game trên đám mây, không cần nhiều hơn những gì một dịch vụ phát trực tuyến tiêu chuẩn, như Netflix, sẽ làm. Tuy nhiên, nếu bạn dùng dây đeo băng thông, PlayStation Now là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có tốc độ internet chậm. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me