Cách di chuyển trò chơi hơi nước sang ổ đĩa khác: Hướng dẫn năm 2020

Ngày nay, các trò chơi trên mạng rất lớn. Ngày xưa, kích thước trò chơi bị giới hạn bởi phương tiện tương ứng. Tuy nhiên, với sự ra đời của internet băng thông rộng và tải xuống kỹ thuật số, các trò chơi đã vượt qua các phương tiện vật lý và tăng kích thước theo cấp số nhân, chỉ bị giới hạn bởi không gian ổ cứng và băng thông.


Điều đó có nghĩa là, có rất nhiều lý do người dùng có thể cần xáo trộn các trò chơi của họ giữa các ổ đĩa. Cho dù bạn cần phân bổ không gian cho trò chơi mới nhất hay bạn đã chọn một ổ đĩa mới, có một số cách để di chuyển trò chơi trong Steam, nền tảng trò chơi PC kỹ thuật số hàng đầu thế giới..

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển một trò chơi hoặc chuyển toàn bộ thư viện Steam sang một ổ đĩa khác. Nếu bạn vừa có một ổ cứng mới, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa sạch ổ cứng và cách phân vùng ổ cứng để khởi động và chạy.

Tạo thư viện hơi mới

Trước tiên, bạn sẽ cần thiết lập một thư mục mới cho các trò chơi Steam của mình, đây là một quá trình đơn giản.

Bước 1: Với ứng dụng Steam đang mở, hãy nhấp vào Steam Steam ở góc ngoài cùng bên trái. Sau đó, từ menu thả xuống, hãy chọn cài đặt. Điều đó sẽ khởi chạy một cửa sổ riêng.

Cài đặt hơi

Bước 2: Trong cửa sổ này, trên ngăn điều hướng bên trái, nhấp vào Tải xuống Tải xuống. Sau đó, trên khung bên phải về phía trên, nhấp vào thư mục thư viện Steam Steam. Quá trình sẽ như thế này:  

Tải xuống hơi nước

Bước 3: Từ đó, nhấp vào Thêm thư mục thư viện, sau đó điều hướng đến ổ đĩa tương ứng và nhấp vào Thêm thư mục mới. Đặt thư mục bất cứ tên nào bạn thích. Khi bạn đã thực hiện xong điều đó, hãy nhấp vào chọn Chọn để thêm nó vào các thư mục thư viện Steam của bạn.

Thư viện hơi nước

Chuyển trò chơi sang thư viện mới

Bây giờ chúng tôi đã tạo ra một thư viện thứ cấp cho các trò chơi, chúng tôi có thể bắt đầu di chuyển chúng.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào trò chơi đã cài đặt và chọn thuộc tính.

Thuộc tính hơi nước

Bước 2: Từ menu bật lên, nhấp vào tab Tệp cục bộ của Wikipedia. Đi đến cuối danh sách bên dưới tab và chọn thư mục cài đặt di chuyển.

Steam-Move-Cài đặt

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ nhắc bạn chọn thư viện để chuyển trò chơi từ menu thả xuống. Chọn thư viện bạn đã tạo trước đó, sau đó nhấp vào thư mục di chuyển.

Steam-Move-Thư mục

Đó là nó. Steam sẽ di chuyển các tập tin cục bộ của trò chơi vào thư mục mới và bạn sẽ có không gian trống cho trò chơi mới đó hoặc tất cả những con mèo .gifs. Quá trình trước đây trở nên tẻ nhạt hơn rất nhiều vì Steam didn có tính năng tích hợp sẵn cho các trò chơi di chuyển mà không cần cài đặt lại chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Steam mới nhất để tận hưởng những tính năng sống chất lượng này.

Di chuyển thư viện

Chúng tôi chỉ bao gồm các trò chơi di chuyển riêng lẻ, nhưng có lẽ bạn cần di chuyển toàn bộ thư viện sang một ổ đĩa mới. Nó rất dễ dàng để tích lũy một bộ sưu tập các trò chơi phù hợp, đặc biệt là nếu bạn thích sự hào nhoáng của doanh số Steam. Này, nó xảy ra với những người tốt nhất của chúng ta. Dù thế nào đi nữa, việc di chuyển thư viện Steam rất đơn giản.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu của thư mục Steam mà bạn đang di chuyển trong trường hợp mọi thứ chạy afoul. Bạn có thể tạo một bản sao để giữ cục bộ hoặc sử dụng tính năng sao lưu Steam Steam.

Bước 1: Tạo thư mục thư viện Steam theo hướng dẫn ở trên, sau đó đóng ứng dụng khách Steam.

Bước 2: Duyệt đến thư mục cài đặt Steam sẽ được di chuyển. Khi đó, hãy xóa tất cả các tập tin và thư mục ngoại trừ đối với người dùng Steam Steamss và người dùng.

Đường dẫn cài đặt hơi

Bước 3: Cắt và dán thư mục Steam vào đường dẫn mới mà bạn đã tạo. Chẳng hạn, nó có thể được gọi là E: \ SteamL Library

Bước 4: Mở lại Steam và đăng nhập, sau đó trỏ Steam vào thư mục mới của bạn và xác minh các tệp trò chơi nếu cần. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại Steam. Trang hỗ trợ Steam cũng có thể hữu ích.

Hơi nước và đám mây

Steam Cloud rất tuyệt và nó khiến chúng ta tự hỏi làm thế nào chúng ta sống sót qua thời đại chơi game nguyên thủy trong đó đám mây lưu didn không tồn tại và lưu các tệp bị giới hạn trong một máy hoặc thẻ nhớ.

Nhiều người quen thuộc với Steam có thể biết về Steam Cloud. Đó là lưu trữ đám mây được lưu trữ bởi Steam cho phép người dùng kích hoạt lưu trữ đám mây, sao lưu và khôi phục trò chơi, lưu trữ cài đặt người dùng Steam và những thứ tương tự. Điều đó nói rằng, không phải tất cả các trò chơi đều hỗ trợ tính năng này, đáng chú ý nhất là các tựa game cũ.

Cách giải quyết nằm ở việc sử dụng nhà cung cấp lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Sync.com hoặc dịch vụ sao lưu trực tuyến, chẳng hạn như SpiderOak ONE, điều đó không giới hạn bạn trong một thư mục đồng bộ hóa. Sử dụng một trong những nhà cung cấp đó, bạn có thể thiết lập lưu trữ đám mây tạm thời của riêng mình để đảm bảo rằng bạn đã sử dụng tệp lưu gần đây nhất của trò chơi cho dù bạn chơi ở đâu.

Để tìm hiểu thêm về lý do tại sao chúng tôi thích SugarSync và SpiderOak ONE, hãy đọc bài đánh giá Sync.com và SpiderOak ONE của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Những người bạn đã sử dụng Steam từ trước năm 2017 có thể nhớ sự tẻ nhạt của các trò chơi di chuyển giữa các ổ đĩa và sử dụng các liên kết tượng trưng. Rất may, việc di chuyển các trò chơi trên Steam ngày nay dễ dàng hơn nhiều và, hy vọng, chúng tôi đã chứng minh rằng.

Khi nói đến việc di chuyển các trò chơi theo đợt hoặc thư viện di chuyển, Steam có thể được cải thiện. Mặc dù, so với các đối thủ như Origin và GOG Galaxy, có rất ít phàn nàn về.

Steam vẫn là nền tảng thống trị để chơi game trên PC, vì vậy có lẽ việc nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của nó là điều được mong đợi. Điều đó nói rằng, Steam đã mang lại chất lượng các tính năng cuộc sống cho nền tảng. Có thể phân bổ thư viện của bạn trên nhiều ổ đĩa mà không cần cài đặt lại trò chơi đã được yêu cầu từ lâu, vì vậy, nó muộn còn hơn không bao giờ.

Vì nó liên quan đến Steam Cloud, hãy tìm hiểu các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây tốt nhất của chúng tôi để xem đám mây đã thay đổi cách chơi game như thế nào và tại sao nó lại tương lai. Trong bài viết đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về mô hình chơi game tương đối mới, chơi game như một dịch vụ. Đối với bảng điều khiển và đám mây, hãy xem cách sử dụng hướng dẫn lưu trữ đám mây Xbox của chúng tôi hoặc tìm hiểu xem đám mây nào tốt hơn.  

Nhìn vào VPN tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn chơi game, quá. Như đã nói, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ hack hay thủ thuật nào của Steam. Thả chúng tôi một bình luận hoặc tweet tại chúng tôi. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me