Cách bỏ chặn YouTube: Truyền phát video cho mọi người

Mọi người đều biết YouTube. Đây là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới sau Google.com, thậm chí đánh bại Facebook về số lượng khách truy cập. Nó đã đi từ một trang web chia sẻ video cơ bản đến một mạng internet mini đầy đủ nơi cộng đồng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể truy cập video YouTube, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng này về cách bỏ chặn YouTube.


YouTube có thể bị chặn vì bất kỳ lý do nào. Có thể bạn ở một quốc gia kiểm duyệt internet hoặc ông chủ của bạn thất vọng vì bạn đã lãng phí thời gian xem video trên YouTube khi bạn nên cập nhật bảng tính. Có lẽ bạn muốn nghe một bài hát trực tuyến, chỉ để thấy rằng một số công ty thu âm chỉ cung cấp một phần lựa chọn nội dung video của họ ở quốc gia của bạn, điều này có thể gây khó chịu.

Bất kể lý do là gì, nếu YouTube bị chặn, chúng tôi có cách khắc phục bên dưới. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi tìm hiểu cách bạn có thể bỏ chặn video YouTube, hãy để Lọ xem xét các lý do đằng sau quyền truy cập YouTube bị chặn của bạn.

Tại sao YouTube bị chặn?

chặn youtube

Hiện tại, chỉ có ba quốc gia đã chặn hoàn toàn YouTube (mặc dù số lượng khác nhau): Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên. Ở mỗi quốc gia, mục tiêu là đảm bảo dân số của họ được bảo vệ trước những ảnh hưởng từ internet của nước ngoài có thể khiến mọi người nghĩ rằng nước bị nhiễm độc và áp bức độc đoán thường xuyên xảy ra ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, phần lớn dân số thế giới sống ở một nơi có internet (tương đối) miễn phí – ít nhất là bây giờ – và lý do họ có thể xem video chỉ đơn giản là vì ai đó đã chặn một trang trên trang web. Các quản trị web trong các tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, trường đại học và hệ thống trường học, thường có các lệnh thường trực để chặn tất cả quyền truy cập vào nội dung video trên YouTube.

Các chế độ tàn bạo và không công bằng nhất thường được tìm thấy trong các gia đình, tất nhiên, nơi các bậc cha mẹ am hiểu công nghệ đã đặt sự kiểm soát của cha mẹ vào những trang web nào – tránh thanh thiếu niên và những đứa trẻ tiểu học tò mò truy cập (đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo vệ con bạn trực tuyến để biết thêm về điều đó).

Các video trên YouTube không bị chặn chỉ để đảm bảo cuộc sống của mọi người là tồi tệ nhất có thể – mặc dù có vẻ như vậy – đó cũng có thể là một cách để giữ mức sử dụng băng thông thấp hoặc đảm bảo rằng mọi người đang làm việc thay vì làm hỏng (nhà văn nói nghe danh sách phát YouTube trong khi tạo ra bản nhạc này). Trẻ em cũng không nên xem nội dung video liên quan đến các chủ đề ngoài ken của chúng.

Vì YouTube không thể quan tâm ít hơn về việc ai sẽ truy cập vào nó và khi nào, vượt qua các khối này – có thể là chính phủ, công ty hoặc phụ huynh – dễ như ăn bánh. Điều này bao gồm các khối YouTube tự đặt dựa trên địa lý. Về cơ bản, bạn có bốn tùy chọn khi bạn muốn xem video YouTube bị chặn. Chúng tôi sẽ xếp hạng chúng thật nhanh cho bạn ở đây, trước khi đi sâu hơn vào bên dưới.

Làm cách nào để bỏ chặn YouTube?

 1. Sử dụng Proxy
 2. Sử dụng VPN
 3. Sử dụng HTTPS
 4. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Bỏ chặn YouTube bằng Proxy web

Cách dễ nhất và rẻ nhất để vượt qua một khối YouTube là sử dụng proxy web. Một proxy làm cho máy chủ internet nghĩ rằng địa chỉ IP và vị trí của bạn khác với thực tế.

Proxy YouTube tốt nhất sẽ dễ sử dụng và nhanh chóng. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các nhà cung cấp proxy tốt nhất, nhưng lưu ý rằng bạn không bao giờ nên sử dụng proxy ngoại trừ YouTube, hoặc những điều tồi tệ có thể xảy ra.

Điều này là do proxy aren rất an toàn. Họ che giấu địa chỉ IP của bạn, nhưng họ không bảo vệ kết nối internet của bạn. Vì vậy, nếu, ví dụ, bạn đang torrent với một proxy, thì nó khá giống với việc vẫy một lá cờ lớn, màu đỏ tại các cơ quan bản quyền. Chúng tôi nói nhiều hơn về bảo mật proxy web trong bài viết VPN và proxy của chúng tôi.

Bỏ chặn YouTube bằng VPN

Một cách tốt hơn nhiều so với sử dụng proxy web để vượt qua bất kỳ khối nào là sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN. Bài viết được liên kết có nhiều thông tin hơn, nhưng về cơ bản, sử dụng VPN sẽ gửi kết nối internet của bạn qua một vị trí khác, có nghĩa là bạn có thể đánh lừa một trang web nhận được khi nghĩ rằng bạn đang truy cập nó từ một thiết bị, nhà hoặc quốc gia khác. VPN có thể vượt qua các geoblocks trên internet và đó là một cách dễ dàng để bỏ chặn YouTube.

Bất kỳ lựa chọn VPN tốt nhất nào của chúng tôi đều sẽ vượt qua sự kiểm soát của phụ huynh hoặc quyền của quản trị viên giống như chúng được làm bằng giấy kỹ thuật số. Một VPN tốt sẽ tốn tiền, vì vậy đó có thể là một trở ngại đối với một số người. Tuy nhiên, không có gì lạ khi VPN có ít nhất một bảo đảm hoàn lại tiền. Chúng tôi cũng đã đưa ra một danh sách các VPN miễn phí tốt nhất, nhưng tất cả chúng đều có một số loại băng thông.

Dù bạn làm gì, đừng bao giờ đi với bất kỳ dịch vụ VPN nào mà chúng ta nói đến trong bài viết VPN miễn phí tồi tệ nhất của chúng tôi, với đề cập đặc biệt đến botnet Hola VPN. Mỗi nhà cung cấp VPN đó sẽ bán dữ liệu của bạn, theo tính toán của chúng tôi, mức giá quá cao phải trả để bỏ chặn YouTube.

Nếu bạn chỉ muốn biết nhanh về dịch vụ VPN nào có thể là tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xem đánh giá ExpressVPN của chúng tôi để biết tốc độ, hãy xem xét NordVPN của chúng tôi để biết giá trị tốt nhất cho tiền của bạn trong thời gian dài và đánh giá PIA của chúng tôi nếu bạn muốn chi tiêu ít nhất có thể trên VPN trong thời gian ngắn.

Cả ba đều là dịch vụ VPN tuyệt vời với hồ sơ theo dõi tốt về việc cung cấp cách bỏ chặn nội dung YouTube mong muốn của bạn và giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư. Ngoài ra, cả ba tùy chọn VPN đều được cài đặt nhanh chóng và trong số các VPN tốt nhất cho Chrome, nhờ các tiện ích mở rộng trình duyệt thân thiện với người dùng, giúp chúng cũng dễ sử dụng.

Các cách khác để bỏ chặn YouTube

VPN không phải là một phương pháp chữa bệnh luôn luôn hoạt động để bỏ chặn YouTube. Một số người chùn bước với chi phí, trong khi những người khác không thể cài đặt phần mềm cần thiết vì quản trị viên bị hạn chế quyền làm như vậy. Chúng ta hãy cùng xem hai cách khác để truy cập nội dung YouTube bị chặn mà bạn muốn.

Lưu ý rằng những người đang chịu sự kiểm soát của chính phủ, trong mọi trường hợp, không nên truy cập YouTube bằng các thủ thuật sau. Tùy chọn duy nhất của bạn trong những trường hợp này là kiểm tra các bài viết của chúng tôi về VPN tốt nhất cho Trung Quốc hoặc VPN tốt nhất cho Iran và chọn một dịch vụ mạng riêng ảo từ đó.

Bỏ chặn YouTube bằng HTTPS


© Thế giới

Thủ thuật đầu tiên để bỏ chặn YouTube là dễ nhất, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thường xuyên hoạt động của nó. Nhiều nơi chặn các trang web làm như vậy bằng cách nhập địa chỉ trang web vào một chương trình, thường để lại địa chỉ là http http: //. Do đó, một cách để bỏ chặn nội dung khỏi YouTube là thay đổi trường địa chỉ thành đọc https: //www.youtube.com, (lưu ý rằng thêm Siết). Với tinh chỉnh này, bạn có thể bỏ qua toàn bộ khối, với bảo mật internet bổ sung, để khởi động.

Thay đổi máy chủ DNS

Một cách siêu đơn giản khác để bỏ chặn YouTube là thay đổi địa chỉ DNS của máy chủ của bạn. Nhiều khối chạy yêu cầu của bạn đến máy chủ của riêng họ, vì vậy bằng cách bỏ qua điều đó, bạn đã bỏ qua khối đó. Mỗi hương vị của hệ điều hành là một chút khác nhau, nhưng tất cả chúng đều hoạt động ít nhiều như thế này.

 • Chuyển đến cài đặt mạng của Cameron, (đôi khi bạn sẽ phải tìm một nhãn cho bộ điều hợp mạng của Cameron)
 • Tìm một thuộc tính kết nối mạng của NỮA (hoặc có tên tương tự)
 • Trong phần mềm IPv4, bạn nên tìm một tab hoặc nhãn có tên là máy chủ DNS DNS
 • Thay đổi máy chủ thành phiên bản 8.8.8.8 và hoặc 8.8.4.4 và khởi động lại máy tính

Bạn cũng có thể làm điều này trong một số trình duyệt web thay vì trên máy tính của bạn. Chỉ cần tìm kiếm tên trình duyệt của bạn và cài đặt DNS thay đổi DNS và điều đó sẽ thực hiện thủ thuật.

Suy nghĩ cuối cùng

Có một số cách hữu ích để bỏ chặn nội dung video YouTube. Cách ưa thích của chúng tôi để bỏ chặn YouTube là sử dụng VPN vì một vài lần nhấp và một vài đô la không chỉ giúp bạn tham gia vào nội dung video trên YouTube, mà còn xoay quanh các geoblocks khác, chẳng hạn như lệnh cấm Netflix VPN. Các phương pháp khác bị tấn công hoặc bỏ lỡ nhiều hơn, nhưng mà không có lý do gì để không thử.

Kiểm tra các bài viết VPN của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tùy chọn của mình hoặc cho phần còn lại của trang web của chúng tôi đọc các bản mới nhất và hay nhất trong các ứng dụng đám mây. Tất nhiên, chúng tôi cũng có một kênh YouTube Cloudwards.net tuyệt vời mà bạn có thể theo dõi, một khi bạn đã sử dụng các mẹo của chúng tôi để bỏ chặn trang web.

Bạn nghĩ gì về các cách của chúng tôi để bỏ chặn YouTube? Bạn có biết ai khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Bỏ chặn Câu hỏi thường gặp trên YouTube

Bài viết này đã được vài năm và để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã đưa ra danh sách các câu hỏi thường gặp nhất.

Làm cách nào tôi có thể truy cập YouTube ở trường?

Nói chung, mọi người vẫn còn đi học thường không có tiền, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng proxy YouTube để vượt qua bất kỳ khối nào. Điều thú vị khi sử dụng proxy web là chỉ mất vài phút để thiết lập và bạn có thể bỏ chặn YouTube, Facebook và thậm chí Instagram chỉ trong một cú trượt.

Làm cách nào để bỏ chặn YouTube trên Google Chrome?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng proxy web cho điều đó. Hầu hết các proxy mà chúng tôi đề xuất ở trên đều có tiện ích mở rộng Chrome sẽ đưa bạn đến máy chủ proxy mà không gặp rắc rối nào.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map