CrashPlan vs Backblaze: Roundup sao lưu đám mây không giới hạn

Tìm kiếm một giải pháp sao lưu không giới hạn cho doanh nghiệp của bạn? Tin tốt (hoặc xấu) là thực sự chỉ có hai sự lựa chọn để quấn đầu bạn: Backblaze và CrashPlan. Hầu hết các giải pháp sao lưu khác giới hạn không gian sao lưu và buộc bạn phải trả nhiều tiền hơn để tăng nó.


Đối với một số người mua dự phòng, quyết định thậm chí còn dễ dàng hơn – đăng ký Backblaze bằng khoảng một nửa chi phí hàng tháng của CrashPlan. Tuy nhiên, như thường thấy khi nói đến các giải pháp phần mềm, điểm mấu chốt là toàn bộ câu chuyện.

Trước đây, chúng tôi đã viết về một loạt các tiêu chí bổ sung mà người dùng doanh nghiệp hiểu biết nên tính đến trong bản sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn người mua doanh nghiệp. Danh sách này bao gồm dễ sử dụng, bảo mật và hỗ trợ, trong số các tiêu chí khác.

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên xem qua cả đánh giá Backblaze for Business và CrashPlan trước khi đưa ra quyết định về kế hoạch khắc phục thảm họa và sao lưu doanh nghiệp của bạn, chúng tôi đã quyết định rằng so sánh song song cũng có thể hữu ích và hữu ích.

Sắp tới, chúng tôi sẽ nhìn xa hơn về giá để tìm ra dịch vụ nào trong hai dịch vụ này, Backblaze hoặc CrashPlan, xứng đáng được công nhận là bản sao lưu không giới hạn tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay.

Ưu và nhược điểm của sao lưu không giới hạn

Trước khi chúng tôi so sánh, điều đầu tiên cần làm là đảm bảo doanh nghiệp của bạn thực sự cần sao lưu không giới hạn. Điều đó bởi vì từ không giới hạn, có một sự hấp dẫn nhất định mà làm cho tất cả các cân nhắc khác dường như ít quan trọng hơn. Thật dễ dàng để có được kích hoạt hạnh phúc, và với sao lưu trực tuyến, đó không phải là một điều tốt.

Lý do cho điều đó là có thể mất nhiều thời gian để sao lưu các tệp của bạn ban đầu. Nếu bạn đã có hàng terabyte dữ liệu để gửi lên đám mây, bạn có thể xem xét hàng tháng. Có nghĩa là, khi bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, nó gặp rắc rối lớn khi chuyển đổi dịch vụ.

Đối với nhiều chủ sở hữu SMB, có giá trị thực trong một giải pháp sao lưu không giới hạn. Các doanh nghiệp ngày nay không cần phải là doanh nghiệp có cơ sở dữ liệu khách hàng lớn để tích lũy nhiều dữ liệu, nhanh chóng. Thông tin khách hàng, tệp phương tiện, hồ sơ tài chính và tất cả các loại tệp tạo thành xương sống của các dự án hiện đại, lớn và nhỏ.

Mất dữ liệu đó có thể đưa doanh nghiệp của bạn vào một ràng buộc thực sự. Mặt khác, sao lưu tất cả lên đám mây cũng có thể tốn kém, khi làm việc với các tùy chọn có thể mở rộng như MozyPro (đánh giá MozyPro) hoặc Dịch vụ web của Amazon. Với giải pháp sao lưu không giới hạn, chi phí thấp như Backblaze hay CrashPlan, bạn không phải lo lắng về điều đó – miễn là những dịch vụ đó phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Đối với một số công ty, việc kết hợp cả Backblaze hoặc CrashPlan cũng có thể tiêu tốn khá nhiều tiền, tuy nhiên. Điều đó vì cả hai dịch vụ chỉ hỗ trợ một thiết bị cho mỗi thuê bao. Thay vào đó, nếu bạn có một tá máy tính để sao lưu, thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ giới hạn hỗ trợ sao lưu cho các thiết bị không giới hạn. Một ví dụ điển hình là IDrive for Business, mặc dù giới hạn không gian sao lưu bạn nhận được, được xếp hạng là giá trị tổng thể tốt nhất trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến của chúng tôi (đọc bài đánh giá IDrive for Business của chúng tôi).

Vấn đề khác với cả Backblaze và CrashPlan là không thể sử dụng để sao lưu NAS hoặc máy chủ. Nếu đó là một thứ gì đó mà bạn cần, chúng tôi lại nhắc đến IDrive, được xếp hạng là một trong những máy chủ sao lưu tốt nhất và cũng có thể sao lưu điện thoại thông minh. Sao lưu đám mây là một tùy chọn tốt khác, đặc biệt nếu bạn muốn thiết kế gói sao lưu lai cho doanh nghiệp của mình. Nó thậm chí còn hoạt động với dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây giá cả phải chăng Backblaze, Backblaze B2.  

Với những cách tránh xa này, hãy để Lôi đi tìm những thứ thú vị.

Cuộc chiến giành quyền tối cao sao lưu không giới hạn: Backblaze vs CrashPlan

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Backblaze là một lựa chọn rẻ hơn so với CrashPlan. Chi phí thực tế của một thuê bao Backblaze là $ 5 mỗi tháng cho máy tính. Nếu bạn đăng ký một năm, bạn cũng nhận được hai tháng miễn phí. Đăng ký Backblaze hai năm sẽ giúp bạn có năm tháng miễn phí. Trong khi đó, CrashPlan có giá $ 10 mỗi tháng cho mỗi máy tính, không giảm giá khi thanh toán trước. 

Chi phí cho mỗi máy tính: Backblaze: CrashPlan:
Đăng ký hàng tháng:$ 5$ 10
Đăng ký hàng năm:$ 50 (miễn phí 2 tháng)$ 120 (không có tháng miễn phí)
Đăng ký một năm một lần:$ 95 (miễn phí 5 tháng)$ 240 (không có tháng miễn phí)

CrashPlan vẫn là một thỏa thuận tốt so với các dịch vụ sao lưu trực tuyến phổ biến nhưng có giá như SOS Online Backup và MozyPro. Tuy nhiên, ở đó, không có xung quanh thực tế là nó đắt hơn.

Điều tiếp theo là về việc giúp bạn quyết định liệu có đáng để doanh nghiệp của bạn chi tiêu thêm tiền cho CrashPlan hay đi với Backblaze hay không. Cuối cùng, không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này. Cả hai gói đều không giới hạn, nhưng chúng không phải là một kích thước phù hợp với tất cả.

CrashPlan vs Backblaze: The Battle Rounds

1

Quá trình sao lưu

Trước tiên, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng sao lưu có sẵn với Backblaze và CrashPlan. Chúng tôi cũng sẽ xem xét quá trình sao lưu tổng thể, xem xét trải nghiệm người dùng và tốc độ chung bên cạnh khả năng.

Backblaze

Một điều mà Backblaze làm tốt hơn hẳn so với bất kỳ dịch vụ sao lưu trực tuyến nào khác là dễ sử dụng – ít nhất là khi tạo các kế hoạch dự phòng. Điều đó vì khách hàng Backblaze làm hầu hết công việc cho bạn.

Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ quét máy tính của bạn và tìm kiếm các tệp dựa trên loại. Điều đó bao gồm khá nhiều loại tệp khác ngoài hệ điều hành, ứng dụng và tệp tạm thời, mặc dù bạn có thể hướng dẫn Backblaze lấy các loại đó nếu cần.

Mọi thứ quét định vị được thêm vào gói sao lưu của bạn.

Lợi ích của việc sao lưu theo loại tệp là bạn không có thẻ thư mục và tệp giống như bạn làm với hầu hết các dịch vụ sao lưu. Phải làm như vậy mất nhiều thời gian hơn và có thể dẫn đến việc xem các tệp, dẫn đến các lỗ hổng quan trọng trong kế hoạch sao lưu của bạn.

Theo nghĩa này, Backblaze là một giải pháp sao lưu thiết lập và quên thực sự. Tất cả các tệp email, tài liệu, hình ảnh, video, tệp kế toán của bạn và mọi thứ khác sẽ được bảo vệ, bất kể chúng nằm ở đâu trên máy tính của bạn.

Nếu có một số loại tệp nhất định mà bạn không muốn sao lưu, bạn có thể thêm chúng vào danh sách loại trừ, mặc dù với không gian sao lưu không giới hạn, hầu như không cần thiết cho hầu hết mọi người.

Bạn cũng có thể loại trừ các thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể. Bản thân máy khách máy tính để bàn rất phức tạp, cần phải nói rằng nó không phức tạp chút nào. Có một nút để tạm dừng và bắt đầu sao lưu, một nút khác cho các tùy chọn khôi phục và thứ ba cho các cài đặt. Đó là nó.  

Backblaze mặc định để sao lưu liên tục, điều đó có nghĩa là các tệp được gửi lên đám mây khi chúng mới được thêm vào máy tính của bạn hoặc bị thay đổi theo bất kỳ cách nào. Nếu bạn thích, bạn có thể tắt sao lưu liên tục và thay vào đó chọn sao lưu theo lịch, ví dụ nếu bạn muốn nó chạy qua đêm để nó không can thiệp vào công việc khác của bạn.

Các tùy chọn lập lịch Backblaze bị giới hạn so với nhiều máy khách dự phòng khác. Ví dụ, không có tùy chọn nào chỉ chạy sao lưu vào một số ngày nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề nào với Backblaze can thiệp vào tài nguyên hệ thống của chúng tôi trong quá trình thử nghiệm, do đó, có lẽ tốt nhất là chỉ nên sao lưu liên tục để đảm bảo bảo vệ tối đa.

Trong các thử nghiệm được thực hiện cho đánh giá Backblaze for Business gần đây nhất của chúng tôi, khách hàng đã gắn thẻ 90GB dữ liệu trên máy tính thử nghiệm của chúng tôi để sao lưu. Khách hàng có một nút để ước tính tốc độ sao lưu ban đầu và tính toán sẽ mất khoảng bốn ngày. Đây là kết nối WiFi với tốc độ tải lên 20 Mb / giây.

Sau khoảng 12 giờ, bản sao lưu của chúng tôi đã hoàn thành chín phần trăm, thiếu 12,5 hoặc hơn thế, nó đáng lẽ phải dựa trên ước tính của Backblaze, nhưng không nhiều. Mặc dù chính xác là khó khăn, nhưng chúng tôi tính toán rằng Backblaze sắp sao lưu khoảng 16 đến 20 GB mỗi ngày.  

Về hiệu suất liên tục, Backblaze chạy trơn tru nhờ sử dụng sao lưu cấp khối, có nghĩa là chỉ những phần (khối) của tệp đã thay đổi mới được gửi lên đám mây – giả sử toàn bộ tệp đã được sao lưu.

CrashPlan

CrashPlan bỏ lỡ một cơ hội khi dễ sử dụng bằng cách không sao lưu theo loại tệp. Rằng không nói rằng sao lưu với CrashPlan là khó; Nó chỉ đơn giản là không đơn giản như với Backblaze.

Với CrashPlan, bạn sẽ cần gắn thẻ tất cả các thư mục và tệp bạn muốn sao lưu bằng cách sử dụng chế độ xem sao lưu trong máy khách để bàn.

Điều đó có thể mất một chút thời gian và nó dễ dàng bỏ lỡ các tập tin. Điều đó nói rằng, bởi vì CrashPlan cung cấp cho bạn không gian sao lưu không giới hạn, bạn chỉ có thể gắn thẻ thư mục ổ đĩa của mình để sao lưu, điều này sẽ lấy mọi thứ và phần nào giải quyết vấn đề.

Bạn có thể muốn loại trừ các tệp hệ thống và tạm thời khỏi bản sao lưu của mình nếu bạn làm điều đó, vì bao gồm chúng sẽ tiêu tốn băng thông và thường thì có thể sử dụng để phục hồi mà không gây ra sự cố cho máy tính của bạn. Điều này, một lần nữa, sẽ mất thời gian, vì bạn phải thêm các loại trừ theo tiện ích mở rộng.

Khi bạn đã có kế hoạch sao lưu của mình, CrashPlan chạy sao lưu liên tục giống như Backblaze, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ sẽ được bảo vệ – miễn là các tệp được giữ trong các thư mục là một phần của kế hoạch sao lưu.

Ứng dụng khách CrashPlan không phải là tối thiểu như những gì bạn nhận được với Backblaze, nhưng nó vẫn rất tuyệt vời. Các tab điều hướng dọc theo bên trái và nhiều khoảng trắng mang lại cảm giác hiện đại và trực quan.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn lập lịch nâng cao hơn so với những gì bạn nhận được với Backblaze, với khả năng thiết lập sao lưu để chạy chỉ trong những ngày cụ thể trong tuần. Hữu ích hơn là một tính năng cho phép bạn hướng dẫn khách hàng chỉ sử dụng một tỷ lệ phần trăm của CPU cho các quá trình sao lưu trong khi máy tính đang được sử dụng tích cực.

CrashPlan cũng có thể tự động dừng sao lưu khi pin laptop của bạn sắp hết, đây là một bổ sung hay. Ngoài ra, còn có một loạt các điều khiển khác có sẵn trong các cài đặt mà Backblaze chỉ đơn giản là không có, cung cấp cho người dùng nhiều quyền lực hơn về những gì diễn ra..

CrashPlan cũng kết hợp sao lưu cấp khối, chỉ sao chép các phần của tệp đã thay đổi. Nói chung, dịch vụ tương đối trơn tru của nó khi bạn vượt qua bản sao lưu ban đầu của mình.

Điều đó, tuy nhiên, có thể mất một thời gian. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi chỉ có thể sao lưu khoảng 8GB mỗi ngày với kết nối tải lên WiFi 20 Mbps. Rằng chỉ ngại những gì CrashPlan tự trích dẫn là tốc độ tải lên trung bình của khách hàng: 10GB mỗi ngày.  

Suy nghĩ vòng một

Giữa Backblaze và CrashPlan, không có câu hỏi nào về việc Backblaze là dịch vụ dễ sử dụng hơn nhờ thiết kế thiết lập và quên. Trên thực tế, nó có lẽ thích hợp hơn để gọi nó là cài đặt và quên, vì có rất ít điều đó thực sự đòi hỏi phải thiết lập.

CrashPlan từ sẽ mất thêm một chút công việc. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn Backblaze, cho dù để lập lịch hoặc hạn chế tác động tài nguyên hệ thống của các quy trình sao lưu.

Sau đó, một lần nữa, CrashPlan dường như sử dụng rất ít băng thông và sức mạnh máy tính có sẵn đến nỗi có vẻ hơi ngớ ngẩn khi bận tâm với các cài đặt này. Backblaze cũng không, nhưng nó thực hiện công việc đưa các tệp vào đám mây tốt hơn nhiều so với CrashPlan.

Vòng một đến Backblaze vì sự kết hợp đơn giản và tốc độ sao lưu tốt hơn.

Round: Điểm quy trình sao lưu cho Backblaze

Logo Backblaze
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

2

Quá trình phục hồi

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét quá trình ngược lại: lấy lại các tệp từ đám mây. Các tính năng khôi phục giúp doanh nghiệp sao lưu (cảnh báo chơi chữ) và chạy nhanh sau sự cố ổ cứng.

Backblaze

Trong khi Backblaze có một tùy chọn khôi phục lại nút Nút nút trong máy khách để bàn của mình, nhấn nút đó sẽ đưa bạn đến Backblaze.com. Tất cả các hoạt động khôi phục diễn ra ở đó, yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đăng nhập, bạn đã đưa ra ba tùy chọn để khôi phục tệp: tải xuống tệp .zip, ổ flash USB và ổ cứng USB.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể muốn sử dụng tùy chọn đầu tiên. Hai thứ hai là một phần của dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh Backblaze, có giá 99 đô la cho phục hồi ổ đĩa flash (tối đa 128GB) và 189 đô la cho phục hồi ổ cứng (tối đa 4TB). Dịch vụ này có vẻ đắt tiền, nhưng bạn sẽ được hoàn lại tiền nếu bạn gửi thiết bị lưu trữ trở lại Backblaze trong vòng 30 ngày.

Khôi phục tệp zip chỉ cần tải tệp zip xuống máy tính của bạn được tạo thành từ tất cả các tệp bạn đã chọn để khôi phục. Quá trình này rất dễ dàng, nhưng Backblaze giới hạn khả năng phục hồi tệp zip duy nhất ở mức 500GB cho mỗi tệp. Bạn cũng có thể giới hạn năm yêu cầu.

Nó thậm chí còn kỳ quặc và bất tiện hơn khi Backblaze không cung cấp cho người dùng một tùy chọn để khôi phục các tệp về vị trí ban đầu của họ. Điều đó có nghĩa là một khi tệp zip của bạn đã sẵn sàng (Backblaze sẽ gửi cho bạn một email cho bạn biết), bạn phải đặt mọi thứ trở lại nơi nó thuộc về chính bạn.  

Nếu bạn đang di chuyển, bạn có thể truy cập các tệp mà bạn đã sao lưu trên điện thoại thông minh của mình bằng các ứng dụng cho Android và iOS. Thiết kế ứng dụng khá đơn giản và cung cấp cho bạn tùy chọn để chia sẻ tệp với người khác..

Ở một lưu ý cuối cùng, Backblaze cho phép bạn khôi phục các phiên bản trước của tệp nếu phiên bản hiện tại không phải là những gì bạn đang tìm kiếm. Truy cập vào lịch sử phiên bản thuận tiện khi phải đối mặt với các thay đổi tệp không mong muốn hoặc hỏng tệp, bao gồm cả các lỗi do ransomware gây ra.

Tuy nhiên, các phiên bản trước chỉ hoạt động trong 30 ngày và không có cách nào thay đổi chính sách phiên bản, điều này quá tệ vì Backblaze cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn.  

CrashPlan

CrashPlan cho phép bạn chọn các tệp và khôi phục chúng trực tiếp từ máy khách để bàn, đây là một điểm cộng có lợi cho nó. Chỉ cần nhấp vào tab Khôi phục lại trên mạng và kiểm tra tất cả các tệp bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng tệp bạn có thể tải xuống cùng một lúc, giống như với Backblaze.  

Bạn có thể chọn tải tệp của mình xuống vị trí mới hoặc khôi phục chúng về vị trí ban đầu, giúp bạn không phải xây dựng lại hệ thống tệp của mình. CrashPlan thậm chí cho phép bạn thay đổi quyền truy cập tệp và tên tệp như một phần của quy trình khôi phục.

Có một sự thay đổi cho phiên bản trên mạng, cũng vậy, cho phép bạn truy cập vào lịch sử phiên bản của mình. CrashPlan thực sự đặt tiền của mình vào vị trí của nó khi nói đến việc không giới hạn, đó là cho phép bạn lưu trữ các phiên bản không giới hạn nếu muốn bằng cách thay đổi chính sách sao lưu kế hoạch sao lưu của bạn.

CrashPlan cũng cho phép bạn khôi phục các tệp trực tiếp từ giao diện trình duyệt, ngoài các ứng dụng di động cho Android, iOS và Windows Phone.

Vòng hai suy nghĩ

Cho đến đầu năm 2016, CrashPlan đã cung cấp dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh. Hy vọng, bây giờ công ty tập trung hoàn toàn vào khách hàng doanh nghiệp (người dùng gia đình có đến tháng 10 năm 2018 để bỏ trống các cơ sở), các quyền hạn sẽ được xem xét phục hồi nó. Dịch vụ chuyển phát nhanh có thể cực kỳ có giá trị đối với các doanh nghiệp đã mất một lượng dữ liệu đáng kể và cần nhanh chóng lấy lại.

Courier recovery cũng là lợi thế thực sự duy nhất mà Backblaze có được so với CrashPlan khi nói đến recovery. CrashPlan cho phép bạn khôi phục các tệp từ máy khách để bàn và đến các vị trí ban đầu của chúng; Backblaze không thực hiện được những điều này, buộc bạn phải bắt đầu khôi phục trực tuyến, đợi tệp zip có thể có kích thước hơn 500GB và xây dựng lại hệ thống tệp của bạn sau khi nó sẵn sàng.

CrashPlan cũng có cách tiếp cận phiên bản tốt hơn nhiều, bảo vệ các phiên bản tệp cũ vô thời hạn, trong khi Backblaze chỉ giữ chúng trong 30 ngày.

Vòng: Điểm quy trình khôi phục cho CrashPlan cho doanh nghiệp nhỏ

Logo Backblaze
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

3

Công cụ quản trị

Một phần của việc thực hiện kế hoạch dự phòng thành công cho doanh nghiệp của bạn là duy trì sự giám sát đầy đủ rằng kế hoạch đó thực sự sẽ diễn ra, đúng như kế hoạch. Các công cụ quản trị viên cho phép bạn không chỉ quản lý thanh toán mà còn xem số liệu thống kê dự phòng và chạy báo cáo giúp ích rất nhiều. Vòng ba sẽ xem xét nhanh các khả năng này cho Backblaze và CrashPlan.

Backblaze

Backblaze cung cấp giám sát tài khoản thông qua giao diện web của nó. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và, nếu bạn đã đăng ký Backblaze cho doanh nghiệp, sẽ có một nhóm doanh nghiệp của nhóm Tiêu đề trên mạng nằm ở giữa lề trái. Bên dưới tiêu đề này, bạn sẽ tìm thấy các liên kết để quản lý nhóm, ăn, mời và cải thiện người dùng / máy tính

Quản lý nhóm cho phép bạn tạo các nhóm, đối với Backblaze là các bộ sưu tập người dùng được lập hóa đơn theo cùng một thẻ tín dụng. Về cơ bản, là chủ doanh nghiệp, bạn cần thành lập một nhóm để trả tiền dịch vụ cho nhân viên của mình. Điều này cho phép bạn trả tiền cho không chỉ sao lưu trực tuyến Backblaze mà cả dịch vụ Backblaze B2.

Khi nhóm của bạn được tạo, bạn có thể tạo liên kết lời mời mà lực lượng lao động của bạn có thể sử dụng để đăng ký. Như bạn có thể đoán, quy trình mời và phê duyệt được quản lý bằng cách nhấp vào liên kết mời và phê duyệt bên dưới tiêu đề nhóm doanh nghiệp.

Từ đó, bạn có thể sao chép liên kết lời mời để dán trong một kênh khác như Slack hoặc gửi email liên kết lời mời. Ngoài ra, còn có tùy chọn Quản lý và giám sát từ xa (RMM) cho phép bạn cài đặt phần mềm sao lưu từ xa cho cơ sở người dùng của mình. Để sử dụng RMM, bạn sẽ cần đầu tư vào một công cụ RMM như Munki hoặc có các bộ mã hóa để tự viết kịch bản triển khai.

Các nhóm kinh doanh cuối cùng liên kết, người dùng / máy tính, hãy để sử dụng dữ liệu sao lưu màn hình để đảm bảo mọi thứ đều chạy trơn tru. Nó cũng cho phép bạn truy cập các tệp được sao lưu bởi nhóm người dùng của bạn, miễn là các cá nhân mà nhóm đó đã cho phép bạn làm như vậy.

Bạn cũng có thể thiết lập Backblaze để nhận email tóm tắt cho các quy trình sao lưu. Theo mặc định, chúng chỉ được gửi hàng tháng, nhưng tần số đó có thể được thay đổi.

CrashPlan

CrashPlan có một cổng quản trị được thiết kế rất độc đáo để quản lý các máy tính được bảo vệ trong tài khoản doanh nghiệp của bạn. Chế độ xem chính là bảng điều khiển với các số liệu thống kê để kiểm tra việc sử dụng lưu trữ và khôi phục tệp trong tháng trước.

Có các tab bổ sung dọc theo lề trái cho người dùng, thiết bị, tải xuống ứng dụng, cài đặt và tài khoản. Người dùng và thiết bị cũng có các menu có thể mở rộng với các tab bổ sung. Trong người dùng, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để xem người dùng đang hoạt động và người dùng đã hủy kích hoạt, quản lý lời mời tài khoản và gán đặc quyền quản trị viên.

Thiết bị, trong khi đó, có một số tùy chọn tốt để xem việc sử dụng cho các thiết bị cụ thể thuộc về mỗi người dùng. Điều đó bao gồm xem trạng thái kết nối và số lần khôi phục, ngoài tổng dung lượng đã sử dụng.

Bên dưới phần đọc chính cho thiết bị, bạn có thể kiểm tra cài đặt máy khách cho thiết bị đó, cùng với các cảnh báo. Bạn cũng có thể bắt buộc cài đặt máy khách cho nhóm của mình bằng cách điều hướng đến giao diện cài đặt cổng quản trị.

Các tùy chọn bao gồm đặt lịch sao lưu cho các máy tính dưới sự kiểm soát của bạn và yêu cầu mã hóa riêng. Nếu bạn không cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị để theo dõi trạng thái sao lưu cho lực lượng lao động của mình, bạn cũng có thể đặt phân phối báo cáo tự động cho các thiết bị mà thiên đường đã được sao lưu gần đây.

Vòng ba suy nghĩ

Backblaze chỉ giới thiệu chức năng nhóm của nhóm của mình, chức năng này cho phép sử dụng nó như một giải pháp sao lưu trực tuyến SMB vào đầu năm 2017. Điều đó có lẽ là tại sao, khi viết bài này mười một tháng sau, trải nghiệm quản trị viên của nó cảm thấy khá áp đảo. Chúng tôi muốn xem các tùy chọn để bắt buộc nhiều cài đặt hơn và bảng điều khiển toàn diện hơn.

Trong khi đó, CrashPlan đã thực hiện những điều đó và thực hiện chúng tốt.

Vòng: Điểm công cụ quản trị cho CrashPlan dành cho doanh nghiệp nhỏ

Logo Backblaze
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

4

Bảo vệ

An toàn dữ liệu trong đám mây là một chủ đề nóng từ giữa những năm 90 và một loạt các vi phạm dữ liệu cao cấp và các vấn đề bảo mật khác liên quan đến SMB trong những năm gần đây chỉ làm tăng thêm sự nhiệt thành.

Sau đó, có những vấn đề như sáng kiến ​​PRISM khét tiếng của NSA, trong đó cơ quan này lấy dữ liệu từ các dịch vụ đám mây để quét các thông tin liên quan đến hoạt động khủng bố. Mặc dù điều này đã ảnh hưởng đến hầu hết mọi người về mặt pháp lý, nhưng việc chính phủ chuyển dữ liệu vào cơ sở dữ liệu tuyệt mật khiến người ta tự hỏi những gì khác đang diễn ra mà chúng ta không biết. Cấp, nó có thể tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, phần lớn lo lắng về bảo mật đám mây là không có cơ sở miễn là các dịch vụ đám mây thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp làm xáo trộn dữ liệu của bạn và bảo vệ trung tâm dữ liệu của nó và cung cấp các tính năng bổ sung như xác thực hai yếu tố và mã hóa không kiến ​​thức. Trong vòng này, chúng ta sẽ thấy nếu đó là trường hợp với Backblaze và CrashPlan.

Backblaze

Backblaze mã hóa dữ liệu cả trong quá trình và khi nghỉ, đây là bước một để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Mức mã hóa được sử dụng là AES-126. AES, viết tắt của tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến, là giao thức được đề xuất bởi NIST và là giao thức được sử dụng bởi hầu hết các tổ chức tài chính hiện nay.

Mặc dù AES-126 không mạnh bằng AES-256, nhưng không được biết là có thể bẻ khóa và, vì nó không phức tạp, nó mã hóa và chuyển các tệp nhanh hơn. Các tệp sao lưu trong quá cảnh cũng được bảo vệ bằng TLS / SSL để ngăn chặn việc nghe lén trực tuyến. Nói chung, các tệp của bạn phải khá an toàn miễn là các khóa mã hóa của bạn.

Theo mặc định, các khóa đó được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu Backblaze. Theo giả thuyết, điều đó có nghĩa là một nhân viên Backblaze, một cơ quan chính phủ thông qua lệnh của tòa án hoặc một hacker vi phạm máy chủ nơi giữ khóa mã hóa của bạn có thể giải mã và xem các bản sao của các tệp của bạn.

Nếu điều đó làm bạn lo lắng, Backblaze sẽ cho phép bạn chọn mã hóa riêng tư, biến Backblaze thành thứ mà thường được gọi là dịch vụ không kiến ​​thức. Khi bật mã hóa riêng tư, Backblaze won đã có thể đặt lại mật khẩu nếu bạn mất mật khẩu, nhưng chỉ bạn mới có quyền truy cập vào các khóa mã hóa cho các tệp của mình, nghĩa là chỉ bạn mới có thể giải mã chúng.

Chà, điều đó đúng, trừ khi ai đó nhận được mật khẩu Backblaze của bạn. Mật khẩu yếu dễ bị bẻ khóa hơn nhiều so với khóa mã hóa 126 bit và là một lỗ hổng bảo mật phổ biến đối với nhiều doanh nghiệp.

Để khắc phục sự cố cụ thể đó, Backblaze cho phép bạn bật xác thực hai yếu tố cho máy tính của mình và ủy quyền cho các cộng sự của bạn thông qua bảng điều khiển quản trị Backblaze. Với tính năng này, bất cứ khi nào bạn đăng nhập từ một máy lạ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật đặc biệt được gửi bằng tin nhắn văn bản tới điện thoại di động của bạn.

Bằng cách đó, nếu ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn, họ cũng sẽ phải đánh cắp điện thoại của bạn trước khi họ có thể truy cập vào tài khoản sao lưu của bạn – trừ khi họ đánh cắp máy tính của bạn, đó là lý do tại sao bạn phải luôn mã hóa ổ cứng của mình.    

CrashPlan

CrashPlan thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự với Backblaze, mã hóa các tệp của bạn cả khi truyền qua Internet bằng cả AES và TLS / SSL. Mức độ mã hóa thực sự mạnh hơn, với CrashPlan chọn 256-bit thay vì 126-bit.

Mức mã hóa tương tự cũng được duy trì trong khi các tệp được lưu trữ ở phần còn lại trong các cơ sở dữ liệu CrashPlan, cũng vậy, đảm bảo rằng bất kỳ ai vi phạm máy chủ nơi lưu giữ tệp của bạn đều có thể giải mã chúng mà không cần khóa mã hóa.

Các khóa được giữ trên một máy chủ tệp riêng biệt so với các tệp tương ứng của chúng, điều này sẽ hạn chế thiệt hại tiềm tàng nếu các khóa đó được lấy bằng cách nào đó. Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể được hoàn thành bởi một nhân viên vô đạo đức hoặc một cơ quan chính phủ hống hách, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa tùy chọn mã hóa riêng tư của CrashPlan..

Cũng như Backblaze, chọn mã hóa riêng có nghĩa là nếu bạn mất mật khẩu, bạn sẽ mất quyền truy cập vào dữ liệu của mình, vì vậy hãy đảm bảo và giữ nó ở nơi an toàn như trình quản lý mật khẩu đám mây.

Không giống như Backblaze, CrashPlan hiện không cung cấp tùy chọn gốc để xác thực hai yếu tố. Do đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cả bạn và các cộng sự làm việc của bạn đã thực hiện các bước thích hợp để tạo mật khẩu mạnh.

Mặt khác, chính sách phiên bản CrashPlan, như đã thảo luận trước đó, mang lại cho bạn sự bảo vệ tốt hơn khỏi phần mềm ransomware so với thời gian lưu giữ 30 ngày do Backblaze cấp.

Vòng bốn suy nghĩ

Vòng này là một cuộc gọi khó khăn. Tại thời điểm này, giao thức mã hóa mạnh hơn của CrashPlan là một điểm nhỏ, ngoài thực tế là nó có thể đóng góp rất ít vào tốc độ truyền dữ liệu chậm của nó, đây không phải là vấn đề bảo mật. Sự khác biệt chính giữa hai dịch vụ này là Backblaze cung cấp xác thực hai yếu tố và CrashPlan có chính sách phiên bản mạnh hơn nhiều.

Cả CrashPlan sườn đều thiếu xác thực hai yếu tố và thiếu mờ nhạt Backblaze, chính sách phiên bản 30 ngày là một thiếu sót lớn. Bởi vì Backblaze có phiên bản giới hạn sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại ransomware miễn là bạn hành động nhanh chóng hợp lý, chúng tôi sẽ cung cấp cho nó lợi thế khi bảo mật.

Vòng: Điểm bảo mật cho Backblaze

Logo Backblaze
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

5

Ủng hộ

Hỗ trợ nhanh chóng, có thẩm quyền cho các vấn đề kỹ thuật và các mối quan tâm khác là điều cần thiết cho một kế hoạch dự phòng tốt. Hầu hết các giải pháp sao lưu đều có hỗ trợ qua email, nhưng không có nhân viên phù hợp, bạn có thể chờ đợi ngày để nhận phản hồi.

Các giải pháp sao lưu tốt nhất cũng cung cấp một phương tiện hỗ trợ trực tiếp, thông qua trò chuyện hoặc điện thoại. Trong vòng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ so sánh các kênh hỗ trợ giữa Backblaze và CrashPlan, ngoài việc xem xét các cơ sở kiến ​​thức trực tuyến của họ.

Backblaze

Nếu bạn cần hỗ trợ qua điện thoại, bạn có thể hết may mắn với Backblaze. Công ty cung cấp hỗ trợ điện thoại 24/7 có thể mua, nhưng chỉ khi bạn sử dụng dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây, Backblaze B2.

Người dùng thường xuyên sao lưu trực tuyến Backblaze, cả nhà và doanh nghiệp, có thể sử dụng trò chuyện trực tiếp để nói chuyện với các đại lý. Thật không may, kênh hỗ trợ này bị giới hạn bởi thực tế là nó chỉ mở trong giờ làm việc (Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, PST).  

Trong khi tất cả những điều đó làm thất vọng, Backblaze tự chuộc lại đáng kể với sự hỗ trợ email rất nhanh, suốt ngày đêm. Trong thử nghiệm, chúng tôi thường nhận được phản hồi cho các yêu cầu trong vòng hai giờ. Rằng sẽ không hoạt động cho một số người dùng doanh nghiệp, nhưng nó sẽ đủ cho hầu hết.

Chúng tôi đã tìm thấy các tương tác hỗ trợ, cả qua trò chuyện trực tiếp và qua email, kết quả là các phản hồi tại chỗ nói chung rõ ràng.

Nếu bạn có thể chờ đợi một vài giờ, Backblaze cũng duy trì một trung tâm hỗ trợ trực tuyến tốt. Trang web được chia theo danh mục để giúp việc tìm kiếm các bài viết phù hợp với nhu cầu của bạn dễ dàng hơn. Có ngay cả một danh mục dành riêng cho sao lưu doanh nghiệp, với các phần phụ để bắt đầu, cấp phép và các câu hỏi phổ biến. Trang web hỗ trợ cũng có thể tìm kiếm được.

CrashPlan

CrashPlan cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và giới hạn giờ làm việc, mặc dù những giờ đó là Giờ Trung tâm thay vì Giờ Chuẩn Thái Bình Dương. Giờ chính xác là 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, Thứ Hai đến Thứ Sáu, sẽ hoạt động tốt hơn cho nhiều người dùng hơn so với những giờ được cung cấp bởi Backblaze (ít nhất là ở Hoa Kỳ).

CrashPlan một lần Backblaze bằng cách cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, quá. Kỹ thuật viên hỗ trợ có sẵn qua điện thoại trong cùng giờ mà trò chuyện trực tiếp được cung cấp.

CrashPlan cũng có một hệ thống bán vé cho hỗ trợ dựa trên email được theo dõi 24/7. Vé được xử lý dựa trên mức độ ảnh hưởng của vấn đề được báo cáo, vì vậy các vấn đề quan trọng được đẩy lên hàng đầu. Thời gian phản hồi cho các vấn đề ưu tiên thấp, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi trong việc xử lý hỗ trợ CrashPlan, thường dưới 12 giờ, thậm chí vào cuối tuần.  

Trang web hỗ trợ CrashPlan cũng cung cấp trợ giúp dưới dạng hướng dẫn quản trị viên, hướng dẫn sử dụng chung, ghi chú phát hành và bài viết. Một thanh tìm kiếm cho phép bạn tìm sự giúp đỡ có liên quan nhanh hơn. Cũng có một cộng đồng CrashPlan, nơi bạn có thể tìm thấy các thông báo và cập nhật trạng thái dịch vụ.

Vòng năm suy nghĩ

Cả hai dịch vụ sao lưu đều cung cấp nhiều tài liệu cho những người thích tự mình tìm ra mọi thứ. Các bài viết hỗ trợ thường dễ dàng phân tích và bao quát một loạt các chủ đề. Cả hai cũng cung cấp phản hồi email 24/7, mặc dù Backblaze dường như kịp thời hơn trong việc lấy lại cho khách hàng.

Cả hai cũng cung cấp trò chuyện trực tiếp trong giờ làm việc, với CrashPlan duy trì một cửa sổ hoạt động lớn hơn Backblaze.

Nói chung, họ rất hợp nhau. Có khả năng là người tạo ra sự khác biệt lớn nhất và là người sẽ gây ảnh hưởng đến một số người dùng doanh nghiệp là việc CrashPlan cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và Backblaze không có – trừ khi bạn là khách hàng B2 sẵn sàng trả tiền cho nó.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Backblaze

Logo Backblaze
CrashPlan cho Logo doanh nghiệp nhỏ

6

Lời phán quyết

Điểm mấu chốt là cả Backblaze và CrashPlan đều là những dịch vụ sao lưu rất tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều đó thật tốt, vì họ cũng là hai tùy chọn sao lưu trực tuyến không giới hạn dựa trên đăng ký có sẵn cho các doanh nghiệp ngay bây giờ.

Lựa chọn giữa hai người là dễ dàng, mặc dù thực tế là Backblaze có chi phí chỉ bằng một nửa (hoặc ít hơn). Bên cạnh việc rẻ hơn, Backblaze cũng cung cấp việc triển khai dễ dàng hơn nhiều, giúp nó hoàn hảo cho những người thích giữ mọi thứ đơn giản trong khi cũng đảm bảo rằng tất cả các tệp quan trọng đều được bảo vệ.

Xác thực hai yếu tố là một lợi thế khác. Backblaze cũng nhanh hơn và cung cấp dịch vụ khôi phục chuyển phát nhanh, và điều đó sẽ thuyết phục chính xác nhiều chủ sở hữu SMB rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất cho công ty của họ.

Cuối cùng, tuy nhiên, chúng tôi đã đưa cuộc chiến này cho CrashPlan. Yếu tố chính trong việc đưa ra quyết định đó là cổng quản trị tốt hơn nhiều, điều này rất cần thiết để giám sát các thiết bị được bảo hiểm để đảm bảo rằng mọi thứ đều tuân thủ chính sách sao lưu doanh nghiệp của bạn. CrashPlan vượt trội so với Backblaze trong một số lĩnh vực quan trọng khác, bao gồm có nhiều cài đặt máy khách hơn để điều chỉnh, quy trình phục hồi thân thiện hơn với người dùng, chính sách phiên bản tốt hơn và hỗ trợ qua điện thoại.

Điều chúng tôi đã nhận được tất cả sai? Thuyết phục chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc!

Người chiến thắng cuối cùng: CrashPlan

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map