Ổ cứng ngoài tốt nhất năm 2020: Bộ lưu trữ phần cứng hàng đầu của chúng tôi

Trong vài năm qua, ổ cứng đã rẻ hơn rất nhiều. Ổ cứng cơ học đã đạt đến đỉnh cao hiệu suất và lưu trữ flash ít tốn kém hơn để sản xuất, có nghĩa là bây giờ bạn có thể có được bộ lưu trữ ngoài nhanh, rẻ tiền, nhiều terabyte với giá rẻ. Trong hướng dẫn này về các ổ đĩa cứng ngoài tốt nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu các mục yêu thích của chúng tôi.


Tuy nhiên, đó là một thách thức, bởi vì đĩa cứng bên ngoài mà tốt nhất cho bạn phần lớn dựa trên những gì bạn đã sử dụng nó cho. Trong suốt hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa ra ba lựa chọn hàng đầu trong bốn loại: tính năng, giá cả, tốc độ và hiệu suất cũng như bảo hành và hỗ trợ. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn hàng đầu về tổng thể, cũng như các mục yêu thích của chúng tôi cho Xbox One và PlayStation 4. Nếu bạn thích, bạn có thể chuyển sang biểu đồ so sánh của chúng tôi.

Ổ cứng ngoài tốt nhất

Samsung T5

Chúng tôi đã thử nghiệm các ổ đĩa cứng ngoài mới nhất và lớn nhất và Samsung T5 là tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó rất nhanh, di động và cực kỳ bền. Đánh giá Samsung T5samsung-t5-1$ 249,99 $ 179,97Tiết kiệm $ 70,02 (28%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 184,99(77 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 199,99(843 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất

Các loại ổ cứng ngoài

Trước khi đi vào lựa chọn của chúng tôi, điều quan trọng là phải nói về các loại ổ đĩa ngoài khác nhau. Các yếu tố như kích thước, tốc độ và giao diện không phải là các biến cô lập. Họ thường được xác định bởi các ổ đĩa. Giống như các đĩa mềm và ổ cứng thực hiện cùng chức năng theo các cách khác nhau, các ổ đĩa cứng và ổ đĩa thể rắn cũng làm điều tương tự.

Ổ cứng

Ổ cứng phổ biến nhất mà bạn gặp phải là ổ cứng. Trong bảng xếp hạng ổ cứng ngoài của chúng tôi, chúng tôi gọi loại đĩa này là quay đĩa. Điều đó bởi vì dữ liệu bạn lưu trữ được ghi và đọc từ một loạt các đĩa giống như đĩa được lồng trong bao vây.

Những đĩa đó quay xung quanh và đầu kim đọc dữ liệu từ các điểm khác nhau trên đĩa. Mặc dù không phải là công nghệ tương tự, một cách tốt để suy nghĩ về một đĩa cứng quay giống như một bản ghi vinyl. Các đầu đọc và ghi có thể nhảy đến các điểm khác nhau trên đĩa để đọc dữ liệu mà LỚP lưu trữ ở đó hoặc ghi dữ liệu mới vào đó.

Cách tiếp cận lưu trữ này có một ưu điểm chính: giá rẻ. Ổ đĩa quay đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ, chuyển từ dưới bốn megabyte vào năm 1957 sang 16 terabyte vào năm 2019. Sự đổi mới đó đã cho phép các ổ đĩa có dung lượng tăng lên rẻ hơn và nhỏ hơn, lý tưởng cho các ổ đĩa ngoài.

Điều đó nói rằng, công nghệ ngày có cạnh thô. Tốc độ là mối quan tâm chính với các đĩa quay, vì cần có thời gian để các đầu của ổ đĩa tìm thấy dữ liệu trên đĩa. Tuổi thọ là một mối quan tâm khác. Các đĩa quay bên trong rất nhạy cảm và thực tế là chúng quay lại tạo ra các rung động. Theo thời gian, những rung động đó sẽ làm cho ổ đĩa chậm hơn và cuối cùng, khiến nó bị hỏng.

Rằng cũng bỏ qua các vấn đề có thể xảy ra với việc làm hỏng ổ đĩa. Mặc dù các ổ đĩa cứng bên ngoài thường đi kèm trong một vỏ bọc khổng lồ, một vài giọt ở góc bên phải có thể khiến chúng không sử dụng được. Điều đó nói rằng, để có được nhiều không gian lưu trữ với ít tiền, ổ cứng gắn ngoài là lựa chọn tốt nhất của bạn.

SSD

Hiện đại hơn nhiều là ổ SSD ngoài. Thay vì sử dụng đĩa quay, các thiết bị này sử dụng các mô-đun bộ nhớ, nơi dữ liệu được flash để lưu trữ. Dữ liệu bạn có thể ghi vào ổ đĩa được cấy vào mô-đun bộ nhớ mà không di chuyển các bộ phận, đó là lý do tại sao nó gọi là ổ đĩa trạng thái rắn. 

Có nhiều cải tiến so với đĩa quay truyền thống vì bản chất phi cơ học của SSD. Quan trọng nhất, tỷ lệ chuyển nhượng được cải thiện. Mặc dù việc ghi các tệp lớn vào ổ SSD so với ổ cứng có thể tạo ra kết quả tương tự, lưu trữ rắn có lợi thế là có thể ghi nhanh ở nhiều vị trí trên các mô-đun bộ nhớ. 

Đó là vì có một đầu vật lý cần phải di chuyển. Nếu một ổ cứng cần đọc thông tin từ đĩa một và đĩa bốn, thì nó sẽ mất thời gian để đầu di chuyển đến cả hai vị trí. Với ổ SSD, những vị trí đó có thể được tìm thấy nhanh chóng vì dòng điện là thứ duy nhất cần di chuyển.

Tốc độ được cải thiện do thiếu các bộ phận chuyển động, cũng như độ cứng, nhưng tuổi thọ có vấn đề. Bởi vì dữ liệu được ghi trực tiếp vào mô-đun bộ nhớ, việc ghi và xóa dữ liệu trong một khu vực cụ thể lặp đi lặp lại sẽ khiến nó bị hao mòn. Rất may, điều đó hầu hết đã được giải quyết với các tùy chọn hiện đại bằng một quy trình gọi là cân bằng hao mòn. 

Vấn đề lớn nhất với tùy chọn này, mặc dù, là giá cả. Bởi vì công nghệ mới hơn, giá của một cái cao hơn ổ cứng trong hầu hết mọi kịch bản. Hơn nữa, quyền truy cập vào ổ đĩa cứng lớn bị hạn chế trong các ứng dụng của người tiêu dùng vì SSD dung lượng cao chủ yếu tập trung vào các ứng dụng doanh nghiệp.

Lý do nên sử dụng ổ cứng ngoài

Trong hầu hết các trường hợp, một ổ cứng ngoài sẽ đắt hơn ổ bên trong. Mặc dù điều đó có ý nghĩa đối với những người không muốn đào bới trong máy tính của họ, nhưng có những lý do khác khiến các lựa chọn bên ngoài có lợi cho những người bên trong.

Tính di động

Ưu điểm rõ ràng nhất của tính di động. Ổ cứng trong được khóa vào máy của bạn, nghĩa là dữ liệu bạn lưu trữ ở đó có thể được truy cập trừ khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Sync.com.

Ổ cứng ngoài cho phép bạn tự do thực hiện công việc trên máy tính để bàn của mình khi đang di chuyển bằng một cáp duy nhất. Hầu hết các lựa chọn không yêu cầu nguồn điện bên ngoài, có nghĩa là dữ liệu của bạn chỉ là kết nối USB hoặc Thunderbolt.

Nhiếp ảnh và quay phim

Ngoài việc lấy các tệp khi đang di chuyển, các đĩa USB và Thunderbolt có sử dụng cho các nhiếp ảnh gia và người quay phim. Khi một cảnh quay tại chỗ đang diễn ra, nó khó khăn trong việc thiết lập cơ sở hoạt động và chỉ dựa vào phương pháp lưu trữ máy ảnh của bạn có thể dẫn đến kết quả thảm hại. 

Một ổ cứng ngoài giải quyết vấn đề đó. Nó cho phép bạn thiết lập một máy tính xách tay và đổ các tệp của bạn vào ổ đĩa suốt cả ngày, đảm bảo rằng các tệp của bạn được sao lưu. Ngoài ra, việc chuyển sang nguồn bên ngoài thay vì lưu trữ tích hợp trên máy tính xách tay của bạn có nghĩa là bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ngay trên máy tính để bàn.

Sao lưu

Cuối cùng, nó là một ý tưởng tốt để sử dụng lưu trữ di động để sao lưu. Có một vài lý do cho điều đó. Đầu tiên, nếu có gì đó không ổn với máy tính của bạn và khiến bạn mất quyền truy cập vào dữ liệu của mình, các ổ đĩa ngoài có thể được cắm vào một máy khác. Tuy nhiên, quan trọng hơn, nó là một công cụ quan trọng trong kế hoạch dự phòng 3-2-1. 

Để rõ ràng, điều đó có nghĩa là một thiết lập bên ngoài không phải là một sự thay thế phù hợp cho các dịch vụ sao lưu trực tuyến, chẳng hạn như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). Thay vào đó, nó LẬP một bước trong quy trình đó. 

Có một bản sao lưu cục bộ trên ổ cứng ngoài và một bản sao lưu dựa trên đám mây với dịch vụ sao lưu trực tuyến sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi thảm họa có thể xảy ra, bất kể nó có ở nhà hay tại trung tâm dữ liệu nơi dịch vụ sao lưu trực tuyến của bạn hoạt động không.

Chọn lưu trữ di động cho PC và Mac

Bây giờ chúng tôi có một số điều cơ bản trên đường đi, chúng tôi sẽ đi qua cách chúng tôi thực hiện các lựa chọn của mình. Mối quan tâm chính là cân bằng các yếu tố tạo nên một ổ cứng ngoài tuyệt vời. Một người có thể có chuyển khoản tuyệt vời và một thẻ giá cao, ví dụ, hoặc người khác có thể cung cấp một giá trị lớn nhưng chất lượng xây dựng kém. 

Trên hết, chúng tôi coi giá trị. Mặc dù một thuật ngữ mơ hồ, giá trị, đối với chúng tôi, là hiệu suất, tính năng và giá cả được cân bằng như thế nào. Điều đó có nghĩa là Toshiba Canvio Basics, hoạt động kém hơn nhiều so với T5 từ Samsung, có cơ hội chiến đấu vì tỷ lệ giá thành hiệu suất tuyệt vời và chất lượng xây dựng tốt. 

Giá cả và hiệu suất là đơn giản, nhưng các tính năng trở nên lộn xộn. Khi nhìn vào các tính năng, chúng tôi hạnh phúc với hầu hết mọi thứ. Điều đó bao gồm một cái gì đó nhỏ như bao gồm nhiều cáp cho các kết nối khác nhau trong hộp hoặc lớn như gói một tiện ích sao lưu và bảo vệ mật khẩu với ổ đĩa. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét thời gian hỗ trợ và bảo hành. Hầu như tất cả các ổ đĩa cứng ngoài đều có bảo hành giới hạn, nhưng chúng khác nhau tùy theo tùy chọn. Chúng tôi đã xem xét thời hạn bảo hành, việc tận dụng lợi thế của nó dễ dàng như thế nào và các quy định được áp dụng vì điều khoản giới hạn của vụ giới hạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm như thế nào

Chúng tôi đã kiểm tra từng ổ đĩa bằng cách sử dụng cùng một quy trình để đảm bảo chúng ở trên một sân chơi bình đẳng. Điều đó bắt đầu bằng việc đặt hàng trên Amazon, vì vậy chúng tôi đã thử nghiệm một mẫu anh đào, giải nén nó và cắm nó vào máy tính. 

Sau đó, chúng tôi chạy đĩa thông qua điểm chuẩn, sàng lọc thông tin về bao bì và bảo hành và phải viết đánh giá. Bằng cách bỏ qua các mẫu của người đánh giá, chúng tôi có thể kiểm tra các ổ đĩa đến từ cùng một nơi mà bạn sẽ lấy của bạn, đảm bảo rằng kết quả của chúng tôi phù hợp với bạn càng sát càng tốt.

So sánh ổ cứng ngoài tốt nhất

Đặc trưng

Như đã đề cập, các tính năng rất rộng cho các ổ cứng ngoài. Đôi khi, một ổ đĩa có thể không có gì khác. Bạn cắm nó vào và sử dụng nó. Mặc dù cách tiếp cận như vậy có thể chấp nhận được, nhưng có những điều chúng tôi tìm kiếm khi nói đến các tính năng. 

Quan trọng nhất, chúng tôi tìm kiếm các tiện ích đi kèm với ổ đĩa, chẳng hạn như một công cụ sao lưu, bảo vệ mật khẩu và mã hóa, để đặt tên cho một số. Ngoài ra, chúng tôi xem xét chất lượng xây dựng tổng thể và những gì mà VAC bao gồm trong hộp trong phần này.

Samsung T5

Samsung không để lại bất kỳ gạch đá nào khi nói đến T5. Ra khỏi hộp, bạn nhận được ổ đĩa, nhỏ hơn danh thiếp, cáp USB Type-C đến USB Type-C và cáp USB-C sang USB-A. Cả hai dây cáp đều được bọc bằng dây đeo Velcro gắn liền với ổ đĩa, giúp toàn bộ gói hàng dễ vận chuyển. 

cài đặt samsung-t5

Ổ đĩa được xây dựng và đóng gói tuyệt vời, nhưng điều nổi bật nhất là bảo vệ mật khẩu của nó. Khi bạn thiết lập ổ đĩa, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt một tiện ích nơi bạn có thể quản lý nó. Ở đó, bạn có thể đặt mật khẩu, sẽ được yêu cầu mỗi khi ổ đĩa được cắm vào. 

Ngoài ra, nó hỗ trợ Android ngay lập tức, điều mà ít ổ đĩa làm được. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi.

Sách kỹ thuật số phương Tây

Western Digital My Book đối diện với T5. Nó lớn và cồng kềnh, tập trung vào một giải pháp sao lưu máy tính để bàn. Điều đó nói rằng, nó đi kèm với quyền truy cập vào đầy đủ các tính năng của Western Digital, có nghĩa là nó có thể biến thành một thứ gì đó lớn hơn là một ổ cứng ngoài quá khổ.

tây-kỹ thuật số-my-book-1

Theo mặc định, bạn có thể đặt mật khẩu, nhưng Sách của tôi trở thành mật khẩu khi bạn tìm hiểu các tiện ích khác. Chúng bao gồm một công cụ sao lưu, một công cụ bảo mật và một tiện ích chung bao gồm nhiều danh mục. Với rất nhiều, bạn có thể mã hóa thiết bị của mình, định cấu hình thiết lập lưu trữ nâng cao với RAID (đọc hướng dẫn RAID của chúng tôi là gì) và sao lưu ổ đĩa của bạn. 

Tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi.

Sao lưu Seagate Plus di động

Seagate độc ​​đáo ở chỗ nó đi kèm với rất nhiều tính năng cho dù bạn mua loại ổ đĩa nào. Bên ngoài vỏ, đáng để trả thêm chi phí, Backup Plus Portable có quyền truy cập vào các tiện ích tương tự như Seagate Portable thông thường.

seagate-backup-plus-Portable-1

Những tiện ích này có ở Bộ công cụ Seagate, có thể được sử dụng để sao lưu máy tính của bạn hoặc nhân bản một ổ cứng hiện có. Thêm vào đó, bạn đã nhắc nhở làm như vậy trong khi thiết lập ổ đĩa, nghĩa là bạn không phải tìm kiếm tiện ích sau khi bạn đã sao chép dữ liệu vào nó. 

Mặc dù nó thiếu một số tính năng của My Book và T5, nhưng Backup Plus Portable là một gói rẻ tiền, di động và giàu tính năng. Đọc thêm về nó trong bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi.

Giá bán

Giá rất khó cho các ổ cứng ngoài, không phải vì có bất cứ điều gì lừa đảo xảy ra – hãy đọc các dịch vụ lưu trữ web của chúng tôi để xem một ví dụ – nhưng vì cần phải xem xét dung lượng. Đối với phần này, chúng tôi không chỉ có giá chung của từng ổ đĩa, mà còn có giá trên mỗi gigabyte để bạn có thể so sánh chính xác hơn các ổ đĩa. 

Thêm vào đó, tốc độ truyền tải và kiểu dáng của ổ đĩa cần được xem xét. Chẳng hạn, bộ lưu trữ dựa trên flash sẽ luôn đắt hơn các ổ đĩa cơ, nhưng chúng tôi đã không muốn đưa chúng ra khỏi vòng quay. Chúng tôi đang xem xét giá trị tổng thể bạn nhận được trên mỗi gigabyte, không chỉ là giá cả.

Seagate di động

Mỗi gigabyte, ổ đĩa Seagate Portable tiêu chuẩn là loại rẻ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, khi được thêm vào, sự khác biệt giữa nó và các ổ đĩa ngoài hộp đen khác, chẳng hạn như Toshiba Canvio Basics và WD Elements, là tối thiểu. Điều làm nên sự khác biệt là các tính năng. 

Seagate di động
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 44,992 TB$ 55,994 TB$ 91,998 TB$ 141,99$ 44,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 99,99 $ 55,99Tiết kiệm $ 44,00 (44%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 119,99 $ 91,99Tiết kiệm $ 28,00 (23%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 256,53(333 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 141,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Như với Backup Plus Portable, bạn có thể sử dụng Seagate Toolkit, nghĩa là sao lưu và nhân bản ổ đĩa là trò chơi công bằng. Các ổ đĩa cơ bản và các yếu tố của Canvio don kèm theo các tính năng, do đó, mặc dù Seagate Portable tương tự như các ổ đĩa đó trong hầu hết mọi vấn đề, các tính năng của nó đặt nó lên một bước so với chúng. Đọc thêm trong bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi. 

Sách kỹ thuật số phương Tây

Như đã đề cập, My Book là một giải pháp sao lưu tập trung vào máy tính để bàn, có nghĩa là nó có dung lượng cao. Khi không gian lưu trữ tăng lên, giá mỗi gigabyte giảm xuống, làm cho Sách của tôi trở thành một giá trị điên rồ cho tiền. Nếu tất cả những gì bạn có liên quan đến dung lượng lưu trữ, không có gì rẻ hơn Sách của tôi. 

Sách kỹ thuật số phương Tây
Đánh giá của biên tập viên: 3 TB89,99 đô la4 TB$ 97,506 TB$ 129,998 TB$ 149,9610 TB$ 197,00$ 89,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 99,99 $ 89,99Tiết kiệm $ 10,00 (10%)(668 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 97,50Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 118,96 $ 99,99Tiết kiệm $ 18,97 (16%)(20 đánh giá) Mua trên Walmart$ 119,99 $ 99,99Tiết kiệm $ 20,00 (17%)(1680 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 129,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 159,99 $ 129,99Tiết kiệm $ 30,00 (19%)(294 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 299,99 $ 149,96Tiết kiệm $ 150,03 (50%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 209,99 $ 159,99Tiết kiệm $ 50,00 (24%)(1029 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 299,99 $ 197,00Tiết kiệm $ 102,99 (34%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 289,99(117 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất

Điều đó phần lớn là do yếu tố hình thức. Không giống như các lựa chọn khác của chúng tôi, Sách của tôi có thể được vận chuyển dễ dàng, đặc biệt khi xem xét nó cần sức mạnh bên ngoài. Về cơ bản, nó chỉ là một HD 3,5 inch trong vỏ USB 3.0, giúp giảm chi phí đáng kể. 

SanDisk cực di động

Mặc dù đắt hơn mọi tùy chọn hộp đen trên thị trường, SanDisk Extreme Portable nổi bật là một trong những ổ SSD di động rẻ hơn. Điều đó thậm chí còn ấn tượng hơn khi xem xét nó có hiệu năng gần như cả SSD di động G-Drive G-Technology T5 và G-Technology, trong khi nhỏ hơn và có khả năng chống nước. 

SanDisk cực di động
Đánh giá của biên tập viên: 250GB$ 72,99500GB$ 89,001TB$ 156,392TB$ 329,99$ 99,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 27,00 (27%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 109,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 37,00 (34%)(2 đánh giá) Mua trên Walmart$ 99,99(95 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 169,99 $ 89,00Tiết kiệm $ 80,99 (48%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 129,00 $ 89,00Tiết kiệm $ 40,00 (31%)(7 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 129,99(671 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 156,39Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 261,29(6 đánh giá) Mua trên Walmart$ 249,99(211 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 329,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 549,99 $ 446,46Tiết kiệm 103,53 đô la (19%) Hiển thị đánh giá Mua trên Walmart$ 449,99(154 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất

Những gì nó làm cho chất lượng xây dựng, mặc dù, nó thiếu các tính năng. Ổ đĩa có một chương trình mã hóa dữ liệu của bạn được gọi là SecureAccess. Điều đó nói rằng, nó là một phiên bản phần mềm trả phí. Nó là một công cụ gọn gàng, nhưng bảo vệ mật khẩu hoặc một tiện ích sao lưu sẽ rất tuyệt. Mặc dù vậy, nó có một giá trị tuyệt vời mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá của chúng tôi.

Tốc độ và hiệu suất

Chúng tôi kiểm tra ổ đĩa cứng của chúng tôi bằng cách sử dụng bốn điểm chuẩn. Hai cái được sử dụng cho tốc độ truyền tải và hai cái còn lại được sử dụng để kiểm tra lỗi. Giữa bốn người, chúng tôi hy vọng sẽ có được cái nhìn toàn diện về cách thức hoạt động của đĩa. 

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi không xem xét giá cả. Đúng như dự đoán, SSD đã quét sạch sàn với ổ cứng vì cách chúng lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là một đĩa quay truyền thống là một lựa chọn tồi, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền. 

Samsung T5

Phiên bản T5 nhanh hơn hầu hết các ổ đĩa mà chúng tôi đã thử nghiệm ở hầu hết các danh mục. Nó đã bị đánh bại bởi G-Drive và SanDisk trong các lần đọc tuần tự và bởi SSD di động trong các lần đọc ngẫu nhiên. Điều đó nói rằng, nó nhanh hơn cả trong việc ghi tuần tự và ngẫu nhiên và trong quá trình chuyển thư mục 2,3 GB của chúng tôi.

samsun-t5-crystaldiskmark

Đối với các lỗi, có weren bất kỳ. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã mở CrystalDiskInfo để theo dõi trạng thái của ổ đĩa, bao gồm cả nhiệt độ và tỷ lệ lỗi. Ngay cả trong quá trình quét lỗi nghiêm trọng, ổ đĩa vẫn mát và ổn định, bất kể nó hoạt động mạnh như thế nào. 

SSD công nghệ G-Drive

Hiệu suất trở nên nổi bật khi có rất nhiều số liệu để xem xét. Mặc dù lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, chiếc T5, hoạt động tốt hơn so với SSD G-Drive Mobile ở một số loại, nhưng nó đã không đánh bại nó trong tất cả chúng. SSD di động đã nhanh hơn khi đọc ngẫu nhiên và tuần tự và bị tụt lại phía sau khi chuyển đến 2.3GB của chúng tôi. 

g-drive-mobile-crystaldiskmark

Mặc dù chúng tôi đã tính toán biên độ sai số – chúng tôi là nhà văn, chứ không phải nhà thống kê – chúng tôi nói về phân số của một giây. Mọi thứ khác là copacetic, có nghĩa là không có lỗi sau khi quét sâu của chúng tôi. Điều đó nói rằng, chúng tôi nhận thấy một cái gì đó thú vị về ổ đĩa khi nó ở trong CrystalDiskInfo. 

Nó xuất hiện dưới dạng SSD SanDisk X600 M.2. Xem xét cả hai đều thuộc sở hữu của Western Digital, có khả năng cao SSD di động chỉ là M.2 X600 trong khung gầm chắc chắn. Đọc thêm về điều đó trong bài đánh giá SSD di động G-Drive của chúng tôi. 

SanDisk cực di động

Đĩa SanDisk đã đánh bại SSD di động T5 và G-Drive trong các lần đọc tuần tự, nhưng nó đã bị tụt lại phía sau trong tất cả các loại khác. Điều đó nói rằng, nó chỉ bị tụt lại phía sau một chút. Ví dụ, tốc độ xung nhịp ở mức 160,1 megabyte mỗi giây khi đọc ngẫu nhiên và SanDisk có tốc độ 159 MBps.

ssandisk-cực-di động-đánh giá-crystaldiskmark

Điều thú vị ở đây là nó hoạt động khác nhiều so với SSD di động G-Drive, mặc dù thực tế là SSD di động G-Drive có ổ SSD SanDisk bên trong. Sự khác biệt là rất lớn, nhưng nó gần với tổng thể của T5. Điều đó nói rằng, việc cung cấp SanDisk, rẻ hơn khoảng 50 đô la so với SSD di động G-Drive ở mức 2TB, do đó, sự khác biệt nhỏ về hiệu suất không phải là một vấn đề lớn.

Bảo hành và hỗ trợ

Vòng cuối cùng của chúng tôi tập trung vào bảo hành và hỗ trợ. Không giống như các nhà cung cấp VPN tốt nhất của chúng tôi, thường cung cấp hỗ trợ đặc biệt, các nhà sản xuất phần cứng cung cấp cho bạn ít hoặc không hỗ trợ. Tuy nhiên, điều đó không khiến họ rời khỏi móc. Chúng tôi đang tìm kiếm các đĩa có các công ty vượt lên trên, cung cấp hỗ trợ thông qua tự trợ giúp và liên hệ trực tiếp. 

Chúng tôi cũng nhìn vào thời gian bảo hành trong phần này. Ngoài việc kéo dài bao lâu, chúng tôi sẽ xem xét các quy định và việc tận dụng lợi thế của nó dễ dàng như thế nào. 

SSD công nghệ G-Drive

SSD di động G-Drive là ổ đĩa duy nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cung cấp bảo hành giới hạn năm năm. Điều đó, một phần, biện minh cho thẻ giá cao vì hầu hết các ổ SSD ngoài chỉ cung cấp ba năm. Thêm vào đó, có aren như nhiều quy định. Nếu có sự cố do G-Technology gây ra, bạn sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí. 

g-drive-mobile-kiến thức

Hỗ trợ khôn ngoan, G-Technology cung cấp kiến ​​thức phù hợp cho các sản phẩm của mình, điều này hiếm khi được thấy với các nhà sản xuất ổ cứng ngoài. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy các bản tải xuống, thông số kỹ thuật sản phẩm, Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn khởi động. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, bạn có thể liên hệ qua email, nhưng tài nguyên tự trợ giúp là đủ. 

Samsung T5

Samsung cung cấp bảo hành ba năm cho các ổ đĩa T5. Giống như hầu hết các bảo hành giới hạn, nó chỉ bao gồm các vấn đề với việc sản xuất ổ đĩa. Thiệt hại do bạn, quá trình vận chuyển hoặc nhà phân phối không được tôn vinh.

samsung-t5-2

Điều đó nói rằng, Samsung, với một loạt các sản phẩm của mình, có một số hỗ trợ mà chúng tôi đã thấy. Mặc dù có rất ít tài liệu hỗ trợ ngoài những gì bạn nhận được trong hộp, có ba phương thức liên hệ, đây là phương pháp đầu tiên cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào mà chúng tôi đã thấy. Bạn có thể lên lịch sửa chữa tại nhà, gửi email cho nhóm bán hàng hoặc gọi cho đại diện hỗ trợ.

Sao lưu Seagate Plus di động

Seagate Backup Plus Portable, và tất cả đĩa Seagate cho vấn đề đó, đi kèm với sự hỗ trợ tuyệt vời. Bạn chỉ nhận được bảo hành giới hạn hai năm, điều này hợp lý bởi vì nó là một ổ đĩa quay rẻ hơn, nhưng có nhiều tùy chọn hỗ trợ. Ngoài các bài viết về kiến ​​thức, còn có các công cụ xử lý sự cố tự động, cũng như hỗ trợ qua điện thoại và email.

seagate-backup-plus-Portable-2

Hơn nữa, Seagate cung cấp đăng ký Cứu hộ cho bên cạnh không có gì. Dịch vụ đó giống như một chính sách bảo hiểm cho dữ liệu của bạn, có nghĩa là Seagate sẽ cố gắng khôi phục nó trong trường hợp dữ liệu của bạn bị hỏng. Với mức giá 14,99 đô la trong ba năm, chúng tôi có thể khiếu nại. Điều đó nói rằng, bạn cũng nên sử dụng một dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Ổ cứng ngoài tốt nhất

Tất cả mọi thứ được xem xét, Samsung T5 là SSD di động tốt nhất. Nó có giá đắt, nhưng nó vá tất cả các lỗ hổng nhìn thấy trong các đối thủ SSD bên ngoài. Nó có sẵn trong khả năng sử dụng. Không giống như ADATA SD600, chỉ có sẵn tối đa 512GB, T5 có dung lượng 1TB và 2TB (đọc bài đánh giá ADATA SD600 của chúng tôi). 

samsung-t5-1

Điều đó, kết hợp với tốc độ truyền tải không thỏa hiệp, làm cho chiếc T5 trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Bắt đầu từ hơn 150 đô la, ổ đĩa đắt tiền, nhưng bạn sẽ không tìm thấy hiệu suất tuyệt vời như vậy trong một gói nhỏ như vậy cho bất cứ điều gì ít hơn. 

Thêm vào đó, các tính năng là tuyệt vời. Nó là ổ đĩa duy nhất mà chúng tôi đã đánh giá, hỗ trợ Android, nó cung cấp bảo vệ mật khẩu và đi kèm với cáp cho các kết nối USB Type-C và USB-A. Nó cũng có thể cầm tay, chỉ nặng 51 gram và nhỏ hơn danh thiếp.

Nó có gói hoàn chỉnh, được bảo vệ bởi vỏ kim loại chắc chắn và được bảo hành ba năm. Nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ, tính di động và công suất, thì T5 cung cấp. 

Ổ cứng ngoài PS4 tốt nhất

Không có tùy chọn độc quyền cho PS4, ngoài tùy chọn có thương hiệu của Seagate. Không giống như Xbox One, thứ mà chúng tôi sẽ chạm vào tiếp theo, các trò chơi PS4 phát triển rất lớn, nhấn mạnh vào tính di động. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn, nhưng chúng tôi sẽ hét to với WD Elements. 

tây-kỹ thuật số-2

Nó không hướng dẫn chính, nhưng bạn có thể thấy trong bài đánh giá các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi rằng nó là một ổ cứng, đặc biệt nếu bạn muốn có nhiều dung lượng lưu trữ với giá rẻ. Biến thể 4TB sẽ khiến bạn phải trả 100 đô la, và mặc dù nó chậm một chút, giá khiến bất kỳ ổ SSD ngoài nào trên thị trường phải xấu hổ. 

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ và giảm dung lượng, một ổ SSD di động như G-Drive Mobile SSD hoặc T5 sẽ tải các trò chơi của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, về dung lượng và giá cả, chúng tôi phải cung cấp cho ổ Element cho PS4. 

Ổ cứng ngoài Xbox One tốt nhất

Bất kỳ ổ đĩa nào cũng có thể được sử dụng với Xbox One bằng cách cắm nó vào một trong các cổng USB. Tuy nhiên, không giống như PS4, dung lượng lưu trữ là mối quan tâm chính. Microsoft thích sử dụng kết cấu không nén, dẫn đầu các tiêu đề của bên thứ nhất để có dung lượng 100 GB hoặc thậm chí 200 GB. Do đó, một lựa chọn dung lượng cao, chi phí thấp, chẳng hạn như Sách kỹ thuật số phương Tây của tôi, là lý tưởng. 

Xbox One và Xbox One X cũng nhỏ hơn PS4 Pro, vì vậy bạn có thể dành thêm không gian bên cạnh bảng điều khiển. Điều đó nói rằng, Sách của tôi đi kèm với rất nhiều tính năng mà không thể liên quan khi cắm vào bảng điều khiển, cụ thể là mã hóa và sao lưu. 

Thêm vào đó, nó cần thêm năng lượng. Nếu bạn chỉ cần thêm một chút dung lượng, ổ SSD di động sẽ cho phép bạn tải trò chơi nhanh hơn. Mặc dù vậy, Xbox One X, đặc biệt, cũng đủ nhanh, do đó, nó ít quan tâm hơn ở đây so với PS4 Pro. 

Suy nghĩ cuối cùng

Samsung T5 nổi bật là lựa chọn tốt nhất, không chỉ về tốc độ và chất lượng xây dựng mà còn về kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ tuyệt vời và nhiều tính năng. Điều đó nói rằng, giá của nó rất cao, đặc biệt đối với những người không cần tốc độ truyền tải điên cuồng. Nếu đó, bạn, một ổ đĩa đen đơn giản, chẳng hạn như Seagate Portable hoặc Western Digital Elements, sẽ làm việc kỳ diệu. 

Cuối cùng, nó đến với nhu cầu của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc sao lưu máy của mình, WD My Book sẽ là một thiết bị lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm, hãy sử dụng ổ đĩa ngoài làm bộ đệm Adobe Premiere Pro, Samsung T5 sẽ hoạt động tốt hơn. 

Bạn đang sử dụng ổ cứng ngoài nào? Tại sao bạn chọn nó? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Hỏi đáp về ổ cứng ngoài tốt nhất

Cách sao lưu máy tính của bạn vào ổ cứng ngoài

Bạn có thể sao lưu máy tính của mình vào ổ cứng ngoài bằng tay hoặc bằng phần mềm. Nếu thực hiện thủ công, hãy kéo và thả các tệp và thư mục bạn muốn sao lưu vào ổ đĩa. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm, có sẵn các công cụ, như Google Backup, Paragon Backup và EasUS Todo Backup. 

Cách định dạng ổ cứng ngoài

Trên Windows, bạn có thể định dạng bằng cách bấm chuột phải vào ổ đĩa trong File Explorer và chọn định dạng. Trên macOS, bạn có thể định dạng bằng Disk Utility mà bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm trong Spotlight. 

Cách phân vùng ổ cứng ngoài

Đối với Windows và macOS, ổ đĩa sẽ cần được định dạng trước. Trên Windows, bạn có thể phân vùng ổ cứng ngoài bằng cách nhấp vào Windows Key + X và chọn quản lý đĩa. Ở đó, nhấp chuột phải vào ổ cứng ngoài của bạn và chọn Âm lượng đơn giản mới. Trên macOS, hãy mở Disk Utility bằng cách tìm kiếm trên Spotlight và chọn tab phân vùng của Google. 

Cách sử dụng ổ cứng ngoài trên PS4

Cắm ổ đĩa bằng cổng USB trên PS4 của bạn và bật nguồn. Chuyển đến menu cài đặt và chọn các thiết bị, các thiết bị lưu trữ USB, sau đó là USB. Ở đó, tìm ổ cứng gắn ngoài của bạn và chọn định dạng khác làm bộ nhớ mở rộng. Tuy nhiên, lưu ý rằng làm như vậy sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me