Ổ cứng ngoài tốt nhất cho Mac năm 2020: Arsenal cho Apple

Máy Mac có một vài vấn đề, chủ yếu là hỗ trợ phần mềm và sức mạnh thô, nhưng có rất nhiều lý do để sử dụng. Thiết kế tối giản và hấp dẫn, màn hình hoàn toàn tuyệt đẹp và bạn có thể nhận được rất nhiều máy tính trong một gói tương đối nhỏ. Tuy nhiên, gói nhỏ đó gây khó khăn cho việc mở rộng lưu trữ của bạn. 


Hiện tại, MacBook Pro 13 inch có dung lượng lưu trữ lên tới 2TB, 15 inch tăng lên 4TB và iMac có thể chứa tới 3TB. Nếu bạn muốn mở rộng bộ nhớ của mình, bên trong không có nhiều phòng, vì vậy bạn sẽ phải đi ra ngoài. Trong hướng dẫn này về ổ cứng ngoài tốt nhất cho Mac, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những lựa chọn yêu thích của chúng tôi. 

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá Samsung T5 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, điều này không gây ngạc nhiên khi coi nó là ổ cứng ngoài tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá. Nếu ổ đĩa đó quá đắt, hoặc nó không giống như những gì bạn đã theo đuổi, hãy đọc tiếp cho các lựa chọn khác của chúng tôi. 

Ổ cứng ngoài tốt nhất cho Mac 2020

Chọn ổ cứng ngoài tốt nhất cho máy Mac

Không có gì đặc biệt về ổ cứng gắn ngoài Mac, ít nhất là với hầu hết các tùy chọn hiện đại. Với FireWire gần như đã chết và các cổng USB loại A bị loại bỏ, hầu hết các ổ cứng ngoài đã sẵn sàng để sử dụng với macOS hoặc Windows. Sự khác biệt lớn nhất là hệ thống tập tin mà các ổ đĩa có.

Như bạn có thể thấy trong cách định dạng hướng dẫn ổ cứng ngoài của chúng tôi, macOS sử dụng một hệ thống tệp khác với Windows. Hệ thống tệp là những gì hệ điều hành sử dụng để nhận dạng và sắp xếp dữ liệu trên ổ đĩa. Windows và macOS có hệ thống tệp mặc định của riêng họ, nhưng có một số, chẳng hạn như exFAT, hoạt động trên các hệ điều hành. 

Thông thường, các ổ cứng ngoài được định dạng thành exFAT hoặc NTFS, sau này là hệ thống tệp mặc định của Windows. Nếu ổ đĩa được định dạng thành NTFS, nó sẽ vẫn hoạt động với macOS, nhưng nó sẽ cần được định dạng lại thành exFAT hoặc HFS Plus, hệ thống tệp mặc định của macOS. Nếu bạn có một ổ cứng ngoài mà không hiển thị, đó có thể là một lý do tại sao.

Đối với mục đích của hướng dẫn này, đó là mối quan tâm chính. Ổ đĩa cần được định dạng để exFAT ra khỏi hộp hoặc cần bao gồm một tiện ích dễ dàng để thiết lập trên macOS. Chúng tôi không mong đợi hầu hết mọi người biết hệ thống tập tin là gì hoặc, ít hơn, tại sao một vấn đề lại quan trọng, vì vậy, càng gần ổ cắm thực sự thì càng tốt. 

Điều đó thu hẹp lĩnh vực bởi một số, nhưng không nhiều. Để tiếp tục tìm hiểu các lựa chọn của mình, chúng tôi đã chuyển sang yếu tố tốc độ và hình thức. Máy Mac là tất cả về khả năng truy cập và thiết kế, do đó, nó chỉ phù hợp với ổ cứng ngoài của bạn phải phù hợp. 

Chúng tôi tập trung vào các ổ đĩa vượt trội về mặt thiết kế và có thể theo kịp với hầu hết bộ nhớ trong của Macs. Chúng tôi cũng đã cân nhắc về giá cả và sự hỗ trợ, nhưng những yếu tố đó có thể quan trọng như yếu tố tốc độ và hình thức.

Ổ cứng ngoài tốt nhất cho máy Mac: Samsung T5

Samsung T5 là tất cả những gì chúng ta muốn từ một ổ cứng ngoài. Nó nhanh chóng, tận dụng bộ nhớ trạng thái rắn và USB 3.1. Nó cũng nhẹ, chỉ nặng 51 gram và nhỏ gọn, với kích thước nhỏ hơn danh thiếp. Đối với máy Mac, có phiên bản không phù hợp hơn Samsung T5. 

samsung-t5-2

Nó hỗ trợ macOS và Samsung giúp bạn dễ dàng thiết lập trên nền tảng. Khi bạn cắm vào ổ đĩa, bạn sẽ tìm thấy ba ứng dụng được lưu trữ trên đó: một cho Windows, một cho macOS và một cho Android. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy ứng dụng macOS và bạn sẽ tiếp tục. 

Trong quá trình thiết lập, Samsung cài đặt tiện ích ổ đĩa, có thể được sử dụng với bất kỳ ổ đĩa nào, bao gồm cả X5 (đọc hướng dẫn về ổ cứng ngoài SSD tốt nhất của chúng tôi để biết thêm về điều đó). 

Tiện ích được sử dụng để kiểm tra các bản cập nhật, nhưng quan trọng hơn, nó được sử dụng để bảo vệ mật khẩu. T5 có thể được mã hóa bằng AES-256, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp ổ đĩa bị mất hoặc bị đánh cắp (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để biết thêm về AES). 

Về mặt thẩm mỹ, ổ đĩa cũng phù hợp hoàn hảo với máy Mac. Mặc dù Samsung và Apple đang chinh phục nó trong lĩnh vực di động, nhưng chiếc T5 dường như được thiết kế riêng cho máy Mac. 

Bên ngoài có lớp phủ kim loại chải giống như máy tính Apple, với thiết kế tối giản xuyên suốt. Cáp USB-C-to-USB-C duy nhất cũng hữu ích, vì hầu hết các MacBook đều có cổng USB-A. 

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Samsung T5

Yếu tố hình thức và thiết lập là điểm cao cho Samsung T5, nhưng lý do thực sự để mua ổ đĩa là tốc độ. Nó có ổ cứng ngoài nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, chạy với tốc độ đọc và ghi tuần tự trên 520 MB / s và đọc và ghi ngẫu nhiên gần 200 MB / s. 

Hiệu suất ngẫu nhiên đặc biệt ấn tượng, cho thấy rằng ổ đĩa có thể xử lý nhiều khối của một tệp lớn một cách dễ dàng. Trên thực tế, nó rất nhanh, vì vậy, T5 thường được sử dụng để quay video chất lượng cao. 

Ví dụ, Blackmagic Pocket Cinema 4K được phát hành gần đây có thể ghi trực tiếp vào ổ SSD ngoài. Samsung T5 là một lựa chọn phổ biến cho phương tiện truyền thông với BMPCC 4K, đến mức SmallRig có một dây nịt được chế tạo riêng cho nó. 

Bất kể trường hợp sử dụng, Samsung T5 là một lựa chọn lý tưởng. Nó nhanh, nhỏ gọn, nhẹ và tuyệt đẹp, tập hợp mọi thứ chúng ta muốn thấy từ một ổ cứng ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi. 

Sách kỹ thuật số phương Tây

Samsung T5 tốt cho MacBook, trong khi Western Digital My Book có lẽ tốt hơn cho iMac. Nó có một ổ cứng ngoài máy tính để bàn, có nghĩa là nó nằm trong một vỏ bọc cồng kềnh và cần nguồn điện bên ngoài. Tuy nhiên, nó cung cấp một mức độ linh hoạt thường không được máy tính Apple cung cấp.  

tây-kỹ thuật số-my-book-1

macOS đã sẵn sàng để đưa ổ đĩa ra khỏi hộp, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để chúng tôi đưa nó vào danh sách này. Nó là lựa chọn thứ hai của chúng tôi vì các tiện ích Western Digital cung cấp với nó. 

Bạn sẽ tìm thấy trình cài đặt cho các ứng dụng cho phép bạn nhập dữ liệu từ bản sao lưu đám mây, bao gồm các dịch vụ như Microsoft OneDrive, Google Drive, Dropbox và Amazon Drive, cũng như tiện ích bảo mật cho phép bạn mã hóa dữ liệu của mình (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi , Đánh giá Google Drive và đánh giá Dropbox). Tuy nhiên, ứng dụng yêu thích của chúng tôi là WD Drive Utility. 

Với Drive Utility, bạn có thể chạy chẩn đoán, đặt hẹn giờ ngủ ổ đĩa và định dạng ổ đĩa. Tuy nhiên, chức năng quan trọng nhất là cấu hình RAID của nó (đọc hướng dẫn RAID của chúng tôi là gì). Bạn có thể thiết lập RAID trên macOS, nhưng iMac không có cách nào dễ dàng để thêm ổ đĩa trong. Tuy nhiên, với nhiều Sách của tôi, bạn có thể cài đặt RAID trên macOS.  

Mặc dù Western Digital My Book không phải là ổ cứng ngoài nhanh nhất hoặc nhỏ gọn nhất dành cho Mac, nhưng nó có lẽ là chức năng nhất. Các tiện ích bao gồm nhiều hơn là biện minh cho giá khiêm tốn. Western Digital cũng cung cấp dung lượng lên tới 10TB, vì vậy My Book cũng là một giải pháp tốt để sao lưu Mac. 

Những lý do khác Chúng tôi thích Sách kỹ thuật số phương Tây của tôi

So sánh Sách của tôi với T5 về tốc độ là một trò đùa. Tuy nhiên, so với các ổ cứng quay khác, My Book rất ấn tượng. Chúng tôi ghi nhận tốc độ đọc và ghi tuần tự trên 200 MB / s, nhanh hơn khoảng 50 MB / giây so với hầu hết các ổ cứng gắn ngoài khác. Tốc độ đọc ngẫu nhiên rất cao, nhưng tốc độ ghi ngẫu nhiên rất ổn định ở mức 11,54 MB / s. 

Tốc độ không quá liên quan nếu Sách của tôi được sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp. Mọi thứ về ổ đĩa đều được xây dựng cho một cài đặt cố định, với các tính năng như cấu hình RAID có sẵn và dung lượng lên tới 10TB. Western Digital My Book là một cách tuyệt vời để mở rộng bộ nhớ iMac của bạn hoặc sao lưu các tệp của bạn, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang di chuyển. 

Tuy nhiên, nếu bạn có một thiết lập máy tính để bàn Mac, thì nó đáng để xem. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi. 

Sao lưu Seagate Plus di động

Backup Plus Portable về cơ bản là phiên bản Seagate của một cuốn sách của tôi, nhưng ở dạng nhỏ hơn. Nó đi kèm với một ổ đĩa trong 2,5 inch, trái ngược với ổ đĩa 3,5 inch, và không yêu cầu năng lượng bên ngoài. Có sẵn phiên bản 10TB, ít nhất là không ở dạng nhỏ gọn, nhưng Seagate vẫn cung cấp tới 5TB. 

seagate-backup-plus-Portable-1

Mặc dù vậy, nó rất tuyệt cho Mac vì thiết lập. Tất cả các ổ Seagate, bao gồm cả Seagate Portable bình thường, giúp bạn dễ dàng khởi động và chạy (đọc bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi). 

Có hai ứng dụng được tải trên ổ đĩa, một cho Windows và một cho macOS, mỗi ứng dụng được gắn nhãn bắt đầu tại đây. Nhấp vào macOS, người dùng sẽ khởi chạy trình duyệt để hoàn tất thiết lập. 

Trong trình duyệt của bạn, bạn có thể đăng ký ổ đĩa, tải xuống Bộ công cụ Seagate – cho phép bạn nhân bản một ổ đĩa khác, sao lưu máy tính của bạn và hơn thế nữa – và mua các dịch vụ khôi phục. Ngoài ra, bạn có cơ hội đổi bất kỳ ưu đãi nào đi kèm với ổ đĩa của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã có hai tháng chụp ảnh Adobe Creative Cloud tại nhà. 

Chúng tôi yêu thích các thiết lập dựa trên web. Thật đơn giản để có được ổ đĩa được đăng ký và chạy, bất kể bạn đang sử dụng hệ điều hành nào. Không có bất kỳ định dạng lại nào được thực hiện hoặc hướng dẫn sử dụng để xem qua. Seagate xử lý tất cả các công việc bẩn thỉu cho bạn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Seagate Backup Plus Portable

Bên ngoài thiết lập liền mạch, có hai điểm cao cho Seagate Backup Plus Portable. Đầu tiên là chất lượng xây dựng. 

Mặc dù không chắc chắn như ở SanDisk Extreme Portable (đọc bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi), nhưng Backup Plus Portable cứng hơn so với hộp đen của nó. Nó có mặt trên bằng kim loại bóng mượt, trong khi mặt sau được phủ một lớp sơn mờ giúp chống trơn trượt. 

Điểm cao khác là Bộ công cụ Seagate, có sẵn cho tất cả các ổ đĩa cứng Seagate. Nó cho phép bạn phản chiếu một ổ đĩa, trong đó giữ một bản sao của LỚP trên máy tính của bạn hoặc sao lưu ổ đĩa, nơi lưu trữ tất cả nội dung ở định dạng mà phần mềm có thể đọc. 

Với giá tiền, Backup Plus Portable là một công cụ tuyệt vời để có trong thiết lập sao lưu 3-2-1, nơi bạn sử dụng nó với các dịch vụ sao lưu trực tuyến như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). 

Thật không may, có một số khuyết điểm, quá. Cụ thể, Seagate Backup Plus Portable rất tuyệt vời khi nói về tốc độ, tốc độ xung nhịp với tốc độ tuần tự dưới 130 MB / s. Điều đó nói rằng, Seagate cung cấp rất nhiều năng lực cho ít tiền, mà chính nó làm cho nó xứng đáng để xem xét. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi. 

SSD công nghệ G-Drive

Backup Plus Portable và My Book đấu tranh khi nói về tốc độ, nhưng chúng cung cấp rất nhiều dung lượng lưu trữ ở mức giá thấp. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến tốc độ hơn dung lượng, SSD di động G-Technology G-Drive dành cho bạn. Nó có mức giá cao, thậm chí còn hơn cả Samsung T5, nhưng hiệu năng là xứng đáng. 

g-drive-mobile-1

Các thiết lập là chất lỏng, nếu một chút lạ. Khi chúng tôi cắm vào đơn vị của mình, nó chỉ được đăng ký là có 4GB dung lượng. Tải vào ổ đĩa là một vài trình cài đặt cùng với hướng dẫn. Lúc đầu, nó có một chút chói tai, nhưng G-Technology đã thiết lập ổ đĩa theo cách này vì một lý do. 

Ra khỏi hộp, ổ đĩa được định dạng thành HFS Plus, như đã đề cập ở trên, là hệ thống tệp mặc định cho macOS. Nếu tất cả những gì bạn sử dụng là máy Mac, bạn sẽ sẵn sàng hoạt động; chỉ cần chạy trình hướng dẫn định dạng và bạn đã hoàn tất. Tuy nhiên, G-Technology cũng bao gồm một trình hướng dẫn để cài đặt HFS Plus cho Windows, được tạo bởi Paragon. 

Lưu ý rằng chúng tôi đã nói cài đặt trên mạng và không phải là định dạng. HFS Plus cho Windows không đòi hỏi phải định dạng lại khi di chuyển giữa macOS và Windows, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ổ đĩa trên cả hai nền tảng trong khi vẫn giữ nguyên dữ liệu của mình. Trong môi trường sáng tạo, nơi các ổ đĩa ngoài có thể được chuyển đến nhiều máy với các hệ điều hành khác nhau, tính năng này rất quan trọng. 

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD di động G-Technology G-Drive

SSD di động G-Drive không phải là nhanh như Samsung T5, nhưng nó đóng. Chúng tôi đã đo tốc độ đọc tuần tự 562,8 MB / s, tốc độ ghi tuần tự 515,6 MB / s, tốc độ đọc ngẫu nhiên 177,9 MB / s và tốc độ ghi ngẫu nhiên 170,5 MB / s với CrystalDiskMark. Những kết quả đó không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét những gì bên trong SSD G-Drive Mobile. 

Bên dưới vỏ bọc chắc chắn là ổ M.2 SanDisk X600, đây là ổ SSD 2,5 inch bên trong mà có sẵn để bán. G-Technology, giống như SanDisk, thuộc sở hữu của Western Digital – đã đóng gói lại ổ đĩa trong vỏ bọc được xếp hạng IP67, củng cố nó với khả năng chống rơi lên đến 10 feet và khả năng chịu áp lực lên tới 1.000 pounds. 

Mặc dù nó có giá đắt hơn Samsung T5, nhưng SSD di động G-Technology G-Technology cung cấp những cải tiến về chất lượng và tính năng xây dựng. Nếu bạn chuyển đổi giữa macOS và Windows, sử dụng nó là không có trí tuệ. Bạn có thể đọc thêm về ổ đĩa trong bài đánh giá SSD di động G-Technology G-Drive của chúng tôi. 

LaCie Rugged Mini

LaCie, giống như G-Technology, tập trung vào những người sáng tạo. Các ổ đĩa được chế tạo cho độ cứng và tính linh hoạt, và điều đó thể hiện với Rugged Mini. LaCie thuộc sở hữu của Seagate, do đó, bạn đã đối xử với quy trình thiết lập tuyệt vời tương tự của Backup Plus Portable. 

lacie-rugged-mini-1

Đối với macOS, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào ứng dụng Bắt đầu tại đây, ứng dụng dành cho máy Mac. Sau đó, bạn có thể đăng ký ổ đĩa và tải xuống bất kỳ ưu đãi nào. Với Rugged Mini của chúng tôi, chúng tôi đã có một tháng Creative Cloud, thường chạy $ 60 (đọc phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất của chúng tôi và hướng dẫn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất để xem tại sao giá đó lại đáng giá như vậy). 

Ngoài ra, ổ đĩa được định dạng để hoạt động với macOS. Rugged Mini có một ổ đĩa quay truyền thống bên trong vận chuyển dữ liệu qua USB 3.0. Tuy nhiên, LaCie bao gồm cáp USB-C trong hộp. Mặc dù nó đã thắng thay đổi băng thông có sẵn, nhưng việc sử dụng cáp USB-C rất tốt cho người dùng Mac, vì các cổng USB-A bắt đầu trở nên khan hiếm. 

Những lý do khác khiến chúng tôi thích LaCie Rugged Mini

Bất kỳ ổ đĩa nào từ dòng LaCie khuyết Rugged đều được chế tạo như một chiếc xe tăng. Rugged Mini, đặc biệt, rất ấn tượng bởi vì nó là một ổ đĩa quay. Ngay cả khi hoạt động, ổ đĩa có thể xử lý một cú ngã lên đến bốn feet, chịu được mưa và có thể chịu được áp lực lên tới 2.205 pound. 

Đó là nhờ vào vỏ kim loại đầy đủ và giảm xóc màu cam biểu tượng bao quanh nó. Ở đó, không có nhầm lẫn một ổ LaCie khi bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, sự bảo vệ đó có giá. 

Mặc dù là một trong những màn trình diễn tệ nhất mà chúng tôi đã thấy – khoảng 120 MB / giây ở phần cuối của chuỗi thứ – LaCie Rugged Mini cũng là một trong những chiếc đắt nhất. Mô hình 1TB có giá từ 75 đô la đến 100 đô la và không hoạt động tốt hơn so với Seagate Backup Plus Portable, có giá thấp hơn khoảng 40 đô la. 

Mặc dù vậy, nó được xây dựng để đánh bại và đi kèm với một số ưu điểm cho người dùng Mac, để khởi động. Nếu điều đó có vẻ tốt với bạn, hãy chắc chắn đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi. 

Suy nghĩ cuối cùng

Samsung T5 là ổ cứng ngoài tốt nhất dành cho Mac, nhưng bạn không nên giảm giá cho các lựa chọn khác của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ tương tự nhưng một yếu tố hình thức khác, SSD G-Drive Mobile là một lựa chọn tuyệt vời. Tương tự, nếu bạn chỉ muốn tiết kiệm một số tiền trong khi có dung lượng cao hơn, bạn có thể sử dụng Seagate Backup Plus Portable. 

Rất may, bạn không bị giới hạn trong các lựa chọn của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi tin rằng năm tùy chọn ở trên là các tùy chọn tốt nhất cho Mac, một ổ đĩa khác có thể phù hợp với bạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hầu hết các tùy chọn trong đánh giá ổ cứng ngoài của chúng tôi đều hoạt động với Mac, vì vậy hãy duyệt qua nếu bạn cần thêm một vài tùy chọn. 

Bạn đang sử dụng ổ cứng ngoài nào cho máy Mac? Tại sao bạn chọn nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map