Ổ cứng ngoài SSD tốt nhất cho năm 2020: Khi tốc độ là điều cốt yếu

Khi nói đến hiệu suất, không có sự thay thế nào cho ổ đĩa trạng thái rắn. Các thiết bị này tự hào có tốc độ cao hơn theo cấp số nhân so với ổ cứng truyền thống trong khi nhỏ gọn và bền hơn. Trong hướng dẫn này về các ổ cứng ngoài SSD tốt nhất, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những mục yêu thích nào của chúng tôi có thể sống bên ngoài máy tính của bạn. 


Chúng tôi có năm lựa chọn, mỗi lựa chọn mang lại một cái gì đó độc đáo cho bàn. Chúng tôi sẽ nói một chút về những gì chúng tôi thích ở mỗi ổ đĩa, chia sẻ số hiệu suất chúng tôi đã thu thập và thảo luận về các tính năng được cung cấp. 

Tuy nhiên, trước khi đi đến các lựa chọn của chúng tôi, chúng tôi muốn làm rõ SSD ngoài là gì và tại sao nó lại là lựa chọn tốt hơn so với ổ cứng ngoài truyền thống.

Ổ cứng gắn ngoài SSD tốt nhất 2020

SSD ngoài là gì? 

SSD SSD là viết tắt của ổ cứng thể rắn và trong khi chúng lưu trữ dữ liệu như mọi ổ cứng khác, chúng lại làm như vậy theo một cách rất khác. Ổ cứng truyền thống sử dụng một hoặc nhiều đĩa xoay để lưu trữ dữ liệu, với đầu đọc và ghi thông tin đến và từ các đĩa đó. Các đầu có từ tính, đó là lý do tại sao các ổ đĩa cứng truyền thống được coi là bộ lưu trữ từ tính. 

Lưu trữ từ tính đã có từ năm 1888 và đã được sử dụng trong vô số phương tiện lưu trữ khác nhau. Mọi thứ từ băng từ đĩa mềm đến ổ đĩa cứng – tên kỹ thuật hơn cho ổ đĩa cứng truyền thống – đều sử dụng bộ lưu trữ từ tính. 

Đối với ổ đĩa cứng, lưu trữ từ tính đặt ra một số vấn đề, mặc dù. Mặc dù lưu trữ từ tính rất lớn vào năm 1957, khi ổ đĩa cứng đầu tiên được giới thiệu, hình thức lưu trữ này đòi hỏi rất nhiều dung lượng. 

Ổ đĩa có dung lượng càng cao thì càng cần nhiều đĩa. Càng nhiều đĩa cần, càng mất nhiều thời gian để đầu đọc và ghi có thể di chuyển. Rằng không đề cập đến các vấn đề với ổ đĩa quay không thành công, vì các đĩa bên trong rất mỏng manh. 

Đó là nơi mà SSD xuất hiện. Thay vì sử dụng bộ lưu trữ từ tính, SSD sử dụng bộ lưu trữ hoàn toàn bằng điện, do đó có tên là trạng thái rắn. Dữ liệu được lưu trữ trên đĩa. Thay vào đó, nó được lưu trữ trên các chip bộ nhớ nhỏ. Điều này không chỉ làm cho SSD nhỏ hơn ổ cứng truyền thống mà còn khiến chúng đáng tin cậy hơn.

SSD và lưu trữ Flash

Khoảng một thập kỷ trước, bộ lưu trữ flash – thứ mà SSD sử dụng – được dành riêng cho ổ đĩa flash, thẻ SD và RAM máy tính của bạn. Các giải pháp lưu trữ dung lượng thấp này tập trung vào tốc độ thay vì dung lượng và do đó, chúng phù hợp với mọi lưu trữ máy tính thực sự. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dung lượng lưu trữ flash đã tăng lên đáng kể, với ổ SSD 100TB được giới thiệu vào năm 2018. Điều đó khiến cho việc lưu trữ flash của người tiêu dùng ở dạng SSD rẻ hơn và dễ truy cập hơn.

Kết hợp với việc giới thiệu USB 3.1 – có băng thông gấp đôi USB 3.0 – các nhà sản xuất đã có thể đặt SSD vào các vỏ bên ngoài mà ít ảnh hưởng đến hiệu suất.

Ngày nay, có rất nhiều ổ SSD ngoài để lựa chọn. Mặc dù chúng có sự khác biệt về hiệu năng so với nhau, nhưng gần như tất cả các ổ SSD ngoài đều hoạt động tốt hơn so với các đối tác ổ cứng của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ nhớ ngoài nhanh nhất có thể, SSD là dành cho bạn. 

Chọn ổ cứng ngoài SSD tốt nhất

Mặc dù chúng ta có thể tìm thấy năm ổ SSD ngoài nhanh và ghép chúng lại thành một danh sách, nhưng điều đó sẽ cung cấp nhiều sự đa dạng. Có rất nhiều người biểu diễn rắn có sẵn, và vì điều đó, chỉ cần nhanh là đủ để thực hiện việc cắt giảm. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào sự cân bằng giữa tốc độ, giá cả, tính năng và chất lượng xây dựng. 

Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm một số ổ SSD ngoài chuyên dụng có nhược điểm ở một hoặc nhiều khu vực, nhưng cung cấp chức năng mà không có ổ đĩa ngoài nào khác làm được. Mặc dù các ổ đĩa này không phải là ổ SSD ngoài tốt nhất nói chung, nhưng chúng là loại tốt nhất đối với một số.

Ổ cứng ngoài SSD tốt nhất: Samsung T5

Khi nói đến việc cân bằng các tính năng, giá cả và tốc độ, Samsung đã đánh vào đầu câu tục ngữ với chiếc T5. Ổ đĩa được chế tạo một cách chuyên nghiệp và mang lại một số hiệu suất tốt nhất mà chúng tôi đã thấy, tất cả trong khi vẫn ở mức giá hợp lý để trở thành một ổ SSD. 

Đối với tốc độ, chúng tôi đã thu thập số bằng CrystalDiskMark. Đồng hồ T5 có tốc độ đọc tuần tự 562,4 MB / s và tốc độ ghi tuần tự là 520 MB / s, cả hai đều cao hơn tốc độ được quảng cáo. Việc đọc và ghi ngẫu nhiên cũng rất ổn định, với độ phân giải bù trừ T5 với tốc độ lần lượt là 160,1 MB / s và 195,7 MB / s. 

samsun-t5-crystaldiskmark

Nó quản lý những tốc độ đó ở một mức giá hợp lý, quá. Mô hình 1TB có giá chỉ hơn 150 đô la, với xung nhịp 2TB ở mức dưới 300 đô la. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên dùng mô hình 500 GB, vì nó có cùng mức giá cho mỗi gigabyte như mô hình 1TB, điều hiếm thấy.

So với ADATA SD600, Samsung T5 là một thỏa thuận rõ ràng. Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá ADATA SD600 của chúng tôi, ổ đĩa đó có cùng mức giá cho mỗi gigabyte, giới hạn ở mức tối đa 512GB, được xây dựng tệ hơn và không hoạt động tốt như Samsung T5.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Samsung T5

Máy bay tốc độ nhanh, nhưng đó không phải là lý do duy nhất để nó đứng đầu. Samsung đã quản lý để xây dựng một ổ đĩa mà không chỉ hấp dẫn mà còn bền bỉ, không giống như LaCie Rugged Mini (đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi). Nó chỉ nặng 51 gram và có kích thước 57,3 mm x 74 mm, nhỏ hơn danh thiếp.

samsung-t5-2

Với tốc độ và kích thước của nó, Samsung T5 cho vị trí làm việc. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim cần nhanh chóng kết xuất dữ liệu, thì T5 cung cấp một đường dẫn hiệu quả để làm điều đó. Hơn nữa, tốc độ đủ để bạn có thể chỉnh sửa hoàn toàn ổ đĩa. Hiệu suất đọc và ghi ngẫu nhiên của T5, làm cho nó lý tưởng để kéo nhiều mâm cặp đồng thời từ một tệp lớn. 

Ngay cả trong một môi trường không chuyên nghiệp, T5 vẫn tỏa sáng. Đó là một cách tuyệt vời để mở rộng lưu trữ máy tính xách tay và với sự hỗ trợ cho Android, đó cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng lưu trữ điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Samsung T5 đầy đủ của chúng tôi.

SanDisk cực di động

Samsung T5 có thể đánh bại, và nó trông rất tuyệt, để khởi động, nhưng một vài giọt sẽ làm bong lớp vỏ kim loại. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chắc chắn hơn một chút, SSD di động SanDisk Extreme là dành cho bạn. Ổ đĩa quản lý hiệu suất tương tự như T5 trong khi được đặt trong một vỏ nhỏ hơn. 

sandisk-Extreme-Portable-2

Nó được bao phủ trong một tấm vải cao su mềm có xếp hạng IP55 cho khả năng chống bụi và nước. Ngoài ra, SanDisk cung cấp một biến thể nhôm của ổ đĩa dung lượng 500 GB, giúp tăng độ cứng và hiệu suất. Ổ đĩa nhôm có giao diện điều khiển NVMe, có tốc độ đọc tuần tự lên tới 1050 MB / s.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm, đó là lý do tại sao Extreme Portable đứng thứ hai. Phần mềm mã hóa đi kèm, SecureAccess, đã hết hạn và chỉ bảo vệ dữ liệu của bạn bằng AES-128 (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để tìm hiểu thêm về điều đó). 

Hiệu năng ngang bằng với Samsung T5 và chúng tôi xem xét chất lượng xây dựng thậm chí còn tốt hơn, nhưng các tính năng còn thiếu. Mặc dù vậy, nó khó có thể làm mất uy tín của SSD di động SanDisk Extreme. 

SanDisk là một chuyên gia về bộ nhớ flash và Extreme Portable trưng bày điều đó. Với khả năng đọc và ghi tuần tự trên 500 MB / giây và đọc và ghi ngẫu nhiên trên 150 MB / giây, Extreme Portable là một trong những ổ cứng ngoài nhỏ nhất và nhanh nhất xung quanh.

Những lý do khác mà chúng tôi thích SSD di động cực lớn của SanDisk

Tính di động là điểm thu hút chính của SSD di động SanDisk Extreme. Vỏ máy chắc chắn, nhưng ở đó cũng có một rãnh nhỏ ở góc trên bên phải để bạn có thể nhanh chóng móc nó lên một chiếc carabiner nếu bạn đang di chuyển. Ngoài ra, nó có kết nối USB 3.1, giúp cho việc cắm vào trở nên đơn giản. 

sandisk-cực-xách tay-1

Tuy nhiên, thật không may, SanDisk không có cáp USB-C-to-USB-A. Trong hộp, bạn nhận được cáp USB-C-to-USB-C và bộ chuyển đổi USB-C-sang-USB-A, có một notch nhỏ tương ứng với cáp. 

Có một vài vấn đề với phương pháp này. Đầu tiên, bộ chuyển đổi bổ sung số lượng lớn bổ sung cho cáp và một điểm khác có thể xảy ra lỗi, nhưng quan trọng hơn, bộ chuyển đổi chỉ có thể được sử dụng với cáp được cung cấp, nhờ vào phần notch. 

SanDisk Extreme Portable chắc chắn đi kèm với một số nhược điểm, đặc biệt là với cáp và phần mềm đi kèm. Tuy nhiên, chất lượng và tốc độ xây dựng có thể bị từ chối, khiến nó trở thành một trong những ổ SSD ngoài tốt nhất xung quanh. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi.

SSD công nghệ G-Drive

Nếu chất lượng xây dựng là những gì bạn đạt được sau đó, SSD G-Drive Mobile G-Technology có thể cung cấp. Giống như SSD di động SanDisk Extreme, nó có cảm giác cao su mềm, nhưng ổ đĩa trên và dưới ổ đĩa được gia cố bằng kim loại. Ổ đĩa cũng được gia cố dưới lớp vỏ ngoài bằng cao su mềm.

g-drive-mobile-1

Đó là vật liệu bổ sung đi kèm với bảo vệ thêm. Ổ SSD di động G-Drive được xếp hạng IP67 cho khả năng chống bụi và nước. Ngoài ra, nó có thể sống sót khi rơi xuống 10 feet trên bê tông và xử lý tới 1.000 pound áp lực mà không bị vỡ.

G-Technology đã không bỏ qua hiệu suất khi cố gắng làm cho ổ cứng. Tốc độ đọc và ghi tuần tự ngang bằng với Samsung T5 và SanDisk Extreme Portable. Tốc độ ngẫu nhiên cũng rất tuyệt vời, với SSD G-Drive Mobile vượt qua Extreme Portable, nhưng nằm ở phía nam của T5. 

SSD di động G-Drive chứng minh bạn cũng có thể ăn bánh của mình và ăn nó, nhưng điều đó phải trả giá. Nó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hơn từ 50 đến 100 đô la so với SanDisk Extreme Portable và Samsung T5, tùy thuộc vào công suất bạn mua. Điều đó nói rằng, SSD di động G-Drive được bảo hành năm năm, trong khi đó, T5 và Extreme Portable chỉ cung cấp ba. 

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD di động G-Technology G-Drive

Mặc dù SSD di động G-Drive đắt hơn so với SSD di động SanDisk Extreme và Samsung T5, nhưng nó biện minh cho mức giá của nó. Ngoài bảo hành giới hạn năm năm, G-Technology cung cấp một số hỗ trợ ổ cứng tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. Có một kiến ​​thức phù hợp cho tất cả các sản phẩm của G-Technology, cũng như một hình thức liên lạc. 

Với sự tập trung của G-Technology vào các chuyên gia truyền thông, sự hỗ trợ thêm có ý nghĩa. Nếu bạn có câu hỏi, nó sẽ được trả lời nhanh chóng, bằng cách duyệt qua các bài viết có sẵn trong phần kiến ​​thức hoặc bằng cách liên hệ qua email.  

SSD di động G-Technology G-Drive di động cồng kềnh và đắt hơn so với các đối tác của Samsung và SanDisk, nhưng nó đi kèm với sự hỗ trợ và chất lượng xây dựng. Nếu những khu vực đó quan trọng đối với bạn, hãy nhớ đọc bài đánh giá SSD di động G-Technology G-Drive của chúng tôi.

 

Samsung X5

Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu năng bất kể chi phí, Samsung X5 có thể gãi ngứa. Nó có một trong những ổ SSD ngoài đắt nhất xung quanh, với model 2TB có giá hơn 800 USD. Tuy nhiên, với kết nối Thunderbolt 3 và bộ điều khiển NVMe, nó cung cấp một số tốc độ nhanh nhất hiện có. 

điện thoại samsung-x5

Nó có thể cung cấp tốc độ đọc tuần tự lên tới 2.800 MB / giây và tốc độ ghi tuần tự lên tới 2.3000 MB / giây, nhờ kết nối Thunderbolt 3. Mặc dù Thunderbolt 3 vẫn sử dụng đầu nối USB-C, nhưng nó không giống với USB 3.1. Trên thực tế, nó có băng thông gấp 4 lần USB 3.1, khiến nó trở nên lý tưởng cho tốc độ truyền cực nhanh.

Samsung X5 về cơ bản là người anh em lớn hơn, xấu hơn so với T5. Nó sử dụng cùng một phần mềm để bảo vệ mật khẩu ổ đĩa của bạn, mã hóa dữ liệu của bạn bằng AES-256. Giống như T5, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật firmware và tắt bảo vệ mật khẩu, nếu bạn chọn. 

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Samsung X5

Samsung X5 chạy như một chiếc xe thể thao nhưng được chế tạo như một chiếc xe tăng. Mặc dù vậy, ban đầu bạn sẽ biết điều đó. Trên thực tế, thiết kế được lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao, với phần đầu màu bạc bóng bẩy và các điểm nhấn màu đỏ trong suốt. Ngoài ra, đáy ổ đĩa có một kết thúc mờ để ngăn chặn nó trượt. 

Nó không phải là mong manh, mặc dù. Bên dưới tấm vải liệm là nhiều lớp bảo vệ, bao gồm một khung giúp củng cố ổ đĩa từ bên trong và một bộ tản nhiệt giữ cho các chip bộ nhớ bên trong mát mẻ. Dựa trên thử nghiệm của Samsung, ổ đĩa sẽ ở dưới 45 độ C ở nhiệt độ phòng và có thể chịu được sự sụt giảm hai mét, nhờ khung hợp kim magiê. 

Nói một cách đơn giản, Samsung X5 là sản phẩm tốt nhất trong số tốt nhất. Tuy nhiên, nó đi kèm với một mức giá để phù hợp. Nó có giá gần 0,5 đô la mỗi gigabyte, với mức giảm giá ít khi bạn tăng thời gian cao hơn. Điều đó nói rằng, nó về cơ bản là SSD NVMe cao cấp nhất của Samsung trong một vỏ Thunderbolt 3. Với điều đó, giá quá tệ.

Western Digital My Passport SSD không dây

Ổ cứng không dây Western Digital My Passport không phải là ấn tượng khi nói đến hiệu năng. Nó sử dụng USB 3.0 để truyền dữ liệu, vượt qua tốc độ đọc tuần tự ở mức dưới 400 MB / s và đắt gần như Samsung X5. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của nó, nó không dây.

tây-kỹ thuật số-hộ chiếu của tôi không dây-SSD

Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình qua mạng không dây và truyền phát phim từ ổ đĩa, nhưng đó không phải là chức năng lý tưởng của nó. Ổ đĩa thực sự phát tín hiệu WiFi 802.11ac của chính nó, cho phép các nhiếp ảnh gia và người quay phim ghi lại và chỉnh sửa trực tiếp từ và tới ổ đĩa mà không cần kết nối. Ngoài ra, bạn có thể xem trước các tệp bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có ứng dụng như FiLMiC Pro.

Hơn nữa, My Passport Wireless SSD có đầu đọc thẻ SD tích hợp, cho phép các nhiếp ảnh gia định vị và quay phim có thể đổ phương tiện mà không cần máy tính. Điều này đặc biệt hữu ích trong môi trường chụp ảnh tự nhiên trong đó thiết bị tối thiểu là quan trọng.

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD kỹ thuật số My Passport không dây của Western

Với Western Digital, tập trung vào các chuyên gia hiện trường với SSD My Passport Wireless, sẽ có một chút ngạc nhiên khi nó có thể xử lý một cú đập. Ổ SSD bên trong được bảo vệ khỏi các cú sốc, rung và rơi xuống một mét, bất kể nó có hoạt động hay không. Western Digital thậm chí bao gồm một bộ bảo vệ thả cho ổ đĩa trong hộp. 

Với chức năng không dây và chất lượng xây dựng cứng nhắc, SSD My Passport Wireless lớn, nhưng Western Digital đặt thêm không gian để sử dụng tốt. Ngoài ra, bên trong còn có một ngân hàng năng lượng 6.700 mAh cung cấp 1,5A năng lượng khi ổ đĩa bị tắt và 0,9A khi nó bật. 

Ổ cứng không dây Western Digital My Passport là một ổ đĩa ngoài chuyên dụng cao với mức giá phù hợp. Đối với một số người dùng, nó chỉ đơn giản là một đĩa quá đắt, hoạt động kém. Tuy nhiên, đối với những người làm công việc định vị, nó là một ơn trời, được xây dựng với một bộ các tính năng tối ưu hóa tính di động, sức mạnh và quy trình làm việc. 

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD ngoài đa năng, thì khó có thể đánh bại Samsung T5. SSD di động SanDisk Extreme cung cấp một hình thức nhỏ hơn, SSD di động G-Drive cứng hơn và Samsung X5 có tốc độ nhanh hơn, nhưng sự cân bằng về giá cả, hiệu năng, tính năng và xây dựng là mạnh nhất với T5.

Những người khác nặng hơn ở khu vực này hay khu vực khác, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể là một điều tốt. Nếu không có ổ đĩa nào ở trên là thứ mà bạn đang tìm kiếm, hãy đảm bảo kiểm tra các đánh giá ổ cứng ngoài khác của chúng tôi. 

Bạn đang sử dụng ổ SSD ngoài nào? Tại sao bạn chọn nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map