Ổ cứng ngoài đáng tin cậy nhất năm 2020

Khi thực hiện các hướng dẫn cho hướng dẫn ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi, có rất nhiều yếu tố chúng tôi đã xem xét. Tốc độ, chất lượng xây dựng, giá cả và hỗ trợ luôn đi đầu trong tâm trí của chúng tôi, trong khi một số yếu tố khác, chẳng hạn như độ tin cậy, đã bị lạc hậu. Trong hướng dẫn về ổ cứng ngoài đáng tin cậy nhất này, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố đó. 


Với trọng tâm khác nhau này, chúng tôi có thể trau dồi vào các ổ đĩa sẽ đứng trước thử thách của thời gian, cả về hiệu suất và chất lượng xây dựng. Chúng tôi đã chọn năm tùy chọn từ các đánh giá ổ cứng ngoài để bảo vệ dữ liệu của bạn bên trong và bên ngoài và cung cấp tốc độ tuyệt vời trong quy trình. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm ổ đĩa cứng đáng tin cậy là khó khăn hơn nó có vẻ. Trước khi đi đến lựa chọn của chúng tôi, hãy để Nói chuyện một chút về cách chúng tôi đưa ra quyết định của mình.

Ổ cứng ngoài đáng tin cậy nhất 2020

Chọn ổ cứng ngoài đáng tin cậy nhất

Có rất nhiều thứ đi vào việc chọn một ổ cứng ngoài đáng tin cậy. Đĩa bên trong là điểm quan tâm đầu tiên. Mặc dù luôn luôn có và sẽ luôn có sự thay đổi trong sản xuất ổ cứng, có một số con số chúng ta có thể tiếp tục. 

Backblaze, ví dụ, cung cấp một bản tóm tắt hàng quý về các lỗi ổ đĩa mà nó gặp phải với dịch vụ sao lưu trực tuyến không giới hạn của nó (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). 

Chúng ta có thể vẽ một đường thẳng từ đó đến các ổ cứng ngoài của nó, vì Backblaze đang lưu ý các lỗi ổ đĩa trong số các ổ đĩa được lưu trữ dung lượng lớn, nhưng có một vài kết luận chung chúng ta có thể rút ra. 

Chẳng hạn, Backblaze cho biết trong báo cáo mới nhất của mình rằng họ đã rút tất cả các ổ cứng Western Digital, thay thế chúng bằng các ổ HGST, thuộc sở hữu của Western Digital. Một lưu ý chung khác là các ổ Seagate có khả năng bị lỗi cao hơn một chút so với các ổ của Toshiba. 

Dù vậy, đó chỉ là một mảnh của câu đố. Chúng tôi cũng xem xét các loại ổ đĩa chính nó. Ổ cứng quay truyền thống có nhiều khả năng thất bại hơn nhiều so với ổ đĩa trạng thái rắn. SSD sử dụng chip nhớ, flash dữ liệu thông qua PCB, trong khi ổ đĩa cứng sử dụng bộ lưu trữ từ tính, đọc và ghi dữ liệu vào một loạt các đĩa. 

Vì SSD không có bộ phận chuyển động, nên có rất ít chỗ cho sự thất bại. Vấn đề duy nhất với SSD là khi dữ liệu được ghi và xóa khỏi cùng một phần của ổ đĩa nhiều lần. Rất may, vấn đề đó có thể được giải quyết với mức độ hao mòn, mà hầu hết các ổ SSD ngoài hiện đại bao gồm. 

Với những lo ngại nội bộ, chúng tôi chuyển sang bên ngoài. Một ổ cứng ngoài sống bên ngoài máy tính của bạn, vì vậy nó sẽ có thể xử lý mọi thứ bạn ném vào nó. Chúng tôi đã tìm kiếm các ổ đĩa được chế tạo để chịu được nhịp đập, không giống như ADATA SD600 và Toshiba Canvio Basics (đọc bài đánh giá ADATA SD600 của chúng tôi và bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio). 

Chúng tôi cũng không bỏ qua mối đe dọa của tội phạm mạng. Ngoài việc tìm kiếm các ổ đĩa tự bảo vệ bên trong và bên ngoài, chúng tôi cũng tìm kiếm các ổ đĩa có thể tự bảo vệ mình trên mặt trận kỹ thuật số. Điều đó bao gồm mã hóa phần cứng và bảo vệ mật khẩu.

HD ngoài đáng tin cậy nhất: SSD di động G-Technology G-Drive

Nhanh, đáng tin cậy và chắc chắn, SSD G-Technology Mobile G-Technology đánh dấu vào tất cả các hộp khi nói đến ổ cứng. Nó có một ổ SSD di động, cho phép bạn mất tới 2TB nội dung khi đang di chuyển. Quan trọng hơn, mặc dù, nó được xây dựng giống như một chiếc xe tăng, đảm bảo nội dung bạn lấy không bao giờ bị mất.

g-drive-mobile-1

Bề ngoài đủ khiêm tốn, nhưng G-Technology có rất nhiều bảo vệ được giấu ngay dưới mui xe. Ổ đĩa được xếp hạng IP67 để bảo vệ chống bụi và nước. Các máy 6 6 dùng để bảo vệ bụi, có nghĩa là ổ đĩa được bảo vệ hoàn toàn khỏi tiếp xúc với bụi có hại. Đó là xếp hạng cao nhất mà Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế tài trợ cho tiêu chuẩn IP. 

Các sản phẩm 7 chiều dành cho bảo vệ nước, thấp hơn một bậc so với xếp hạng cao nhất (sản phẩm được xếp hạng IP68 là tốt nhất trong số tốt nhất). Mặc dù vậy, bạn không thể bất lực trước một chút ẩm ướt. Xếp hạng có nghĩa là SSD di động G-Drive vẫn sẽ hoạt động sau khi chìm trong một mét nước trong tối đa 30 phút. 

Theo như tiêu chuẩn IP, SSD di động G-Drive nằm gần đầu. Ngoài ra, gói G-Drive trong bảo vệ chống rơi và áp suất. Ngay cả khi hoạt động, ổ đĩa có thể xử lý giảm tới 10 feet và áp lực 1.000 pound. 

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD di động G-Technology G-Drive

SSD di động G-Drive nằm trong một lớp của riêng nó không chỉ khi được bảo vệ mà còn cả về tốc độ. Đây là một trong những ổ cứng ngoài nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, tốc độ đọc tuần tự là 562,8 MB / s, tốc độ ghi tuần tự 515,6 MB / s, tốc độ đọc ngẫu nhiên 177,9 MB / s và tốc độ ghi ngẫu nhiên 170,5 MB / s. 

Hiệu suất tuần tự là vững chắc, nhưng chúng tôi ấn tượng hơn bởi hiệu suất ngẫu nhiên. Dựa trên kết quả của chúng tôi, ổ đĩa có thể đọc và ghi dữ liệu rất nhanh đến nhiều nơi trên các mô-đun bộ nhớ. Trong quá trình thử nghiệm thực tế, chúng tôi đã nhận thấy nó hoạt động, với SSD G-Drive Mobile đang chuyển một thư mục thử nghiệm 2,3 GB với tốc độ 144 MB / s. 

Mọi thứ mà G-Drive Mobile SSD của G-Technology làm được, nó hoạt động tốt, nhưng nó lại thiếu một khu vực. G-Technology không bao gồm mã hóa phần cứng hoặc bảo vệ mật khẩu. Mặc dù đáng thất vọng, các khu vực khác mà ổ đĩa đã làm lu mờ việc thiếu mã hóa. Bạn có thể đọc những suy nghĩ đầy đủ của chúng tôi trong bài đánh giá SSD di động G-Technology Mobile của chúng tôi.

Samsung T5

Samsung T5 không đáng tin cậy giống như SSD di động G-Drive. Nó được xây dựng tốt, nhưng nó không đi kèm với bất kỳ chứng nhận IP nào (Samsung sẽ có thời điểm sau đó một chút). Tuy nhiên, sự thu hút của ổ đĩa này là bảo vệ thô. Nó thực tế là Samsung đã quản lý để tạo ra một đĩa di động mà đáng tin cậy và đẹp. 

samsung-t5-1

Nó có các loại 250GB, 500GB, 1TB và 2TB. Hai mô hình đầu tiên có màu xanh nhạt, trong khi các biến thể 1TB và 2TB có màu đen tuyền. Cả hai phiên bản, tuy nhiên, có vỏ bọc hoàn toàn bằng kim loại, trong khi mạnh mẽ, lại nhẹ. Máy chỉ nặng 51 gram và có kích thước 74mm x 57,3mm, nhỏ hơn danh thiếp. 

Mặc dù lượng bụi và nước có hại sẽ làm cho chiếc T5 hoạt động nhanh chóng, nhưng nó bảo vệ khỏi bị té ngã nhờ vào bên trong trạng thái rắn và vỏ kim loại. Nó có thể cũng có thể xử lý một lượng áp lực khá lớn, nhưng Samsung không đặt bất kỳ thông số kỹ thuật nào vào đó. Hơn nữa, T5 bảo vệ bạn trên mặt trận kỹ thuật số. Khi bạn cắm ổ đĩa lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc cài đặt phần mềm quản lý Samsung. Ở đó, bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu. Khi ổ đĩa không được mở khóa, tất cả dữ liệu của bạn được mã hóa bằng AES-256 (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để tìm hiểu thêm về điều đó).

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Samsung T5

Giống như SSD di động G-Drive, T5 rất nhanh. Hiệu suất tuần tự tốt hơn một chút, với tốc độ đọc 562,4 MB / s và tốc độ ghi 520 MB / s, nhưng hiệu suất ngẫu nhiên ấn tượng hơn. Mặc dù chậm hơn khi đọc ngẫu nhiên, nhưng T5 nhanh hơn SSD G-Drive Mobile khi ghi ngẫu nhiên, với tốc độ 195,7 MB / giây trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. 

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến hỗ trợ, nhưng điều đó có thể được coi là một khía cạnh của những gì làm cho một ổ cứng ngoài đáng tin cậy, và trên mặt trận đó, T5 là tuyệt vời. Bởi vì Samsung sản xuất rất nhiều sản phẩm, nó đã có sẵn một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tìm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. 

Là ổ cứng ngoài tốt nhất cho Mac và ổ cứng ngoài SSD tốt nhất của chúng tôi, sẽ có một chút ngạc nhiên khi chúng tôi khuyên dùng Samsung T5. Bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao nó lại đĩa yêu thích của chúng tôi trong bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi.

SanDisk cực di động

SanDisk Extreme Portable được tạo ra cho các tình huống cực kỳ tốt. Thiết kế nhỏ gọn, bỏ túi có một lỗ cho carabiner và lớp cao su mềm, giúp ổ không bị trượt trên bề mặt. Tuy nhiên, nó cũng có ở đó để cung cấp khả năng chống bụi và nước được xếp hạng IP55.

sandisk-cực-xách tay-1

Như đã đề cập, số đầu tiên trong xếp hạng IP là dành cho bụi và số thứ hai là dành cho nước. Về mặt bụi, SanDisk Extreme Portable được bảo vệ tốt. Theo bảng xếp hạng IP, không thể ngăn chặn hoàn toàn bụi xâm nhập, nhưng hoạt động của ổ đĩa won đã bị xâm nhập ngay cả khi tiếp xúc hoàn toàn với bụi có hại. 

Bảo vệ nước kém ấn tượng, mặc dù vẫn không tệ. SanDisk Extreme Portable can có thể xử lý ngập hoàn toàn, nhưng nó có thể xử lý các vòi nước mạnh mẽ với vòi phun có đường kính lên tới 12,5mm (khoảng nửa inch) từ mọi hướng. Trong thực tế, một giọt nước nhỏ hoặc giọt nhanh không nên là vấn đề. 

Ngoài ra, ổ đĩa có khả năng chống sốc và chống rung và đi kèm với bảo vệ bằng mật khẩu. Phần mềm SecureAccess đi kèm sẽ cho phép bạn mã hóa dữ liệu trên ổ đĩa của mình bằng AES-128. Mặc dù kích thước khóa nhỏ hơn so với Samsung T5, sức mạnh của AES đủ để giữ an toàn cho các tệp của bạn. 

Những lý do khác mà chúng tôi thích SanDisk Extreme Portable

Tốc độ là, không ngạc nhiên, tuyệt vời với SanDisk Extreme Portable. Chúng tôi ghi nhận tốc độ đọc và ghi tuần tự trên 500 MB / giây và đọc và ghi ngẫu nhiên gần 160 MB / giây trên mô hình thử nghiệm 250 GB của chúng tôi. Nó chậm hơn so với SSD di động Samsung T5 và G-Drive, nhưng chỉ một chút. 

Nó có thể nhanh hơn nhiều, mặc dù. Ngoài phiên bản cao su mềm, SanDisk còn bán phiên bản nhôm của Extreme Portable. Nó có giá đắt hơn nhiều, nhưng nó sử dụng ổ SSD NVMe bên trong, truyền dữ liệu qua USB 3.1 Gen 2. Với thiết lập đó, phiên bản nhôm – chỉ có dung lượng 500 GB – có thể đọc tốc độ đọc tuần tự lên tới 1.050 MB / s. 

Nếu bạn đang di chuyển và cần một ổ đĩa ngoài có thể xử lý nhịp đập, SanDisk Extreme Portable là dành cho bạn. Nó khác chậm hơn một chút so với T5 và G-Drive, nhưng nó cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ổ đĩa trong bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi.

Ổ SSD di động Samsung X5

Chúng tôi đã nói rằng Samsung sẽ có thời gian chú ý đến chất lượng xây dựng và X5 là nó. X5 là Samsung SSD không thỏa hiệp với SSD ngoài, kết hợp chất lượng xây dựng tuyệt vời với một trong những SSD NVMe nhanh nhất của Samsung. Nó chắc chắn là tốt nhất của tốt nhất, nhưng nó đi kèm với một thẻ giá để phù hợp.

samsung-x5-xé

Ổ đĩa có các mức dung lượng 500GB, 1TB và 2TB, với model 2TB có giá hơn 800 USD. Tuy nhiên, số tiền đó không bị lãng phí. SSD NVMe bên trong có thể cung cấp số lần đọc tuần tự lên tới 2.800 MB / giây và ghi tuần tự 2.300 MB / giây, khiến tất cả các ổ SSD nói trên trông giống như một trò đùa. 

Nó cũng được xây dựng giống như một chiếc xe tăng, nhưng ban đầu bạn có thể không biết điều đó. Samsung đã lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao với thiết kế, sử dụng mặt trên màu xám bóng mượt với các điểm nhấn màu đỏ trong suốt. Ngay bên dưới bề mặt là khung hợp kim magiê và tản nhiệt sẽ giữ cho ổ dưới 45 độ C trong quá trình hoạt động và bảo vệ nó khỏi bị rơi xuống đến hai mét. 

Hơn nữa, X5 được bảo vệ với cùng mã hóa AES-256 bảo vệ T5. Khi bạn thiết lập ổ đĩa, bạn sẽ được nhắc cài đặt phần mềm Samsung và đặt mật khẩu. Từ đó, bạn có thể khóa ổ đĩa của mình, kiểm tra cập nhật firmware và tắt mã hóa, nếu bạn chọn. 

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD di động Samsung X5

Để cung cấp tốc độ cao như vậy, Samsung X5 sử dụng kết nối Thunderbolt 3. Mặc dù Thunderbolt 3 sử dụng phích cắm USB-C, nhưng đó không phải là USB 3.1. Thunderbolt 3 cung cấp bốn lần băng thông của USB 3.1, cần thiết cho tốc độ truyền cực nhanh của X5. 

Bất kỳ máy Mac hiện đại nào cũng có ít nhất một cổng Thunderbolt 3, vì vậy người dùng Apple được bảo hiểm. Mọi thứ trở nên lộn xộn với Windows, mặc dù. Thunderbolt là một công nghệ của Intel và cho đến gần đây, các công ty đã phải trả tiền để cấp phép cho nó. Intel đã cung cấp miễn phí bản quyền Thunderbolt 3, nhưng không có bo mạch chủ AMD cho đến thời điểm này đã tích hợp nó. 

Nói tóm lại, nếu bạn sử dụng hệ thống dựa trên Intel – nghĩa là bạn có bộ xử lý Intel – bạn sẽ có thể sử dụng Thunderbolt 3. Nếu trên AMD, bạn sẽ phải đợi cho đến khi một loạt bo mạch chủ mới được phát hành. Nó gặp rắc rối, nhưng với tốc độ nhanh như Samsung X5, thì đó là một rắc rối mà giá trị xử lý.

LaCie Rugged Mini

LaCie được biết đến với việc tạo ra các ổ cứng chất lượng cao, tập trung vào người sáng tạo. Sê-ri Rugged, có cùng ổ đĩa bạc hấp dẫn và giảm xóc màu cam mang tính biểu tượng, được chế tạo để cho phép các nhà sáng tạo lấy dữ liệu bất cứ nơi nào họ đi và tồn tại sau khi thực tế. Mặc dù các ổ đĩa rất đắt tiền, bạn có thể được bảo vệ với giá khá rẻ với Rugged Mini. 

lacie-rugged-mini-1

Nó có một ổ cứng xoay, có kích thước và hiệu năng tương tự như Seagate Backup Plus Portable (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi). Tuy nhiên, nó được xây dựng tốt hơn nhiều so với các ổ đĩa đó. Chất lượng xây dựng cung cấp bảo vệ thả xuống đến bốn feet, chống mưa và bảo vệ áp lực lên đến một tấn. 

So với một số ổ SSD ở trên, khả năng bảo vệ rất ấn tượng. Tuy nhiên, so với các ổ đĩa cứng quay khác. Như đã đề cập ở trên, các đĩa quay là bất lợi về độ tin cậy chỉ đơn giản bằng cách chúng được thiết kế. Tuy nhiên, với LaCie Rugged Mini, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ tương tự. 

Bảo hành giới hạn hai năm cũng không nên bỏ qua. Mặc dù bảo hành giới hạn thường chỉ để bảo vệ chống lại lỗi sản xuất, Rugged Mini cũng bảo vệ chống mất dữ liệu. Với ổ đĩa của bạn, bạn có thể đủ điều kiện cho một lần phục hồi dữ liệu trong phòng thí nghiệm miễn là bạn ở trong cửa sổ bảo hành của bạn. 

Những lý do khác khiến chúng tôi thích LaCie Rugged Mini

Hiệu suất-khôn ngoan, LaCie Rugged Mini rất tuyệt. Nó chắc chắn tốt hơn với đọc hơn ghi, với tốc độ đọc tuần tự là 133,9 MB / s và tốc độ đọc ngẫu nhiên là 1,08 MB / s. Hiệu suất ngẫu nhiên kém, với xung nhịp Rugged Mini ở tốc độ đọc ngẫu nhiên là 27,89 MB / s và tốc độ ghi ngẫu nhiên là 0,88 MB / s. 

Tuy nhiên, trọng tâm của ổ đĩa là về hiệu năng, đó là bảo vệ. Nó tương tự như các ổ cứng ngoài hộp đen khác mà chúng tôi đã xem xét, chẳng hạn như Các yếu tố kỹ thuật số phương Tây (đọc bài đánh giá về các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi). 

Tuy nhiên, không giống như những ổ đĩa đó, LaCie Rugged Mini isn Được chế tạo với vỏ bọc bằng nhựa rẻ tiền. Nếu âm thanh đó giống như thứ gì đó mà bạn quan tâm, hãy nhớ đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Độ tin cậy rất quan trọng khi nói đến ổ cứng ngoài. Tất cả các tùy chọn ở trên sẽ hoạt động trong nhiều năm tới, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Nhìn chung, SSD di động G-Technology G-Drive cung cấp sự cân bằng tốt nhất về tốc độ, bảo vệ và giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, Samsung X5 là một sự thay thế tuyệt vời. 

T5 và Extreme Portable chỉ là biến thể của SSD di động G-Drive. Họ cung cấp hiệu suất tương tự, một mức giá thấp hơn một chút và bảo vệ ít hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch đưa ổ cứng gắn ngoài của mình đi bộ đường dài hoặc ném nó xuống hồ, thì họ sẽ hoạt động tốt.

Bạn đã đi với ổ cứng ngoài nào? Độ tin cậy có phải là yếu tố duy nhất bạn xem xét? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map