Ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất cho năm 2020

Khi chọn một ổ cứng ngoài, bạn cần xem xét dung lượng. Bội chi vào không gian lưu trữ mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng là không vui và việc phát hiện ra rằng bạn cần nhiều dung lượng hơn sau một vài tháng thật khó chịu. 


Đối với hầu hết mọi người, chúng tôi khuyên dùng ổ cứng ngoài 2TB, cung cấp đủ dung lượng để sao lưu trong khi phù hợp với một vài tệp bổ sung. 

Trong hướng dẫn này về ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cái yêu thích của chúng tôi, lấy từ hướng dẫn ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi có năm tùy chọn để lựa chọn, mỗi lựa chọn cung cấp một cái gì đó độc đáo. Tuy nhiên, trước khi đến với lựa chọn của chúng tôi, hãy để Lướt qua cách chúng tôi tạo ra chúng. 

Ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất 2020

Chọn ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất

Chọn ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất là một quá trình tương tự như cách chúng tôi chọn ổ cứng ngoài 1TB tốt nhất. Với dung lượng 2TB, có rất nhiều chỗ để lưu trữ thêm các tệp đang tràn vào máy tính xách tay của bạn hoặc để phân đoạn một số loại phương tiện nhất định. Tuy nhiên, dung lượng không phù hợp nhất để sao lưu toàn hệ thống. 

Như chúng tôi đã thấy bằng cách sử dụng các dịch vụ sao lưu trực tuyến không giới hạn, chẳng hạn như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi), bạn sẽ thường kết thúc với nhiều dữ liệu hơn bạn mong đợi trong vài năm. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn, nhưng nếu bạn là người thích sử dụng phần mềm hoặc người nghiện phần mềm, thì 2TB sẽ không thể cắt nó để sao lưu hệ thống. 

Thêm vào đó, 2T là giới hạn lưu trữ cho hầu hết các ổ đĩa trạng thái rắn. Nếu bạn không biết, SSD hoạt động tốt hơn nhiều so với ổ đĩa cứng truyền thống. Vì chúng tôi không chỉ tập trung vào sao lưu trong hướng dẫn này, nên chúng tôi đã bao gồm các ổ SSD yêu thích của chúng tôi, lấy từ hướng dẫn ổ cứng gắn ngoài SSD tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù đắt tiền, SSD trả hết tiền khi đạt hiệu suất. 

Ngoài việc lựa chọn giữa lưu trữ mở rộng và sao lưu, chúng tôi cũng xem xét các yếu tố khiến bất kỳ ổ cứng ngoài nào cũng đáng để bạn chú ý. Điều đó bao gồm chất lượng xây dựng, tốc độ tổng thể và độ tin cậy, bảo hành và các tính năng như mã hóa phần cứng. 

Kích thước 2TB là nơi đáp ứng các giải pháp di động và máy tính để bàn. Mặc dù nó không có nhiều dung lượng cho những người liên tục tải xuống các tệp, nhưng nó có thể là một giải pháp sao lưu nếu bạn có nội dung với phần mềm bạn có. 

Là trung gian giữa hai người, 2TB thường là dung lượng tốt nhất cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ổ đĩa bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang làm với nó.

Ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất: Samsung T5

Samsung T5 là ổ cứng ngoài tinh túy. Nó đã làm giảm sự cạnh tranh của nó trong ổ cứng ngoài tốt nhất cho hướng dẫn Mac, cũng như trong hướng dẫn ổ cứng ngoài nhanh nhất của chúng tôi. Từ hiệu năng đến chất lượng xây dựng đến các tính năng, Samsung T5 cung cấp tất cả, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho ổ đĩa 2TB. 

samsung-t5-1

Mặc dù các mô hình 1TB và 2TB không khác nhau về giá mỗi gigabyte, nhưng điều đó không có nghĩa là dung lượng lớn hơn là một thỏa thuận xấu, nói chung. Có giá chưa đến 300 USD, Samsung T5 2TB vẫn còn đắt, nhưng nó rẻ hơn một số đối thủ SSD của nó, chẳng hạn như SSD di động G-Technology G-Technology, mà chúng tôi sẽ chạm vào trong một phút. 

Bạn cũng nhận được rất nhiều tiền, về mặt hiệu suất, ít nhất là về mặt hiệu suất. Bản thân ổ đĩa này không phải là nhiều, trong trường hợp này là một điều tốt. Nó rất nhỏ, chỉ 57,3 mm x 74 mm – nhỏ hơn danh thiếp – và nặng hơn 51 gram một chút. Ngoại thất một màu – đen tuyền, trong trường hợp của mô hình 2TB – cũng khen ổ đĩa tốt. 

Vỏ máy hoàn toàn bằng kim loại, chỉ bị vỡ bởi nắp nhựa cho thông tin ổ cắm và ổ cắm USB-C. Mặc dù không cứng nhắc như LaCie Rugged Mini (đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi), Samsung T5 có thể xử lý một vài giọt. Nội thất trạng thái rắn có nghĩa là bạn đã thắng, phải lo lắng về việc mất dữ liệu trong trường hợp bị giảm.

Những lý do khác khiến chúng tôi thích Samsung T5

Chất lượng xây dựng và giá cả là những điểm cao của Samsung T5, nhưng họ nhanh chóng bị lu mờ bởi hiệu năng của nó. Nó có ổ cứng ngoài nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, hiển thị tốc độ đọc và ghi tuần tự tốt trên 500 MB / s, và đọc và ghi ngẫu nhiên gần 200 MB / s. 

Mặc dù bạn có thể có được hiệu năng tốt hơn từ những thứ như Samsung X5, nhưng chiếc T5 nằm trong một giải đấu của riêng nó với mức giá của nó.

Ngoài tốc độ truyền tải tuyệt vời, T5 đi kèm với một số Samsung T5 mà chúng tôi đã thấy từ một ổ cứng ngoài. Khi bạn cắm nó lần đầu tiên, ổ đĩa sẽ nhắc bạn cài đặt phần mềm quản lý Samsung. Ở đó, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật firmware và tham gia mã hóa phần cứng (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi). 

Tính năng này, được đặt tên là chế độ bảo mật,, sẽ xử lý dữ liệu của bạn bằng AES-256, chỉ cho phép bạn giải mã dữ liệu bằng mật khẩu mà bạn đã đặt. Phần mềm không làm gì khác, nhưng mã hóa là đủ cho chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lý do tại sao chúng tôi yêu thích phần mềm và ổ đĩa trong bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi. 

SanDisk cực di động

SanDisk Extreme Portable thậm chí còn nhỏ hơn Samsung T5, nặng dưới 39 gram và kích thước 96 mm x 49 mm. Nó có nghĩa là đi bất cứ nơi nào bạn làm, vừa vặn với một lỗ để ném ổ đĩa vào một carabiner và chống bụi và nước đầy đủ. 

sandisk-cực-xách tay-1

Ổ đĩa được xếp hạng IP55 cho nước và bụi. Nếu bạn không biết, tiêu chuẩn Mã IP được phát triển bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế. Số thứ nhất tương ứng với bảo vệ bụi và số thứ hai là bảo vệ nước. Đối với bụi, tiêu chuẩn IP lên đến sáu và đối với nước, nó lên tới tám. Về mặt kỹ thuật, có một mức xếp hạng 9K cho nước, nhưng nó hiếm thấy. Đối với Extreme Portable, điều đó có nghĩa là nó được bảo vệ khỏi bụi có hại, nhưng sự xâm nhập của bụi không bị ngăn chặn hoàn toàn. Tiếp xúc với bụi có hại là tốt, và nó không nên can thiệp vào hoạt động của ổ đĩa, nhưng một lượng vừa đủ sẽ khiến ổ đĩa trở nên vô dụng. 

Bảo vệ nước kém ấn tượng. Extreme Portable can có thể bị ngập hoàn toàn, nhưng nó có thể xử lý các tia nước với vòi phun 6,3 mm (khoảng một phần tư inch) trong ít nhất 15 phút. Nhìn chung, Extreme Portable có thể xử lý hầu hết các môi trường khắc nghiệt, ngay cả khi nó có thể chìm hoàn toàn trong nước.  

Những lý do khác mà chúng tôi thích SanDisk Extreme Portable

SanDisk Extreme Portable không hoạt động tốt như Samsung T5, nhưng nó đóng. Tốc độ đọc tuần tự tương tự ở mức 564,8 MB / s, nhưng tốc độ ghi tuần tự bị giảm 20 MB / s. Đọc và ghi ngẫu nhiên cũng chậm hơn khoảng 20 MB / s. Mặc dù vậy, Extreme Portable khiến bất kỳ ổ cứng gắn ngoài nào phải xấu hổ. 

Về tính năng, Extreme Portable cũng chỉ đứng sau một chút so với T5. SanDisk bao gồm một phiên bản rút gọn của SecureAccess, đây là một công cụ mã hóa sẽ bảo mật dữ liệu của bạn với AES-128. 

AES-128 sử dụng kích thước khóa nhỏ hơn AES-256, điều này sẽ khiến nó kém an toàn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, sự khác biệt giữa AES-128 và AES-256 là tối thiểu. 

Nhìn chung, SanDisk Extreme Portable nhỏ gọn hơn so với T5 và có thể xử lý các yếu tố tốt hơn, nhưng nó đánh đổi tốc độ và tính năng. Mặc dù vậy, nó là một trong những ổ SSD ngoài tốt nhất. Nếu bạn thích, hãy chắc chắn đọc bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi. 

SSD công nghệ G-Drive

SSD di động G-Technology G-Drive là nơi SanDisk Extreme Portable và Samsung T5 gặp nhau. Nó đi kèm với chất lượng xây dựng thậm chí còn tốt hơn và có thể đi ngang với T5 về hiệu suất. Tuy nhiên, âm lượng của ổ đĩa có thể phù hợp với cả Extreme Portable và T5, và nó cũng đi kèm với một mức giá cao hơn. 

g-drive-mobile-1

Mặc dù vậy, SSD di động G-Drive rất ấn tượng. Nó được IP67 đánh giá về khả năng chống bụi và nước. Đối với bụi, điều đó có nghĩa là ổ đĩa được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi có hại, bất kể nó hạ cánh ở đâu. Khả năng bảo vệ nguồn nước không cao trên thang đo, nhưng nó tốt hơn Extreme Portable. SSD di động G-Drive có thể chìm trong một mét nước trong tối đa 30 phút. 

Nó đi kèm với một kích thước để phù hợp, mặc dù. Với kích thước 50 mm x 95 mm, SSD di động G-Drive lớn hơn và nặng hơn gấp đôi so với Samsung T5. Điều đó nói rằng, kích thước và trọng lượng của Samsung T5 và SanDisk Extreme Portable quá thấp đến nỗi một chút won sẽ phá vỡ bạn trở lại. 

Vấn đề liên quan nhiều hơn là giá cả. Mặc dù SSD di động G-Drive đắt hơn nhiều so với T5 hoặc Extreme Portable, nhưng nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn thêm 60 đến 100 đô la trên model 2TB, tùy thuộc vào nơi bạn mua. Mặc dù vậy, bạn đã trả tiền để bảo vệ rằng chương trình don don T5 và Extreme Portable.

Những lý do khác Chúng tôi thích SSD di động G-Technology G-Drive

Hiệu năng thông minh, SSD di động G-Drive rất gần với T5. Chúng tôi ghi nhận tốc độ đọc và ghi tuần tự trong vòng 5 MB / s của T5, với số điểm lần lượt là 562,8 MB / s và 515,6 MB / s. Đọc và ghi ngẫu nhiên cũng rất chắc chắn, với tốc độ đọc ngẫu nhiên vượt lên trên mức T5. Tốc độ ghi ngẫu nhiên chậm hơn khoảng 20 MB / giây. 

Hiệu suất đi kèm với một chút bất ngờ, coi ổ đĩa bên trong SSD di động G-Drive là ổ SSD M.2 bên trong dành cho người tiêu dùng. Về cơ bản, bạn có thể mua một vỏ USB 3.1 có thể đánh bại, với một SanDisk X600 bị tát vào bên trong. Tuy nhiên, điều đó không phải là một điều xấu và giúp thẻ giá cao có ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Phiên bản M.2 có giá khoảng 320 đô la, khiến 40 đô la cho vỏ cao cấp có vẻ như là một thứ ăn cắp. Bạn cuối cùng sẽ chi nhiều hơn với SSD G-Drive Mobile G-Technology so với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng chi phí thêm đó sẽ được đền đáp. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá SSD di động G-Technology của chúng tôi. 

Sao lưu Seagate Plus di động

Seagate Backup Plus Portable là phiên bản tinh tế hơn của Seagate Portable (đọc bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi). Nó không cung cấp tốc độ phồng rộp, nhưng với giá yêu cầu, nó không cần. Với Backup Plus Portable, dung lượng quan trọng hơn tốc độ và vì thế, nó là một lựa chọn tuyệt vời. 

seagate-backup-plus-Portable-1

Có nhiều biến thể của Backup Plus Portable, mỗi biến thể có các tính năng hơi khác nhau. Với 2TB, bạn có thể lựa chọn giữa hai model: Slim và Ultra Touch. Phiên bản Slim không có gì đặc biệt ngoài việc, tốt, mỏng. Cơ thể mảnh mai hơn của nó làm cho nó dễ di chuyển hơn so với các mô hình 3TB và 4TB, nhưng nó có cùng một ổ đĩa, nói chung. 

Phiên bản Ultra Touch đắt hơn, nhưng nó cũng đi kèm với nhiều tính năng hơn. Không giống như phiên bản Slim và bình thường, phiên bản Ultra Touch hoạt động với USB-C. Nó không sử dụng USB 3.1, nhưng bạn vẫn có thể cắm nó vào cổng USB-C. Ngoài ra, nó đi kèm với mã hóa phần cứng, rất tốt để xem, mặc dù bị hạn chế hơn so với phần mềm Samsung,.

Cho dù bạn chọn phiên bản nào, bạn sẽ có một loại màu sắc theo ý của bạn, mỗi loại có một đầu vải dệt. Mặc dù chúng tôi là một phần của hiệu suất, tính thẩm mỹ vẫn là vấn đề và Backup Plus Portable hiểu rằng.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Seagate Backup Plus Portable

Seagate Backup Plus Portable là một ổ đĩa cân bằng xuyên suốt. Giá của nó không phải là yêu cầu, chất lượng xây dựng là tuyệt vời và hiệu suất là khá. Tuy nhiên, kỳ vọng cần phải được giảm bớt sau khi nhìn vào ba ổ SSD. 

Nó không thực hiện gần như các ổ đĩa đó, tốc độ đọc và ghi tuần tự khoảng 130 MB / s, và đọc và ghi ngẫu nhiên khoảng 1,5 MB / s. Hiệu suất không phải là tuyệt vời, nhưng nó cũng không tệ. 

Thay vì tập trung vào một khía cạnh lưu trữ nhất định, như Western My My Book (đọc bài đánh giá Western Digital My Book của chúng tôi), Backup Plus Portable hoạt động tốt trong mọi tình huống. 

Điều đó được tạo nên bởi các tính năng của nó, xuất hiện dưới dạng Bộ công cụ Seagate. Bộ công cụ cho phép bạn sao lưu hoặc nhân bản một ổ đĩa hiện có theo lịch bạn chọn. Mặc dù các tiện ích sao lưu là phổ biến (đọc ví dụ về đánh giá ADATA SD600 của chúng tôi), nhưng chúng hiếm khi có đầy đủ tính năng này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bộ công cụ trong bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi.

Thông tin cơ bản về Toshiba Canvio

Cơ bản của Toshiba Canvio chỉ là: cơ bản. Mặc dù gần như không ấn tượng trong hầu hết mọi vấn đề, nhưng nó cực kỳ nhanh, đặc biệt là xem xét giá cả. Mặc dù có thể cạnh tranh với các đối thủ như Samsung hay G-Technology, nhưng Toshiba Canvio Basics giữ riêng so với các ổ cứng ngoài hộp đen khác và có giá rất tốt. 

toshiba-canvio-căn bản-1

Nó có sẵn lên tới 4TB, nhưng model 2TB cho thấy mức giá tốt nhất trên mỗi gigabyte. Tại thời điểm viết bài, nó có giá ba xu mỗi gigabyte trên Amazon, thật không thể tin được. Khi so sánh với mô hình 1TB, giá trị là rõ ràng. Nó chỉ đắt hơn 15 đô la trong khi cung cấp gấp đôi dung lượng lưu trữ. 

Hiệu suất là nơi ổ đĩa nổi bật, mặc dù, mặc dù mọi thứ làm việc chống lại nó. Canvio Basics là một ổ cứng truyền thống truyền dữ liệu qua USB 3.0. Hơn nữa, nó chỉ sử dụng SATA-300, cung cấp nhiều điểm nghẽn cổ chai trong toàn chuỗi.

Mặc dù vậy, nó có thể cung cấp hiệu suất tuần tự trên 150 MB / s, mặc dù nó đã đạt được thành tích ngẫu nhiên. Đọc ngẫu nhiên kém hơn nhiều so với Backup Plus Portable, nhưng viết ngẫu nhiên tốt hơn nhiều. 

Giống như các yếu tố kỹ thuật số phương Tây, Canvio Basics có một đặc tính về tốc độ, có thể là một điều tốt tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn (đọc bài đánh giá về các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi). 

Những lý do khác mà chúng tôi thích cơ bản về Toshiba Canvio

Về giá cả, bạn có thể mua dung lượng lưu trữ trên Toshiba Canvio Basics, và đó là nó. Bạn không nhận được bất kỳ tiện ích sao lưu hoặc mã hóa phần cứng nào với nó. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm một vài xương bằng cách gửi các tính năng được thấy với các ổ đĩa từ Seagate và Western Digital. 

Mặc dù vậy, về giá cả, một ổ đĩa Toshiba Canvio Basics là một thỏa thuận tuyệt vời, đặc biệt là ở mức 2TB. Nếu bạn đang tìm kiếm rất nhiều năng lực với rất ít tiền, thì đó là ổ đĩa cho bạn. Chỉ cần được cảnh báo về những thiếu sót của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

HD ngoài 1TB tốt nhất: Samsung T5 là ổ cứng ngoài ấn tượng nghiêm trọng, mặc dù khá đắt. Với 2TB, nó cung cấp nhiều không gian lưu trữ và tốc độ phồng rộp, làm cho nó trở thành ổ cứng ngoài 2TB tốt nhất xung quanh. 

Điều đó nói rằng, các tùy chọn khác của chúng tôi không nên bỏ qua. SSD di động G-Technology G-Drive cung cấp bảo vệ nhiều hơn với mức giá cao hơn và mẫu sản phẩm = liên kết liên kết id id = 36063 text = Thẻ sao lưu Plus di động] cung cấp một thiết kế tuyệt vời, mặc dù tốc độ chậm hơn. 

Nhìn chung, ổ đĩa bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Nếu bạn thích xem phim 4K hoặc chơi game, SSD sẽ phục vụ tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn hoàn thành công việc hoặc mở rộng lưu trữ, một trong những ổ cứng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn đã không tìm thấy thứ gì đó bạn thích ở trên, hãy nhớ đọc các đánh giá về ổ cứng ngoài khác của chúng tôi. 

Bạn đang sử dụng ổ cứng ngoài 2TB nào? Tại sao bạn chọn nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map