Dropbox เป็นบริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่มีคุณสมบัติและแผนที่มีประโยชน์มากมาย แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าสำหรับทุกคน หากคุณสมัครใช้งาน Dropbox และพบว่าตัวเองไม่ได้ใช้ประโยชน์จากแผนของคุณอย่างเต็มที่หรือหาก Dropbox ไม่เหมาะกับความต้องการของคุณอาจถึงเวลาที่จะยกเลิกบริการ.


ในบทความนี้เราจะนำคุณไปสู่กระบวนการทีละขั้นตอนของการยกเลิกแผนส่วนบุคคลหรือทีมของคุณ เราจะกล่าวถึงวิธีรับเงินคืนและคุณจะมีสิทธิ์ได้รับหรือไม่.

ฉันจะยกเลิกการสมัครสมาชิก Dropbox ของฉันได้อย่างไร?

การยกเลิกแผน Dropbox ของคุณเป็นเรื่องง่าย ในการเริ่มต้นให้คลิกที่วงกลม – หรือรูปโปรไฟล์ของคุณ – ที่มุมขวาบนของหน้าแรก จากนั้นคลิกที่ “การตั้งค่า” จากเมนูระดับอุดมศึกษาแบบเลื่อนลง จากนั้นคุณจะถูกนำไปที่แท็บ “ทั่วไป” หลักในเมนูการตั้งค่า.

การตั้งค่า

เมื่ออยู่ในการตั้งค่าคลิกที่แท็บ “แผน” ที่ด้านล่างของหน้าคลิก“ ยกเลิกแผน” ซึ่งจะนำคุณไปสู่หน้าปรับลดรุ่น เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าการดาวน์เกรดและคลิก“ ฉันยังต้องการดาวน์เกรด” เพื่อไปยังขั้นตอนถัดไป.

ยกเลิกแผน

หน้าถัดไปเป็นแบบสำรวจที่คุณไม่สามารถข้ามได้ เลือกเหตุผลที่คุณลดระดับแผนของคุณและคลิก “ดำเนินการต่อ” เพื่อดำเนินการต่อ คุณจะเข้าสู่หน้าสุดท้ายที่บอกสิ่งที่คุณจะพลาดโดยการยกเลิก.

ปรับลดสำรวจ

หากคุณแน่ใจว่าต้องการลดระดับให้เลื่อนไปที่ด้านล่างแล้วคลิก“ ฉันยังต้องการลดระดับ” หากคุณมาถึงจุดนี้และคุณกำลังลดระดับเนื่องจากคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณได้รับจากแผนชำระเงินให้ตรวจสอบรีวิว Dropbox ของเราเพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับข้อเสนอและผลประโยชน์ที่คุณอาจไม่ทราบ.

ฉันจะยกเลิกการสมัครสมาชิก Dropbox ของฉันได้อย่างไร?

  1. คลิกที่วงกลมที่มุมบนขวาของหน้าจอหลักของ Dropbox
  2. คลิก “การตั้งค่า” จากเมนูแบบเลื่อนลง
  3. คลิก“ วางแผน”
  4. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าและคลิก“ ยกเลิกแผน”
  5. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าและคลิก“ ฉันยังต้องการลดระดับ”
  6. เลือกเหตุผลในการออก
  7. คลิก“ ดำเนินการต่อ”
  8. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าและคลิก“ ฉันยังต้องการลดระดับ”

วิธียกเลิกธุรกิจ Dropbox

ก่อนที่เราจะข้ามไปยังวิธียกเลิกบัญชีธุรกิจ Dropbox ของคุณตรวจสอบรีวิว Dropbox Business ของเราเพื่อให้แน่ใจว่าการยกเลิกแผนธุรกิจของคุณเป็นไปอย่างถูกต้อง.

การยกเลิกแผนธุรกิจของ Dropbox นั้นแตกต่างไปเล็กน้อยจากการยกเลิกแผนส่วนบุคคล ขั้นแรกตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ ในหน้าแรกของคุณมีรายการทางด้านซ้ายพร้อมตัวเลือก“ คอนโซลผู้ดูแลระบบ” คลิกที่เพื่อเริ่มต้น.

dropboxbusiness ผู้ดูแลระบบ

ในคอนโซลผู้ดูแลระบบคลิก “การเรียกเก็บเงิน” จากเมนูในระดับอุดมศึกษาทางด้านซ้ายของหน้าจอ เมื่ออยู่ในเมนูการเรียกเก็บเงินให้เลื่อนลงไปด้านล่างและคลิก“ ยกเลิกแผน” หากคุณอยู่ในช่วงทดลองใช้งานฟรีคุณสามารถยกเลิกการทดลองได้ด้วยวิธีเดียวกัน.

dropboxbusiness เรียกเก็บเงิน

เมื่อคุณอยู่ในหน้าการยกเลิกให้เลื่อนไปที่ด้านล่างและทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุว่าคุณจะแพ้อะไรโดยเลื่อนไปที่แผนทีมฟรีและคลิก“ ยกเลิกอย่างสมบูรณ์” ตอนนี้คุณอยู่ในแผนฟรีคุณสามารถกลับไปที่คอนโซลผู้ดูแลระบบและลบทีมของคุณเพื่อย้ายกลับไปที่บัญชีบุคคลธรรมดาหากคุณต้องการ.

วิธียกเลิกธุรกิจ Dropbox

  1. เข้าสู่ระบบ Dropbox ในฐานะผู้ดูแลระบบ
  2. คลิก“ คอนโซลผู้ดูแลระบบ”
  3. คลิก“ การเรียกเก็บเงิน”
  4. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้า
  5. คลิก“ ยกเลิกแผน”
  6. ทำเครื่องหมายที่ช่องตอบรับ
  7. คลิก“ ยกเลิกอย่างสมบูรณ์”

ฉันจะยกเลิกบัญชี Dropbox ของฉันได้อย่างไร?

หากเพียงแค่ลดระดับเป็นแผน Dropbox Basic ฟรีก็ไม่เพียงพอและคุณต้องการยกเลิกบัญชีของคุณอย่างสิ้นเชิงกระบวนการนี้ง่าย คลิกที่วงกลมที่ด้านบนขวาของหน้าจอหลักและไปที่ “การตั้งค่า” จากเมนูตติยภูมิ จากนั้นเลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าและคลิก“ ลบบัญชี.

ลบบัญชี

คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านของคุณและเลือกเหตุผลในการยกเลิก หลังจากนั้นเพียงคลิก“ ลบอย่างถาวร” และบัญชีของคุณจะถูกลบอย่างถาวร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้สำรองไฟล์ใด ๆ ที่คุณต้องการเก็บไว้ก่อนหน้าขั้นตอนนี้เนื่องจากคุณจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้เมื่อคุณลบบัญชีของคุณ.

ฉันจะยกเลิกบัญชี Dropbox ของฉันได้อย่างไร?

  1. คลิกที่วงกลมที่มุมบนขวาของหน้าจอหลักของ Dropbox
  2. คลิก “การตั้งค่า” จากเมนูแบบเลื่อนลง
  3. เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้า
  4. คลิก“ ลบบัญชี”
  5. ใส่รหัสผ่านของคุณและเลือกเหตุผลในการยกเลิก

ฉันมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนหรือไม่?

หากคุณชำระเงินสำหรับบัญชี Dropbox และต้องการรับเงินคืนคุณต้องยกเลิกภายใน 14 วันนับจากการซื้อแผนของคุณและคุณต้องอยู่ในสหภาพยุโรปหรือตุรกี หากคุณปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านั้นคุณสามารถติดต่อ Dropbox เพื่อขอเงินคืน.

หากคุณซื้อแผนผ่านแอป iOS หรือ Android Dropbox แนะนำให้คุณขอรับเงินคืนผ่าน Google Play สโตร์หรือ App Store ของ Apple คุณสามารถดูนโยบายการคืนเงิน Dropbox ทั้งหมดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม.

ความคิดสุดท้าย

แม้ว่าจะมีบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์อยู่มากมาย แต่ก็ไม่ได้มีให้สำหรับทุกคน หากคุณทิ้ง Dropbox และกำลังมองหาโซลูชันพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์อื่นเราขอแนะนำ Sync.com และ pCloud เป็นบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ดีที่สุดที่เราได้ตรวจสอบ คุณสามารถตรวจสอบรีวิว Sync.com ของเราและรีวิว pCloud ของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม.

นอกจากนี้คุณยังสามารถดูคู่มือของเราเกี่ยวกับที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ดีที่สุดซึ่งเราจัดอันดับผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ทั้ง 28 รายของเรา ตอนนี้เราเปิดให้คุณ เราสามารถช่วยคุณยกเลิกบัญชีของคุณได้หรือไม่ แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นด้านล่างและขอขอบคุณสำหรับการอ่าน.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me