Đánh giá ProtonVPN – Cập nhật 2020

Đánh giá ProtonVPN

ProtonVPN vượt trội về tính năng và khả năng sử dụng, nhưng lại tụt hậu so với đối thủ về tốc độ. Mặc dù bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở nơi khác, kế hoạch miễn phí hào phóng có thể đủ để thay đổi suy nghĩ của bạn.


protonvpn-dashboard-slide-1

protonVPN-interface-slide-2

protonvpn-profile-slide-3

protonvpn-settings-slide-4

protonvpn-split-đường hầm-thanh trượt-5

Trước

Kế tiếp

ProtonVPN đã không thực hiện hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi trong quá khứ, mặc dù nó có tất cả các thành phần để xếp hạng lên hàng đầu. Danh sách dài các tính năng có liên quan đến giao diện được chế tạo chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi chính sách bảo mật vững chắc và nhiều tính năng bảo mật. Tốc độ, mặt khác, là một vấn đề. 

Trong bài đánh giá ProtonVPN này, chúng tôi sẽ đi sâu vào VPN miễn phí, phổ biến này, cho thấy nơi nào nó vượt trội và nơi mà nó bị thiếu. Trên đường đi, chúng tôi sẽ chạm vào các tính năng, giá cả, tốc độ, tính khả dụng, bảo mật, quyền riêng tư và hơn thế nữa, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Đối với mức giá thấp miễn phí, nó khó có thể hạ gục ProtonVPN. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu trả tiền, nó cũng ấn tượng như một số chú chó hàng đầu trong không gian VPN. Tốc độ là không rõ ràng, đó là một sự xấu hổ, xem xét bao nhiêu ProtonVPN khác đúng. Điều đó nói rằng, với một kế hoạch miễn phí hào phóng đã sẵn sàng, nó vẫn đáng để bắn.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho ProtonVPN

Đặc trưng

ProtonVPN, như chúng ta sẽ thấy trong phần dễ sử dụng của Wap bên dưới, nhấn mạnh khả năng tiếp cận. Mặc dù vậy, nó có rất nhiều tính năng. Điều đó bắt đầu với một khóa chuyển đổi, sẽ chặn kết nối internet của bạn nếu bạn rơi từ máy chủ từ xa. Có nhiều chế độ chuyển đổi giết chết, giống như có, với PIA, nhưng nó hoàn thành công việc. 

Bên cạnh khóa chuyển đổi là rò rỉ DNS và bảo vệ rò rỉ IPv6, cũng như phân chia đường hầm, cho phép bạn gửi một số ứng dụng hoặc địa chỉ IPv4 thông qua đường hầm VPN, trong khi các loại khác bị loại trừ. Ví dụ: nếu bạn muốn torrent trên một kết nối an toàn trong khi chạy bản sao lưu trực tuyến thông qua kết nối tiêu chuẩn của bạn, thì việc phân chia đường hầm là rất quan trọng.

protonvpn-review-split-đường hầm

Chia đường hầm là khá hiếm, nhưng tất cả các tính năng khác là chứng khoán. ProtonVPN tự đặt mình với các cấu hình. Mặc dù không cần thiết cho trải nghiệm VPN, nhưng cấu hình giúp ProtonVPN dễ sử dụng hơn nhiều. Cấu hình cho phép bạn nhanh chóng định cấu hình các khía cạnh khác nhau của dịch vụ mà không cần đào qua các cài đặt. 

Ví dụ: nếu bạn muốn cấu hình torrent, bạn có thể đặt giao thức bạn muốn sử dụng – hãy để nói rằng TCP để xác nhận gói – quốc gia bạn muốn kết nối và thậm chí cả máy chủ cụ thể. Sau đó, bạn có thể đặt màu và tên hồ sơ để dễ tìm. 

Mặc dù là một bổ sung nhỏ nhưng cấu hình cho phép bạn nhanh chóng chuyển qua các cấu hình VPN khác nhau mà không gặp rắc rối nào.

protonvpn-review-profile

Lõi bảo mật ProtonVPN

Khi tạo hồ sơ, bạn cũng có thể đặt máy chủ Secure Core làm mặc định. Các máy chủ đặc biệt này chỉ khả dụng trên các mục đăng ký của cộng với cộng đồng và cộng đồng, và chúng thêm một lớp bảo vệ cho kết nối tiêu chuẩn của bạn. Nó về cơ bản là một kết nối hai bước, nhưng hơn thế nữa, nó là một kết nối được nhắm mục tiêu. 

Ý tưởng là khi bạn sử dụng VPN ở một quốc gia đầy rủi ro – giả sử, Hoa Kỳ – máy chủ mà bạn đang kết nối có thể bị xâm phạm. Để giảm thiểu sự cố, trước tiên, máy chủ Secure Core sẽ chuyển kết nối của bạn qua máy chủ mà ProtonVPN biết là sạch, thường là ở Iceland hoặc Thụy Sĩ, trước khi gửi bạn đến máy chủ VPN thông thường. 

Nếu bạn không biết, hầu hết các nhà cung cấp VPN không nên tích cực bảo trì các máy chủ trong mạng của họ. Thông thường, các bộ phận của một trung tâm dữ liệu được thuê để sử dụng với VPN. Tuy nhiên, các máy chủ Secure Core được ProtonVPN sở hữu, vận hành và bảo trì trực tiếp, có nghĩa là chúng là một tùy chọn an toàn. 

Tổng quan về tính năng của ProtonVPN

Logo ProtonVPNprotonvpn.com

Bắt đầu từ $ 400 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Chung

Phương thức thanh toán
PayPal, thẻ tín dụng, tiền mặt

Chấp nhận tiền điện tử

Kết nối đồng thời
10

Hỗ trợ chia đường hầm

Băng thông không giới hạn

Dùng thử miễn phí

Thời gian hoàn tiền
30 ngày

Số lượng máy chủ trên toàn thế giới
600+

HĐH máy tính để bàn
Windows, MacOS, Linux

HĐH di động
Android, iOS

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Có thể được cài đặt trên bộ định tuyến

Truyền phát

Có thể truy cập Netflix US

Có thể truy cập BBC iPlayer

Có thể truy cập Hulu

Có thể truy cập Amazon Prime Video

Bảo vệ

Các loại mã hóa
256-AES

Giao thức VPN có sẵn
OpenVPN, IKEv2

Kích hoạt khi khởi động thiết bị

Cho phép torrent

Chính sách không đăng nhập

Đã qua kiểm tra rò rỉ DNS

Killswitch có sẵn

Bao gồm phần mềm độc hại / chặn quảng cáo

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ email
24/7

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng
Subreddit

Kiến thức cơ bản

Giá cả

Mô hình định giá ProtonVPN xông là duy nhất. Thay vì cung cấp một gói duy nhất ở các thời lượng khác nhau, ProtonVPN có nhiều tầng dịch vụ, giống như VyprVPN (đọc bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi). Mặc dù có bốn tùy chọn, nhưng chỉ có hai tùy chọn sẽ phù hợp với hầu hết người dùng. 

Theo như các kế hoạch được trả tiền, có ba tầng, mặc dù tầng cộng với cộng là nơi mà hầu hết mọi người nên hạ cánh. Tất cả các tầng đều có quyền truy cập đầy đủ vào mạng ProtonVPN, nhưng cơ bản, giới hạn số lượng kết nối xuống còn hai và thiếu các máy chủ, cộng với các máy chủ Tor.. 

Ở trên cùng của phạm vi, tầm nhìn xa tầm nhìn bao gồm tất cả các tính năng của cộng với cộng đồng và đi kèm với hai lần kết nối, để khởi động, nhưng nó quá đắt. Điểm bán hàng của gói hàng đầu này là ProtonMail, đây là một dịch vụ email được mã hóa mà chúng tôi đã gật đầu trong hướng dẫn bảo mật email của chúng tôi. 

Cùng với đó, hầu hết người dùng sẽ hạ cánh trên cộng với cộng đồng là một lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN ngân sách, Windscribe sẽ đưa bạn đi xa hơn kế hoạch cơ bản của ProtonVPN triệt phá (đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi). Ngoài ra, việc đưa vào ProtonMail là đủ để chứng minh cho việc tăng giá lớn như vậy trong kế hoạch tầm nhìn xa tầm nhìn.

Đối với giá thực tế, ProtonVPN là ổn. Dịch vụ trị giá một năm rất tốt với $ 100, mặc dù có rất nhiều tùy chọn rẻ hơn (đọc bài đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi và bài đánh giá PureVPN để biết hai ví dụ). Các kế hoạch đến hàng tháng hoặc hàng năm và bạn sẽ tiết kiệm 20 phần trăm bằng cách mua trả trước một năm. Tất cả giá trong bảng trên là dành cho các kế hoạch hàng năm.

ProtonVPN miễn phí

ProtonVPN nổi bật không phải vì các gói trả phí, mà vì gói miễn phí. Nó đã giành được một vị trí trong hướng dẫn VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi, cung cấp ba máy chủ cho một thiết bị miễn phí. 

Không giống như hầu hết các VPN miễn phí, ProtonVPN không giới hạn băng thông của bạn, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu tùy thích, miễn là bạn vẫn ở trên các máy chủ miễn phí (đọc bài đánh giá của chúng tôi về dịch vụ giới hạn băng thông). 

Gói miễn phí không thay thế bảo đảm hoàn lại tiền. Mặc dù thực tế là bạn có thể dùng thử ProtonVPN miễn phí, bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong 30 ngày đầu tiên nếu bạn thanh toán. Tuy nhiên, ProtonVPN chỉ ghi có cho bạn những ngày còn lại trong đăng ký của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. 

Đối với thanh toán, ProtonVPN chấp nhận các tùy chọn tiêu chuẩn, bao gồm PayPal, thẻ tín dụng và bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn thanh toán bằng tiền mặt, nếu bạn có xu hướng như vậy.

Người dùng thân thiện

ProtonVPN không đơn giản như các VPN khác khi đến lúc đăng ký. Quá trình này không phải là đột phá, nhưng việc lựa chọn giữa các tầng là một thứ gì đó mà LỚN thường trình bày khi thanh toán. Đối với những người không biết đi kèm, ProtonVPN có kế hoạch cộng với cộng với được gắn thẻ là ưu đãi tốt nhất của nhà cung cấp, và chúng tôi đồng ý. 

Sau khi chọn gói của bạn, bạn sẽ cần tạo một tài khoản. ProtonVPN yêu cầu tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản – từ đăng ký ProtonVPN trước đó hoặc thông qua ProtonMail – bạn có thể đăng nhập và mua hàng. 

Điều đó nếu quá trình thanh toán hoạt động. Sau khi nhập thông tin đăng nhập của chúng tôi, trang web ProtonVPN đã từ chối tải. Chúng tôi đã thử lại quy trình tạo tài khoản nhiều lần, quay vòng địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu, nhưng sau khoảng 20 lần thử, chúng tôi vẫn gặp một màn hình trống. 

Trên thực tế, cách duy nhất chúng tôi có thể truy cập ProtonVPN là đăng nhập vào tài khoản mà chúng tôi đã tạo để xem xét trước. Chúng tôi đã tìm đến ProtonVPN để xem điều gì gây ra lỗi này. 

Tải xuống ProtonVPN

Khi bạn đăng ký – nếu bạn có thể đăng ký, nghĩa là – bạn sẽ hạ cánh trong bảng điều khiển tài khoản của mình. Bảng điều khiển khá cằn cỗi, hiển thị chi tiết đăng ký và thông tin thanh toán của bạn. 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần truy cập bảng điều khiển ít nhất một lần để tải xuống ProtonVPN. Nếu bạn muốn thiết lập thủ công ProtonVPN, bạn cũng có thể tải xuống các tệp cấu hình cho OpenVPN từ trang tải xuống. 

protonvpn-review-bảng điều khiển

Khi bạn mở ứng dụng, ProtonVPN sẽ hỏi tên người dùng và mật khẩu của bạn, sau đó tiến hành cung cấp cho bạn một chuyến tham quan giao diện tuyệt đẹp. Tương thích với NordVPN, ProtonVPN, UI là một cảnh tượng đáng chú ý, phù hợp với bản đồ có thể thay đổi kích thước, điều hướng máy chủ đơn giản và biểu đồ theo dõi tốc độ (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi). 

giao diện protonvpn-review

Có nhiều cách để kết nối. Bạn có thể tìm vị trí bạn muốn bằng cách cuộn qua danh sách bên trái hoặc bằng cách nhấp vào hình tam giác ở quốc gia bạn muốn kết nối. Làm một trong hai sẽ tự động kết nối bạn với một máy chủ trong khu vực đó. Bạn cũng có thể chọn máy chủ riêng lẻ, nếu bạn có khuynh hướng như vậy. 

Nhìn chung, giao diện ProtonVPN, cân bằng giữa khả năng sử dụng và sự tinh tế. Có cảm giác như bạn chỉ huy một số chương trình nâng cao mà không có bất kỳ công nghệ nào đi kèm với điều đó. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của thẩm mỹ kỹ thuật bị bôi đen, ProtonVPN vẫn dễ sử dụng, xuyên suốt. 

Cài đặt ProtonVPN

ProtonVPN nhẹ về cài đặt, vì hầu hết giao diện được dành riêng cho sơ đồ tốc độ và biểu đồ máy chủ lớn. Bạn có thể bật khóa chuyển đổi, định cấu hình cách ProtonVPN hoạt động khi khởi động và thay đổi giao thức của bạn, nhưng điều đó về điều đó. Không có gì điên rồ như cài đặt các tập lệnh tùy chỉnh (đọc bài đánh giá TorGuard của chúng tôi về điều đó). 

protonvpn-review-settings

Tuy nhiên, đó không phải là một điều xấu. ProtonVPN cung cấp cho bạn quyền kiểm soát mà bạn cần mà không cần quá nhiều cỏ dại. Gần như mọi cài đặt được giảm xuống chỉ bằng một công tắc bật tắt, mà đối với hầu hết người dùng, rất nhiều.

Tốc độ

ProtonVPN đã nhận được một cái gật đầu đáng trân trọng trong hướng dẫn VPN nhanh nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, điều đó chủ yếu dựa trên sức mạnh của kế hoạch miễn phí. So với các tùy chọn trả phí khác, ProtonVPN không chậm, nhưng cũng không nhanh. Các dịch vụ như AirVPN thực hiện công việc nhanh chóng trong bộ phận tốc độ, ngay cả khi ProtonVPN là một lựa chọn tốt hơn về tổng thể (đọc bài đánh giá AirVPN của chúng tôi).

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)983,1420,49
Illinois, Hoa Kỳ # 16 (máy chủ được đề xuất)1551,1320,51
Hoa Kỳ Illinois # 1 (Lõi an toàn)2793.23.56
Anh # 1410216,3410,99
Nhật Bản # 2126417,917,45
Úc # 2125684,2810,87

Thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện bằng cách sử dụng các máy chủ được đề xuất của ProtonVPN, cho bất kỳ khu vực nào chúng tôi đang thử nghiệm. Chẳng hạn, khi kiểm tra Vương quốc Anh, chúng tôi chỉ cần chọn quốc gia và sử dụng bất kỳ máy chủ nào ProtonVPN trao cho chúng tôi. Để giữ mọi thứ công bằng, chúng tôi đã thử nghiệm với OpenVPN / UDP và AES-256. 

Như bạn có thể thấy ở trên, ProtonVPN đã giảm khá nhiều khi nhảy qua bất kỳ vùng nước nào. Ngoại lệ duy nhất là ở Úc, sau khi chạy lại bài kiểm tra nhiều lần, chúng tôi liên tục nhận được tỷ lệ tải xuống ở mức hoặc cao hơn tỷ lệ không được bảo vệ của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí đã chạy thử nghiệm với các máy chủ được chọn riêng lẻ và nhận được kết quả tương tự. 

Tất cả các thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện trên mạng máy chủ bình thường ProtonVPN, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy mọi máy chủ trong gói cơ bản của ED. Chúng tôi đã thử kiểm tra hai máy chủ miễn phí, nhưng tốc độ chậm đến mức ứng dụng kiểm tra tốc độ của chúng tôi sẽ không kết nối được sau nhiều lần thử. Tương tự, chúng tôi đã thử nghiệm một máy chủ Secure Core và như bạn có thể thấy ở trên, nó đã làm chậm tốc độ của chúng tôi rất nhiều. 

ProtonVPN có nhiều thứ, nhưng nhất quán là một trong số đó. Tốc độ thay đổi rất nhiều giữa các máy chủ riêng lẻ và để ProtonVPN quyết định máy chủ nào bạn sử dụng thường không thanh toán. Quay trở lại danh sách và chọn máy chủ của chúng tôi tạo ra kết quả tốt hơn nhiều. Nó là một dịch vụ có thể nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm việc cho nó.

Bảo vệ

ProtonVPN hiện không cho phép bạn cấu hình nhiều khi nói đến bảo mật. Mặc dù vậy, về bảo mật VPN, nó cũng là đỉnh cao. Bạn chỉ có quyền truy cập vào OpenVPN, được ghép nối với AES-256 (đọc mô tả của chúng tôi về mã hóa và phân tích giao thức VPN để tìm hiểu về những điều đó). Trao đổi khóa được xử lý bằng mã hóa RSA-4096. 

Nói tóm lại, dữ liệu của bạn được bảo mật khi sử dụng ProtonVPN, nhưng nếu bạn vẫn lo lắng, các máy chủ Secure Core luôn khả dụng. Mặc dù tốc độ của bạn sẽ có một cú hích đáng kể, nhưng sử dụng máy chủ Secure Core đảm bảo không có gì rò rỉ về bạn. Mã hóa là âm thanh và với các máy chủ Secure Core ở trạng thái sẵn sàng, rình mò cục bộ cũng được bảo vệ.  

ProtonVPN torrent

Ngoài các máy chủ Secure Core, ProtonVPN cũng có các máy chủ được xếp hạng cho các kết nối Tor và ngang hàng. Các máy chủ Tor nên được sử dụng nếu bạn kết nối với mạng Tor thông qua VPN. Mặc dù, như bạn có thể thấy trong hướng dẫn VPN so với proxy so với Tor, tốc độ của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

Các máy chủ P2P được xây dựng để torrent, và may mắn thay, chúng không nên ảnh hưởng đến tốc độ của bạn. Mặc dù ProtonVPN thân thiện với torrent, nhưng các máy chủ P2P chuyên dụng được ProtonVPN biết là an toàn. Khi sử dụng máy chủ không phải là P2P, tuy nhiên rất có thể là ai đó có thể rình mò kết nối đó. 

Để đảm bảo mọi thứ với bảo mật ProtonVPN, chúng tôi đã chạy nó qua một loạt các thử nghiệm rò rỉ DNS, cũng như các thử nghiệm rò rỉ WebRTC và IP, và ProtonVPN đã ra mắt.

Riêng tư

ProtonVPN tuân thủ chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt hoặc ít nhất là chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt khi nói đến thông tin nhận dạng. Khi bạn đăng ký tài khoản, bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email, tên người dùng và phương thức thanh toán. Vì bạn có thể thanh toán bằng bitcoin và sử dụng email ghi, nên không có gì ProtonVPN có thể giữ bạn. 

Thông tin này, tất nhiên, được thu thập để cung cấp một trải nghiệm mạnh mẽ hơn. Có nhiều quy trình tạo tài khoản tập trung vào quyền riêng tư – đọc bài đánh giá Mullvad của chúng tôi để biết một ví dụ – nhưng chúng thiếu các tính năng của ProtonVPN. Nó là một điều ác cần thiết.

Khi sử dụng ứng dụng, ProtonVPN có một số công cụ phân tích và sự cố theo dõi những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, các ứng dụng này chỉ thu thập thông tin tập thể. Chẳng hạn, ProtonVPN sẽ biết nếu có một vụ tai nạn, nhưng nó sẽ không biết ai đã trải qua vụ tai nạn. Tương tự, ProtonVPN biết tổng số lượt cài đặt, nhưng không có bất kỳ thông tin nào về các cài đặt riêng lẻ đó.

Lưu lượng truy cập, địa chỉ IP, yêu cầu DNS và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến kết nối cá nhân của bạn không được giám sát hoặc ghi lại. Vì mục đích minh bạch, ProtonVPN duy trì một báo cáo trong đó ghi chú mọi yêu cầu pháp lý quan trọng mà nó nhận được. Vì ProtonVPN hoạt động theo luật pháp Thụy Sĩ, nên nó chỉ hợp tác với các yêu cầu được chấp thuận bởi hệ thống tòa án Thụy Sĩ. 

Yêu cầu gần đây nhất đã được hệ thống tòa án Thụy Sĩ chấp thuận đã được gửi tới ProtonVPN, nhưng nó không thể tuân thủ, vì nó không có thông tin được yêu cầu trong hồ sơ. Thụy Sĩ có một số luật riêng tư tốt nhất trên thế giới, vì vậy dữ liệu của bạn nằm trong tay tốt với ProtonVPN.

Hiệu suất phát trực tuyến

ProtonVPN đã làm cho nó trên VPN tốt nhất cho danh sách phát trực tuyến do tốc độ của nó. Điều đó nói rằng, nó đã có thể truy cập mọi nền tảng phát trực tuyến lớn. Ở Hoa Kỳ, chúng tôi dễ dàng xâm nhập vào Hulu và Amazon Prime Video, đây là hai trong số các nền tảng phát trực tuyến khó nhất để bẻ khóa (đọc VPN tốt nhất của chúng tôi cho Hulu và VPN tốt nhất cho Amazon Prime Video để tìm hiểu về điều đó).

Tốc độ là vấn đề ở đây. Các luồng phải mất một thời gian để tải bằng các vị trí đề xuất ProtonVPN. Tự mình tìm kiếm một máy chủ, chúng tôi có thể tải video tương đối nhanh, mặc dù không nhanh bằng VPN tốt nhất của chúng tôi cho Netflix.   

ProtonVPN Netflix

Nói về Netflix, chúng tôi đã có thể đột nhập vào nó mà không gặp vấn đề gì. Một lần nữa, tốc độ là vấn đề lớn nhất. Tương tự như vậy, chúng tôi đã có thể truy cập BBC iPlayer, nhưng trang web đã mất mãi mãi để tải. 

Vấn đề đã được phóng đại bởi thực tế là chúng tôi đã thử nghiệm ở Hoa Kỳ, do đó, việc nhảy qua Vương quốc Anh mất rất nhiều khoảng trống mạng. Nếu bạn quan tâm đến việc truyền phát nội dung ở Vương quốc Anh, hãy nhớ đọc hướng dẫn VPN tốt nhất cho BBC iPlayer của chúng tôi.

Vị trí máy chủ

Tại thời điểm viết bài, ProtonVPN có 632 máy chủ tại 44 quốc gia. Mặc dù không có gì so với mạng lớn mà HideMyAss có (đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi), ProtonVPN không phải là sử dụng máy chủ ảo. Tất cả các vị trí mà nó có là vật lý và mặc dù điều đó có nghĩa là ít đa dạng hơn, nhưng nó rất tốt cho bảo mật. 

Máy chủ được chia thành ba tầng: Lõi miễn phí, tiêu chuẩn và Bảo mật. Các máy chủ Secure Core chỉ khả dụng trên các đăng ký của Tầm nhìn cộng cộng và Trực tiếp, trong khi các máy chủ tiêu chuẩn có sẵn cho bất kỳ ai trả tiền. 

Một số máy chủ được đánh giá cho các nhiệm vụ cụ thể, quá. Chẳng hạn, vị trí Hà Lan được xếp hạng cho các kết nối ngang hàng và vị trí Hồng Kông được xếp hạng cho Tor. 

Các nước tự do ProtonVPN

Nếu bạn gắn bó với một gói miễn phí, bạn sẽ giới hạn ở ba địa điểm: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hà Lan. Những vị trí này có tốc độ trung bình, theo ProtonVPN, điều này là mơ hồ, để nói rằng ít nhất. Mặc dù vậy, ba địa điểm cung cấp một mức chênh lệch khá cao, đặc biệt là cho một gói miễn phí.

Dịch vụ khách hàng

ProtonVPN làm cho việc tìm kiếm hỗ trợ dễ dàng. Nhấp vào tab Hỗ trợ của VÒNG trên trang chính của trang web sẽ đưa bạn đến phần kiến ​​thức, trong đó hiển thị một số danh mục và nút cho trang liên hệ. 

protonvpn-review-kiến thức

Bắt đầu với các tùy chọn liên hệ – hoặc, trong trường hợp này, tùy chọn liên hệ – ProtonVPN cung cấp một biểu mẫu hỗ trợ đơn giản. Ngoài ra còn có các địa chỉ email cá nhân bạn có thể tìm thấy ở phần chân trang web. Có một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc một số điện thoại, và khi chúng tôi liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua email, phải mất hơn một ngày để nhận được phản hồi. 

Điều đó nói rằng, ProtonVPN duy trì các tài khoản subreddit, Twitter và Facebook, tất cả đều hoạt động khá tích cực. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể tweet tại ProtonVPN hoặc bắt đầu một chủ đề trong subreddit. 

Mặc dù vậy, bạn không cần phải có những câu hỏi cơ bản. Kiến thức, mặc dù không quá mạnh mẽ, bao gồm hầu hết các câu hỏi thường gặp. Nó có hướng dẫn thiết lập, bài viết xử lý sự cố chung, làm rõ về quy trình tài khoản và hơn thế nữa. Hơn nữa, các bài viết rất kỹ lưỡng, thường phù hợp với hướng dẫn từng bước và nhiều ảnh chụp màn hình.

Lời phán quyết

ProtonVPN sẽ dễ dàng xếp hạng gần đầu bảng xếp hạng VPN của chúng tôi nếu nó tăng tốc độ. Các tính năng và khả năng sử dụng là tuyệt vời, và giá cũng không quá tệ. Tuy nhiên, tốc độ không phải là quá cao so với phần còn lại của thị trường VPN. Điều đó nói rằng, không có hại trong việc tải xuống phiên bản miễn phí để tự mình dùng thử. 

Bạn nghĩ gì về ProtonVPN? Bạn sẽ có phiên bản miễn phí cho một spin? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Câu hỏi thường gặp về ProtonVPN

  • ProtonVPN là gì?

    ProtonVPN là một máy chủ mạng riêng ảo dựa trên Thụy Sĩ. Nó cũng cung cấp một dịch vụ email được mã hóa gọi là ProtonMail.

  • Cách sử dụng ProtonVPN

    ProtonVPN rất dễ sử dụng trên máy tính để bàn. Sử dụng bản đồ máy chủ, tất cả những gì bạn cần làm là chọn vị trí bạn muốn kết nối và nhấp vào Kết nối.

  • ProtonVPN dựa vào đâu?

    ProtonVPN có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có một số luật riêng tư tốt nhất trên thế giới.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me