Đánh giá Mullvad – Cập nhật 2020

Đánh giá Mullvad

Mullvad là một dịch vụ thú vị có tiêu chuẩn cao về quyền riêng tư, khá nhanh và đưa bạn vào Netflix hầu hết thời gian. Nó cũng độc đáo ở chỗ nó chấp nhận tiền mặt cứng như thanh toán. Đọc tất cả về dịch vụ kỳ quặc này trong bài đánh giá đầy đủ về Mullvad của chúng tôi.


đánh giá VPN tốt nhất

Có một cái gì đó kỳ quặc về Mullvad. Nó hợp lý hóa quá trình đăng ký không thân thiện và riêng tư của hầu hết các VPN khác và vẫn có thể truy cập được. Nó thậm chí còn giành được một vị trí trong hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi vì lập trường rõ ràng về quyền riêng tư và giao diện vô nghĩa.

Trong bài đánh giá Mullvad này, chúng tôi sẽ nói về những ưu và nhược điểm mà chúng tôi đã trải nghiệm khi thử nghiệm nó. Chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư, phát trực tuyến, vị trí máy chủ và dịch vụ khách hàng trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi.

Mullvad là một VPN ấn tượng. Nó sẽ giữ cho bạn riêng tư và an toàn với giá rẻ và làm như vậy với tốc độ nhanh chóng. Nó có vấn đề, chẳng hạn như thiếu tính năng và quyền truy cập tầm thường vào các nền tảng phát trực tuyến, có thể khiến bạn xem xét lại, mặc dù.

Trước

Kế tiếp

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Lựa chọn thay thế cho Mullvad

Đặc trưng

Mullvad là không thú vị khi nói đến các tính năng. Bỏ qua những gì chúng tôi xem là các tính năng thiết yếu cho VPN, Mullvad không có gì thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng khác thường, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét đánh giá Windscribe của chúng tôi.

Đối với các tính năng thiết yếu, Mullvad bao gồm một killswitch có thể bị vô hiệu hóa. Bất cứ khi nào bạn kết nối với VPN và nó bị lỗi, Mullvad sẽ chặn kết nối internet của bạn, đảm bảo không có thông tin nào bị trượt qua các vết nứt. Khi bạn ngắt kết nối với VPN, killswitch không có mục đích.

Điều đó nói rằng, Mullvad đặt một spin trên killswitch của nó. Trong cài đặt, bạn có thể yêu cầu VPN chặn lưu lượng truy cập internet trừ khi bạn kết nối với nó. Làm theo cách đó có nghĩa là nếu VPN bị ngắt kết nối, lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ bị chặn. Nó giống như một killswitch nhưng an toàn hơn.

mullvad-review-killswitch

Trong tương lai, Mullvad sẽ cung cấp nhiều hơn về các tính năng. Đó là một ứng dụng đầu tiên của OpenVPN, đã quét qua ngành công nghiệp VPN bằng cơn bão và nó nhìn vào WireGuard. Giao thức VPN mới đó không có sẵn trong ứng dụng, nhưng bạn có thể thiết lập thủ công bằng một trong các tệp cấu hình Mullvad.

Tổng quan về tính năng của Mullvad

Logo Mullvadwww.mullvad.net

$ 568 tháng

Chung

Phương thức thanh toán
PayPal, thẻ tín dụng, tiền mặt, ngân hàng Trasnfer

Chấp nhận tiền điện tử

Kết nối đồng thời
5

Hỗ trợ chia đường hầm

Băng thông không giới hạn

Dùng thử miễn phí

Thời gian hoàn tiền
30 ngày

Số lượng máy chủ trên toàn thế giới
288 máy chủ tại 38 quốc gia

HĐH máy tính để bàn
Windows, MacOS, Linux

HĐH di động
Có sẵn thông qua các tập tin cấu hình

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Có thể được cài đặt trên bộ định tuyến

Truyền phát

Có thể truy cập Netflix US

Có thể truy cập BBC iPlayer

Có thể truy cập Hulu

Có thể truy cập Amazon Prime Video

Bảo vệ

Các loại mã hóa
256-AES

Giao thức VPN có sẵn
OpenVPN, WireGuard

Kích hoạt khi khởi động thiết bị

Cho phép torrent

Chính sách không đăng nhập

Đã qua kiểm tra rò rỉ DNS

Killswitch có sẵn

Bao gồm phần mềm độc hại / chặn quảng cáo

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ email
24/7

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Giá cả

Mặc dù thưa thớt về các tính năng thực tế, giá cả của Mullvad là một trong những tính năng của nó. Hệ thống của nó đơn giản đến mức cuốn tiểu thuyết. So với các nhà cung cấp dịch vụ mặc cả, chẳng hạn như Truy cập Internet riêng (đọc bài đánh giá PIA của chúng tôi), bạn sẽ tiết kiệm tiền hàng tháng, nhưng không có hợp đồng dài hạn, giá trị của Mullvadine giảm dần theo thời gian.

Chỉ có một lựa chọn: tháng này sang tháng khác. Bạn có thể trả bao nhiêu hoặc ít thời gian bạn muốn và Mullvad sẽ không gia hạn đăng ký của bạn khi hết tiền – trừ khi bạn thanh toán bằng PayPal. Thay vì đăng ký dịch vụ, bạn đã mua một lượng thời gian quy định với nó.

Trong bảng trên, chúng tôi đặt tỷ giá hiện tại bằng đô la Mỹ và euro. Mullvad tính phí 5 euro, vì vậy những gì bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái tại thời điểm thanh toán.

Theo như tỷ lệ hàng tháng, Mullvad là vô song. PIA đắt hơn 2 đô la, mặc dù là một trong những lựa chọn rẻ nhất trên thị trường. Các nhà cung cấp như Astrill và Hide.me, tính phí $ 15- $ 20 hàng tháng, trông giống như một trò đùa so với Mullvad (đọc bài đánh giá Astrill của chúng tôi và bài đánh giá Hide.me).

Có một vấn đề mua dài hạn, mặc dù. Nó không cung cấp giảm giá nhiều năm, mà không làm tổn thương hầu hết thời gian. Ví dụ: gói hàng năm của CyberGhost, có cùng giá với Mullvad, (đọc bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi). Điều đó nói rằng, giá trị của nó giảm so với NordVPN và PureVPN, cung cấp ba năm trở lên (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi và đánh giá PureVPN).

Mặc dù con số không nói dối, nhưng thực tế là Mullvad không phải là người xấu, ngay cả khi bạn có kế hoạch đăng ký trong hơn một năm. Việc bạn không phải trả 100 đô la trở lên mà vẫn nhận được lãi suất hàng tháng thấp là một điểm cộng lớn và một lý do chính mà chúng tôi đề nghị Mullvad hơn NordVPN và PureVPN khi định giá.

Khía cạnh khác thường nhất của Mullvad không phải là cách tiếp cận các dịch vụ thuê bao, mà nó chấp nhận tiền mặt lạnh, cứng. Các tùy chọn thanh toán tiêu chuẩn có sẵn, bao gồm thẻ tín dụng, PayPal và bitcoin, nhưng bạn cũng có thể thanh toán bằng dây ngân hàng hoặc tiền mặt. Bạn có thể gửi thư cho Mullvad bất kỳ số tiền nào bằng bất kỳ loại tiền nào có số tài khoản của bạn và nó sẽ ghi có vào tài khoản của bạn.

mullvad-xem xét-thanh toán tiền mặt

Vì hệ thống thanh toán của Mullvad, tiền hoàn lại được đưa ra khi thanh toán bằng tiền mặt. Điều đó nói rằng, có một bản dùng thử kéo dài ba giờ mà bất cứ ai cũng có thể tải xuống và chơi cùng để cảm nhận về cách thức hoạt động của nó. Như chúng ta sẽ thấy trong phần tiếp theo, bạn không cần phải cung cấp cho Mullvad một email, vì vậy, nó dễ dàng bắt đầu.

Đối với các phương thức thanh toán khác, bạn có thể được hoàn tiền trong tối đa 30 ngày bằng cách sử dụng dòng hỗ trợ của Mullvad,.

Dễ sử dụng

Đăng ký Mullvad dễ dàng hơn so với hầu hết các VPN vì bạn không phải tạo tài khoản. Thay vì cung cấp địa chỉ email, phương thức thanh toán và mật khẩu của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Nhận lấy tài khoản trên trang chủ. Mullvad sẽ tạo mã tài khoản cho bạn, đó là tốt cho bản dùng thử ba giờ và bạn sẽ sử dụng nó để đăng nhập vào ứng dụng.

mullvad-xem xét-đăng ký

Phương thức xác thực đó tương tự như ExpressVPN, (đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). Không giống như hầu hết các dịch vụ VPN, yêu cầu bạn đăng nhập mỗi khi bạn khởi động lại máy, Mullvad luôn hoạt động. Khi bạn xác thực tài khoản của mình với ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó miễn phí.

Điều thú vị của hệ thống Mullvad là nó rất dễ sử dụng và riêng tư. Bạn không bao giờ phải đăng ký tài khoản hoặc tiết lộ thông tin cá nhân, tuy nhiên ứng dụng này hiện đại và trực quan. Tương phản với AirVPN, có hệ thống định giá tương tự nhưng ứng dụng tệ hơn nhiều, Mullvad trông rất tuyệt (đọc bài đánh giá AirVPN của chúng tôi).

Khi quá trình cài đặt kết thúc, Mullvad sẽ tự động kết nối bạn với địa điểm ở Stockholm. Đó là một vị trí được đề xuất dựa trên vị trí của chúng tôi, VPN luôn luôn mặc định là Thụy Điển. Điều này có thể có liên quan đến việc Mullvad có trụ sở tại đó.

mullvad-review-giao diện

Bạn có thể chọn vị trí của mình bằng cách nhấp vào nút phía trên nút Bảo mật kết nối của tôi. Các vị trí được chia theo quốc gia và thành phố trong các menu thả xuống mà không có cách nào để lọc hoặc tìm kiếm thứ bạn muốn. Một số thành phố cũng có nhiều vị trí trong đó, có thể thu hút giao diện nhỏ.

Có một hệ thống khuyến nghị cho máy chủ nhanh nhất cho vị trí của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tìm hiểu danh sách máy chủ để tìm tốc độ tốt nhất. Điều đó sẽ gây khó chịu lớn như vậy nếu đó là đối với giao diện nhỏ của Mullvadùi. Bạn chỉ có thể truy cập ứng dụng thông qua khay và, giống như các ứng dụng khay khác, ứng dụng sẽ biến mất nếu bạn nhấp đi.

mullvad xem xét lựa chọn máy chủ

Sau khi chọn máy chủ của bạn, Mullvad sẽ khởi động bạn trở lại màn hình chính trong ứng dụng, hiển thị một dấu chấm nơi địa chỉ IP mới của bạn trỏ đến.

Menu cài đặt được truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Mullvad không có nhiều thứ phải loay hoay ở đó, điều này thật đáng ngạc nhiên với danh sách các tính năng nhỏ của nó. Bạn có thể mua thêm tín dụng tài khoản, định cấu hình cài đặt khởi động và bật killswitch.

mullvad-review-settings-menu

Lưu ý rằng, mặc dù có các tùy chọn như cài đặt khởi động, nhưng chúng có thể cấu hình sâu. Bạn chỉ có thể chọn xem Mullvad có kết nối với máy chủ khi tải không, không phải máy chủ nào kết nối với nó. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tùy chỉnh hơn, hãy đọc bài đánh giá TorGuard của chúng tôi.

Tốc độ

Mullvad đã bỏ lỡ danh sách các nhà cung cấp VPN nhanh nhất của chúng tôi tại một điểm. Chúng tôi đã chọn năm nhà cung cấp và tốc độ tải xuống có trọng số của nó chậm hơn 1 megabit mỗi giây so với lựa chọn thứ năm của chúng tôi. Tuy nhiên, với mức độ gần gũi của chúng, điều đó có thể được quy cho các biến thể về tốc độ mạng, khiến Mullvad trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng tập trung vào tốc độ. Thử nghiệm của chúng tôi cho đánh giá này cũng xác nhận rằng.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)số 8146,1511.4
Louis23158,3210,36
London108131,758.1
Amsterdam146144,344,35
Nam Phi26291,173.05
Tokyo172129,756,42

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, Mullvad hoạt động tốt ở hầu hết mọi địa điểm. Thử nghiệm một máy chủ chỉ là một vài dặm từ vị trí của chúng tôi tăng tốc độ tải về của chúng tôi, cho thấy một số lượng nhà cung cấp dịch vụ internet throttling. Vị trí hoạt động tệ nhất, Nam Phi, vẫn ở mức gần 100 Mbps.

Độ trễ cũng đáng chú ý. Mullvad chiếm vị trí thứ tư trong VPN tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn chơi game. Mặc dù nếu nó hoàn toàn dựa trên thời gian trễ, thì nó có thể lấy bất kỳ vị trí nào. Một lần nữa, đánh giá bởi Nam Phi, Mullvad không bao giờ vượt quá 300 mili giây.

Điều quan trọng nhất về kết quả kiểm tra của Mullvad không chỉ là họ nhanh, mà còn nhất quán. Các nhà cung cấp như IPV Biến hoạt động tốt ở một số địa điểm nhưng kém ở các địa điểm khác (đọc bài đánh giá IPV Biến của chúng tôi). Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều máy chủ trong mạng Mullvad, trong khi sửa đổi các đánh giá của chúng tôi và nhiều hướng dẫn nơi mà nó kiếm được một vị trí và chúng tôi đã luôn nhận được kết quả ấn tượng.

Bảo vệ

Bảo mật Mullvad rất đơn giản. Kết nối của bạn được bảo mật bằng AES 256-bit và OpenVPN, đây là tiêu chuẩn vàng trong bảo mật VPN. Bạn có thể chọn giao thức truyền tải OpenVPN sử dụng – UDP hoặc TCP – nhưng không phải giao thức VPN. Như bạn có thể thấy trong phân tích giao thức VPN của chúng tôi, OpenVPN nên được sử dụng trong hầu hết các trường hợp, nhưng có nhiều lý do để sử dụng một giao thức khác.

Theo như các tính năng bảo mật, Mullvad có một killswitch được đưa vào ứng dụng. Trong quá trình kết nối, internet của bạn sẽ ngắt kết nối nếu VPN bị lỗi và ở đó, không có cách nào bạn có thể tắt nó. Có một cài đặt để báo cho Mullvad chặn lưu lượng truy cập internet trừ khi VPN được kết nối, tuy nhiên, hơi khác một chút.

Chúng tôi đã thực hiện một loạt các thử nghiệm rò rỉ DNS, cũng như các thử nghiệm về rò rỉ WebRTC và IP, và Mullvad đã ra mắt với các chuyển hướng DNS tối thiểu. Có rất nhiều điều để nói về bảo mật, nhưng đó không phải là điều xấu. Mullvad đang tuân thủ mọi thứ chúng tôi muốn từ bảo mật VPN, đây là một chiến thắng trong cuốn sách của chúng tôi.

Riêng tư

Quyền riêng tư không phải là vấn đề đáng lo ngại khi nói đến Mullvad. Thay vì lo lắng về những thông tin có thể được ghi lại, nó sẽ tránh được vấn đề. Nếu bạn trả bằng tiền mặt, Mullvad không biết gì về bạn. Nó không yêu cầu một email, tên hoặc địa chỉ. Trong một thế giới VPN tuyên bố biến bạn thành vô hình, Mullvad là một trong số ít những người thực sự làm và tôn vinh nốt ruồi mà nó đặt tên theo.

Không thể xác định bạn bằng cách sử dụng số tài khoản. Thậm chí còn có một cookie trên trang web lưu địa chỉ IP của bạn khi duyệt nó. Như Mullvad đã nói, thì Mullvad có tới 55.541 tài khoản được đánh số. Những tài khoản này có thể đã được tạo ra bởi 555.541 người duy nhất hoặc bởi một người 555.541 lần. Nói tóm lại, nó có thể có thể biết bạn là ai.

Chúng tôi khẳng định rằng, quá. Sử dụng cùng một máy, chúng tôi có thể tạo nhiều số tài khoản như chúng tôi muốn mà không gặp vấn đề gì. Với bản dùng thử miễn phí, điều đó có thể bị lạm dụng, nhưng Mullvad vẫn chưa thay đổi chính sách. Trong một thế giới có ít dịch vụ trực tuyến quan tâm đến quyền riêng tư của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ các quy tắc khoan hồng của Mullvadùi.

Mặc dù rõ ràng rằng Mullvad quan tâm đến quyền riêng tư, chúng tôi đã tìm hiểu chính sách quyền riêng tư để xác nhận điều đó. Ngoài việc làm rõ rằng không có dữ liệu nào về bạn được ghi lại, dịch vụ cung cấp các ví dụ cụ thể về cách thức xử lý từng loại thanh toán. Nếu bạn đọc chính sách quyền riêng tư, bạn sẽ biết bạn an toàn khi sử dụng VPN cũng như khi chọn một phương thức thanh toán cụ thể.

Theo như những gì mà giám sát và ghi lại, Mullvad ghi lại tổng số kết nối đồng thời, tải CPU trên mỗi lõi và tổng băng thông được sử dụng trên mỗi máy chủ. Số tài khoản của bạn được theo dõi để đảm bảo rằng bạn không vượt quá năm giới hạn kết nối đồng thời, nhưng thậm chí điều đó có thể được gắn lại với bạn.

Số tài khoản của bạn được gắn với phương thức thanh toán của bạn, nhưng dữ liệu có thể nhận dạng được. Ví dụ: thanh toán bằng thẻ tín dụng có số tài khoản, số tiền thanh toán, tiền tệ, dấu thời gian và ID sọc – một mã thông báo duy nhất để xử lý thanh toán với Stripe – và đó là điều đó. Phương thức thanh toán sơ sài duy nhất là PayPal vì Mullvad phải lưu địa chỉ email của bạn để tự động gia hạn.

Hiệu suất phát trực tuyến

Hiệu suất phát trực tuyến là một túi hỗn hợp. Mullvad có thể được đưa vào hướng dẫn VPN tốt nhất cho Netflix của chúng tôi, dễ dàng truy cập vào nền tảng với tốc độ nhanh, nhưng nó lại là một sự cân nhắc tồi cho VPN tốt nhất để phát trực tuyến. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nó đã bị chặn bởi BBC iPlayer, Hulu và Amazon Prime Video.

Netflix là một công ty lớn, vì vậy nếu bạn đang cố gắng đánh bại lệnh cấm Netflix VPN, thì Mullvad là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đối với các nền tảng khác, tốt nhất là bạn nên đi với nhà cung cấp khác.

Vị trí máy chủ

Mullvad có 288 máy chủ tại 38 quốc gia, rất tốt, nhưng không nơi nào có sự lan truyền của HideMyAss (đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi). Phần lớn các máy chủ ở Hoa Kỳ và Thụy Điển, với các địa điểm khác ở Châu Á và Châu Âu. Cũng có những lựa chọn ở Brazil và Nam Phi.

Nói chung, Mullvad có các nghi phạm thông thường được bảo hiểm, điều này tốt cho hầu hết mọi người. Điều đó nói rằng, nếu bạn là một khách du lịch thường xuyên hoặc quan tâm đến việc truy cập các địa điểm kỳ lạ, Mullvad đã giành được bạn ở đó.

Dịch vụ khách hàng

Mullvad cung cấp hướng dẫn và phần FAQ, phần lớn hỗ trợ. Các hướng dẫn rất kỹ lưỡng, bao gồm ảnh chụp màn hình, hướng dẫn từng bước và thậm chí là một thư mục. Từ việc cài đặt ứng dụng trên Windows đến cấu hình chuyển tiếp cổng và phân chia đường hầm, Mullvad có mọi thứ được trình bày trong hướng dẫn của nó.

mullvad-review-guide

Theo nhiều cách, các hướng dẫn bù đắp cho việc thiếu các tính năng có trong giao diện Mullvad. Chẳng hạn, có một cách dễ dàng để cấu hình đường hầm phân chia, nhưng hướng dẫn Mullvad sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập thủ công.

Câu hỏi thường gặp là tốt, nhưng nó tốt hơn để làm rõ hơn là khắc phục sự cố. Mullvad bao gồm các chủ đề như làm thế nào để biết liệu thanh toán của bạn đã được xử lý chưa và có bao nhiêu tài khoản kết nối đồng thời.

Để được hỗ trợ trực tiếp, Mullvad cung cấp email, sẽ ổn nếu chậm. Trong quá trình thử nghiệm, phải mất ít hơn một ngày để quay lại yêu cầu hỗ trợ của chúng tôi. Đại diện đã có thể trả lời câu hỏi của chúng tôi về số lượng kết nối đồng thời, mặc dù.

Lời phán quyết

Mullvad là nhà cung cấp VPN nhanh và rẻ tiền với sở trường về quyền riêng tư. Nó không bình thường trong cách tiếp cận đăng ký phần mềm và đã được đổi mới trong không gian VPN kể từ khi thành lập. Mặc dù có vấn đề khi phát trực tuyến và các tính năng, nhưng nó rất đúng.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hấp dẫn hơn về mặt thương mại hoặc quan tâm đến việc phát trực tuyến không phải Netflix, Mullvad có thể không phải là lựa chọn dành cho bạn. Đối với những người muốn các tính năng đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem các đánh giá VPN khác của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về Mullvad? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map