Đánh giá IVPN – Cập nhật 2020

Đánh giá IVPN

IVPN cố gắng làm những điều khác biệt so với các nhà cung cấp khác và thành công đáng ngưỡng mộ. Có rất nhiều điều thích ở đây, từ tốc độ đến tính minh bạch của chính sách quyền riêng tư, nhưng giá cả hơi thô. Đọc tất cả các chi tiết trong đánh giá IVPN của chúng tôi.


đánh giá VPN tốt nhất

Thị trường VPN – và toàn bộ ngành công nghệ – là một thế giới, khi các tiêu chuẩn nhất định bắt đầu xuất hiện, nhiều đối thủ cạnh tranh cuối cùng cũng tìm kiếm và thực hiện như vậy. IVPN, tuy nhiên, đã cho chúng tôi một chút nghỉ ngơi chào đón từ sự đơn điệu. 

IVPN làm mọi thứ hơi khác một chút về nhiều mặt. Từ một chính sách quyền riêng tư được đặt ra như Câu hỏi thường gặp, để cung cấp một giao thức vẫn đang được phát triển, có một số điều kỳ lạ nổi bật với chúng tôi về IVPN. Một số chúng tôi thích, và một số chúng tôi don.

Mặc dù nó có thể chưa sẵn sàng cho việc hoàn thiện VPN tốt nhất của chúng tôi, IVPN dường như có nhiều hứa hẹn. Tốc độ vững chắc, bảo mật tốt và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời tạo nên một trường hợp mạnh mẽ cho IVPN, nhưng chỉ riêng giá cả đã đủ để khiến nhiều người đi xa. Hãy đọc để xem những gì chúng ta thích và những gì chúng ta nghĩ vẫn cần làm việc. 

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho IVPN

Đặc trưng

Trong khi sử dụng IVPN, chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn bố cục menu cài đặt là độc đáo. Các tính năng cơ bản nhất là đúng nơi bạn mong đợi. Ví dụ: trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi mở cài đặt có các hộp kiểm cho phép bạn chạy VPN khi khởi động và tự động kết nối nếu bạn làm như vậy. 

IVPN-Cài đặt

Frontpage của các cài đặt là điểm thích hợp cho các tùy chọn này. Tuy nhiên, chúng tôi ngay lập tức nhận thấy rằng một điều không có ở trang này: một công tắc tiêu diệt. Khi chúng tôi thảo luận về điều này, IVPN nói rằng có một khóa chuyển đổi, nhưng nó được tích hợp vào tường lửa.

Nó tuyên bố rằng phương pháp này cung cấp một công cụ tiêu diệt mạnh mẽ hơn vì tường lửa chạy độc lập với máy khách IVPN và có thể tích hợp với các bộ phận của hệ điều hành trên thiết bị.. 

Điều này cho phép tường lửa kết hợp và khóa chuyển đổi kiểm tra cẩn thận hơn lưu lượng truy cập trên máy tính của bạn và đáng tin cậy hơn là cắt luồng dữ liệu nếu có sự cố. 

Mặc dù khó có thể xác định liệu phương pháp này có hiệu quả hơn công tắc tiêu chuẩn hay không, nhưng nó không thay đổi thực tế rằng sẽ rất tuyệt khi thấy một cài đặt chuyên dụng cho nó trong các menu. 

Một khóa chuyển đổi là điều cần thiết để bảo mật và không thấy bất kỳ đề cập nào về điều này trong cài đặt là điều khiến người dùng hơi khó chịu. Cấu hình này cũng có nghĩa là nếu bạn sử dụng IVPN, chắc chắn bạn sẽ luôn luôn chọn cài đặt tường lửa trên tường lửa..

IVPN cung cấp một sự lây lan đáng kính của các tùy chọn thiết bị. Có một ứng dụng khách có sẵn cho Windows, macOS, Android và iOS, cũng như các hướng dẫn mở rộng về cách thiết lập VPN cho Linux. 

Cũng có thể thiết lập IVPN để chạy trên các bộ định tuyến để dễ dàng bảo vệ tất cả các thiết bị trong nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể mua bộ định tuyến được cấu hình sẵn trực tiếp từ IVPN, đây là một giải pháp plug-and-play để bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn.

Thiết bị IVPN

Trình chặn quảng cáo IVPN

Trên trang web của mình và trong máy khách, IVPN cũng quảng cáo tính năng chặn quảng cáo và theo dõi. Có vẻ như trình chặn quảng cáo chạy giống như mọi chương trình khác. Trình chặn theo dõi chỉ định lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua DNS riêng của IVPN, để che khuất đích đến của bạn khỏi ISP và những kẻ rình mò mạng tiềm năng khác.

Có một tùy chọn trong cài đặt để chuyển tính năng chặn quảng cáo và theo dõi này sang chế độ khó. Câu hỏi thường gặp liên quan đến tính năng này nói rằng nó chặn các trang web của những người mang chủ đề của nền kinh tế giám sát, bao gồm cả Google và Facebook. Điều này có nghĩa là nó cũng chặn YouTube và bất kỳ trang web hoặc dịch vụ nào khác thuộc sở hữu của Google hoặc các megacorps tương tự khác.

Mặc dù đây là một ý tưởng thú vị, nó có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo nhỏ vui vẻ hơn bất cứ điều gì khác. Xem nếu bạn có thể tồn tại trong thời đại kỹ thuật số mà không có các dịch vụ này có thể giải trí trong một thời gian. Cuối cùng, mặc dù, bạn sẽ tự mình tránh các loại trang web này hoặc sử dụng chúng trong khi nghiến răng và mong muốn điều tốt nhất cho sự riêng tư trực tuyến của bạn. 

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về các giao thức và bảo mật trong phần dành riêng cho điều đó, tuy nhiên, thật thú vị khi lưu ý rằng IVPN cũng có một số tính năng không phổ biến trong vấn đề này.. 

Đầu tiên, nó cho phép người dùng sử dụng giao thức OpenVPN và cấu hình nó với các tham số tùy chỉnh bổ sung. Điều này chỉ dành cho những người biết những gì họ đang làm khi nói về mã hóa và giao thức, nhưng nó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho các nhà phát triển và lập trình viên, những người tò mò.

IVPN-OpenVPN

Cuối cùng, IVPN cũng cung cấp một giao thức nguồn mở tùy chỉnh được gọi là WireGuard. Giao thức này vẫn đang được phát triển và ngay cả IVPN cũng kêu gọi người dùng tránh nó vì lý do bảo mật. 

IVPN Tính năng tổng quan

Logo IVPNwww.ivpn.net

Bắt đầu từ $ 500 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Chung

Phương thức thanh toán
PayPal, thẻ tín dụng

Chấp nhận tiền điện tử

Kết nối đồng thời
5

Hỗ trợ chia đường hầm

Băng thông không giới hạn

Dùng thử miễn phí
3 ngày

Thời gian hoàn tiền
7 ngày

Số lượng máy chủ trên toàn thế giới
88 máy chủ tại 40 địa điểm tại 29 quốc gia

HĐH máy tính để bàn
Windows, MacOS

HĐH di động
Android, iOS

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Có thể được cài đặt trên bộ định tuyến

Truyền phát

Có thể truy cập Netflix US

Có thể truy cập BBC iPlayer

Có thể truy cập Hulu

Có thể truy cập Amazon Prime Video

Bảo vệ

Các loại mã hóa
256-AES

Giao thức VPN có sẵn
OpenVPN, WireGuard

Kích hoạt khi khởi động thiết bị

Cho phép torrent

Chính sách không đăng nhập

Đã qua kiểm tra rò rỉ DNS

Killswitch có sẵn

Bao gồm phần mềm độc hại / chặn quảng cáo

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp
24/7

Hỗ trợ email
24/7

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Giá cả

IVPN cung cấp hai tầng dịch vụ, mỗi tầng có sẵn trên chu kỳ thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm. Đây là thay đổi so với giá trước đây của IVPN, trong đó một gói được cung cấp theo chu kỳ thanh toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm. 

Ngay cả những kệ hàng đầu như ExpressVPN cũng đắt hơn, bạn có thể đọc về bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Giá hàng quý không còn là một lựa chọn, thay vào đó là một gói tiêu chuẩn chỉ cung cấp hai kết nối đồng thời. Đối với những người đã đăng ký, IVPN sẽ tiếp tục tính phí $ 30 mỗi ba tháng, nhưng đăng ký hàng quý không được cung cấp cho những người đăng ký mới. 

Bất cứ ai có kế hoạch khác sẽ được chuyển đổi thành thành viên Pro, tăng giới hạn năm thiết bị trước đó lên bảy. Hai kế hoạch chủ yếu giống nhau. Nâng cấp lên Pro đi kèm với nhiều kết nối đồng thời hơn, cũng như chức năng chuyển tiếp cổng và multihop. 

Nếu bạn muốn dùng thử dịch vụ, IVPN cung cấp bản dùng thử miễn phí ba ngày. Tuy nhiên, để dùng thử, bạn phải nhập thông tin thanh toán của mình dưới dạng thẻ tín dụng hoặc PayPal. Bitcoin được chấp nhận như một hình thức thanh toán, nhưng bạn không thể sử dụng nó để được dùng thử miễn phí. 

Sau khi dùng thử miễn phí, bạn sẽ tự động đăng ký gói bạn chọn. Bạn có thể hủy và được hoàn tiền bất cứ lúc nào trong vòng bảy ngày. 

Thời gian dùng thử ngắn và yêu cầu đưa vào phương thức thanh toán của bạn sớm sẽ giúp IVPN không có trong danh sách dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, thật tuyệt khi nó được cung cấp cho khách hàng tiềm năng dùng thử trước khi chi rất nhiều tiền.

Dễ sử dụng

Máy khách IVPN rất dễ chịu với tính thẩm mỹ trắng và xanh sạch. Trên màn hình chính của ứng dụng là một nút lớn có nội dung là kết nối, kết nối, như bạn có thể mong đợi, kết nối bạn với VPN. 

IVPN-Khách hàng

Trên đây là các công tắc bật tắt cho cả trình theo dõi và tường lửa. Cả hai đều được tắt theo mặc định. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trong phần tính năng của Wap, tường lửa phải luôn được bật với IVPN vì công tắc kill được tích hợp trong nó. 

Bố cục và thiết kế của danh sách máy chủ là một chút hit-or-miss, trong một số trường hợp nhất định. Một mặt, nó hiển thị thời gian ping và có một vòng tròn màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu đỏ bên cạnh mỗi máy chủ để cho biết mức độ tải có trên máy chủ cụ thể đó vào lúc này. Tuy nhiên, không có thanh tìm kiếm, điều này có thể khiến việc tìm một vị trí cụ thể khó hơn một chút so với yêu cầu.

Máy chủ IVPN

Ngoài ra, trong khi danh sách được sắp xếp theo thứ tự abc theo tên quốc gia, nó được liệt kê theo tên của các thành phố, có thể khiến bạn cố gắng tìm kiếm danh sách cho một thành phố nào đó phản trực giác. Nhìn chung, giao diện chính sạch và dễ sử dụng, nhưng cách các máy chủ được bố trí có thể sử dụng một chút tinh chỉnh.

Khi nói đến cài đặt, mọi thứ đều rõ ràng như trên trang chủ của ứng dụng. Các cài đặt được chia thành nhiều tab được tổ chức tốt và giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần.

Tốc độ

Trong quá trình thử nghiệm tốc độ của chúng tôi, chúng tôi đã có thể đạt được một số tốc độ ấn tượng trên mạng IVPN. Nhìn vào bảng dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng một mô hình mạnh mẽ xuất hiện liên quan đến khoảng cách chúng ta đến từ máy chủ và tốc độ chúng ta có thể mong đợi.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia)1294,775,82
chúng ta.1191,025,41
Anh9080,634,81
Nhật Bản19366,433.26
Thụy sĩ13775,823,66
Brazil14682,024.19

Các máy chủ ở xa hơn không chỉ có tốc độ ping cao hơn, không thể truy cập được mà còn có tốc độ thấp hơn. Hoa Kỳ, nơi chúng tôi được đặt để thử nghiệm, đã thấy kết quả tốt nhất. Trong khi đó, Nhật Bản, nơi xa nhất với chúng tôi, đã thấy ping cao nhất và tốc độ duy trì thấp nhất. 

Điều đó nói rằng, ngay cả máy chủ Nhật Bản đã cung cấp cho chúng tôi khoảng hai phần ba băng thông của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể duyệt web trên máy chủ này mà không gặp sự cố thực sự nào. Các trang web sẽ mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu tải do khoảng cách xa mà tín hiệu phải truyền đi, nhưng cuối cùng các trang web vẫn được tải nhanh và cảm thấy phản hồi nhanh.

Ngay cả việc truyền phát video độ phân giải cao và 60fps cũng không có vấn đề gì với bất kỳ máy chủ nào chúng tôi đã thử nghiệm. Mặc dù có thể nó chưa được đưa vào danh sách VPN nhanh nhất của chúng tôi do một số máy chủ bị lag (cụ thể là Nhật Bản), nhưng nó vẫn cung cấp tốc độ đáng nể mà hầu hết người dùng sẽ không gặp vấn đề gì với.

Bảo vệ

Việc phê bình bảo mật của VPN luôn bắt đầu bằng giao thức và mã hóa của nó. IVPN cung cấp hai lựa chọn về giao thức và khóa trong mã hóa. 

Giao thức đầu tiên được cung cấp là một IVPN nên sử dụng 100% thời gian: OpenVPN, một giao thức nguồn mở với hồ sơ theo dõi cung cấp cả bảo mật và hiệu suất. Điều này được thiết lập như giao thức mặc định và vì lý do chính đáng.

Sự lựa chọn khác của giao thức là WireGuard. Đây là một giao thức mã nguồn mở hiện đang được phát triển và còn non trẻ đến nỗi nó thậm chí còn chưa được phân tích giao thức VPN của chúng tôi và điều đó bởi vì nó thực sự không nên.

WireGuard vẫn đang được phát triển, như đã nêu trên trang web riêng của mình. Ngay cả trang web IVPN cũng nói rằng giao thức chỉ có ở đó để mọi người có thể nếm thử sớm và xem những gì nó về. Nó chưa được coi là an toàn nhưng có tiềm năng khi nó tiến xa hơn vào chu kỳ phát triển của nó.

IVPN khóa người dùng vào mã hóa AES-256. Đây là một lựa chọn tốt, vì nó là một mã hóa mạnh mẽ sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn ngay cả khi nó bị chặn bởi một số bên thứ ba bất chính.

Riêng tư

Cũng như nhiều khía cạnh khác của IVPN, chính sách quyền riêng tư có một lộ trình khác với hầu hết. Mặc dù hầu hết các chính sách quyền riêng tư được viết dưới dạng một tài liệu pháp lý và có thể khó phân tích chính xác thông tin nào được thu thập và thay đổi, chính sách quyền riêng tư của IVPNlahoma được cấu trúc gần giống như Q&Một.

Kết quả là một chính sách quyền riêng tư rất dễ xem xét và dễ hiểu, giúp ghi điểm lớn với chúng tôi. IVPN rất minh bạch về cách thức thu thập và sử dụng thông tin và thậm chí có trang báo cáo minh bạch.

Trang này cho biết có bao nhiêu yêu cầu thông tin đã nhận được, bao nhiêu trong số đó là hợp lệ và bao nhiêu kết quả trong thông tin được chuyển giao cho chính quyền. 

Tại thời điểm viết, hồ sơ theo dõi minh bạch bốn năm cho thấy ba yêu cầu cung cấp thông tin, chỉ một trong số đó là hợp lệ và không có kết quả nào trong số đó dẫn đến dữ liệu được trao cho bất kỳ ai.

IVPN không lưu trữ nhật ký lưu lượng, nhật ký yêu cầu DNS, dấu thời gian kết nối, nhật ký IP hoặc bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến việc sử dụng VPN. Điều duy nhất cần thiết để tạo tài khoản là một địa chỉ email, đây là phần duy nhất để xác định thông tin mà bạn phải bàn giao (tùy thuộc vào phương thức thanh toán).

Mặc dù IVPN vẫn không có hồ sơ theo dõi như một số đối thủ cạnh tranh, cách thức cấu trúc chính sách bảo mật và các tính năng khác của trang web rất cởi mở về cách sử dụng và thu thập thông tin giúp chúng tôi tự tin đáng kể về quyền riêng tư này dịch vụ.

Hiệu suất phát trực tuyến

Mặc dù thiếu rò rỉ DNS hoặc IP và bảo mật tổng thể mạnh mẽ, chúng tôi không thể làm cho bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến bị khóa nào hoạt động. BBC iPlayer nói với chúng tôi rằng chúng tôi không ở Anh, ngay cả khi chúng tôi kết nối với máy chủ của Anh. Có vẻ như IVPN sẽ sớm gia nhập hàng ngũ VPN tốt nhất cho BBC iPlayer bất cứ lúc nào.

Tương tự, Amazon, Netflix và Hulu đều phát hiện VPN của chúng tôi và hướng dẫn chúng tôi tắt nó trước khi quay lại nội dung. Nếu bạn có quan tâm đến việc đột nhập vào nội dung bị hạn chế ở nước ngoài, thì hãy chắc chắn kiểm tra VPN tốt nhất của chúng tôi để làm tròn Netflix. 

Bên cạnh nội dung được khóa địa lý, trải nghiệm phát trực tuyến rất ổn định nhờ hiệu suất mà chúng tôi đã thấy trong phần Tốc độ tốc độ cao. Cả YouTube và Twitch đều được tải mà không có bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào và được mặc định là full HD và thậm chí 60fps khi khả dụng. Thật không may, hiệu suất này chủ yếu bị lãng phí nếu dịch vụ không thể truy cập các trang web phát trực tuyến được yêu cầu nhiều nhất. 

Vị trí máy chủ

IVPN hiện có 88 tổng số máy chủ trải rộng trên 40 địa điểm tại 29 quốc gia (12 trong số các địa điểm là các thành phố khác nhau của Hoa Kỳ.) Mặc dù hiện tại đây không phải là vấn đề, 88 máy chủ không phải là một mạng rất lớn và có tiềm năng cho một lượng lớn người dùng mới làm hỏng mọi thứ.

Đối với một số bối cảnh, mạng lớn nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay đến từ HideMyAss. Mạng của nó tự hào có gần 1.000 máy chủ tại hơn 280 địa điểm. Bạn có thể đọc thêm về mạng máy chủ mở rộng này trong bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi.

Dịch vụ khách hàng

Trên trang web của mình, IVPN có một bong bóng trò chuyện nhỏ màu xanh lá cây ở góc dưới bên phải kết nối bạn với hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7. Một số tính năng trò chuyện trực tiếp trên mạng trên một số trang web có thể thực hiện điều đó và các phản hồi có thể mất 15 phút hoặc không bao giờ đến. Tuy nhiên, với IVPN, đây thực sự là trò chuyện trực tiếp tức thì mà không phải chờ đợi.

Chúng tôi đã sử dụng trò chuyện trực tiếp nhiều lần vào tất cả các giờ và có thể nhanh chóng nhận được phản hồi chi tiết và thân thiện luôn chính xác và rất hữu ích. Liên kết thường được cung cấp như một tài nguyên để có thêm thông tin.

Ngoài ra còn có một tùy chọn hỗ trợ email, cũng như một kiến ​​thức mở rộng hợp lý. Nhìn chung, trò chuyện trực tiếp có thể sẽ là nguồn trợ giúp cho hầu hết mọi người, và đó là một trong những triển khai tốt hơn mà chúng tôi đã thấy, không chỉ trong thời gian phản hồi, mà còn ở mức độ chuyên môn rõ ràng mà người ở đầu bên kia có.

Lời phán quyết

Mặc dù nó được thừa nhận làm mới để thấy mọi thứ được thực hiện một chút khác biệt, rõ ràng có những rủi ro và phần thưởng để làm điều đó. IVPN đã thực hiện tốt công việc với chính sách bảo mật, hỗ trợ khách hàng, tốc độ, bảo mật và thậm chí các tính năng.

Tuy nhiên, vẫn chỉ có một vài điều giữ cho nó khỏi sự vĩ đại. Cụ thể, giá rất cao và không có khả năng truy cập nội dung bị khóa địa lý một cách đáng tin cậy. Mặc dù chúng tôi tò mò muốn xem liệu IVPN có thể thay đổi giá trong tương lai hay không, hiện tại chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm giá trị để duyệt danh sách đầy đủ các đánh giá VPN của chúng tôi.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm với IVPN, chúng tôi rất thích nghe cách so sánh với chúng tôi trong các bình luận dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me