Đánh giá CactusVPN – 2020

Đánh giá CactusVPN

CactusVPN là một dịch vụ có rất nhiều thứ dành cho nó, nhưng do tốc độ cao đáng ngờ và bảo mật yếu, chúng tôi khuyên bạn nên vượt qua nó. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thích phiêu lưu, bạn sẽ có hiệu suất phát trực tuyến tốt và giao diện người dùng đẹp, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá CactusVPN đầy đủ của chúng tôi.


đánh giá VPN tốt nhất

Nếu bạn đã xem bài đánh giá CactusVPN trước đây của chúng tôi, bạn sẽ biết chúng tôi rất ấn tượng với sự khởi đầu tương đối trẻ. Chúng tôi lưu ý rằng nó có tiềm năng, nhưng cần phát triển trước khi nó sẵn sàng cho danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi. Với ý nghĩ đó, chúng tôi quyết định kiểm tra lại để xem nó hoạt động như thế nào.

Mọi thứ đã thay đổi với CactusVPN, nhưng không phải tất cả các thay đổi đều tốt hơn. Hệ thống dịch vụ khách hàng thì khác, các giao thức mạng riêng ảo đã được thêm vào và danh sách máy chủ đang tăng lên – mặc dù nó vẫn còn quá nhỏ.

Sự tò mò của chúng tôi đã thúc đẩy chúng tôi điều tra xem liệu những thay đổi được thực hiện tại CactusVPN có đủ để đẩy nó lên đỉnh hay không. Thành thật mà nói, câu trả lời là không, nhưng vẫn có một cái gì đó ở đó cho một số người dùng nhất định. Đọc để tìm hiểu nếu bạn là một trong số họ.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho CactusVPN

Đặc trưng

CactusVPN giàu tính năng trong một số lĩnh vực, nhưng thiếu ở những khu vực khác. Bắt đầu với những mặt tích cực, nó cung cấp rất nhiều giao thức VPN, mà chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn khi chúng tôi giải quyết vấn đề bảo mật. Nó cũng hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm macOS, Windows, iOS và Android.

CactusVPN cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh cho phép người dùng thay đổi DNS của họ để truy cập các trang web có thể bị chặn. Tuy nhiên, nó sử dụng một cách tiếp cận khác với hầu hết các nhà cung cấp, mà chúng tôi sẽ giải quyết chi tiết hơn trong thời gian ngắn.

CactusVPN-OS

Điều đó đưa chúng ta đến những điều mà CactusVPN đang thiếu. Nó không có đường hầm phân tách, đây là một tính năng rất khó tìm thấy mặc dù nó hữu ích như thế nào. Nếu bạn quan tâm đến việc phân chia đường hầm, hãy xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi. ExpressVPN là một trong những VPN giàu tính năng nhất hiện có và chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó.

CactusVPN cũng thiếu phần mở rộng trình duyệt, chặn phần mềm độc hại và chặn quảng cáo. Nó có các tính năng quan trọng nhất mà hầu hết người tiêu dùng yêu cầu, và nó hoạt động khá tốt. Mặc dù vậy, khu vực này thiếu rất nhiều tính năng tốt để có các tính năng của.

Tổng quan về tính năng của CactusVPN

Logo CactusVPNwww.cactusvpn.com

Bắt đầu từ $ 217per tháng Tất cả các kế hoạch

Chung

Phương thức thanh toán
PayPal, thẻ tín dụng, PayPro, tiền điện tử

Chấp nhận tiền điện tử

Kết nối đồng thời
5

Hỗ trợ chia đường hầm

Băng thông không giới hạn

Dùng thử miễn phí
1

Thời gian hoàn tiền
Chỉ 30 ngày nếu bạn không thể sử dụng dịch vụ vì một số lý do

Số lượng máy chủ trên toàn thế giới
23

HĐH máy tính để bàn
Windows, MacOS

HĐH di động
Android, iOS

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Có thể được cài đặt trên bộ định tuyến

Truyền phát

Có thể truy cập Netflix US

Có thể truy cập BBC iPlayer

Có thể truy cập Hulu

Có thể truy cập Amazon Prime Video

Bảo vệ

Các loại mã hóa
Được mã hóa theo mặc định (thay đổi theo giao thức và không thể định cấu hình)

Giao thức VPN có sẵn
OpenVPN, PPTP, L2TP, SSTP, IKEv2, SoftEther

Kích hoạt khi khởi động thiết bị

Cho phép torrent

Chính sách không đăng nhập

Đã qua kiểm tra rò rỉ DNS

Killswitch có sẵn

Bao gồm phần mềm độc hại / chặn quảng cáo

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ email
24/7

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Giá cả

CactusVPN có giá cạnh tranh và cung cấp một số kế hoạch. Tất cả các gói đều có tới năm kết nối đồng thời và băng thông không giới hạn. Gói mà hầu hết mọi người sẽ quan tâm – VPN với Smart DNS – là 6,99 đô la một tháng.

Nó cũng cung cấp các kế hoạch hàng quý và hàng năm, rẻ hơn trên cơ sở mỗi tháng khi bạn đi lâu hơn. Giá cho các khung thời gian này là tốt, nhưng CactusVPN không cung cấp cho người dùng tùy chọn đăng ký hai hoặc thậm chí ba năm tại một số công ty.

Nếu bạn dự định sử dụng VPN của mình trong ba năm trở lên, hãy xem đánh giá NordVPN của chúng tôi. NordVPN cung cấp một kế hoạch ba năm chỉ với hơn 100 đô la, đây là một giá trị tốt hơn so với việc trả 54,99 đô la một năm cho CactusVPN.

CactusVPN cũng cung cấp DNS thông minh như một sản phẩm độc lập, cũng như các gói chỉ dành cho Hoa Kỳ và chỉ ở Vương quốc Anh. Các gói VPN đó cho phép bạn sử dụng các máy chủ ở các quốc gia tương ứng và chỉ các máy chủ đó. Mặc dù rẻ hơn, trường hợp sử dụng cho điều đó có vẻ hẹp.

Tất cả các gói của CactusVPN cho phép bạn kết nối tối đa năm thiết bị cùng một lúc, đủ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gia đình của mình nhận được bảo vệ VPN hoặc có hàng tấn thiết bị, hãy xem xét kiểm tra đánh giá CyberGhost của chúng tôi sau khi đọc cái này. CyberGhost cung cấp tới bảy kết nối đồng thời, rất khó để đánh bại.

CactusVPN chấp nhận nhiều hình thức thanh toán, bao gồm thẻ tín dụng và PayPal. Nó cũng cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử, bao gồm bitcoin, Ethereum và một số ít người khác.

Nó có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, nhưng có một số cảnh báo. Chính sách hoàn trả không cho phép bạn được hoàn tiền vì đơn giản là không hài lòng với dịch vụ. Nó nói rõ ràng rằng phải có thứ gì đó ngăn bạn sử dụng dịch vụ để được hoàn lại tiền.

Dễ sử dụng

Trang web CactusVPN được thiết kế tốt và giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Ở giữa màn hình là một nút bắt đầu ngay bây giờ, nút Nút đưa bạn đến nơi bạn có thể chọn gói, nhưng nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy ứng dụng VPN dùng thử miễn phí và dùng thử DNS thông minh cho các tùy chọn miễn phí.

Việc chọn một trong các tùy chọn trên mạng cho các tùy chọn trực tuyến miễn phí sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu chỉ yêu cầu email của bạn được thiết lập. Từ đó, bạn sẽ nhận được một email cho phép bạn đặt mật khẩu và cung cấp các liên kết về cách thiết lập mọi thứ.

Thiết lập rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần tải xuống ứng dụng khách, cài đặt nó và đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy giao diện khá đơn giản, nhưng theo một cách tốt. Bố cục làm cho những điều quan trọng nhất dễ dàng tìm thấy và bỏ đi sự lộn xộn tiềm năng. Lựa chọn màu tối cũng đẹp vì nó giúp khách hàng nổi bật so với các cửa sổ khác phía sau nó và giảm mỏi mắt.

CactusVPN-ClientVPN

Có bốn tab ở trên cùng: dịch vụ VPN, DNS thông minh, cài đặt và ứng dụng sát thủ. Trong tab VPN, bạn sẽ tìm thấy menu thả xuống cho phép bạn chọn từ danh sách các thành phố, nút bên phải cho phép bạn sắp xếp các thành phố theo tốc độ và nút kết nối. Bên dưới nút kết nối là một dòng văn bản cho bạn biết bạn có được bảo vệ hay không.

DNS thông minh CactusVPN

Tab DNS thông minh có một nút duy nhất là đọc, kích hoạt tính năng DNS thông minh. Bên dưới đó là một dòng văn bản ngắn cho biết liệu DNS thông minh có được bật hay không. Đó là một cải tiến so với phiên bản trước của máy khách, nơi bạn phải đăng nhập riêng cho VPN và DNS thông minh.

CactusVPN-Client-SmartDNS

Trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn chạy mà bạn có thể định cấu hình. Điều tuyệt vời về thiết kế của cửa sổ cài đặt máy khách là mức độ rõ ràng của từng tùy chọn. Một số công tắc bật tắt có nhãn dài hơn so với khách hàng trung bình của bạn, điều này giúp làm rõ mỗi việc làm gì.

CactusVPN-Cài đặt máy khách

Trình diệt ứng dụng cho phép bạn tạo một danh sách các chương trình mà bạn muốn bị chấm dứt nếu kết nối VPN bị rớt.

CactusVPN-Client-App-Killer

Có một biểu tượng nhỏ ở phía trên bên trái dường như là một bộ dụng cụ sơ cứu. Nó kết nối bạn với hỗ trợ, mà chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về sau.

Điều mà khách hàng cũng thấy rất hay đó là biểu tượng Cactus trong khay hệ thống của bạn cho bạn biết liệu bạn có đang đào hầm thông qua VPN hay không. Nếu bạn được kết nối với VPN, cây xương rồng có màu xanh tự nhiên đẹp. Nếu bạn không, nó có màu xám.

Tốc độ

Như mọi khi, chúng tôi đã thử nghiệm CactusVPN trên một vài địa điểm sau khi đo tốc độ không được bảo vệ của chúng tôi. Nhìn nhanh vào biểu đồ tốc độ cho thấy rằng nó dễ dàng là VPN nhanh nhất xung quanh, nhưng điểm số của chúng tôi và chúng tôi sẽ phải không đồng ý. Cactus đã không làm việc với OpenVPN và do đó, có rất ít hoặc không có mã hóa trên kết nối của chúng tôi để ảnh hưởng đến tốc độ.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia, Hoa Kỳ)1572,146,01
Tokyo16169,163,78
London8571,214,48
Chicago4271,195,9

Chúng tôi đã thử nghiệm VPN với một số giao thức tại các thành phố trên khắp thế giới. Hiệu suất từ ​​giao thức đến giao thức ban đầu có vẻ nhất quán, nhưng chúng tôi gặp khó khăn khi chúng tôi cố gắng sử dụng OpenVPN. Trong khi thử sử dụng OpenVPN, chúng tôi không thể kết nối với bất kỳ thành phố nào.

Mặc dù vậy, mọi giao thức khác đều được thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ, điều này không gây ngạc nhiên với bản chất của các giao thức con chúng ta có thể sử dụng. Nó có thể tạo kết nối trung bình trong khoảng bốn giây, điều này là tốt, và nó đã phản hồi nhanh. Trải nghiệm duyệt web không bị ảnh hưởng bởi VPN đến mức hầu như không đáng chú ý.

Thời gian Ping tăng lên dựa trên khoảng cách của chúng tôi từ nơi chúng tôi đang đào hầm, nhưng không quá nhiều. Bạn có thể không muốn chơi các game bắn súng góc nhìn thứ nhất cạnh tranh trong khi sử dụng VPN, nhưng không có vấn đề gì đối với công việc, duyệt hoặc phát trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN ping thấp, hãy đọc VPN tốt nhất của chúng tôi để chơi trò chơi.

CactusVPN Tải về tốc độ

Tốc độ tải xuống thực tế không bị ảnh hưởng, thậm chí ở khoảng cách lớn, trong khi hiệu suất tải lên bị ảnh hưởng. Khi kết nối với Tokyo, đó là khoảng 6.800 dặm từ chúng tôi, chúng tôi đã mất gần một nửa tốc độ tải lên của chúng tôi. Điều này khá ấn tượng.

Tuy nhiên, trước khi xếp hạng nó trong số các nhà cung cấp VPN nhanh nhất, chúng tôi lo lắng về hiệu suất quá tốt của CactusVPN. Xem xét rằng OpenVPN đơn giản là không hoạt động, chúng tôi có chút lo lắng về mức độ mã hóa hiện tại. Chúng tôi sẽ liên kết việc giảm tốc độ mà chúng tôi gặp phải với các proxy không được mã hóa thay vì các đường hầm VPN an toàn.

Vì nó khó kiểm tra mức độ mã hóa hiện tại, những điều trên sẽ phải duy trì sự nghi ngờ, nhưng chúng tôi có một số nghi ngờ xuất phát từ kết quả trên. Mặc dù có khả năng tăng tốc nhanh với các giao thức phụ, nhưng phần này có thể được tóm tắt là không thể áp dụng được vì không có cơ sở để so sánh.  

Bảo vệ

Khi nói đến bảo mật, CactusVPN đơn giản là không tốt. Nó không cho phép bạn chọn mức độ mã hóa cho kết nối của mình và chúng tôi không chắc chắn liệu nó có được mã hóa hay không, đánh giá bằng kết quả tốc độ, ở trên. Loại mã hóa phụ thuộc vào giao thức bạn sử dụng, nhưng đối với hầu hết các phần là AES 128 bit.

Đối với các giao thức, nó cung cấp một lựa chọn tuyệt đẹp. Điều đó cho phép bạn điều chỉnh VPN theo nhu cầu của mình liên quan đến việc cân nhắc bảo mật so với tốc độ hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác. Nhược điểm là chúng tôi không thể có được OpenVPN, được cho là giao thức an toàn nhất, hoạt động trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

Giao thức CactusVPN

Máy khách có một số tính năng bảo mật có thể nâng cao mức độ bảo vệ mà VPN cung cấp. Cài đặt cho phép bạn định cấu hình để chạy khi khởi động hoặc dừng lưu lượng truy cập internet nếu kết nối với VPN bị mất. Những thứ này rất cần thiết cho an ninh.

Ngoài ra còn có bảo vệ rò rỉ DNS mà chúng tôi đã thử nghiệm với thử nghiệm rò rỉ DNS này và đã được chứng minh là có hiệu quả. Kẻ giết ứng dụng cũng rất tốt để có. Nó cho phép bạn thiết lập một danh sách các chương trình để giết nếu kết nối VPN của bạn bị mất.

Riêng tư

CactusVPN nói nhiều lần trên trang web của mình rằng nó có chính sách không đăng nhập. Nó nói rằng không có dữ liệu nào được lưu trữ liên quan đến hoạt động của bạn trong khi sử dụng VPN, bao gồm địa chỉ IP, nhật ký lưu lượng truy cập, dấu thời gian, băng thông được sử dụng và những thứ tương tự. Nó tuyên bố không có giám sát hoặc ghi âm.

Điều đó nói rằng, có những phần trong chính sách bảo mật vẽ một bức tranh khác. Đối với người mới bắt đầu, họ nói rằng nó có thể chia sẻ một số dữ liệu phi cá nhân để tối ưu hóa khả năng sử dụng và quảng bá các dịch vụ và trang web của chúng tôi với các dịch vụ như Google Analytics hoặc Facebook.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một phần trong đó CactusVPN có quyền thu thập dữ liệu và sử dụng dữ liệu cá nhân khi cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi lỗi pháp lý. Có những điều khoản khác trong đó nói rằng nó sẽ tiết lộ bất kỳ thông tin nào về bạn, cho các cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền.

Các khoản tiền nằm rải rác trong chính sách bảo mật có thể rất liên quan đến khách hàng tiềm năng và, trong một số trường hợp, thậm chí dường như đi ngược lại với tuyên bố lặp đi lặp lại của việc không đăng nhập. Nếu bạn muốn VPN cung cấp quyền riêng tư và bảo mật đặc biệt, hãy xem đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi.

Hiệu suất phát trực tuyến

Khi chúng tôi thử nghiệm hiệu suất phát trực tuyến của CactusVPN, chúng tôi đã gặp một tình huống thú vị. Trên trang web, có một danh sách hơn 230 trang web bị khóa địa lý mà VPN cho phép bạn truy cập. Tuy nhiên, khi chúng tôi khởi động máy khách và kết nối với VPN thông qua máy chủ Luân Đôn, nó đã không hoạt động với BBC iPlayer.

CactusVPN-Geoblocking

Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ, đó là một trải nghiệm tốt mà chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức và được thông báo rằng DNS thông minh chịu trách nhiệm cho phép truy cập vào các trang web bị khóa địa lý. Chúng tôi đã thiết lập DNS thông minh, yêu cầu cấu hình, bao gồm tắt IPv6 và truy cập BBC iPlayer, Hoa Kỳ Netflix và các trang web thường bị khóa địa lý khác.

Thật không may, bạn có thể cùng lúc chạy DNS thông minh và VPN thông minh trong ứng dụng khách CactusVPN. Bạn bị giới hạn ở cái này hay cái khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập và sử dụng các trang web được khóa địa lý với dịch vụ DNS thông minh, nhưng kết nối của bạn sẽ không được bảo mật. DNS thông minh không dẫn bạn đến một máy chủ cục bộ, mã hóa kết nối của bạn hoặc cải thiện bảo mật.

Mặt trái của thiết lập là độ phân giải và tốc độ trải nghiệm phát trực tuyến của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Sự chậm trễ và chậm chạp mà bạn có thể thấy truyền phát thứ gì đó bằng VPN sẽ không xuất hiện vì bạn đang sử dụng kết nối internet thông thường thay vì bật kết nối của mình trên toàn cầu.

Netflix và BBC iPlayer rất linh hoạt và được mặc định ở độ phân giải cao nhất. Trong suốt khoảng thời gian thử nghiệm của chúng tôi, không có bộ đệm và độ phân giải giảm. Mọi thứ hoạt động tốt, nhưng không sử dụng VPN giúp bạn dễ dàng bị bắt (trong số những nguy hiểm khác).

Nếu bạn đang tìm cách để đánh bại lệnh cấm Netflix VPN thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn VPN tốt nhất cho Netflix. Ngoài ra, nếu nội dung của BBC là những gì bạn làm sau đó, chúng tôi có một bài viết về VPN tốt nhất cho BBC iPlayer. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét chúng thay vì sử dụng DNS thông minh không được bảo vệ.

Vị trí máy chủ

Lần trước chúng tôi đã xem CactusVPN, nó chỉ có 20 máy chủ. Đó là một số lượng thiếu máy chủ. Nhiều nhà cung cấp VPN có nhiều hơn ở một thành phố duy nhất ở Hoa Kỳ.

Kể từ đó, nó đã tăng trò chơi của mình, nhưng không phải theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Nó hiện có tổng cộng 23 máy chủ trên toàn thế giới. Theo một cách nào đó, đó là một điều tốt bởi vì nó cho thấy sự cải thiện. Mặc dù vậy, hai mươi ba không ấn tượng bằng bất kỳ biện pháp nào.

CactusVPN-Máy chủ

Vị trí của các máy chủ có thể dự đoán được và bao gồm bốn thành phố của Hoa Kỳ, bốn máy chủ ở Luân Đôn và tổng cộng 17 địa điểm ở nơi khác. Nó có các thành phố ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng không có máy chủ ở Châu Phi hoặc Nam Mỹ.

Mặc dù số lượng máy chủ ít, CactusVPN cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, như chúng ta đã thấy trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi. Điều đó nói rằng, nếu nó trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trong cơ sở người dùng và không thể nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình một cách nhanh chóng, thì tốc độ có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Dịch vụ khách hàng

Như chúng tôi đã đề cập, chúng tôi đã phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để hỏi làm thế nào chúng tôi có thể khiến các trang web bị khóa địa lý hoạt động. Chúng tôi nói rằng chúng tôi là một khách hàng bình thường đang sử dụng bản dùng thử miễn phí để thử nghiệm dịch vụ và muốn sử dụng BBC iPlayer. Câu hỏi của chúng tôi đã được trả lời trong vòng một phút và chúng tôi đã được dùng thử miễn phí năm ngày dịch vụ DNS thông minh.

Thời gian đáp ứng và sẵn sàng giúp đỡ là ấn tượng. Chúng tôi cũng đã hỏi thêm một vài câu hỏi liên quan đến khách hàng và nhận được câu trả lời tốt, tất cả chỉ trong vòng một phút sau khi hỏi.

Kiến thức cũng tốt, với Câu hỏi thường gặp kỹ lưỡng và một số hướng dẫn cách viết rõ ràng. Điều đó nói rằng, không có đường dây điện thoại và khi bài đánh giá cuối cùng của chúng tôi được viết, có một tính năng trò chuyện trực tiếp tại chỗ không còn tồn tại.

Lời phán quyết

Kết luận của chúng tôi tương tự như kết luận mà chúng tôi đã đến lần trước với CactusVPN. Có rất nhiều điều để thích về nó. Dịch vụ khách hàng là tuyệt vời, khách hàng đáng tin cậy và dễ sử dụng và số lượng giao thức và các tính năng khác là rất lớn. Giá cả cạnh tranh và VPN nhanh, nhưng nó không thể chạy OpenVPN, được cho là giao thức tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Điều đó nói rằng, CactusVPN cần phát triển thêm một số trước khi nó sẵn sàng cạnh tranh với ExpressVPN và NordVPN. Chính sách bảo mật đủ để khiến hầu hết mọi người cảm thấy khó chịu và số lượng máy chủ không thể chấp nhận được.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu CactusVPN có phát triển để trở thành một titan của ngành công nghiệp VPN hay không. Tiềm năng là có, nhưng nó còn một chặng đường dài để đi.

Nếu bạn có kinh nghiệm với CactusVPN, hãy cho chúng tôi biết nó đã diễn ra như thế nào trong các bình luận bên dưới. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy VPN hoàn hảo cho bạn trong các bài đánh giá VPN của chúng tôi. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me