Đánh giá BolehVPN – Cập nhật 2020

Đánh giá BolehVPN

BolehVPN là một dịch vụ có trụ sở tại Malaysia, thực hiện một số điều tốt, nhưng chịu sự tiện dụng tầm thường và mạng máy chủ hạn chế. Trên hết, hiệu suất phát trực tuyến kém, khiến bạn khó có thể giới thiệu nó, vì bạn có thể đọc trong bài đánh giá BolehVPN đầy đủ của chúng tôi.


đánh giá VPN tốt nhất

Được thành lập tại Malaysia, BolehVPN đã có mặt trên thị trường VPN trong nhiều năm. Chúng tôi đã chăm sóc nó cho lần cuối cùng chúng tôi thử nghiệm nó, nhưng chúng tôi đã quay lại để xem xét lại lần thứ hai và kết quả bị xáo trộn. Nó nhắm mục tiêu người dùng đang tìm cách vượt qua khóa địa lý, vượt qua trạng thái rình mò và giữ an toàn trong khi duyệt, giống như chọn VPN tốt nhất của chúng tôi, nhưng làm như vậy với hiệu quả thấp hơn nhiều.

Chúng tôi sẽ chạy qua những ưu và nhược điểm trong bài đánh giá BolehVPN này. Chúng tôi sẽ xem xét chi phí, bộ tính năng, tốc độ máy chủ, bảo mật và quyền riêng tư, cũng như hiệu suất phát trực tuyến. Chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm dịch vụ khách hàng của BolehVPN trước khi tóm tắt mọi thứ với bản án của chúng tôi.

BolehVPN không ổn ở một số khu vực nhưng vẫn nghèo ở những nơi khác. Sự lây lan của các máy chủ bị hạn chế và giao diện máy khách cần hoạt động, do đó, nó không dễ sử dụng như các nhà cung cấp như ExpressVPN (đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). Nó có một dịch vụ VPN tốc độ cao, nhưng bạn nên xem VPN tốt nhất của chúng tôi để biết hướng dẫn phát trực tuyến nếu bạn sử dụng một tùy chọn thân thiện với phát trực tuyến.

BolehVPN-Trang web-Splash

BolehVPN-Trang web-Tài khoản

BolehVPN-Client-Proxy

BolehVPN-Khách hàng-Nhật ký

BolehVPN-Kết nối khách hàng

Trước

Kế tiếp

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho BolehVPN

Đặc trưng

Không có gì thoát khỏi thực tế rằng khách hàng của BolehVPN đã được thiết kế với tâm trí thân thiện với người dùng. Thoạt nhìn, nó làm bạn quá tải với các nút, số liệu thống kê và biểu tượng theo cách không làm cho mọi thứ trở nên dễ hiểu.

BolehVPN-Bảng điều khiển khách hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN thân thiện với người mới bắt đầu, BolehVPN không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Thay vào đó, bạn nên xem một dịch vụ như NordVPN (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi).

Ứng dụng khách BolehVPNTHER cung cấp cho bạn danh sách các máy chủ để kết nối, chi tiết kết nối hiện tại, số liệu thống kê người dùng và thông tin tài khoản của bạn.

Bạn nhận được hai giao thức VPN: OpenVPN, được khuyến nghị và, như là một thay thế, L2TP. Bạn có một danh sách các máy chủ để kết nối, nhưng không giống như các nhà cung cấp khác, các máy chủ có các tên được gắn thẻ, chẳng hạn như, xCloakRouted-TCP-France, và chỉ BolehFlix-USA. Nếu bạn chọn L2TP, không có máy chủ nào để chọn. Dường như BolehVPN khuyến nghị các kết nối L2TP chỉ dành cho người dùng di động.

Thật tốt khi BolehVPN đang điều chỉnh các máy chủ của mình cho các mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như, BolehFlix tựa cho người dùng Netflix, nhưng không có lời giải thích nào về những thẻ đó, mà chúng tôi sẽ chạm vào sau.

Nếu bạn không phải là người dùng Windows, bạn có thể tận dụng ứng dụng khách cho macOS và Android. Người dùng iOS và Linux bị mắc kẹt với các tệp cấu hình mà họ có thể sử dụng với ứng dụng khách OpenVPN bên ngoài. Điều đó không làm cho BolehVPN trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các thuê bao VPN thông thường, do đó, won đã trở thành VPN tốt nhất cho danh sách Linux của chúng tôi.

BolehVPN Killswitch

Máy chủ VPN có một cái gì đó giống như một killswitch với chế độ khóa chặt khóa của nó để vô hiệu hóa mạng internet của bạn nếu bạn mất kết nối VPN, bạn có thể kích hoạt trong khu vực cài đặt trên máy tính của máy khách. Chúng tôi muốn nói nhiều hơn về nó, nhưng ngoài một bài đăng trên diễn đàn BolehVPN giải thích mục đích của nó, có rất ít để tiếp tục.

Nó dự kiến ​​rằng bảo vệ rò rỉ DNS đạt tiêu chuẩn với VPN và BolehVPN có cài đặt để kích hoạt bảo vệ rò rỉ DNS. Nó không được bật theo mặc định, điều này thật lạ, nhưng thật tốt khi tùy chọn này tồn tại.

Bạn cũng nhận được nhật ký khách hàng, nơi lưu dữ liệu kết nối chi tiết, cùng với việc sử dụng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, còn có một khu vực để thiết lập VPN của bạn hoạt động thông qua máy chủ proxy – HTTP hoặc SOCKS – nếu bạn làm việc trong môi trường mạng bị hạn chế.

BolehVPN-Client-ServerStatus

Nếu bạn muốn tìm máy chủ tốt nhất cho mình, khu vực dịch vụ của Bang có một danh sách các máy chủ để kết nối và cho phép bạn ping từng máy chủ. Một bài kiểm tra độ trễ như thế có thể giúp bạn tìm thấy một máy chủ tốt để phát trực tuyến hoặc chơi trò chơi, nhưng bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tốt hơn trên danh sách rút gọn VPN tốt nhất của chúng tôi để chơi trò chơi.

Tách đường hầm không phải là một trong những tính năng của BolehVPN, nhưng bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách chọn các máy chủ có nhãn là proxy proxy và sử dụng cài đặt proxy trong bất kỳ phần mềm nào bạn muốn thông qua VPN. Chúng tôi sẽ nói về điều đó sâu hơn sau.

Tổng quan về tính năng

Logo BolehVPNwww.bolehvpn.net

Bắt đầu từ $ 370Tất cả các kế hoạch

Chung

Phương thức thanh toán
PayPal, thẻ tín dụng, Coinpayments, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến

Chấp nhận tiền điện tử
Thanh toán bitcoin

Kết nối đồng thời
3

Hỗ trợ chia đường hầm

Băng thông không giới hạn

Dùng thử miễn phí
1 ngày

Thời gian hoàn tiền
14 ngày

Số lượng máy chủ trên toàn thế giới
78 máy chủ tại 12 quốc gia

HĐH máy tính để bàn
Windows, MacOS

HĐH di động
Android

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Có thể được cài đặt trên bộ định tuyến

Truyền phát

Có thể truy cập Netflix US

Có thể truy cập BBC iPlayer

Có thể truy cập Hulu

Có thể truy cập Amazon Prime Video

Bảo vệ

Các loại mã hóa
256-AES

Giao thức VPN có sẵn
OpenVPN, L2TP

Kích hoạt khi khởi động thiết bị

Cho phép torrent

Chính sách không đăng nhập

Đã qua kiểm tra rò rỉ DNS

Killswitch có sẵn

Bao gồm phần mềm độc hại / chặn quảng cáo

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ email
24/7

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Giá cả

Không có gì để phàn nàn khi nói về giá BolehVPN. So với các dịch vụ VPN vịt con xấu xí khác, chẳng hạn như Astrill (đọc bài đánh giá Astrill của chúng tôi), BolehVPN vẫn ở mức rẻ hơn trong thang hàng tháng.

Bạn có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí một ngày nếu bạn thích, nhưng bạn sẽ bị giới hạn trong các kết nối sử dụng hai đến ba máy chủ. Gói 7 ngày với giá 3,70 đô la cho người dùng cơ hội dùng thử toàn bộ dịch vụ với một khoản phí nhỏ. Sự đa dạng trong các lựa chọn về giá là một liên lạc tốt đẹp.

Gói 30 ngày, ở mức 9,99 đô la một tháng, có giá rất thấp so với đối thủ cạnh tranh như CyberGhost (đọc bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi). Khi bạn đang tìm cách trả tiền trong một thời gian dài hơn, CyberGhost và các nhà cung cấp khác, chẳng hạn như Windscribe (xem đánh giá Windscribe của chúng tôi), là những giá trị tốt hơn.

Ví dụ, gói đăng ký hàng năm của Windscribe, là 50 đô la so với gần 80 đô la cho BolehVPN. Ngoài ra, Windscribe bao gồm các tính năng như chặn quảng cáo với giá rẻ hơn. Bạn có thể muốn so sánh giá với các nhà cung cấp khác trong các đánh giá VPN của chúng tôi trước khi quyết định.

Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ BolehVPN, bạn có 14 ngày để yêu cầu hoàn tiền. Đó là ít hơn thời gian hoàn tiền trong 30 ngày mà bạn đã nhận được với ExpressVPN, nhưng hơn bảy ngày bạn đã nhận được với TorGuard (đọc bài đánh giá TorGuard của chúng tôi). Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được hai ngày để đăng ký dùng thử, bao gồm gói bảy ngày.

Bạn có thể thanh toán cho BolehVPN bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Dash và Litecoin, cũng như PayPal và thẻ tín dụng. BolehVPN xem xét hoàn lại tiền điện tử trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, với khoản phí 2% cho quản trị viên được áp dụng.

Bạn nhận được các tính năng tương tự, bất kể gói bạn chọn. Hạn chế duy nhất là số lượng máy chủ hạn chế trong bản dùng thử một ngày. Bạn có thể có ba kết nối đồng thời (vì vậy ba thiết bị cùng một lúc) với dịch vụ này, bất kể gói bạn chọn là gì.

Dễ sử dụng

Một trong những điểm hấp dẫn nhất với BolehVPN là kinh nghiệm điều hướng trang web và ứng dụng khách của mình. Đặt hàng một dịch vụ đòi hỏi bạn phải đăng ký trước, điều này cũng tốt, nhưng việc tìm kiếm những thứ bạn muốn từ đó cảm thấy khó khăn hơn nó nên.

Khi bạn đã đăng ký một tài khoản và kích hoạt nó, bạn đã gửi đến một khu vực tài khoản trông thưa thớt. Để mua dịch vụ này, bạn cần phải thực hiện một đơn đặt hàng. Quá trình này rất đơn giản. Bạn chọn gói nào bạn muốn, chọn phương thức thanh toán, sau đó thanh toán.

BolehVPN-Trang web-Thanh toán

Bạn không phải cung cấp dữ liệu về bản thân khi đăng ký, chỉ cần tên người dùng và mật khẩu. Các phương thức thanh toán ẩn danh khác, chẳng hạn như bitcoin, cho phép bạn giữ an toàn danh tính của mình khi thanh toán.

Có các liên kết tải xuống cho các máy khách Windows, macOS và Android, cũng như các tệp cấu hình cho Linux và iOS. Máy khách tải xuống và cài đặt với rất ít khó khăn, nhưng như đã đề cập, nó không thân thiện với người mới bắt đầu.

Giao diện giống như một sự hoàn hảo và tương tự ở nhiều khía cạnh với WiTopia PersonalVPN, (đọc bài đánh giá WiTopia PersonalVPN của chúng tôi). Có rất nhiều tùy chỉnh có sẵn với BolehVPN, mặc dù có nhiều nút và biểu tượng.

BolehVPN-Máy khách-Máy chủ

Phần bảng điều khiển chính bao gồm một khu vực để kết nối với máy chủ, đây là phần quan trọng nhất của máy khách. Như đã đề cập, nó khó hiểu khi chọn máy chủ nào. Không có gì trong máy khách hướng dẫn bạn và tham chiếu duy nhất cho lựa chọn máy chủ mà chúng tôi có thể tìm thấy trên trang web là hướng dẫn trợ giúp cho các kết nối OpenVPN.

Tìm hướng dẫn đó là khó khăn, quá. Phải mất một tìm kiếm Google cho một số tên máy chủ để tìm thông tin liên quan. Hướng dẫn này rất hữu ích, nhưng thật lạ khi có một liên kết nổi bật với nó trong khu vực khách hàng hoặc tài khoản.

Cài đặt BolehVPN

Có hai khu vực cài đặt chính trong máy khách: một cho cài đặt tiêu chuẩn và một cho cài đặt proxy. Thật không may, có rất nhiều để cấu hình. Dường như lựa chọn máy chủ của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết nối của bạn nhiều hơn các lựa chọn cài đặt của bạn.

Ví dụ: một máy chủ trực tuyến được định tuyến đầy đủ của Cameron sẽ định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua VPN, trong khi đó, một máy chủ được ủy quyền của Cameron sẽ cần bạn định cấu hình phần mềm của bạn để định tuyến qua proxy cục bộ trước tiên. Đó là, theo một số cách, tương tự như tính năng phân chia đường hầm mà bạn có được với các dịch vụ khác.

BolehVPN-Cài đặt khách hàng

Nhìn qua các khu vực cài đặt, không có tùy chọn nào được kích hoạt trước. Đối với các tùy chọn như bảo vệ rò rỉ DNS, mức tối thiểu mà bạn mong đợi từ VPN, đây là một lựa chọn lạ và chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt trước nếu bạn sử dụng BolehVPN.

Các khu vực khác, chẳng hạn như khu vực dịch vụ của khu vực, khu vực, là tự giải thích, cho phép bạn kiểm tra xem các máy chủ có đang chạy hay không và cho bạn biết về độ trễ của chúng từ vị trí của bạn bằng kiểm tra ping.

BolehVPN có thể được tha thứ cho một thiết kế giao diện xấu nếu người dùng dễ hiểu phải làm gì. Giúp người dùng chọn đúng máy chủ VPN phải là bánh mì và bơ của bất kỳ dịch vụ nào.

Thật tốt khi BolehVPN cung cấp hướng dẫn trợ giúp giải thích các lựa chọn máy chủ cho người dùng, nhưng họ khó tìm và điều đó thực sự làm giảm sự dễ sử dụng. Sẽ tốt hơn nếu dịch vụ bao gồm các liên kết đến những điều này trong máy khách hoặc làm cho các liên kết đến các hướng dẫn này nổi bật trên trang web của họ.

Tốc độ

Tốc độ là một thứ gì đó mà BolehVPN quảng cáo, nhưng thật công bằng khi nói rằng không ai muốn đi với dịch vụ VPN chậm. Để xem nó hoạt động tốt như thế nào, chúng tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ trên năm máy chủ của nó để đo tốc độ tải lên, tốc độ tải xuống và độ trễ so với kết nối Vương quốc Anh không được bảo vệ của chúng tôi. Kết quả dưới đây.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Anh)1329.025,36
nước Hà Lan1827,395,02
chúng ta.14221,914,27
Canada10621,154,25
Singapore17924,093,20
Nhật Bản3399,501,85

Hầu hết các máy chủ bạn có thể kết nối để xác định vị trí của chúng theo quốc gia, thay vì thành phố. Xem xét rằng BolehVPN không quảng cáo tốc độ của nó, chúng tôi đã ngạc nhiên rằng các máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm, ngoại trừ Nhật Bản, đã tiến gần đến tốc độ tải xuống và tải lên của kết nối không được bảo vệ.

Độ trễ giảm xuống, như bạn có thể mong đợi, càng xa các máy chủ Vương quốc Anh chúng ta có. Hà Lan gần như giống hệt nhau, trong khi các máy chủ Bắc Mỹ và châu Á dao động trong hàng trăm mili giây.

Độ trễ làm cho BolehVPN trở thành một VPN chơi game kém, nhưng tốc độ trung bình trên có thể khiến nó trở thành đối thủ trong số các dịch vụ VPN nhanh nhất trên thị trường. Nó kết nối nhanh chóng và hiệu suất của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm VPN tốt nhất để torrent.

Bảo vệ

Bảo mật là một trong những từ đầu tiên bạn nhìn thấy trên trang web BolehVPN. Với nguồn gốc từ Malaysia, nơi có quan điểm hơi khác nhau về tự do ngôn luận, nó nói về cuộc nói chuyện khi nói về an ninh. Hướng dẫn VPN tốt nhất cho Malaysia của chúng tôi đi vào chi tiết cụ thể của quốc gia đó.

BolehVPN khuyến nghị sử dụng OpenVPN, như hướng dẫn bảo mật VPN của chúng tôi giải thích, một trong những giao thức VPN an toàn nhất. L2TP cũng có sẵn, nhưng dường như nó bị hạn chế cho người dùng di động.

Có một tùy chọn để chọn loại mã hóa OpenVPN mà bạn sử dụng khi bạn kết nối qua máy khách, nhưng trang web quảng cáo mã hóa AES 256-bit. Nếu điều đó nói xấu bạn, hãy đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi.

Một số máy chủ, chẳng hạn như các máy chủ được dán nhãn, áo choàng được thiết kế để giúp bạn đánh bại kiểm duyệt internet ở Trung Quốc, Iran và các quốc gia khác (đọc hướng dẫn dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Trung Quốc). Các tính năng như khóa khóa giết chết trên mạng cũng có sẵn để giúp người dùng nếu họ lo lắng về việc danh tính của họ bị rò rỉ trong khi kết nối.

Bảo vệ rò rỉ DNS được bao gồm dưới dạng tùy chọn và dịch vụ đã vượt qua các thử nghiệm của chúng tôi khi chúng tôi tìm kiếm rò rỉ IP, WebRTC và DNS. Mặc dù không có tùy chọn bảo vệ rò rỉ DNS, kết nối của chúng tôi vẫn không bị rò rỉ. Cài đặt đó có thể dành cho các máy chủ cụ thể, chẳng hạn như các máy chủ được ủy quyền.

Sự đa dạng của các tùy chọn bảo mật là một liên lạc tốt đẹp, mặc dù khó hiểu, từ BolehVPN. Thật tuyệt vời khi có máy chủ cho công dân ở các quốc gia bị hạn chế, nhưng sẽ tốt hơn nếu thông tin đó dễ truy cập hơn.

Riêng tư

Trước khi bạn mua VPN, bạn nên xem chính sách quyền riêng tư của nó. Đó là những gì chúng tôi đã làm với BolehVPN, và chúng tôi thích những gì chúng tôi tìm thấy phần lớn.

Trước hết, trang web có một hoàng yến bảo đảm, đây là một phương pháp khéo léo để cảnh báo người dùng nếu hành động pháp lý có thể báo cáo đã được phục vụ. Nếu chim hoàng yến bị xóa, người dùng có thể cho rằng công ty đã được phục vụ các giấy tờ pháp lý mà nó có thể báo cáo.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty rất coi trọng quyền riêng tư. Để xác nhận, trang web báo cáo rằng không có tìm kiếm, đảm bảo hoặc động kinh nào đã được phục vụ cho công ty hoặc bất kỳ ai liên quan đến nó.

BolehVPN-Trang web-Quyền riêng tư

Trang web này không ghi nhật ký dữ liệu người dùng, theo chính sách bảo mật của nó. Một ngoại lệ đó là nếu dịch vụ đăng ký hoạt động bất thường, thì nơi đó có quyền kích hoạt nhật ký trong một thời gian ngắn để tìm và chấm dứt quyền truy cập của người dùng..

BolehVPN nói rằng, chỉ được sử dụng như một khu nghỉ dưỡng cuối cùng, và nó chỉ xảy ra một vài lần kể từ khi công ty được thành lập. Cho dù bạn sử dụng nó là một cuộc gọi phán xét. Sự bao gồm của một hoàng yến và từ ngữ mạnh mẽ về sự hiếm có của loại hành động đó cho thấy công ty nghiêm túc về quyền riêng tư của người dùng.

Công ty đứng sau BolehVPN, BV Internet Services Limited, được thành lập tại Seychelles, nơi có một số luật bảo mật đám mây tốt nhất trên thế giới nhờ luật bảo đảm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu.

Trang web này cũng cho thấy rõ rằng nó hoạt động bên ngoài thẩm quyền của các quốc gia chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes (Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada và New Zealand), không ai trong số đó có danh tiếng tốt nhất để tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Mặc dù khả năng đăng nhập của khu nghỉ dưỡng cuối cùng có thể là một mối lo ngại, BolehVPN nỗ lực mạnh mẽ để chứng minh rằng điều đó nghiêm trọng về quyền riêng tư. Tuy nhiên, nếu điều đó đủ để khiến bạn thất vọng, bạn có thể cần xem xét một nhà cung cấp thay thế, chẳng hạn như Quyền riêng tư hoàn hảo thay vào đó (đọc bài đánh giá Quyền riêng tư hoàn hảo của chúng tôi).

Hiệu suất phát trực tuyến

Không phải mọi VPN đều có khả năng truyền phát nội dung từ các trang web phát trực tuyến lớn như Netflix hoặc BBC iPlayer, nhưng BolehVPN đã cố gắng hết sức để làm điều đó.

Một số máy chủ BolehVPN kèm theo được liệt kê là thân thiện với phát trực tuyến, trong phần lướt web / phát trực tuyến, các thẻ Geo Geo và các thẻ BolehFlix. Chúng tôi đã thử nghiệm một lựa chọn trong số họ và thấy rằng trải nghiệm là kém.

Một số máy chủ, chẳng hạn như các máy chủ Geo Geo, chỉ đơn giản là kết nối. Những người khác, chẳng hạn như các máy chủ của BolehFlix, đã yêu cầu chúng tôi thay đổi cài đặt DNS để kết nối. Chúng tôi đã thử điều đó và mặc dù trang web Netflix hiển thị nội dung của Hoa Kỳ, nhưng không ai trong số đó sẽ phát.

Các máy chủ lướt web / phát trực tuyến trên mạng có thể tốt hơn. Không có máy chủ nào chúng tôi thử cho phép chúng tôi truyền phát nội dung qua Netflix, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm VPN tốt nhất cho Netflix, hãy tìm nơi khác.

BolehVPN-Iplayer bị chặn

Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm tương tự với các máy chủ của Vương quốc Anh để đánh giá xem nội dung phát trực tuyến từ BBC iPlayer có khả thi hay không. Bởi vì đánh giá này diễn ra từ Vương quốc Anh, phát trực tuyến BBC iPlayer hoạt động tốt mà không cần kết nối VPN, nhưng một khi chúng tôi kết nối qua bất kỳ máy chủ nào có trụ sở tại Vương quốc Anh, chúng tôi đã nhận được cảnh báo về vị trí của mình và không thể phát trực tuyến.

Nếu bạn muốn xem những gì tốt nhất mà BBC cung cấp, bạn sẽ cần xem xét một trong những VPN tốt nhất cho BBC iPlayer, chẳng hạn như VyprVPN (đọc bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi), thay vào đó.

Nó rõ ràng rằng BolehVPN đã cố gắng thân thiện với phát trực tuyến, nhưng nó đã không hoạt động. Các máy chủ chúng tôi đã thử không có khả năng phát trực tuyến hoặc chúng tôi không thể kết nối với chúng.

Vị trí máy chủ

Sự lan truyền về địa lý là một trong những điểm mạnh nhất của BolehVPN. Chỉ có 12 quốc gia để lựa chọn, đây là số lượng thấp và các máy chủ tập trung ở Châu Âu và Hoa Kỳ, một số ít ở Châu Á.

Không có máy chủ ở Châu Phi và Nam Mỹ. Có một danh sách các máy chủ dễ dàng và dứt khoát, nhưng chúng tôi đã đếm được 78 trong danh sách thả xuống trong máy khách. Chỉ một số trong số họ có khả năng kết nối VPN VPN được định tuyến đầy đủ.

Rất khó để chọn vị trí máy chủ theo quốc gia của họ do hệ thống đặt tên bất thường mà BolehVPN sử dụng. Đó có thể là do thiết kế, do sự lây lan kém của họ.

Variety là một từ mà chúng ta có thể áp dụng cho BolehVPN, vì vậy nếu điều đó quan trọng với bạn, hãy xem các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như HideMyAss (đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi), có máy chủ ở 190 quốc gia.

Dịch vụ khách hàng

BolehVPN có một vài lựa chọn dịch vụ khách hàng để người dùng tận dụng. Bạn có thể sử dụng trò chuyện trực tiếp, có thể tìm thấy ở cuối mỗi trang, để nói chuyện với một cố vấn hoặc đăng nhập một vé hỗ trợ.

Ngoài ra, còn có một bàn trợ giúp với các bài viết hỗ trợ và diễn đàn khách hàng tích cực, nơi bạn có thể tương tác với nhân viên và những người dùng khác. Có một phần dành riêng cho việc cài đặt máy khách hoặc thiết lập PC của bạn để hoạt động với một số máy chủ nhất định, chẳng hạn như các máy chủ DNS cho Cốt BolehFlix, cũng vậy.

Các hướng dẫn cài đặt được chi tiết và bao gồm các ảnh chụp màn hình hữu ích. Bàn trợ giúp cho phép người dùng đăng câu hỏi trực tiếp cho nhân viên, vì vậy, về bản chất, nó là một diễn đàn thứ hai, nhưng cũng có những bài viết đặc biệt từ các nhân viên để giúp giải thích các vấn đề và vấn đề phổ biến.

BolehVPN-Hỗ trợ-Tin nhắn

Chúng tôi đã quyết định thử nghiệm dịch vụ khách hàng của BolehVPN bằng cách gửi truy vấn đến nhóm của mình dưới dạng vé hỗ trợ. Chúng tôi đã yêu cầu làm rõ về một số điều:

  • BolehVPN có phân chia đường hầm không?
  • Số lượng máy chủ có sẵn là bao nhiêu?
  • Phải cài đặt bảo vệ rò rỉ DNS trong cài đặt máy khách?

BolehVPN mất vài ngày để quay lại với chúng tôi, nhưng nó đã trả lời các câu hỏi của chúng tôi. Nếu bạn gặp rắc rối, nhóm hỗ trợ sẽ có thể giúp đỡ và không thành công, bạn có thể gọi đến diễn đàn hỗ trợ để được giúp đỡ.

Lời phán quyết

Với tốc độ cao và tập trung vào quyền riêng tư, BolehVPN là một VPN ổn, nhưng nó chỉ ổn. Chúng tôi đã ca ngợi nó trong quá khứ về khả năng phát Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác, nhưng nó đã lùi một bước và điều đó không còn có thể.

Nó nhanh chóng, nhưng lựa chọn máy chủ quá hạn chế so với các dịch vụ tên tuổi lớn như ExpressVPN, có nhiều tính năng và máy chủ hơn với giá rẻ hơn.

BolehVPNTHER tập trung mạnh vào bảo mật và quyền riêng tư là đáng khích lệ, nhưng chính sách ghi nhật ký khẩn cấp của Cameron có thể mang lại cho người dùng quyền riêng tư nghiêm trọng nhất để tìm kiếm ở nơi khác. Giá cả cạnh tranh, nhưng không phải là tốt nhất trên thị trường.

Trường hợp BolehVPN đấu tranh là cách nó thể hiện chính nó trên trang web của mình và trong máy khách. Nó chỉ thân thiện với người sử dụng, điều này sẽ khiến người mới bắt đầu. Danh sách các máy chủ được cho là kém khó giải mã và máy khách có vẻ lỗi thời.

Nó rõ ràng rằng BolehVPN muốn nhắm mục tiêu nhiều hơn một đám đông: các bộ truyền phát, các nhà bất đồng chính kiến ​​và tập trung vào quyền riêng tư. Nó không phục vụ bất kỳ ai trong số họ đặc biệt tốt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một VPN đủ nhanh và bạn có thể có trụ sở ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, thì nó sẽ phù hợp hơn.

Bạn có kinh nghiệm với BolehVPN? Bạn có cảm thấy đánh giá này đã quá khắc nghiệt? Hãy cho chúng tôi thông tin phản hồi của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn thời gian của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me