Đánh giá trò chơi Shadow Cloud – Cập nhật 2020

Đánh giá trò chơi Shadow Cloud

Hiện tại, Shadow là dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây duy nhất được hiện thực hóa hoàn toàn, trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi theo mặc định. Nó cung cấp tốc độ tốt và trải nghiệm thú vị, mặc dù không phải không có lỗi. Kiểm tra đánh giá Shadow đầy đủ của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.


Shadow là một trong những dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây dễ nhận biết nhất và với tuyên bố về trò chơi hiệu năng cao, có thể truy cập được cho mọi người, có thể dễ dàng hiểu được tại sao. 

Nó cung cấp phần cứng máy tính hàng đầu với chi phí thấp và có một thư viện trò chơi khổng lồ để khởi động. Trong bài đánh giá Shadow này, chúng tôi sẽ xem liệu nó có các nút để đưa nó vào danh sách dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất của chúng tôi không. 

Rất may, nó không chỉ có các sườn để đưa nó vào danh sách, mà còn làm cho nó đứng đầu. Shadow hiện là trải nghiệm chơi game trên đám mây dứt khoát. Mặc dù bản thân công nghệ vẫn còn vài năm nữa cho đến khi nó nhận ra đầy đủ, Shadow cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về tương lai. Nó có thể tìm thấy thông qua và rất khó tìm thấy trong thị trường game đám mây hiện tại. 

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Điều đó nói rằng, nó đi kèm với một mức giá để phù hợp. Đó là một dịch vụ đắt tiền, một dịch vụ mà thậm chí còn đắt hơn khi xem xét bạn sẽ cần phải mang các trò chơi của riêng bạn. Mặc dù vậy, nó cho thấy hiệu năng mà các nền tảng khác có thể tranh chấp, đó là giá trị của việc nhập học một mình.

bóng-trượt1

bóng-trượt2

bóng-trượt3

thanh trượt bóng4

Trước

Kế tiếp

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Shadow Cloud Gaming

Đặc trưng

Tính năng hấp dẫn nhất của Shadow tựa là cách cấu hình của nó. Hầu hết các dịch vụ chơi game trên đám mây cung cấp một phiên trên một máy tính đã được thiết lập để chơi trò chơi. Trong hầu hết các trường hợp, nó có một máy chủ được trang bị nhiều card đồ họa và bộ xử lý cao cấp với tất cả các trò chơi được hỗ trợ được tải sẵn trên một ổ đĩa cứng. 

Có một vài vấn đề với cách tiếp cận đó. Đầu tiên, bạn không nhận được bất kỳ tài nguyên chuyên dụng nào. Tương tự như lưu trữ web được chia sẻ – bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong tổng quan về loại lưu trữ của chúng tôi – dịch vụ trò chơi đám mây cung cấp nhiều tài nguyên cho nhiều người dùng và mong muốn những người dùng đó chia sẻ chúng. 

Shadow Cloud Gaming hoạt động như thế nào?

Nếu ai đó đang ăn quá nhiều hoặc chỉ đơn giản là một giờ lưu lượng truy cập cao, bạn sẽ có một trải nghiệm phụ. Với Shadow, đó không phải là vấn đề. Khi mua gói, bạn thực sự mua một máy tính chơi game chuyên dụng – phù hợp với card đồ họa GTX 1080, RAM DDR4 12 GB, bộ nhớ chuyên dụng 256 GB và tốc độ tải xuống 1 Gbps – mà bạn có thể truy cập từ xa.

Nó cài đặt đầy đủ Windows 10, nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bình thường trên máy tính Windows 10. Bạn có thể tải xuống trình duyệt yêu thích của mình, sử dụng hình nền máy tính để bàn, điều chỉnh độ phân giải lên tới 4K và hơn thế nữa. Nó không phải là một nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây, nó là một nền tảng điện toán đám mây. 

cài đặt cửa sổ bóng

Hơn nữa, bạn có thể truy cập cài đặt Windows 10 trên nhiều thiết bị. Bạn chỉ có thể có một thiết bị được kết nối cùng một lúc, nhưng bạn có thể có nhiều cài đặt ứng dụng Shadow như bạn muốn. Nó có sẵn cho Windows, macOS, Ubuntu, Android và iOS, nghĩa là bạn có thể khởi động vào máy tính chơi game trên đám mây của mình ở hầu hết mọi nơi. 

Thật không may, tại thời điểm viết bài, Windows là HĐH duy nhất bạn có thể cài đặt trên máy từ xa. Shadow có kế hoạch bổ sung hỗ trợ Linux trong tương lai, theo Câu hỏi thường gặp của nó, nhưng hiện tại, đó là điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể định cấu hình cài đặt Windows 10 theo ý thích của mình.

Tổng quan về các tính năng của Shadow Cloud Gaming

Logo trò chơi Shadow Cloudbóng tối

Bắt đầu từ $ 1199 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Nền tảng

Android

iOS

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Trình duyệt

Trò chơi được hỗ trợ

Phủ sóng
văn bản

Nền tảng DRM được hỗ trợ
Tất cả

Kiến thức cơ bản

Trò chuyện

E-mail

Điện thoại

Hỗ trợ 24/7

Trò chơi được hỗ trợ

Shadow hỗ trợ bất kỳ trò chơi nào có thể chạy trên PC Windows 10. Như đã đề cập ở trên, bạn thực sự đăng ký dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây với Shadow. Thay vào đó, bạn đã đăng ký vào một máy tính cao cấp mà bạn có quyền truy cập từ xa. Do đó, bạn có thể cài đặt và chơi bất kỳ trò chơi nào bạn muốn, miễn là bạn có cách tải xuống trò chơi đó mà không cần đĩa. 

Đó là một sự thay đổi tốt về tốc độ so với các dịch vụ, như Blacknut, cung cấp một thư viện trò chơi hạn chế (đọc bài đánh giá Blacknut của chúng tôi). Ngay cả các dịch vụ có thư viện lớn, chẳng hạn như Vortex, cũng không có cơ hội so với Shadow (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi). Do cách tiếp cận trò chơi trên đám mây, bạn không cần phải lo lắng về nền tảng DRM.

Bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính Shadow của mình miễn là nó thường chạy trên Windows 10. Ngoài torrent, Shadow cung cấp cho bạn kết nối internet 1 Gbps đầy đủ để tải xuống cho đến khi bạn có nội dung trái tim. Để chơi game, điều đó rất lớn, đặc biệt là nếu bạn là người hâm mộ các dịch vụ không có DRM như GOG. 

Một trong những vấn đề chính với chơi game trên đám mây là cách nó tích hợp với các nền tảng như Steam và Origin. Mặc dù các dịch vụ này cung cấp phần lớn các trò chơi trên PC, nhưng nhiều tựa game cũ hơn – ví dụ như SWAT 4 – yêu cầu một số lượng mô phỏng bổ sung để chạy trên hệ điều hành hiện đại như Windows 10. 

Điều đó đòi hỏi rất nhiều mã hóa và, trong hầu hết các trường hợp, không hoạt động. Mặc dù vậy, các nền tảng như GOG đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn và cung cấp các tựa game PC cổ điển với tất cả các mô phỏng bạn cần. Vì Shadow cho phép bạn tải xuống bất cứ thứ gì, bạn có thể chơi những trò chơi này mà không gặp vấn đề gì. 

Bạn chỉ giới hạn ở 256GB. Nó không phải là kết thúc của thế giới – 256GB có thể tổ chức một vài trò chơi – nhưng thật tuyệt vời khi có nhiều bộ nhớ hơn. Rất may, tốc độ tải xuống rất nhanh, vì vậy việc gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi rất dễ dàng.

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Giá bán

Không có cách nào khác: Shadow là một trong những nền tảng chơi game đám mây đắt nhất hiện có. Với 25 đô la một tháng cho kế hoạch hàng năm và 35 đô la cho kế hoạch hàng tháng, nó rất khó khăn trong túi tiền của bạn. Tuy nhiên, bạn không chỉ mua một số lượng hạn chế các trò chơi trên PC; bạn đang mua toàn bộ PC.

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Điều đó thay đổi rất nhiều và làm cho giá cả hợp lý hơn rất nhiều trong quá trình. Bởi vì Shadow cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt trong cách bạn định cấu hình máy tính của mình và những gì bạn cài đặt trên nó, nên giá không có vẻ hợp lý. Mặc dù tỷ lệ sẽ quá cao đối với thư viện 1.000 trò chơi hoặc hơn, Shadow cung cấp nhiều hơn nữa. 

Chi phí bổ sung có thể có giá trị tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là, với Shadow, bạn có thể mua máy tính chứ không phải các trò chơi chạy trên nó. Nếu bạn bắt đầu từ đầu và không có thư viện Steam hoặc tương tự, bạn sẽ cần phải bỏ ra thêm tiền để mua các trò chơi yêu thích của mình.

Điều đó không tuyệt vời, so với một dịch vụ như PlayStation Now, nơi cung cấp hơn 800 trò chơi từ lịch sử lâu đời của PlayStation, với giá dưới 10 đô la mỗi tháng (nếu bạn mua gói hàng năm). Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi, nó không hoạt động tốt như Shadow, nhưng nó mang lại một giá trị tuyệt vời. 

Có một thử nghiệm miễn phí hoặc bảo đảm hoàn lại tiền. Thay vào đó, Shadow cung cấp mức giá giới thiệu 9,95 đô la trong 10 ngày đầu tiên. Bạn sẽ chi 10 đô la khi đăng ký và bạn sẽ bắt đầu đăng ký bình thường sau 10 ngày. 

Chúng tôi không phải là người hâm mộ của thời kỳ giới thiệu. Mặc dù có vẻ như bạn bắt đầu nhận được một thỏa thuận, nhưng về cơ bản, bạn đã mua một phần ba dịch vụ trị giá một phần ba tháng, nghĩa là bạn sẽ bị tính phí lại ngay sau khi đăng ký. 

Hơn nữa, nếu bạn thực hiện cam kết hàng năm, bạn thực sự sẽ chi tiêu nhiều hơn trong 10 ngày đầu tiên. Có một cách để vượt qua giai đoạn giới thiệu này, đó là một sự xấu hổ. 

Dễ sử dụng

Đăng ký vào Shadow isn quá khó khăn. Sau khi chọn giữa kế hoạch hàng tháng hoặc hàng năm và chọn trạng thái bạn sống, bạn sẽ được yêu cầu tạo tài khoản, xác minh email của bạn bằng mật mã một lần và nhập địa chỉ dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn giữa sử dụng PC Windows 10 được cấu hình sẵn hoặc cài đặt tùy chỉnh.

đăng ký bóng

Shadow chỉ chạy với Windows 10, mặc dù nó có các ứng dụng cho macOS, Android, iOS, Windows và Linux. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi cách cài đặt Windows 10, Shadow cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Chúng tôi đã sử dụng dịch vụ cấu hình sẵn để thử nghiệm.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc cài đặt ứng dụng, nhưng bạn chưa sẵn sàng sử dụng Shadow. Vì Shadow về cơ bản cung cấp cho bạn một PC chơi game chuyên dụng với cài đặt Windows 10 đầy đủ, nên phải mất một thời gian để thiết lập. Rất may, điều đó đã làm rõ trong một email sau khi bạn mua đăng ký của mình. 

Nó mất một lúc, mặc dù. Sau khi xác nhận thanh toán, phải mất nửa giờ trước khi chúng tôi có thể bắt đầu sử dụng máy tính. Thành thật mà nói, quá trình này đại diện nhiều hơn cho những gì mà nó thích sử dụng một PC chơi game thực tế, do đó, nó khó có thể làm hỏng Shadow. Tuy nhiên, sau khi chờ cài đặt, cộng với tải xuống trò chơi, phải mất nhiều giờ trước khi chúng tôi bắt đầu chơi. 

Trên ứng dụng cục bộ, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Sau đó, Shadow sẽ cung cấp cho bạn một số tối ưu hóa được đề xuất, bao gồm tạm dừng tất cả các tải xuống và chia sẻ tệp, đóng mọi ứng dụng phát trực tuyến và chọn băng tần 5 GHz trên bộ định tuyến của bạn.

đăng nhập bóng

Shadow sau đó sẽ kiểm tra băng thông của bạn và cuối cùng, bạn có thể khởi động PC của mình bằng cách nhấp vào nút bắt đầu ngay bây giờ. Máy tính khởi động bên trong một cửa sổ có thể thay đổi kích thước và, thật ngạc nhiên, chúng tôi mất rất ít thời gian để bắt đầu. Khi bạn tải nó lần đầu tiên, Shadow sẽ hiển thị phím nóng để truy cập menu nhanh, bạn có thể sử dụng để điều chỉnh các cài đặt khác nhau của hệ thống. 

khởi động bóng

Theo mặc định, bạn có bảng điều khiển Shadow, liên kết để hỗ trợ và Microsoft Edge trên máy tính để bàn của bạn. Vì nó là một máy tính đầy đủ, chúng tôi đã nhanh chóng thay thế trình duyệt mặc định bằng Google Chrome (đọc bài đánh giá Microsoft Edge của chúng tôi và bài đánh giá Google Chrome để tìm hiểu lý do tại sao). 

Mọi thứ diễn ra trôi chảy trong khi cấu hình PC. Đầu vào chuột rất liền mạch và chúng tôi có thể chuyển con trỏ giữa Shadow và phiên cục bộ của chúng tôi mà không gặp vấn đề gì. 

Tuy nhiên, phần tốt nhất về máy từ xa là chúng ta có thể sử dụng các phím tắt Windows. Điều này có ý nghĩa, mặc dù nó đã cài đặt đầy đủ, nhưng thật đáng ngạc nhiên. 

Shadow mất một lúc để thiết lập, nhưng bạn không cần phải thực hành trong thời gian đó. Trong vòng 30 phút chờ đợi, quá trình này diễn ra liền mạch và sau khi Shadow gửi cho bạn email nói rằng máy của bạn đã sẵn sàng, nó thực sự là như vậy. Cảm giác như sử dụng bất kỳ máy tính Windows 10 nào khác, thật tuyệt.

Hiệu suất

Như chúng tôi đã nói, Shadow cảm thấy giống như một máy tính bình thường. Sau khi nhận được email xác nhận của bạn, bạn đã khởi động và chạy trong vòng vài giây, không có độ trễ đầu vào đáng chú ý. Chúng tôi đã nhanh chóng duyệt web và đa nhiệm trên Windows 10 mà không cần suy nghĩ thứ hai. Shadow cảm thấy như một phiên địa phương. 

Đối với hầu hết các phần, ít nhất. Có một vài trục trặc nhỏ – ví dụ, cuộn chậm lại phía sau chỉ một chút – nhưng những vấn đề đó rất dễ bị bỏ qua. Tổ hợp phím đăng ký ngay lập tức và con trỏ chuột của bạn có cùng độ phản hồi như trên phiên cục bộ. Đối với chơi game, điều đó tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Vấn đề lớn nhất với chơi game trên đám mây là nó cần rất nhiều băng thông với rất ít ping. Bằng cách cung cấp cho bạn một máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ, bạn có thể tải xuống các tệp bạn cần để sử dụng máy tính từ xa và có quyền truy cập vào toàn bộ phiên. Thực tế là bạn có tài nguyên bị cô lập cũng giúp rất nhiều. 

Trong thực tế, hệ thống Shadow bổ sung. Chúng tôi đã thử nghiệm bốn trò chơi: Cuphead, DOOM 2016, Resident Evil 2 làm lại và Counter-Strike: Global Offensive. Bắt đầu với Cuphead, chúng tôi đã bị sốc về cảm giác của nền tảng. Thậm chí còn hơn cả các game khác, nó không có cảm giác như chúng ta đang chơi trên một máy ảo, ngay cả với một game chính xác như Cuphead.

cài đặt bóng hơi

DOOM 2016 đã tắt mà không gặp trở ngại nào và bằng cách sử dụng giám sát hiệu suất trong trò chơi, chúng tôi đã có thể xác minh rằng trò chơi đang chạy ở tốc độ 60fps ở 4K và 120fps ở 1080p. Có độ trễ đầu vào nhỏ nhất, nhưng không đủ để phá vỡ trải nghiệm. Điều tương tự cũng đúng với bản làm lại Resident Evil 2. 

Counter-Strike: Global Offensive có một số vấn đề. Bản thân trò chơi đã ổn – chúng tôi đã thử nghiệm một vài vòng với bot – nhưng thỉnh thoảng trục trặc trong phát trực tuyến sẽ chứng tỏ là quá nhiều trong một môi trường cạnh tranh. Điều đó nói rằng, nếu bạn tình cờ chơi CS: GO, Shadow hoạt động tốt.

Theo speedtest.net, chúng tôi có tốc độ ping 9 mili giây, tốc độ tải xuống 62,07 Mb / giây và tốc độ tải lên 11,39 Mb / giây, vượt xa Shadow Shadow đề xuất 15 Mb / giây. 

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm các trò chơi tương tự trên Android và chúng hoạt động tốt như trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, không có bất kỳ điều khiển trên màn hình nào trong ứng dụng Android. Bạn có thể sử dụng cảm ứng cho con trỏ chuột và kéo bàn phím Android của bạn lên, nhưng đó là điều đó. Nếu bạn chơi game khi đang di chuyển với Shadow, bạn sẽ cần phải mua bộ điều khiển. 

Nó rất khó để biện minh cho các dịch vụ chơi game trên đám mây khác khi Shadow ở trên bàn. Có một sự chuyển đổi một-một giữa nó và một PC chơi game địa phương – các cựu chiến binh PC cứng rắn sẽ nói lên một sự khác biệt đáng chú ý – nhưng nó rất gần. Giá cao, nhưng xét về hiệu năng, nó rất xứng đáng.

Phủ sóng

Shadow chỉ có sáu trung tâm dữ liệu, nhưng những trung tâm đó bao phủ rất nhiều mặt đất. Ở Hoa Kỳ, có bốn địa điểm: Dallas, Chicago, New York và Santa Clara. Với những trung tâm đó, Shadow có thể cung cấp dịch vụ cho 38 quốc gia lục địa, bỏ qua Washington, Idaho, Montana, Utah, Arizona, Colorado, Wyoming, Alabama, Georgia và Florida. 

Ở châu Âu, có hai trung tâm dữ liệu: Paris và Amsterdam. Trung tâm dữ liệu Paris bao gồm Pháp, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, nhưng máy chủ Amsterdam chỉ bao gồm Đức. 

Bởi vì máy chủ được đặt tại Hà Lan, chúng tôi cho rằng máy chủ Amsterdam cũng sẽ hoạt động ở đó. Tuy nhiên, theo trang web quốc tế Shadow, nó tuyên bố dịch vụ không có sẵn ở đó. 

Sáu trung tâm dữ liệu có sẵn đang làm rất nhiều công việc. Rất may, các trung tâm được đặt thông minh trên khắp Hoa Kỳ để cung cấp nhiều phạm vi bảo hiểm, với một số nước châu Âu cũng có được một hương vị. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những hạn chế tiềm tàng của việc cố gắng đáp ứng quá nhiều người dùng với rất ít trung tâm dữ liệu. 

Điều đó nói rằng, Shadow doesn không cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi người, mặc dù đáng thất vọng nhưng có lẽ là một bước đi thông minh. Bằng cách hạn chế tính khả dụng, Shadow đảm bảo các trung tâm dữ liệu của nó không bị kéo dài quá mỏng, vì chúng đã bao phủ rất nhiều mặt đất. Tuy nhiên, Project xCloud phá hủy vùng phủ sóng Shadow, như bạn có thể đọc trong so sánh Shadow vs Project xCloud của chúng tôi.

Lời phán quyết

Chơi game trên nền tảng đám mây vẫn còn vài năm nữa cho đến khi nó có tất cả mọi thứ mà nó hiện đang hứa. Tuy nhiên, Shadow trở nên gần gũi hơn với những lời hứa của nó so với đối thủ (đọc phần Shadow vs GeForce Now của chúng tôi). Mặc dù nói lắp đôi khi có thể là quá nhiều cho chơi game cạnh tranh, tất cả các thể loại khác hoạt động hoàn hảo. Shadow là trải nghiệm chơi game đám mây tinh túy. 

Nhấp vào liên kết độc quyền của chúng tôi để nhận 10 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn với Shadow

Shadows thực hiện các bước nhảy vọt trên cuộc thi. Điều đó nói rằng, nó làm như vậy ở một mức giá cao hơn. 

Bạn có kế hoạch thử Shadow không? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map