Đánh giá PlayStation Now Cloud Gaming – Có đáng vào năm 2020 không?

Đánh giá PlayStation ngay

Mặc dù cho đến nay, dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây lâu đời nhất trong danh sách của chúng tôi, PlayStation Now đã gặp khó khăn khi ra mắt. Tuy nhiên, một vài năm sau, và nó đã phát triển thành của riêng mình, với công nghệ mạnh mẽ và một thư viện lớn. Đọc toàn bộ PlayStation của chúng tôi để xem chi tiết.


Chơi game trên đám mây tốt nhất

PlayStation Now đã xuất hiện được một thời gian, ra mắt vào năm 2014 trên PS4, PS3, PS Vita và PS TV. Do sự phức tạp của kiến ​​trúc PS3 PS3, Sony đã tạo các máy chủ dựa trên PS3 tùy chỉnh cho dịch vụ, cung cấp các trò chơi từ hệ thống cũ cho đến giao diện điều khiển PS4 mới (vào thời điểm đó). 

Khi ra mắt, PS Now đã rất ấn tượng, bị quấy rầy bởi các tạo tác phát trực tuyến và độ trễ đầu vào chỉ sau một vài phút chơi game. Tuy nhiên, bây giờ, với một thư viện mở rộng và công nghệ mới để chơi, dịch vụ này đã phát triển thành của riêng mình, với hiệu suất mà Vĩ xứng đáng trong danh sách dịch vụ trò chơi đám mây tốt nhất của chúng tôi. 

Trong bài đánh giá PlayStation Now này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về trải nghiệm của mình sau khi dành chút thời gian cho dịch vụ này. Mặc dù vẫn còn một vài kink, PS Now tốt hơn nhiều so với vài năm trước. Với một thư viện trò chơi ấn tượng và giá rẻ, để khởi động, nó phải mua cho bất kỳ người hâm mộ PlayStation nào.

playstation-now-application 1

playstation-now-doom 2

playstation-now-library 3

playstation-now-playstation-store 4

Trước

Kế tiếp

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho PlayStation Now

Đặc trưng

PlayStation bây giờ là gì?

PlayStation Now không giống như một dịch vụ như Vortex (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi). Thay vì hứa hẹn một thư viện trò chơi bất kể bạn đang ở đâu hay bạn đang sử dụng thiết bị nào, PlayStation Now bị giới hạn ở hai nền tảng: PS4 và Windows PC. 

Điểm hấp dẫn của nó là giống với các trò chơi trong lịch sử PlayStation, hơn là chơi các trò chơi trên PC của bạn. Một danh sách dài các tựa game được bao gồm – chúng tôi sẽ đề cập đến một số ví dụ trong phần bên dưới – và bạn có thể chơi chúng trên PS4 và PC mà không mất bất kỳ tiến trình lưu nào. 

Bạn sẽ cần một bộ điều khiển PS4 để làm như vậy. Mặc dù điều đó không phải là vấn đề đối với những người đăng ký PlayStation Now muốn sử dụng dịch vụ trên PS4 của họ, nhưng đó là một vấn đề đối với người chơi PC. A – bộ điều khiển PS4 sử dụng – có thể có giá tới 60 đô la. 

PlayStation Now không có hỗ trợ bàn phím và chuột, đó là một sự xấu hổ. Nếu chơi trên PC, bạn sẽ cần mua DualShock 4 và sử dụng cáp micro-USB (bao gồm không có giá trị) hoặc chi thêm 65 đô la trở lên để mua bộ điều hợp không dây DualShock 4. 

Ngoài ra, Windows 10 hỗ trợ bộ điều khiển Xbox One chứ không phải PS4, điều này có thể gây ra một số vấn đề khi định cấu hình trình điều khiển. 

Có những vấn đề khác với dịch vụ bên ngoài đó. Phần đầu của Câu hỏi thường gặp về PlayStation Now dành riêng cho các câu hỏi về việc xếp hàng. Nếu có quá nhiều người chơi cố gắng chơi cùng một trò chơi – Sony không nói số cụ thể là gì – bạn sẽ phải xếp hàng cho trò chơi đó. Còn bao lâu nữa, bạn sẽ phải đợi bao lâu. 

Những lời nói của chúng tôi cũng vậy. Trong Câu hỏi thường gặp, Sony cho biết, không thể đoán được bạn sẽ đợi bao lâu. Điều đó không thể chấp nhận được. Với 100 đô la mỗi năm, hoặc 20 đô la mỗi tháng, những người đăng ký không nên chờ đợi để sử dụng dịch vụ mà họ đang trả tiền. Điều đó giống như nói rằng bạn có thể xem một phần của Stranger Things trên Netflix cho đến khi những người dùng khác dừng lại. 

playstation-now-review-faq

Việc bạn phải xếp hàng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách Sony cung cấp PlayStation Now. Nhiều khả năng, nó có một vài máy chủ trong mỗi trung tâm dữ liệu dành riêng cho PlayStation Network với người dùng phát trực tiếp về bản chất của một siêu PS4. 

Mặc dù vậy, phần này không phải là xấu. PlayStation Now có rất nhiều tính năng chất lượng giúp trải nghiệm liền mạch giữa PC và PS4. Lưu, chẳng hạn, được tự động gửi lên đám mây, do đó bạn dễ dàng chuyển đổi giữa PS4 và PC.

Hơn nữa, có các tùy chọn nhiều người chơi, chẳng hạn như co-op trực tuyến và đi văng, cũng như trò chuyện bằng giọng nói, văn bản và video.

Tổng quan về tính năng PlayStation Now

Logo của PlayStation Nowwww.playstation.com

Bắt đầu từ $ 500 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Nền tảng

Android

iOS

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Trình duyệt

Trò chơi được hỗ trợ

Phủ sóng
văn bản

Nền tảng DRM được hỗ trợ
Không có

Kiến thức cơ bản

Trò chuyện

E-mail

Điện thoại

Hỗ trợ 24/7

Trò chơi được hỗ trợ

Không giống như hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến, PlayStation Now không tập trung vào thư viện Steam của bạn. Mặc dù cách tiếp cận đó có thể cung cấp một thư viện lớn hơn – đọc ví dụ về đánh giá Shadow của chúng tôi và xem cách so sánh trong phần Shadow vs Playstation Now của chúng tôi – nó cũng có chi phí cao hơn, vì bạn sẽ cần mua giấy phép cho mỗi trò chơi bạn muốn chơi. Với PlayStation Now, hơn 800 tựa game được bao gồm miễn phí, không giống như GeForce Now (đọc phần GeForce Now vs PlayStation Now của chúng tôi). Đọc phần Shadow vs GeForce Now của chúng tôi, để xem hai người so sánh như thế nào.

playstation-now-review-library

Trò chơi PlayStation Now

Lấy từ lịch sử lâu đời của PlayStation, dịch vụ này cung cấp các tựa game có từ thời PS2. Có aren bất kỳ trò chơi PlayStation gốc nào, có ý nghĩa, cho rằng các bản hit hay nhất đều có sẵn trên PlayStation Store. Mặc dù vậy, thư viện trò chơi rất ấn tượng, xem xét giá cả. 

Thuộc tính PlayStation cổ điển, như Jak và Daxter và Ratchet & Clank, có mặt, cũng như các loại trừ hiện đại, bao gồm Bloodborne và The Last of Us. Các trò chơi đã nhận được bản remaster – chẳng hạn như God of War III Remastered và Metal Gear Solid HD Collection – cũng được bao gồm.  

Điều đó không thể nói rằng các tựa game đa nền tảng bị lãng quên. Sniper Elite 4, Fallout 4, Mafia III, Batman: Arkham City và nhiều, nhiều tựa game khác được đưa vào. Từ những tựa game hiện đại cho đến những mục yêu thích cũ, PlayStation Now bao gồm một chút tất cả. Với lịch sử lâu đời của Sony Cung cấp các danh hiệu bên thứ nhất xuất sắc, điều này có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều trò chơi tuyệt vời để chơi.

Tuy nhiên, không có gì bỏ qua việc thư viện bị hạn chế. Mặc dù không giới hạn như, nói, Blacknut (đọc bài đánh giá Blacknut của chúng tôi), PlayStation Now không bao gồm tất cả mọi thứ. Các tựa game độc ​​lập mới nổi tiếng, như Celeste và Slay the Spire, bao gồm cả Aren, và các tựa game của bên thứ nhất gần đây, như Người nhện, cũng bị bỏ qua. 

Giá bán

PlayStation Now có thể rất đắt tiền, nhưng, may mắn thay, bạn đã đưa ra sự lựa chọn giữa nhiều thời lượng cung cấp giảm giá theo từng cấp. Mặc dù chi phí trả trước có vẻ cao, nhưng bạn không phải mua bất kỳ trò chơi nào.

Như trường hợp đăng ký PlayStation Network, tỷ lệ tốt nhất, bằng một cú sút xa, đến từ kế hoạch hàng năm. Chúng tôi hy vọng hầu hết mọi người sẽ hạ cánh ở đó, vì tỷ lệ hàng tháng giảm xuống dưới 10 đô la, khiến ngay cả các dịch vụ chơi game trên đám mây rẻ nhất cũng phải xấu hổ. So với các lựa chọn hàng tháng và hàng quý, kế hoạch hàng năm tốt hơn nhiều. 

Chúng tôi thích sự linh hoạt trong thời lượng, nhưng kế hoạch ba tháng không có ý nghĩa. Khi được cộng lại, nó có giá khoảng một nửa so với kế hoạch hàng năm nhưng chỉ cung cấp một phần tư thời lượng. Tương tự, gói hàng tháng đắt hơn $ 140 so với mua trả trước một năm. 

Tỷ lệ này khá tốt vào cuối năm, đặc biệt là khi xem xét hơn 800 trò chơi, nhưng điều đó giả định rằng bạn đã có bộ điều khiển DualShock 4. Như đã đề cập trong phần tính năng của Wap, PS Now không hỗ trợ nhập chuột và bàn phím. Nếu bạn không sở hữu PS4, điều đó có thể thay đổi hoàn toàn chi phí trả trước. 

Ngay cả khi kết thúc mọi thứ rẻ tiền, bạn sẽ phải chi thêm 120 đô la để có được DualShock 4 và bộ điều hợp không dây, đưa chi phí tổng thể lên hơn 200 đô la nếu bạn lên kế hoạch hàng năm. Mặc dù PlayStation Now là một thỏa thuận tuyệt vời nếu bạn đã có PS4 hoặc bộ điều khiển đi kèm với nó, bắt đầu từ đầu rất tốn kém. 

Bản dùng thử miễn phí PlayStation Now

Rất may, Sony cung cấp bản dùng thử miễn phí, không giống như hầu hết các dịch vụ chơi game trên đám mây. Bạn có đủ bảy ngày để dùng thử dịch vụ và sau đó, Sony sẽ tự động tính phí cho bạn để đăng ký hàng tháng. Chúng tôi thích việc tái đầu tư vào đăng ký hàng tháng thay vì đăng ký hàng năm. Nếu thời gian dùng thử làm bạn mất trí, ít nhất bạn sẽ chỉ bị tính phí $ 20 thay vì $ 100.

Dễ sử dụng

Bắt đầu với PlayStation Now thật là rắc rối, ít nhất là trên PC. Bắt đầu trên PS4 rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm với PS4 là vào PlayStation Store, mua đăng ký và khởi chạy ứng dụng PS Now đã tải sẵn. Tuy nhiên, trên PC, bạn sẽ phải sử dụng PlayStation Store trên máy tính để bàn, đã hết hạn một vài năm.

playstation-now-review-store

Từ đó, bạn phải điều hướng đến phần PS Now và mua đăng ký hoặc dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề. Sau khi mua đăng ký của bạn, không có gì xảy ra. Bạn đã mang đến một trang tải xuống hoặc một danh sách các đăng ký hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận chung chung, nhưng đó là nó. 

Bạn thực sự phải quay lại phần PlayStation Now và tự tải xuống ứng dụng. Hơn nữa, màn hình PS Now không nhận ra rằng bạn đã đăng ký, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy các nút tương tự để bắt đầu dùng thử miễn phí. 

Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng không cập nhật vào đăng nhập tài khoản của bạn có thể gây nhầm lẫn. Đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là nảy xung quanh trang web cho đến khi chúng tôi tìm thấy liên kết tải xuống. 

playstation-now-review-mua-màn hình

Cuối cùng, sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể đăng nhập. Tuy nhiên, trên máy tính để bàn, có một lời nhắc để làm như vậy. Ứng dụng tải với một danh sách các trò chơi, với nút Đăng nhập vào nút ở vị trí trên cùng bên phải của cửa sổ. 

playstation-now-review-application

Sử dụng PlayStation ngay

Ứng dụng PS Now có vẻ tốt trên PC, nhưng nó đặt ra một số vấn đề về khả năng sử dụng. Chẳng hạn, có một chức năng tìm kiếm. Thay vào đó, các trò chơi được trình bày theo định dạng giống như khối, tương tự như Netflix. Bạn có thể lập danh sách, duyệt các bổ sung mới và xem những gì người khác đang chơi. Theo như duyệt thư viện, Sony, thật kỳ lạ, có các trò chơi được chia thành nhiều danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Có một độ trễ kỳ lạ khi cuộn qua giao diện, quá. Hầu hết các vấn đề đó đều được giải quyết bằng chế độ điều khiển, cho phép bạn sử dụng ứng dụng như trên PS4 của mình, nhưng thiếu chức năng tìm kiếm vẫn còn. Rất may, bạn có thể đặt ứng dụng ở chế độ toàn màn hình để giao diện giống như gạch không cảm thấy ngột ngạt. 

Khi bạn chọn một trò chơi, bạn có thể thấy một số phương tiện liên quan về nó, chọn chơi nó hoặc thêm nó vào danh sách của bạn. Giao diện tự hoạt động tốt, nhưng việc thiếu tổ chức và lọc khiến nó cảm thấy cồng kềnh. Sau khi xem các trò chơi được hiển thị như thế nào khi bạn chọn một trò chơi, thì rõ ràng Sony có thể biến nó thành một giao diện người dùng tuyệt vời. Nó chưa có. 

playstation-now-review-start-game

Nhìn chung, phải mất một vài phút để tải trò chơi, nhưng nó không đau, nói chung. Trong khi bắt đầu phiên của bạn, giao diện sẽ chỉ cho bạn cách thoát trò chơi và đồng bộ hóa lưu trữ đám mây của bạn. Nếu bạn là người đăng ký PlayStation Plus, bạn có thể tải xuống đám mây của mình để lưu trực tiếp vào PS Now trong ứng dụng.

PlayStation Now Cloud Saving

Có một số vấn đề dễ sử dụng không rõ ràng với PS Now. Như đã đề cập trong phần tính năng trên mạng ở trên, phần lưu của bạn được gửi lên đám mây để bạn có thể đi giữa PS4 và PC. Tuy nhiên, nếu bạn mua một trò chơi mà có sẵn trên PS Now và muốn tiếp tục lưu cục bộ, bạn sẽ phải đồng bộ hóa thủ công hệ thống PS4 của mình với các máy chủ PS Now. 

Điều tương tự cũng đúng theo cách khác. Nếu bạn bắt đầu một trò chơi cục bộ và muốn chơi nó trên PS Now, bạn sẽ phải đồng bộ hóa thủ công các khoản tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, Sony nói rằng đôi khi bạn chỉ có thể làm điều này. Nếu bạn có các bản lưu PS3 được gắn với tài khoản của bạn, bạn có thể đồng bộ hóa các bản lưu và danh hiệu của mình với phiên PlayStation Now, nhưng nó không hoạt động.. 

Kết hợp với việc xếp hàng, PlayStation Now không truyền cảm hứng cho rất nhiều sự tự tin. Câu hỏi thường gặp mang đến cho những người thất vọng nhất có thể là rất nhiều câu hỏi rất quan trọng. Nó như thể PS Now đã được xử lý trên hệ sinh thái PlayStation Network hiện tại mà không suy nghĩ đầy đủ, điều này có thể dẫn đến các vấn đề khi đồng bộ hóa lưu hoặc bắt đầu một phiên mới. 

Có nhiều khu vực màu xám hơn nữa khi bao thanh toán trong nội dung có thể tải xuống, PlayStation VR và PlayStation Camera. DLC mà bạn sở hữu được hỗ trợ, bất kể bạn đã mua nó từ PlayStation Store hay nhận nó từ đĩa. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng các phụ kiện PlayStation của mình, chẳng hạn như PS VR hoặc PS Camera với PlayStation Now.

Hiệu suất

Sony khuyên dùng 5 Mbps khiêm tốn để phát trực tuyến PlayStation Now, tốc độ tương tự mà Netflix khuyên dùng cho video HD. Trước khi bắt đầu thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng Speedtest.net để đảm bảo chúng tôi đạt được điểm. Để thử nghiệm, chúng tôi đã có tốc độ ping 10 mili giây, tốc độ tải xuống 83,04 Mb / giây và tốc độ tải lên 9,01 Mb / giây. 

PlayStation Now trên PC

Cao hơn mức, chúng tôi đã bắt đầu PS Now và tải lên một vài trò chơi. Chúng tôi đã thử nghiệm một số tựa game, nhưng phần lớn thời gian của chúng tôi đã dành cho DOOM 2016, Mighty số 9 và Bloodborne. Rất may, chúng tôi đã không phải xếp hàng cho bất kỳ trò chơi nào trong số này, mặc dù thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện vào giữa buổi chiều ngày thứ tư. 

Các trò chơi cảm thấy đáp ứng đáng ngạc nhiên. Có một vài vấn đề với tạo tác, nhưng chúng đã nhanh chóng được giải quyết. Trong tất cả các trò chơi mà chúng tôi đã thử nghiệm, cũng không bao giờ có lỗi kết nối yếu. Nếu bạn đang chơi một trò chơi và kết nối của bạn bị rớt, PS Now sẽ cảnh báo bạn lưu và thoát trò chơi. 

Điều đó nói rằng, có một độ trễ đầu vào khá. Nó không phá vỡ trải nghiệm – ngay cả những game bắn súng tốc độ nhanh như DOOM cũng có thể chơi được – nhưng nó rất đáng chú ý. Có vẻ như vấn đề này rõ rệt hơn trên các tựa game mới hơn, như DOOM, vì chúng tôi đã có nhiều vấn đề đầu vào với Mighty số 9. 

playstation-now-review-doom

Tất cả các trò chơi được khóa đến 720p, đi xuống từ đó dựa trên kết nối của bạn. Các trò chơi don lồng trông rất tệ trên màn hình 1080p tiêu chuẩn, nhưng chơi trên màn hình 4K không phải là một thời điểm tốt. Hoạ tiết trông lầy lội, với tạo tác đáng chú ý. Thật không may, không có cách nào để điều chỉnh độ phân giải của bạn. 

Mặc dù bị khóa ở mức 720p và có độ trễ đầu vào nhỏ nhất, PlayStation Now rất có thể sử dụng được. Trên thực tế, chúng tôi đã thử nó vài năm trước và có thể nói nó đã được cải thiện bao nhiêu. Các trò chơi có thể chơi được, nhiều hơn hầu hết các dịch vụ chơi game trên đám mây có thể nói. Điều đó nói rằng, bạn vẫn chưa có được trải nghiệm lý tưởng. 

Bạn có thể có được một kinh nghiệm vững chắc với một số ít các tiêu đề, mặc dù. Hơn 300 trò chơi từ thư viện có thể được tải xuống và chơi cục bộ trên PS4 của bạn, bao gồm mọi DLC hoặc tiện ích bổ sung mà bạn sở hữu. Thật không may, dịch vụ này không có sẵn trên PC.

Phủ sóng

PlayStation Now có mặt ở nhiều quốc gia, bao gồm Áo, Canada, Phần Lan, Đan Mạch, Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Mỹ và Anh Theo như có bao nhiêu trung tâm dữ liệu phục vụ các quốc gia đó, thì thật khó để nói. 

Sony không nêu rõ số lượng trung tâm dữ liệu mà nó có cho PlayStation Now. Tuy nhiên, có một vài manh mối từ Câu hỏi thường gặp về PlayStation Now. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể phải xếp hàng cho một trò chơi, điều này cho thấy rằng có quá ít trung tâm dữ liệu dành riêng cho nền tảng. 

Ngoài ra, với tổng thể PlayStation Network lớn như thế nào, có khả năng rất nhiều máy chủ dành riêng để chạy dịch vụ. Mặc dù vậy, có bao nhiêu máy chủ được dành riêng cho PlayStation Now, là một bí ẩn. Tương tự như các trung tâm dữ liệu, chúng tôi có thể giả định rằng có rất nhiều người, vì thực tế là Sony không khuyến khích bắt đầu một phiên trong giờ cao điểm để tránh xếp hàng.

Lời phán quyết

PlayStation Now không phải là một dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây ấn tượng Nhiều trò chơi PS4 có sẵn để tải xuống tại địa phương, làm cho các trục trặc đi kèm với trò chơi đám mây trở nên lỗi thời. 

PlayStation bây giờ có đáng không? 

Đó không phải là lý do tại sao chúng tôi đề nghị nó, mặc dù. PS Now là một dịch vụ tuyệt vời cho những người hâm mộ PlayStation muốn chơi thông qua một hồ sơ tồn đọng của các tựa game nếu không có sẵn. Tải xuống các trò chơi PS4 cục bộ là tốt, nhưng với các vấn đề đi kèm với tiết kiệm điện toán đám mây, tốt hơn hết là nên mua đĩa. Tuy nhiên, chơi lại với PS2 là một điều trị. 

Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, chơi các tựa game cũ hơn hoặc ít yêu cầu hơn cũng dẫn đến kết quả tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể chọn và chơi các trò chơi PS3 và PS3 trên máy tính và PS4, điều này thật tuyệt. Nhìn chung, PS Now không phải là dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây tốt nhất, nhưng nó cung cấp một lịch sử các trò chơi mà ít người khác làm. 

Bạn có kế hoạch sử dụng bản dùng thử bảy ngày của PlayStation Now không? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map