Đánh giá dự án xCloud – Bản xem trước của một nền tảng mới – Cập nhật năm 2020

Đánh giá dự án xCloud

Dự án xCloud của Microsoft được cho là điều lớn tiếp theo trong trò chơi đám mây. Chúng tôi đã có thể nhìn vào nền tảng trong giai đoạn phát triển và khá ấn tượng. Kiểm tra bản xem trước chuyên sâu của chúng tôi về xCloud.


xcloud-slide1

xcloud-slide3

Trước

Kế tiếp

Project xCloud là ứng dụng chơi game trên nền tảng đám mây mới nhất của Xbox và Microsoft. Mặc dù có cấu trúc tương tự như các dịch vụ như Google Stadia, nhưng xCloud không có nhiều tham vọng. Thay vì là một sự thay thế cho bảng điều khiển của bạn, xCloud chỉ là một cách khác để chơi trò chơi. Tuy nhiên, nó đã đi đúng hướng để kiếm được một vị trí trong hướng dẫn chơi trò chơi đám mây tốt nhất của chúng tôi. 

Trong bài đánh giá Project xCloud này, chúng tôi sẽ xem xét dịch vụ ở trạng thái xem trước. Mặc dù chúng tôi sẽ vượt qua phán quyết về cách thức vận hành và thực hiện, nhưng phán quyết đó không phải là quyết định cuối cùng. Microsoft vẫn đang làm việc trên xCloud, vì vậy chúng tôi mong đợi các tính năng bổ sung và cải thiện hiệu suất khi ra mắt. 

Nếu bạn đủ may mắn để có quyền truy cập vào bản xem trước Project xCloud, thì bạn sẽ được điều trị. Các trò chơi nhìn và chạy tuyệt vời, miễn là bạn có tín hiệu 5GHz mạnh. Ngay bây giờ, mặc dù, Project xCloud là nhiều hơn những gì có thể, hơn là những gì. Dịch vụ này có thể hoạt động tốt nhất, nhưng chỉ khi Microsoft gắn bó với dòng thời gian phát triển của nó. 

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Project xCloud

Đặc trưng

Dự án xCloud có ít hoặc không có tính năng ngay bây giờ, điều này có ý nghĩa, với trạng thái xem trước của nó. Thay vì nói về những gì mà không có ở đó, đó là về tất cả mọi thứ, chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng mà Microsoft dự định sẽ phát hành. 

Phần cứng máy chủ xCloud và tiết kiệm đám mây

Một video do Microsoft phát hành cho thấy mỗi máy chủ xCloud được trang bị với sự can đảm của bốn máy chơi trò chơi Xbox One S. Nó không rõ liệu các trò chơi đang được kết xuất với mã lực kết hợp của cả bốn hệ thống hay nếu chúng được đưa ra từng phần. Bất kể, đối với trải nghiệm dựa trên thiết bị di động, điều đó không quan trọng. 

Các trò chơi trông rất tuyệt, nhưng bạn sẽ phải chịu đựng một số thời gian tải dài. Sử dụng phần cứng Xbox One S cũ hơn, có lẽ các trò chơi được tải trên các ổ đĩa cứng tiêu chuẩn. Như bạn có thể đọc trong hướng dẫn SSD ngoài tốt nhất của chúng tôi, ổ cứng truyền thống có thời gian tải lâu hơn. Tuy nhiên, nếu Microsoft dính vào xCloud, các máy chủ có thể sẽ được cập nhật. 

xcloud-4

Project Scarlett, giao diện điều khiển mới của Microsoft, sẽ ra mắt vào năm 2020, do đó, có khả năng Microsoft sẽ bắt đầu cập nhật các máy chủ xCloud để chạy các tựa game mới nhất. Bảng điều khiển đó sẽ xuất xưởng với bộ lưu trữ trạng thái rắn, giúp cải thiện thời gian tải trong năm 2020. 

xCloud được nhắm đến để có sẵn trên mọi thiết bị có thể, có nghĩa là khả năng lưu chéo. Microsoft đang sử dụng cùng một hệ thống từ chương trình Xbox Play Anywhere hiện tại để cho phép bạn chơi trên các nền tảng. Với hệ thống đó, bạn sẽ có thể dừng phát trên một màn hình và chọn nơi bạn rời đi trên một màn hình khác. 

Dự án xCloud: Được cung cấp bởi Azure

Một trong những lợi thế lớn nhất của Microsoft so với các dịch vụ chơi game trên đám mây khác là cơ sở hạ tầng đám mây Azure. Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi, mạng rất lớn. Bàn tay vươn xa của Microsoft đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng và Project xCloud đang khai thác sức mạnh đó để mang trò chơi đám mây ra thế giới. 

Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về các chi tiết cụ thể của Azure và nơi xCloud hiện đang nằm trong phần phạm vi bảo hiểm của Google bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn chỉ ra Azure là một tính năng của Project xCloud. Bằng cách có một mạng lớn như vậy, xCloud có thể phân phối các luồng trò chơi từ các trung tâm dữ liệu gần với vị trí của bạn. 

Việc thiếu khoảng cách vật lý có nghĩa là độ trễ ít hơn khi chơi game. Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, mà chúng tôi sẽ nhận được trong một phút, sức mạnh của mạng Azure Azure thể hiện thông qua. Mặc dù xCloud hiện tại hoàn hảo, nhưng nó cung cấp trải nghiệm tốt hơn nhiều so với các dịch vụ bắt đầu từ đầu, chẳng hạn như Vortex (đọc bài đánh giá Vortex của chúng tôi).

Tổng quan về các tính năng của dự án xCloud

Logo dự án xCloudwww.xbox.com

Miễn phí

Nền tảng

Android

iOS

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Trình duyệt

Trò chơi được hỗ trợ

Phủ sóng
văn bản

Nền tảng DRM được hỗ trợ
Không có

Kiến thức cơ bản

Trò chuyện

E-mail

Điện thoại

Hỗ trợ 24/7

Trò chơi được hỗ trợ

Tại thời điểm viết bài, Project xCloud hỗ trợ hơn 50 trò chơi, mặc dù con số này sẽ lớn hơn trong tương lai gần. Ra mắt trong giai đoạn thử nghiệm chỉ với một số ít trò chơi vài tháng trước, Microsoft đã tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm xCloud, vì vậy bạn sẽ mong đợi một cái gì đó tương tự như Xbox Game Pass trong vòng vài tháng. 

Điều đó vì các nhà phát triển không cần phải điều chỉnh các trò chơi của họ để chạy trên xCloud. Nếu trò chơi có thể chạy trên Xbox One hoặc PC, nó có thể chạy trên xCloud mà không cần phát triển thêm. Microsoft cũng có kế hoạch tích hợp xCloud với Game Pass, vì vậy bạn có thể mong đợi có thể phát trực tuyến thư viện Game Pass mọi lúc mọi nơi. 

Trên thực tế, Project xCloud có thể phát trực tuyến hơn 3.500 trò chơi mà không cần sửa đổi gì, theo Microsoft. 

thư viện xcloud

Nói chi tiết, đội hình hiện tại có một số danh hiệu AAA vững chắc, bao gồm Borderlands: The Handsome Collection, Gears 5 và Halo 5: Guardians. Đúng như với Game Pass, cũng có một số tựa game nhỏ hơn, bao gồm Bloodstained: Ritual of the Night, Battle Chasers: Nightwar, Puyo Puyo Champions và Tales of Vesperia: Definitive Edition. 

So với các dịch vụ như GeForce Now (đọc phần GeForce Now so với Project xCloud của chúng tôi), cho phép bạn phát trực tuyến Steam Games, xCloud còn thiếu (đọc bài đánh giá GeForce Now của chúng tôi). 

Tuy nhiên, xem xét Microsoft đã hào phóng như thế nào với ngày phát hành kỹ thuật số khi nói đến Game Pass, tương lai của xCloud có vẻ tươi sáng. So với Stadia, nơi có một dòng sản phẩm ra mắt khủng khiếp, chúng tôi đã đưa tiền của mình lên xCloud (đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi, cũng như phần Google Stadia vs GeForce Now của chúng tôi, để xem họ so sánh như thế nào). 

Bạn có cần mua trò chơi xCloud không? 

Với việc phát hành Stadia gần đây, vẫn còn câu hỏi liệu bạn có cần mua riêng các trò chơi xCloud không. Microsoft đã nói nếu nền tảng này hoạt động như Stadia, nhưng xem xét Xbox đã có mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số, thì nó không chắc bạn sẽ cần phải mua các trò chơi. Ít nhất, bạn không cần phải mua lại các trò chơi đã đăng ký vào tài khoản của mình. 

Nó có nhiều khả năng xCloud tương tự như PlayStation Now, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá PlayStation Now của chúng tôi, bao gồm một thư viện trò chơi được quản lý với đăng ký của bạn. Phần lớn các trò chơi hiện được hỗ trợ là các tựa game của bên thứ nhất, vì vậy có vẻ như Microsoft đang theo đuổi một mô hình tương tự. 

Biết rằng xCloud cuối cùng sẽ tích hợp với Game Pass, có vẻ như Microsoft sẽ đăng ký một cửa tại nơi Xbox Live, Game Pass và xCloud được cung cấp cùng nhau, cho phép bạn truyền phát thư viện trò chơi từ điện thoại Android mà không cần mua chúng. 

Giá bán

Dự án xCloud hiện đang trong giai đoạn xem trước và không có thông tin về giá nào được công bố. Nó miễn phí cho bất kỳ ai đủ may mắn được mời tham gia chương trình, miễn là bạn có thiết bị Android tương thích và bộ điều khiển Xbox. Chúng tôi có một số suy đoán về những gì dịch vụ sẽ có giá khi nó ra mắt, mặc dù. 

Microsoft đang mời nhiều người xem trước xCloud trước khi ra mắt. Bạn sẽ cần bốn thứ để có trong danh sách: một thiết bị Android có phiên bản 6.0+ và Bluetooth phiên bản 4.0+, bộ điều khiển Xbox có Bluetooth, WiFi 5GHz và ứng dụng Xbox Game Streaming. Sau đó, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft của mình để đăng ký quyền truy cập. 

Bạn sẽ được đặt trong danh sách và nếu bạn chọn, Microsoft sẽ gửi email cho bạn các bước tiếp theo. Nó không rõ ràng nếu người tham gia được chọn trên cơ sở đầu tiên đến trước phục vụ hoặc dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, ngay bây giờ, cách duy nhất để chơi xCloud là ném mũ của bạn vào vòng. 

Chi phí dự án xCloud sẽ là bao nhiêu? 

Microsoft đã không rõ ràng về việc xCloud sẽ có giá bao nhiêu khi nó được ra mắt đầy đủ. Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn cho Project xCloud sẽ có giá bao nhiêu là: Chúng tôi không biết. Tuy nhiên, chúng tôi có thể suy đoán dựa trên giá của các đối thủ cạnh tranh về giá và các dịch vụ đăng ký hiện có của Xbox. 

PlayStation Now, dịch vụ có thể so sánh trực tiếp nhất, chỉ có giá $ 10 mỗi tháng, trong khi Game Pass Ultimate, sẽ tích hợp với xCloud trong tương lai, có giá $ 15 mỗi tháng. Có thể Microsoft sẽ đưa Project xCloud vào tư cách thành viên Game Pass Ultimate hiện tại sau khi nó được ra mắt đầy đủ. 

Mặc dù vậy, chúng tôi rất hào phóng, chúng tôi hy vọng xCloud sẽ đạt được mức giá từ 20 đến 30 đô la nếu nó bao gồm một thư viện trò chơi hiện có, xoay quanh những gì Shadow thu phí (đọc bài đánh giá Shadow của chúng tôi, cũng như so sánh Shadow vs Project xCloud của chúng tôi). Nó không rõ ràng nếu xCloud sẽ bao gồm các trò chơi hoặc nếu bạn sẽ cần mua chúng, nhưng khi thấy Microsoft đã có một cửa hàng kỹ thuật số, thì nó có khả năng thư viện sẽ được quản lý. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các trò chơi Xbox One hiện tại của bạn bị mất. xCloud có nghĩa là hoạt động cùng với các bảng điều khiển, với Microsoft cung cấp cho bạn khả năng biến Xbox One của riêng bạn thành một máy chủ xCloud. Chức năng này hiện có sẵn cho Người dùng nội bộ Xbox, vì vậy nếu bạn quan tâm đến phát trực tuyến bảng điều khiển, bạn có thể thiết lập chức năng đó. 

Dễ sử dụng

Hiện tại, có một quy trình đăng ký cho xCloud, vì hiện tại, nó đang ở chế độ xem trước. Tuy nhiên, ứng dụng di động đơn giản và thiết lập đơn giản sẽ đặt ra một thanh cao cho tương lai. 

Ứng dụng di động Project xCloud rất tập trung. Nó không có các tính năng bên ngoài thanh tìm kiếm và phần dành cho các trò chơi gần đây. Bạn có thể xem bản tóm tắt của mỗi trò chơi, tìm kiếm một trò chơi và, tất nhiên, khởi chạy một trò chơi, và điều đó. Điều đó nói rằng, thiết kế barebones là không đáng ngạc nhiên. 

xcloud-3

Microsoft có một nút phản hồi chuyên dụng trong ứng dụng và sẽ yêu cầu xếp hạng sau mỗi phiên chơi. Nó có khả năng vào thời điểm xCloud ra mắt hoàn toàn, ứng dụng sẽ trông hoàn toàn khác. 

Tuy nhiên, ra mắt trò chơi là một khoe. Giống như Stadia, không có yêu cầu tải xuống hoặc vá lỗi để chơi. Đơn giản chỉ cần chọn một trò chơi, nhấn vào chơi trò chơi và chờ nó tải. Do phần cứng cũ hơn chạy bên trong các máy chủ xCloud, các trò chơi phải mất một lúc để tải. Rất may, mặc dù, kết nối với các máy chủ là nhanh chóng. 

tải trò chơi xcloud

Hỗ trợ bộ điều khiển dự án xCloud

Project xCloud hiện chỉ tương thích với các bộ điều khiển Xbox One, có thể là bộ điều khiển Xbox One tiêu chuẩn hoặc bộ điều khiển Elite. Mặc dù vậy, kỳ vọng là Microsoft sẽ hỗ trợ nhiều bộ điều khiển khác bắt đầu từ đầu năm 2020, bao gồm bộ điều khiển PS4 và các bộ điều khiển PC khác, bao gồm một số miếng đệm trò chơi Razer. 

Microsoft cũng đang nghiên cứu các điều khiển trên màn hình cho thiết bị di động, tương tự như những gì Blacknut có (đọc bài đánh giá Blacknut của chúng tôi). Giống như gần như tất cả các tính năng của nó, Microsoft cho biết các điều khiển trên màn hình sẽ đến vào năm 2020 khi Project xCloud tiến gần hơn để khởi chạy. 

Với mục đích của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng bộ điều khiển Xbox One và clip điện thoại để kiểm tra Project xCloud. Microsoft đang bán một clip điện thoại chính thức ngay bây giờ và có quan hệ đối tác với nhiều thương hiệu phụ kiện để tạo ra nhiều sản phẩm hơn cho Project xCloud trong tương lai. 

Hiệu suất

Project xCloud có thể phát trực tiếp các trò chơi một cách thành thạo, nhưng nó không ở cấp độ GeForce Now hay Stadia. Là một cộng với các máy chơi trò chơi Xbox hiện có, Project xCloud cung cấp trải nghiệm khác. Nó không giống như chơi trên Xbox One địa phương của bạn, và nó không hướng đến mục tiêu, nhưng điều đó không có nghĩa là trải nghiệm này rất tệ. 

xcloud-2

Microsoft khuyến nghị WiFi 5GHz và vì lý do chính đáng. Chúng tôi đã thử nghiệm trên các băng tần 2.4GHz và 5GHz và 5GHz hoạt động tốt hơn nhiều. Băng tần 5GHz hỗ trợ nhiều băng thông hơn, mặc dù nó bao phủ ít mặt đất hơn tín hiệu 2.4GHz. Hơn nữa, có ít nhiễu hơn với các thiết bị không dây khác – chẳng hạn như dụng cụ mở cửa nhà để xe của bạn – khi sử dụng tín hiệu 5GHz. 

Chơi Halo, Forza và Gears trên Project xCloud

Tất cả các thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện không dây, vì đó là cách duy nhất để chơi Project xCloud ngay bây giờ. Sử dụng Samsung Galaxy S9 + được kết nối với mạng 5GHz, chúng tôi đã phải thử nghiệm Halo 5: Guardians, Forza Horizon 4 và Gears of War 4. Mặc dù tất cả các trò chơi đều cảm thấy phản hồi, chúng tôi liên tục cảm thấy khó chịu về cường độ tín hiệu. 

Thử nghiệm từ bộ định tuyến khoảng 30 feet, chúng tôi có tốc độ tải xuống chỉ khoảng 60Mb / giây, cao hơn nhiều so với những gì Microsoft khuyến nghị. Điện thoại chúng tôi đã thử nghiệm nằm cách bộ định tuyến khoảng 10 feet. Nói tóm lại, chúng tôi có rất nhiều tốc độ để làm việc trong khi thử nghiệm. 

xcloud-1

Có vẻ như các trò chơi không có quy mô dựa trên cường độ tín hiệu. Tất nhiên, đây là suy đoán, nhưng không bao giờ có bất kỳ độ phân giải giảm trong quá trình thử nghiệm. Thay vào đó, âm thanh sẽ nói lắp hoặc trò chơi sẽ bị khóa bất cứ khi nào có vấn đề. Rất may, những vấn đề đó rất ít và xa, nhưng vẫn còn. 

Khi mọi thứ hoạt động, nó hoạt động rất tốt. Không có bất kỳ độ trễ đầu vào nào có thể nhận thấy khi chơi, ngay cả với các game bắn súng chính xác, nhịp độ nhanh như Halo và Gears. Hơn nữa, chất lượng là tuyệt vời. Có một sự giảm độ phân giải, ngay cả khi tín hiệu trở nên yếu. Điểm yếu lớn nhất của xCloud xông ngay bây giờ là nói lắp. 

Phủ sóng

Cơ sở hạ tầng đám mây Azure hiện có của Microsoft có lợi ích nghiêm trọng cho phát trực tuyến trò chơi. Mặc dù thời gian dùng thử của Project xCloud chỉ giới hạn ở một vài địa điểm, nhóm phát triển Xbox có thể dễ dàng mở rộng quy mô hoạt động trên phạm vi quốc tế khi phát hành.

xcloud-azure-máy chủ-mạng

Mục tiêu với Project xCloud, như trường hợp của tất cả các dịch vụ chơi game trên đám mây, là mở rộng ra toàn thế giới. Điều đó hợp lý cho Microsoft, mặc dù. Có hơn 54 trung tâm dữ liệu Azure trên toàn thế giới đã cung cấp dịch vụ cho 140 quốc gia. Mặc dù hầu hết các vị trí này đều có sẵn cho xCloud, Microsoft cho biết họ sẽ có trong tương lai. 

Ngay bây giờ, Project xCloud chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Hàn Quốc. Tuy nhiên, giống như thư viện trò chơi, những địa điểm đó không nên được coi là luật. Có máy chủ xCloud ở 13 khu vực Azure, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. 

Với Microsoft tập trung vào các lĩnh vực đó, nó hợp lý để mong đợi các máy chủ xCloud ở Canada, phần còn lại của Châu Âu, Châu Á và Úc, một khi đến lúc ra mắt. 

Lời phán quyết

Project xCloud cung cấp một cái nhìn tốt đẹp về bối cảnh chơi game trong tương lai. Mặc dù không đạt được mức cao như Google Stadia, xCloud đã tạo ra một cuộc chiến ấn tượng, phát trực tuyến các trò chơi chuyên sâu, chất lượng cao mà không cần phải chú ý. Cải thiện hơn nữa cho ứng dụng và cơ sở hạ tầng không dây là cần thiết để làm cho nó mọi thứ có thể, mặc dù.

Bạn có hào hứng với Project xCloud không? Bạn sẽ cố gắng để có được quyền truy cập vào bản xem trước? Nếu bạn làm như vậy, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.  

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map