Đánh giá của GeForce Now – Great Cloud Gaming – Cập nhật 2020

Đánh giá của GeForce

GeForce Now là một dịch vụ chơi game trên đám mây của Nvidia và, như bạn mong đợi từ một công ty có nhiều tài nguyên đó, nó rất, rất tốt. Cho dù nó đánh bại phần còn lại của thị trường, tuy nhiên, điều đó vẫn còn được nhìn thấy. Đọc toàn bộ GeForce của chúng tôi Bây giờ xem xét tất cả các chi tiết.


geforce-now-slide1

geforce-now-slide2

geforce-now-slide3

geforce-now-slide4

geforce-now-slide5

Trước

Kế tiếp

GeForce Now vừa ra khỏi giai đoạn thử nghiệm, ra mắt với đăng ký miễn phí và cao cấp. Trong quá trình dùng thử vài tháng trước, chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời với GeForce Now, ca ngợi chất lượng và tính nhất quán của nó qua các tựa game. Bây giờ nền tảng có thể được sử dụng bởi số đông, chúng tôi ở đây để đưa nó qua máy vắt một lần nữa. 

Trong bài đánh giá GeForce Now này, chúng tôi sẽ chi tiết hóa trải nghiệm của chúng tôi sau khi dành vài ngày với dịch vụ chơi game trên đám mây này, được phát triển bởi Nvidia. Chúng tôi sẽ nói về các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, hiệu suất và hơn thế nữa trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Nói một cách đơn giản, Nvidia GeForce Now không thể so sánh được với hầu hết các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây, chỉ thua kém dịch vụ chơi game đám mây tốt nhất của chúng tôi, Shadow. Với giá cả hợp lý, một gói miễn phí tuyệt vời và hiệu suất không thỏa hiệp, GeForce Now cung cấp một giới thiệu hoàn hảo về trò chơi đám mây.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho GeForce Now

Đặc trưng

Mới ra mắt bản chạy thử công khai, Nvidia GeForce Now không có nhiều tính năng. Không giống như Shadow, nơi cung cấp máy tính để bàn Windows 10 đầy đủ, GeForce Now bị hạn chế chỉ phát trực tuyến trò chơi (đọc bài đánh giá Shadow của chúng tôi). Điều đó nói rằng, Nvidia rõ ràng có mục tiêu duy nhất đó, với nền tảng tuyệt vời và hỗ trợ ngoại vi.  

Bắt đầu với nền tảng, GeForce Now hỗ trợ Windows, macOS, Android và Nvidia Shield, chạy phiên bản sửa đổi của Android. Shield là nơi GeForce Now tỏa sáng nhất, cung cấp khả năng chơi trò chơi 1080p với 60 khung hình mỗi giây cho TV của bạn. Cho dù bạn đang chơi trên thiết bị nào, bạn có thể chọn nơi bạn rời đi trên thiết bị khác.

Trên tất cả các nền tảng này, Nvidia sẽ tự động cập nhật trò chơi và trình điều khiển, mặc dù bạn sẽ cần cài đặt trò chơi ngay lần đầu chơi. Ngoài ra, nó hỗ trợ truyền âm thanh, cho phép bạn sử dụng trò chuyện trong trò chơi cho dù bạn đang chơi trên nền tảng nào. 

GeForce Now Bộ điều khiển và Bộ định tuyến được đề xuất

Mặc dù GeForce Now hỗ trợ một loạt các bộ điều khiển, Nvidia có một số khuyến nghị để có trải nghiệm tốt nhất. Đáng chú ý là glap Play p / 1 và Razer Junglecat, cả hai đều cung cấp thiết kế giống Nintendo Switch cho thiết bị di động của bạn. Các thiết bị này đã sẵn sàng để sử dụng với GeForce Now out of the box. 

Các bộ điều khiển được đề xuất khác bao gồm SteelSeries Stratus Duo và Razer Raiju Mobile. Mặc dù GeForce Now hỗ trợ các bộ điều khiển chính như bộ điều khiển Sony Dualshock 4 và Xbox One, các tùy chọn này tương thích giữa PC và thiết bị di động và sẵn sàng sử dụng mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.. 

Đối với các bộ định tuyến, Nvidia đưa ra một vài khuyến nghị, bao gồm Razer Sila và TP-Link Archer C5400X, mặc dù hầu hết các bộ định tuyến đều hoạt động. Nvidia khuyến nghị 15Mbps cho truyền phát 720p và 25Mbps cho 1080p. Mặc dù bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng kết nối cứng, WiFi 5Ghz cũng được hỗ trợ. 

Tổng quan về tính năng của GeForce Now

Logo GeForce Nowwww.nvidia.com

Bắt đầu từ $ 499 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Nền tảng

Android

iOS

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Trình duyệt

Trò chơi được hỗ trợ
400

Phủ sóng
văn bản

Nền tảng DRM được hỗ trợ
Steam, uPlay, Cửa hàng trò chơi sử thi, Trình khởi chạy Bethesda, Battle.net

Kiến thức cơ bản

Trò chuyện

E-mail

Điện thoại

Hỗ trợ 24/7

Trò chơi được hỗ trợ

Nvidia GeForce Now hỗ trợ rất nhiều trò chơi, mặc dù có một số tựa game bị thiếu trong dòng sản phẩm của nó. Không giống như PlayStation Now, bạn sẽ phải mang các trò chơi của riêng mình đến GeForce Now; không có tiêu đề nào được bao gồm (đọc phần GeForce Now vs PlayStation Now của chúng tôi). Điều đó nói rằng, nếu bạn là một người mới chơi PC, bạn có thể bắt đầu với hơn 30 tựa game miễn phí mà GeForce Now hỗ trợ. 

Những người bao gồm Destiny 2, Apex Legends, Fortnite, Dauntless, Warframe Thế giới của xe tăng. Nếu không, bạn sẽ cần một giấy phép cho trò chơi bạn muốn chơi trên một nền tảng DRM cụ thể. GeForce Now chủ yếu mặc định cho Steam, mặc dù có một số nền tảng DRM khác được hỗ trợ. 

Từ việc chọc ngoáy, có vẻ như GeForce Now hỗ trợ uPlay, Steam, Epic Games Store, Battle.net và trình khởi chạy Bethesda. Có hỗ trợ hạn chế cho các nền tảng khác, bao gồm cả Origin, nhưng đó là những nền tảng chính. Điều quan trọng là phải biết các nền tảng DRM mà GeForce Now hỗ trợ, vì bạn sẽ cần thêm phiên bản trò chơi thích hợp vào thư viện của mình. 

geforce-now-metro

Trên đây, ví dụ, là kết quả cho Xuất hành tàu điện ngầm. Nó hiện có sẵn thông qua Windows Store và Epic Games Store, mặc dù vậy, nó sẽ đến với Steam trong một vài tuần.

Bạn cần phải thêm phiên bản phù hợp vào thư viện của mình tùy thuộc vào nền tảng DRM nào giữ quyền của bạn. Nó có thể gây nhầm lẫn với một số trò chơi đa nền tảng, như Xuất hành tàu điện ngầm, nơi bạn có thể có giấy phép tại một trong ba nơi. 

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận sự hỗ trợ của Nvidia cho các nền tảng PC. Các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây khác, như Vortex, bị hạn chế đối với Steam, trong khi một số don don hỗ trợ bất kỳ nền tảng DRM nào (đọc ví dụ về Blacknut của chúng tôi). Mặc dù không hoàn hảo, GeForce Now cung cấp một thư viện dày đặc các tiêu đề trên nhiều nền tảng quản lý giấy phép. 

Trò chơi GeForce Now

Với những hoopla kỹ thuật đã sẵn sàng, hãy để trò chuyện với trò chuyện. GeForce Now chỉ hỗ trợ cho mọi bản phát hành chính trên PC, từ nhà phát triển độc lập hoặc studio AAA. Các tiêu đề mới được thêm nhanh chóng, với các trò chơi như Borderlands 3, Sekiro: Shadows Die Twice Tham lam đã sẵn sàng để chơi. 

geforce-now-library

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thiếu sót. Bất cứ điều gì từ Rockstar và hầu hết các tựa game từ EA đều không có vấn đề gì. Nếu bạn muốn chơi Red Dead Redemption 2 hoặc là Grand Theft Auto V, bạn sẽ phải chơi cục bộ. Có vẻ như Nvidia đã đạt được thỏa thuận với Rockstar, điều này cho thấy sự non trẻ của nền tảng. 

Mặc dù nó có ý nghĩa đối với những trò chơi đó, nhưng thiếu sót khác thì don. Ví dụ: GeForce Now không có bất kỳ Tomb Raider Trò chơi. Trên thực tế, nó không có bất kỳ tựa game nào được phát hành bởi Square Enix, với tất cả Final Fantasy Nhiệm vụ rồng thiếu tiêu đề trong đội hình. 

Mặc dù chúng tôi rất vui khi thấy các mục yêu thích trên PC như Mordhau và kinh điển indie như Celeste, Nvidia có một số việc phải làm để có được các tựa game phổ biến khác trên nền tảng của mình. Nếu có một trò chơi cụ thể mà bạn muốn chơi, hãy chắc chắn kiểm tra xem GeForce Now có hỗ trợ trò chơi đó trước khi kéo trình kích hoạt tục ngữ không.

Giá bán

Nvidia GeForce Now có cấu trúc giá kỳ lạ. Thay vì một mức giá cố định hàng tháng, như phí Shadow, Nvidia cung cấp một cái gì đó tương tự Stadia, với tư cách thành viên miễn phí và cao cấp (đọc bài đánh giá Google Stadia của chúng tôi). Mặc dù lạ, GeForce Now rẻ đến mức dịch vụ có điều kiện hầu như không gặp vấn đề gì. Đọc tác phẩm Google Stadia vs Shadow của chúng tôi, để xem hai người so sánh như thế nào.

Bắt đầu với gói miễn phí, bạn có thể truy cập tất cả các tựa game GeForce Now hỗ trợ ở 1080p và 60fps. Tuy nhiên, Nvidia nói rằng người dùng miễn phí chỉ có quyền truy cập tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn có thể phải chờ để chơi trò chơi, tùy thuộc vào lưu lượng truy cập. Ngoài ra, người dùng miễn phí bị giới hạn trong các phiên chơi kéo dài một giờ, mặc dù bạn có thể tham gia lại ngay sau khi phiên của bạn kết thúc. 

Kế hoạch sáng lập chạy $ 4,99 mỗi tháng trong 12 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, trước đó, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian giới thiệu 90 ngày. Việc đăng ký giúp bạn có quyền truy cập ưu tiên, nghĩa là bạn sẽ bắn vào phía trước hàng đợi cho các trò chơi, theo dõi tia thời gian thực và thời lượng phiên kéo dài thêm sáu giờ. 

Một thành viên sáng lập có một số quirks, tuy nhiên. Nó có hóa đơn hàng tháng, nhưng Nvidia cho biết trên trang thanh toán rằng nó chỉ có giá trị tối đa một năm. Giá 4,99 đô la hàng tháng sẽ tăng sau 12 tháng cho bất cứ thứ gì Nvidia đang tính cho một thành viên cao cấp tại thời điểm đó. Ngoài ra, Nvidia đã không công bố bất kỳ chi tiết nào về giá cả trong tương lai, tại thời điểm viết. 

Bất kể, ở đó, không thể phủ nhận Nvidia có giá trị bao nhiêu với GeForce Now vào lúc này. Việc đăng ký miễn phí đã cung cấp rất nhiều, với gói Người sáng lập phù hợp với cấp độ dịch vụ như Shadow, mặc dù với mức giá thấp hơn nhiều. Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ phải đánh giá lại một khi Nvidia tiết lộ cấu trúc giá thực sự. 

Dễ sử dụng

Mặc dù chuyển sang phát hành thương mại, GeForce Now đã chuyển ngược từ phiên bản beta về khả năng sử dụng. Ứng dụng beta thực sự dễ sử dụng hơn và mặc dù việc sử dụng vẫn khó khăn, nhưng việc thêm các trò chơi vào thư viện của bạn là. 

Tham gia là đơn giản, rất may. Thiết kế thể thao một trang, trang web quản lý để trả lời hầu hết các câu hỏi xung quanh dịch vụ trong khi không quá nhiệt tình về mặt thiết kế. Nhiều người tham gia ngày hôm nay Các nút trên trang này sẽ hướng dẫn bạn thanh toán, vì vậy, hãy nhanh chóng đăng ký. 

geforce-now-website

Khi bạn tải xuống ứng dụng, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Rất may, bạn vẫn đăng nhập, vì vậy bạn sẽ chỉ cần nhập mật khẩu một lần. Ứng dụng không có nhiều thứ đang diễn ra, hiển thị một chuỗi các tựa game nổi bật ở phía trên và thư viện trò chơi của bạn ở phía dưới. Chúng tôi sẽ xem xét lại sau. 

geforce-now-interface

Khu vực duy nhất khác là trang cài đặt. Mặc dù nó rất dễ bỏ qua, nhưng GeForce Now có rất nhiều thứ đang diễn ra ở đó. Quan trọng nhất, bạn có thể chọn vị trí máy chủ phù hợp nhất với bạn, cũng như chất lượng phát trực tuyến, cho phép bạn điều chỉnh chất lượng của mình dựa trên mức tiêu thụ dữ liệu bạn muốn. 

geforce-now-settings

Thêm trò chơi vào thư viện của bạn

Bây giờ cho cái xấu. Để chơi trò chơi trên GeForce Now, bạn sẽ cần thêm nó vào thư viện của mình. Điều này được thực hiện bằng cách tìm kiếm tiêu đề và nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh nó; đủ đơn giản. Vấn đề là bạn có thể duyệt qua các trò chơi mà GeForce Now hỗ trợ, mặc dù bạn có thể ở phiên bản beta của ứng dụng. 

geforce-now-add-game

Một trang duyệt là cần thiết, nhưng các tùy chọn lọc cũng sẽ tốt. Chẳng hạn, có thể bạn chỉ muốn tìm các trò chơi hành động hoặc bộ lọc dựa trên nếu chúng hỗ trợ bộ điều khiển. GeForce Bây giờ đã có sẵn siêu dữ liệu này – chúng tôi sẽ nhận được điều đó trong một phút – vì vậy, quá khó để thực hiện một số hệ thống lọc. 

Vấn đề vẫn tiếp tục khi bạn đã thêm các trò chơi vào thư viện của mình. Thư viện của bạn bị giới hạn ở một thanh trượt trên bảng điều khiển của bạn, không có chế độ xem mở rộng. Nếu bạn có 100 trò chơi trở lên, bạn sẽ cần phải nhấp qua năm trò chơi cùng một lúc. Trong trường hợp đó, nó tốt hơn chỉ là sử dụng thanh tìm kiếm, làm cho thư viện trở nên lỗi thời. 

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy tốt nhất là chỉ khởi chạy Steam thông qua GeForce Now và điều hướng đến các trò chơi theo cách đó. Ngay cả với các tùy chọn lọc bị hạn chế, chúng tôi đã ngạc nhiên về số lượng thông tin mà dịch vụ cung cấp cho các trò chơi đã có trong thư viện của bạn. Khi bạn thêm một trò chơi, bạn sẽ có thể thấy hỗ trợ đầu vào, ảnh chụp màn hình, ngày phát hành, thể loại, nhà phát triển và hơn thế nữa. 

trò chơi geforce-bây giờ được mở rộng

Một bước tiến, hai bước trở lại

Nvidia đã giải quyết một số vấn đề chúng tôi gặp phải với ứng dụng trước đó, quan trọng nhất là khi biết trò chơi nào được hỗ trợ và trên nền tảng nào họ đã hỗ trợ. Tuy nhiên, thiết kế lại mang đến một số thách thức, khiến nó cảm thấy giống như một ứng dụng beta hơn so với trước đây. 

Lặp lại hiện tại rất cần một trang thư viện chuyên dụng, cũng như một tab duyệt nơi bạn có thể thấy tất cả các tiêu đề được hỗ trợ. Nếu Nvidia kết hợp các ứng dụng cũ và mới của mình thành một, thì nó sẽ là ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã thấy.

Hiệu suất

Như chúng tôi đã trải nghiệm trong giai đoạn thử nghiệm, Nvidia GeForce Now đứng đầu bảng xếp hạng khi phát trực tuyến trò chơi. Điều đó nói rằng, nó đã quay trở lại về chất lượng để phù hợp với một cơ sở người chơi lớn hơn. Mặc dù chúng tôi đã có trải nghiệm tuyệt vời trên kết nối cứng, nhưng chúng tôi có thể đẩy độ phân giải lên 4K.

Không phải là chúng ta sẽ có thể. GeForce Now bị khóa ở 1080p, ngay cả khi bạn cố gắng thay đổi độ phân giải trong mỗi cài đặt trò chơi. Trong thử nghiệm trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã có thể đẩy các tiêu đề như Sự chết lên 4K trong khi ở phía bắc 60fps. Có lẽ, Nvidia hiện đang khóa độ phân giải để mọi người chơi có trải nghiệm tốt. 

Để thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng kết nối internet cứng với tốc độ tải xuống 143,19Mb / giây, quá đủ để đáp ứng yêu cầu 25Mb / giây của GeForce Now. Kiểm tra Doom, Cuphead Counter-Strike: Tấn công toàn cầu, thật khó để nhận thấy sự khác biệt giữa GeForce Now và trò chơi cục bộ ngoài độ phân giải. 

Điều đó nói rằng, có một số độ trễ đầu vào. Mặc dù trong trò chơi không thể nhận ra, con trỏ của chúng ta dường như chỉ còn một sợi tóc phía sau trong menu. Nó sẽ đặt ra vấn đề nhỏ cho hầu hết người chơi. Tuy nhiên, những người đang tìm cách chơi trò chơi cạnh tranh vẫn sẽ gặp vấn đề với số lượng chậm trễ. 

GeForce ngay trên Android

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm GeForce Now trên Android, sử dụng Tế bào chết, Doom Counter-Strike: Tấn công toàn cầu như các đối tượng của chúng tôi. Trên kết nối WiFi 5Ghz, nó hoạt động tốt đến mức đáng ngạc nhiên, ngay cả khi mất rất nhiều gói. Điều đó nói rằng, trải nghiệm cứng đã tốt hơn nhiều về độ trễ đầu vào và tốc độ khung hình. 

Trên thiết bị di động, các trò chơi rất rắc rối và khi kết nối internet bắt đầu giảm, độ trễ đầu vào và tạo tác trở thành vấn đề. Tuy nhiên, đối với kết nối không dây, nó khó bị lỗi GeForce Now. Với trải nghiệm máy tính để bàn tuyệt vời và chất lượng di động vượt trội, GeForce Now là điều gần gũi nhất với giấc mơ chơi game của bạn ở bất cứ đâu bạn muốn. 

Phủ sóng

Theo trang FAQ của Nvidia GeForce Now, dịch vụ này có sẵn ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Điều đó nói rằng, trang trạng thái máy chủ hiển thị các máy chủ đối tác liên minh của Verizon tại Nhật Bản và Nga, do đó, rõ ràng Nvidia đang cố gắng mở rộng. 

Rất may, Nvidia đã dành rất nhiều sự quan tâm cho các khu vực mà nó hỗ trợ. Có chín trung tâm dữ liệu GeForce Now ở Hoa Kỳ và năm trung tâm khác ở Châu Âu. Bất kể bạn ở đâu, bạn nên có một vị trí gần bạn, giảm bớt độ trễ đáng sợ có thể khiến trò chơi đám mây có vấn đề. 

Mặc dù hiện tại có rất nhiều địa điểm có sẵn, nhưng phạm vi tiếp cận của Nvidia không rộng bằng Microsoft. So sánh Nvidia GeForce Now với Microsoft Project Project xCloud, sử dụng mạng máy chủ Azure, Nvidia vẫn ở phía sau đường cong (đọc bài đánh giá Project xCloud của chúng tôi). Nếu bạn sống bên ngoài Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, hoặc nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ gặp một số vấn đề.

Lời phán quyết

Bản phát hành chính thức của Nvidia GeForce Now có một số vấn đề, cụ thể là khi điều hướng giao diện. Điều đó nói rằng, về giá cả và chất lượng, không có gì giống như nó. 

Mặc dù Shadow vẫn được chúng tôi yêu thích vì các tính năng và chất lượng của nó, GeForce Now thổi mọi thứ khác ra khỏi nước (đọc bài so sánh Shadow vs GeForce Now của chúng tôi). Nếu bạn đã để mắt đến Google Stadia, hãy tự mình đăng ký và đăng ký tài khoản GeForce Now (đọc phần Google Stadia vs GeForce Now của chúng tôi). 

Bạn đang nghĩ gì qua? Bạn có định tặng GeForce Now không? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map