Đánh giá WordPress.com – Không, Người khác – Cập nhật 2020

Đánh giá WordPress.com

WordPress là một đặc điểm trong thế giới của các trang web, nhưng đánh giá này là về đối thủ thương mại của nó. Điều này đúng rất nhiều, nhưng không cung cấp trong một số lĩnh vực chính nhất định, vì bạn có thể đọc trong bài đánh giá WordPress đầy đủ này.


Khi bạn nói WordPress, hầu hết mọi người đều nghĩ WordPress.org, nhưng đó không phải là những gì chúng tôi nói về vấn đề này. WordPress.com là một công cụ trả phí được cung cấp bởi Auttomatic có tính năng tùy chỉnh tương tự như phiên bản miễn phí, nhưng trình xây dựng trang web dễ sử dụng hơn nhiều và đã tìm thấy một vị trí trong danh sách các nhà xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi.

WordPress là một người khổng lồ trong thế giới trực tuyến. Hơn 172 triệu trang web được xây dựng bằng phần mềm Auttomatic, và vì lý do chính đáng. Công cụ này là hiệu quả, phức tạp, tính năng hỗ trợ tuyệt vời và kết quả trông tốt, để khởi động. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các tính năng của nó trong bài đánh giá WordPress.com đầy đủ này.

so sánh wordpress

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho WordPress.com

Đặc trưng

WordPress.com cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ và cho phép bạn chỉnh sửa các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như liệu một bài viết mới có cần được xem xét trước khi xuất bản không.

Viết blog WordPress.com 

Viết blog với WordPress.com được thực hiện bằng cách truy cập tab bài viết của Wikipedia. Nó có một giao diện đơn giản, cho phép bạn nhanh chóng thêm, quản lý hoặc xóa bài viết. Bạn có thể tạo bản nháp, liên kết tùy chỉnh và thậm chí thêm một nhóm các nhà văn vào nền tảng của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn phải làm việc với những người đóng góp tự do, quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý. Phần mềm quản lý dự án tốt nhất của chúng tôi làm điều đó tốt hơn, mặc dù.

blog wordpress

Điều tốt nhất là siêu dữ liệu, thẻ, danh mục bài đăng và tương tác xã hội có thể chỉnh sửa, điều này mang lại nhiều quyền kiểm soát cho người dùng. Nó không linh hoạt như nền tảng WordPress.org, nhưng nó dễ sử dụng hơn.

SEO với WordPress.com

Chúng tôi đã xem xét WordPress.com bằng cách sử dụng gói Cá nhân, vì vậy chúng tôi đã không thử dùng trình chỉnh sửa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tích hợp. Điều đó nói rằng, bạn có thể sửa đổi rất nhiều siêu dữ liệu từ tab Cài đặt trên máy tính bảng trên bất kỳ gói nào, đây là bước đầu tiên để xếp hạng Google tốt.

Trên hết, WordPress.com tích hợp với Yoast SEO, cho phép bạn nhắm mục tiêu từ khóa, phân tích hiệu suất nội dung của bạn và xem các ước tính về cách một bài viết cụ thể sẽ hoạt động. Nếu bạn đã sẵn sàng hy sinh các chức năng SEO cho một nền tảng kéo và thả, hãy đọc bài đánh giá uKit của chúng tôi. Nó không mạnh như vậy, nhưng nó dễ sử dụng hơn.

Plugin WordPress.com

Về lý thuyết, thêm một plugin là dễ dàng. Chỉ cần mở menu công cụ của Wikipedia và làm theo hướng dẫn cho từng tiện ích bổ sung. Vấn đề là cấu hình plugin có nghĩa là sử dụng khu vực quản trị của WP WP, khó sử dụng hơn giao diện cơ bản.

Nó phản trực giác. Lý do duy nhất khiến mọi người mua đăng ký WordPress.com là vì nó dễ sử dụng hơn giao diện WordPress.org, nhưng quản trị viên WP WP có thể so sánh về độ phức tạp.

Điều đó nói rằng, có những plugin tuyệt vời. Ví dụ: bạn có thể tích hợp với Google Language, dịch tự động dịch trang của bạn cho khách truy cập dựa trên địa chỉ IP của họ. Nó có một tiện ích bổ sung tuyệt vời, nhưng nó không phải là một công cụ bản địa hóa đầy đủ. Nếu bạn đang tìm kiếm điều đó, hãy đọc bài đánh giá Voog của chúng tôi.

Mặt khác, chúng tôi vẫn khuyên dùng WordPress.org cho các plugin. Nó có nhiều tiện ích bổ sung của bên thứ ba và nếu bạn lo lắng về tính dễ sử dụng, các plugin của nó cũng bao gồm các trình soạn thảo trực quan giúp loại bỏ công việc thiết kế trang web.

Thương mại điện tử WordPress

Hệ thống thương mại điện tử WordPress còn được làm tròn. Nó có các tùy chọn chỉnh sửa sản phẩm cơ bản, chẳng hạn như thêm hình ảnh, đặt giá bằng các loại tiền tệ khác nhau hoặc thêm thông tin giao hàng. Các sản phẩm có thể được tách thành các danh mục, bạn có thể tạo các biến thể cho chúng và bạn có thể được thanh toán qua PayPal hoặc Stripe. Bạn cũng có thể tạo giảm giá và phiếu giảm giá với trình chỉnh sửa chương trình khuyến mãi. 

Thật không may, giống như với chỉnh sửa biểu mẫu, bạn có thể đi thêm một dặm bằng cách tạo các trang cảm ơn tùy chỉnh hoặc tự động hóa các phản hồi email sau khi mua. Đó là một hạn chế của công cụ thương mại điện tử cơ bản, nhưng bạn có thể thực hiện những điều đó bằng cách tích hợp với WooC Commerce.

Như chúng tôi đã nói, mặc dù vậy, nó rất khó. Đối với một nền tảng thân thiện hơn với người dùng, hãy thử Shopify, giúp các tùy chọn đó có thể truy cập được với nhiều người hơn. Tuy nhiên, nó vẫn không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên, vì vậy, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để Shopify nếu bạn sẽ đưa nền tảng đi.

Tổng quan về tính năng

Logo WordPress.comwordpress.com

Bắt đầu từ $ 300 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Thiết kế

Chủ đề hàng đầu

Trình tạo Mẫu

Trình chỉnh sửa HTML

Hỗ trợ diễn đàn

Thư viện nghệ thuật Vector

Âm thanh

Video HD

Khả năng sử dụng

Giao diện kéo và thả

Biên tập SEO

Hỗ trợ di động

Trung tâm Ứng dụng

Hỗ trợ blog

Hỗ trợ thương mại điện tử

Trình chỉnh sửa trang

Dịch vụ

SEO

Tiếp thị

Thiết kế website

Ngoài ra

Chứng chỉ SSL

Tên miền

Tín dụng quảng cáo

Đánh giá trang web

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Hướng dẫn văn bản

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Kế hoạch Blogger không phải là toàn diện, nhưng nó sẽ thực hiện công việc nếu bạn chỉ muốn một nền tảng để chia sẻ suy nghĩ của mình. Bạn nhận được một tên miền, hỗ trợ email, tùy chỉnh thiết kế cơ bản, chủ đề miễn phí và phiên bản cơ bản của các tính năng mà chúng tôi đã nói về. Thật không may, tên miền miễn phí bạn nhận được là một .blog, đây là lý tưởng cho SEO và 6GB dung lượng lưu trữ có thể trở nên quá ít sau một năm xuất bản.

Gói cá nhân là bản nâng cấp lên Blogger. Nó không thay đổi bất cứ điều gì quyết liệt. Nó chỉ cung cấp cho bạn một tên miền thông thường, nhiều bộ nhớ hơn và các tính năng nâng cao hơn. 

Mặt khác, gói Premium có các chủ đề cao cấp không giới hạn, các tùy chọn thiết kế nâng cao và các công cụ tiếp thị cơ bản.

Các gói Kinh doanh và Thương mại điện tử cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ SEO, trợ giúp được cá nhân hóa, các tính năng thương mại điện tử tiên tiến và đắt hơn mang lại cho bạn sự tích hợp với các nhà vận chuyển hàng đầu. 

Nhìn chung, nó là một chương trình định giá khá tốt, dưới mức trung bình của thị trường.

Trên hết, bạn có thể được hoàn lại tiền đầy đủ trong vòng 30 ngày kể từ khi mua bất kỳ gói nào, không có câu hỏi nào. Với tất cả các gói, bạn cũng sẽ nhận được một tên miền, được hoàn lại trong vòng 48 giờ sau khi mua. Cuối cùng, bạn có thể dùng thử công cụ không có chuỗi được đính kèm bằng gói miễn phí, đây là phiên bản hạ cấp của Blogger, cung cấp cho bạn ít lưu trữ và tùy chỉnh hơn.

Thiết kế & Công cụ

Để bắt đầu với WordPress.com, bạn sẽ cần phải chọn danh mục trang web, tìm tên miền, chọn gói của mình và sau đó bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trang web của mình. Lưu ý rằng nếu bạn đóng tab kế hoạch giá một vài lần, bạn sẽ có cơ hội dùng thử phiên bản miễn phí của công cụ.

Để xem công cụ có phù hợp với nhu cầu của bạn không, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử miễn phí trước khi mua gói. Bất kể, bạn có thể chỉnh sửa nội dung và kiểu trang web của mình bằng một vài menu.

Trình đơn thống kê của các ứng dụng trên nền tảng được cung cấp bởi plugin Jetpack và cung cấp cho bạn tổng quan về đối tượng. Nó không tiến bộ như báo cáo Google Analytics, nhưng nó rất tuyệt khi thấy bạn tiến bộ như thế nào. Một tính năng tuyệt vời là bạn có thể nhanh chóng xem bài viết mới nhất của mình đang hoạt động như thế nào, điều này giúp ích khi bạn muốn có một bản cập nhật ngắn trên trang web Tiến hóa nội dung.

wordpress-gần đây

Tab trên trang web của Wikipedia cho phép bạn quản lý nội dung được xuất bản. Nó được chia thành các trang của Google, các bài báo của Cameron, các phương tiện truyền thông và các bình luận của Google, vì vậy, có rất nhiều sự linh hoạt trong cách bạn phân tích nội dung. Ví dụ: bạn có thể nhanh chóng sàng lọc những gì mọi người nhận xét về bài đăng của bạn, điều này hợp lý hóa các nỗ lực cộng đồng của bạn trong doanh nghiệp.

Thêm vào đó, tab Media media của Wikipedia cũng được phát triển như trong WordPress.org. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sửa đổi hình ảnh để có kích thước tốt hơn, mô tả meta và văn bản thay thế. Nó là một công cụ tuyệt vời vì nội dung truyền thông là nền tảng để lập chỉ mục và xếp hạng phù hợp của Google.

Menu thiết kế của thành phố có thể làm được với các nâng cấp. Nó là một phiên bản tìm kiếm tốt hơn của trình soạn thảo chủ đề trong WordPress.org, nhưng nó cũng chịu những hạn chế tương tự. Ví dụ, thay đổi kích thước tiêu đề là một cuộc đấu tranh lớn. Mặt khác, bạn có thể thêm các đoạn CSS bằng menu, vì vậy nó cung cấp nhiều hơn các mod chủ đề.

Nếu bạn không hài lòng với giao diện của các trang web WordPress.com, bạn có thể thử Squarespace. Nó không mạnh như viết blog, nhưng nó rất gần và tạo ra các trang web tuyệt đẹp. Đọc đánh giá Squarespace của chúng tôi để biết thêm.

Công cụ WordPress

Các công cụ trên nền tảng của tab Cameron tập trung vào các plugin và tích hợp được hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng nó để thêm Trình tạo trang, Yoast SEO, WooC Commerce và Google Analytics vào bộ công cụ của mình, nhưng nó cũng có các tiện ích mở rộng sáng tạo. Ví dụ, nó có thể tích hợp với Upwork để cộng tác tốt hơn với các nhà văn tự do.

plugin wordpress

Menu quản trị của người dùng cho phép bạn thực hiện cài đặt back-end. Từ đó, bạn có thể sửa đổi trang web của bạn Ngôn ngữ, địa chỉ, khẩu hiệu, tiêu đề và thậm chí múi giờ. Thêm vào đó, bạn nhận được hàng tá lệnh để quản lý bình luận, điều này một lần nữa cho thấy nền tảng này tập trung vào việc giúp đỡ các blogger.

Có những nhược điểm, mặc dù. WordPress.com là một trình soạn thảo kéo và thả. Cũng như WordPress.org, chỉnh sửa dựa trên các biểu mẫu và bạn sửa đổi thiết kế và nội dung một cách riêng biệt.

Như với WordPress.org, điều đó tạo ra một vấn đề lớn. Bạn có thể chỉnh sửa một trang và xem kết quả trong thời gian thực vì bạn làm việc với các từ và hình ảnh riêng biệt. Bạn cũng gặp vấn đề khi đưa ra lựa chọn thiết kế. Cho dù đó là một phông chữ hay bảng màu, bạn sửa đổi nó từ một danh sách nhỏ các tùy chọn, nhưng bạn không thấy kết quả ngay lập tức. Điều đó phá vỡ quá trình xây dựng trang web.

Mặt khác, chủ đề là đáp ứng và thẩm mỹ. Bạn có thể chọn từ 294 mẫu, nhưng chúng cũng không có lỗi. Các chủ đề khác nhau cho phép bạn chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau từ trình chỉnh sửa chủ đề, chẳng hạn như màu sắc hoặc phông chữ, do đó bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra các tùy chọn đó ở đâu.

Nó cũng sẽ giúp nếu bạn có thể chỉnh sửa phương tiện trên trang. Nó nhanh hơn theo cách đó và hầu hết các nhà xây dựng trang web cho phép bạn làm điều đó. Thật không may, các tùy chọn như vậy chỉ có thể với trình tạo trang web kéo và thả. Nếu đó là những gì bạn mà bạn đang tìm kiếm, hãy đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Giao diện người dùng WordPress.com dễ sử dụng hơn giao diện trong WordPress.org. Đó là điểm bán hàng chính của nền tảng. Nó có thiết kế tốt hơn, không lộn xộn và các menu được dán nhãn tốt hơn để điều hướng nhanh hơn. Thêm vào đó, ngôn ngữ đơn giản hơn nhiều để hiểu. Rõ ràng rằng các nhà phát triển đã nỗ lực để làm cho nền tảng này thân thiện với người mới bắt đầu. 

Nó có thể sử dụng một hướng dẫn nhanh, nhưng bạn có thể có được ý chính của nó trong một vài phiên mà không cần một. Vấn đề là có rất nhiều công cụ hữu ích mà bạn đã thắng được biết nếu bạn không đọc được trung tâm kiến ​​thức. Ví dụ: bạn có thể giới hạn số lần một người có thể nhận xét về một bài viết, điều này rất tốt để ngăn chặn thư rác, nhưng tùy chọn này bị ẩn dưới một số menu và tab.

Việc duy trì một blog có thể được thực hiện với cùng một điều khiển như bạn nhận được với WordPress.org. Ví dụ: siêu dữ liệu bạn có thể chỉnh sửa được đơn giản hóa, nhưng điều đó có nghĩa là nó dễ dàng hơn để viết blog. Mặc dù có ít plugin hơn, điều đó có nghĩa là ít kiểm soát hơn đối với người dùng, điều đó có nghĩa là có ít sự nhầm lẫn hơn đối với một người không quen với những gì Yoast SEO hoặc OptinMonster có thể làm.

Ủng hộ

Trung tâm kiến ​​thức WordPress.com là một trong những trung tâm tốt nhất mà chúng tôi đã xem xét. Nó không có tính năng tấn các danh mục về các chủ đề mơ hồ, nhưng tạo ra một hành trình cho người dùng trung bình.

hỗ trợ wordpress

Nó tách quá trình xây dựng trang web thành bốn bước, tất cả đều có hướng dẫn chất lượng và hướng dẫn bằng video trên tất cả các khía cạnh của WordPress.com.

hướng dẫn wordpress

Rằng cũng có sẵn từ trò chuyện trên màn hình bất cứ lúc nào. Nếu điều đó không đủ, bạn có thể liên hệ với các nhà phát triển bằng cách gửi một vé, trò chuyện với các kỹ sư hạnh phúc Auttomatic trong trò chơi hoặc gửi một truy vấn trên các diễn đàn WordPress. Nó có một hệ thống hoàn hảo, có mọi thứ để hỗ trợ bạn trong việc phát triển một trang web.

Thật không may, hỗ trợ cá nhân và trò chuyện với các đại lý Auttomatic chỉ có sẵn trên các gói đắt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ chất lượng với giá thấp hơn, hãy đọc bài đánh giá Site123 của chúng tôi.

Lời phán quyết

Nếu bạn muốn có một phiên bản WordPress.org mà dễ sử dụng hơn và có các chức năng hệ thống quản lý nội dung phong nha, hãy thử WordPress.com. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm kéo và thả, hãy xem các nhà xây dựng trang web tốt nhất của chúng tôi để xem cái nào phù hợp với bạn. Chúng tôi thường khuyên dùng Wix. Đọc đánh giá Wix của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao.

Nếu bạn muốn một cái gì đó khác biệt, hãy đọc bài viết nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org với các nhà cung cấp đó, nhưng hãy nhìn xung quanh và xem có thứ gì đó khơi gợi sự quan tâm của bạn không.

Bạn có đồng ý với phân tích của chúng tôi về WordPress.com không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây, và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map