Đánh giá Wix – Cập nhật 2020

Đánh giá Wix

Wix là một trong những người xây dựng trang web nổi tiếng nhất hiện có, với lịch sử lâu dài giúp mọi người và doanh nghiệp thiết lập trang web. Trong bài đánh giá này, Cloudwards.net đi sâu vào dịch vụ này.


Wix là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất, vượt qua 100 triệu người dùng vào đầu năm 2017. Chúng tôi đã thử công cụ xây dựng phổ biến để xem liệu nó có phải là một công cụ thiết kế nghiêm túc hay chỉ là cường điệu. Theo nhiều cách, có vẻ như câu trả lời là danh mục trước đây, khiến nó trở thành một ứng cử viên nặng ký trong số những người xây dựng trang web tốt nhất.

Công cụ xây dựng trang web kéo và thả miễn phí ra mắt vào năm 2006. Mặc dù đây không phải là công cụ đầu tiên để xử lý một nhiệm vụ như vậy, nhưng đây là một trong những dòng sản phẩm sơ bộ, cho phép người dùng nhanh chóng đưa lên một trang web mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào.

Tuy nhiên, các đối thủ như SquareSpace (đọc bài đánh giá SquareSpace của chúng tôi) đã đe dọa vị thế của công ty, buộc Wix phải đại tu hoàn toàn nền tảng của nó. Với một số tiếp thị có ảnh hưởng và một loạt các mẫu mới trong tay, Wix đã trở lại đầy đủ lực lượng. Đọc tiếp để xem xét Wix đầy đủ của chúng tôi để xem những thay đổi đó làm cho nó đặc biệt như thế nào vào năm 2006.

biên tập viên wix

thị trường ứng dụng wix

cài đặt blog wix

bảng điều khiển wix

cài đặt hộp đèn wix

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho Wix

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Đi qua mọi tính năng của Wix sẽ yêu cầu nhiều bài viết. Trình xây dựng này có đầy đủ các tính năng miễn phí và trả phí cho hầu hết mọi trang web hoặc nhu cầu. Từ các hoạt động cơ bản của trang web như SEO và phân tích đến quản lý đặt chỗ và liên hệ, Wix có một công cụ cho mọi thứ.

Một trong những điều ấn tượng hơn, đặc biệt đối với các trang web mới, là công cụ SEO. SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đảm bảo trang web của bạn bật lên trong công cụ tìm kiếm khi các từ khóa nhất định được nhập. Wix có nhiều bài viết cho SEO cơ bản và nâng cao, đảm bảo trang web của bạn đứng đầu.

Bạn có thể tận dụng các nhà thiết kế logo là tốt. Đây là giao diện điển hình của bạn với vài chục đoạn clipart và một số phông chữ khác nhau. Thay vào đó, Wix hỏi bạn một vài câu hỏi và tự động trình bày nhiều thiết kế dựa trên câu trả lời của bạn. Bạn có thể thấy những gì nó nhổ ra cho blog công nghệ giả của chúng tôi, Mega Mega Techdome, bên dưới.

nhà sản xuất logo wix

Ngoài việc tối ưu hóa trang web của bạn, có rất nhiều tính năng xây dựng. Wix bao gồm một liên kết đến thị trường ứng dụng của nó trong cửa sổ trình xây dựng, cho phép bạn dễ dàng tìm và cài đặt các ứng dụng trên trang web của mình mà không cần điều hướng đến một trang khác. Nó rất giống các plugin WordPress, ngoại trừ không có bổ sung của bên thứ ba.

Mặc dù vậy, nó rất toàn diện so với WordPress. Trong khi số lượng addons thực tế thấp hơn, mỗi cái có chất lượng cao hơn. Ví dụ: có Khách sạn Wix Khách sạn Wix cho phép các khách sạn nhận đặt phòng thông qua một trang web Wix. Điều này chắc chắn có thể được thực hiện với WordPress, nhưng sẽ yêu cầu bạn mã hóa plugin của riêng bạn hoặc lấy một plugin rất thích hợp và ban giám khảo cho mục đích này.

cửa hàng ứng dụng wix

Vì hầu hết các ứng dụng đều do Wix phát triển, nên hầu như luôn có phiên bản miễn phí, bị hạn chế. Ví dụ, phiên bản Khách sạn miễn phí cho phép bạn thiết lập hệ thống đặt phòng và đặt mức giá nhưng cắt giảm các tính năng như đặt phòng trên thiết bị di động và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Để so sánh, Weebly (đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi) có một ứng dụng tương tự, Bổ nhiệm, chỉ có trong phiên bản trả phí.

Tuy nhiên, quay lại Wix, bạn có thể chỉnh sửa trang web của mình trực tiếp thông qua mã. Nhiều nhà xây dựng khóa khu vực tiên tiến hơn này vì sợ rằng một cái gì đó sẽ làm rối trang web của bạn. Mặc dù điều này chắc chắn có thể xảy ra, Wix cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn trang web của mình và cách thức hoạt động của nó, thậm chí thông qua các dòng mã.

Tuy nhiên, nếu tất cả các tùy chọn không hấp dẫn bạn, Wix luôn có thể chịu trách nhiệm và thiết kế trang web của bạn. Nó có một dịch vụ tương đối mới, nhưng bạn có thể ủy quyền cho một chuyên gia thiết kế Wix để làm cho trang web của bạn trở nên sống động. Nó cũng không phải là một nhóm các nhà thiết kế ngẫu nhiên. Bạn chọn nhà thiết kế nào bạn muốn làm việc cùng, duyệt qua từng danh mục đầu tư của họ để xem lựa chọn nào trong số hàng trăm tùy chọn phù hợp với bạn.

chuyên gia wix

Wix rõ ràng là không chỉ dành cho các nhà xây dựng trang web, mà cả các trang web nói chung. Ngay cả các nền tảng nguồn mở như WordPress đấu tranh để theo kịp số lượng tính năng mà Wix cung cấp. Bạn có thể làm hầu như mọi thứ, và điều đó rất khó để tranh luận với.

Logo Wixwww.wix.com

Bắt đầu từ $ 500 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Thiết kế

Chủ đề hàng đầu

Trình tạo Mẫu

Trình chỉnh sửa HTML

Hỗ trợ diễn đàn

Thư viện nghệ thuật Vector

Âm thanh

Video HD

Khả năng sử dụng

Giao diện kéo và thả

Biên tập SEO

Hỗ trợ di động

Trung tâm Ứng dụng

Hỗ trợ blog

Hỗ trợ thương mại điện tử

Trình chỉnh sửa trang

Dịch vụ

SEO

Tiếp thị

Thiết kế website

Ngoài ra

Chứng chỉ SSL

Tên miền

Tín dụng quảng cáo

Đánh giá trang web

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Hướng dẫn văn bản

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, Wix đã cung cấp các trang web miễn phí cho người dùng. Hiện tại có rất nhiều kế hoạch khác nhau, nhưng mục tiêu cốt lõi đã bị mất. Gói miễn phí Wix tựa vẫn tỏa sáng, cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào trình xây dựng và các tính năng của nó với tên miền miễn phí .wix.com..

Miễn phí là nơi tốt nhất để bắt đầu vì nó đặt nền tảng dựa trên tất cả các mức giá khác. Tầng tiếp theo cho phép bạn bỏ nhãn hiệu Wix và sử dụng tên miền của riêng bạn. Vẫn còn quảng cáo Wix trên trang web của bạn, rất may là không xâm phạm. Đó là một kế hoạch độc đáo mà không phải so sánh với các nhà xây dựng trang web khác nhưng vẫn cho bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Combo chỉ tốt hơn một chút, loại bỏ tất cả quảng cáo Wix, cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí và tăng dung lượng và băng thông. Một lần nữa, nó có một chút kế hoạch lừa đảo không phù hợp với các dịch vụ từ các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất và kế hoạch mà chúng tôi đề xuất là Không giới hạn.

Đây là một nền tảng trung gian, cung cấp cho bạn băng thông không giới hạn, 10GB dung lượng lưu trữ và một miền miễn phí. Nếu bạn cần có một trang web trực tuyến, kế hoạch này là dành cho bạn. Nó tích lũy tốt so với đối thủ đáng gờm nhất của nó, SquareSpace, với giá rẻ hơn một vài đô la mỗi tháng.

Đi lên tầng tiếp theo là các kế hoạch thương mại điện tử. Họ đã làm cho chỉ, bán sản phẩm trực tuyến. Bước nhảy giá nhỏ là không đáng kể khi bạn nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ và một cửa hàng trực tuyến được cài đặt sẵn. Nó sử dụng ADI hoặc Artificial Design Intelligence để xây dựng cửa hàng của bạn một cách tự động mà chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về phần dễ sử dụng bên dưới.

Wix cũng sao lưu kế hoạch thương mại điện tử của mình khá tốt. Miễn phí, bạn đã tính giá vận chuyển đã được bao gồm, một tính năng mà SquareSpace chỉ bao gồm trong gói đắt nhất của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thông báo email tự động cho khách hàng của mình, thiết lập giảm giá hoặc khuyến mãi và sử dụng thanh toán an toàn Wix lề để thực hiện tất cả các khoản thanh toán. Thậm chí tốt hơn, tất cả các tính năng này được cài đặt sẵn khi bạn đăng ký.

Các gói VIP giống hệt như các gói thương mại điện tử về mặt đặc điểm kỹ thuật. Bạn có thể nhận được băng thông không giới hạn, một cửa hàng trực tuyến và cùng 20GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, bạn cũng nhận được hỗ trợ VIP với phản hồi ưu tiên và đánh giá trang web chuyên nghiệp một lần. Nó rất đắt hơn một chút so với các kế hoạch trước đó và, thành thật mà nói, cho thấy lợi nhuận giảm dần. Tuy nhiên, nếu bạn cần một đường dây trực tiếp, nó cần thiết.

Wix có một cách tiếp cận khác nhau để định giá xây dựng trang web. Nhiều công ty như iPage và SquareSpace chỉ cung cấp một số ít kế hoạch. Wix có các tùy chọn cho bất kỳ ai từ miễn phí trở lên, với giá thấp nhất cho các gói cao cấp. Tuy nhiên, có thể hơi khó để biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một gói cao cấp, chúng tôi khuyên bạn không giới hạn cho trải nghiệm Wix hoàn chỉnh nhất.

Thiết kế & Công cụ

Nhìn chung, Wix có một số công cụ tốt nhất để xây dựng trang web của bạn trên thị trường. Trong năm ngoái hoặc lâu hơn, nhà thiết kế đã cải thiện đáng kể, với các tính năng mới được thêm vào theo tháng. Có đủ sức mạnh để xây dựng bất kỳ trang web nào bạn có thể mơ ước, với một loạt các mẫu vững chắc để bạn bắt đầu.

Trong thực tế, việc lựa chọn mẫu là một chút áp đảo lúc đầu. Có các danh mục từ danh mục đầu tư và CV đến các cửa hàng trực tuyến, với các danh mục phụ trong mỗi danh mục. Điều đặc biệt ấn tượng là các mẫu thực sự hữu ích.

Mặc dù có những mẫu hào nhoáng, có khả năng tự phụ, nhưng nó cũng không khó để tìm ra một mẫu đơn giản. Các mẫu thường quá cằn cỗi hoặc quá nhiệt tình, nhưng Wix quản lý để cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn nằm ở giữa.

mẫu wix

Khi bạn đã giải quyết một chủ đề, có rất nhiều sức mạnh để tùy chỉnh nó. Đã có rất nhiều tùy chọn chủ đề khác nhau mà bạn thực sự không cần phải xây dựng bất cứ điều gì. Những điều chỉnh đơn giản về màu sắc, phông chữ, v.v … là hầu hết những công việc nặng nhọc mà bạn sẽ cần phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi phức tạp hơn, bạn có thể làm như vậy với các ứng dụng.

Ngay trong trình tạo Wix, bạn có thể thêm ứng dụng vào trang web của mình. Như đã nêu trong phần tính năng ở trên, danh sách này khá lớn và chúng là những công cụ cơ bản mà bạn sẽ sử dụng để xây dựng trang web của mình. Các bổ sung này giống như các gói thay vì các tính năng thích hợp, cung cấp toàn bộ phần của trang web thay vì chỉ là một phần.

thị trường ứng dụng wix

Ví dụ: Wix Blogs sẽ thiết lập một trang cho các bài đăng, giao diện để viết bài đăng, phần bình luận và khu vực người dùng. Đó là một cách nhanh chóng để bắt đầu trên trang web của bạn mà không cần thêm nhiều ứng dụng khác nhau.

Có những ứng dụng thích hợp quá, mặc dù. Được sử dụng kết hợp với những cái rộng hơn, những ứng dụng này có thể có rất nhiều sức mạnh. Chẳng hạn, Blog kết hợp với Diễn đàn Wix, Trò chuyện Wix và Bộ đếm Wix Hit có thể biến một blog barebones thành một trải nghiệm xã hội.

Wix cung cấp cho bạn một danh sách dài các công cụ để thiết kế trang web của bạn. Nó cũng khá đáng chú ý, xem xét rằng không ai cảm thấy quá thích hợp hoặc rộng. Phạm vi của các mẫu cũng đáng chú ý, cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để thực hiện tất cả các công cụ này.

Dễ sử dụng

Không có sự ồn ào nào trong khu vực này. Nói một cách đơn giản, Wix là một trong những cách dễ nhất để xây dựng một trang web. Một loạt các mẫu chất lượng cao tuyệt vời cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời, với giao diện trực quan để tùy chỉnh giao diện theo sở thích của bạn.

Khi bạn đã chọn một mẫu, bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa sử dụng năm đến tám nút (tùy thuộc vào chủ đề) để xây dựng. Bạn có menu, nền, thêm các yếu tố, thêm ứng dụng, tải lên và nút cho bất kỳ ứng dụng bổ sung nào bạn đã cài đặt.

thêm cài đặt phần

Cách tiếp cận kiểu nút này giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện trang web của mình mà không cần đi quá sâu xuống lỗ thỏ. WordPress, ví dụ, thường yêu cầu bạn đi vào phần phụ trợ, thực hiện các thay đổi và sau đó tải lại trang web của bạn để xem giao diện của nó. Mọi thứ ở Wix đều xảy ra trong chính trình soạn thảo.

Bên ngoài các nút, bạn sử dụng giao diện kéo và thả cơ bản. Nó không chỉ chuyển động của văn bản và hình ảnh. Wix cũng triển khai các yếu tố động như trình chiếu vào giao diện kéo và thả, nghĩa là bạn có thể tương tác trực tiếp với những gì trên trang web của bạn.

phần chỉnh sửa wix

Rất may, bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về việc chỉ cần nhìn vào vị trí. Wix bao gồm các điểm đánh dấu Photoshop-esque để sắp xếp các yếu tố khác nhau trên trang của bạn. Nó nhanh chóng xác định những gì bạn đang cố gắng di chuyển và chộp lấy phần tử tại chỗ.

đường lưới wix

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phá vỡ hoàn toàn quy trình thiết kế, Wix cũng có các tùy chọn cho bạn. Bạn có thể thuê một nhà thiết kế, nhưng hệ thống ADI thú vị hơn nhiều. Nó là viết tắt của Artificial Design Intelligence và sẽ tự động kết hợp một trang web dựa trên một khảo sát ngắn.

Mục đích chính của nó là thiết kế các cửa hàng trực tuyến. ADI sẽ hỏi bạn bán gì, một số từ khóa chung xác định thương hiệu của bạn và các phối màu và phông chữ bạn thích. Nhìn chung, quá trình kết thúc trong vòng năm phút và bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho trang web mà nó đã tạo ra sau khi thực hiện xong..

wix adi

Điểm của một người xây dựng trang web là dễ sử dụng. Mặc dù vậy, nhiều nhà xây dựng trên thị trường bị tắc nghẽn với các giao diện cồng kềnh đang gây phẫn nộ để học hỏi. Wix quản lý một giao diện cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh mà không bị chậm lại, làm cho nó trở thành một trong những nhà xây dựng trang web dễ nhất trên thị trường.

Ủng hộ

Bởi vì dịch vụ này rất hợp lý, hỗ trợ tại Wix sẽ bị lạc hậu. Điều đó có nghĩa là nó không có sẵn, nhưng nó thường không quan trọng. Tuy nhiên, khi có câu hỏi, trung tâm trợ giúp của Wix là nơi trả lời.

Có rất nhiều câu trả lời quá. Một danh sách dài các bài viết đi kèm với 34 chủ đề khác nhau, từ các câu hỏi thiết kế chung đến các ứng dụng do Wix phát triển. Khi đi qua từng phần, chúng tôi nhận thấy rằng các bài viết được chia thành hai loại: Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn.

Câu hỏi thường gặp bao gồm một loạt các chủ đề đáng ngạc nhiên. Ví dụ: có một bài viết dành riêng cho gia hạn thanh toán tự động Logo Wix, chỉ cần nói rằng Logo Wix là một khoản phí một lần. Có vẻ hơi không cần thiết sau khi đọc, nhưng tưởng tượng ra một kịch bản mà câu hỏi này xuất hiện không phải là khó.

Hướng dẫn chiếm một tỷ lệ lớn hơn các bài viết trong trung tâm trợ giúp, mặc dù. Đây là những phần rất hữu ích, được trình bày với hướng dẫn từng bước và không có gì khác. Đối với các hướng dẫn chung, chẳng hạn như thay đổi thiết kế tiêu đề, hướng dẫn cũng đi kèm với một video đi kèm.

trung tâm trợ giúp

Nếu trung tâm trợ giúp có thể giải quyết vấn đề của bạn, hỗ trợ trực tiếp có sẵn qua email và điện thoại. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một hình thức hỗ trợ thứ cấp và do đó, rất khó để theo dõi.

Bạn phải tìm một bài viết trong trung tâm trợ giúp, cuộn xuống phía dưới và chọn tên không có tên dưới đây đã làm câu trả lời cho câu hỏi của bạn? phần. Ngay cả sau đó, Wix sẽ đưa bạn đến một hệ thống trợ giúp tự động sẽ thử lại để tìm một bài viết trước khi gửi cho bạn để hỗ trợ.

Đây là một chút của một con dao hai lưỡi. Với sự thừa thãi của các tùy chọn liên hệ, mức hỗ trợ thường giảm, do đó, loại bỏ bất kỳ vấn đề nào trước khi thực tế giúp chất lượng hỗ trợ mà bạn có thể nhận được. Về lý thuyết, điều này có ý nghĩa và, tại Wix, nó cũng có trong thực tế.

Mặc dù theo dõi hỗ trợ là một rắc rối, mức độ hỗ trợ là tuyệt vời. Vé và cuộc gọi lại được trả lời trong vòng vài phút với cùng một hướng dẫn đơn giản được thấy trong trung tâm trợ giúp.

Khi so sánh với một máy chủ web thông thường, sự hỗ trợ tại Wix tốt đến mức đáng ngạc nhiên. Vì nó là một hệ thống độc quyền, nên chỉ có rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ phải giải quyết. Trong phần lớn các trường hợp, một giải pháp được chôn trong trung tâm trợ giúp, làm cho phần này của dịch vụ Wix trở thành một chiến thắng dễ dàng.

Lời phán quyết

Wix có một lịch sử lâu dài trong không gian xây dựng trang web và nó khá tuyệt vời khi nó vẫn còn có liên quan trong nhiều năm sau đó. Trình xây dựng là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, kết hợp các mẫu nghệ thuật với các tính năng thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để xây dựng trang web của mình, Wix là một cách tốt để bắt đầu.

Chúng tôi cũng có một bài viết về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất nếu bạn vẫn đang quyết định về cách bạn sẽ gửi trang web của mình vào ether.

Đối với lưu trữ web, chúng tôi khuyên dùng WordPress. Đảm bảo kiểm tra ba hướng dẫn của chúng tôi trên nền tảng để tìm hiểu cách sử dụng nó. 

 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress
 • Hướng dẫn trung gian để sử dụng WordPress
 • Hướng dẫn nâng cao để sử dụng WordPress

Bạn nghĩ gì về Wix? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map