Đánh giá mã web

Webnode đã được sử dụng và nó cho thấy: dịch vụ này rất dễ sử dụng và cung cấp một loạt các gói giá tuyệt vời. Tuy nhiên, những người muốn thiết lập một trang web thương mại điện tử có thể muốn tìm ở nơi khác, cũng như những người thích giao diện thẩm mỹ. Đọc đánh giá Webnode đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Webnode là một trong những nhà xây dựng trang web ban đầu bùng nổ thị trường với sự bùng nổ của Web 2.0, được thành lập từ năm Thụy Sĩ vào năm 2008. Nó đã phát triển đáng kể kể từ khi phát hành một công cụ xây dựng trang web mới và thiết lập các chủ đề cho cơ sở người dùng 30 triệu.

Chúng tôi đã thử Webnode và so sánh nó với các nhà xây dựng trang web tốt nhất. Trong khi chuyển đổi sang trình xây dựng và bộ chủ đề mới nhất chưa hoàn thành cho mọi khu vực của trang web, Webnode đặt ra một tương lai tươi sáng với trình chỉnh sửa trực quan và giá thấp, để khởi động.

Trong suốt quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ đạt được những điểm cao và thấp trên công cụ xây dựng trang web này và người phù hợp nhất với nó. Đối với phương pháp thực hành, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí và tự mình dùng thử công cụ xây dựng, nhưng hãy đảm bảo đọc hết cho đến khi nâng cấp.

giao diện webnode

Cài đặt liên hệ webnode

cài đặt trang web webnode

cài đặt blog webnode

mẫu trang webnode

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho Webnode

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Các gói tại Webnode được đóng gói đầy đủ các tính năng, thậm chí ở cấp miễn phí. Tất cả người dùng có quyền truy cập vào biểu mẫu, blog, thương mại điện tử, trình soạn thảo HTML và hơn thế nữa, mà không cần lật một hóa đơn. Các trang web cũng hỗ trợ cho các trang không giới hạn, một điều mà HostGator (đọc bài đánh giá HostGator của chúng tôi) tính phí thêm cho.

Tất cả các gói đều miễn phí với một blog, có lẽ là tính năng cơ bản nhất của bất kỳ người xây dựng trang web nào. Nó không có gì đặc biệt, chỉ giới hạn trong một trang có đầy đủ các bài đăng. Bạn có thể tạo bài viết trực tiếp trong trình chỉnh sửa với một vài tùy chọn định dạng cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm blog chuyên sâu, thì có lẽ tốt nhất là bạn nên dùng WordPress (đọc lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi cho WordPress để nhận được một vài đề xuất).

cài đặt blog webnode

Mặc dù hầu hết người dùng sẽ bám vào một số phần mà Webnode cung cấp, có một trình soạn thảo HTML. Điều này cho phép bạn viết mã trực tiếp trên trang web của bạn để bạn có thể tạo các phần tùy chỉnh. Nó có một sự bao gồm nhỏ, nhưng một trong những nhà cung cấp như Strikingly (đọc bài đánh giá nổi bật của chúng tôi) tính phí.

Khi bạn nâng cấp, có một vài tính năng linh tinh cho trang web của bạn. Bạn có các tùy chọn như nền video trên bất kỳ khu vực nào, sao lưu, tích hợp Google Analytics và đăng ký thành viên. Mặc dù vậy, Webnode vẫn thiếu ở một vài lĩnh vực.

Bạn đã giới hạn các phần mà Webnode cung cấp. Không có trung tâm ứng dụng để mở rộng số lượng tùy chọn mà bạn có thể cảm thấy khá hạn chế trong một số trường hợp. Phần HTML, trong trường hợp này, là một cứu cánh. Bạn vẫn có thể nhúng các widget, video và âm thanh trên trang web của mình bằng cách sử dụng HTML, nhưng những tiện ích không biết cách làm như vậy sẽ bị mất.

cài đặt html tùy chỉnh webnode

Ngoài ra, các gói thông thường không đi kèm với chứng chỉ SSL. Bộ công cụ này bảo vệ bất kỳ thông tin cá nhân nào mà người dùng sẽ nhập trên trang web của bạn. Một số trình duyệt thậm chí sẽ hiển thị thông báo cảnh báo nếu trang web của bạn không an toàn, ngăn chặn một số lưu lượng truy cập của bạn. Gói duy nhất đi kèm với một là gói thương mại điện tử đắt nhất, phí bảo hiểm 39,95 đô la mỗi tháng cho những gì nên được bao gồm trong tất cả các gói.

Mặc dù vậy, chứng chỉ SSL không cần thiết nếu bạn không có kế hoạch thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, với quyền truy cập vào một khu vực thành viên và người xây dựng biểu mẫu, sẽ rất hợp lý nếu bạn không phải là một cửa hàng thương mại điện tử.  

Mặc dù có một vài tiêu cực, có rất nhiều tính năng tại Webnode. Truy cập vào các biểu mẫu, blog và trang trên tất cả các kế hoạch là điều mà ít người xây dựng trang web có thể tự hào. Phần HTML làm giảm bớt nỗi đau của việc không có cửa hàng ứng dụng, nhưng việc thiếu chứng chỉ SSL trên các gói trả phí vẫn gây thất vọng.

Tổng quan về tính năng Webnode

Logo webnodeus.webnode.com

Bắt đầu từ $ 395 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Thiết kế

Chủ đề hàng đầu

Trình tạo Mẫu

Trình chỉnh sửa HTML

Hỗ trợ diễn đàn

Thư viện nghệ thuật Vector

Âm thanh

Video HD

Khả năng sử dụng

Giao diện kéo và thả

Biên tập SEO

Hỗ trợ di động

Trung tâm Ứng dụng

Hỗ trợ blog

Hỗ trợ thương mại điện tử

Trình chỉnh sửa trang

Dịch vụ

SEO

Tiếp thị

Thiết kế website

Ngoài ra

Chứng chỉ SSL

Tên miền

Tín dụng quảng cáo

Đánh giá trang web

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Hướng dẫn văn bản

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Webnode có một số giá tốt nhất trong số các nhà xây dựng trang web mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó không chỉ rẻ tiền, mà còn được thiết lập theo cách để tất cả các kế hoạch cung cấp giá trị quan trọng. Webnode không bỏ qua nơi mà nó tính và chỉ tính phí cho các tính năng đáng giá hơn.

Một kế hoạch miễn phí giới thiệu hoàn hảo. Gói không bị hạn chế đáng ngạc nhiên này cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào trình xây dựng, phù hợp với số lượng trang không giới hạn và hỗ trợ blog. Trang web của bạn có thể là bất cứ thứ gì, từ danh mục đầu tư cá nhân đến cửa hàng thương mại điện tử trên gói miễn phí, điều mà hầu hết các nhà xây dựng trang web có thể tranh luận với.

Tuy nhiên, giống như tất cả các nhà xây dựng trang web khác, một gói miễn phí đi kèm với việc hạn chế sử dụng tên miền phụ Webnode. Để kết nối tên miền của riêng bạn, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói có giới hạn. Nó không đủ rẻ, nhưng thực sự không cung cấp nhiều thứ ngoài việc kết nối tên miền của bạn. Đối với một vài đô la nhiều hơn, nó có ý nghĩa để nâng cấp lên một kế hoạch Mini.

Đây là nơi bắt đầu định giá thực sự, cung cấp một tên miền miễn phí, người xây dựng biểu mẫu, tài khoản email và hỗ trợ cao cấp. Bạn cũng có thể thêm một video làm nền của trang web của bạn và xem tất cả các số liệu thống kê trang web của bạn. Kế hoạch vẫn hiển thị một quảng cáo Webnode nhỏ ở chân trang, nhưng nó có một nửa chi phí của một kế hoạch tương tự tại Wix (đọc bài đánh giá Wix của chúng tôi), rất khó để tranh luận.

Để có trải nghiệm Webnode đầy đủ, tốt nhất bạn nên nâng cấp lên gói Tiêu chuẩn. Đây là một kế hoạch giữa mặt đất, nơi hầu hết người dùng sẽ kết thúc. Nó cắt tất cả thương hiệu Webnode và thêm đăng ký thành viên lên tới 100 thành viên và 20 tài khoản email tại tên miền của bạn. Nó có cùng mức giá với một kế hoạch tương tự tại Weebly (đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi) nhưng cung cấp tối đa năm bản sao lưu với sự phục hồi hoàn toàn, điều mà Weebly không làm được.

Ở đầu cuối là các kế hoạch Profi. Nó về cơ bản là một gói tiêu chuẩn được cải tiến, hỗ trợ tới 100 địa chỉ email, sao lưu không giới hạn, đăng ký thành viên không giới hạn và dịch trang web của bạn sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Với giá gấp đôi, nó đã giành được liên kết với tất cả người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn cần một số lượng lớn thành viên và địa chỉ email, thì chi phí bổ sung chắc chắn là xứng đáng.

Kế hoạch thương mại điện tử Webnode

Có một loạt các kế hoạch thương mại điện tử là tốt. Chúng bắt đầu với $ 7,95 mỗi tháng với sự hỗ trợ cho tối đa 100 sản phẩm. Ngoài ra, sự khác biệt về giá được tạo ra bởi chứng chỉ SSL, nhập và xuất XML cũng như thanh toán bằng thẻ tín dụng. Như với trình tạo trang web thông thường, bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến miễn phí với một tên miền phụ, nhưng bị giới hạn chỉ 10 MB dung lượng lưu trữ.

Webnode phù hợp với mô hình định giá xây dựng trang web điển hình. Bạn có thể tìm thấy các gói trong mỗi mức tăng $ 5 hoặc hơn như bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, chi phí nhập cảnh cho các tính năng như nền video và đăng ký thành viên thấp hơn nhiều. Chúng tôi đề nghị bỏ qua kế hoạch hạn chế vì nó không có ý nghĩa gì trong thực tế. Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai khác, nó chắc chắn có giá trị nâng cấp.

Thiết kế & Công cụ

Webnode có một trình soạn thảo khá đơn giản, nhưng dù sao cũng rất mạnh mẽ. Bạn bắt đầu với một mẫu đầy đủ chức năng và điều chỉnh trang web của bạn từ đó bằng cách sử dụng các phần nội dung khác nhau. Chỉ cần di chuột qua khu vực bạn muốn chỉnh sửa để thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các phần để định hình trang web của bạn theo cách bạn muốn.

Bạn không nên làm nhiều, mặc dù. Các mẫu trên Webnode khá tốt, cung cấp giao diện cơ bản cho trang web của bạn ngoài cổng. Có một lựa chọn lớn, nhưng nguồn cung hạn chế đều trông rất tuyệt, cung cấp cho bạn một vài trang và nội dung giả như một lộ trình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một khi bạn chọn chủ đề của mình, bạn không thể thay đổi chủ đề đó. Tất cả các chủ đề đều có các tính năng chính xác giống nhau, vì vậy, nó không phải là vấn đề quá lớn, chỉ là điều bạn nên ghi nhớ.

mẫu webnode

Bản thân trình soạn thảo khá đơn giản. Nó giống như PowerPoint trên một trang web, hiển thị cho bạn tất cả các nội dung khác nhau mà bạn có thể chụp xung quanh. Các khu vực xung quanh sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với khu vực mới và thậm chí bạn có thể sử dụng các macro tiêu chuẩn như CTRL + Z để tăng tốc quy trình làm việc của bạn.

Xung quanh mép của mỗi phần nội dung, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng dấu cộng. Nhấp vào đây sẽ hiển thị cửa sổ Thêm nội dung, một công cụ chính mà bạn sẽ sử dụng để xây dựng một trang web. Chỉ có mười hai lựa chọn, một con số thấp hơn nhiều so với hầu hết các nhà xây dựng trang web khác. Mặc dù vậy, lựa chọn hạn chế đặt ra rất nhiều khả năng. Bạn có thể thêm các nút, tạo biểu mẫu liên hệ, nhúng HTML hoặc kết hợp bất kỳ tùy chọn hiện có nào để tạo một khu vực hoàn toàn mới trên trang web của bạn.

webnode thêm nội dung

Nếu bạn muốn thêm toàn bộ phần khác, bạn cũng có thể làm điều đó. Dấu cộng màu đen sẽ xuất hiện giữa các phần mà bạn có thể mở để mở rộng trang. Có nhiều tùy chọn hơn ở đây, bao gồm các công cụ cơ bản như cột và tiêu đề. Tuy nhiên, có một số phần độc đáo hơn như lời chứng thực và đặt phòng là tốt.

phần thêm webnode

Đó là tất cả các nhà xây dựng cung cấp, đó thực sự là một minh chứng cho việc thiết kế hiệu quả như thế nào. Bạn có thể chỉnh sửa hệ thống phân cấp trang của mình từ tab Các trang của Wikipedia trong menu trên cùng và điều chỉnh các cài đặt như SEO trong tab Cài đặt của Wap, nhưng bản thân trình xây dựng bị giới hạn trong các tùy chọn giới hạn nhưng mạnh mẽ này.

Tuy nhiên, đây không phải là trình xây dựng duy nhất mà Webnode cung cấp. Bất kỳ trang web bình thường nào cũng sẽ sử dụng trang này, nhưng một công cụ xây dựng lỗi thời được sử dụng cho các trang web thương mại điện tử. Nó đã xây dựng trình xây dựng Webnode cũ trông giống Microsoft Word hơn là một công cụ thiết kế. Chúng tôi đã liên hệ với Webnode để xem nhà xây dựng có đang trong quá trình chuyển đổi hay không, mà họ đã xác nhận. Mặc dù hiện tại, nó có một thiết kế ngày mà đơn giản là có thể tranh chấp với các nhà xây dựng trang web khác.

xây dựng thương mại điện tử webnode

Các trang web thông thường sẽ đánh giá cao sự đơn giản và sức mạnh của trình xây dựng Webnode. Có một thanh công cụ đầy đủ các tùy chọn khác nhau, cho vay một giao diện thiết kế sạch mà không mất bất kỳ sức mạnh nào. Mặt khác, các cửa hàng thương mại điện tử hiện đang bị mắc kẹt với một công cụ xây dựng đã qua, một công ty vẫn còn rất nhiều quyền lực, nhưng rất khó để vượt qua.

Dễ sử dụng

Công cụ xây dựng mà bạn có khả năng hạ cánh cực kỳ dễ sử dụng. Như đã đề cập ở trên, Webnode có rất ít điều vô nghĩa bên trong trình chỉnh sửa, tạo nên trải nghiệm thiết kế mượt mà. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web thương mại điện tử, giao diện cổ xưa của nhà xây dựng thứ hai sẽ khiến bạn chùn bước để hoàn thành.

Tuy nhiên, trình xây dựng bình thường là một giao diện kéo và thả khá điển hình. Bạn có thể tương tác với nội dung trực tiếp trên màn hình, di chuyển và thay đổi kích thước cho đến khi mọi thứ khớp như một câu đố. Nội dung có thể là bất cứ thứ gì, từ hình ảnh và văn bản đến mã HTML tùy chỉnh, tất cả đều có các tùy chọn liên kết và định cỡ.

trình xây dựng kéo và thả webnode

Ở quy mô rộng hơn, các phần được sử dụng để chứa tất cả nội dung này. Bạn tìm thấy nó theo cùng một cách, di chuyển qua cho đến khi bạn thấy dấu cộng. Tuy nhiên, những lần nghỉ này hơi khó tìm, thường đi trên một lề mỏng giữa các phần. Nó không phải là một con lừa lớn, chỉ là một chi tiết nhỏ mà chúng tôi nhận thấy trong quá trình thử nghiệm.

Tuy nhiên, sự dễ dàng sử dụng thực sự tỏa sáng với trình xây dựng biểu mẫu. Bạn có thể chèn một biểu mẫu dưới dạng nội dung hoặc toàn bộ phần tùy thuộc vào dung lượng bạn muốn chiếm. Giống như chỉnh sửa nội dung, bạn có thể lộn xộn với các mục trên biểu mẫu bằng cách kéo và thả. Nó khác xa với bất kỳ loại trình tạo biểu mẫu nào trong WordPress, thay vào đó cho phép bạn dễ dàng tạo các mục trực tiếp trên trang web.

cài đặt biểu mẫu webnode

Các trang đơn giản như phần còn lại của dịch vụ. Tab trong menu phía trên hiển thị phân cấp của bạn mà bạn có thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại các trang của mình. Có khá nhiều lựa chọn khác nhau bao gồm blog, khu vực thành viên và thư viện ảnh. Bạn có thể chọn nếu trang hiển thị trong điều hướng hoặc hạn chế quyền truy cập vào thành viên, cũng như quản lý SEO.

cài đặt seo webnode

Tất cả các khía cạnh khác của trang web của bạn được chăm sóc trong menu cài đặt. Bạn có thể xử lý những thứ như địa chỉ email, tích hợp và cộng tác viên Google Analytics chỉ trong vài cú nhấp chuột. Hầu hết các tùy chọn chỉ yêu cầu bạn bật chúng lên, cho phép ngay cả những người thiếu công nghệ nhất để tạo ra một trang web.

tổng quan tài khoản webnode

Webnode cuối cùng sẽ cập nhật cho nó công cụ xây dựng thương mại điện tử, giúp dễ dàng sử dụng một cú đánh trượt. Trình chỉnh sửa hoàn toàn trực quan, cho phép tương tác trực tiếp với trang web và không có tính năng ngoại lai. Ngay cả các tùy chọn phức tạp như đăng ký thành viên và lập chỉ mục công cụ tìm kiếm cũng được xử lý bằng một tích tắc, nghĩa là trang web của bạn có thể hoạt động trong thời gian ngắn.

Ủng hộ

Hỗ trợ là một điểm yếu của Webnode. Trong khi chất lượng hỗ trợ khá cao, số lượng tùy chọn không phải là. Cũng như nhiều người xây dựng trang web, bạn đã giới hạn một kiến ​​thức cho bất kỳ câu hỏi nào và thật không may, Webnode đã bị lỗi thời.

Cũng như một số khu vực khác của trang web Webnode, kiến ​​thức thể thao có thiết kế cổ xưa. Nó không gây khó chịu hay khó sử dụng, nhưng nó chắc chắn không phù hợp với phần còn lại của dịch vụ. Webnode chia các bài viết thành 12 loại khác nhau với phạm vi từ hai đến 20 bài viết cho bất kỳ chủ đề nào.

webnode kiến ​​thức

Trong khi bản thân kiến ​​thức đã lỗi thời, các bài viết chứa thông tin cập nhật. Webnode cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước cho mọi chủ đề, phù hợp với ảnh chụp màn hình. Không có văn bản thực sự, đó là một điểm cộng rất lớn trong trường hợp này. Bạn chỉ cần có một danh sách các hướng dẫn, thực hiện quy trình hỗ trợ nhanh chóng.

hướng dẫn webnode

Nếu các hướng dẫn weren đủ dễ dàng, Webnode cũng bao gồm một danh sách 11 video hướng dẫn. Những điều này chỉ bao gồm những điều cơ bản của dịch vụ như mời người khác làm việc trên trang web của bạn và thêm Google Search Console. Các video khá gần đây và tất cả đều dưới 10 phút.

Tuy nhiên, mọi thứ trong kiến ​​thức chỉ đơn giản là một hướng dẫn. Không có hướng dẫn nào để khắc phục sự cố trang web của bạn, xu hướng mà hầu hết các nhà xây dựng trang web tuân theo. Trên thực tế, một trong những người xây dựng trang web duy nhất mà chúng tôi đã gặp phải mà thực sự có phần khắc phục sự cố là Tuyệt vời. Nếu bạn gặp sự cố, bạn sẽ cần liên hệ với Webnode.

Cách duy nhất để có được một Webnode là qua email. Hỗ trợ có sẵn năm ngày một tuần, nhưng không có giờ hoạt động được thiết lập. Webnode cố gắng trả lời các câu hỏi trong vòng 24 giờ và khi chúng tôi tiếp cận, chúng tôi đã nhận được phản hồi trong hơn 12.

mẫu hỗ trợ webnode

Điều này là, tuy nhiên, với một kế hoạch miễn phí. Gói nhỏ trở lên nhận được hỗ trợ cao cấp. Bạn vẫn còn hạn chế gửi email trong các ngày trong tuần, nhưng tin nhắn của bạn được ưu tiên hơn các yêu cầu khác. Nó không phải là một thỏa thuận lớn hay bất cứ điều gì, nhưng bạn không thực sự phải trả thêm tiền cho nó.

Lời phán quyết

Webnode là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người xây dựng trang web hiện nay. Có rất nhiều tính năng được cô đọng trong một giao diện có thể xếp chồng lên nhau, tạo ra một quá trình khởi động và thiết kế chất lỏng. Thêm vào đó là một loạt các gói đi kèm với thẻ giá hợp lý và Webnode là một người xây dựng trang web mà hầu hết có thể hòa hợp với.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể. Nếu bạn có kế hoạch chạy bất kỳ loại cửa hàng thương mại điện tử nào, thì tốt nhất là bạn nên tìm nơi khác. Việc thiếu chứng chỉ SSL và giao diện thiết kế xấu xí nói chung là một đại diện kém của dịch vụ này và nên tránh trong tình trạng hiện tại của nó.

Nếu bạn thích dùng một CMS như WordPress, hãy nhớ xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi. Phải mất thêm một chút công sức để trang web của bạn hoạt động, nhưng cho phép sự linh hoạt của việc tạo chính xác những gì bạn muốn.

Bạn nghĩ gì về Webnode? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me