Đánh giá uCoz – Cập nhật 2020

Đánh giá của uCoz

uCoz by uKit là một người xây dựng trang web khó tính, từ bỏ việc kéo và thả, yêu cầu bạn sử dụng mã và dòng lệnh. Nó rất mạnh mẽ, nhưng không dành cho người yếu tim. Đọc đánh giá uCoz đầy đủ của chúng tôi để đọc tất cả các chi tiết.


uCoz đã tham gia vào trò chơi xây dựng trang web từ năm 2005. Nó không phải là một công cụ xây dựng kéo và thả, nhưng nó cũng không phải là một nền tảng lưu trữ đơn giản. Thay vào đó, nó kết hợp chỉnh sửa và mã hóa thân thiện với người dùng để tạo ra một nền tảng thú vị, linh hoạt và mạnh mẽ.

Nếu bạn ít nhất là một người am hiểu công nghệ, hiểu cách mã hóa hoạt động và muốn có nhiều quyền kiểm soát trang web của bạn, uCoz có thể là một trong những người xây dựng trang web tốt nhất cho bạn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn mới tham gia vào thế giới trực tuyến, điều ngược lại là đúng. Cố gắng tìm ra các thư viện CSS khi bạn không thể hiểu được những điều cơ bản của HTML sẽ là một cơn ác mộng. Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, bạn nên đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi.

Trong bài đánh giá uCoz này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ nền tảng dành cho ai, đi sâu vào các tính năng, công cụ, thiết kế và nhiều hơn nữa. Gắn bó cho đến khi kết thúc, vì vậy bạn có thể đọc bản án của chúng tôi.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho uCoz

Đặc trưng

Các tính năng của uCozin được thực hiện tốt, cung cấp khả năng tùy biến sâu và các công cụ mạnh mẽ. Có thể khó để tìm ra mọi thứ ngay tại chỗ, nhưng chơi xung quanh sẽ dẫn đến sự hiểu biết tốt hơn về nền tảng. Các tính năng và công cụ được gọi là mô-đun mô-đun-tô-tô trong uCoz.

mô-đun

Một số là miễn phí, một số được trả tiền và một số tùy chọn cung cấp cho một trong hai. Hãy nói về những điều quan trọng nhất cho một trang web thông thường.

hình thức uCoz

Thu thập các biểu mẫu rất quan trọng để xây dựng danh sách email và thu hút khách hàng tiềm năng.

Tạo và sử dụng một biểu mẫu với uCoz thật dễ dàng. Bạn phải kích hoạt mô-đun biểu mẫu email trong bảng điều khiển. Sau khi đã xử lý xong, bạn sẽ được cấp một mã để chèn biểu mẫu vào một trang.

dạng ucoz

Đơn giản chỉ cần dán nó vào trang mà bạn muốn có biểu mẫu và nếu bạn hài lòng với các câu hỏi mặc định, thì đó là điều đó. Nếu không, bạn có thể chỉnh sửa các câu hỏi và thiết kế để cung cấp cho nó một cái nhìn khác. Cấp, bạn sẽ cần kỹ năng mã hóa để làm như vậy, có nghĩa là không phải ai cũng có thể kiểm soát hoàn toàn công cụ này. Điều đó nói rằng, kiến ​​thức về thẻ HTML và bảng màu nên đủ.

Nói chung, sử dụng các biểu mẫu với uCoz rất dễ làm nhưng khó thành thạo. Cũng như nhiều công cụ, bạn chỉ có thể tận dụng tối đa chúng nếu bạn đủ hiểu biết về công nghệ, vì vậy những người mới bắt đầu nên hướng tới một thứ như Simvoly. Nó rất dễ sử dụng, vì bạn có thể đọc bài đánh giá Simvoly của chúng tôi.

Cửa hàng uCoz

Thương mại điện tử với uCoz rất phức tạp. Nó có rất nhiều chức năng tiên tiến, chẳng hạn như nhập danh mục sản phẩm, cho phép bạn đi sâu như bạn muốn với tùy chỉnh. Sau khi bạn cài đặt mô-đun, bạn có thể bán bất cứ thứ gì trên nó, từ vật lý đến các sản phẩm kỹ thuật số chỉ tải xuống.

Đối với bất kỳ mục nhập nào, bạn có thể sửa đổi các tùy chọn như kích thước hình ảnh, kích thước văn bản, trọng lượng và màu sắc, do đó, bạn đã được cấp rất nhiều tính linh hoạt trong việc thiết lập mọi thứ.

Thật không may, sự linh hoạt đó đi kèm với nhược điểm. Nó rất tuyệt vì bạn có thể thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, nhưng nếu bạn không biết bạn đang làm gì, bạn sẽ thực hiện nhiều chỉnh sửa và sửa đổi trước khi bạn tạo một cửa hàng đàng hoàng. Làm việc chăm chỉ là bất lợi, nhưng rất nhiều chỉnh sửa có nghĩa là mã lộn xộn, do đó, điều đó có nghĩa là nó khó hơn để xếp hạng tốt trên Google.

Thêm vào đó, bất cứ khi nào chúng tôi nói về sự tự do lựa chọn trong việc phát triển một trang web, mã hóa là điều bắt buộc. Nói một cách đơn giản, các chỉnh sửa nâng cao chỉ có thể được thực hiện thông qua mã hóa, vì vậy những người mới bắt đầu gặp bất lợi rõ ràng.

Tuy nhiên, đối với người dùng nâng cao, nó mở mùa với uCoz. Ví dụ: bạn có thể nhập các tệp .yml, điều này giúp nền tảng của bạn có thể giao tiếp trực tiếp với Alibaba và AliExpress. Điều đó có nghĩa là nó dễ dàng thiết lập một nền tảng giao hàng thả, vì vậy nếu điều đó nghe có vẻ là một ý tưởng tốt cho bạn, hãy cho uCoz một cú.

Nếu có vẻ như quá nhiều rắc rối, thay vào đó bạn có thể thử Shopify. Nó là một công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến đầy đủ, nhưng nó lại dễ sử dụng hơn uCoz. Điều đó nói rằng, nó vẫn còn một số điểm kỳ quặc, vì vậy hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để Shopify trước khi nhảy vào nó.

viết blog uCoz

Viết blog với uCoz là dễ dàng, nhưng nó linh hoạt. Khi bạn kích hoạt mô-đun blog, bạn có thể bắt đầu thêm bài đăng trên blog. Không cần thiết lập phức tạp.

ucoz-blog

Điều tuyệt vời khi viết blog với uCoz là bạn chỉnh sửa trên trang. Bạn có thể xem cách nội dung của bạn được hiển thị trên trang web của bạn trong thời gian thực với trình chỉnh sửa trực quan.

Bạn có thể thực hiện các định dạng văn bản và thao tác hình ảnh bình thường để dễ đọc hơn, nhưng nó không kết thúc ở đó. Bạn có thể chèn đoạn mã, bảng và thậm chí các tệp Flash nếu bạn muốn thêm gia vị cho nội dung của mình.

Đối với một người mới, bây giờ nên rõ ràng rằng uCoz là một chút quá nhiều. Điều đó nói rằng, nếu mọi thứ bạn đã đọc cho đến nay khiến bạn phấn khích, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng mô-đun viết blog là một hệ thống quản lý nội dung theo đúng nghĩa của nó. Nhược điểm duy nhất là thiếu công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm định tính và plugin của bên thứ ba.

Bạn có thể có được một công cụ SEO tốt nếu bạn nâng cấp lên một trong các gói trả phí của uCoz. Nó tốt hơn so với những gì hầu hết các nhà xây dựng trang web kéo và thả, nhưng nó không phải là Yoast. Đó là plugin SEO nổi tiếng WordPress WordPress và nó miễn phí.

Nếu bạn muốn có một công cụ SEO tốt và một cộng đồng lớn xung quanh người xây dựng trang web của bạn, hãy thử WordPress. Tuy nhiên, nó cũng không cung cấp dịch vụ lưu trữ, vì vậy hãy xem hướng dẫn lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn WordPress.

Tổng quan về tính năng của uCoz

Logo uCozwww.ucoz.com

Bắt đầu từ $ 299 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Thiết kế

Chủ đề hàng đầu

Trình tạo Mẫu

Trình chỉnh sửa HTML

Hỗ trợ diễn đàn

Thư viện nghệ thuật Vector

Âm thanh

Video HD

Khả năng sử dụng

Giao diện kéo và thả

Biên tập SEO

Hỗ trợ di động

Trung tâm Ứng dụng

Hỗ trợ blog

Hỗ trợ thương mại điện tử

Trình chỉnh sửa trang

Dịch vụ

SEO

Tiếp thị

Thiết kế website

Ngoài ra

Chứng chỉ SSL

Tên miền

Tín dụng quảng cáo

Đánh giá trang web

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

E-mail

Hỗ trợ 24/7

Video hướng dẫn

Hướng dẫn văn bản

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Bạn có thể sử dụng uCoz miễn phí, nhưng đó là một lựa chọn hạn chế. Nó tự hào có một danh sách tính năng đáng kể và bạn có thể kết nối tên miền của riêng mình, nhưng bạn đã thắng được khả năng tận dụng mọi thứ tuyệt vời mà uCoz cung cấp.

Thêm quảng cáo nổi vào hỗn hợp và nó không phải là một lựa chọn dài hạn. Một vấn đề lớn hơn là gói tối thiểu, là gói trả phí, cũng có quảng cáo nổi.

Tất cả trong tất cả, kế hoạch giá cả thiên đường đã được suy nghĩ tốt. Vấn đề chính là uCoz có quá nhiều phân khúc về những gì nó cung cấp. Các gói Tối ưu và Cửa hàng là những gói duy nhất bảo đảm thẻ giá của chúng vì chúng tăng giá trị cho bộ công cụ uCoz của bạn.

Các gói cơ bản và tối thiểu don lồng cung cấp nhiều, và tùy chọn Tối đa quá đắt cho các bổ sung nhỏ của sao lưu tự động, chống vi-rút cao cấp và một vài mánh lới quảng cáo khác. Nếu bạn cần một cửa hàng trực tuyến, hãy lên kế hoạch Cửa hàng. Nếu bạn chỉ muốn nhận được càng nhiều càng tốt từ nền tảng, hãy lên kế hoạch Tối ưu.

uCoz có chính sách hoàn trả, nhưng nó chỉ áp dụng cho phần chưa sử dụng trong gói của bạn và dường như phụ thuộc vào bạn đưa trường hợp mạnh về phía trước.

Thiết kế & Công cụ

Do hỗn hợp CMS và người dùng (ish) phức tạp, uCoz không phải là người xây dựng trang web trung bình của bạn. Các tính năng thiết kế và các công cụ thứ cấp don trộn trong một trình soạn thảo liền mạch. Xem xét số lượng tùy chọn tùy chỉnh, nó thậm chí sẽ khả thi theo cách đó.

Thiết kế uCoz

Thiết kế uCozin có thể thân thiện và đẹp như bạn có thể làm. Nhiều mẫu của nó rất đẹp, được tối ưu hóa cho thiết bị di động và dễ làm việc. Vấn đề là việc chỉnh sửa nhỏ nhất có thể làm rối tung tất cả các thiết kế mẫu tốt đó nếu bạn không nhận được các pixel hoặc các phần đúng.

mẫu ucoz

Cách bạn chỉnh sửa một trang là đơn giản trong lý thuyết. Mỗi mô-đun có một số khối và thành phần mà bạn có thể chỉnh sửa bằng CSS, HTML và tập lệnh. Mặc dù điều đó làm cho công việc của một lập trình viên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng uCoz không có một lựa chọn khả thi cho những người có thể viết mã.

Công cụ uCoz

Các công cụ uCozin được thực hiện thông qua các mô-đun. Có những mô-đun lớn, phức tạp, nhưng cũng có những mô-đun nhỏ hơn có thể tối ưu hóa rất nhiều nhiệm vụ phát triển trang web.

Ví dụ: có một mô-đun FAQ FAQ. Khi bạn kích hoạt nó từ bảng điều khiển uCoz, bạn có thể sử dụng nó kết hợp với mô-đun người dùng của Cameron để gửi truy vấn thông qua trang web được xuất bản.

Để xử lý các câu hỏi của khách hàng của bạn, bạn có thể trả lời bằng văn bản, hình ảnh, đoạn mã và tệp Flash. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều sự linh hoạt trong việc đối xử với khách truy cập của bạn. Một trung tâm hỗ trợ tốt rất khó để biên dịch và công cụ này không đủ để làm điều đó, nhưng nó giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bất kỳ công ty phát triển phần mềm nào cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nó.

Mô-đun quan trọng nhất để chỉnh sửa trang web của bạn và thực sự là mô-đun duy nhất bạn cần chú ý, là trình chỉnh sửa trang.

uCoz-trang-biên tập

Bạn sẽ sử dụng nó để chỉnh sửa những thứ như trang chủ hoặc nam châm dẫn sản phẩm của bạn. Những người mới bắt đầu muốn học cách viết mã bằng uCoz sẽ thích nó bởi vì bạn có thể chỉnh sửa các trang trong một môi trường mã hoặc trực quan.

Chỉnh sửa mã là đơn giản. Bạn có thể sửa đổi các phần cụ thể của trang của mình hoặc truy cập nguồn và thực hiện mọi thứ theo cách cũ.

Để chỉnh sửa một trang trực quan, bạn sẽ phải thêm các widget trên trang của mình thông qua mã và sau đó xem chúng trong một tab khác. Quá trình này tương tự như chỉnh sửa bài đăng trên blog trong WordPress. Nó nói chung thân thiện với người dùng hơn so với toàn bộ nền tảng, nhưng nó lại đủ thân thiện với hầu hết người dùng.

Dễ sử dụng

Thật khó để nói về sự dễ sử dụng trong uCoz mà không giải quyết các phân khúc thị trường mà nó tạo ra cho.

Một mặt, có các nhà phát triển web, lập trình viên và nhà tiếp thị am hiểu công nghệ, mà uCoz đang đi dạo trong công viên vì kiến ​​thức CSS của họ. Nó làm cho tất cả các cách mã hóa trở nên dễ dàng, nó có rất nhiều tính linh hoạt và được thực hiện để tối ưu hóa cách thức phát triển trang web cổ điển. uCoz là một lựa chọn tuyệt vời cho thị trường này.

Mặt khác, có những người dùng mới làm quen vì uCoz cũng có các tùy chọn phát triển mà ít nhất là một phần nhắm đến họ. Nếu bạn đã ngừng học cách viết mã, uCoz là nơi tốt nhất để bắt đầu. Khi bạn đã quen với nó, nó kết hợp một cách tiếp cận thân thiện với người dùng với số lượng phao và trình chỉnh sửa ít nhất có thể.

Thật không may, đối với người mới bắt đầu trung bình, nó chỉ không xứng đáng. Các tùy chọn khác như Squarespace hoặc thậm chí SiteBuilder dễ sử dụng hơn nhiều. Để biết thêm thông tin về các nền tảng đó, hãy đọc bài đánh giá Squarespace và SiteBuilder của chúng tôi.

Ủng hộ

Trung tâm trợ giúp cũng được cấu trúc theo cách không chính thống. Có ba phần: Câu hỏi thường gặp, sách giáo khoa và cộng đồng uCoz.

hỗ trợ ucoz

Các câu hỏi thường gặp và sách giáo khoa là trực quan. Họ có rất nhiều hướng dẫn và hướng dẫn về mọi thứ về uCoz. Câu hỏi thường gặp trực tuyến trên trang Câu hỏi thường gặp và sách giáo khoa ngoại tuyến nếu bạn tải xuống.

Điều đó rất quan trọng vì nó giúp người dùng ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào hiểu được những gì cần phải làm để tạo một trang web trong uCoz.

Cộng đồng uCoz cũng hữu ích không kém. Nó là một diễn đàn nơi các nhà phát triển và những người dùng khác kết hợp với nhau để giúp bất cứ ai có một rào cản xây dựng trang web.

Đó là cách đầu tiên bạn có thể liên hệ với các nhà phát triển. Một cái khác là bằng cách gửi một vé và chờ phản hồi qua email.

Không có cách nào khác để liên lạc với uCoz, chẳng hạn như trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại. Đó có thể là một vấn đề xem xét mức độ phức tạp của nền tảng, nhưng nó không phải là một vấn đề lớn với chất lượng của các hướng dẫn và cộng đồng tuyệt vời.

Nếu bạn muốn một người xây dựng trang web đơn giản hơn, với sự hỗ trợ tốt hơn nhiều, Site123 có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu nó có vẻ thú vị, hãy đọc bài đánh giá Site123 của chúng tôi.

Lời phán quyết

uCoz là một người xây dựng tuyệt vời cho một người đã ở trên web. Nếu bạn không gặp vấn đề gì với việc làm bẩn tay với mã nguồn, thư viện CSS và tiêu đề HTML, uCoz được xếp hạng trong số những người xây dựng trang web tốt nhất.

Nó không phải là một người xây dựng hoàn hảo. uCoz thiếu sự thân thiện với người dùng để mọi người muốn tạo trang web có thể truy cập được. Hầu hết có thể sẽ muốn một cái gì đó dễ sử dụng hơn, chẳng hạn như Wix. Nó là một công cụ xây dựng trang web phức tạp nhưng có thể truy cập mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Wix của chúng tôi.

Blog và SEO của uCoz cũng có thể tốt hơn. Với hệ thống quản lý nội dung liền mạch và rất nhiều plugin của bên thứ ba, WordPress, trong hầu hết các trường hợp, hoàn toàn tốt hơn.

Một lần nữa, nó là một nền tảng tuyệt vời, nhưng nó không có lưu trữ riêng, vì vậy hãy đọc phần lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi, cũng như hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với WordPress. Nó dễ sử dụng hơn uCoz, nhưng vẫn có độ phức tạp khá.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me