Đánh giá One.com – Cập nhật 2020

Đánh giá của One.com

One.com cung cấp nhiều tính năng cho một mức giá tuyệt vời, nhưng cũng khó xử lý. Tuy nhiên, một khi bạn vượt qua được các giao diện của nó, bạn có thể tìm ra một trang web tuyệt vời trong thời gian rất ngắn. Đọc chi tiết về ưu và nhược điểm của nhà xây dựng trang web này trong bài đánh giá chi tiết One.com của chúng tôi.


One.com là một trong những nhà xây dựng trang web nhỏ hơn trên thị trường, hiện có hơn 1,5 triệu khách hàng. Theo nhiều cách, nó có một chút kim cương thô, với một loạt các tính năng tuyệt vời và một thẻ giá rẻ để phù hợp. Mặc dù dịch vụ này bị lu mờ bởi các nhà xây dựng trang web tốt nhất hiện có, bạn chắc chắn nên coi One.com là giải pháp lựa chọn của mình.

Trong quá trình đánh giá One.com này, chúng tôi sẽ nói về những tính năng đó và tại sao chúng lại quan trọng để xây dựng trang web của bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về một số điểm yếu của dịch vụ như triển khai blog kém và giao diện đôi khi bị lag.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về dịch vụ, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã đọc qua trước khi nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy nó ra để quay vòng, bạn có thể làm như vậy với bảo đảm hoàn lại tiền trong 15 ngày.

Các lựa chọn thay thế cho One.com

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Mặc dù chi phí thấp của One.com, nhưng có khá nhiều tính năng. Tất cả các gói đều được mã hóa với bảo mật SSL và hỗ trợ xây dựng trang web, với dung lượng lưu trữ lớn để khởi động. Ngoài ra, hầu hết các tính năng đều có giá cao, một tính năng mà không quá quan tâm đến việc xem xét các kế hoạch giá rẻ là như thế nào.

Tuy nhiên, bắt đầu với các tính năng miễn phí, mọi gói đều được trang bị địa chỉ email không giới hạn và tín dụng Google AdWords. Email sử dụng bất kỳ ứng dụng webmail thông thường nào với giới hạn hộp thư có thể xác định của người dùng. Bạn đã thắng có giao diện sạch của một cái gì đó như GSuite (một trong những dịch vụ lưu trữ email tốt nhất của chúng tôi) nhưng thay vào đó, bất kỳ ứng dụng khách nào bạn chọn.

Mọi kế hoạch đều có quyền truy cập vào một blog, nhưng không phải là một blog và người xây dựng. Bạn có thể có cái này hoặc cái kia, mỗi cái phù hợp với bộ mẫu riêng của họ. Các mẫu blog được đề ngày để nói rằng ít nhất, không có loại phụ trợ cho tổ chức hoặc tạo bài viết. Đây là một trong những lĩnh vực yếu nhất của One.com và chúng tôi sẽ thảo luận sau, trong phần Thiết kế của.

Cách giải quyết duy nhất là sử dụng một tên miền phụ, rất may là miễn phí. Trong blog của bạn được thiết lập, bạn phải đặt blog tại blog của blog.yourdomain.com, thay vì tên miền thông thường của bạn. Đó là cách duy nhất bạn có thể có được bằng cách sử dụng các mẫu cổ xưa làm thiết kế chính của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng miễn phí đều có nhược điểm. One.com cung cấp cho mọi người các phân tích toàn diện cho trang web của họ, truy cập FTP / sFTP và chống vi-rút. Hầu hết các cơ sở được bảo hiểm, và được bảo hiểm toàn diện, làm cho nhược điểm của một blog xấu xí bị tổn thương ít hơn nhiều.

Nhìn chung, các tính năng trả phí ấn tượng hơn nhiều. Để có thêm chi phí, bạn có thể thêm SiteLock vào trang web của mình, một bộ bảo mật hoàn chỉnh để xử lý phần mềm độc hại và xử lý thư rác. Công cụ này có thể quét tới 500 trang trên một trang web và cung cấp cái nhìn đầy đủ về bất kỳ lỗ hổng nào. Nó thậm chí còn làm một báo cáo danh tiếng và tìm kiếm danh sách đen hàng ngày để bạn biết bạn đang đứng ở đâu trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Nói về điều đó, One.com cũng cung cấp dịch vụ SEO thông qua MarketGoo. Kế hoạch cơ bản cung cấp cho bạn các số liệu SEO cơ bản, kiểm toán hàng tuần và tối đa năm từ khóa để theo dõi. Kế hoạch Evolution đắt tiền hơn mở rộng trên đó với một báo cáo nâng cao với bảng điều khiển, tối đa 15 từ khóa và kiểm toán hàng ngày trang web của bạn.

Vì tiền, nó khó có thể đánh bại bộ tính năng của One.com. Vấn đề blog nằm nhiều hơn trong lĩnh vực lựa chọn thiết kế, vì vậy nó không làm tổn thương phần đánh giá này quá nhiều. Thay vào đó, các tính năng như chứng chỉ SSL, SiteLock và MarketGoo khóa phần này như một chiến thắng dễ dàng cho One.com.

Giá cả

One.com là một chút ánh sáng trên các kế hoạch trên bảng. Dịch vụ, tổng cộng, chỉ cung cấp ba, hai trong số đó có thể tận dụng lợi thế của người xây dựng trang web. Mặc dù lựa chọn hạn chế, tỷ lệ khá thấp, với một số tính năng đáng ngạc nhiên để khởi động. Bất kể bạn có kế hoạch gì, bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị đồng tiền.

Lưu trữ tiêu chuẩn là khá đơn giản. Nó có một kế hoạch chia sẻ cấp cho bạn CPU lõi đơn và 512MB RAM. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của người xây dựng trang web. Nó giới hạn chỉ có năm trang, nhưng điều đó là đủ nếu bạn đang tìm kiếm một trang web đơn giản.

Ngoài ra, kế hoạch này cung cấp sự linh hoạt để rời khỏi công cụ xây dựng trang web trong tương lai. Bạn có quyền truy cập FTP / sFTP hoàn chỉnh vào trang web của mình, giúp cài đặt WordPress có thể. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm như vậy, hãy nhớ đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Trên hết, gói cũng đi kèm với địa chỉ email không giới hạn và một số tín dụng Google AdWords.

Tuy nhiên, nếu bạn có tất cả trong trình xây dựng trang web, kế hoạch dành riêng sẽ phù hợp hơn nhiều. Giới hạn trang được dỡ bỏ, cấp tối đa 200 trang, tất cả chỉ với khoảng một đô la nhiều hơn mỗi tháng. Nó rẻ hơn rất nhiều so với bất kỳ nhà xây dựng trang web nào khác trong không gian, chỉ bị cạnh tranh bởi các máy chủ web cung cấp một trình xây dựng bổ sung như GoDaddy (đọc bài đánh giá GoDaddy GoCentral của chúng tôi).

Bạn nhận được tất cả các tính năng tương tự như lưu trữ web trừ đi quyền truy cập FTP / sFTP, có nghĩa là WordPress không còn nữa. Tuy nhiên, đó là một trong những mẫu cao cấp đáp ứng đầy đủ và tối ưu hóa cho thiết bị di động. Bạn có các tính năng sao lưu và khôi phục cũng như khả năng nhập hình ảnh HD.

Giá thấp, nhưng vấn đề ở đây là thiếu bất kỳ gói miễn phí nào. Hầu hết các nhà xây dựng trang web chuyên dụng cung cấp một, trong khi các máy chủ chuyển sang xây dựng thì không. Thật không may, One.com nằm trong danh mục sau. Nó không gây ngạc nhiên bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng chắc chắn gây thất vọng.

Gói dịch vụ thương mại điện tử One.com

Có kế hoạch có sẵn cho thương mại điện tử là tốt. Bạn có thể sử dụng trình tạo trang web cho một webshop hoặc WordPress, tùy chọn thứ hai sẽ có thêm một vài đô la mỗi tháng. Về phần xây dựng trang web, kế hoạch hoàn toàn giống với trình tạo trang web thông thường, nhưng cũng cho phép bạn bán sản phẩm.

Nó nhảy vọt về giá, nhưng điều đó không có nghĩa là kế hoạch này rẻ hơn so với đối thủ. Ví dụ: một cửa hàng trực tuyến tại Wix (đọc bài đánh giá Wix của chúng tôi) đắt hơn gần 5 đô la so với tỷ lệ One.com.

Thiết kế & Công cụ

One.com có ​​một trình soạn thảo rất giống với trình soạn thảo tại Weebly (đọc bài đánh giá Weebly của chúng tôi). Mặc dù vậy, nó không hoàn toàn dựa trên mức độ trôi chảy của nhà cung cấp đó, với giao diện bị lag và sự phân biệt các công cụ khó hiểu.

Bạn có quyền truy cập vào một loạt các mẫu khá rộng và tất cả chúng đều trông khá đẹp. Một số bị khóa đối với những người không có kế hoạch cao cấp, nhưng điều đó không quá thất vọng. One.com doesn giấu các chủ đề hay đằng sau bức tường này và bỏ lại rác. Thay vào đó, có một sự kết hợp tốt đẹp của cả hai, có nghĩa là bạn nên có một lựa chọn tốt cho dù bạn có kế hoạch gì đi nữa.


One.com cho phép bạn thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào, nhưng điều đó hơi khó thực hiện. Đối với nhiều người, đó là một trường hợp chọn một mẫu và không thay đổi vì cố gắng hoàn tác mọi thứ được đặt đúng chỗ là một quá trình. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách thay đổi mẫu của bạn trong phần dễ sử dụng của Wap bên dưới.

Chọn mẫu của bạn một cách khôn ngoan vì bạn có thể sẽ gắn bó với nó. Nếu bạn muốn tháo dỡ mọi thứ, mặc dù, điều đó là có thể. One.com có ​​một trình soạn thảo khá mở, một trình soạn thảo không nắm giữ tay bạn trong suốt quá trình. Nó giả định rằng bạn biết một chút về cách các nhà xây dựng trang web hoạt động, cho phép sự linh hoạt để thay đổi mọi thứ.

Bản thân trình soạn thảo hoạt động như Weebly. Bạn có một giao diện kéo và thả thực sự, với menu bên trái chứa các thành phần mà bạn có thể đặt trên trang. Nó là một trình soạn thảo trực quan, nhưng một trong số đó mất một vài điểm từ việc tối ưu hóa kém. Các máy cấp thấp hơn sẽ bị lag khi sử dụng nó, làm mất đi một số tính trôi chảy mà Weebly có. Nó có một độ trễ nhỏ, làm phiền bạn, nhưng dù sao thì nó vẫn ở đó.

Vấn đề thực sự là sự phân biệt các cài đặt mẫu và cài đặt trang. Bạn có thể kéo xung quanh bất cứ thứ gì trên trang trong trình chỉnh sửa trang, nhưng có thể chạm vào bất cứ thứ gì liên quan đến thiết kế phổ biến của trang web của bạn như đầu trang và chân trang. One.com rất biết ơn các khu vực này để cho bạn biết. Mặc dù vậy, nó rất khó chịu khi bật qua lại giữa hai người để hoàn thành một vài nhiệm vụ đơn giản.

Như đã đề cập trong phần tính năng ở trên, bạn có thể viết blog tại One.com, nhưng nó không bao gồm trong trình chỉnh sửa. Không giống như hầu hết các nhà xây dựng trang web, bạn có thể thêm một trang blog hoặc kéo một yếu tố blog vào bất kỳ trang nào. Bạn chỉ có thể thiết lập một blog trong bảng điều khiển và, trong khi quá trình này khá đơn giản, thì đó là một triển khai asinine chỉ dẫn đến sự thất vọng.

Dễ sử dụng

Mặc dù những thất vọng đó, dễ sử dụng thực sự là khá tốt. One.com có ​​thể đưa ra một số quyết định lạ với vị trí blog và lựa chọn chủ đề, nhưng bản thân quá trình xây dựng cảm thấy trôi chảy. Nó mượn một trang của cuốn sách Weebly, và đó là một điều tốt. Miễn là chủ đề của bạn phù hợp với mục đích của bạn, bạn sẽ có thể thiết kế một trang web mà không có vấn đề gì.

Thanh công cụ bên trái làm cho trải nghiệm tương tác đầy đủ. Bạn kéo các phần tử trực tiếp trên trang, do đó, không có gì phải lo lắng khi cố gắng tìm một biểu tượng thêm hoặc đào những gì bạn muốn. One.com cũng bao gồm một số điểm đánh dấu giống như Photoshop để bạn có thể chắc chắn mọi thứ đang xếp hàng.

Thêm trang mới chỉ đơn giản. Trình chỉnh sửa của bạn nằm trong thanh công cụ trên cùng và một vài lần nhấp ở đó sẽ hiển thị màn hình chọn trang. Có một loạt các tùy chọn khác nhau cho các hội thảo, phòng trưng bày và các trang liên hệ, tất cả đều chứa đầy nội dung giả. Nó đơn giản để thêm một trang mới và mở rộng trang web của bạn.

Theo như cái nhìn tổng thể của trang web của bạn, bạn có thể tùy chỉnh mẫu, nhưng nó hơi khó để làm điều đó. Bạn phải vào trình chỉnh sửa trang, thêm một trang mới và sau đó nhấp vào khám phá các mẫu One.com của One.com để thay đổi trang của bạn. Theo như thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không tìm thấy cách nào khác để thay đổi mẫu, điều này hơi khó chịu.

Nếu chọn một mẫu mới là không dành cho bạn, bạn luôn có thể thiết kế mẫu của riêng bạn. One.com cho phép một tính năng lạ nơi các mẫu khác nhau có thể được sử dụng trên các trang khác nhau. Nó cho phép rất linh hoạt, nhưng có thể hơi khó hiểu cho người mới.

Từ quan điểm thiết kế, việc đặt các tùy chọn mẫu và tùy chọn trang ở các khu vực khác nhau không có ý nghĩa gì. Từ quan điểm dễ sử dụng, mặc dù, nó giúp một chút. Mặc dù hệ thống độc đáo này đã quen với một số thứ, nhưng nó buộc bạn phải phân đoạn những gì bạn đang làm việc để bạn không phải lo lắng về việc làm rối tung các yếu tố phổ biến của trang web. Chẳng hạn, việc kéo một yếu tố trên trang sẽ giành chiến thắng khiến bạn vô tình lấy logo của mình trên đường đi.

Để rõ ràng, điều đó không có nghĩa là chia tách các công cụ này là một điều tốt. Nó giúp dễ sử dụng một chút, nhưng sự hy sinh nhỏ trong lĩnh vực này sẽ giúp cho người xây dựng chất lỏng hơn nhiều mặc dù có một số tai nạn tiềm ẩn.

Để hoàn toàn xây dựng trang web của bạn, One.com cực kỳ dễ sử dụng vì sự quen thuộc của nó. Giao diện hoàn toàn tương tác có nghĩa là bạn có thể làm chính xác những gì bạn muốn với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, các tùy chọn nâng cao hơn như chuyển đổi mẫu là một nguyên nhân gây lo ngại.

Ủng hộ

Vì One.com là một máy chủ web chính thức, hỗ trợ khá tốt. Nhiều người xây dựng trang web hạn chế hỗ trợ cho một trung tâm trợ giúp và địa chỉ email. Mặc dù điều này cũng đúng với One.com, nhưng bạn cũng có trò chuyện trực tiếp, một giải pháp xung quanh cho bất kỳ vấn đề rắc rối nào có thể phát sinh.

Trung tâm trợ giúp khá đơn giản. One.com có ​​chín danh mục khác nhau với mọi thứ từ bắt đầu đến quản lý đăng ký của bạn. Khu vực bắt đầu đặc biệt hữu ích vì nó cung cấp một cái nhìn tổng quan đẹp về mọi dịch vụ mà One.com cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn khởi động và chạy trên trình tạo trang web, WordPress, Microsoft Office 365 và hơn thế nữa trong một vài bài viết ngắn.

Các mảnh được viết sạch sẽ với một bảng nội dung bao gồm các hướng dẫn phức tạp hơn. Một số bài viết có ảnh chụp màn hình, chẳng hạn như những bài viết liên quan đến người xây dựng trang web, nhưng thật tuyệt khi thấy ảnh chụp màn hình trong nhiều bài viết cũng như một số video đi kèm.

Thật không may, One.com rơi vào cái bẫy mà nhiều người xây dựng trang web làm trong trung tâm trợ giúp. Có rất nhiều hướng dẫn trong đó từ kích hoạt đăng ký đến bắt đầu một blog, nhưng không có hướng dẫn xử lý sự cố. Trong các đánh giá của chúng tôi, Strikingly (đọc bài đánh giá nổi bật của chúng tôi) là người xây dựng duy nhất có các bài viết này, cực kỳ hữu ích cho các vấn đề nhỏ, phổ biến.

Thay vào đó, bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào. Trò chuyện trực tiếp và email có sẵn với thời gian phản hồi khá nhanh. Chúng tôi đã nhận được phản hồi qua email trong hơn 10 giờ và trò chuyện trực tiếp trong vòng vài phút. Tuy nhiên, đối với những người không nói tiếng Anh, trò chuyện trực tiếp sẽ chậm hơn. Chỉ các đại lý nói tiếng Anh có sẵn 24/7 trong khi các ngôn ngữ khác có cửa sổ hoạt động tám giờ bình thường.

Các hình thức hỗ trợ đều tuyệt vời tại One.com. Bổ sung như một diễn đàn hoặc hỗ trợ qua điện thoại chắc chắn sẽ được hoan nghênh, nhưng việc triển khai hoạt động đủ tốt như thế nào. Các bài viết trong trung tâm trợ giúp được viết rõ ràng với độ sâu tốt và hỗ trợ trả lời nhanh chóng miễn là bạn nói tiếng Anh.

Lời phán quyết

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ xây dựng trang web giàu tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm một vài đô la, thì One.com là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn đã nhận được rất nhiều tiền cho số tiền của mình khi xem xét các tính năng quan trọng như chứng chỉ SSL đang trở thành như thế nào đối với các trình duyệt hiện đại. Dễ sử dụng cũng là đỉnh cao, với giao diện quen thuộc tập trung vào các lĩnh vực quan trọng của thiết kế web.

Tuy nhiên, con voi hoạt ngôn trong phòng là thiết kế của chính người xây dựng. Các lựa chọn kỳ lạ đã được thực hiện vào cuối One.com, không phải là ít nhất là việc thực hiện một blog khủng khiếp. Điều đó kết hợp với sự phân chia các công cụ, các tùy chọn mẫu khó tìm và giao diện đôi khi bị lag làm cho dịch vụ có cảm giác như bị rửa.

Đó là cho một số, mặc dù. Nếu bạn muốn có một trang web giá rẻ thông qua giao diện thân thiện với người dùng, thì One.com là dành cho bạn. Chỉ cần don kế hoạch làm nhiều blog.

Bạn nghĩ gì về One.com? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me