Đánh giá Zoho Vault – Cập nhật 2020

Đánh giá hầm Zoho

Zoho Vault là một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời cho doanh nghiệp, nhưng lại bỏ lỡ dấu ấn khi phục vụ cho các cá nhân. Mặc dù chúng tôi cảm thấy khá tự tin khi giới thiệu nó, nhưng nếu bạn dễ dàng bị làm phiền bởi thiết kế giao diện khó hiểu, hãy kiểm tra một vài đối thủ thay thế. Để biết chi tiết, hãy đọc bài đánh giá Zoho Vault đầy đủ của chúng tôi.


zoho-vault-slide1

zoho-vault-slide2

zoho-vault-slide3

zoho-vault-slide4

zoho-vault-slide4

Trước

Kế tiếp

Zoho là một công ty chuyên làm cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trơn tru. Từ phần mềm bàn trợ giúp phân tích đến các ứng dụng thương mại điện tử, Zoho cung cấp một chút mọi thứ. Zoho Vault có thể là công cụ quan trọng nhất trong tất cả. Ngoài việc tích hợp các ứng dụng này vào một vị trí, Vault còn đi cùng với những người quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. 

Trong bài đánh giá Zoho Vault này, chúng tôi sẽ xem xét sâu về người giữ mật khẩu tập trung vào doanh nghiệp này. Ngoài việc xem nó hoạt động như thế nào ở cấp độ kỹ thuật, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn suy nghĩ của chúng tôi về các tính năng, giá cả, bảo mật, hỗ trợ và hơn thế nữa, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Nếu bạn đang tìm cách bảo mật mật khẩu cho năm người dùng trở lên, Zoho Vault là điều bắt buộc. Chức năng của nó như một trình quản lý mật khẩu tập trung vào doanh nghiệp là không ai sánh kịp, ngay cả khi giao diện ít truy cập hơn các trình quản lý mật khẩu cá nhân. Ngoài ra, còn có một gói miễn phí cho người dùng cá nhân, mặc dù chúng tôi đề nghị nó ít thường xuyên hơn so với các trình quản lý mật khẩu miễn phí khác.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Zoho Vault

Đặc trưng

Zoho Vault hiện không đi kèm với các dịch vụ bảo vệ chống trộm danh tính của Dashlane hoặc Abine Blur. Thay vào đó, Vault tập trung vào các tính năng có liên quan đến doanh nghiệp. Từ SSO đến tích hợp của bên thứ ba đến quản lý người dùng, Zoho cung cấp cho chủ sở hữu quyền kiểm soát chi tiết mà họ cần để quản lý nhân viên của mình..

Tích hợp và đăng nhập một lần

Zoho là một công ty tập trung vào kinh doanh, cung cấp các công cụ như Zoho Notebook và Zoho Books. Vì trọng tâm đó, có rất nhiều tích hợp kinh doanh của bên thứ ba. Người dùng doanh nghiệp có thể kết hợp trực tiếp kho tiền của họ với Microsoft Active Directory, Azure, G Suite, Gmail, Dropbox, Box và nhiều hơn thế nữa (đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi và đánh giá Box). 

tích hợp zoho-vault

Người đăng ký doanh nghiệp cũng có thể tận dụng SSO cho các ứng dụng đám mây. Danh sách các ứng dụng được hỗ trợ dài, bao gồm các tích hợp được liệt kê ở trên, cộng với Slack, Salesforce và hơn thế nữa. Tuy nhiên, Zoho cung cấp API của nó một cách công khai, vì vậy bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào vào hệ thống SSO của mình.  

Chia sẻ mật khẩu, bí mật và phòng

Chia sẻ mật khẩu là một trong những tính năng quan trọng nhất đối với Zoho Vault. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các mục với bất kỳ thành viên nào trong doanh nghiệp của mình với quyền kiểm soát chi tiết về người có thể truy cập những gì. Nhân viên cũng có thể gửi yêu cầu cho các mục, để nhận được mật khẩu ngay lập tức hoặc trong tương lai. 

Tất cả điều đó thuộc về quyền của người dùng, mà chúng tôi sẽ bao gồm trong một phút. Các mục trong kho tiền của bạn được gọi là bí mật, và bạn có thể dễ dàng truyền bá chúng xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký gói chuyên nghiệp, bạn cũng có thể chia sẻ các phòng của Google. Bí mật và phòng chỉ là các tập tin và thư mục, và mặc dù việc đặt tên độc đáo, tính thực tế của hệ thống này vẫn được áp dụng. 

zoho-vault-buồng

Kết hợp với quyền của người dùng, quản trị viên có nhiều quyền kiểm soát những người nhìn thấy những gì mà không chia sẻ thủ công từng mục. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, đặc biệt, việc xử lý hàng loạt các bí mật của thành công là tuyệt vời. Ví dụ: nếu có một nhóm làm việc trong một dự án cụ thể, bạn có thể nhóm các thông tin đăng nhập cho các công cụ họ cần vào một buồng điều khiển và nhanh chóng chia sẻ nó.

Chính sách quản lý người dùng và mật khẩu

Điều khiến Vault khác biệt so với các trình quản lý mật khẩu cá nhân là quản lý người dùng. Mỗi người dùng trên tài khoản của bạn có một vai trò được chỉ định trong kho tiền của bạn, quyền sở hữu đối với các mục và quyền nhất định để truy cập vào người khác. 

Bắt đầu với vai trò, có ba cấp độ truy cập: người dùng, quản trị viên và siêu quản trị viên. Người dùng có thể thấy mật khẩu mà họ sở hữu và bất cứ thứ gì mà được chia sẻ với họ, trong khi quản trị viên có thể phê duyệt các yêu cầu chia sẻ và tạo chính sách mật khẩu. Cuối cùng, siêu quản trị viên kiểm soát kho tiền, để họ có thể xem mọi tài khoản và mời người dùng mới. 

zoho-vault-user-allow

Quản trị viên siêu hạng cũng có lợi ích trong việc ghi đè mọi chia sẻ hoặc quyền sở hữu được chỉ định trong kho tiền. Ví dụ: nếu một nhân viên rời khỏi doanh nghiệp của bạn, siêu quản trị viên có thể thu hồi quyền truy cập vào tất cả mật khẩu của họ được lưu trữ trong Vault. Siêu quản trị viên cũng có thể chuyển quyền sở hữu các mục.

Quản trị viên thông thường có thể thiết lập chính sách mật khẩu. Bạn có thể có và áp dụng nhiều chính sách như bạn muốn, thực thi những thứ như độ dài mật khẩu tối thiểu, một số ký tự nhất định và số lượng ký tự cụ thể. Bạn cũng có thể phản ánh chính sách của mình với trình tạo mật khẩu Zoho, giúp đơn giản hóa việc giữ mật khẩu dài, duy nhất trên các tài khoản của bạn.

Tổng quan về tính năng của Zoho Vault

Logo Zoho Vaultwww.zoho.com

Bắt đầu từ $ 090per tháng Tất cả các kế hoạch

Bảo vệ

2FA

Mã hóa
AES-256

Không có kiến ​​thức

Phím 2FA

Phân tích bảo mật

Đồng bộ nhiều thiết bị

Sao lưu và phục hồi

Ứng dụng di động

Đổi mật khẩu

Tạo mật khẩu

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Tự động điền

Mẫu tự động điền

Giao diện người dùng trình duyệt

Giao diện người dùng máy tính để bàn

E-mail

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Hỗ trợ 24/7

Hơn

Gói miễn phí

Giá cả

Zoho Vault là một trong những trình quản lý mật khẩu rẻ nhất cho các doanh nghiệp. Phù hợp với hàng loạt tính năng và gói miễn phí ấn tượng, để khởi động, Zoho cung cấp một tiếng nổ chắc chắn cho bạn. Điều đó nói rằng, quy mô nhóm tối thiểu có thể là một vấn đề đối với các doanh nghiệp rất nhỏ và một số kế hoạch đắt tiền hơn có các tính năng quan trọng.

Trước khi đi sâu vào nó, hãy để nói về các kế hoạch nói chung. Zoho cung cấp bốn tầng bảo vệ, ba trong số đó được trả tiền. Các gói trả phí được định giá cho mỗi người dùng mỗi tháng và được lập hóa đơn hàng tháng hoặc hàng năm (giá trên là nếu được lập hóa đơn hàng năm). Gói tiêu chuẩn hỗ trợ bất kỳ số lượng người dùng nào, nhưng bạn sẽ cần ít nhất năm người cho Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp. 

Thật khó để so sánh trực tiếp Zoho Vault với các nhà quản lý mật khẩu khác vì trọng tâm kinh doanh của nó. Tuy nhiên, có một vài điểm so sánh. Ví dụ, 1Password cung cấp hai cấp quản lý mật khẩu doanh nghiệp, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá 1Password của chúng tôi. Mặc dù hai tầng trên cùng của Vault rẻ hơn, nhưng nó thiếu các tùy chọn lưu trữ tài liệu 1Password và kế hoạch gia đình. 

Zoho Vault đã nhận được một cái gật đầu trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi dành cho hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và mặc dù nó vẫn là một lựa chọn tốt, nhưng nó tốt hơn cho các đội lớn hơn một chút. Các tùy chọn như 1Password đắt hơn nhưng phục vụ tốt hơn cho các nhóm nhỏ (giả sử, từ năm đến 10 thành viên). Vault, mặt khác, tập trung nhiều hơn vào khả năng chia sẻ mật khẩu và quản lý người dùng. 

Tiếp tục với trọng tâm kinh doanh, Zoho cung cấp báo giá tùy chỉnh và bản demo thực hành nếu bạn muốn thử Vault. Đối với những người muốn tự mình xử lý mọi việc, có một bản dùng thử Doanh nghiệp miễn phí trong 15 ngày với tất cả các tài khoản mới (giới hạn năm người dùng) và bạn có thể hủy, hạ cấp hoặc cập nhật bất cứ lúc nào. 

Đi với Zoho miễn phí

Zoho Vault Free là một kế hoạch chỉ dành cho cá nhân, điều kỳ lạ là sự cố định của nó đối với các doanh nghiệp với phần còn lại của phạm vi. Bạn nhận được các tính năng tiêu chuẩn, bao gồm lưu trữ mật khẩu không giới hạn, truy cập ngoại tuyến và xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho một người dùng và sử dụng cá nhân. 

Mặc dù vậy, bạn không nên giảm giá Vault. Nó có thể đi bằng ngón chân với trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi LastPass (đọc bài đánh giá LastPass của chúng tôi). Sự khác biệt chính giữa Zoho Free và các trình quản lý mật khẩu miễn phí khác là đồng bộ hóa đa thiết bị. Không giống như một dịch vụ miễn phí, như NordPass, Zoho Vault đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên các thiết bị. 

Tuy nhiên, nó đã hạ gục một vài chốt so với LastPass vì cách tiếp cận tập trung vào kinh doanh của nó. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử gói miễn phí, nhưng lưu ý rằng có một số cài đặt mà bạn có thể đã giành được sử dụng.

Người dùng thân thiện

Đăng ký rất đơn giản với tích hợp xã hội và nhiều công cụ để đưa lên máy bay. Tuy nhiên, chúng tôi đã trải qua một loạt các trang bị hỏng trong khi cố gắng thiết lập. Rất may, tải lại trang đăng ký một vài lần giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đó là sau khoảng 10 phút hết thời gian trang. Bất kể bạn có sử dụng tích hợp xã hội hay không, bạn sẽ phải đặt mật khẩu chính mới. Zoho khuyên bạn nên tạo một mật khẩu dài mà dễ nhớ, vì nó đã thắng được lưu trữ ở bất cứ đâu trên các máy chủ của Zoho. Bạn có thể sử dụng cụm mật khẩu thay vì mật khẩu, nơi bạn kết hợp nhiều từ với các ký tự đặc biệt. 

Lưu trữ mật khẩu trong trình duyệt của bạn

Giống như LastPass, Zoho Vault là trình quản lý mật khẩu dựa trên trình duyệt. Miễn là máy tính của bạn có quyền truy cập internet và trình duyệt web, bạn có thể truy cập mật khẩu của mình. Mặc dù trọng tâm trình duyệt là một vấn đề đối với các trình quản lý mật khẩu khác, Vault cho phép truy cập ngoại tuyến qua các tầng của nó. 

Đào sâu vào bảng điều khiển, có rất nhiều thứ để tiêu hóa. Từ báo cáo và kiểm toán đến các công cụ và mật khẩu, Vault dày đặc với các tab và tùy chọn. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải thêm các bí mật của bạn, bằng tay thông qua trang Bí mật của Bỉ hoặc bằng cách nhập chúng từ một trình quản lý mật khẩu khác. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn đó trong tab Công cụ trên mạng.. 

nhập khẩu mật khẩu zoho-vault

Thêm mật khẩu thủ công hoạt động hơi khác so với các trình quản lý mật khẩu khác. Thay vì chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn một số trường để điền vào, hãy liệt kê một danh sách các trang web được hỗ trợ, mỗi trang đều có logo riêng. Rất may, bạn có thể thêm các trang web mà aren hỗ trợ chính thức.

Thêm một trang web tùy chỉnh là cách tốt hơn để đi về mọi thứ trong hầu hết các trường hợp. Bạn bỏ lỡ biểu tượng ưa thích nhưng có được tệp đính kèm lên tới 2MB, thẻ và trường tùy chỉnh. Hơn nữa, bạn có thể chỉ định các biểu tượng hiển thị của riêng bạn cho các trường tùy chỉnh. Hơn các trang web được hỗ trợ, các mục tùy chỉnh cung cấp cho bạn quyền kiểm soát lớn hơn nhiều đối với các bí mật của bạn. 

zoho-vault-tùy chỉnh-bí mật

Đây là thiết kế cũ của Zoho trên sàn gỗ, như được làm rõ trong email. Có một giao diện mới mà bản beta trong phiên bản beta, mà chúng tôi sẽ quay lại xung quanh để một khi nó đến gần hơn với bản phát hành đầy đủ. Từ những gì chúng ta có thể nói, nó cải thiện nhiều vấn đề về khả năng sử dụng trong lần lặp hiện tại. 

Tạo mật khẩu và chụp với phần mở rộng trình duyệt

Bảng điều khiển Vault thực sự dành cho quản trị viên và siêu quản trị viên. Hầu hết nhân viên sẽ dành thời gian cho tiện ích mở rộng trình duyệt, có sẵn cho Chrome và Firefox. Tiện ích mở rộng là phiên bản rút gọn của giao diện trình duyệt, cung cấp các bí mật trên hệ thống của bạn, các phòng ăn của bạn và một số cài đặt. 

Bạn có thể thêm mật khẩu mới và Zoho sẽ tự động phát hiện trang web đó. Bất cứ khi nào bạn nhập mật khẩu mới, Zoho sẽ tự động phát hiện và lưu nó với bạn với tư cách là chủ sở hữu. 

zoho-vault-password-chụp

Bạn cũng có thể tạo mật khẩu với trình tạo tích hợp. Ngoài một vài tùy chọn, bạn có thể tạo mật khẩu theo một chính sách cụ thể. 

zoho-vault-password-chính sách

Trình quản lý mật khẩu tập trung vào doanh nghiệp

Như đã đề cập, Vault dày đặc với các tùy chọn, rất tốt cho quản trị viên nhưng lại không tốt cho người dùng phổ thông. Trên gói miễn phí đặc biệt, có quá nhiều cài đặt và tab không liên quan. Nó rất quan trọng để chỉ ra những thiếu sót cho người dùng cá nhân vì gói Vault miễn phí. Thành thật mà nói, người dùng cá nhân rõ ràng là người sói khi giao diện được thiết kế. 

cài đặt zoho-vault

Đó không phải là một điều xấu – Zoho Vault rất khó sử dụng – nhưng nó phục vụ mục đích cho các doanh nghiệp, không phải cá nhân. Nếu bạn có thể bị lôi kéo bởi gói miễn phí hào phóng với tư cách là người dùng cá nhân, thì bạn có thể sẽ thấy Vault bị hống hách ở nhiều nơi. Để sử dụng cá nhân, chúng tôi khuyên dùng các dịch vụ miễn phí với RoboForm và Mật khẩu dính, chỉ dựa trên khả năng sử dụng. 

Bảo vệ

Với sự tập trung mạnh mẽ vào các ứng dụng doanh nghiệp, không có gì ngạc nhiên khi Zoho cung cấp tài liệu bảo mật rộng rãi. Mặc dù khai thác kiến ​​trúc bảo mật tương tự như các trình quản lý mật khẩu khác, Vault tập trung mạnh hơn vào bảo mật khi bạn chia sẻ mật khẩu. 

Bất kể, mọi thứ bắt đầu với mật khẩu chủ của bạn. Mật khẩu này được biết đến bởi một mình bạn. Zoho không có kiến ​​thức về cụm mật khẩu mà bạn sử dụng, thay vào đó, xác thực tài khoản của bạn bằng chức năng phái sinh chính và một loại muối (cụ thể là PBKDF2 với HMAC-SHA512). Hãy chắc chắn đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi nếu điều đó nói dối với bạn. 

Cụm mật khẩu của bạn cũng được sử dụng để tạo khóa mã hóa khóa (KEK). Khóa này là thứ mã hóa dữ liệu của bạn với AES-256, đây là một trong những thuật toán mạnh nhất xung quanh. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ mạnh bằng mật khẩu chủ của bạn. Rất may, Zoho cung cấp đánh giá mật khẩu theo thời gian thực trong khi bạn tạo tài khoản của mình. 

Lưu trữ bằng chứng máy chủ và chia sẻ an toàn

Bây giờ việc xác thực được quan tâm, đã đến lúc xử lý dữ liệu của bạn. Như đã đề cập, vault của bạn được mã hóa bằng AES-256. Tuy nhiên, điều đó xảy ra ở phía khách hàng. Zoho có một mô hình lưu trữ bằng chứng máy chủ, có nghĩa là nó không bao giờ nhìn thấy bất kỳ dữ liệu được giải mã nào của bạn. Thay vào đó, mã hóa được xử lý trong trình duyệt của bạn. 

Ngoài việc thêm một lớp quyền riêng tư vào dữ liệu của bạn, lưu trữ bằng chứng máy chủ cũng an toàn hơn. Bằng cách mã hóa bên phía máy khách, Zoho khiến kẻ tấn công không thể xâm phạm dữ liệu văn bản gốc. Dữ liệu của bạn phải được mã hóa trước khi nó được gửi đi. 

Zoho duy trì các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt khi chia sẻ. Mỗi người dùng trong kho tiền của bạn có một cặp khóa công khai / riêng tư RSA. Ngoài ra, Vault tạo ra một vài khóa khác dựa trên cụm mật khẩu và khóa công khai của siêu quản trị viên. 

Khi một mục được chia sẻ, Vault kiểm tra khóa riêng được mã hóa của người dùng và khóa tổ chức, cho phép giải mã mật khẩu được mã hóa. 

Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu chủ

Zoho cung cấp một tùy chọn để đặt lại mật khẩu chính của bạn trong trường hợp bạn quên nó, đây là phần mềm được hầu hết các nhà quản lý mật khẩu cung cấp. Nếu quản trị viên quên mật khẩu chính, họ có thể yêu cầu tệp HTML được mã hóa của tất cả dữ liệu trên tài khoản của họ. Tuy nhiên, tất cả mật khẩu doanh nghiệp sẽ bị mất trong quá trình. 

Ủng hộ

Zoho cung cấp rất nhiều tài nguyên hỗ trợ để đảm bảo bạn có thể đi đúng hướng. Điều đó bắt đầu với một địa chỉ email, được theo dõi suốt ngày đêm. Ngoài ra còn có các đường dây nóng dịch vụ khách hàng cho Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ và Úc, mặc dù điều đáng chú ý là khách hàng trả tiền được hỗ trợ ưu tiên. 

Bạn có thể tiết kiệm cho mình những rắc rối khi nói chuyện với bất cứ ai, mặc dù. Phản ánh bảng điều khiển, Zoho cung cấp tài liệu mở rộng cho Vault. Thay vì một kiến ​​thức truyền thống, Zoho cung cấp một danh sách các hướng dẫn PDF, bao gồm mọi thứ, từ thực tiễn tốt nhất đến vai trò của quản trị viên. Vì cách tiếp cận này, nó rất dễ dàng đưa ra các hướng dẫn cho nhóm của bạn để họ có thể tăng tốc. 

Ngoài các hướng dẫn, Zoho cung cấp một bản demo video và bản demo thực hành của Vault với một chuyên gia. Những bản demo này không chỉ bao gồm những điều cơ bản của Vault, mà cả chức năng nâng cao của nó. Đối với các chuyên gia CNTT hoặc chủ doanh nghiệp, yêu cầu bản demo sẽ cung cấp phạm vi đầy đủ chức năng Vault,. 

Có nhiều hơn nữa cấu trúc dịch vụ khách hàng, từ FAQ đến webinars đến một diễn đàn cộng đồng. Số lượng tùy chọn hỗ trợ là đáng kinh ngạc so với hầu hết các trình quản lý mật khẩu. Thay vì thuê ngoài hỗ trợ hoặc viết chung, các bài viết có kiến ​​thức không có ích, Zoho cung cấp hỗ trợ thực hành toàn diện để đảm bảo trải nghiệm Vault của bạn là tốt nhất có thể. 

Lời phán quyết

Đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ, Zoho Vault là khuyến nghị của chúng tôi. Mặc dù các tính năng không quá ấn tượng đối với người dùng cá nhân, các nhóm có thể tận dụng các tích hợp mạnh mẽ của Vault, các tùy chọn chia sẻ nâng cao và bộ điều khiển quản lý người dùng tốt. Đối với thị trường mà nó nhắm đến, Vault thắng trên mọi tài khoản. 

Bạn nghĩ gì về Zoho Vault? Bạn sẽ đăng ký dùng thử miễn phí? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map