Đánh giá NordPass – Kid mới về khối – Cập nhật 2020

Đánh giá NordPass

NordVPN, một nhà cung cấp VPN hàng đầu, gần đây đã công bố trình quản lý mật khẩu của mình, NordPass. Trong bài đánh giá này, chúng tôi đưa nó qua những bước chân đầu tiên để xem những gì nó có thể làm. Tham gia với chúng tôi để xem xét đầy đủ NordPass này.


nordpass-slide1

nordpass-slide2

nordpass-slide3

nordpass-slide4

nordpass-slide5

Trước

Kế tiếp

Tefincom, công ty đứng sau mạng riêng ảo nổi tiếng NordVPN, gần đây đã bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi). Điều đó bắt đầu với NordLocker, một dịch vụ mã hóa được chúng tôi đánh giá cao trong bài đánh giá NordLocker của chúng tôi và hiện đã chuyển sang NordPass, một trình quản lý mật khẩu có vẻ để truất ngôi những người quản lý mật khẩu tốt nhất xung quanh. 

Trong bài đánh giá NordPass này, chúng tôi sẽ xem xét đứa trẻ mới trong khối để xác định xem liệu đôi mắt mới trong một thị trường đông đúc có làm nên sự khác biệt hay không. Sau khi dành chút thời gian với phiên bản ứng dụng truy cập sớm, chúng tôi sẽ ở đây để cung cấp cho bạn suy nghĩ của chúng tôi về các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, bảo mật và hỗ trợ. 

Mặc dù NordPass làm mọi thứ cần thiết, nhưng nó không vượt ra khỏi vùng nhiệt đới được thiết lập bởi các nhà quản lý mật khẩu nổi bật hơn. Nó thiếu các tính năng, cho phép bạn lưu trữ và tự động điền mật khẩu, nhưng không nhiều hơn thế. Điều đó nói rằng, với nhiều chu kỳ thanh toán và gói miễn phí hào phóng, NordPass vẫn đáng để thử.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

NordPass bao gồm các tính năng quan trọng mà trình quản lý mật khẩu nên cho phép bạn chia sẻ các mục, đồng bộ hóa với nhiều thiết bị và tự động điền tìm kiếm trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, một số tính năng nhỏ hơn bị thiếu, khiến NordPass cảm thấy như một tùy chọn ít hơn so với các trình quản lý mật khẩu được thiết lập nhiều hơn. 

Tất cả các gói đều có các tính năng cốt lõi của nền tảng, như NordPass đưa ra. Chúng bao gồm tự động lưu cho các mục mới, trình tạo mật khẩu, trình kiểm tra độ mạnh mật khẩu và tự động điền mật khẩu. Ngoài ra, NordPass hỗ trợ nhập các mục từ nhiều trình quản lý mật khẩu khác nhau, bao gồm Abine Blur (đọc bài đánh giá Blur của chúng tôi). 

Tuy nhiên, không giống như dịch vụ đó, NordPass thiếu các tính năng bổ sung. Một số công cụ có thể đi quá xa với các tính năng – đọc bài đánh giá LogMeOnce của chúng tôi để biết ví dụ về điều đó – nhưng NordPass không bao gồm nhiều thứ. Ví dụ: xếp hạng bảo mật tổng thể là phổ biến, nhưng đó không phải là thứ mà NordPass bao gồm. 

Hơn nữa, nó chỉ hỗ trợ thẻ tín dụng, mật khẩu và ghi chú an toàn. Điều đó lấy thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin hộ chiếu và quan trọng nhất là địa chỉ ra khỏi hình ảnh. Bạn luôn có thể nhập thông tin này trong một ghi chú an toàn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tính năng tự động điền, ví dụ, nhập thông tin thanh toán của bạn khi mua một thứ gì đó trực tuyến. 

Có một vài vấn đề khác với tính năng tự động điền, cụ thể là khi nói đến các URL thay thế. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần thông tin đăng nhập của mình cho nhiều URL phụ của trang web chính. Trong một số trường hợp, NordPass có thể nhận ra rằng bạn cần cùng một thông tin đăng nhập, nhưng không phải trong mọi trường hợp. 

Có khả năng chỉ định các URL thay thế sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng thật không may, chức năng đó không phải là hiện tại. 

Chia sẻ mật khẩu NordPass

Tính năng tốt nhất của NordPassát là khả năng chia sẻ an toàn thông tin đăng nhập, thẻ tín dụng và ghi chú với bất kỳ ai. Bạn có thể xem các mục được chia sẻ của mình trong bảng điều khiển của trình duyệt, cũng như người mà bạn đã chia sẻ chúng với. Mặc dù bạn có thể gửi những mục đó cho bất kỳ ai có địa chỉ email, nhưng họ sẽ cần một tài khoản NordPass để xem chúng. 

nordpass-review-share

Xem xét có một kế hoạch miễn phí, đó là một hệ thống không tồi. Chỉ chia sẻ với những người dùng NordPass khác cho phép dữ liệu của bạn được gửi an toàn, thay vì tin tưởng vào internet mở. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần có tài khoản Premium Premium để chia sẻ vật phẩm, nhưng không nhận được vật phẩm dùng chung.

Đồng bộ hóa và hỗ trợ thiết bị NordPass

Vì chúng tôi sẽ tham gia vào phần dễ sử dụng của Wap bên dưới, NordPass là một trải nghiệm dựa trên trình duyệt, mặc dù nó yêu cầu một ứng dụng cục bộ trên Windows, macOS hoặc Linux. Có các phần mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Opera, Brave, Edge và Vivaldi, mặc dù Safari bị bỏ qua một cách kỳ lạ. 

Ngoài ra, có những ứng dụng dành cho iOS và Android chủ yếu phản ánh giao diện của trình duyệt. Theo như đồng bộ hóa, người dùng cao cấp có thể truy cập thông tin của họ trên tối đa sáu thiết bị và người dùng miễn phí bị giới hạn ở một thiết bị. Sáu là một số lạ, xem xét hầu hết mọi người sẽ cần, nhiều nhất là ba, nhưng tùy chọn cho nhiều hơn là có. 

Có lẽ, điều này thay thế bất kỳ loại kế hoạch kinh doanh hoặc gia đình. NordPass hiện chỉ tập trung vào các kế hoạch cá nhân, không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ bổ sung các kế hoạch kinh doanh hoặc gia đình trong tương lai. Nhìn thấy các lựa chọn tổ chức hạn chế của nó, dù sao đi nữa, một kế hoạch gia đình sẽ rất tuyệt vời. Hãy xem trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho doanh nghiệp nhỏ, nếu điều đó làm tăng thêm con hẻm của bạn.

Giá cả

NordPass không phá vỡ truyền thống định giá được thiết lập bởi các nhà quản lý mật khẩu khác, cung cấp dịch vụ của nó với giá khoảng 3 đô la mỗi tháng trong một chu kỳ thanh toán hàng năm. Tuy nhiên, một gói miễn phí hào phóng và tùy chọn thanh toán hai năm một lần mang lại sự linh hoạt hơn so với phần còn lại của thị trường.

Mặc dù giá là chứng khoán, thời lượng không. NordPass, không giống như hầu hết các trình quản lý mật khẩu, cung cấp cho bạn các tùy chọn với chu kỳ thanh toán. Các kế hoạch được cung cấp trong thời hạn một tháng, một năm và hai năm, với giảm giá áp dụng cho mỗi kế hoạch. 

Tùy chọn hàng tháng chỉ là 4,99 đô la, rất tuyệt vời, vì Dashlane tính phí tương tự cho các kế hoạch hàng năm (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi). 

Nếu bạn mua một năm, 2,99 đô la là tỷ lệ hàng tháng, đây là mức mà hầu hết các nhà quản lý mật khẩu tính phí (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi để biết ví dụ và so sánh Dashlane so với 1Password của chúng tôi). Có nhiều lựa chọn rẻ hơn – như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Keeper của chúng tôi, dịch vụ đó chỉ tính phí 2,50 đô la cho một kế hoạch hàng năm – nhưng xem xét có một lựa chọn hai năm, điều đó hầu như không thành vấn đề. Đọc so sánh Dashlane vs Keeper của chúng tôi.

Giá là vững chắc, như là các tính năng cốt lõi. NordPass cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho việc chia sẻ, ghi chú, thông tin thẻ tín dụng và đồng bộ hóa nhiều thiết bị trong gói cước cao cấp của họ, điều này không chỉ đơn thuần là giá cả. Mặc dù nó không phải là lựa chọn rẻ nhất ngoài kia, nhưng nó xa với giá đắt nhất. Ngoài ra, còn có một bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu bạn quyết định NordPass dành cho bạn.  

NordPass miễn phí

Gói miễn phí đặt NordPass riêng biệt. Mặc dù nó vẫn thiếu người quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi LastPass, nhưng nó đã bị đóng (đọc bài đánh giá LastPass của chúng tôi). Gói miễn phí của NordPass, chỉ dành cho một thiết bị, bỏ qua tất cả các tính năng chia sẻ và đồng bộ hóa đa thiết bị được thấy trong gói dịch vụ cao cấp trực tuyến. Điều đó nói rằng, không giống như gói miễn phí Dashlane, NordPass cung cấp dung lượng không giới hạn. Đọc các mẩu Dashlane so với LastPass và 1Password so với LastPass để xem chúng so sánh như thế nào.

Tất cả các tính năng được mô tả trong phần trên, bao gồm tự động điền, tự động lưu và kiểm tra độ mạnh mật khẩu, có mặt trên gói miễn phí. Nó có thể sử dụng được như gói trả phí, miễn là bạn chỉ sử dụng nó trên một thiết bị duy nhất. Xem xét rằng NordPass hỗ trợ nhiều trình duyệt và thiết bị di động, việc nâng cấp lên bản Premium premium có giá trị nếu bạn muốn dữ liệu của mình ở mọi nơi.

Người dùng thân thiện

NordPass có giao diện được sắp xếp hợp lý giúp việc thiết lập trở nên đơn giản. Điều đó nói rằng, việc thiếu các tùy chọn lọc khiến việc tổ chức kho tiền của bạn trở nên khó khăn hơn mức cần thiết. Mặc dù giao diện trông đẹp mắt, nhưng có một số tính năng thiếu chất lượng cuộc sống sẽ làm cho nó có nhiều chức năng hơn. 

Đăng ký NordPass

Chúng tôi đã nhận được quyền truy cập sớm vào NordPass cho mục đích đánh giá này, do đó, có một quy trình thanh toán được thiết lập tại thời điểm viết. Tuy nhiên, xem xét cách sử dụng NordVPN và NordLocker đơn giản, chúng tôi tưởng tượng rằng NordPass cũng sẽ đơn giản. 

Hành trình của chúng tôi bắt đầu với việc cài đặt NordPass trên Opera và ứng dụng di động trên thiết bị Android (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi). 

nordpass-review-nền-ứng dụng

Sau khi nhấp vào tiện ích mở rộng, chúng tôi đã được gửi đến trang thiết lập cục bộ, yêu cầu chúng tôi cài đặt ứng dụng nền trên Windows, macOS hoặc Linux. Nó không rõ chính xác ứng dụng nền này dùng để làm gì, nhưng sau khi cài đặt nó, NordPass đã đưa chúng tôi lên một trang đăng nhập. Chúng tôi đã phải nhập email của chúng tôi và xác nhận tài khoản của chúng tôi với mã sáu chữ số. 

Cuối cùng, chúng tôi có thể thiết lập mật khẩu chủ của chúng tôi. Vì NordPass không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ mật khẩu chính của bạn, bạn sẽ bị khóa khỏi tài khoản nếu bạn quên nó. Rất may, NordPass cung cấp mã khôi phục mà bạn có thể sử dụng để khôi phục tài khoản của mình nếu bạn quên mật khẩu. 

Cài đặt và nhập khẩu NordPass

Mặc dù bắt bạn tải xuống một ứng dụng nền, NordPass là một trải nghiệm dựa trên trình duyệt, không giống như Mật khẩu dính (đọc bài đánh giá Mật khẩu dính của chúng tôi). Sau khi xác minh danh tính của bạn, bạn sẽ được đưa vào giao diện trình duyệt và yêu cầu nhập mật khẩu của bạn. Nếu NordPass là trình quản lý mật khẩu đầu tiên của bạn, bạn cũng có thể bắt đầu từ đầu. 

nordpass-xem xét-nhập khẩu

Gần như mọi trình quản lý mật khẩu đều được hỗ trợ, ngay cả RememBear khá mới (đọc bài đánh giá RememBear của chúng tôi). Ngoài ra, NordPass hỗ trợ các trình duyệt chính, bao gồm Chrome, Opera và Firefox. 

Đối với tất cả các nền tảng này, bạn sẽ nhập tệp CSV. Tuy nhiên, NordPass phân đoạn chúng trên trang nhập để cung cấp hướng dẫn về cách xuất CSV từ tất cả các nền tảng được hỗ trợ. 

Nhập từ LastPass, NordPass đã chọn mọi thứ ngay lập tức, cho phép chúng tôi chọn mật khẩu, ghi chú và thẻ tín dụng mà nó đã nhập. Mặc dù, điều kỳ lạ là các mục nhập thẻ tín dụng hiển thị dưới dạng ghi chú, cũng như địa chỉ và thông tin tài khoản ngân hàng. 

Điều quan trọng cần nhớ là NordPass chỉ hỗ trợ ghi chú, thẻ tín dụng và đăng nhập tại thời điểm viết, vì vậy mọi thông tin bổ sung sẽ chỉ hiển thị dưới dạng ghi chú. 

Sử dụng NordPass và Tự động điền

Chúng tôi chỉ nhập 300 mặt hàng và NordPass đã kéo các biểu tượng cho các trang web bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, mỗi mục chỉ xuất hiện trong một danh sách. Không có tùy chọn tổ chức, không có cách nào để thêm nhãn vào mục nhập, không có biểu tượng có thể tùy chỉnh và không có thư mục, không giống như Khóa F-Secure (đọc bài đánh giá Khóa F-Secure của chúng tôi). 

nordpass-review-entry

Khi giao dịch với rất nhiều mục, tổ chức là tối quan trọng. NordPass trông có phần, với giao diện đơn giản và hấp dẫn, nhưng nó thiếu nhiều cải tiến chất lượng cuộc sống được thấy với các trình quản lý mật khẩu được thiết lập nhiều hơn. Các tùy chọn tổ chức, ngay cả khi nó chỉ để sắp xếp các mục theo thứ tự abc, rất cần thiết.

Vấn đề chỉ được phóng đại trong phần mở rộng, hiển thị cùng một danh sách các mục, mặc dù trong một cửa sổ nhỏ hơn nhiều. Bạn cũng có thể truy cập trình tạo mật khẩu từ tiện ích mở rộng, tương tự như trình tạo mật khẩu của chúng tôi theo nhiều cách. Nó cho phép bạn đặt giới hạn ký tự, sử dụng một số ký tự nhất định và tránh các ký tự mơ hồ.

nordpass-review-password-tạo

Tự động điền được xử lý giống như hầu hết các trình quản lý mật khẩu, với một biểu tượng nhỏ bên cạnh bất kỳ trường mật khẩu nào. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, NordPass đã phản hồi nhanh khi đăng nhập tự động đăng nhập. Tuy nhiên, nó có thể lưu trữ các địa chỉ cửa hàng, vì vậy chúng tôi không thể hình thức tự động điền. Khi đăng ký tài khoản mới, NordPass sẽ tự động nắm bắt thông tin đăng nhập của bạn và hỏi bạn có muốn lưu nó không.

Cài đặt NordPass

NordPass có một màn hình cài đặt đơn giản bao gồm các cài đặt nhập / xuất, thông tin tài khoản cơ bản và từ của bạn không bao giờ lưu URL URL, đó là các URL mà bạn đã chỉ định để NordPass bỏ qua. 

Có ba cài đặt chính bạn nên chú ý. Đầu tiên là autolock, nó sẽ tự động khóa tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian nhất định, trong khoảng từ 15 phút đến một tháng. Bạn cũng có thể tắt cài đặt này nếu bạn là người duy nhất truy cập vào nền tảng nơi NordPass được cài đặt. 

nordpass-review-settings

Ngoài ra, bạn có thể tạo mã khôi phục mới và cho phép xác thực hai yếu tố. NordPass hỗ trợ các ứng dụng 2FA tốt nhất, bao gồm Google Authenticator và Authy, mặc dù nó thiếu hỗ trợ cho các khóa phần cứng, chẳng hạn như YubiKey.

Bảo vệ

Khi nói đến bảo mật, NordPass đẩy phong bì với mô hình không có kiến ​​thức và mới nhất về mã hóa. Điều đó nói rằng, rất ít thông tin về kiến ​​trúc của nó tại thời điểm viết, điều này làm cho một số tính năng, chẳng hạn như chia sẻ, đáng lo ngại. 

NordPass, giống như anh chị em mã hóa của nó, NordLocker, nắm lấy mã hóa mới nhất. Dữ liệu của bạn được bảo mật bằng XChaCha20, trong hầu hết các trường hợp, vượt trội hơn AES-256. Đó là những gì mà hầu hết các nhà quản lý mật khẩu sử dụng. 

Mặc dù nó cung cấp bảo mật tương tự như khóa 256 bit, XChaCha20 dễ thực hiện hơn và ít phụ thuộc hơn vào phần cứng (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để biết thêm về điều đó).  

Dữ liệu của bạn được mã hóa cục bộ trên thiết bị của bạn trước khi được gửi đi bất cứ đâu. NordPass nhận dữ liệu được mã hóa cho mục đích đồng bộ hóa thiết bị của bạn, nhưng nó thiếu thông tin cần thiết để giải mã nó. Đây là những gì mà Keith gọi là mô hình không có kiến ​​thức, có nghĩa là NordPass không biết về những gì mà kho lưu trữ trong kho của bạn. 

Điều đó vì NordPass không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ mật khẩu chính của bạn. Cụm từ duy nhất này bảo vệ tất cả dữ liệu của bạn và vì NordPass không bao giờ có thể truy cập mật khẩu chính của bạn, nên nó không bao giờ có thể giải mã dữ liệu của bạn. Thay vào đó, NordPass nhìn thấy một kết quả băm của mật khẩu mà bạn đã tạo ra bằng thuật toán Argon2. 

Argon2 tạo khóa dựa trên mật khẩu chính của bạn, được sử dụng để xác thực bạn và giải mã dữ liệu của bạn. Giống như XChaCha20, Argon2 là một hàm phái sinh chính tiên tiến được phát hành vào năm 2015. Nếu điều đó không đủ, bạn cũng có thể thiết lập xác thực hai yếu tố bằng nhiều ứng dụng 2FA. 

Mọi thứ vẫn như vậy khi nói đến NordPass, mặc dù có một sự thiếu giải thích về kỹ thuật. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu cung cấp một trang giấy trắng bảo mật, chi tiết không chỉ các thuật toán mà nó sử dụng mà còn sử dụng các thuật toán đó ở cấp độ kỹ thuật. 

NordPass, trong giai đoạn trứng nước, chưa có tài liệu nào như vậy – chưa. Chúng tôi đã liên hệ để hỏi về tờ giấy trắng và nhóm NordPass đảm bảo với chúng tôi rằng một trong số đó đang hoạt động. 

Để chúng tôi rõ ràng, chúng tôi không có lý do gì để tin rằng NordPass không an toàn. Trên thực tế, nó là một lựa chọn hàng đầu khi nói đến các thuật toán mã hóa mới, sáng tạo. 

Tuy nhiên, chúng tôi không biết các chi tiết kỹ thuật về cách thức thực hiện bảo mật đó. Ví dụ, không có thông tin nào về cách chia sẻ hoạt động. Điều đó nói rằng, đối với các thông tin hạn chế có sẵn, mọi thứ hãy kiểm tra cho NordPass.

Ủng hộ

NordPass, như một sản phẩm được ra mắt gần đây, có rất ít trong cách tài liệu hỗ trợ. Điều đó nói rằng, hỗ trợ email suốt ngày đêm và một loạt các bài viết thiết lập sẽ làm cho quá trình lên máy bay không đau đớn. 

Có rất nhiều điều xảy ra với NordPass, vì vậy nó không cần nhiều sự hỗ trợ. Để mắt đến dịch vụ kể từ khi nó được công bố, chúng tôi đã thấy các kiến ​​thức và blog từ từ điền vào các bài viết, bao gồm cách thiết lập ứng dụng, cách sử dụng tất cả các tính năng của nó và các câu hỏi cơ bản khác. 

nordpass-review-kiến thức

Cơ bản trực tiếp là một từ quan trọng ở đây. NordPass chỉ bao gồm các chủ đề thô sơ, nhưng nó bao gồm chúng một cách chi tiết. Nhìn thấy nó là một sản phẩm mới, chúng tôi chắc chắn có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết và do đó, NordPass không phải là vấn đề bao trùm chúng. Đã chú ý nhiều hơn đến quá trình thiết lập, trong đó có các hướng dẫn cho mọi nền tảng mà NordPass hỗ trợ. 

Hầu hết các vấn đề kỹ thuật sẽ cần được giải quyết bằng cách liên hệ với NordPass. Hiện tại chỉ có hỗ trợ qua email và mặc dù NordPass cho biết nó có sẵn 24/7, nhưng bạn sẽ phải đợi một lúc để nhận được phản hồi. Đối với chúng tôi, nó mất nhiều hơn một ngày.

Lời phán quyết

NordPass không làm gì đủ để đứng lên quản lý mật khẩu được thiết lập. Giao diện có thể truy cập – mặc dù buồn tẻ, về mặt tổ chức – và giá cả phù hợp, nhưng các tính năng còn thiếu. Bạn có thể làm điều tồi tệ hơn nhiều (đọc bài đánh giá Trình quản lý mật khẩu Steganos của chúng tôi về điều đó), nhưng bạn cũng có thể làm tốt hơn. 

Bạn nghĩ gì về NordPass? Bạn sẽ đăng ký một tài khoản? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Câu hỏi thường gặp về NordPass

 • NordPass là gì?

  NordPass là người quản lý mật khẩu từ những người tạo ra NordVPN. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho mật khẩu, thẻ tín dụng và ghi chú, cũng như đồng bộ hóa cho tối đa sáu thiết bị.

 • NordPass có giá bao nhiêu?

  NordPass có gói miễn phí cao cấp và miễn phí. Gói trả phí được cung cấp trong thời hạn một tháng, một năm và hai năm, với kế hoạch hai năm chỉ tốn 2,49 đô la mỗi tháng. Ngoài ra còn có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

 • NordPass có an toàn để sử dụng không?

  Dựa trên các thuật toán mã hóa tiên tiến được sử dụng, NordPass an toàn để sử dụng. Điều đó nói rằng, hiện tại không có một tờ giấy trắng bảo mật, vì vậy các khía cạnh kỹ thuật của dịch vụ vẫn chưa được biết.

 • Sự khác biệt giữa NordPass Free và NordPass Premium là gì?

  Gói miễn phí NordPassát cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn cho mật khẩu, thẻ tín dụng và ghi chú an toàn cho một thiết bị. Nâng cấp lên gói trò chơi Premium Premium trên nền tảng cộng đồng cho thêm tối đa sáu thiết bị và chia sẻ vật phẩm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map