Đánh giá khóa F-Secure – Cập nhật 2020

Đánh giá khóa an toàn F

F-Secure Key là trình quản lý mật khẩu bao gồm tất cả các cơ sở với giao diện người dùng máy tính để bàn hấp dẫn và bảo mật tiêu chuẩn ngành. Tuy nhiên, hỗ trợ và dễ sử dụng có thể sử dụng một số công việc. Đọc thêm về Key trong bài đánh giá Key đầy đủ của chúng tôi.


phím trượt1

phím trượt2

phím trượt3

phím trượt4

phím trượt5

Trước

Kế tiếp

F-Secure, công ty chống vi-rút đã nhận được cái gật đầu trong hướng dẫn chống vi-rút an toàn nhất của chúng tôi, có rất nhiều quyền. Nó ánh sáng vào các tính năng, bỏ qua các vùi trong quá khứ như trình quản lý mật khẩu, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá F-Secure Anti-Virus của chúng tôi. Trong bài đánh giá Khóa F-Secure này, chúng tôi sẽ xem liệu việc mua dịch vụ à la carte có xứng đáng với phụ phí không. 

Ngoài việc đánh giá Key trong bối cảnh chống vi-rút F-Secure, chúng tôi cũng sẽ so sánh nó với các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Trên đường đi, chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng của nó – những gì có rất ít – khả năng sử dụng, bảo mật, giá cả và hơn thế nữa, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Đối với câu trả lời ngắn, F-Secure cung cấp Trình quản lý mật khẩu có thẩm quyền với Key, cung cấp một ứng dụng được thiết kế tuyệt vời và bảo mật hàng đầu. Tuy nhiên, nó thiếu một vài tính năng quan trọng, ảnh hưởng đến chức năng của nó và trong một số trường hợp là khả năng sử dụng của nó.

Điểm mạnh và điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho khóa F-Secure

Đặc trưng

F-Secure không thiếu các tính năng giống như các trình quản lý mật khẩu đi kèm chống vi-rút khác. Nó thực sự có một danh sách tốt, cung cấp các tùy chọn khôi phục, bảng điều khiển bảo mật và một cách đơn giản để kết nối các thiết bị khác. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ hai loại mục nhập, đây là một vấn đề. 

Bạn chỉ có thể lưu trữ mật khẩu và thẻ tín dụng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó vẫn là một trình quản lý mật khẩu, nhưng các đối thủ cạnh tranh của F-Secure có thể linh hoạt hơn. Keeper, ví dụ, có thể lưu trữ nhiều loại mục nhập khác nhau và đi kèm với chức năng chia sẻ (thứ gì đó thiếu khóa). 

Đó không đề cập đến bất kỳ tính năng độc đáo. Không giống như Abine Blur, nơi cung cấp thẻ tín dụng và email đeo mặt nạ, F-Secure Key không mang lại bất kỳ điều gì mới cho bảng (đọc bài đánh giá Blur của chúng tôi). 

Key phục vụ chức năng của nó với mức giá mà phù hợp với phần còn lại của thị trường. Tuy nhiên, khi các tùy chọn khác được cung cấp nhiều hơn ở cùng mức giá, thì có một vấn đề. 

Tự động điền, Cảnh báo vi phạm và Mã khôi phục của bạn

Với tiếng rên rỉ của chúng tôi, đã đến lúc nói về những gì F-Secure bao gồm. Tính năng nổi bật nhất là trang tình trạng trên mạng, hiển thị các tài khoản của bạn, mật khẩu phổ biến, yếu và được sử dụng lại. Chúng tôi muốn có một bảng điều khiển bảo mật, mặc dù vậy sẽ rất tốt cho F-Secure để thêm cảnh báo về các vi phạm dữ liệu trong tương lai.

phân tích khóa bảo mật

Mặc dù trang tình trạng trên mạng là nổi bật nhất, nhưng phục hồi tài khoản của Google là hữu ích hơn. Khi chúng tôi sẽ vào phần bảo mật bên dưới, F-Secure có thể phục hồi mật khẩu chính của bạn nếu bạn quên nó. 

Tuy nhiên, bạn có thể tạo mã dựa trên mật khẩu của mình. Bạn có thể lưu mã này – trông giống như mã QR có độ phân giải cao – vào máy tính của bạn để khôi phục tài khoản của bạn trong trường hợp bạn quên thông tin đăng nhập. 

mã khóa-recovery

Làm tròn các tính năng là tự động điền, mặc dù gọi nó là một tính năng của LỚN thì hơi hào phóng. Key có thể tự động điền mật khẩu của bạn, nhưng không có gì khác. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, bạn cần nhấn một phím nóng nhất định để kích hoạt tự động điền.

Bạn cần tiện ích mở rộng trình duyệt để điền thông tin đăng nhập của mình, nhưng nó không ghi lại thông tin đăng nhập. Không giống như các trình quản lý mật khẩu khác, yêu cầu bạn có muốn lưu mật khẩu khi truy cập trang web mới hay không, F-Secure yêu cầu bạn thêm chúng theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể nhập mật khẩu của mình, nhưng việc thiếu mật khẩu là đáng thất vọng, bất kể.

Tổng quan về các tính năng chính của F-Secure

Logo khóa F-Securewww.f-secure.com

Bắt đầu từ $ 230 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Bảo vệ

2FA

Mã hóa
AES-256

Không có kiến ​​thức

Phím 2FA

Phân tích bảo mật

Đồng bộ nhiều thiết bị

Sao lưu và phục hồi

Ứng dụng di động

Đổi mật khẩu

Tạo mật khẩu

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Tự động điền

Mẫu tự động điền

Giao diện người dùng trình duyệt

Giao diện người dùng máy tính để bàn

E-mail

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Hỗ trợ 24/7

Hơn

Gói miễn phí

Giá cả

Key là một trình quản lý mật khẩu đắt tiền, nhưng với những gì nó cung cấp ít về tính năng, giá quá cao. Cũng như các trình quản lý mật khẩu đi kèm với phần mềm chống vi-rút khác mà chúng tôi đã thấy – hãy đọc các bài đánh giá McAfee True Key và Kaspersky Password Manager của chúng tôi để xem những bài này đang hoạt động – Key isn đáng giá. Mặc dù có phần mềm chống vi-rút của bạn.

Trước khi tính vào chi phí, điều quan trọng cần lưu ý là F-Secure hiển thị giá của nó bằng euro, không phải đô la Mỹ. Giá trong bảng trên là tỷ lệ chuyển đổi tại thời điểm viết, do đó sẽ có sự thay đổi nhỏ theo thời gian. 

Trong sự cô lập, giá cả ổn, rẻ hơn Dashlane và phù hợp với 1Password (đọc so sánh Dashlane so với 1Password của chúng tôi). Một khi toán học rung chuyển, bạn chỉ nhìn vào khoảng 3 đô la mỗi tháng, điều đó thật tệ. Tuy nhiên, xem xét việc thiếu các tính năng, Key là quá đắt. RoboForm, rẻ hơn khoảng 1 đô la mỗi tháng, thậm chí còn có nhiều thứ hơn để cung cấp (đọc bài đánh giá RoboForm của chúng tôi). 

Khóa F-Secure Miễn phí so với Premium

F-Secure Key có gói miễn phí, mặc dù bạn sẽ không biết nó từ trang sản phẩm (sẽ nói thêm về điều đó trong phần tiếp theo). Các gói Free và Premium đều giống nhau về mọi mặt, ngoại trừ người dùng Free có thể đồng bộ hóa mật khẩu của họ trên các thiết bị. Để sử dụng máy chủ F-Secure, bạn phải trả tiền.

Chúng tôi thích cách tiếp cận này hơn là giới hạn các mục, như Dashlane hoặc True Key làm. Tuy nhiên, Key didn lồng vào danh sách những người quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi; một sự kết hợp của các tính năng và giá bỏ qua nó.

Mặc dù vậy, kicker là thiếu đồng bộ hóa đa thiết bị. Tuy nhiên, LastPass, đã giành vương miện trong hướng dẫn đồng bộ hóa đa thiết bị của chúng tôi, cung cấp lưu trữ và đồng bộ hóa không giới hạn miễn phí, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi.

Người dùng thân thiện

Bắt đầu với Key rất khó, mặc dù việc tìm đúng phiên bản hơi khó hiểu. F-Secure có đề cập đến một phiên bản miễn phí trên trang sản phẩm của mình, cung cấp liên kết tải xuống và lời nhắc đến dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, Key không được liệt kê trong các công cụ miễn phí của F-Secure, và ở đó, không có dấu hiệu nào cho thấy sự khác biệt giữa Free và Premium. 

Mặc dù vậy, đăng ký rất dễ dàng. Sau khi tải xuống ứng dụng, người dùng sẽ được nhắc nhập thông tin đăng nhập F-Secure hiện tại hoặc tạo mật khẩu chính mới. Nếu bạn có nội dung dính với phiên bản miễn phí, chỉ cung cấp quản lý mật khẩu cục bộ, bạn thậm chí không cần phải nhập email. Theo cách đó, các chức năng Key Free như phần mềm mã hóa. 

đăng ký khóa

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, mặc dù F-Secure dành nhiều giao diện cho các cài đặt hơn mật khẩu. Như đã đề cập, bạn đã giới hạn mật khẩu và thẻ tín dụng, nhưng Key thực hiện rất nhiều với hai loại mục nhập đó. Mặc dù không ở cấp độ tùy chỉnh của 1Password, Key cung cấp một vài cách để làm nổi bật kho tiền của bạn.

giao diện khóa

Thêm mật khẩu mới vào khóa F-Secure

Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn có thể tự thêm mật khẩu vào Khóa. Quá trình này là đáng ngạc nhiên chất lỏng. Từ màn hình chính, nhấp vào biểu tượng lớn cộng với cộng đồng, sau đó chọn nếu bạn sẽ thêm mật khẩu hoặc thẻ tín dụng. 

F-Secure không cung cấp các trường tùy chỉnh, nhưng bạn có thể thêm một số điểm nhấn vào các mục nhập của mình. Ngoài mã màu, người dùng có thể tùy chỉnh biểu tượng mục nhập của mình bằng cách sử dụng bộ Key Key.

Một số biểu tượng chung có sẵn, chẳng hạn như giỏ mua hàng hoặc biểu tượng WiFi, nhưng cũng có logo nhỏ cho các trang web và dịch vụ phổ biến. Chọn, giả sử, biểu tượng Amazon sẽ tự động nhập URL và tên của mục nhập. 

khóa-mật khẩu mới

Khi tất cả đã nói và thực hiện, bạn có thể dễ dàng lướt qua hầm của mình bằng các biểu tượng thay vì tìm kiếm. Tuy nhiên, điều đó chỉ hoạt động cho một số lượng nhỏ các mục với các trang web phổ biến nhất xung quanh. Khi hầm của bạn bắt đầu đầy, mọi thứ nhanh chóng trở nên lộn xộn. Key doesn không cung cấp tính năng gắn thẻ hoặc thư mục, thậm chí bỏ qua một hệ thống ưa thích. 

Có lẽ nhiều thời gian phát triển hơn có thể được dành cho việc đó, thay vì đặt quảng cáo trong ứng dụng. Có một tab chuyên dụng trong menu cho các ứng dụng F-Secure khác. Mặc dù chúng tôi không có ý định nâng cấp lên Premium, nhưng việc thiết kế ứng dụng với một vị trí dành riêng cho quảng cáo không có vẻ như là một suy nghĩ đúng đắn. 

quảng cáo chính

Khóa F-Secure trong thực tế

Mặc dù Key có giao diện khá đẹp, nhưng có một vài vấn đề khi sử dụng nó trong thực tế. Vấn đề chính là yêu cầu phím nóng. Để tự động điền trong trình duyệt hoặc trên máy tính để bàn của bạn, bạn sẽ cần phải nhấn vào CTRL + ALT + V. Mặc dù một phím nóng có ý nghĩa đối với các ứng dụng cục bộ, nhưng nó không có trong trình duyệt.

Phần mở rộng trình duyệt không phục vụ mục đích nào khác ngoài tự động điền. Bạn có thể xem mật khẩu của bạn, cấu hình cài đặt mới hoặc tạo mật khẩu cho tài khoản mới. Cho rằng ứng dụng cục bộ trông đẹp như thế nào, chúng tôi có hy vọng cao cho việc mở rộng. Tuy nhiên, tùy chọn duy nhất nó cung cấp cho bạn là khóa kho tiền của bạn. 

Bảo vệ

Mặc dù Key không có một mô hình bảo mật độc đáo như Dashlane hoặc 1Password, nhưng nó vẫn có khả năng giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Như với tất cả các trình quản lý mật khẩu, câu hỏi quan trọng là cách bạn xác thực như một người dùng, đó là điều tách biệt các trình quản lý mật khẩu với phần mềm mã hóa tiêu chuẩn. 

F-Secure vượt qua khi xác thực. Mọi thứ đều được gắn với mật khẩu chính của bạn, điều mà F-Secure không có kiến ​​thức. Thay vào đó, mật khẩu chủ của bạn có một khóa được lấy từ nó bằng PBKDF2. Khóa đó được băm với 20.000 lần lặp SHA256 với các muối ngẫu nhiên được thêm vào. Sau quá trình đó, khóa cuối cùng được sử dụng để xác thực bạn. 

Trong thực tế, điều này có nghĩa là F-Secure không bao giờ có thể biết mật khẩu chính của bạn và do đó, không bao giờ có thể giải mã được kho tiền của bạn. Thay vào đó, mật khẩu chủ của bạn cũng được sử dụng để tạo khóa AES-256, được sử dụng để mã hóa và giải mã kho tiền của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong mô tả của chúng tôi về mã hóa.

Nơi lưu mật khẩu khóa F-Secure của bạn 

Bây giờ chúng tôi đã có mã hóa và xác thực, nên đã đến lúc nói về nơi lưu mật khẩu của bạn. Rất may, F-Secure cung cấp một vài tùy chọn trên mặt trận đó. Theo mặc định – trong trường hợp này, nghĩa là phiên bản miễn phí của ứng dụng – mật khẩu được mã hóa của bạn được lưu cục bộ. Do đó, không có mối đe dọa nào về việc vi phạm dữ liệu. 

Nếu bạn muốn gắn bó với bộ nhớ cục bộ, thì điều đó tốt; chỉ cần giữ Key Free được cài đặt. Tuy nhiên, việc nâng cấp lên Premium cung cấp đồng bộ hóa nhiều thiết bị, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trao mật khẩu quý giá của mình cho các máy chủ F-Secureật. Ngay cả khi đồng bộ hóa chúng trên đám mây, bạn không bao giờ truy cập trực tiếp mật khẩu của mình từ các máy chủ F-Secureật. 

Thay vào đó, một bản sao của hầm được mã hóa của bạn được lưu trữ trên đám mây. Bản sao này là không thể đọc được bởi tất cả mọi người, bao gồm cả chính bạn. Khi mật khẩu của bạn được đồng bộ hóa, vault đó được tải xuống và giải mã cục bộ bằng mật khẩu chính của bạn với quy trình được mô tả ở trên. 

Nói tóm lại, mật khẩu của bạn được lưu trong đám mây, nhưng không có siêu máy tính và vài tỷ năm rảnh rỗi, kẻ tấn công sẽ không thể giải mã kho tiền của bạn. 

Ủng hộ

F-Secure không trở thành nạn nhân của vấn đề phổ biến về tổ chức, cũng như hầu hết các trình quản lý mật khẩu được đóng gói chống vi-rút. Phần hỗ trợ vẫn bao gồm mọi sản phẩm do F-Secure cung cấp, nhưng thay vì hiển thị danh sách các bài viết, mỗi sản phẩm – bao gồm Khóa – có hướng dẫn hỗ trợ riêng..

kiến thức chính

Hướng dẫn sử dụng không phải là rất nhiều về việc khắc phục sự cố ứng dụng. Thay vào đó, nó về việc thiết lập. Nó bao gồm mọi thứ, từ cách cài đặt Key trên Windows và Mac, đến cài đặt yêu thích và tận dụng tính năng tự động điền. Một vài trong số các chủ đề thậm chí bao gồm các video hướng dẫn, sẽ giúp các Technophobes. 

Tuy nhiên, chỉ có một con đường hỗ trợ. F-Secure cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và qua điện thoại trong giờ làm việc. Hơn nữa, hỗ trợ qua điện thoại được cung cấp bằng 11 ngôn ngữ, với các số cho nhiều khu vực khác nhau. Hỗ trợ qua điện thoại bị giới hạn về mặt kỹ thuật trong ngày và giờ làm việc, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy một khu vực mà LÊN mở bất kể thời gian trong ngày. 

hỗ trợ điện thoại

Nếu bạn muốn tiếp cận cộng đồng Key, có các diễn đàn. Tuy nhiên, phần trình bày không đẹp như các lĩnh vực hỗ trợ khác. Mặc dù các diễn đàn F-Secure, rất dễ để truy cập, nhưng bạn có thể chọn lọc các bài đăng dựa trên sản phẩm. Thay vào đó, mọi thứ bị ném vào nhau, gây khó khăn cho việc tìm các bài đăng liên quan đến một ứng dụng cụ thể. 

diễn đàn chính

Mặc dù vậy, tài nguyên hỗ trợ F-Secureật dễ tiêu hóa hơn hầu hết các trình quản lý mật khẩu đi kèm chống vi-rút. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, trò chuyện thường trực tuyến và các diễn đàn đã hoạt động. Ngoài ra, kiến ​​thức cung cấp một quy trình kỹ lưỡng và dễ hiểu để thiết lập với ứng dụng cục bộ. 

Lời phán quyết

Key là một trong những trình quản lý mật khẩu chống vi-rút tốt hơn, cung cấp giao diện hấp dẫn và một số tính năng độc đáo. Nếu bạn chỉ có một số ít mật khẩu – giả sử, khoảng 25 hoặc hơn thế – thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. Những người đang quản lý vài trăm thông tin đăng nhập, ngoài các loại mục nhập khác, sẽ muốn tìm nơi khác. Việc thiếu tổ chức làm cho khó tìm thấy những gì bạn cần. 

Bạn nghĩ gì về Key? Bạn sẽ tải phiên bản miễn phí? Hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map