Đánh giá Encryptr – Cập nhật tháng 4 năm 2020

Đánh giá mã hóa

Encryptr là mục nhập của SpiderOak vào thị trường quản lý mật khẩu và chúng tôi phải nói rằng có rất nhiều điều thích khi nói đến việc dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy nó có thể làm được nhiều hơn một chút, mặc dù thấy nó miễn phí như thế nào, chúng tôi không nên phàn nàn quá nhiều. Đọc đánh giá Encryptr đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


mã hóa-trượt1

mã hóa-trượt2

mã hóa-trượt3

mã hóa-trượt4

mã hóa-trượt5

Trước

Kế tiếp

Encryptr là một người quản lý mật khẩu từ SpiderOak, một công ty tập trung vào sao lưu trực tuyến. Chúng tôi đánh giá cao dịch vụ này vì tính bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời trong bài đánh giá SpiderOak ONE của chúng tôi, mặc dù chúng tôi đã cắt giảm một số điểm cho dịch vụ khách hàng mờ nhạt và một số vấn đề thân thiện với người dùng.

Trong bài đánh giá Encryptr này, chúng tôi sẽ xem liệu trình quản lý mật khẩu nguồn mở miễn phí này có bị thiếu trong cùng các lĩnh vực với dịch vụ sao lưu trả phí hay không. Trên đường đi, chúng tôi cũng sẽ nói về các tính năng, bảo mật, giá cả và hỗ trợ, tất cả trước khi đưa ra phán quyết của chúng tôi. 

Mặc dù Encryptr là một trình quản lý mật khẩu hấp dẫn và dễ sử dụng, nhưng nó thiếu chức năng nghiêm trọng. Theo một số cách, có vẻ như SpiderOak đã hoàn toàn từ bỏ công cụ này, với một số tính năng cơ bản bị thiếu thậm chí nhiều năm sau khi được công bố. Tuy nhiên, Encryptr hoàn toàn miễn phí để sử dụng, do đó, nó đáng để bắn nếu nó giống như túi của bạn.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Encryptr

Đặc trưng

Encryptr về cơ bản không có tính năng. Ngoài đồng bộ hóa đa thiết bị và hỗ trợ cho một vài loại mục khác nhau, Encryptr không cung cấp chức năng. Mặc dù điều đó giúp khả năng sử dụng, ứng dụng cảm thấy quá cằn cỗi. Trong vài năm, Encryptr đã xuất hiện, chúng tôi sẽ hy vọng nhiều hơn về cách thức của các tính năng. 

Tính năng tốt nhất là hỗ trợ nền tảng. Encryptr hỗ trợ Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Tuy nhiên, nó hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của các hệ điều hành này. 

Người dùng Apple phải khá cập nhật, với Encryptr hỗ trợ macOS 10.7+ và các phiên bản iOS mới. Điều đó nói rằng, APK có sẵn để cài đặt Android và trình cài đặt Windows hoạt động trên mọi thứ từ XP đến Windows 10. 

Khốn nạn mở rộng

Tuy nhiên, hỗ trợ nền tảng của nó không mở rộng ra các trình duyệt. Encryptr hiện không có phần mở rộng trình duyệt. Mặc dù điều này gây khó chịu ở chỗ bạn có thể truy cập mật khẩu từ trình duyệt của mình, nhưng việc thiếu tiện ích mở rộng mang đến một loạt vấn đề riêng. Vì Encryptr không tương tác với trình duyệt của bạn, nên tự động điền và chụp tự động là không cần thiết. 

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải thêm tất cả mật khẩu của mình theo cách thủ công. Hơn nữa, bạn sẽ cần giữ Encryptr mở nếu bạn muốn truy cập nhanh vào mật khẩu của mình. SpiderOak làm cho việc sao chép các trường nhập của bạn trở nên đơn giản – một lần nhấp hoặc chạm sẽ điền vào bảng tạm của bạn – nhưng đó không phải là sự thay thế phù hợp cho tự động điền.

Encryptr cũng có thể nhập hoặc xuất mật khẩu của bạn. Mặc dù nó không phải là trình quản lý mật khẩu đầu tiên bỏ qua chức năng nhập, nhưng thiếu tùy chọn xuất. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn nhảy tàu, bạn sẽ phải tự di chuyển mật khẩu của mình sang một công cụ quản lý khác. 

Khó chịu hơn nữa là SpiderOak đã đề cập rằng các nhà phát triển đã làm việc trên một tính năng nhập / xuất hai năm trước và họ vẫn chưa hoàn thành nó. 

Encryptr đang thiếu gì

Thật không may, các điểm nói chuyện lớn nhất cho phần này liên quan đến những gì Encryptr đang thiếu. Tự động điền và chụp tự động là những thiếu sót lớn nhất. Tuy nhiên, có một số tính năng bị thiếu khác khiến Encryptr khó sử dụng trong thực tế. 

Chẳng hạn, bạn có thể lưu trữ các mục tùy chỉnh. Mặc dù Encryptr cung cấp một danh mục chung cho các mục, bạn có thể thêm các trường mới vào các mục chung. Thêm, giả sử, thông tin hộ chiếu của bạn không khác gì nhập tất cả vào NotePad và mã hóa tệp bằng phần mềm mã hóa tốt nhất của chúng tôi. 

Encryptr có thể lưu trữ mật khẩu và thẻ tín dụng của bạn, nhưng không nhiều thứ khác. Là một công cụ miễn phí, nó rất khó để chúng tôi sửa lỗi bởi vì thật lòng mà nói, nó hoạt động. Tuy nhiên, các công cụ như LastPass, Bitwarden và KeePass cung cấp nhiều chức năng hơn miễn phí. Encryptr không phải là xấu, mà chỉ đơn giản là tầm thường. 

Tổng quan về tính năng mã hóa

Logo mã hóaspideroak.com

Miễn phí

Bảo vệ

2FA

Mã hóa
AES-256

Không có kiến ​​thức

Phím 2FA

Phân tích bảo mật

Đồng bộ nhiều thiết bị

Sao lưu và phục hồi

Ứng dụng di động

Đổi mật khẩu

Tạo mật khẩu

Tiện ích mở rộng trình duyệt

Tự động điền

Mẫu tự động điền

Giao diện người dùng trình duyệt

Giao diện người dùng máy tính để bàn

E-mail

Trò chuyện trực tiếp

Điện thoại

Trung tâm trợ giúp

Diễn đàn

Hỗ trợ 24/7

Hơn

Gói miễn phí

Giá cả

Encryptr là một trình quản lý mật khẩu miễn phí, không có dịch hại quyên góp hoặc gói cao cấp. Nó đã giành được một vị trí cùng với LastPass và Bitwarden trong đội hình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi, mặc dù nó đã bị thiếu ở một khu vực chính. Vì SpiderOak đã sẵn sàng khi nói đến Encryptr, nên có một số tính năng bị thiếu.

Trước khi gặp một số vấn đề với mô hình Encryptr, hãy để nói về những gì mà L kèm theo miễn phí. Không giống như NordPass, vốn hạn chế người dùng miễn phí quản lý mật khẩu chỉ cục bộ, Encryptr sử dụng đám mây SpiderOakùi để đồng bộ hóa nhiều thiết bị. Các mục nhập của bạn không bị giới hạn giống như với McAfee True Key hoặc Kaspersky Password Manager, hoặc. 

Là những tín đồ công nghệ đã thấy vô số công cụ miễn phí với một số điểm thu hút, Encryptr dường như quá tốt để trở thành sự thật. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy một lý do để không tin tưởng SpiderOak. 

Phần sao lưu trực tuyến của doanh nghiệp đã đạt được điểm gần như hoàn hảo về bảo mật và quyền riêng tư. Xem xét Encryptr chia sẻ các chính sách và tiêu chuẩn bảo mật giống như dịch vụ sao lưu, chúng tôi không có nhiều điều phải lo lắng. 

Không miễn phí từ mối quan tâm

Theo bài viết về giá của Encryptr, trong bài viết về kiến ​​thức, SpiderOak nói rằng dịch vụ này được cung cấp như là không bảo đảm cho một vòng đời cụ thể, hoặc tiếp tục phát triển hoặc hỗ trợ, và vì thế, nó được cung cấp miễn phí. 

Về mặt hỗ trợ, SpiderOak đã theo kịp Encryptr, vì vậy chúng tôi không có mối quan tâm nào ở đó. Thông tin về trình quản lý mật khẩu, tuy nhiên, thưa thớt. 

Bản chất dành riêng cho SpiderOak, đối với Encryptr có nghĩa là có rất ít thông tin bảo mật hoặc hỗ trợ trực tiếp xung quanh sản phẩm. Mặc dù rất khó để chỉ trích Encryptr về vấn đề này vì nó miễn phí, nhưng thực tế vấn đề là các nhà quản lý mật khẩu miễn phí khác cung cấp nhiều hơn về cách thức hỗ trợ và tài liệu. 

Chúng tôi thích Encryptr là miễn phí, hãy để rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn chỉ ra những nhượng bộ đang được SpiderOak đưa ra trong quá trình làm cho Encryptr miễn phí. 

Người dùng thân thiện

Encryptr chỉ chiếm một trang duy nhất trên trang web SpiderOak Hay. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy bốn nút liên quan đến tải xuống cho các nền tảng khác nhau. Nhấp vào nút tải xuống lớn ngay bây giờ Nút nút, bạn sẽ gặp một danh sách các trình cài đặt cho Linux, macOS, Windows, Android và iOS. 

tải về mã hóa

Thay vì một danh sách dài các phiên bản khác nhau cho các lần lặp khác nhau của cùng một hệ điều hành, SpiderOak cung cấp một trình cài đặt duy nhất cho iOS, Android, macOS và Windows. Tệp APK cho Android cũng có sẵn, vì vậy bạn có thể cài đặt Encryptr trên các thiết bị đã bẻ khóa cũng như các thiết bị Android không có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play. 

Quá trình cài đặt bị tắt mà không gặp trở ngại nào, mặc dù trình cài đặt không yêu cầu bạn có muốn khởi chạy ứng dụng hay không khi nó thực hiện xong. Sử dụng biểu tượng máy tính để bàn, Encryptr sẽ khởi động và yêu cầu bạn đăng nhập. Nếu bạn là người mới, bạn có thể nhấp vào liên kết mới đến Encryptr phe để tạo tài khoản trực tiếp trong ứng dụng. 

mã hóa-tạo-tài khoản

Sử dụng Encryptr

Khi bạn đã đăng ký và đăng nhập, Encryptr mở ra với yêu cầu quản lý mật khẩu đơn giản, Trực tiếp và từ lần hiển thị đầu tiên, chúng tôi đồng ý. Chỉ có hai nút trong ứng dụng, một nút cho cài đặt và nút khác cho mục nhập. 

mã hóa khởi động

Hãy để bắt đầu với các cài đặt, bởi vì nó bất ngờ đơn giản hơn cả hai. Trong menu cài đặt, điều duy nhất bạn có thể thay đổi là mật khẩu chính của bạn. Mặt khác, bạn có thể gửi phản hồi trực tiếp thông qua ứng dụng, nơi bạn đánh giá trải nghiệm của mình thông qua bảng câu hỏi ngắn. Nó không hỗ trợ, mỗi lần, nhưng bạn có thể để lại vấn đề trong phần bình luận. 

phản hồi mã hóa

Chuyển sang việc thêm các mục, bạn có thể bắt đầu điền vào vault mật khẩu của mình bằng cách sử dụng biểu tượng cộng với cộng ở góc trên bên phải. Encryptr chỉ hỗ trợ ba loại mục nhập: mật khẩu, thẻ tín dụng và chung chung. Cái cuối cùng có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì. 

Tuy nhiên, Encryptr chỉ cung cấp các trường cho nhãn, một số văn bản và ghi chú chung, nghĩa là bạn có thể Sáng tạo quá sáng tạo với các mục chung, giống như bạn có thể với 1Password (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi). 

mã hóa-mật khẩu mới

Việc thêm các mục mới rất đơn giản và việc tìm kiếm những gì bạn cần cũng không quá khó khăn. Encryptr cung cấp một thanh tìm kiếm để nhanh chóng theo dõi mật khẩu. 

Tuy nhiên, có aren bất kỳ tùy chọn lọc. Giống như F-Secure Key, Encryptr có vẻ tốt với một vài mục. Tuy nhiên, khi mật khẩu bắt đầu chồng chất, các tùy chọn lọc trở nên không thể thiếu và Encryptr không cung cấp bất kỳ. 

Chức năng giao dịch cho tính khả dụng

Như chúng ta đã thảo luận trong phần tính năng của Wap ở trên, Encryptr hiện không cung cấp nhiều chức năng ngoài việc lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn. Có vẻ như một số quyết định thiết kế tập trung quá nhiều vào khả năng sử dụng và, trong quá trình đó, đã hy sinh chức năng. Đối với một số bối cảnh, một vài đoạn trên mô tả mọi thứ mà Encryptr có khả năng.

giao diện mã hóa

Có một phần mở rộng trình duyệt, tự động điền là có thể và bạn có thể lưu trữ các mục tùy chỉnh. Encryptr có trình tạo mật khẩu, nhưng ngay cả trình tạo mật khẩu của chúng ta cũng có nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể tạo mật khẩu nhanh chóng hoặc định cấu hình có bao nhiêu ký tự. Thay vào đó, Encryptr tự động tạo mật khẩu khi bạn tạo một mục mới. 

Mặc dù chúng tôi có thể đánh giá cao sự cống hiến của nó cho sự thân thiện với người dùng và thực tế là Encryptr là miễn phí, nhưng không thể phủ nhận rằng ứng dụng này cung cấp rất ít. Chắc chắn, nó có thể lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác làm điều đó và hơn thế nữa miễn phí.

Bảo vệ

SpiderOak là một dịch vụ sao lưu, và nó rõ ràng rằng, tập trung vào công ty, tập trung vào Encryptr. Không có gì trong cách tài liệu liên quan trực tiếp đến Encryptr. Tuy nhiên, SpiderOak có nhiều tài liệu kỹ thuật về cách thức hoạt động của đám mây, cách bạn xác thực và cách bảo mật dữ liệu của bạn. Sử dụng điều đó, chúng ta có thể có được một ý tưởng về mức độ an toàn của Encryptr. 

Hãy bắt đầu với xác thực. Encryptr là một trình quản lý mật khẩu không có kiến ​​thức, điều này không đáng ngạc nhiên, vì SpiderOak ONE đã đạt được số điểm gần như hoàn hảo cho sự riêng tư trong đánh giá của chúng tôi. Bắt đầu với mật khẩu của bạn, nó băm và băm bằng cách sử dụng PBKDF2 và SHA-256. Khóa được tạo từ chức năng này được sử dụng để mã hóa dữ liệu của bạn bằng AES-256. 

Như bạn có thể đọc trong phần mô tả về mã hóa của chúng tôi, AES-256 chỉ là về những thứ tốt nhất xung quanh. Encryptr có một mô hình tương tự như nhiều trình quản lý mật khẩu, có nghĩa là nó sử dụng kết quả băm và muối của mật khẩu để xác thực và để quản lý khóa AES của bạn. 

Tất cả điều này cũng xảy ra cục bộ, có nghĩa là SpiderOak hoặc bất kỳ ai có quyền truy cập vào đám mây của nó đều có thể giải mã mật khẩu của bạn. 

Ưu điểm của sao lưu trực tuyến 

Với hầu hết các trình quản lý mật khẩu, chúng tôi phải lấy thông tin bảo mật theo mệnh giá. Một số dịch vụ, chẳng hạn như Dashlane, cung cấp một whitepaper bảo mật chi tiết để chúng tôi có thể xem chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bảo mật được giảm xuống thành điểm tiếp thị.

Là một dịch vụ sao lưu trực tuyến dành cho doanh nghiệp, SpiderOak đã có rất nhiều thông tin kỹ thuật có sẵn. Mặc dù có một whitepaper liên quan trực tiếp đến Encryptr, nhưng có bốn tài liệu liên quan đến đám mây SpiderOak, quản lý khóa và lưu trữ dữ liệu an toàn. Do đó, chúng ta có thể biết được cách Encryptr hoạt động. 

Hơn nữa, Encryptr là nguồn mở. Giống như KeePass, bạn có thể xem mã nguồn trên GitHub để không chỉ sửa đổi cách thức hoạt động của chương trình mà còn xem cách thức hoạt động của nó ở cấp độ kỹ thuật. 

Thật dễ dàng để nghi ngờ Encryptr, đưa ra cách các công ty đói dữ liệu có thể là những ngày này (đọc bài đánh giá Avast của chúng tôi cho điều đó). Tuy nhiên, có vẻ như SpiderOak thực sự đang cung cấp Encryptr ngoài ý muốn. Về an ninh, chúng ta có thể tìm thấy bất cứ điều gì nói ngược lại.

Ủng hộ

Như chúng ta đã đề cập đến trong phần định giá trên mạng, ở trên, SpiderOak có cách tiếp cận thực tế với Encryptr và điều đó hỗ trợ. Có một phần của kho kiến ​​thức dành riêng cho Encryptr, nhưng bạn đã giành được những câu trả lời hữu ích ở đó. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với SpiderOak và hy vọng có câu trả lời hoặc Google câu hỏi của bạn. 

Các kiến ​​thức chuyên sâu của Wap có bảy bài viết, một trang tải xuống và hướng dẫn bắt đầu. Mặc dù vậy, việc gọi các mục trong bài viết là một chút hào phóng. SpiderOak đã dành chính xác một đoạn cho mỗi trong số bảy mục, hầu hết trong số đó nói về các tính năng mà nhóm phát triển đang làm việc. 

mã hóa-faq

Một lần nữa, chúng tôi lại ở một vị trí bấp bênh, nơi chúng tôi có thể lỗi lỗi Encryptr bởi vì, tốt, nó miễn phí. SpiderOak, bằng mọi cách, không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ tài nguyên tự trợ giúp nào nhiều hơn hiện tại. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của chúng tôi, Encryptr cung cấp quá ít trong cách hỗ trợ tự làm, điều này trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là bạn có thể nhận được hỗ trợ trực tiếp. 

Encryptr được cung cấp nguyên trạng mà không cần hỗ trợ tiếp tục phát triển hoặc hỗ trợ. Bạn có thể gửi yêu cầu thông qua trung tâm hỗ trợ SpiderOak, hoặc yêu cầu tính năng thông qua ứng dụng Encryptr. Tuy nhiên, SpiderOak làm rõ rằng nó có thể không trả lời các câu hỏi hỗ trợ. 

mã hóa-liên hệ-trang

Lời phán quyết

Encryptr là một công cụ tốt cho những gì nó là: trình quản lý mật khẩu barebones có thể mã hóa mật khẩu và thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn trên thị trường, thậm chí là miễn phí. 

Có vẻ như SpiderOak đã đưa rất ít tài nguyên vào Encryptr, và với giá yêu cầu, điều đó tốt. Mặc dù chúng tôi không lên án quyết định của SpiderOakiến để biến Encryptr thành một sản phẩm độc lập, miễn phí, nhưng nó không tạo ra sự cắt giảm cho chúng tôi. 

Bạn nghĩ gì về Encryptr? Bạn sẽ tải về nó và cho nó một shot? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me