Đánh giá Dashlane – Dashlane có an toàn không? – Cập nhật 2020

Đánh giá Dashlane

Dashlane nổi bật giữa sự cạnh tranh tuyệt vời nhờ nhiều tính năng, giao diện tuyệt vời và giá cả thân thiện. Mặc dù không có gì là hoàn hảo, nhưng nó khá gần. Kiểm tra đánh giá Dashlane đầy đủ của chúng tôi để xem lý do tại sao chúng tôi xếp hạng số một.


dashlane-slide1

dashlane-slide2

dashlane-slide3

dashlane-slide4

dashlane-slide5

Trước

Kế tiếp

Dashlane nằm trong số những người quản lý mật khẩu tốt nhất xung quanh, có đầy đủ các tính năng mà các tùy chọn khác có thể tranh chấp. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, nó cung cấp một cấu trúc bảo mật duy nhất giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Trong bài đánh giá Dashlane được cập nhật này, chúng tôi sẽ xem xét phiên bản mới nhất để xem liệu nó có còn đáng giá không. 

Nếu bạn không biết, Dashlane đã tăng mức giá từ $ 40 mỗi năm lên $ 60 mỗi năm vào năm 2018, sau khi ra mắt phiên bản sáu. Mức tăng giá này đi kèm với một số tính năng mới, bao gồm cả VPN và giám sát web tối. Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét giá và tính năng mới, cũng như kiểm tra bảo mật, tính khả dụng và hỗ trợ. 

Mặc dù Dashlane đắt hơn các trình quản lý mật khẩu khác, nhưng nó mạnh mẽ hơn nhiều. Các tính năng được thêm vào có giá trị hơn một vài đô la mỗi tháng. Rất may, nếu bạn có thể trả tiền, Dashlane cũng có một gói miễn phí hào phóng, vì vậy, không có lý do gì để không thử.. 

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Dashlane xây dựng theo mô hình quản lý mật khẩu điển hình với một số tính năng độc đáo. Nó phân nhánh vào các lĩnh vực khác của an ninh mạng, cung cấp VPN, bảo vệ chống trộm danh tính và phần cứng xác thực hai yếu tố (2FA). Điều đó nói rằng, Dashlane đòi hỏi một mức giá cao cho các tính năng bổ sung đó. 

Các tính năng cơ bản được tính bằng Dashlane, với đăng ký của bạn bao gồm đồng bộ hóa nhiều thiết bị, lưu trữ mật khẩu không giới hạn và chia sẻ mật khẩu không giới hạn. Tuy nhiên, Dashlane có rất nhiều tính năng độc đáo, cạnh tranh với Abine Blur, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Blur của chúng tôi, có một danh sách các tính năng chắc chắn. 

Các tính năng của Dashlane, bao gồm bảng điều khiển bảo mật, cho thấy sức khỏe mật khẩu tổng thể của bạn, giám sát web tối và bảo vệ chống trộm danh tính. Mặc dù không ngang tầm với dịch vụ chống trộm danh tính như IdentityForce (đọc bài đánh giá về IdentityForce của chúng tôi), Dashlane cung cấp giám sát tín dụng và 1.000.000 đô la trong bảo vệ chống trộm danh tính.

dashlane-xem xét-mật khẩu-sức khỏe

Hơn nữa, Dashlane bao gồm một VPN, mà chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn trong phần bảo mật của YouTube bên dưới. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao sự bổ sung này, mạng riêng ảo được đóng gói không là gì so với lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi ExpressVPN (đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). 

Trình thay đổi mật khẩu tự động Dashlane

Đối với tất cả các tính năng mà Dashlane cung cấp, độc đáo nhất là trình thay đổi mật khẩu tự động. Trong một cú nhấp chuột, bạn có thể cập nhật mật khẩu của mình trên nhiều trang web. Danh sách các trang web được hỗ trợ dài, bao gồm Reddit, Citrix và Corel (đọc bài đánh giá Corel VideoStudio Ultimate của chúng tôi và bài đánh giá Citrix ShareFile). 

dashlane-review-password-changer

Công cụ thay đổi mật khẩu tự động giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất với các tài khoản trực tuyến, đó là liên tục cập nhật mật khẩu của bạn. Nó không phải là không có rủi ro, mặc dù. Để thay đổi chính xác mật khẩu của bạn, mật khẩu cũ và mới của bạn được mã hóa nhanh chóng trên các máy chủ Dashlane..

Điều đó nói rằng, thông tin đó chỉ được lưu trữ trong bộ nhớ hệ thống (RAM) trong suốt thời gian hoạt động trước khi bị xóa. Thông tin không bao giờ được lưu trữ vĩnh viễn. Mặc dù vậy, nếu bạn lo lắng về bất kỳ mật khẩu nào của bạn bị giải mã, thậm chí tạm thời, bạn không nên sử dụng bộ đổi mật khẩu. 

Tổng quan về tính năng của Dashlane

Giá cả

Dashlane là một trong những trình quản lý mật khẩu đắt tiền hơn, nhưng nó làm cho chi phí thêm đáng giá. Được nhồi nhét vào các tính năng, Dashlane đảm bảo một vài đô la mà bạn đã chi tiêu mỗi tháng sẽ không bị lãng phí. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu tiêu chuẩn, có các tùy chọn rẻ hơn. 

Gói trả phí tiêu chuẩn, Premium, đi kèm với các tính năng mà bạn mong đợi từ bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào. Nó hỗ trợ các mục nhập và chia sẻ không giới hạn – bao gồm cả mật khẩu thông thường cũng như thông tin thẻ tín dụng – đồng bộ hóa đa thiết bị và lưu trữ tệp an toàn. Tuy nhiên, nó có giá đắt hơn khoảng 2 đô la mỗi tháng so với đối thủ – hãy đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi để biết ví dụ – và đó là vì các tính năng bổ sung. Đọc đoạn Dashlane so với 1Password của chúng tôi để xem hai người so sánh như thế nào.

Gói Dashlane Premium bao gồm giám sát web tối, VPN và hỗ trợ cho YubiKey. Mặc dù các tính năng này được chào đón, chúng nên là tùy chọn. Dashlane tính phí gấp đôi so với Keeper và biện minh cho chi phí thêm (đọc bài đánh giá Keeper của chúng tôi). Tuy nhiên, nếu bạn không có trong thị trường cho VPN hoặc giám sát web tối, thì tiền đó sẽ bị lãng phí. 

Với giá gấp đôi, bạn có thể đăng ký gói Premium Plus, bao gồm tất cả các tính năng của Premium, cũng như dịch vụ khôi phục danh tính, giám sát tín dụng và bảo hiểm trộm cắp nhận dạng 1.000.000 đô la. Chi phí cao cho một người quản lý mật khẩu, nhưng so với các lựa chọn trong hướng dẫn bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất của chúng tôi, giá rất tệ.. 

Cho dù bạn chọn cấp nào, Dashlane chỉ cung cấp thanh toán hàng năm, có nghĩa là chi phí tương ứng khoảng 60 đô la và 120 đô la cho Premium và Premium Plus. Mặc dù chúng tôi rất thích xem chu kỳ thanh toán hàng tháng, Dashlane cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, do đó, không có rủi ro khi đăng ký. 

Dashlane miễn phí so với cao cấp

Dashlane cũng cung cấp một gói miễn phí, đưa nó vào danh sách quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, nó không thể đánh bại LastPass, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi và trận đấu Dashlane vs LastPass. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao gói miễn phí Dashlane, nhưng nó bị giới hạn ở một số cách so với Premium. 

Gói miễn phí được giới hạn trong một thiết bị duy nhất, có nghĩa là đồng bộ hóa không còn là vấn đề nữa và bạn có thể giới hạn ở 50 mục. Nó không bị hạn chế như gói miễn phí của McAfee True Key, – hãy đọc bài đánh giá về McAfee True Key của chúng tôi để biết thêm về điều đó – nhưng nó không hào phóng như một số gói miễn phí khác, cụ thể là từ LastPass.

Người dùng thân thiện

Dashlane có thể truy cập cho người mới và cựu chiến binh, mặc dù được đóng gói với các tính năng. Quá trình thiết lập liền mạch cho thấy rõ những gì bạn cần làm và việc sắp xếp các mục nhập của bạn đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Tất cả đã nói, Dashlane cân bằng ấn tượng khả năng sử dụng và chức năng. 

Bạn không cần phải đăng ký tài khoản trước khi tải Dashlane. Từ trang chủ, tất cả những gì bạn cần nhấp là nút Let let bắt đầu nút ở góc trên bên phải. Dashlane sẽ tự động tải xuống ứng dụng Windows, với tùy chọn tải xuống ứng dụng macOS. Từ đó, bạn có thể tạo một tài khoản. 

dashlane-xem xét-tạo-tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, Dashlane sẽ gửi cho bạn một chuyến tham quan ngắn về chức năng của nó, giải thích những gì nó có khả năng và những gì nó làm để giữ mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của bạn an toàn. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, nó sẽ đi qua các trình duyệt của bạn cho bất kỳ mật khẩu nào bạn đã lưu trữ và tự động nhập chúng.

nhập khẩu mật khẩu

Mặc dù thiết lập trình quản lý mật khẩu rất dễ dàng, quá trình nhập mật khẩu và thẻ tín dụng tẻ nhạt – hoặc tệ hơn là nhập chúng theo cách thủ công – rất khó khăn. Dashlane giữ mọi thứ đơn giản, tất cả trong khi giải thích đầy đủ những gì ứng dụng làm. Điều đó đã mang đến ứng dụng máy tính để bàn, cung cấp cho bạn một số nhiệm vụ đơn giản cần hoàn thành để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn. 

Ứng dụng Dashlane Windows và macOS

Trong ứng dụng cục bộ, bạn có thể hoàn thành các tác vụ thiết lập còn lại, bao gồm thêm tiện ích mở rộng Dashlane vào trình duyệt của bạn, thử nghiệm tự động điền và tải xuống ứng dụng di động. Khi đăng ký thông qua trình cài đặt, bạn có thể tự động đăng ký vào một gói miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng nút cao cấp của go go ở góc dưới bên trái.  

Sử dụng ứng dụng là một giấc mơ. Dashlane bao gồm nhiều tùy chọn lọc cho các mục, cho phép bạn xem chúng dưới dạng danh sách hoặc trong khối xếp, phân đoạn chúng dựa trên các danh mục hoặc chỉ đơn giản là sắp xếp theo thứ tự chúng. Khi nhập khoảng 200 mật khẩu, Dashlane tự động đặt danh mục cho các mục nhập của chúng tôi và khá gần nhau mỗi lần. 

dashlane-xem xét-ứng dụng

Nếu bạn cần chỉnh sửa bất kỳ mật khẩu đã nhập nào, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào nút nhiều hơn nữa bên cạnh một mục nhập có liên quan. Có một loạt các tùy chọn trong menu này, bao gồm cả lịch sử mật khẩu của bạn, tốt nhất là tự mình khám phá. Với mục đích của chúng tôi, chúng tôi chỉ cần nhấp vào mục chỉnh sửa. 

Trên trang nhập cảnh, Dashlane cung cấp rất nhiều thông tin. Bạn có thể đổi tên mục nhập, thêm thông tin đăng nhập phụ, thêm ghi chú và phân loại mật khẩu bằng cách sử dụng các tùy chọn đặt trước hoặc bằng cách thêm tên của bạn. Dashlane vượt xa điều đó, mặc dù. Ngoài ra trên mỗi mục, bạn có thể thấy xếp hạng mật khẩu, cũng như số lần mật khẩu được sử dụng lại trong kho của bạn. 

dashlane-xem xét-chỉnh sửa-nhập

Dashlane tạo ra sự cân bằng ấn tượng giữa khả năng sử dụng và chức năng. Rất nhiều thông tin quan trọng, chẳng hạn như số lần bạn sử dụng lại mật khẩu, có thể dễ dàng truy cập. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, thông tin bổ sung đó không phá vỡ dòng chảy của ứng dụng. 

Đăng ký bằng Bảng điều khiển danh tính Dashlane

Có rất nhiều tính năng khác được ẩn với ứng dụng Dashlane, bao gồm các tùy chọn để tự động điền và chụp tự động. Chúng tôi sẽ để bạn tự khám phá những thứ đó vì chúng có sẵn ngay cả trên gói miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi muốn làm nổi bật một khu vực độc đáo. 

Dashlane cung cấp bảng điều khiển nhận dạng trong ứng dụng cục bộ. Khu vực này hiển thị điểm tổng thể cho tất cả mật khẩu của bạn, cũng như số mật khẩu an toàn, yếu, tái sử dụng và bị xâm phạm mà bạn có. Hơn nữa, Dashlane sẽ hiển thị bất kỳ thông báo vi phạm có liên quan trong bảng điều khiển danh tính của bạn. 

dashlane-xem xét-danh tính-bảng điều khiển

Nếu bạn thanh toán, bạn cũng có thể nhập địa chỉ email của mình để theo dõi web tối và nếu bạn đăng ký gói Premium Plus, bạn có thể theo dõi tín dụng của mình. Màn hình này, đặc biệt, cho thấy Dashlane mạnh mẽ như thế nào, khiến những người quản lý mật khẩu đơn giản như NordPass phải xấu hổ (đọc bài đánh giá NordPass của chúng tôi). 

Sử dụng Trình tạo mật khẩu Dashlane và Tự động điền trong Chrome và Firefox

Ứng dụng cục bộ rất mạnh, nhưng phần lớn thời gian của bạn với Dashlane sẽ được dành cho tiện ích mở rộng trình duyệt, có sẵn cho Chrome, Firefox và Internet Explorer, mặc dù đáng buồn là không dành cho Opera. Tiện ích mở rộng thực hiện một số điều, nhưng quan trọng nhất là nó cho phép bạn tạo mật khẩu cho các tài khoản mới và tự động điền các mục hiện có. 

Theo như trình tạo mật khẩu, Dashlane là chứng khoán. Nó tương tự như trình tạo mật khẩu của chúng ta theo nhiều cách, mặc dù nó cho phép bạn tránh các ký tự mơ hồ để có mật khẩu mạnh. Tuy nhiên, cài đặt tự động điền là thú vị. Đối với tính năng tự động điền tiêu chuẩn, Dashlane đã tắt mà không gặp trở ngại nào, tự động nhận ra các trường và điền thông tin liên quan. 

dashlane-xem xét-tự động điền

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cách Dashlane hành xử khi tự động điền. Đối với một trang cụ thể hoặc cho toàn bộ trang web, bạn có thể nói với Dashlane nếu bạn muốn điền vào biểu mẫu và thông tin đăng nhập, chỉ thông tin đăng nhập hoặc không có gì cả. Điều này có vẻ đơn giản và thực tế là vậy, nhưng nhiều người quản lý mật khẩu không thể cung cấp chức năng đó.

Bảo vệ

Dashlane, ngay từ cái nhìn đầu tiên, là tiêu chuẩn về bảo mật, cung cấp mô hình không kiến ​​thức và mã hóa AES-256 cho kho tiền của bạn. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện một vài điều chỉnh trong cách bạn xác thực thiết bị của mình, Dashlane đã trở thành một trong những người quản lý mật khẩu an toàn nhất xung quanh. 

Cái nhìn của chúng tôi về bảo mật của Dashlane dựa trên giấy trắng kỹ thuật do Dashlane cung cấp trên trang web của nó và một nghiên cứu về ứng dụng của MIT vào năm 2016. Bắt đầu với tờ giấy trắng, khoảng một năm tuổi tại thời điểm viết, Dashlane nói với câu chuyện quen thuộc của hầu hết các nhà quản lý mật khẩu. Dữ liệu của bạn được bảo mật bằng AES-256, được khóa đằng sau mật khẩu chính mạnh (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để biết thêm về AES). 

Ngoài ra, Dashlane không có kiến ​​thức về mật khẩu chủ của bạn, điều đó có nghĩa là nó không bao giờ nhìn thấy dữ liệu được lưu trữ trong kho tiền của bạn. Trên thực tế, Dashlane không bao giờ nhìn thấy mật khẩu chủ của bạn, cũng như bất kỳ dẫn xuất nào của nó, để xác thực. Thay vào đó, mật khẩu chủ được sử dụng cùng với muối 32 byte để tạo ra hàm băm Argon2d, đây là khóa 256 được sử dụng để mã hóa và giải mã thông tin của bạn. 

Rằng để truy cập thông tin của bạn, nhưng có một rào cản khác để vượt qua. Thay vì sử dụng mật khẩu chính để xác thực thiết bị của bạn, Dashlane tạo khóa thiết bị người dùng cho mỗi thiết bị mới mà bạn thiết lập. Khóa này không có cách nào liên quan đến mật khẩu chủ của bạn. 

Thay vào đó, nó được tạo ra dựa trên một số đặc điểm phần cứng và phần mềm của thiết bị của bạn, cũng như 38 ký tự được tạo bằng chức năng OpenSSL RAND_byte. Đối với những gì bạn thấy, tất cả những gì bạn cần làm để xác thực là nhập mật khẩu một lần được gửi đến email của bạn. 

Do cách tiếp cận này, việc xác thực thiết bị và giải mã kho tiền của bạn là các quy trình riêng biệt. Điều này rất quan trọng cần lưu ý, vì hầu hết các trình quản lý mật khẩu chỉ cần xác thực bằng cách sử dụng hàm băm được lưu trữ của mật khẩu chính của bạn. Với Dashlane, kẻ tấn công sẽ không chỉ cần mật khẩu chính của bạn mà còn cần truy cập vào một trong các thiết bị hoặc email của bạn. 

Tùy chọn Dashlane 2FA

Để tăng cường hơn nữa tính bảo mật của mật khẩu chính của bạn, Dashlane cung cấp nhiều tùy chọn xác thực hai yếu tố. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng 2FA tốt nhất, bao gồm Authy và Google Authenticator, cũng như các khóa phần cứng hỗ trợ tiêu chuẩn xác thực hai yếu tố chung, như YubiKey. 

Dashlane VPN và Bảo vệ chống trộm danh tính

Như đã đề cập trong phần tính năng của Wap, Dashlane không chỉ là trình quản lý mật khẩu, cung cấp một mạng riêng ảo miễn phí và bảo vệ chống trộm danh tính với gói của bạn. Mặc dù các tính năng này được chào đón, nhưng họ không nên bán cho bạn dịch vụ. 

Bảo vệ chống trộm danh tính là tốt, mặc dù không có gì so với dịch vụ chính thức, chẳng hạn như Bảo vệ danh tính (đọc bài đánh giá của chúng tôi để biết lý do tại sao). VPN là mối quan tâm lớn hơn, mặc dù. Dashlane không thực sự cung cấp VPN của riêng mình, thay vào đó cung cấp dịch vụ thông qua mạng AnchorFree, công ty sở hữu Hotspot Shield. 

Mạng này là ứng dụng dành cho nhiều thương hiệu bảo mật trực tuyến (đọc bài đánh giá về Chống vi-rút của Kaspersky để biết ví dụ). Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Hotspot Shield của chúng tôi, nó không phải là một lựa chọn tồi, mặc dù có nhiều VPN tốt hơn xung quanh (đọc bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi nếu đó là những gì bạn đã nói sau). 

Ủng hộ

Dashlane cung cấp một số lượng đáng kinh ngạc các tùy chọn hỗ trợ cho trình quản lý mật khẩu. Mặc dù hầu hết các tính năng không cần giải thích, có rất nhiều cách để nhận được làm rõ. Điều đó nói rằng, bạn chỉ có thể đặt câu hỏi trong giờ làm việc. 

Không giống như hầu hết các trình quản lý mật khẩu, Dashlane cung cấp hai hình thức liên hệ: email và trò chuyện trực tiếp. Email được xử lý thông qua một hình thức liên lạc, với sự hỗ trợ cho người nói tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Hỗ trợ email tiếng Anh chạy bảy ngày một tuần, mặc dù đại diện của Pháp và Đức chỉ trả lời từ thứ Hai đến thứ Sáu trong giờ làm việc. 

Trò chuyện trực tiếp cũng tương tự, có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. EST. Nó cũng đáng lưu ý rằng trò chuyện trực tiếp cũng chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, cũng như tài khoản Twitter hỗ trợ. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao các tùy chọn liên hệ, một tùy chọn 24/7 sẽ rất tuyệt để xem. Rất may, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi trong phần kiến ​​thức. 

dashlane-review-kiến thức

Dashlane cung cấp tất cả mọi thứ, từ làm rõ nhỏ đến hướng dẫn đầy đủ trong kiến ​​thức của nó. Bất kể chủ đề nhỏ như thế nào, Dashlane bao quát nó rất chi tiết, phù hợp với nhiều ảnh chụp màn hình khi có liên quan. Một bài viết về chia sẻ vật phẩm trong kho tiền của bạn, ví dụ, đồng hồ có hơn 1.200 từ, không chỉ nói về cách chia sẻ vật phẩm, mà còn cả các tùy chọn đi cùng với quy trình.

Lời phán quyết

Dashlane đã vượt qua các trình quản lý mật khẩu tiêu chuẩn với một danh sách mạnh mẽ các tính năng và các dịch vụ bổ sung kèm theo đăng ký của bạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một thẻ giá để phù hợp. Mặc dù chúng tôi thích những điều tốt đẹp, nhưng họ không dành cho tất cả mọi người, điều này có thể khiến bạn phải trả quá nhiều tiền. Điều đó nói rằng, với một giao diện được chế tạo chuyên nghiệp và kiến ​​trúc bảo mật độc đáo, chi phí bổ sung là xứng đáng. 

Bạn có kế hoạch đăng ký Dashlane? Nếu không, bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map